mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5161
mod_vvisit_counterHôm Qua8485
mod_vvisit_counterTuần Này13646
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này71597
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11934238

We have: 77 guests online
Your IP: 54.156.39.245
 , 
Today: Oct 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -THU HAI TUAN32TNA PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỜI CHÚA- Thứ hai tuan 32TNA

Th. Lê-ô Cả, giáo hoàng, tiến sĩ HT

Lc 17,1-6 - SỨC MẠNH CỦA NIỀM TIN

"Nếu anh em có đức tin lớn bằng hạt cải, thì dù anh em bảo cây dâu này: 'Hãy bật rễ lên, xuống biển kia mà mọc, thì nó cũng sẽ vâng lời anh em'." (Lc 17,6)

Suy niệm: Sức mạnh lớn nhất trong thế giới không phải là sức mạnh của cơ bắp, máy móc, vũ khí... mà là sức mạnh của niềm tin. Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giê-su cho thấy sức mạnh ấy qua hình ảnh niềm tin nhỏ bằng hạt cải – theo kiểu nói của người Do Thái nghĩa là rất nhỏ bé, không đáng kể – nhưng lại có sức mạnh có thể bứng gốc cây dâu dời xuống biển, nói theo thánh Lu-ca, hay chuyển núi dời non, theo thánh Mát-thêu (Mt 17,20). Dĩ nhiên, ta không hiểu lời này theo nghĩa đen, nhưng theo nghĩa nếu có niềm tin, ta có thể làm cho những gì không thể trở thành có thể, những khó khăn trở nên dễ dàng, bởi vì có Chúa cùng hoạt động với ta.

Mời Bạn: "Tin là đi bước đầu tiên ngay cả khi bạn không thấy trọn vẹn cầu thang" (Mục sư M. King). Sức mạnh vô song của niềm tin là cậy dựa vào Chúa, là nương tựa nơi Đấng không có gì là không có thể, kể cả việc sống lại từ cõi chết. Với niềm tin, tất cả núi khó khăn cản trở con đường theo Chúa sẽ được dời đi, mọi "cây dâu" cản chân bạn sẽ bị gạt bỏ. Vấn đề là bạn có xác tín vào sức mạnh của niềm tin và triển khai sức mạnh ấy trong cuộc sống hằng ngày hay không.

Sống Lời Chúa: Tôi sẽ tìm cách khắc phục những khó khăn cản trở việc sống đạo, sống ơn gọi của mình như giờ giấc, gia đình, thói quen, sở thích...

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, chúng con không xin Chúa lấy đi những khó khăn, thách đố, nhưng con cần Chúa ban sức mạnh để chúng con vượt thắng. Chúa là sức mạnh, quyền năng thêm niềm tin cho chúng con. Amen.

-------------------

* Sống Lời Chúa hôm nay : "TÔI LÀM ĐƯỢC MỌI  SỰ LÀ NHỜ ĐẤNG BAN SỨC MẠNH CHO TÔI". (Phil 4, 13)

