mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5239
mod_vvisit_counterHôm Qua6681
mod_vvisit_counterTuần Này29107
mod_vvisit_counterTuần Trước41264
mod_vvisit_counterTháng Này119047
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10447875

We have: 91 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN19TN-C-SAN SANG DON CHUA PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA – CN19TN-C

Mời Gia đình, Nhóm, Quý chức, Hội đoàn...cùng dành thì giờ chia sẻ trước hoặc sau Thánh Lễ để thực hành sống Lời Chúa.

Chủ đề : "HÃY SẴN SÀNG ĐÓN CHÚA"

ducme9

A- Gợi ý Sống và chia sẻ theo sự dẫn dắt của Thánh Linh:

Bài đọc 1: Sách Khôn Ngoan(18:6-9) Dân Chúa đã trông đợi đêm ấy như đêm cứu thoát người chính trực... (câu 7)

1/ Hãy chia sẻ những việc làm tôi cần có để hy vọng được cứu rỗi?

2/ Những gì giúp bạn đang trông đợi vào Chúa mỗi ngày? Tại sao?

Bài đọc 2: Do thái(11:1-2;8-19) Đức tin là bảo đảm cho những điều ta hy vọng, là bằng chứng cho những điều ta không thấy. (câu 1)

1/ Nói phương cách thực hành và và sống đức tin của tôi hiện nay?

2/ Đi hành hương, đi thăm người nghèo khổ, đã giúp ích gì cho bạn?

Tin Mừng: Luca (12:32-48) Anh em cũng vậy, hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ thì con người sẽ đến. (câu 40)

1/ Tôi sẵn sàng đón Chúa đến trong đời mình cụ thể là như thế nào?

2/ Cho biết cách dùng tiền bạc, của cải chứng tỏ bạn đang tỉnh thức?

3/ Những tật xấu nào đã làm cho nhiều gia đình hôm nay tan vỡ ?

B- Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn Sống tuần này:

HÃY BÁN TÀI SẢN CỦA MÌNH ĐI MÀ BỐ THÍ... (Lc 12, 33)

1- Tôi không tích trữ tiền bạc và chia sẻ của cải cho người nghèo.

2- Bạn luôn luôncảnh giác trước những cám dỗ vật chất hiện nay.

C- Bạn và tôi cùng câu nguyện và Sống cầu nguyện (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Kitô đã dạy: Hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ thì con người sẽ đến. Xin dạy con luôn tỉnh thức trong việc dùng của cải, để chia sẻ cho những người đói khát không nhà, đau khổ, bệnh tật là sắm một túi tiền không hề cũ rách bằng những việc lành phúc đức cho Nước Trời vĩnh cữu. Amen.

Lời hay ý đẹp : ĐỨC TIN THẬT SẼ VÂNG PHỤC KHÔNG TRÌ HOÃN

True faith will obey without delay

Lời Chúa tôi ghi nhớ: CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH (Ga 6,35)

Phó tế: GBM Nguyễn Văn Định * Mời thăm:ChiaseLoiChua.com

 
DAO TAO MON DE # 48 = CAI CACH-DON DEP VATICAN PDF Print E-mail

 

Đã đến lúc "dọn dẹp" Vatican

Đức Thánh cha Phanxicô đang được mong đợi chu toàn vai trò lãnh đạo

Tags: cải cách, dọn dẹp, Đức Thánh cha Phanxicô

August 6, 2013

Alessandro Speciale từ Vatican, Vatican

Đã đến lúc "dọn dẹp" Vatican thumbnail

Đức Thánh cha Phanxicô lắng nghe lời nguyện ở Hội trường Phaolô VI, Vatican hồi tháng 6 (AFP photo/Alberto Pizzoli)

Các nhà bình luận trên thế giới dù là Công giáo hay không đều mô tả chuyến đi của Đức Thánh cha Phanxicô đến Brazil cho Ngày Giới trẻ Thế giới không gì khác ngoài sự thành công tốt đẹp.

Nhưng bây giờ trở lại tại Vatican – nơi ngài quyết định nghỉ hè tại Roma nóng bức mà không đến dinh tự giáo hoàng Castel Gandolfo như các vị tiền nhiệm – vị giáo hoàng người Argentina phải đối mặt với nhiệm vụ mà các hồng y đã giao phó khi bầu ngài làm giáo hoàng trong Nhà nguyện Sistine hồi tháng Ba: đó là cải cách Vatican, đặc biệt là giáo triều Rôma, cơ quan hành chánh trung ương của Giáo Hội.

