mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5481
mod_vvisit_counterHôm Qua8485
mod_vvisit_counterTuần Này13966
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này71917
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11934558

We have: 67 guests online
Your IP: 54.156.39.245
 , 
Today: Oct 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
THAN TAM MANH KHOE # 133 = DA BIET VO THUONG PDF Print E-mail

ĐÃ BIẾT VÔ THƯỜNG SAO CÒN KHỔ...?

San Nguyen chuyển
Hoa đẹp . . . . . . .Hoa thơm . . . Hoa vẫn tàn
Tình nặng . . . . .Tình sâu . . . Tình vẫn tan
Rượu đắng . . . . Rượu cay . . . Rượu vẫn hết
Người hứa . . . . Người thề . . . Người vẫn quên
Trăng lên . . . . . .trăng tròn . . .trăng lại khuyết
Tuyết rơi . . . . . .tuyết phủ . . . tuyết lại tan
Hoa nở . . . . . . .hoa rơi . . . . . hoa lại tàn
Tình đẹp . . . . . .tình sâu . . . . .tình lại tan !
Người đẹp..... . người xấu...... rồi cũng chết
Người giàu .....người nghèo....rồi cũng hết
Cảnh đời là cảnh vô thường
​ - hố hô hô ​

***

Thầy có biết rõ điều thầy dạy chưa mà bắt thằng nhỏ 2 tuổi đi lạy mình?

Nếu thầy đã giác ngộ thì thầy đã phải lạy thằng nhỏ vì nó,
​ ​
thằng bé là tượng trưng cho những điều thầy dạy:
tự do - vô ưu -  vô oán -  vô tư - vô ác - từ bi.

---------------

 

 
HON NHAN VA GIA DINH # 92 = LE THANH GIA THAT PDF Print E-mail

Mời cả nhà đọc 2 bài đọc, (qua 1 thầy gởi từ VN)
như mọi khi, mình xen kẽ vài links NHẠC, & CẢNH ĐẸP ở 1 nơi nào đó
xem, nghe nhạc thay đổi không khí!
Chúc vui!
​​
TH/ ​

th51bis https://www.youtube.com/user/t
https://www.facebook.com/perpetuat.hang.do

---

LỄ GIA THẤT
GIA ĐÌNH SỐNG ĐỨC TIN NOI GƯƠNG GIA ĐÌNH THÁNH GIA
(Is 15, 1-6; 21,1-3 ; Dt 11,8. 11-12.17-19 ; Lc 2, 22-40)
Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta đều có một gia đình để yêu thương. Gia đình không chỉ là trường học đầu tiên dạy ta nên người mà còn là nơi chúng ta lớn lên và trưởng thành dưới bàn tay dạy dỗ của cha, trong dòng sữa nồng ấm đầy yêu thương của mẹ. Đức Giêsu khi xuống thế làm người, mặc lấy thân phận mỏng giòn của kiếp người, Ngài cũng có một gia đình. Đó là gia đình Thánh Gia, một gia đình rất thánh thiện và mẫu mực. Trong đó song thân của Người là thánh Giuse và Mẹ Maria.

------ Mời click xem cảnh đẹp & thưởng thức nhạc ....
​​
Scenery 10 - Vienna, Austria/ Áo

​​https://www.youtube.com/watch?v=XHEOfsfcVmc&index=25&list=PLNpF6k8kobk5Y-B9uIuGdMkSXWOGUzLYj

Hình: 1 nhà thờ tại thủ đô Vienna, Áo / Austria

Lời Chúa hôm nay giúp chúng ta noi gương gia đình Thánh Gia một gia đình nghèo hèn, đơn sơ, nhưng rất thánh thiện và đạo đức. Đức Giêsu ngay từ khi sinh ra đã phải trải qua những cảnh nghèo hèn, đói khát, bị loại trừ, không được tiếp đón. Nhìn vào những người nghèo trong xã hội ngày hôm nay, chúng ta có thể hình dung và cảm nhận được Thánh Gia thất ngày xưa. Mỗi gia đình chúng ta hãy học nơi mẫu gương gia đình Thánh Gia, cho dù có nghèo về vật chất nhưng không nghèo về tâm hồn, hãy cố gắng sống quảng đại, biết cho đi với hết mọi người, đặc biệt là những người nghèo. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà chúng ta dâng lên Chúa Hài Đồng trong mùa Giáng Sinh này.

