mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2790
mod_vvisit_counterHôm Qua7508
mod_vvisit_counterTuần Này10298
mod_vvisit_counterTuần Trước55906
mod_vvisit_counterTháng Này169011
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11383700

We have: 105 guests online
Your IP: 54.81.244.248
 , 
Today: Jul 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY TUAN 20TN-Q PDF Print E-mail

THỨ BAY TUAN 20TN-A - Th. Rô-xa Li-ma, trinh nữ

TINH MỬNG MT 23, 1-12 : SỐNG TINH THẦN PHỤC VỤ

"Trong anh em, người làm lớn hơn cả, phải làm người phục vụ anh em." (Mt 23,11)

Suy niệm: Chúa Giê-su thật sự đã làm một cuộc "cách mạng" khi thay đổi cách nhìn thông thường của người đời về vai trò của những "người làm lớn". Đối với Ngài, người được cất nhắc lên một chức vụ cao, không phải là để cai trị, không phải để được người khác phục vụ, nhưng là để phục vụ người khác. Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, đã trở nên gương mẫu cho mọi người về tinh thần phục vụ mà Ngài rao giảng. Dù là Con Thiên Chúa, Ngài đã sẵn lòng đến sống và phục vụ con người trần thế cho đến giây phút cuối cùng. Không chỉ phục vụ bằng việc rao giảng, chữa lành bệnh tật, Chúa Giê-su còn trao chính thân mình để đem lại ơn cứu độ cho mọi người mà Chúa Cha đã trao phó cho Ngài. Thật như Ngài đã nói: "Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người" (Mc 10,45).

Mời Bạn: Giữa cảnh đời ganh đua, tìm kiếm lợi lộc, thì tinh thần phục vụ, hơn lúc nào hết, trở nên một thách đố lớn cho người Ki-tô chúng ta. Hôm nay, bạn và tôi được mời gọi làm chứng cho Chúa giữa lòng đời bằng đời sống quên mình phục vụ anh chị em mình, không tính toán, so đo hơn thiệt.

Chia sẻ: Bạn nghĩ thế nào về tinh thần phục vụ mà Chúa dạy chúng ta hôm nay? Đâu là cảm nghiệm của bạn khi phục vụ người khác?

Sống Lời Chúa: Làm một việc nhỏ bé mỗi ngày để giúp đỡ người bên cạnh ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã dạy chúng con phải biết hy sinh phục vụ anh chị em đồng loại. Xin giúp chúng con thực thi Lời Chúa dạy mỗi ngày trong suốt cuộc đời. Amen.

-----------------

Lời Chúa hôm nay

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU TUAN 20TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
Thứ Sáu tuần 20 TN-A : 22/08/2014

Đức Ma-ri-a, Trinh Nữ Vương

TIN MỪNG LUCA 1, 26-38 : ĐỨC KHIẾT TỊNH LÊN NGÔI

"Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà." (Lc 1,28)

Suy niệm: Nhờ được Thiên Chúa tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế, Đức Ma-ri-a đã được Chúa ban vô vàn ơn phúc, từ ơn vô nhiễm nguyên tội ngay từ lúc đầu thai đến ơn hồn xác lên trời sau khi hoàn thành cuộc sống dương thế. Thế nhưng triều thiên dành cho Mẹ trong vinh quang thiên quốc lại là danh hiệu "Trinh Nữ Vương", vị nữ hoàng của đức khiết tịnh, nhân đức mà Mẹ vẫn chăm chú giữ gìn trong suốt cuộc đời mình. Quả vậy, khi được sứ thần truyền tin mình sẽ sinh hạ Đấng Cứu Thế, Mẹ đã thưa: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng?" Khi Mẹ "xin vâng" như lời sứ thần truyền, nhờ quyền năng Chúa Thánh Thần, Con Thiên Chúa đầu thai và sinh ra từ nơi cung lòng Mẹ; điều đó không làm mất đi mà trái lại còn thánh hiến sự khiết tịnh của Mẹ như ánh sáng xuyên thấu thuỷ tinh càng làm cho thuỷ tinh thêm rạng rỡ (x. Hiến Chế GH 57; GLCG 499). Khi tung hô Đức Ma-ri-a là Trinh Nữ Vương, Giáo hội tuyên xưng rằng, nơi Mẹ, đức Khiết Tịnh đã lên ngôi.