-------------------

 
THAN TAM MANH KHOE # 118 = 27 BI QUYET HUU ICH PDF Print E-mail


> Tổ tiên đã lưu lại cho chúng ta 27 bí quyết, thực sự rất hữu ích
>
> Bạn có biết tổ tiên chúng ta đời xưa lưu lại bảo bối dưỡng sinh gì không?
>
> 1, Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê chắc răng.
>
> 2, Ăn gạo có trấu, thức ăn có chất sơ. Nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen. Củ cải trắng, sống không tốt nhưng chín thì bổ. Ăn không quá no, no không nên nằm.
>
> 3, Dưỡng sinh là động, dưỡng tâm là tĩnh. Tâm không thanh tịnh, ưu tư vọng tưởng dễ nảy sinh. Tâm thần an bình, bệnh sao đến được. Nhắm mắt dưỡng thần, tĩnh tâm ích trí.
>
> 4, Dược bổ thực bổ, đừng quên tâm bổ. Coi tiền như cỏ, coi thân như bảo. khói hun cháy lửa, tốt nhất không ăn. Chiên dầu ngâm ướp, ít ăn thì tốt.
>
> 5, Cá thối tôm rữa, lấy mạng oan gia. Ăn mặc giữ ấm, nhất thân là xuân. Lạnh chớ chạm răng, nóng chớ chạm môi. Đồ chín mới ăn, nước chín mới uống.
>
> 6, Ăn nhiều rau quả, ít ăn đồ thịt. Ăn uống chừng mực, ngủ dậy đúng giờ. Đầu nên để lạnh, chân nên giữ ấm. Vui chơi biết đủ, không cầu an dật.
>
> 7, Dưỡng sinh là cần cù, dưỡng tâm là tĩnh tại.
>
> 8, Người đến tuổi già, thì phải rèn luyện, đi bộ chạy chậm, luyện công múa kiếm; đừng sợ giá lạnh, quét sạch sân nhà, hội họa thêm vui, tấm lòng rộng mở;
>
> 9, Nghe tiếng gà gáy, đừng cố nằm thêm, trồng hoa nuôi chim, đọc sách ngâm thơ; chơi cờ hát kịch, không ham phòng the, việc tư không nhớ, không chiếm lợi riêng.
>
> 10, Ẩm thực không tham, bữa tối ăn ít, khi ăn không nói, không nên hút thuốc; ít muối ít đường, không ăn quá mặn, ít ăn chất béo, cơm không quá nhiều;
>
> 11, Mỗi ngày ba bữa, thức ăn phù hợp, rau xanh hoa quả, ăn nhiều không sợ; đúng giờ đi ngủ, đến giờ thì dậy, nằm dậy nhẹ nhàng, không gấp không vội;
>
> 12, Uống rượu có độ, danh lợi chớ tham, chuyện thường không giận, tấm lòng phải rộng.
>
> 13, Tâm không bệnh, tâm lý tốt thân thể khỏe mạnh; tâm cân bằng, phải hiểu biết, cảm xúc ổn định bệnh tật ít;
>
> 14, Luyện thân thể, động cùng tĩnh, cuộc sống hài hòa tâm khỏe mạnh; phải thực dưỡng, no tám phần, tạng phủ nhẹ nhõm tự khai thông;
>
> 15, Người nóng giận, dễ già yếu, thổ lộ thích hợp người người vui; thưởng thức thư họa, bên suối tọa thiền, lựa chọn sở thích tự do chơi;
>
> 16, Dùng đầu óc, không mệt nhọc, bớt lo dưỡng tâm ít náo nhiệt; có quy luật, sức khỏe tốt, cuộc sống thường ngày phải hài hòa;
>
> 17, Tay vận động, tốt cho não, phòng ngừa bị lạnh và cảm cúm.
>
> 18, Mùa hè không ngủ trên đá, mùa thu không ngủ trên phản. Mùa xuân không hở rốn, mùa đông không che đầu. Ban ngày hoạt động, tối ngủ ít mơ.
>
> 19, Tối ngủ rửa chân, hơn uống thuốc bổ. Buổi tối mở cửa, hễ ngủ là say. Tham mát không chăn, không bệnh mới lạ.
>
> 20, Ngủ sớm dậy sớm, tinh thần sảng khoái, tham ngủ tham lạc, thêm bệnh giảm thọ. Tranh cãi buổi tối, ruột như sát muối.
>
> 21, Một ngày ăn một đầu heo, không bằng nằm ngủ ngáy trên giường.
>
> 22, Ba ngày ăn một con dê, không bằng rửa chân rồi mới lên giường.
>
> 23, Gối đầu chọn không đúng, càng ngủ người càng mệt. Tâm ngủ trước, người ngủ sau, ngủ vậy sẽ thành mỹ nhân.
>
> 24, Đầu hướng gió thổi, ấm áp dễ chịu, chân hướng gió thổi, hãy mời thầy lang.
> 25, Không ngủ nơi ngõ hẻm, độc nhất khi gió lùa.
>
> 26, Đi ngủ không thắp đèn, sáng dậy không chóng mặt.
>
> 27, Muốn ngủ để tấm thân nhẹ nhõm, chân không hướng tây đầu không hướng đông
> Source: VietDaiKyNguyen
> Bên Suối Tọa Thiền -- www.HoPhap.Net
> Bên suối tọa thiền
> Nguồn --> 27 bí quyết rất hữu ích
> Posted by: tuvienhophap
>------------------

 
NGOI TIN HUU TRUONG THANH # 117 = KITO HUU VO THAN PDF Print E-mail

Mời các bạn đọc bài này để SUY TƯ và CHIA SẼ !!!
Jb nhan

Có nguy cơ về những Kitô hữu vô thần
08.11.2014

Huấn từ ngày 7 tháng 11, 2014 (Zenit.org) – Đức Thánh Cha Phanxicô đã kịch lịệt đả kích các Ki-tô hữu sống như "các kẻ thù của Thập Giá Chúa Ki-tô", "những Ki-tô hữu vô thần" được che phủ bởi một lớp "vẹc-ni Ki-tô giáo", trong Thánh Lễ ngày thứ sáu 7 tháng 11, 2014 tại nhà nguyện Thánh Mác-ta.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh: Trong bài đọc 1 (Pl 3, 17-21; 4, 1), Thánh Phao-lô nói về "hai hạng người Ki-tô" ngày nay vẫn có. "Cả hai đều tham dự Thánh Lễ ngày Chúa Nhật, ca tụng Thiên Chúa và được mệnh danh là Ki-tô hữu."

