mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2579
mod_vvisit_counterHôm Qua7975
mod_vvisit_counterTuần Này25749
mod_vvisit_counterTuần Trước41075
mod_vvisit_counterTháng Này92185
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11954826

We have: 70 guests online
Your IP: 54.161.100.24
 , 
Today: Oct 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BẢY 3-01-15 PDF Print E-mail

03/01/2015

THỨ BẢY ĐẦU THÁNG TRƯỚC LỄ HIỂN LINH

Danh Thánh Chúa Giê-su - Ga 1,29-34

DIỄN TẢ ĐÚNG CHÚA GIÊSU

"Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xóa tội trần gian." (Ga 1,29)

CHIA SẺ : Gio-an Tẩy Giả đã giới thiệu Chúa Giê-su là Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội cho trần gian. Sở dĩ Chúa Giê-su được nhiều người đương thời tin nhận cũng là nhờ lời chứng mạnh mẽ đó của ông. Lời chứng của Gio-an nhắc nhở ta hôm nay nhớ đến sứ vụ loan báo Tin Mừng của mọi tín hữu. Thực vậy, khi lãnh bí tích thánh tẩy, chúng ta trở nên người môn đệ-nhà truyền giáo được Chúa chọn, sai đi dọn đường cho Chúa đến với anh chị em. Chúa muốn mượn miệng lưỡi, đôi tay, đôi chân, con tim và khối óc của ta để có thể giới thiệu, diễn tả lòng Chúa yêu thương cứu độ cho những con người thời đại hôm nay. Để là dụng cụ đắc lực ấy của Chúa, ta đừng bao giờ tự mãn cho rằng mình đã sống đạo lâu năm, biết rõ về Chúa, giáo lý về Ngài. Trái lại, cần phải siêng năng tìm hiểu, học biết giáo lý và Lời Chúa, để có thể hiểu đúng về Chúa, rồi diễn đạt niềm tin bằng một đời sống chứng tá tốt đẹp như ông Gio-an đã làm.

Mời Bạn: Xác tín rằng không bao giờ ta hiểu biết về Chúa cho đủ, vì Ngài là huyền nhiệm, còn trí óc ta thì giới hạn. Vì thế, bạn cần dành thời gian học hỏi giáo lý, suy niệm Tin Mừng để có thể giới thiệu Chúa với niềm xác tín sâu xa.

Sống Lời Chúa: Tôi luôn khao khát hiểu biết Chúa, và tìm cách để nói về Chúa cho mọi người không chỉ bằng lời, mà bằng đời sống cụ thể.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho lời con tuyên xưng "Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xóa tội trần gian" trong thánh lễ là lời đáng tin, vì cũng được tuyên xưng trong cuộc sống đời thường qua một cuộc đời yêu thương, vui tươi, quảng đại, hy sinh trước mặt mọi người chung quanh. Amen.

Lời Chúa hôm nay

-----------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 89 = ĐI ĐẠO XIN ƠN PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 57
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 89-Website ChiaseLoiChua.com
*TÔI BỎ QUAN NIỆM ĐI ĐẠO LÀ XIN ƠN*
* Tôi ăn, nhai và nuốt Lời Chúa: "Chúa là Mục Tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì." ( Thánh vịnh 23, 1-2)

Giesu1
* Chuyện kể: Người Tín hữu hôm nay hay đọc kinh to và hát lớn: "Chúa chăn nuôi tôi, tôi còn là thiếu thốn chi?...", thế nhưng thường hay than thở, kêu ca về hoàn cảnh của mình. Có một bà kia đi lễ, lần hạt hàng ngày; nhưng lại hay trách móc Chúa và Đức Mẹ khi những điều bà xin chưa được đáp ngay. Vì bà quan niệm đi đạo "chỉ để xin ơn, chứ không lo thực hành Lời Chúa".
Một hôm bà vào thăm cha xứ, một Linh mục đạo đức, thấy bà, ngài vội quay lưng đi, đọc lớn tiếng: "Chúa chăn nuôi tôi, tôi cứ thiếu thốn hoài". Bà liền nói: "Con vẫn hát là Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi cơ mà !. Cha xứ liền quay lưng lại nói với bà: Người ta cũng một cái miệng lúc hát thì Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi, nhưng khi đi lễ hay rước kiệu thì rất nặng về xin ơn, chứ không lo xin thực hành Lời Chúa và Đức Mẹ, nên sau đó trở về cuộc sống, đời sống tâm linh họ rât nghèo nàn!!.

