mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5333
mod_vvisit_counterHôm Qua8485
mod_vvisit_counterTuần Này13818
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này71769
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11934410

We have: 72 guests online
Your IP: 54.156.39.245
 , 
Today: Oct 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - THU BA, SAU CN32TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CN32TN-A : "Khi đã làm xong tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng..." (Luca 17, 10)

* Chúa muốn bạn và tôi luôn khiêm tốn, đừng momg tin hữu trả công bất cứ hình thức nào, vì mình làm được việc nào, là chỉ bới ơn Chúa giúp mà thôi. Tất cả tôi đều hướng về vinh quang Chúa. Tạ ơn Chúa !

Đầy tớ Vô ích

----------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BA CN32TNA PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ BA TUẦN 32 TN

Th. Mác-ti-nô, giám mục

Lc 17,7-10 - CON CHỈ LÀ ĐẦY TỚ VÔ DUYÊN

"Khi đã làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng, chúng tôi đã chỉ làm bổn phận đấy thôi." (Lc 17,10)

Suy niệm: Mọi việc làm cho người khác đều phát xuất từ bổn phận. Trong gia đình, một người con phải làm việc nhà và vâng lời cha mẹ, đó là việc bổn phận của em. Vợ chồng chia sẻ cho nhau, chăm lo con cái, đó là điều họ đã cam kết khi thành hôn. Người anh, người chị giúp đỡ em mình, điều đó chẳng có gì lạ, bởi họ phải làm việc bổn phận. Đối với người khác cũng vậy, những việc hy sinh chúng ta phải làm để cầu cho các linh hồn trong luyện ngục là những đòi hỏi của bổn phận đối với các ngài. Cũng thế, những việc Ki-tô hữu phải làm là những việc do bổn phận đối với Thiên Chúa và tha nhân đòi buộc. Thiên Chúa không mắc nợ con người; trái lại, những việc con người làm là do đòi buộc của lòng biết ơn đối với Thiên Chúa. Càng trưởng thành, con người càng biết ơn Đấng ban ơn cho mình. Vậy có gì mà chúng ta cao ngạo như thể đang làm ơn cho Chúa hay trách cứ Ngài không trả công xứng đáng? Thực ra, như lời Chúa quả quyết, chúng ta đang làm công việc của một người thuộc về Chúa. Chu toàn bổn phận như thế đã là vinh dự cho Ki-tô hữu, bởi họ được nên tôi trung của Ngài.

Mời Bạn ý thức rõ ràng rằng: Tôi chỉ là tôi tớ của Thiên Chúa, tôi phải nỗ lực tìm kiếm thánh ý Chúa để thi hành, chứ không đòi Chúa làm theo ý tôi.

Sống Lời Chúa: Dâng lên Chúa lời cảm tạ sau khi bạn làm một việc tốt lành do Lời Chúa đòi hỏi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con chỉ là đầy tớ vô duyên, nhưng xin Chúa hãy cứ dùng con cho những công việc của người đầy tớ Chúa

------------------

Lời Chúa hôm nay

---------------

 
SONG TINH THUC # 104 = MON AN CHO TAM HON PDF Print E-mail

Số 43: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Quảng CSsR on Monday, November 10, 2014.

"Đem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đứng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán" (Ga 2:16)

Trong suốt hành trình loan báo Tin Mừng, đôi chân của Chúa Giêsu đi đến với những ai nghèo khó; đôi tay để nâng đỡ, để chữa lành những người bệnh tật, những người đau yếu; miệng Ngài nói những lời ủi an, mang lại niềm hy vọng cho mọi người... Ấy vậy một lần duy nhất trong các sách Tân Ước tường thuật lại việc Ngài nổ nóng. Tại sao Ngài "nổi đóa" với những người buôn bán trong đền thờ? "Đừng biến nhà Cha ta thành nơi buôn bán!"

Theo ông Aristotle nóng giận tự nó không tốt không xấu (anger is a kind of pathos and it is not itself virtue or vice. It is a mixed bag of good and bad). Nóng giận là điều không nên, nếu nóng giận đó đến từ việc thỏa mãn những tình tư dục của ta.