Nhưng loại người thứ hai "cư xử như những kẻ thù của Thập Giá Chúa Ki-tô. Đây là những Ki-tô hữu trần tục, Ki-tô có danh hiệu, mang trên mình vài ba điều có dinh líu đến Ki-tô giáo, và chỉ có thế thôi".

Những "Ki-tô hữu vô thần này" là những "kẻ vô thần được đánh vài lớp vẹc-ni Ki-tô giáo để ra vẻ mình là người Ki-tô" nhưng lại không tuân theo "các đòi hỏi của đạo giáo".

Đức Thánh Cha khẳng định: "Ngày hôm nay vẫn còn biết bao nhiêu người như thế." Ngài khuyên mọi người "chú ý để không sa vào con đường của các Ki-tô hữu vô thần, những Ki-tô hữu bề ngoài". Cũng cần chú ý đến chước cám dỗ là quá quen thuộc với sự tầm thường", dẫn đưa tới "sự đổ nát" vì trái tìm trở nên nguội lạnh. Ngài lưu ý mọi người phải thức tỉnh khi nhắc "lời mạnh mẽ" của Thiên Chúa với những người hâm hấp: "Vì ngươi hâm hấp, Ta sẽ phải mửa người ra khỏi miệng Ta."

"Người công dân của trần thế" có tên họ là "trần tục" và định mệnh cuối cùng của họ là "sự hư mất": "Những Ki-tô hữu đánh vẹc-ni sẽ có hậu quả xấu ... "Đức Thánh Cha đã trình bầy những dấu chỉ nội tâm cho biết khi người ta lao vào con dốc trơn tuột của sự trần tục: "quá mê say đồng tiền, danh dự và sự kiêu sa."

Trái lại, những ai "tìm cách yêu mến Chúa và phục vụ người khác thì dịu dàng, hiền lành, và là người chỉ biết phục vụ, họ đang đi đúng đường. Thẻ tùy thân của họ tốt: vì xuất xứ từ trên Trời." "Quyền công dân của các Ki-tô hữu" thực vậy là "từ trời cho" vì đưa họ đến gặp gỡ Đức Ki-tô."

Đức Thánh Cha đã nhắc đến Phúc Âm ngày hôm nay, về người quản gia bất lương (Lc 16, 1-8) : 'Làm sao tên quản gia đã có thể lừa đảo« ông chủ như vậy? Có phải là xẩy ra ngày một ngày hai không? Không phải vậy. Từ từ thôi. Một chút tiền cho bồi, một chai rượu rồi dần dần tới sự tham nhũng. Con đường trần tục của của những kẻ thù của Thấp Giá Thánh Ki-tô là như vậy, sẽ dẫn tới sự tham nhũng. Và họ kết cuộc như người quản gia, sẽ ăn cắp thẳng tay."

Cũng như Thánh phao-lô, Đức Thánh Cha khuyến mọi người "hãy vững tâm trong Chúa Ki-tô" trong thài độ "của Thập Giá Chúa Ki-tô: khiêm nhường, nghèo nàn, hiền lành, và phục vụ kẻ khác, thờ phượng và cầu nguyện", không để cho tâm hồn bị trơn trượt về "hư không, về sự tham nhũng."

Ngài đã đặt vài câu hỏi để xét mình: "Tôi có cái gì trần tục bên trong con người tôi không? Có gì là vô thần không? Tôi có thích khoe khoang không? Tôi có yêu tiền bạc không? Tôi có thích kiêu ngạo không? Gốc rễ của tôi từ đâu? Tôi là công dân nước nào" Nước Trời hay trái đất? Tôi có tinh thần trần tục không?"

