mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay943
mod_vvisit_counterHôm Qua9317
mod_vvisit_counterTuần Này19621
mod_vvisit_counterTuần Trước34717
mod_vvisit_counterTháng Này83398
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12478342

We have: 102 guests, 1 members online
Your IP: 54.172.221.7
 , 
Today: Jan 16, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 80= CHUA DA SONG LAI PDF Print E-mail

Số 57: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Quảng, C.Ss.R., on Monday, April 6, 2015.

CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT?

Bạn quý mến,

Nếu bạn là người Kitô hữu, chắc hẳn bạn phải tin và vẫn tin như đinh đóng cột rằng: Chúa Giêsu đã chết thật trên cây thập giá ở đồi Can-ve chiều thứ sáu tuần thánh, và bạn cũng tin thật rằng Ngài đã sống lại từ cõi chết. Chắc chắn như thế! Niềm tin mà!

Nhưng nếu ái đó, chưa có niềm tin Kitô giáo yêu cầu bạn trưng ra những bằng chứng lý trí (reason) khả dĩ có thể chấp nhận được trên phương diện về khoa học lịch sử thì bạn sẽ trả lời họ thế nào? Đức tin của chúng ta không thuần túy dựa trên mỗi mặc khải, mà đức tin ấy còn được đặt trên nền tảng của lý trí nữa. Trong suốt mùa Phục Sinh này, dự trên cơ sở đức tin tại sao bạn không thử đi tìm một giải đáp cho câu hỏi: trên phương diện lí trí khoa học làm sao tôi chứng minh Chúa Giêsu đã sống lại thật?

Có thể vì chưa một lần ta truy tìm câu trả lời này nghiêm túc, khoa học nên nhiều khi những biến cố xảy đến trong cuộc sống thì ta vẫn tin, nhưng không có định hướng. Ta vẫn tin đấy, nhưng nó chỉ ở trong đầu ta mà chưa phải là cái dính dự tới cuộc sống của ta. Ta có thể là người mẹ trong câu chuyện, vẫn tin sự sống lại, tin thiên đàng nhưng lối sống ta ảm đạm, đầy dẫy mùi chết chóc.

Một cậu bé hỏi mẹ về đứa em mới chết hiện đang ở đâu. Người mẹ đáp: Em con đang ở trên thiên đàng với Chúa Giêsu. Mấy ngày sau, bà mẹ nói chuyện với bạn bè tỏ ý đau buồn khi nhắc đến đứa con mới mất. Bé ngạc nhiên hỏi mẹ: Khi mẹ mất vật gì, tức là mẹ không biết nó đang ở đâu phải không mẹ? Bà mẹ đáp: Phải. Bé hỏi tiếp: Mẹ biết em con đang ở với Chúa, sao mẹ lại nói là em con đã mất? Bà mẹ chợt tỉnh, không còn đau buồn nữa, mà ý thức con mình đang vui hưởng hạnh phúc thiên đàng.

Cùng suy nghĩ và hành động: Kiến thức là để sống, chứ kiến thức không phải chỉ để biết. Mầu nhiệm Phục Sinh cũng thế, không phải chỉ là một tín điều phải tin ở trong đầu, mà là một điều đang sống, đang xảy ra thế nào trong chính đời sống của tôi?

--
Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church

Emal: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

--------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI SAU PHUC SINH PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN BÁT NHẬT PS - NGÀY 06-4-15

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Mt 28,8-15

ĐỪNG SỢ, VÌ CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI!

"Chị em đừng sợ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Ga-li-lê. Họ sẽ được thấy Thầy ở đó." (Mt 28,10)

Chia sẻ: Các phụ nữ đi ướp thuốc thơm cho một xác chết, nhưng lại được gặp một Đấng Phục Sinh. Nỗi buồn bỗng trở thành niềm vui, một niềm vui không phải chỉ dành riêng cho mình, vì họ lãnh nhiệm vụ đi loan báo cho các Tông đồ. Niềm vui Phục sinh ấy bắt đầu lan tỏa, từ người này qua người khác, trong cộng đoàn những người theo Đức Giê-su. Trong khi ấy, một tin thất thiệt về Ngài cũng bắt đầu lan rộng nơi cộng đoàn người Do Thái nhằm dập tắt sự thật mà họ không muốn đón nhận. Thế nhưng, họ đã thất bại, không một sức mạnh nào có thể bưng bít sự thật vĩ đại ấy. Một khi nỗi sợ hãi đã biến thành niềm vui, một khi xác tín được giải thoát khỏi bóng tối tử thần để sống lại với Thầy, các môn đệ Ngài có thể vượt qua mọi nỗi sợ, để đưa Tin Mừng Phục sinh đến tận chân trời góc bể.

