mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay750
mod_vvisit_counterHôm Qua9317
mod_vvisit_counterTuần Này19428
mod_vvisit_counterTuần Trước34717
mod_vvisit_counterTháng Này83205
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12478149

We have: 98 guests, 1 members online
Your IP: 54.172.221.7
 , 
Today: Jan 16, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
VAN HOA VA GIA DINH # 106= TET NGUYEN CAU PDF Print E-mail

TẾT NGUYỆN XUÂN CẦU

Mồng Một con cầu xin Chúa

Ban cho thế giới bình an

Thể lý cũng như tâm hồn

Kiên vững niềm Tin Cậy Mến

***

Mồng BA thành tâm khấn nguyện

Xin cho mùa màng bội thu

Công ăn việc làm thuận hòa

An tâm không phải thao thức

***

Mồng HAI xin Chúa chúc phúc

Ban cho cha mẹ, ông bà

Luôn sống thánh thiện, an hòa

Vui cùng đàn con, lũ cháu

Nguyện xin Thiên Chúa nhân hậu

Thương cho các bậc tiền nhân

Đã khuất bóng nơi dương trần

Được về hưởng Tôn Nhan Chúa

Xin Chúa giàu lòng thương xót

Thứ tha tội lỗi chúng con

Xin kính lạy Máu và Nước

Tẩy rửa cả xác và hồn
TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:
Hồng
----------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - MUNG 2 TET PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH

MÙNG 2 TET - KÍNH NHỚ ÔNG BÀ TỔ TIÊN: Thiên Chúa dạy : "Ngươi hãy thờ kính cha mẹ, và kẻ nào nguyền rủa cha mẹ, thì phải bị xử tử". (Mt 15, 4)

* Bạn và tôi luôn nói năng, niềm nở, kính trọng và săn sóc cha mẹ trong mọi lúc vui buồn là sống Lời Chúa.

-----------

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - MUNG 01 TET PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH

MÙNG 01 TẾT NGUYÊN ĐÁN =LO TÌM CHÚA TRƯỚC : "Anh em đừng lo lắng về ngày mai : Ngày mai cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cáo khổ của ngày ấy". (Mt 6, 34)

* Năm Mới Ất Mùi, Chúa muốn tôi sống tín thác trong hiện tại vào Ngài quan phòng, vì ngày đẹp nhất là ngày hôm nay. Bỏ ngay đi những lo âu không cần thiết, vì Ngài đã lo sẵn cho anh em. Điều quan trọng là đời sống nội tâm của tôi luôn hướng vào Chúa, cần tìm Chúa luôn trong mọi người tôi gặp hàng ngày.

------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 157 = THA THU VA THA THU PDF Print E-mail

HOLLY NGO
To
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Feb 19 at 3:21 PM

Năm mới: Tha thứ và tha thứ
Đăng ngày: 18.02.2015 , Mục:

VRNs (18.02.2015)- Sài Gòn – Ngày tôi mới biết xài vi tính và lạc vào Thế Giới Thần Tiên Internet, tôi đọc được câu chuyện "Tha thứ mãi mãi". Tôi cứ đọc đi đọc lại và chỉ mong mình có nhiều cơ hội để biết tha thứ và không phải nói lời hối tiếc:

"Cô chị Lisa và người em trai nhất trí sẽ làm theo lời Chúa dạy là sẽ tha thứ cho nhau "70 lần 7″, họ cùng nhau gạch vào những ô vuông để đánh dấu lỗi lầm và ghi nhận sự tha thứ...Nhưng lỗi lầm lớn nhất Lisa mắc phải là làm mất đi cơ hội cả đời của em trai mình, cơ hội để em cô được cả TG biết đến trong một buổi hòa nhạc. Lisa đã không thể tự tha thứ cho mình, cô bỏ nhà đi, vĩnh biệt tất cả mọi thứ và rất lâu sau đó cô biết rằng em mình đã mất trong một vụ tai nạn, kỷ vật gửi lại cho cô là chiếc hộp nhỏ chứa đựng toàn bộ ký ức tuổi thơ với 490 ô vuông đã đánh dấu hết và một lá thư với dòng chữ: "Tha thứ mãi mãi"...