* Một phút suy tư: Biết, hát, đọc Lời Chúa vẫn chưa đủ, cần phải thực hành Lời Chúa nữa ! Kinh Thánh sẽ mãi là bản văn chết khô, nếu bạn không đem áp dụng thực hành, bởi quyền năng của Chúa Thánh Linh tác động, thúc đẩy vào đời sống cá nhân của mình.
1-Nhiều người đi lễ, rước sách,..., mà quên thờ lạy, cảm tạ, sám hối và nói chuyện, tâm sự với Chúa như một người bạn, để thực hành điều Chúa dạy. Học, hiểu vá áp dụng Lời Chúa vào những thử thách thường nhật, đó là cách sống đạo đúng đắn nhất.
2- Nếu tôi là người có trách nhiệm huấn giáo tinh thần cho Tín hữu, tôi cần đầu tư hết lòng và tối đa thì giờ cho việc nghiên cứu, học tập và chia sẻ cho họ cách sống đạo trưởng thành, đừng để họ "không biết gì, dễ bảo, dễ dạy."
*CHÂM NGÔN SỐNG NĂM MỚI 2015 : Có Chúa đi với tôi, tôi chẳng có lo sợ gì! Người để tôi nằm nghỉ, trên đồng cỏ xanh tươi ". (Thánh vịnh 23, 1-2)

Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM 01/01/15 PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
01/01/2015

Đức Ma-ri-a, Mẹ Thiên Chúa - Lc 2,16-21

NGƯỜI MẸ BIẾT LĂNG NGHE LỜI CHÚA

Bà Maria hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng. (Lc 2,19)

Suy niệm: Mỗi năm các tạp chí danh tiếng trên thế giới lại chọn những nhân vật quyền lực nhất trong năm qua. Trong số 72 nhân vật của năm 2014, ta nhận thấy đa số là các nguyên thủ các cường quốc, các tổng giám đốc điều hành những tập đoàn lớn, các tỷ phú. Năm nay (2014), Đức giáo hoàng Phanxicô được xếp thứ tư trong số các nhân vật danh giá ấy. Ngày đầu năm mới, Hội Thánh long trọng mừng kính Đức Maria như nhân vật quyền lực, ảnh hưởng nhất với người Kitô hữu trong năm mới cũng như mọi năm. Người mẹ Đức Giêsu được gọi là Mẹ Thiên Chúa, một tước hiệu quá cao quý, vượt quá mọi trí óc siêu phàm nào. Thế nhưng, người Mẹ Thiên Chúa ấy lại ảnh hưởng đến ta trong tư thế của một nữ tỳ của Thiên Chúa: mau mắn, vui vẻ vâng lời Thiên Chúa, và suy đi nghĩ lại về chương trình của Thiên Chúa để làm theo ý Ngài.

Mời Bạn: "Khi nào cảm thấy đau buồn, bạn hãy cầu xin cùng Đức Mẹ theo lời kinh đơn sơ này: 'Lạy Mẹ Maria, Mẹ Chúa Giêsu, xin hãy là người mẹ với con bây giờ đây.' Tôi phải thú nhận rằng lời cầu nguyện này chưa bao giờ làm tôi thất vọng" (Mẹ Têrêxa Calcutta). Hãy chạy đến với Đức Maria, bạn sẽ vượt qua mọi thách đố cuộc đời.

Sống Lời Chúa: Tôi tập ảnh hưởng tích cực đến người khác bằng cách nỗ lực sống tinh thần vâng theo thánh ý Chúa như Đức Maria.

