Bài Mới
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2847
mod_vvisit_counterHôm Qua7508
mod_vvisit_counterTuần Này10355
mod_vvisit_counterTuần Trước55906
mod_vvisit_counterTháng Này169068
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11383757

We have: 108 guests online
Your IP: 54.81.244.248
 , 
Today: Jul 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI, SAU CN10TN- PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ HAI, SAU CN10TN-A : "Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta xỉ vả, bach hại, vu khống đủ điều xấu xa". (Mt 5, 11)

* Thường khi bạn và tôi sống Tin Mừng, làm việc bác ái...hay bị người đời khinh chê, ghét bỏ, ghen tỵ, v..v... Tôi hãy vui mừng lên, tạ ơn Chúa vì Người muốn tôi khiêm nhường, là đầy tớ vô dụng. Lúc này tôi mới trải nghiệm được là làm mọi việc vì sáng danh Chúa, thì tâm hồn được tràn đầy bình an trong Thánh Thần.

Đầy tớ Vô ích

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI, SAU CN10TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa - Thanhlinh.net
09/06/2014 -THỨ HAI TUAN 10 TN-A

Th. Ép-rem, Phó tế, tiến sĩ HT - TIN MỪNG MAT 5, 1-12

HẠNH PHÚC CÓ THẬT!

"Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em trên trời thật lớn lao." (Mt 5,12)

Suy niệm: Tác giả tập truyện thơ Cung Oán Ngâm Khúc cho rằng tạo hoá chơi khăm khi tranh giành hạnh phúc của con người và đẩy họ vào thảm cảnh bi đát: "Quyền phúc hoạ trời tranh mất cả, chút tiện nghi chẳng trả phần ai!" Liệu Thiên Chúa chúng ta thờ – hoặc chúng ta nghĩ như thế – có hành xử như tạo hoá của tác giả kia hay không? Hạnh phúc Chúa hứa ban là hạnh phúc kiểu gì mà đến từ nghèo khó, sầu khổ, bách hại, vu khống đủ điều...? Câu trả lời có giá trị chỉ có thể đến từ Chúa Giê-su và những ai đã kinh qua nghèo khó, sầu khổ và bị bách hại như chính Ngài mà thôi. Nhờ Ngài mà chúng ta có thể "vui mừng hớn hở" vì "phần thưởng lớn lao" dành cho chúng ta trên trời là có thật.

Mời Bạn: Có hạnh phúc nào đến với ta mà ta không phải trả giá bằng hy sinh, cố gắng hay chưa? Không thể có hạnh phúc từ trên trời rơi xuống, cũng không thể có hạnh phúc trên đau khổ của người khác. Gia đình hạnh phúc khi vợ chồng, cha mẹ con cái biết hy sinh cho nhau, để đem lại cho nhau những điều tốt đẹp. Tôi được hạnh phúc khi dám chấp nhận thiệt thòi về phía mình để cống hiến vì sự lợi ích cao nhất cho tha nhân, nhất là cho những người bé mọn, nghèo hèn, bị bỏ rơi.

Sống Lời Chúa: Hãy học với thánh Phan-xi-cô Khó Khăn, người đã thấm nhuần tinh thần Tin Mừng này: "Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời."

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin giúp con kiên vững thực thi lời Chúa dạy, là biết trở nên nghèo khó, hiền lành, nhu mì để chính con được hạnh phúc và làm cho người khác cũng được hạnh phúc nữa.

-----------------------

Lời Chúa hôm nay

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - CN NGÀY 8-6-14 PDF Print E-mail

 NÊN CÔNG CHÍNH NHỜ ĐỨC TIN
Vicky quy van vu
Jun 7 at 9:16 PM

Những nhà địa chất cho biết: "Kim cương được tạo thành từ những khoáng vật có chứa cacbon dưới nhiệt độ và áp suất rất cao. Trên Trái Đất, mọi nơi đều có thể có kim cương bởi vì ở một độ sâu nào đó thì sẽ tồn tại nhiệt độ đủ cao và áp suất đủ lớn để tạo thành kim cương." 1

Như vậy, thứ nhứt, kim cương quí giá được tạo thành từ cacbon, chỉ được dùng để đốt. Thứ hai, kim cương được luyện bằng áp xuát và sức nóng. Chúng ta có thể ví một Ki-tô hữu trưởng thành trong Chúa Cứu Thế với một viên kim cương.