Mời Bạn: Trong xã hội hôm nay, cuộc khủng hoảng hưởng thụ tính dục đã lôi kéo nhiều người sống buông thả, cách riêng là những bạn trẻ. Vậy, đức khiết tịnh có còn giá trị hay không? Nhờ mẫu gương của Mẹ, bạn nhận thức được rằng một đời sống khiết tịnh –không chỉ dành riêng cho những người tu trì, mà còn cho cả những người sống trong bậc gia đình– sẽ làm cho tâm hồn chúng ta triển nở, vui tươi và bình an.

Sống Lời Chúa: Kiên quyết loại trừ mọi ý nghĩ hành vi nghịch với đức khiết tịnh trong các mối quan hệ với tha nhân.

Cầu nguyện: Đọc kinh Kính Mừng.

---------------------

Lời Chúa hôm nay

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN19TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN19TN-A :  "Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly". (Mt 19, 6)

* Chúa Giê-su khẳng định hôn nhân là một xương một thịt từ thở ban đầu.(x. St 2, 23-24). Nhờ suy niệm, chia sẻ Lời Chúa trong gia đình, tôi quyết sống chung thủy, tôn trọng những khác biệt của vợ, chồng và sống luôn bình đẳng với nhau, để gia đình tôi là Gia đình Thánh.

Đầy tớ Vô dụng

* Tôi đi Cali tiễn người Anh Trở Về Nhà Cha một tuần lễ. Xin Lời Chúa luôn ở trên môi miệng Quý vị.

 
BANH SU SONG # 157 = NHUNG VIEN DA PDF Print E-mail

CN.XXI.TN.A
Những viên đá... (Mt 16, 13-23)