Mừng lễ Thánh Gia Thất hôm nay, chúng ta cùng nhau suy nghĩ về gia đình ngày nay. Gia đình là một tế bào, là nền tảng của xã hội, hay nói đúng hơn đó chính là một xã hội thu nhỏ. Tất cả nhân cách của con người, quan hệ xã hội cũng đều bắt nguồn từ chiếc nôi gia đình. Có lẽ không nơi đâu êm ấm cho bằng trở về mái ấm gia đình, nơi đầy ắp những tình cảm yêu thương và kỷ niệm. Gia đình còn là một cộng đoàn yêu thương phản ánh cộng đoàn của Thiên Chúa, theo gương gia đình Nadarét.

----- Mời click xem "Danh ngôn Gia Đình" (Duy-Hân thực hiện)

https://www.youtube.com/watch?v=Dw3keToD1CA&index=33&list=PLNpF6k8kobk7LqhbjDAt62xfvixJ9hbAi

Tuy nhiên, khi đối diện với thực tế ngày nay, rất nhiều gia đình đã và đang rơi vào khủng hoảng, nhất là những gia đình thiếu tình thương; những gia đình què quặt, tan nát vì nạn ly thân, ly dị và phá thai; những gia đình phân tán, chia ly vì chiến tranh, bạo lực và áp bức; những gia đình bất hoà vì nạn thất nghiệp, với đời sống vật chất kinh tế khó khăn, eo hẹp hay vì nạn cờ bạc, rượu chè...Hơn nữa, một trong những nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng gia đình đó là vợ chồng, con cái chưa sống bác ái với nhau.

Để gia đình hạnh phúc trước hết, mỗi thành viên nên sống bác ái với nhau. Trong thư gửi tín hữu Côrintô Thánh Phaolô nói: "Trên hết mọi đức tính, anh chị em phải có lòng bác ái: đó là mối dây liên kết tuyệt hảo" (Cl 3:15). Hơn nữa, cha mẹ nên quan tâm chăm sóc và dạy dỗ con cái. Bởi vì con cái là hồng ân, là báu vật quí nhất Chúa ban cho gia đình. Ðáp lại, con cái cũng phải có lòng hiếu thảo với cha mẹ. Hiếu thảo với cha mẹ là điều răn thứ tư của Thiên Chúa mà người Kitô phải thi hành. Sau cùng, cả gia đình noi gương gia đình Thánh Gia và sống theo Lời Chúa dạy. Vì Lời Chúa là nền tảng của gia đình. Sống theo Lời Chúa là xây dựng gia đình trên nền đá vững chắc. Gia đình sống theo Lời Chúa sẽ vững vàng qua mọi cơn lốc thời đại.
Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong gia đình biết tôn trọng nhau, yêu thương chăm sóc và chia sẻ với nhau như lời Thánh Phaolô đã nói: "Anh em hãy dạy dỗ khuyên bảo nhau với tất cả sự khôn ngoan" (Cl 3:16). Đồng thời, gia đình nên sống khiêm tốn, gắn bó mật thiết với nhau. Trong thư gửi tín hữu Côlôsê, thánh Phaolô đã dạy: "Anh em hãy mặc lấy những tâm tình từ bi, nhân hậu, khiêm cung, ôn hoà, nhẫn nại, chịu đựng lẫn nhau và hãy tha thứ cho nhau (Cl 3:12-13).

Ước mong rằng, mỗi gia đình Kitô hữu chúng ta hãy sống theo gương gia đình Thánh Gia Thất, biết yêu thương và tha thứ, biết sống tinh thần quảng đại, phục vụ vô vị lợi cho nhau. Đó sẽ là những chất liệu để xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, chúng ta cầu xin Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse giúp gia đình chúng ta biết sống đẹp lòng Chúa và sống hạnh phúc hơn. Amen.