Có những lúc nóng giận đúng người, đúng hoàn cảnh, đúng thời điểm lại mang lại hữu ích. Nhưng do những giới hạn của con người, chúng ta hiếm khi nóng giận đúng đối tượng, đúng thời gian, đúng nơi. Học trò mời mọi người thử xem đã bao lần mình nóng giận vô cớ, vô duyên như TÊN TRỘM BÁNH QUY trong câu chuyện sau đây:

Một phụ nữ ngồi trong phòng đợi nhiều giờ đằng đẵng trước chuyến bay. Cô tìm một quyển sách ưng ý nơi quầy sách, mua một hộp bánh và rồi tìm nơi ngồi nghỉ.

Khi đắm mình trong từng trang sách thì tình cờ cô thấy người đàn ông bên cạnh, trơ tráo biết mấy. Lấy bánh từ chiếc hộp đặt giữa hai người mà ăn. Để tránh cãi vã, cô đã cố làm ngơ. Cô đọc sách, nhai bánh và sốt ruột xem đồng hồ. Trong khi hắn trơ tráo chén gần hết hộp bánh của cô. Từng phút trôi qua, cô càng giận tím mặt: "Nếu ta không tốt bụng, hắn đã bầm mặt rồi".

Mỗi cái bánh cô lấy, hắn cũng lấy một cái. Khi chỉ còn một cái, cô tự hỏi hắn sẽ làm gì. Với nụ cười trên môi, và cử chỉ gượng gạo, hắn lấy chiếc cuối cùng và bẻ đôi nó ra. Đưa cho cô một nửa và ăn tiếp nửa kia. Cô giật miếng bánh từ trên tay hắn và thầm nghĩ: "Thật trơ tráo và vô cùng khiếm nhã. Sao hắn chẳng hề tỏ chút hàm ơn!"

Đang khi cơn nóng giận lên cao thì cô thở phào nhẹ nhóm khi chuyến bay được thông báo. Cô thu dọn đồ đạc và đi tới cửa vào mà chẳng thèm ngoái nhìn tên trộm vô ơn. Cô lên máy bay, và ngồi phịch xuống ghế, rồi tìm cuốn sách cô đọc đã gần xong. Đang lúc cô lục túi xách của mình, và ồ lên kinh ngạc, hộp bánh quy của cô, nằm ngay trước mắt.

"Hộp bánh mình đây", cô kêu lên tuyệt vọng, "Thì ra những cái bánh kia là của ông ta và ông đã cố chia sẻ".

Quá trễ để nói lời xin lỗi, cô nhận ra trong hối hận. Rằng cô mới là người khiếm nhã, là tên ăn trộm vô ơn!

Cùng suy nghĩ và hành động: Đừng vội đánh giá một con người chỉ qua những ánh nhìn đầu tiên. Khi có những mâu thuẫn, bất đồng xảy đến đừng vội kết án, nếu ta chưa đi chứng mình, chưa có bằng chứng. Vì ta đâu có biết được hết mọi nguyên do! ("Don't be in hurry to condemn others because they don't do what you do or you think or as fast. There was a time when you don't know what you know today" by Malcolm X)

--
Francis Quảng Trần C.Ss.R
email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Reply, Reply All or Forward | More
Click to reply all

 
DOI SONG TAM LINH # 160 = TRI TUC - THOA LONG PDF Print E-mail

TRI TÚC - THỎA LÒNG

Có những loại cây khi tưới nhiều nước là nó lại không chịu và sẽ chết. Điều này nhắc nhở tôi cần phải có sự tiết độ trong đời sống, "nhiều quá thì không tốt"! Nước nhiều quá thì cây có thể chết; ăn uống nhiều quá thì người có thể chết dần vì bịnh hoạn; xem ti-vi nhiều quá thì có thể mắt mau hư, tim mau yếu; ngủ nhiều quá thì có thể mang bịnh khù khờ, thiếu thông minh; mua quần áo nhiều quá thì không còn chổ để và nợ nhà băng có thể tăng lên; làm nhiều quá thì không còn sức khỏe, mệt mỏi không đi thờ phượng Chúa...