Lisa gục xuống òa khóc nức nở. Cô đã trầm trọng hóa vấn đề để rồi cô sống một đời day dứt và mất đi toàn bộ sự yêu thương và thanh thản lẽ ra cô được hưởng.

Lần nào tôi cũng rơi nước mắt khi phải nhắc nhớ đến câu chuyện này và tôi tự hỏi có ai ngồi nơi đây một mình như tôi vào một ngày cuối năm, để hồi tưởng những ký ức cũ, để tự tha thứ cho người và cho chính mình!

Tôi chưa bao giờ dám nhận mình được đứng trong đội ngũ những con người đấu tranh vì Dân Chủ. Cũng bởi vì tôi quá non nớt, thiếu hụt kiến thức và thông tin trầm trọng. Tôi chưa từng tham gia bất cứ cuộc biểu tình nào, tôi không hề biết Phương Uyên, Nguyên Kha, Việt Khang, Tạ Phong Tần, Điếu Cày, Anh Ba Sg.. là ai và ngay cả chị Bùi Hằng, cho đến gần sát ngày xét xử tôi mới biết chị ấy. Càng dấn sâu vào, tôi dần biết ra nhiều chuyện theo nhiều cách khác nhau, vui cũng có mà buồn cũng có, từ những chuyện chính thống cho đến không chính thống của giới Dân Chủ. Nhưng tất cả đọng lại trong tôi vẫn là sự ngưỡng mộ và kính trọng. Tôi trân trọng sự dấn thân, tôi cảm phục sự đánh đổi và hy sinh. Tôi biết đặt những gì gọi là không đúng, là lỗi lầm, là sai phạm nhẹ hơn tất cả những gì họ đã làm vì lý tưởng, vì đất nước bởi chúng ta đều là những con người, chúng ta là ai để có quyền phán xét lẫn nhau?

Tôi đã từng bị bội phản, sự thật rành rành trước mắt khiến tôi uất hận. Tôi không muốn nghe, không muốn nói và không cho người tôi bất cứ một cơ hội nào. Trong suốt những tháng năm đó, tôi không cảm nhận được sự an nhiên và hạnh phúc. Tôi nhận ra mình sai và tôi đã lớn hơn, trưởng thành hơn sau chuỗi ngày sống trong uất ức và đau khổ. Tôi thấy tội nghiệp chính mình, thì ra chính tôi đã tự đánh mất thời gian và sự thanh thản. Tôi mới là kẻ đáng thương, tôi không thấy hả hê khi quay lưng bỏ đi như sự trả thù cho kẻ bội phản. Tôi chỉ thấy trái tim nặng nề và cảm giác xót xa trách giận chính mình. Giá như tôi biết mở lòng để đứng vào cương vị của họ, biết đâu chính tôi sẽ là kẻ bội phản và cuộc đời sẽ đẹp biết bao nếu con người ta biết đứng vào vị trí của nhau để thấu cảm và tha thứ cho nhau!

Nói chuyện mình để chia sẻ chuyện người. Tôi nghe rất nhiều người đánh giá và tỏ rõ thái độ coi thường, thậm chí khinh rẻ những ai lỡ thú tội, hoặc nói thẳng ra là nhận tội vì bất cứ lý do gì khi sa vào vòng tù tội trong đấu tranh Dân Chủ. Tôi quá hèn mọn để dám cho mình quyền nhận định rằng nhận tội là nên hay không nên, là đúng hay sai... Tôi chỉ đứng ở góc độ tôi là con người và họ cũng là con người. Chúng ta có quyền thất vọng nhưng chúng ta không phải là họ để cảm nhận hết được lý do cũng như sự cay đắng họ phải ghánh chịu. Có quá nhiều sự trừng phạt và trả giá mà cuộc đời này dành cho họ – những người dám dấn thân. Không cần chúng ta thêm nữa những hờn giận, những hắt hủi, những khinh ghét, xa lánh cho những người anh em, chiến hữu của mình.