---------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 54 =BA MARIA MADALENA PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA
Ngày 27 tháng 12

Thánh Gioan Tông Ðồ

Lời Chúa : GIOAN 20, 2-8 = TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH

Ngày thứ nhất trong tuần, Maria Mađalêna chạy đến gặp Simon Phêrô và môn đệ kia mà Chúa Giêsu yêu, bà nói: "Người ta đã lấy xác Chúa khỏi mộ rồi, chúng tôi không biết họ để đâu".

Bấy giờ Phêrô ra đi với môn đệ kia đến mộ. Cả hai cùng chạy, nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn Phêrô và đến mộ trước ông. Cúi nhìn vào, người môn đệ đó thấy tấm khăn liệm xác hãy còn, nhưng không vào. Bấy giờ Simon Phêrô theo sau cũng đến, và đi vào trong mộ, thấy khăn liệm xác còn đó, và khăn che mặt để trên phía đầu Người, không để chung với khăn liệm xác, nhưng đã cuốn riêng để vào một chỗ.

Bấy giờ môn đệ đã đến trước cũng vào; ông đã thấy và đã tin.

Suy niệm

Nếu nói thánh Stêphanô là người sống mầu nhiệm nhập thể triệt để, thì thánh Gioan mà Phụng vụ mừng kính hôm nay là người "thấy và tin". "Thấy và tin" Thầy mình đã sống lại.

Muốn "tin" trước hết phải "thấy". Muốn thấy thì phải nhìn. Không phải là nhìn hời hợt, qua loa, nhưng là nhìn kỹ, nhìn rõ và để ý nhiều lần. Điều này đòi hỏi phải có tình yêu, càng yêu nhiều thì càng nhìn nhiều. Trong Tin Mừng, thánh Gioan được gọi là người môn đệ Chúa thương, tựa đầu vào lòng Chúa (x.Ga 13,23). Chắc chắn Thánh Gioan đã nhìn rất kỹ, thấy rất rõ nên ông đã tin.

Nhưng Gioan đã thấy gì trong ngôi mộ? Thưa thấy không có gì cả, thấy sự trống trãi trong ngôi mộ. Qua sự trống trãi ấy, Gioan đã thấy rằng Chúa Giêsu không còn ở trong ngôi mộ ấy vì Ngài đã sống lại.

Giữa cái thấy và cái tin cũng có khoảng cách. Thí dụ có người học biết rất nhiều về Chúa, về đạo Chúa nhưng họ lại không có niềm tin. Vì họ chỉ học cho biết kiến thức mà thôi.

Ngày hôm nay, khi chiêm ngắm máng cỏ, ta nhìn thấy gì? Thưa nhìn thấy mấy pho tượng, thấy đèn, thấy ngôi sao đẹp. Nếu nhìn hời hợt thì chẳng ai thấy thêm gì. Nhưng nếu ta học nơi thánh Gioan, nhìn kỹ, suy niệm ta sẽ thấy ở đó một tình yêu hạ mình để khiêm nhường phục vụ; ta sẽ tin tưởng ở một vị Thiên Chúa làm người vì yêu nhân loại, làm người để cứu con người.

Chúng ta hay than phiền sao tôi kém đức tin quá. Lý do là vì chúng ta không chịu đầu tư để tin. Muốn tin phải thấy. Thấy Chúa ở đâu? Thưa trong nhà thờ, trong Thánh Lễ, trong những giờ đọc kinh cầu nguyện, trong những tha nhân khốn khổ bần cùng...

Lạy Chúa, Chúa làm người và ở giữa chúng con, nhưng chúng con không để tâm để thấy Chúa. Chúng con hay nói "có bao giờ con thấy Chúa..." nhưng Chúa vẫn luôn ở đó "các ngươi không làm cho chính Ta"(x Mt 25, 45). Xin Chúa cho ánh mắt chúng con sáng suốt để nhìn thấy và tin Chúa hiện diện trong mọi cảnh sống của con. Amen.