Trong 1 Ti-mô-thê 6:8, thánh Phao-lô khuyên rằng: "Vậy nếu có  cơm ăn áo mặc, ta hãy lấy thế làm đủ" (Như vậy, miễn là đủ ăn đủ mặc thì phải thỏa lòng). Chúng ta không nên tham lam, nhưng cần phải biết tiết độ, điều chỉnh mọi việc ta làm, không phải nhiều về vật chất là tốt!

Tiết độ là trái Thánh Linh thứ 9 mà chúng ta cần phải có (Ga-la-ti 5:22). Đừng ham mến thế gian này, vì nó có thể đem đến sự tàn héo và chết dần như cây Zamioculcas bị chết dần vì nhiều nước.
Nếu quý vị chú trọng vào những điều trong thế gian thì chúng ta còn rất ít chỗ dành cho Chúa. Điều này sẽ làm tâm linh ta héo mòn, không tươi tốt, không sanh ra trái Thánh Linh!

Trong thư tín gởi cho Tít, sứ đồ Phao-lô khuyên mọi người, cả người già và trẻ đều cần phải tiết độ (Títo 2:2, 6). Chúng ta phải sống tiết độ từ bây giờ khi chưa quá trễ!

Cầu xin Chúa nhắc nhở quý vị biết sống tiết độ đối với những vật chất đời này, và các bạn luôn tìm kiếm Chúa qua sự ham mến Lời Ngài nhiều hơn để chúng ta bày tỏ được Ánh Sáng của Ngài cho thế gian và tránh xa khỏi tội lỗi! A-men!

Quý Vân
-----------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 33 = LOI CHUA CN32TNA PDF Print E-mail

Chủ Nhật 32 Thường Niên, Năm A

Bài đọc: Wis 6:12-16; I Thes 4:13-17; Mt 25:1-13.

1/ Bài đọc I: 12 Đức Khôn Ngoan sáng chói, và không hề tàn tạ.
Ai mến chuộng Đức Khôn Ngoan, thì Đức Khôn Ngoan dễ dàng cho chiêm ngưỡng.
Ai tìm kiếm Đức Khôn Ngoan, thì Đức Khôn Ngoan cho gặp.

13 Ai khao khát Đức Khôn Ngoan, thì Đức Khôn Ngoan đi bước trước mà tỏ mình cho biết.

14 Ai từ sáng sớm đã tìm Đức Khôn Ngoan, thì không phải nhọc nhằn vất vả.
Họ sẽ thấy Đức Khôn Ngoan ngồi ngay trước cửa nhà.

15 Để tâm suy niệm về Đức Khôn Ngoan là đạt được sự minh mẫn toàn hảo.
Ai vì Đức Khôn Ngoan mà thức khuya dậy sớm, sẽ mau trút được mọi lo âu.

16 Vì những ai xứng đáng với Đức Khôn Ngoan, thì Đức Khôn Ngoan rảo quanh tìm kiếm.
Trên các nẻo đường họ đi, Đức Khôn Ngoan niềm nở xuất hiện.
Mỗi khi họ suy tưởng điều gì, Đức Khôn Ngoan đều đến với họ.

2/ Bài đọc II: 13 Thưa anh em, về những ai đã an giấc ngàn thu, chúng tôi không muốn để anh em chẳng hay biết gì, hầu anh em khỏi buồn phiền như những người khác, là những người không có niềm hy vọng. 14 Vì nếu chúng ta tin rằng Đức Giê-su đã chết và đã sống lại, thì chúng ta cũng tin rằng những người đã an giấc trong Đức Giê-su, sẽ được Thiên Chúa đưa về cùng Đức Giê-su.

15 Dựa vào lời của Chúa, chúng tôi nói với anh em điều này, là chúng ta, những người đang sống, những người còn lại vào ngày Chúa quang lâm, chúng ta sẽ chẳng đi trước những người đã an giấc ngàn thu đâu. 16 Vì khi hiệu lệnh ban ra, khi tiếng tổng lãnh thiên thần và tiếng kèn của Thiên Chúa vang lên, thì chính Chúa sẽ từ trời ngự xuống, và những người đã chết trong Đức Ki-tô sẽ sống lại trước tiên; 17 rồi đến chúng ta, là những người đang sống, những người còn lại, chúng ta sẽ được đem đi trên đám mây cùng với họ, để nghênh đón Chúa trên không trung. Như thế, chúng ta sẽ được ở cùng Chúa mãi mãi.

