mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2233
mod_vvisit_counterHôm Qua8536
mod_vvisit_counterTuần Này42407
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này126630
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11578716

We have: 106 guests online
Your IP: 54.196.5.6
 , 
Today: Aug 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG # 176 = GIA DINH CAN KINH THANH PDF Print E-mail

On Monday, October 6, 2014 10:56 AM, Đinh Xuân Quảng wrote:

Gia đình cần có sách Thánh kinh để thúc đẩy tiến lên trong đức tin và hy vọng, Dức Thánh Cha nói
By Ann Schneible
Vatican City, Oct 5, 2014 / 02:55 pm (EWTN News/CNA)
"Dể cho gia đình tiếp tục khỏe mạnh, với đức tin và hy vong (trông cậy), đức Thánh Cha nói với những đám dông tại Quảng trường Thánh Phêro trong huấn từ hang tuần vào giờ kinh Truyền tin (trưa Chúa nhat), "Gia đình cần được nuôi dưỡng bẳng LỜI CHÚA."
Minh họa cho lời Dức Thánh Cha, tất cả những người di hành hương tập trung trong Quảng trường có dịp nhận VÀ đem về nhà một quyển sách Phúc âm, do hành động lịch sự của Anh em nhà Pauline (in ấn) để mừng kỷ niệm một tram năm thành lập của họ trong năm nay.

Dức Thánh Cha nói sách Kinh Thánh không có nghĩa là quyển sách xếp ở kệ sách, những đúng hơn là được mang theo, "Đọc luôn luôn, mỗi ngày, đọc một mình hay nhiều người, vợ chồng, cha mẹ và con cái, có lẽ vào buổi chiều tối, đặc biệt vào ngày Chúa nhật."
BẰng cách này, ĐGH nói: "gia đình phát triển, bước đi, trong ánh sang và sức mạnh của LỜI CHÚA !"
SỰ trao huấn từ trong giờ kinh Truyền tin sau Thánh LỄ khai mạc Thượng Hội Dồng khác thường vè những Thử thách Mục vụ Gia đình trong phạm vi Truyền bá Phúc âm, Dức Thánh Cha nhấn mạnh đến sự quan trọng là có "MỘt quyển sách Kinh Thánh cho mỗi gia đình"
HỒi tưởng lại những hình ảnh chuyển tải trong những bài đọc ngày hôm nay, đức thánh cha Phanxicô nói rằng, "giống như một vườn nho," người ta cần phải được trông nom, chăm sóc và cần phải có yêu thương đó là "nhẫn nại và trung thủy." Như Chúa chăm sóc dân Chúa, Dức thánh cha nói, "chúng ta là những mục tử cũng được mời gọi để thi hành."
Chăm sóc gia đình cũng là một "cách làm việc ở trong vươn nho của Chúa, bởi vì nó sản xuất ra những hoa quả cho Nước Thiên Chúa,"
Ngay trước khi hướng dẫn giáo dân cầu nguyện kinh Truyền tin bằng La-tinh, đức thanh cha mời mọi người bảo trợ những người liên quan trong Thượng Hội đồng về Gia đình, đặc biệt bằng sự cầu khẩn "sự chuyển cầu của Dưc MẸ DỒng Trinh Maria."

Sau khi đọc xong kinh Truyền tin, DỨc Thánh Cha Phanxicô nhớ lại rằng vào hôm Thứ bẩy mùng 04 tháng 10: có SƠ Maria Teresa De-mi-a-no-vich thuộc dòng Nữ tử Bác ái Thánh I-sa-ve đã được tôn phong chân phước. Duc thánh cha dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về "người môn đệ trung tín này của đức Kitô," người đã chỉ dẫn "Đời sống thiêng liêng mạnh mẽ."
Dức Thánh Cha Phanxicô nhiệt liệt chào mùng mọi người đi hành hương ở trong Quảng trường Thánh Phêrô ngày chú nhật, gồm có một nhóm đi xe đạp từ Milan, họ đến để tỏ long tôn kính môt người vợ và là một người mẹ, Thánh Gianna Beretta Molla. Như những chứng nhân của Dời sống Phúc âm, Dtc nói, người 9ã khuyến khích họ "tiếp tục sự khởi sướng của họ vì tình đoàn kết " đại diện cho những người không được bảo vệ, che chở nhất.
Sau hết, MỘt lần nữa Dức thánh Cha lưu ý tín hữu hãy cầu xin DÚC MẸ cho những nỗ lực tinh thần thượng Hội đồng về GIA ĐÌNH.
DQ phỏng dịch

---------------

 
HON NHAN VA GI DINH # 66 = LOI NGUYEN SANG PDF Print E-mail

GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN SÁNG NGÀY 7-10-14

   ***

* Lạy Cha là Đấng hằng hữu, chúng con chưa biết điều gì sẽ xảy trong ngày hôm nay.

* Dù sao chúng con vẫn tin Cha luôn hiện diện, hướng dẫn, an ủi, trợ giúp và kiểm soát.

* Dù những thử thách, cám dỗ có xảy đến, Cha vẫn giúp con vượt thắng được sự ác.

Hướng Dương

 

 
HON NHAN VA GIA DINH # 65 = CAU NGUYEN CHIEU 6-10-14 PDF Print E-mail

GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN CHIỀU NGÀY 06-10-14

   ***

 * Chúng  con tạ ơn Cha đã cho một ngày bình an mạnh khỏe, để phục vụ gia đình và tha nhân.

* Chúng con cám ơn Cha đã cho thời tiết nắng ráo và nhiều niềm vui khi đi làm bổn phận.

* Chúng con ngợi khen Cha đã ban cho nhân loại ánh sáng ban ngày và bóng tối ban đêm.

* Chúng con phó thác mọi người trong gia đình nghỉ yên đêm nay, và thế giới được an bình.

Hướng Dương

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU BA, SAU CN27TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CN27TN-A : Chúa bảo : "Mac-ta! Mac-ta ơi ! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá! Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất, và sẽ không bị lấy đi". (Luca 10, 42)

* Bạn và tôi thường hay cho việc chính là phụ, và việc phụ là chính. Rõ ràng hôm nay Chúa bảo: "việc học hỏi, chia sẻ Lời Chúa trong  gia đình, nhóm, hội đòan là quan trong nhất". Thế mà tôi lại không làm theo Lời Chúa, chỉ dùng thì giờ bàn các chuyện khác, làm cho đời sống tín hữu rất nghèo nàn !! Tiếc quá ?? - Ngay bây giờ tôi phải làm gì ???

Đầy tớ Vô dụng

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 141= THINH LANG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THỊNH LẶNG # 8

   Praying inh The Silence of The Heart

   ***

* Lạy Chúa từ bi, con lúng túng vì không hiểu được sự đau khổ của người vô tội. Chúng con cầu nguyện cho những ai trải qua thời gian thử thách. Xin gợi hứng cho những tâm hồn tìm kiếm bình an, hiểu điều đó là cần thiết cho toàn thể gia đình nhân loại.

- God of compassion, disconcerted by the incomprehensible suffering of the innocent. We pray for those who are experiencing times of trail. Inspire the hearts of those who seek the peace that is so indispencable for the whole human family.

Brother roger  :   www.taize.fr   

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1290 of 1590