Kính chuyển:

Hồng
-----------------

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - THU BAY, NGAY 27-12 PDF Print E-mail

THỨ BẢY TRONG TUẦN BÁT NHẬT GS

Th. Gio-an, tông đồ, tác giả sách Tin Mừng

Chia sẻ Lời Chúa : VỊ TÔNG ĐỒ CỦA TÌNH YÊU - GIOAN 20, 2-8

"Môn đệ kia chạy mau hơn ông Phê-rô và đã tới mộ trước..." (Ga 20,4.8)

Suy niệm: Người ta không chạy khi người ta có thể nhẩn nha bước đi. Người ta chỉ chạy khi có một áp lực từ bên ngoài hay từ bên trong mình. Nghĩa là, người ta chỉ chạy khi người ta cảm thấy cần phải... chạy! Có phải vì Gio-an trẻ khoẻ hơn Phê-rô mà ông chạy mau hơn đến mộ của Thầy không? Chưa chắc. Cứ xem Gio-an nhường cho Phê-rô bước vào mộ trước, ta sẽ thấy người môn đệ trẻ này vẫn còn ý tứ giữ lễ 'kính trên nhường dưới' đó chứ. Thế tại sao Gio-an đã chạy mau hơn, dù chỉ là để 'đến trước vào sau'? Hẳn là vì trong lòng Gio-an có một sức thúc giục rất mạnh. Gio-an thấy cần phải chạy thật nhanh, để xem thực hư thế nào về chuyện mộ thầy trống rỗng. Sức thúc giục ấy chính là tình yêu. Gio-an yêu mến Thầy tha thiết, vì Gioan biết mình là "người môn đệ Chúa yêu."

Mời Bạn: Chúng ta có thể đo lường lòng mến của mình đối với Chúa Giê-su đấy bạn ạ. Cách nào? Bằng cách xem mình có 'chạy' tìm Chúa hay không khi lỡ lạc mất Người. Bằng cách xem mình có cảm nhận được Người thúc giục để 'chạy' đến gặp Người nơi những anh chị em bé mọn nhất ở chung quanh đời mình hay không.

Chia sẻ: Hình ảnh Gio-an 'chạy' ra mộ Thầy cho thấy trong trái tim người môn đệ này có một ngọn lửa bùng cháy. Bạn nghĩ người tông đồ hôm nay có thể nhẩn nha bước đi hay thậm chí có thể bình chân như vại vì quá 'dư thời giờ' được không?

Sống Lời Chúa: Yêu Chúa bằng cả trái tim, thể hiện nơi sự tận tình trong khi cầu nguyện lẫn khi thi hành sứ vụ.

Cầu nguyện: Xin đốt nóng trong con ngọn lửa Tình Yêu của Chúa. Amen.

Lời Chúa hôm nay

-------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 67 = HAY COI CHUNG PDF Print E-mail

Ngày 26 tháng 12, Lễ Thánh Stephanô TĐ

TÂM THƯ CHÚA GỞI : Bài đọc: Acts 6:8-10, 7:54-59; Mt 10:17-22.

1/ Bài đọc I: 8 Ông Tê-pha-nô được đầy ân sủng và quyền năng, đã làm những điềm thiêng dấu lạ lớn lao trong dân.

9 Có những người thuộc hội đường gọi là hội đường của nhóm nô lệ được giải phóng, gốc Ky-rê-nê và A-lê-xan-ri-a, cùng với một số người gốc Ki-li-ki-a và A-xi-a, đứng lên tranh luận với ông Tê-pha-nô.

10 Nhưng họ không địch nổi lời lẽ khôn ngoan mà Thần Khí đã ban cho ông.

54 Khi nghe những lời ấy, lòng họ giận điên lên, và họ nghiến răng căm thù ông Tê-pha-nô.

55 Được đầy ơn Thánh Thần, ông đăm đăm nhìn trời, thấy vinh quang Thiên Chúa, và thấy Đức Giê-su đứng bên hữu Thiên Chúa.

56 Ông nói: "Kìa, tôi thấy trời mở ra, và Con Người đứng bên hữu Thiên Chúa."