Mời Bạn: Chúa Phục Sinh có phải là niềm vui bền vững, chi phối cuộc đời bạn, hay chỉ là niềm vui nhất thời, kéo dài được vài ngày? Có khi còn thua niềm vui được thăng chức, 'trúng mánh'? Bạn tin vào Thiên Chúa, vâng giữ điều răn mến Chúa yêu người, chấp nhận vác thập giá cuộc đời.... vì dựa trên niềm tin vào việc Chúa Phục Sinh.

Sống Lời Chúa: Tôi quan tâm chia sẻ niềm vui Chúa Phục sinh cho những người tôi tiếp xúc mỗi ngày, nhất là người đang đau khổ, bệnh tật... để giúp họ vượt qua nỗi buồn và sợ hãi ấy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Phục Sinh, niềm vui Phục sinh đã đem lại sự biến đổi sâu xa cho những ai đón nhận Tin mừng. Xin cho con cũng để niềm vui ấy chi phối, ảnh hưởng đến cách suy nghĩ và hành xử của cuộc đời con. Amen.

---------------------

* Lời Chúa hôm nay : "CHỊ EM ĐỪNG SỢ ! VỀ BÁO CHO ANH EM CỦA THẦY, ĐỂ HỌ ĐẾN GALILE. HỌ SẼ ĐƯỢC THẤY THẦY Ơ ĐÓ". (Mt 28, 10)

-----------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 102 = DUNG DE RI SET PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 15
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #102- Website ChiaseLoiChua .com
*ĐỪNG ĐỂ RỈ SÉT ĂN MÒN*
* Chuyện kể: Ngày 15-06-1957, một chiếc xe hơi mới toanh bị chôn trong hầm bê tông dưới sân cỏ cơ quan hành chánh tại Tulsa.
Tháng 6-2007, chiếc xe được quật lên khi thành phố kỷ niệm 100 năm của bang Oklahoma. Viết trong tờ Tulsa World, Randy Krehbiel nói: "Bây giờ chúng ta biết điều mà 50 năm trong hố đã làm cho chiếc xe Plymouth Belvedere, bị nước ngấm xuống hầm đã biến chiếc xe một thời bóng loáng, thành đống sắt rỉ sét thật vô dụng.
Một chuyên gia về xe động cơ cải tiến, được thuê để khơi động máy tuyên bố: "chiếc xe hết hy vọng cứu vãn."

* Cảm nghiệm Sống: Sự bất động tâm linh cũng ăn mòn linh hồn bạn giống như sự ẩm ướt hành động trên kim loại.
Hàng ngày bạn đừng làm việc như một cái máy theo công việc phải làm cho xong, để hưởng địa vị, lợi lộc mà không biến đổi, trưởng thành bên trong lẫn ngoài thì cũng giống như vậy. Lời Chúa đã thúc giục qua thánh Phaolô để ông khuyên nhủ người bảo trợ của ông là Ti-mô-thê như sau: "Phần anh, hỡi người của Thiên Chúa..hãy gắng trở nên người công chính, đạo đức, giầu lòng tin và lòng mến, hãy gắng sống nhẫn nại và hiền hoà. (1Timothe 6, 11) - Phaolô muốn Ti-mô-thê và tôi đang có trách nhiệm trong gia đình, cộng đoàn đã được Chúa trao phó phải sống trung thành với giáo lý mình đã được học hỏi, bằng cách sống mỗi ngày đổi mới và thánh thiện. Chỉ thị này không có ngày hết hạn. Kỷ luật đời sống tâm linh đòi hỏi bạn sự cải tiến không ngừng suốt đời. Nếu mục tiêu của tôi là nghỉ ngơi, hưởng thụ, thì rỉ sét sẽ kề cận ngay sau lưng tôi. – Oswarld Chambers nói: Bạn hãy làm việc chăm chỉ cho Chúa và hãy chùi sạch rỉ sét để đưa vào xử dụng với mức độ sáng bóng." Đừng để rỉ sét ăn mòn !!!- Kinh Thánh dạy: "Cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng ham muốn tiến bạc". (1 Ti-mô-thê 6, 10)
* Lời hay ý đẹp: Sự bất động Tâm Linh làm ăn mòn linh hồn.