Có những niềm riêng chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ tại sao họ phải làm như vậy, và những nỗi khổ tâm vì buộc hoặc lỡ làm như thế... Và chúng ta phải hiểu rằng, chúng ta không phải là Chúa Trời để mà không có những sự yếu đuối, sự sợ hãi, những mệt mỏi và buông xuôi.. Nếu Chúa Giêsu dám chấp nhận thánh Phêrô chối bỏ mình ba lần và vẫn đặt ngài là người đứng đầu Hội Thánh, thì chúng ta là ai để mà không thể buông bỏ cho nhau, không thể tha thứ và bao dung cho những người anh em, những đồng đội, chiến hữu đã từng sát cánh bên ta? Hãy cho họ một cơ hội để trải lòng và biết đâu ta đã nghĩ về họ với một cách hoàn toàn khác!

Vị tha cho người cũng là vị tha cho chính mình, bởi trời đất thì bao la nhưng con người thì vô cùng nhỏ bé. Tôi nhận ra cuộc sống là hư vô, tất cả rồi sẽ mất đi chỉ có tình thương là ở lại! Rồi sẽ đến một ngày chúng ta phải nhắm mắt và chúng ta có quyền tự hào đến trước mặt Thiên Chúa để Ngài phán xét và đặt chúng ta bên hữu của Ngài. Bởi vì sao? Bởi chúng ta đã biết yêu thương và tha thứ cho nhau! Chúng ta không giành quyền của Ngài để phán xét và kết tội lẫn nhau!

Ngày cuối năm, hãy xóa bỏ, hãy cho sự thù hằn, dằn vặt vào quên lãng. Hãy tha thứ cho đời, tha thứ cho người để đón đợi một ngày dù là sớm mai thức giấc hay ngủ yên nhắm mắt cũng sẽ là bình yên mãi mãi!

Bạch Cúc

--

 
DOI SONG TAM LINH # 191 = CHO LO LANG NGAY MAI PDF Print E-mail

SUY NIỆM TUẦN VI THƯỜNG NIÊN

THỨ NĂM SAU LỄ TRO
MỒNG MỘT TẾT ẤT MÙI

Bài Ðọc I

Num 6,22-27

Chúa phán cùng Môisen rằng: "Hãy nói với Aaron và con cái nó rằng: Các ngươi hãy chúc lành cho con cái Israel, hãy nói với chúng thế nầy: Xin Chúa chúc lành cho con, và gìn giữ con, xin Chúa tỏ nhan thánh Chúa cho con, và thương xót con. Xin Chúa ghé mặt lại cùng con, và ban bằng yên cho con. Họ sẽ kêu cầu danh Ta trên con cái Israel, và Ta sẽ chúc lành cho chúng".

Bài Ðọc II

1Cor 7,29-31

Anh em thân mến, tôi nói cùng anh em điều nầy là: Thời giờ vắn vỏi; còn có cách là những ai có vợ, hãy như không có: những ai than khóc, hãy ăn ở như không khóc; những ai hân hoan, hãy ăn ở như không hân hoan; những ai mua sắm, hãy ăn ở như không có gì; những ai dùng sự đời nầy, hãy ăn ở như không tận hưởng, vì chưng bộ mặt thế gian nầy đang qua đi.