57 Họ liền kêu lớn tiếng, bịt tai lại và nhất tề xông vào ông

58 rồi lôi ra ngoài thành mà ném đá. Các nhân chứng để áo mình dưới chân một thanh niên tên là Sao-lô.

59 Họ ném đá ông Tê-pha-nô, đang lúc ông cầu xin rằng: "Lạy Chúa Giê-su, xin nhận lấy hồn con."

2/ Phúc Âm: 17 "Hãy coi chừng người đời. Họ sẽ nộp anh em cho các hội đồng, và sẽ đánh đập anh em trong các hội đường của họ.

18 Và anh em sẽ bị điệu ra trước mặt vua chúa quan quyền vì Thầy để làm chứng cho họ và các dân ngoại được biết.

19 Khi người ta nộp anh em, thì anh em đừng lo phải nói làm sao hay phải nói gì, vì trong giờ đó, Thiên Chúa sẽ cho anh em biết phải nói gì:

20 thật vậy, không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em nói trong anh em.

21 "Anh sẽ nộp em, em sẽ nộp anh cho người ta giết; cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết.

22 Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Thánh Stephanô là người đầu tiên đổ máu làm chứng cho Đức Kitô.

Một câu hỏi được đặt ra: Tại sao Giáo Hội cử hành Lễ Thánh Stephanô, tử đạo, ngay sau Lễ Giáng Sinh? Câu trả lời có lẽ liên kết mục đích của việc Nhập Thể với bổn phận của Kitô hữu: "Niềm vui Giáng Sinh là con người được nhìn thấy Ơn Cứu Độ; nhưng để đạt được Ơn Cứu Độ, con người phải chứng minh niềm tin của mình nơi Người Con." Sau những vui mừng nhộn nhịp của Ngày Giáng Sinh, con người dễ có khuynh hướng trở lại cuộc sống bình thường, Giáo Hội muốn nhắc nhở cho các tín hữu bổn phận làm chứng cho Đức Kitô trong cuộc sống hằng ngày.

Các Bài đọc hôm nay xoay quanh việc làm chứng cho Đức Kitô. Trong Bài đọc I, Sách Công Vụ Tông Đồ tường thuật cuộc tử đạo của Stephanô, chứng nhân đầu tiên cho Đức Kitô. Trong Vuơng Cung Thánh Đường Stephanô của các cha Đa-minh tại Đất Thánh, trong Học-viện Thánh Kinh École Biblique, có vẽ 3 tấm hình: một của Gioan Tẩy Giả đang chỉ tay vào Chúa Giêsu, Người đứng giữa và nói: "Đây là Chiên Thiên Chúa, Đấng gánh tội trần gian." Một của Phó-tế Stephanô cũng chỉ tay vào Chúa Giêsu và nói: "Đây là Đấng mà tôi đã đổ máu làm chứng cho Ngài." Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu báo trước cho các môn đệ giá phải trả của sứ vụ làm chứng cho Ngài: "Họ sẽ nộp anh em cho các hội đồng, và sẽ đánh đập anh em trong các hội đường của họ. Và anh em sẽ bị điệu ra trước mặt vua chúa quan quyền vì Thầy để làm chứng cho họ và các dân ngoại được biết."

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Ơn Cứu Độ thuộc về con người khi Đức Kitô nhập thể và hiến thân làm của lễ hy sinh trên Thập Giá. Tuy nhiên, để được hưởng Ơn Cứu Độ này, chúng ta phải chứng minh niềm tin của chúng ta vào Đức Kitô trong khi còn ở thế gian này.

- Nhiệm vụ của chúng ta là rao giảng và làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa, để mọi người nhận ra chứng tá của chúng ta và tin vào Ngài. Trong khi làm chứng cho sự thật, chúng ta sẽ gặp những gian nan, thử thách, và chống đối; nhưng Đức Kitô đã hứa sẽ ở cùng, và ban Thánh Thần giúp chúng ta vượt qua tất cả.

Kính chuyển:

Hồng
-------------------------

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1286 of 1649