Trước khi tin Chúa, một người giống như cacbon đen đúa vì tội lỗi. Kinh thánh nói, "vì mọi người đều đã phạm tội, và bị tước mất vinh quang của Thiên Chúa ".Rô-ma 3:23. Sau khi tin nhận Chúa Giê-Su làm đang chuộc tội, người ấy được tha thứ, để trở nên tinh sạch, vì Đức Thánh Than sẽ ngự vào lòng người ấy. Tuy nhiên, chất than vẫn còn tồn đọng trong lòng người ấy, cho đến khi người ấy tận hiến cuộc đời mình cho CHÚA.

,Kim cương thật có giá trị khi nào không còn một chút cacbon nào đọng lại ở trong. Thợ kim hoàn phải dùng kính lúp để định giá trị của viên kim cương. Cácbon chỉ trở thành kim cương khi độ nóng đủ cao và dưới sức ép lớn. Muốn trưởng thành trong Chúa, giống Chúa, Kito Hữu phải được vượt qua thử thách và gian nan. Một người đứng trên núi cao không lớn lên được, nhưng chỉ vươn lên khi ở dưới thung lũng sâu. Hội thánh Chúa phát triển qua những cơn bách hại. Trong những nước tự do, KITO giáo lại thụt lùi vì thiếu sức ép.

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - THU HAI 9-6 2014 PDF Print E-mail

Ngày 09/06/2014. Thứ Hai - Thánh Ephrem, phó tế, tiến sĩ Hội Thánh. - GP Phú C

SUY NIỆM LỜI CHÚA - TIN MỪNG MAT 5, 1-12 =HIẾN CHƯƠNG NƯỚC TRỜI

*******

Đoạn Thánh Kinh hôm nay có thể nói là đoạn Thánh Kinh quan trọng nhất. Đó là đỉnh điểm của bài giảng trên núi. Tóm kết nội dung toàn sứ điệp tin mừng của Chúa Giêsu. Đoạn này được gọi là Hiến Chương Nước Trời. Nếu trong Cựu Ước, mười giới răn trở thành kim chỉ nam luật lệ của Dân Thiên Chúa, thì Hiến Chương Nước Trời là luật của Dân mới qua lời mời gọi của Chúa Giêsu.

Kết thúc những mối phúc, Chúa Giêsu đã tuyên bố: "Phúc hay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao." Điều đó như một dự báo tiên tri đầy khó khăn cho những ai tuân giữ các mối phúc của Ngài. Nói khác đi, những ai không tin, không thấy được cùng đích, không tin sự thưởng phạt, không tin sự sống đời sau, không thể nào cho đó là phúc được, ngược lại, đó là thảm họa! Chúng ta đang sống trong thực tại trần gian đầy cám dỗ, mỗi ngày qua đi đức tin của chúng ta bị hao mòn dần bởi chủ nghĩa thế tục và sự lên ngôi của quyền lực sự dữ, liệu chúng ta có đủ kiên nhẫn để theo đuổi triết lý "thiện thắng ác, hiền thắng dữ, ánh sáng thắng bóng tối..." không? Sự nghèo khó, dù là về tinh thần thôi, ngày hôm nay bị người đời rẻ rúng và khinh miệt. Người ta đua nhau làm giàu và tìm đủ mọi cách để phô trương, dù chỉ là khoe mẽ và đua tranh. Nghèo như Chúa Giêsu và gia đình Nazareth ngày hôm nay, giữa thế kỷ 21 này, sẽ bị người đời coi khinh lắm. Điều căn bản ngày hôm nay người ta không chỉ đo sự giàu có để khẳng định đẳng cấp, mà người ta dùng cả tiền bạc để mua tất cả mọi sự. "Còn tiền còn bạc còn ông tôi; có tiền anh nói em nghe, không tiền anh nói em chê anh tồi..." Ngày nay người ta vẫn tôn sự thực dụng ấy đấy thôi.