3/ Phúc Âm: 1 "Bấy giờ, Nước Trời sẽ giống như chuyện mười trinh nữ cầm đèn ra đón chú rể.

2 Trong mười cô đó, thì có năm cô dại và năm cô khôn.

3 Quả vậy, các cô dại mang đèn mà không mang dầu theo.

4 Còn những cô khôn thì vừa mang đèn vừa mang chai dầu theo.

5 Vì chú rể đến chậm, nên các cô thiếp đi, rồi ngủ cả.

6 Nửa đêm, có tiếng la lên: "Chú rể kia rồi, ra đón đi! "

7 Bấy giờ tất cả các trinh nữ ấy đều thức dậy, và sửa soạn đèn.

8 Các cô dại nói với các cô khôn rằng: "Xin các chị cho chúng em chút dầu, vì đèn của chúng em tắt mất rồi! "

9 Các cô khôn đáp: "Sợ không đủ cho chúng em và cho các chị đâu, các chị ra hàng mà mua lấy thì hơn."

10 Đang lúc các cô đi mua, thì chú rể tới, và những cô đã sẵn sàng được đi theo chú rể vào dự tiệc cưới. Rồi người ta đóng cửa lại.

11 Sau cùng, mấy trinh nữ kia cũng đến gọi: "Thưa Ngài, thưa Ngài! mở cửa cho chúng tôi với! "

12 Nhưng Người đáp: "Tôi bảo thật các cô, tôi không biết các cô là ai cả! "

13 Vậy anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào, giờ nào.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Cần khôn ngoan, tỉnh thức, chờ đợi Ngày Chúa đến.

Không ai trong chúng ta phủ nhận sự quan trọng của khôn ngoan trong cuộc sống. Người khôn ngoan thường được xã hội kính trọng và được chọn làm những nhà lãnh đạo của dân. Đó là lý do tại sao hầu hết các cha mẹ Việt Nam sẵn sàng hy sinh, làm lụng vất vả, để con được ăn học tới nơi tới chốn. Họ hy vọng với vốn liếng học thức, con họ sẽ biết cách đối chọi với đời và tìm được một công việc đỡ vất vả hơn họ. Nhưng sự khôn ngoan này mới chỉ là khôn ngoan thế tục; có một khôn ngoan cao hơn và sự khôn ngoan này mới thực sự được gọi là "sự khôn ngoan đích thực." Sự khôn ngoan đích thực là biết nguồn gốc và đích điểm của cuộc đời, cùng biết cách thức làm sao để đạt tới đích điểm này. Các Bài đọc hôm nay đều xoay quanh sự khôn ngoan: Bài đọc I nói lên tầm quan trọng của Đức Khôn Ngoan. Bài đọc II dạy khôn ngoan là biết đích điểm của cuộc đời, là được đòan tụ với Đức Kitô trong Ngày Quang Lâm. Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu dạy các môn đệ phải biết khôn ngoan chuẩn bị trong khi chờ đợi Ngày Quang Lâm, vì không ai biết khi nào sẽ xảy ra.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Quý vị cần có lòng khao khát và chuyên tâm học hỏi để tìm ra sự khôn ngoan đích thực cho cuộc đời. Đức Khôn Ngoan đích thực của Cựu Ước chính là Đức Kitô của Tân Ước.

- Chết không phải là hết, nhưng bắt đầu một cuộc sống mới với Thiên Chúa. Vì thế, bạn không được sống như những người không hy vọng có cuộc sống mai sau. Họ chỉ biết kiếm tiền và tận hưởng những thú vui đời này.

- Tôi cần chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ hành trang cần thiết để nghênh đón Chúa: có những cái không thể mua vào lúc cuối; có những cái không thể xin như: đức tin và tình yêu chúng ta dành cho Đức Kitô, Đức Khôn Ngoan và các nhân đức, và những công việc lành tôi làm cho người khác.

Kính chuyển:

Hồng
-----------------------

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1321 of 1649