-----------------

 
DAO TAO MON DE # 147 = CUNG HIEN DEN THO PDF Print E-mail

Huấn Từ Truyền Tin - GH chứng nhân ĐT qua ĐA (2)

On Sunday, November 9, 2014 1:17 PM, Tinh Cao wrote:

Đức Thánh Cha Phanxicô: Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật 9-11-2014 Lễ Cung Hiến Đền Thờ Laterano

Xin chào anh chị em thân mến buổi sáng!
Hôm nay phụng vụ nhắc đến biến cố Cung Hiến Đền Thờ Laterano, ngôi vương cung thành được Rôma, một nơi được truyền thống định nghĩa là "mẹ của tất cả Thánh Đường ở Rôma và trên thế giới". Chữ "mẹ" đây chẳng những nói đến lâu đài linh thánh của Đền Thờ này mà còn đến hoạt động của Thánh Linh được thể hiện nơi dinh thự ấy, sinh hoa kết trái qua thừa tác vụ của Vị Giám Mục Rôma nơi tất cả các cộng đồng hiệp nhất với Giáo Hội được ngài chủ trị. Mối hiệp nhất này cho thấy bản chất của một gia đình phổ quát, và như một người mẹ trong gia đình, Vương Cung Thánh Đường Lateranô đáng kính này trở nên "mẹ" đối với các nhà thờ của tất cả mọi cộng đồng thuộc thế giới Công giáo.
Bởi thế, về vấn đề này, chúng ta, trong mối hiệp nhất về đức tin, tuyên xưng mối giây hiệp thông mà tất cả mọi Giáo Hội địa phương ở khắp thế giới liên hệ với Giáo Hội ở Rôma cũng như với Vị Giám Mục ở Rôma, vị thừa kế Thánh Phêrô.


Lần nào chúng ta cử hành việc cung hiến một ngôi thánh đường thì cần phải nhớ đến một sự thật thiết yếu, ngôi đền thờ vật chất bằng gạch là dấu hiệu về một Giáo Hội sống động và chủ động trong giòng lịch sử. Tức là "ngôi đền thờ thiêng liêng", như tông đồ Phêrô nói, một ngôi đền thờ có Chính Chúa Kitô là "tảng đá sống động, bị loài người loại bỏ nhưng lại được chọn và trở nên cao quí trước nhan Thiên Chúa" (1Phêrô 2:4-8). Nhờ Phép Rửa mà hết mọi Kitô hữu, như Thánh Phaolô nhắc nhở, thuộc về "ngôi nhà của Thiên Chúa" (1Corinto 3:9). Thật vật, nó trở thành Giáo Hội của Thiên Chúa! Ngôi dinh thự thiêng liêng, cộng đồng Giáo Hội của những con người được thánh hóa bởi máu của Chúa Kitô và bởi Thần Linh của Chúa Phục Sinh, xin mỗi người chúng ta hãy trung thành với tặng ân đức tin và đi trọn con đường chứng nhân Kitô giáo.


Tất cả đều biết sống trung thực giữa đức tin và chứng nhân không phải là chuyện dễ; thế nhưng cần phải tiến lên và hằng ngày sống một cách trung thực trong cuộc đời của mình. Đó mới là Kitô hữu! Không phải những gì họ nói bằng những gì họ làm, bằng cách thức họ tác hành. Việc gắn bó cống hiến sự sống cho chúng ta này là một tặng ân của Thánh Linh mà chúng ta cần phải xin.
Giáo Hội, ngay từ đầu được hạ sinh và truyền giáo trên thế giới, đã thật sự là một cộng đồng được thiết lập để tuyên xưng đức tin vào Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa và là Đấng Cứu Chuộc nhân trần, một đức tin hoạt động qua đức ái. Cả hai đi với nhau!
Thậm chí cho đến ngày hôm nay đây, Giáo Hội vẫn được kêu gọi ở trong thế giới này là một cộng đồng, được bắt nguồn từ Chúa Kitô nơi Phép Rửa, tuyên xưng đức tin vào Người một cách khiêm hạ và can trường, đồng thời làm chứng cho đức tin này bằng đức ái. Những yếu tố về cơ cấu, các thứ cấu trúc và những tổ chức về mục vụ cần phải làm sao được sắp xếp nhắm đến mục đích chính yếu này; cho đích điểm thiết yếu này đó là làm chứng cho đức tin qua đức ái. Đức ái thực sự là thể hiện của đức tin và đức tin cũng là ý nghĩa và nền tảng của đức ái!
Lễ hôm nay mời gọi chúng ta suy niệm về mối hiệp thông của tất cả mọi Giáo Hội, mối hiệp thông của cộng đồng Kitô hữu. Cũng thế, lễ này phấn khích chúng ta nỗ lực để nhờ đó nhân loại có thể thắng vượt được những trở ngại hận thù và lãnh đảm để thiết lập các cây cầu cảm thông và đối thoại, hầu làm cho toàn thế giới thành một gia đình dân chúng hòa giải với nhau, sống huynh đệ và hòa hợp.
Chính Giáo Hội là một dấu hiệu và là ngưỡng vọng cho một tân nhân loại này, khi Giáo Hội sống và loan truyền Phúc Âm bằng chứng từ của mình, một sứ điệp của niềm hy vọng và của sự hòa giải cho tất cả nhân loại. Chúng ta hãy kêu xin lời chuyển cầu của Rất Thánh Maria để Mẹ giúp chúng ta trở nên như Mẹ, một "ngôi nhà của Thiên Chúa", một đền thờ sống động của tình yêu Ngài.