Cầu nguyện: "Lạy Mẹ Maria, xin ban cho con quả tim của Mẹ: quả tim xinh đẹp, tinh tuyền, không tì vết. Quả tim tràn đầy tình yêu và khiêm tốn ấy giúp con có thể đón nhận Chúa Giêsu trong Bánh Sự Sống, yêu mến và phục vụ Ngài nơi người nghèo" (Mẹ Têrêxa).

Lời Chúa hôm nay

--------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU NGÀY 92-01-15 PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
02/01/2015

THỨ SÁU ĐẦU THÁNG TRƯỚC LỄ HIỂN LINH

TIN MỪNG GIOAN 1, 19-28 - ĐỂ CHO NGÀI LỚN LÊN

Ông Gio-an trả lời: "Tôi đây làm phép rửa trong nước. Nhưng có một vị đang ở giữa các ông mà các ông không biết. Người sẽ đến sau tôi và tôi không đáng cởi quai dép cho Người." (Lc 10,21)

Suy niệm: Sự xuất hiện của Gio-an Tẩy Giả đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Họ kéo đến với Gio-an vì nhiều lý do: Có thể vì thán phục và tò mò, muốn biết 'ngài là ai'; có thể vì lòng sám hối, đến để xin chịu phép rửa; cũng có thể vì ngộ nhận, tưởng rằng ngài là Đấng Ki-tô... Như thế, Gio-an đã trở thành một dấu hỏi lớn cho người đương thời. Gio-an đã tận dụng cơ hội này để làm chứng về Đức Ki-tô. Ông như muốn nói với họ rằng: mọi người thán phục tôi, nhưng còn có Đấng quyền thế hơn tôi, tôi không đáng cởi quai dép cho Người. Đấng ấy đang ở giữa quí vị.

Mời Bạn: Vào tháng 8 năm 1941, tại trại tập trung Đức Quốc Xã, có một người đã đứng ra nhận chết thay cho một bạn tù, vì anh này còn mẹ già và con thơ cần được chăm sóc. Ngạc nhiên về hành động can đảm này, viên cai ngục thắc mắc tại sao, Mac-xi-mi-li-a-nô Kôn-bê bình thản trả lời: "Vì tôi là một linh mục Công Giáo". Không cần nói về Đức Ki-tô, nhưng cha Kôn-bê đã làm chứng về Ngài. Và chắc chắn những việc tử tế của chúng ta, cũng là cơ hội tốt để làm chứng về Đức Ki-tô như vậy.

Sống Lời Chúa: Sự gian dối đang là một quốc nạn tràn lan. Ngược lại sống chân thật lại là một chứng tá đầy ngạc nhiên và ấn tượng. Đừng để mất cơ hội tốt để làm chứng cho Đức Ki-tô.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, đôi khi không cần nói nhiều về Chúa mà người khác có thể nhận ra Chúa qua đời sống của chúng con. Xin cho chúng con biết làm sáng danh Chúa qua cuộc sống. Amen.

Lời Chúa hôm nay

----------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 135= DAU NAM MOI 2015 PDF Print E-mail

* Trước thềm năm Mới 2015 mời Quý vị cùng hát Tạ ơn Thượng Đế :

"ĐỜI CON LÀ NHỮNG THÁNG NGÀY TRÔI,

CHÚA AN BÀI CHO THẬT BIẾT BAO LẠ LÙNG.

ĐỜI CON LÀ TIẾNG HÁT KHÔNG NGƠI,

CA KHEN MUÔN ĐỜI LỜI TẠ ƠN THIÊN CHÚA.......

                                                                 LM Thiên Ân OP

 

* Tín thác vào Lòng Chúa Xót thương, tôi mạnh dạn tiến bước, hát :

" CÓ CHÚA ĐI VỚI TÔI, TÔI CHẲNG CÓ LO SỢ GÌ,

NGƯỜI ĐỂ TÔI NẰM NGHỈ , TRÊN ĐỒNG CỎ XANH TƯƠI " (TV 23, 1-2)

 

Hướng Dương

---------------

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1288 of 1653