Phúc Âm

Mt 6,25-34

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy bảo các con. Chớ áy náy lo lắng cho mạng sống mình: lấy gì ăn; hay cho thân xác các con: lấy gì mà mặc. Nào mạng sống không hơn của ăn, và thân xác không hơn áo mặc sao? Hãy nhìn xem chim trời, chúng không gieo, không gặt, không thu vào lẫm, thế mà Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Nào các con không hơn chúng sao? Nào có ai trong các con lo lắng áy náy mà có thể làm cho mình cao thêm một gang được ư? Còn về áo mặc, các con lo lắng làm gì? Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng coi chúng mọc lên thế nào? Chúng không làm lụng, không canh cửi. Nhưng Thầy nói với các con rằng: Ngay cả Salomon trong tất cả vinh quang của ông, cũng không phục sức được bằng một trong những đóa hoa đó. Vậy nếu hoa cỏ đồng nội, nay còn, mai bị ném vào lò lửa, mà còn được Thiên Chúa mặc cho như thế, huống chi là các con, hỡi những kẻ kém lòng tin? Vậy các con chớ áy náy lo lắng mà nói rằng: "Chúng ta sẽ ăn gì, uống gì, hoặc sẽ lấy gì mà mặc?" Vì chưng, dân ngoại tìm kiếm những điều đó. Nhưng cha các con biết rõ các con cần đến những điều đó. Tiên vàn các con hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, còn các điều đó Người sẽ ban thêm cho các con. Vậy các con chớ áy náy lo lắng về ngày mai, vì ngày mai sẽ lo cho ngày mai. Ngày nào có sự khốn khổ của ngày ấy".

SUY NIỆM

Ngày đầu năm mới, giờ phút thiêng liêng và ấm cúng, chúng ta thường nói lời chúc mừng và chúc tuổi nhau. Tất cả đều mong muốn cho nhau được những điều tốt lành, bình an. Chính Chúa cũng muốn ban những điều này cho con người khi Ngài phán bảo Aaron khi chúc lành cho dân chúng hãy nói: "Xin Chúa chúc lành cho con, và gìn giữ con, xin Chúa tỏ nhan thánh Chúa cho con, và thương xót con. Xin Chúa ghé mặt lại cùng con, và ban bằng yên cho con. Họ sẽ kêu cầu danh Ta trên con cái Israel, và Ta sẽ chúc lành cho chúng".

Tuy nhiên, chúng ta muốn và Chúa cũng muốn chúng ta được bình an, nhưng ai ở trong kiếp nhân sinh cũng đều cảm thấy mình đã chịu lắm phen đau khổ. Thật vậy, ai trong chúng ta cũng cảm thấy gánh nặng của cuộc sống đè nặng tấm thân, nào là lo cho mình, cho gia đình, lo cho người thân...muôn ngàn nỗi lo làm cho chúng ta bất an.

Muốn được bình an thì phải dẹp cái "lo": "Nào có ai trong các con lo lắng áy náy mà có thể làm cho mình cao thêm một gang được ư". Chúa không bảo chúng ta nằm yên để cho Chúa chu cấp mọi nhu cầu, nhưng Chúa bảo chúng ta phải phó thác vận mạng của mình cho bàn tay quan phòng của Thiên Chúa. Vì chính Chúa sẽ lo lắng bởi chúng ta quan trọng hơn hoa cỏ ngoài đồng, hơn chim trên bầu trời.

Khi biết phó thác cuộc đời cho Chúa chúng ta sẽ được sự bình an:

"Như con thơ nép mình lòng mẹ

trong con hồn lặng lẽ an vui

cậy vào Chúa Israel ơi

từ nay đến mãi muôn đời muôn năm". (Tv 131)

Lạy Chúa, cuộc đời con còn bất an, bất ổn vì chưa biết dựa vào Chúa. Xin dạy con biết chỉ khi nào con như con thơ nép bên lòng Chúa, ở trong sự chở che của Ngài thì con mới thực sự được an toàn và hạnh phúc. Amen.

KÍnh chuyển:

Hồng
---------------------

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1321 of 1719