Ở một vài nơi trong Giáo Hội, đặc biệt nơi những người ít cảm thông với việc Đức Giáo Hoàng tập trung vào người nghèo, tình thương hơn là giáo lý và tính chính thống, người ta đang trở nên thiếu kiên nhẫn.

"Chúng tôi muốn một người có kỹ năng quản lý và lãnh đạo tốt, và cho đến nay vẫn chưa thấy rõ ràng. Có một chút ngạc nhiên là ngài vẫn chưa đụng đến vấn đề đó", Đức Hồng y Timothy Dolan, giáo phận New York trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ National Catholic Reporter.

Theo kế hoạch, đầu tháng 10 này, ủy ban hồng y cải tổ giáo triều do Đức Giáo Hoàng bổ nhiệm sẽ gặp ngài lần đầu tiên sau nhiều tháng cho công tác chuẩn bị.

Trong những ngày gần đây, Đức Giáo Hoàng đã đưa ra dấu hiệu đối với những gì ngài sẽ tiếp cận và cuối cùng là sẽ "dọn dẹp" Vatican.

Dường như ngài mạnh mẽ chống đối những giáo sĩ học đòi làm giàu, không chỉ những ai cố gắng làm giàu cho mình mà còn những ai tỏ ra như vậy.

Hôm thứ Tư, Đức Phanxicô chấp thuận đơn từ chức của hai vị đứng đầu giáo hội Slovenia, tổng giám mục giáo phận Ljubljana và Maribor.

Slovenia là một nước nhỏ ở Đông Âu phát triển mạnh mẽ sau sự tan rã của Nam Tư và đã gia nhập Liên minh châu Âu.

Là một quốc gia có truyền thống Công giáo như quốc gia láng giềng lớn hơn là Croatia, nhưng giáo hội Slovenia đã hứng chịu vụ bê bối xảy ra năm 2010: tổng giáo phận Maribor đã đầu tư vào một loạt các liên doanh kinh tế độc hại, bao gồm cả đầu tư vào một kênh truyền hình quốc gia khiêu dâm nổi tiếng.

Việc kinh doanh đã thua lỗ đến 800 triệu Euro (1,05 tỷ USD) và khi lỗ hổng trở nên quá lớn để che đậy, Tòa Thánh đã phải nhập cuộc.

Đức Biển Đức XVI đã yêu cầu Đức Tổng Giám mục giáo phận Maribor từ chức, nhưng trong quá trình điều tra, các vị kế nhiệm và các nhà lãnh đạo Giáo Hội tại Slovenia đều phải chịu trách nhiệm.

Có thể trong quá khứ, người ta chỉ tìm ra thủ phạm là đủ, và mong muốn không gây xáo trộn và bối rối cho đàn chiên. Nhưng đối với Đức Phanxicô dường như có vẻ là không như vậy.

Sau đó là trường hợp của Simon-Victor Tonyé Bakot, Tổng Giám mục giáo phận Yaoundé, thủ đô Cameroon. Như thường lệ, Vatican không đưa ra lý do cụ thể cho việc từ chức sớm của vị này.

Nhưng Đài phát thanh Vatican trong bản tin tiếng Pháp cho biết, "theo báo chí Cameroon, Đức Ông Bakot đã tham gia vào nhiều giao dịch bất động sản."

Bây giờ người ta không còn ngạc nhiên đối với việc Đức Phanxicô không thích vẻ tráng lệ và các danh hiệu truyền thống gắn cho những sự nghiệp thành công trong Hội Thánh.

Dường như Đức Giáo Hoàng không bằng lòng với những nỗ lực thể hiện sự minh bạch tại ngân hàng Vatican nhiều bê bối.

Thậm chí lần đầu tiên, ngân hàng thiết lập một trang web công cộng, nhưng Đức Phanxicô trên chuyến bay trở về từ Brazil, đã nói rõ rằng tất cả các lựa chọn vẫn còn trên bàn làm việc của ngài, trong đó bao gồm cả việc đóng các ngân hàng hoàn toàn.