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 103= PHUC SINH LA BIEN DOI PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 3 = Sống Lại là Đổi Mới
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 103- Website ChiaseLoiChua.com
*PHỤC SINH SINH LÀ BIẾN ĐỔI HẲN*

* Chuyện kể: Năm 1913 dưới thời Nga Hoàng, Staline một vị lãnh tụ nổi dậy bị bắt giam. Một hôm, ông vượt ngục ra ngoài để dự một cuộc họp của những người làm cách mạng. Bất ngờ lính bao vây ngôi nhà ấy, Staline lanh lẹ thay đổi trang phục thành một phụ nữ, với hy vọng qua mắt bọn lính. Từng người lần lượt bước ra khỏi căn nhà, trong sự kiểm soát gay gắt của quân lính hoàng gia. Các phụ nữ được kiểm soát một cách lỏng lẻo, còn đàn ông được lính xem xét rất kỹ.
Khi người "phụ nữ Staline" vừa ra khỏi cửa vài bước, đã bị lính chặn bắt ngay. Họ lột bỏ khăn choàng, và khuôn mặt thật của người phụ nữ ấy lộ ra: Chính là Staline rồi.!
Nghĩ mãi không biết làm sao lại bị phát hiện nhan đến thế, Staline liền hỏi tên lính, người ấy trả lời: "hãy xem đôi giầy của ông thì biết!" . Đó là một đôi giầy đen mũi nhọn của đàn ông. !
* Một phút Suy tư: Sinh lại không phải là một sự cải trang, cũng không phải là thay đổi một vài bộ mặt trong đời sống. Lời Chúa trình bày sự tái sinh như là một biến cố thay đổi toàn diện và ngay lập tức, khiến con người trở nên mới hoàn toàn và đầu phục Chúa. Sự công bình được mặc lên cho tội nhân bằng quyền lực của Ngài.
Hoa quả Thánh Thần là biểu hiệu của người được tái sinh. Nhiều Tín hữu cố gắng cải trang đời sống của mình bằng cách thực hiện một số những việc làm tốt, tưởng rằng như thế là mình đã hoàn hảo.. Người khác có thể lầm lẫn; nhưng Thiên Chúa thì không. Vì thế, Chúa Giêsu nói với ông Ni-cô-đê-mô: "Thật tôi bảo thật ông, không ai có thể thấy Nước Thiên Chúa, nếu không được sinh lại bởi ơn trên." (Gioan 3, 3). Thánh Phaolô cũng dứt khoát: "Đêm sắp tàn, ngày gần đến. Vậy chúng ta hãy loại bỏ những việc làm đen tối, và cầm lấy vũ khí của sự sáng để chiến đấu." (Rôma 13,12)
Lạy Cha, nhờ ơn Chúa, con quyết tâm bỏ con người cũ với nhiều tật xấu và đam mê, để sống lại với Chúa ngay từ bây giờ.

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CHUA NHAT PHUC SINH-B PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA
Chúa nhật Lễ Phục Sinh- Năm B
Tin Mừng cho người muốn đọc/nghe:
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG ĐỨC KITÔ

Giesu3

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau:(Reflections&Share)
Bài đọc 1: Công vụ (10:34a; 37-43). Bấy giờ ông Phêrô lên tiếng nói: "Quả thật, tôi biết rõ Thiên Chúa không Thiên vị người nào." (c.34a)
a/ Thiên Chúa có phân biệt sắc tộc, tôn giáo, địa vị không? Tại sao?
b/ Người ta hay xét theo bề ngoài, còn Chúa nhìn bạn như thế nào?

Bài đọc 2: Côlôxê (3:1-4). "Anh em đã chết, và sự sống mới của anh em hiện đang tàng ẩn với Đức Kitô nơi Thiên Chúa." (câu 3)
a/ Hàng ngày tôi đã chết đi những gì, và sống cho Chúa những gì?
b/ Làm sao biết bạn đang có sự sống mới của Chúa Giêsu nơi bạn?

Tin Mừng: Gioan (20:1-9). "Sáng sớm..,lúc trời còn tối, Bà Maria Mác-đa-la đi đến mộ thì thấy tảng đá đã lăn khỏi mộ." (câu 1)
a/ Bà Maria Mác-đa-la là người phụ nữ thế nào? Tôi cần học gì ở bà?
b/ Chúa đang dùng phụ nữ làm gì trong Giáo hội và Xã hội hôm nay?
c/ Bạn đang có quyết tâm nào để sống lại trong Gia đình hiện nay?