(Sau Kinh Truyền Tin, ĐTC nói tiếp:)
Anh chị em thân mến,
25 năm trước đây, vào ngày mùng 9 tháng 11 năm 1989, Bức Tường Bá Linh đã sụp đổ, một bức tường qua một thời gian rất lâu đã phân rẽ thành phố này làm hai và đã là một biểu hiệu cho tình trạng chia rẽ ý hệ ở Âu Châu cũng như của toàn thế giới. Biến cố sụp đổ này bất ngờ xẩy ra, thế nhưng nó đã trở thành khả dĩ bởi các nỗ lực dâu dài và lao nhọc của rất nhiều người đã chiến đấu, nguyện cầu và chịu đựng cho biến cố ấy, thậm chí đã có một số hy sinh cả mạng sống mình.
Trong số những người ấy là vị Giáo Hoàng thánh Gioan Phaolô II trong vai trò lãnh đạo. Chúng ta hãy cầu nguyện để nhờ ơn Chúa giúp và việc hợp tác của tất cả mọi con người nam nữ thiện chí, thứ văn hóa gặp gỡ được tiếp tục tràn lan, một thứ văn hóa có thể triệt hạ tất cả mọi bức tường còn đang chia rẽ thế giới, và thành phần vô tội không bao giờ còn bị bách hại và thậm chí bị sát hại vì niềm tin tưởng của họ và tôn giáo của họ nữa. Đâu có tường xây ở đó cửa lòng đóng lại. Chúng ta cần đến các cây cầu chứ không phải là các bức tường!

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL,
http://www.zenit.org/en/articles/on-the-feast-of-the-lateran-basilica

----------------------

 
DAO TAO MON DE #146= GAIM MUC LA TOI TO PDF Print E-mail

Các giám mục phải là người 'tôi tớ'
'Làm giám mục là để phục vụ, chứ không phải là vinh dự để khoe khoang'
Tags: giám mục, hão huyền, khoe khoang, phục vụ, tôi tớ, địa vị

November 7, 2014

Carol Glatz cho Catholic News Service

Các giám mục phải là người 'tôi tớ' thumbnail
Đức Thánh cha ban phép lành trong buổi tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phêrô hôm thứ Tư (Ảnh: Paul Haring/CNS)

Các giám mục trên thế giới được kêu gọi làm tôi tớ và mục tử, dùng chức vụ của mình để chăm lo cho người dân và đức tin, chứ không phải tìm kiếm quyền lực và khoe khoang, Đức Thánh cha Phanxicô nói hôm thứ Tư.

Giáo hội không có chỗ cho những người có "não trạng trần tục" tìm kiếm địa vị, ngài nói tại buổi tiếp kiến chung hàng tuần trong quảng trường Thánh Phêrô.

"Thật đáng buồn khi anh chị em thấy một người tìm kiếm chức vụ này và làm rất nhiều thứ để có nó và khi đã đạt được, người đó không phục vụ, nhưng lại đi khệnh khạng giống như một kẻ kiêu ngạo, chỉ sống theo những hão huyền của riêng mình", Đức Thánh cha nói.

Đức Thánh cha tiếp tục một loạt các bài nói chuyện về bản chất của Giáo hội, tập trung vào ơn Chúa Thánh Thần về các chức thánh, đặc biệt là vai trò của giám mục.

Buổi huấn giáo bắt đầu bằng bài đọc trong Thư của Thánh Phaolô gửi Titô (1, 5-9) trong đó Thánh Phaolô liệt kê những đức tin mà vị giám mục phải giữ và những thói xấu phải tránh như tính kiêu ngạo, cáu kỉnh và tham lam.

"Tất cả chúng ta đều đã nghe điều đó, đúng không?" Đức Thánh cha nói, ngài vừa nhìn quanh vừa mỉm cười với các giám mục tham dự buổi tiếp kiến.

"Trong Giáo hội ắt hẳn không có chỗ cho não trạng trần tục", quan điểm của những người đang tìm kiếm "địa vị trong Giáo hội", Đức Phanxicô nói.

"Không, Giáo hội không phải là một nơi dành cho não trạng như thế", ngài khẳng định. "Làm giám mục là để phục vụ, chứ không phải là một vinh dự để khoe khoang".

Nguồn: Catholic News Service

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1322 of 1649