Các giám mục và giáo sĩ bảo đảm vị trí nhàn hạ trong những năm qua có lẽ cảm thấy khó chịu trong những ngày này.

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM - CN18TN-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

THỨ NĂM SAU CN18TN-C -TIN MỪNG Mt 16,13-23

1/ Câu Kinh đánh động tôi nhiều nhất : "Xa-tan, lui lại đằng sau Thầy ! Anh cản lối Thầy, vì tư tưởng của anh không phải là tư tưởng của Thiên Chúa, mà là của loài người." (c. 23) - Vì đã nhiều lần tôi vô tình trở thành người bị cám dỗ, cản trở, phá ngang đường lối của Chúa.

2/ Ngay bây  giờ tôi phải làm gì ? - Nhờ ơn Chúa, tôi không giữ đạo một chiều, không sợ sệt, tỏ ra dấn thân, hy sinh phục vụ tha nhân bằng việc làm.

Ptế Hướng Dương

 
DOI SONG TAM LINH # 45 = NOI GUONG CHUA-TRANH KIEU CANG PDF Print E-mail

 

Noi Gương Đức Kitô

‎ > ‎Cuốn 1

‎ > ‎

Chương 7

Tránh Hy Vọng Hão và Kiêu Căng

Thật vô ích cho ai đặt tin tưởng vào loài người, trong các tạo vật.

Đừng cảm thấy xấu hổ khi phục vụ người khác vì tình yêu Chúa Kitô và sống khó nghèo trong thế gian. Đừng trở nên tự phụ nhưng hãy tín thác vào Thiên Chúa. Hãy thi hành những gì trong tầm sức của mình và Thiên Chúa sẽ giúp cho thiện tâm của bạn. Đừng cậy dựa vào học lực của mình hoặc sự xảo quyệt của bất cứ ai, nhưng thay vào đó hãy tín thác vào ơn Chúa, Đấng giúp đỡ người khiêm tốn và hạ bệ kẻ kiêu căng.

Nếu bạn giầu sang, đừng lấy đó làm vinh dự, hoặc vì bạn bè có quyền thế, nhưng hãy tìm vinh dự nơi Thiên Chúa là Đấng ban phát mọi sự và trên tất cả, Đấng muốn trao ban chính Người. Đừng khoe khoang vì tầm vóc con người hay sắc đẹp bề ngoài, chúng sẽ bị hủy hoại và tiêu diệt bởi một cơn bệnh nhỏ. Đừng kiêu hãnh về tài năng để không làm mất lòng Thiên Chúa vì mọi thiên khiếu bạn có là thuộc về Người.

Đừng coi mình tốt hơn người khác để bạn không bị coi là xấu xa trước mặt Thiên Chúa, Đấng biết rõ con người có gì. Đừng kiêu hãnh về hành động tốt lành của bạn, vì sự phán xét của Thiên Chúa khác với của loài người và điều làm họ hài lòng lại thường làm phật lòng Thiên Chúa. Nếu bạn có gì tốt, hãy tìm nơi người khác những điều tốt hơn, để như thế bạn vẫn giữ được khiêm tốn. Không thiệt hại gì khi coi mình thấp hơn người hkác, nhưng thật tai hại khi nghĩ bạn tốt hơn ngay cả một người. Người khiêm tốn sống trong sự bình an liên tục, trong khi tâm hồn người cao ngạo thì ghen tị và thường giận dữ.

Kính chuyển,

Hồng

 
SONG VA CHIA SẺ LOI CHUA - THU TU-CN18TN-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG Mat 15, 21-28

Ngày Thứ Tư -CN18TN-C

1/ Câu Kinh Thánh đánh động tôi nhiều nhất : Này lòng tin của bà mạnh thật ! Bà muốn thế nào sã được như vậy !" (câu 28) - Vì người đàn bà Ca-na-an này can đảm với lòng tin vào quyền năng của Chúa Giêsu, làm vẻ vang cho giới phụ nữ.

2/ Ngay bây giờ tôi phải làm gì ? Tôi tác động và tôn trong tinh thần của các bà Mẹ Công giáo siêng năng suy niệm Lời Chúa, để chu toàn bổn phận chồng con, rồi tham gia việc Giáo xứ và xã hội cho tha nhân.

Ptế Hướng Dương

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1290 of 1413