Còn lại những hiền lành, sầu khổ, thiếu thốn, khóc lóc, trong sạch và xây dựng bình an ư? Bạn có dám sống để ôm ấp sự thua thiệt và mãi mãi chịu đau khổ không?

Chúa đã nói đó là hiến chương Nước Trời, ai sống những điều Chúa dạy thì Nước Trời thuộc về họ. Nếu hôm nay bạn không dám sống những điều đó, bạn chỉ thuộc về hạ giới mà thôi.

Lạy Chúa, giữa những thách đố cuộc sống hôm nay, xin cho chúng con vững tin vào Chúa. Amen.

Kính chuyển

Hồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CHUA NHAT HIEN XUONG-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa - Tin Mừng Ga 20, 19-23
08/06/2014 - thanhlinh.net

CHÚA NHẬT CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG – A

LỬA THÁNH THẦN, LỬA TÌNH YÊU

Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em, hãy nhận Thánh Thần." (Ga 20,22)

Suy niệm: Làn hơi nhẹ Chúa Giê-su thổi trên các tông đồ để ban Thánh Thần cho các ông trong ngày Phục Sinh trở thành "luồng gió mạnh" trong ngày lễ Ngũ Tuần và đã bùng lên thành "ngọn lửa" mãnh liệt và nồng cháy của Thánh Thần để biến đổi toàn diện các tông đồ. Ngọn lửa mà Chúa Giê-su đem đến trần gian và ước mong nó được cháy lên (Lc 12,49) chính là Lửa Tình Yêu của Thánh Thần nồng cháy và trào tràn nơi Chúa Cha và Chúa Con được thông ban tràn đầy cho các tông đồ. Cụ thể, hôm nay Lửa Tình Yêu đó bừng cháy lên nơi những ai đặt niềm tin nơi Đức Ki-tô để trở thành môn đệ của Ngài và tiếp tục toả lan cho đến tận cùng thế giới.

Mời Bạn: Trong kinh Tin Kính, chúng ta tuyên xưng: Đức Chúa Thần Thánh là Ngôi Ba Thiên Chúa, bởi Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con mà ra, cùng một bản tính và một quyền năng như Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con. Lời tuyên xưng đó sẽ là trống rỗng nếu chúng ta không để Lửa Tình Yêu của Ngài bừng cháy lên trong cuộc sống: Ngài ở giữa những cặp vợ chồng để họ biết trung thành, hy sinh và chung thủy với nhau; Ngài ở giữa những người con để họ sống với cha mẹ bằng tấm lòng thảo hiếu. Và Ngài cũng ở giữa bạn và tôi để chúng ta biết yêu nhau và tâm đầu ý hợp.

Sống Lời Chúa: Luôn xin ơn Chúa Thánh Thần trước khi làm việc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Thánh Thần xin đốt nóng lên trong con ngọn lửa tình yêu Chúa và tha nhân để nhờ Lửa Tình mà con biết sẵn sàng tha thứ, yêu thương, hy sinh và phục vụ nhau trong cuộc sống. Amen.

-----------------------

*Lời Chúa hôm nay : THÁNH THẦN TRỢ LỰC CHO BẠN PHỤC VỤ THA NHÂN : "...Đức Giê-su, Đấng hiện ra với anh trên đường anh tới đây. Người sai tôi đến để anh lại thấy được và để anh được tràn đầy Thánh Thần". (CVTĐ 9, 17)

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1321 of 1557