Đồng hành bước đi trên các nẻo đường, chứng kiến những hoạt động của Thầy với dân chúng, các môn đệ lại được Thầy dẫn về hướng chân núi Hecmon gần suối nguồn sông Jordan, vùng gần thành Césaré Philiphé. Dừng chân nơi miền đất ngoại, chỉ còn lại Thầy-trò trong khung cảnh riêng tư, xa rời sinh hoạt thường nhật. Không phải là buổi họp đúc kết kinh nghiệm hoạt động, trao đổi những triết lý nhân sinh hay chân lý siêu hình, cuộc trò chuyện lại xoay quanh nhận xét về Thầy : "Phần các con, các con bảo Thầy là ai ?".
Đây lại là câu hỏi thứ hai, câu thứ nhất Thầy hỏi về suy nghĩ của "người ta", của tiếng vo ve đám đông đã lắng nghe lời dạy và chứng kiến dấu chỉ tuyệt vời của nước Trời. Các môn đệ thay nhau trả lời, nhưng khi hỏi suy nghĩ của chính họ... im lặng. Chỉ riêng Simon mạnh dạn lên tiếng tuyên xưng : "Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống". Lời tuyên tín bày tỏ trọn vẹn căn tính của Thầy : Đức Kitô, được viết theo ngôn ngữ Hi Lạp χριστός (Christos), bắt nguồn từ tiếng Do Thái Mesia, מָשִׁיחַ, mang nghĩa Đấng được xức dầu. Người được xức dầu trong Cựu Ước được Thiên Chúa tuyển chọn và đại diện cho Ngài với vai trò tư tế, ngôn sứ hay vương đế (Xuất hành 29, 7 ; Lévi 4, 3, 1 Samuel 24, 6) ; và trên hết là Đấng Cứu Thế được các tiên tri loan báo sẽ đến giải phóng con người khỏi lầm than (Is 11, 1ss). Đấng được xức dầu sẽ đến đang hiện diện ngay đây, chính là Thầy. Và hơn nữa, Đấng được xức dầu đó không phải được tuyển chọn giữa muôn người, bởi vì Thầy là Con Thiên Chúa.
Một Simon ngư phủ không biết viết nhưng bộc phát câu trả lời vững chắc, một tuyên tín sâu thẳm chỉ khi đón nhận ánh sáng mạc khải mới biết. Để rồi từ đó như dấu hiệu tuyển chọn, Simon được chọn làm Đá đặt nền tảng xây dựng Giáo hội của Thầy. Từ Simon trở thành Phêrô, Πέτρος (Pétros), một Đá Tảng cứng của sức mạnh, bền theo dòng thời gian và vững chắc vượt qua mọi bão tố. Chưa hết, Simon Phêrô còn được trao chìa khóa Nước Trời. Đón nhận chìa khóa, đón nhận sự tin tưởng được trao phó trách nhiệm trông nom, cai quản ngôi nhà. Một ngư phủ được nâng lên thành quản gia với toàn quyền ủy thác, Simon Phêrô trở thành thủ lãnh những môn đệ theo Thầy.
Một chọn lựa trái với suy nghĩ thường tình, Phêrô sống giàu tình cảm với Thầy nhưng ông không là người tài giỏi như bao môn đệ khác vì ít học, bộc trực, nóng tính và cả sa ngã ; cũng như ứng xử theo ngẫu hứng của yếu đuối : mạnh dạn lên tiếng sống chết với Thầy nhưng lại chối đến ba lần. Ông được Thầy chọn để lãnh đạo lại do chính những điểm đó. Bởi vì, chính những yếu đuối, vấp ngã của bản thân mà Phêrô thấu hiểu kiếp người thế nào cũng như càng giúp ông vươn lên trở thành Đá Tảng, nắm giữ chìa khóa Nước Trời với trọn vẹn tình thương của Thầy cho nhân loại. Trải qua yếu đuối kiếp người, Phêrô sống khiêm hạ với quyền bính nắm trong tay cũng như rung cảm với khát khao của nhân loại. Ông không rơi vào Đá Tảng của kiêu ngạo, cứng ngắc trong quyền hành và độc quyền của ích kỉ. Ông muốn mỗi kitô hữu trở nên những viên đá xây ngôi nhà chung Giáo Hội : "Hãy để Thiên Chúa dùng anh em như những viên đá sống động mà xây nên đền thờ thiêng liêng"(1Pr 2,5).
Đúng thế, mỗi kitô hữu được mời gọi trở nên những viên đá "sống động" chứ không phải "thụ động" trong vỏ ốc của mình. Những viên đá trở thành chỗ dựa cho người khác : không phải là những viên đá làm khổ nhau, làm người khác vấp ngã để thỏa mãn cá nhân ; không phải những viên đá cứng ngắc trong cách nhìn, trong thành kiến ; cũng không phải viên đá gánh nặng cho người khác, hay viên đá lẻ loi nằm một góc nào đó bên đường "tôi chỉ tin vào Đức Kitô chứ không tin Hội Thánh". Viên đá "sống động" trong ơn gọi của mình, viên đá cột trụ làm điểm tựa cho những tâm hồn bị thử thách, viên đá vững bền của lòng Tin tỏa sáng, viên đá trường tồn của lòng Mến sắt son.
Một Đá Tảng Phêrô với nhiều khiếm khuyết cá nhân, những viên đá kitô hữu cùng yếu đuối kiếp người hợp tiếng tuyên xưng : "Thầy là Đức Kitô"...
Lạy Chúa con chỉ là viên đá tầm thường nơi góc nhà. Con không phải là viên đá hoa cương đặt ở cửa ra vào cho mọi người nhìn ngắm, cũng không là viên đá cẩm thạch nơi phòng khách được nâng niu lau chùi mỗi ngày. Nhưng con vui, vui vì là viên đá tầm thường ẩn dấu góc tường, góp phần xây dựng ngôi nhà thêm vững vàng không sụp đổ...
Joseph PHẠM, SCJ

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM, SAU CN19TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM, SAU CN19TN-A : Đức Giê-su nói : "Thầy không bảo là tha đến bảy lần; nhưng là đến bảy mươi lần bảy". (Mt 18, 22)

* Chúa muốn dạy tôi tha thứ không giới hạn, không có điều kiện nào, mà nhắm vào tình thương người khác như Chúa đã làm gương. Tôi cùng cầu nguyện với Chúa trên thập giá trong Chúa Thánh Linh, để có sức mạnh sẵn sàng tha thứ cho anh em, vì họ không biết việc mình làm.

Đầy tớ Vô ích

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1286 of 1557