B- Chúa muốn dạy tôi điều gi? – Tôi lắng nghe/ nói với Chúa:
1-Tính cách phổ quát của ơn cứu độ: Khi giảng về Chúa Giêsu, có những người chống đối, vì ông Phêrô đã tỏ ra thân thiện với người ngoại; Chúa rất đồng ý với ông Phêrô, vì Ngài là Đấng rất công minh chính trực. Ngài không dựa vào bộ dạng, hình thức bên ngoài, Ngài nhìn thấy tận đáy lòng bạn và tôi. Khi nhận Ít-ra-en làm dân riêng, Chúa không loại trừ các dân tộc khác.
Không chỉ có dân Do thái hay tôi mới đẹp lòng Chúa, các dân tộc khác sống theo lẽ phải, làm lành lánh dữ thì họ cũng làm đẹp lòng Chúa. Nếu tôi có tiếng là theo Chúa mà không thi hành Lời Ngài dạy, thì còn tệ bạc hơn người ngoại đạo mà biết ăn ngay ở lành. Cho nên Phêrô nói ngay: "Thiên Chúa không thiên vị ai."
2- Đời Sống Mới là chết đi: Người Tín hữu cần chết đi cho tội lỗi để Sống lại với Chúa, là từ bỏ con người cũ, để sống kết hợp với Ngài. Phép Rửa đã nói lên điều đó, tuy nhiên giác quan bạn chưa cảm nhận được Ân sủng và đời sống mới, nhưng thực tại đã có rồi. Đời sống của bạn ở đời này được ẩn giấu để chờ ngày vinh quang.
Tôi cần chết đi cho xác thịt là những bỏ đi những đam mê vật chất, tiền tài của cải, giận hờn, ghen tuông, chửi rủa, thề gian, nói dối là tôi có đời sống mới, đang sống trong Chúa và khi chết được ở bên Ngài. Vì thế, người Tín hữu không phải chỉ tắt hơi mà hằng ngày ta hằng chết. Khi tôi chết đi cho tội lỗi là tôi đang sống lại với Chúa.
3- Bà Maria Mác-đa-la can đảm: Bà là người phụ nữ có một không hai. Bà này đã bị 7 quỉ ám, bà không phải là nguòi phụ nữ tội lỗi. Bà là một trong những người đầu tiên đi tới ngôi mộ trống; trước đó bà đứng dưới chân thập giá và dự cuộc mai táng Đức Giêsu.
Là người phụ nữ trong Gia đình, Giáo hội và Xã hội hôm nay, tôi đang làm gì? Chúa đang dùng tôi trong Phụng vụ, dạy Giáo lý, chia sẻ Lời Chúa, thăm viếng kẻ nghèo. Ngoài xã hội, tôi được giữ các chức vụ từ nhỏ tới lớn thay nam giới trong mọi lãnh vực, từ công nhân cho đến Tổng thống. Tôi được làm chứng về Chúa Kitô.

C- Câu Kinh Thánh tôi chọn Sống tuần này: (The Best God's Word)
"SÁNG SỚM NGÀY THỨ NHẤT TRONG TUẦN, LÚC TRỜI CÒN TỐI, BÀMARIA MÁCĐALA ĐÃ ĐI ĐẾN MỘ." (Ga 20,1)
D- Bạn và tôi thực hành Lời Chúa: (For Action)
1/ Tôi tôn trọng các anh em Kitô giáo, vì Chúa cứu chuộc mọi người.
2/ Bạn không quá đuổi theo của cải vật chất, quyết từ bỏ vài tật xấu.

D- Bạn và tôi cùng dựa vào Lời Chúa Cầu nguyện: (Prayer in Action)
Lạy Cha, thánh Phaolô đã quả quyết: Anh đã chết và sự sống mới của anh hiện đang tiềm tàng với Đức Kitô. Nhờ ơn Chúa, con luôn chết đi cho chính mình là từ bỏ những đam mê của xác thịt, luôn sống với Chúa, để Chúa làm chủ đời con, trong mọi lúc nói năng, suy nghĩ, phản ứng và hành động như Chúa. Cùng vớiĐức Maria biết can đảm làm chứng cho sự sống lại của Chúa như bà Maria Mác-đa-la.

Lời hay ý đẹp: LÀM CHỨNG LÀ CẢ MỘT CUỘC ĐỜI ĐỂ SỐNG
Witnessing is a all life to be lived

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI (Ga 3, 30)
Phó tế: Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

------------------

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1286 of 1719