mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5487
mod_vvisit_counterHôm Qua4887
mod_vvisit_counterTuần Này23370
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này168281
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10672537

We have: 159 guests online
Your IP: 54.81.116.187
 , 
Today: Apr 25, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # 56 = CHIEN DAU CHONG SU DU PDF Print E-mail

Theo Chúa Giêsu là chiến đấu chống lại sự dữ trong mọi hình thái của nó
Vietnamese Vatican Radio

Theo Chúa Giêsu là vác thánh giá mình bao gồm việc nói không với thù hận giết người anh em, nói không với việc xử dụng các dối trá, nói không với bạo lực trong tất cả mọi hình thái của nó, nói không với việc phố biến tràn lan vũ khí và buôn bán vũ khí bất hợp pháp.

Kính thưa qúy vị, thưa các bạn, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như trên với hơn hơn 50.000 tín hữu và du khách hành hương tham dự buổi đọc Truyền Tin chung tại quảng trường thánh Phêrô trưa Chúa nhật hôm qua.

Trong bài huấn dụ Đức Thánh Cha đã nói về các điều kiện để trở thành môn đệ của Chúa Giêsu như trình bầy trong Phúc Âm Chúa Nhật. Đó là không đặt để bất cứ thứ gì trước tình yêu Đối với Chúa. Thật thế, có nhiều người đến gần Chúa Giêsu và muốn trở thành môn đệ của Người. Điều nay thường xảy ra sau vài dấu chỉ lạ lùng khiến Chúa được coi như là Đấng Cứu Thế, Vua của Iarael. Nhưng Chúa Giêsu không muốn gây thất vọng cho ai hết. Người biết rất rõ cái gì đang chờ đón Người tại Giêrusalem, và đâu là con đường mà Thiên Chúa Cha xin Người phải đi theo: đó là con đường của thập giá, của hy sinh chính mình để đền bù tội lỗi chúng ta. Và Đức Thánh Cha định nghiã con đường theo Chúa như sau:

Theo Chúa Giêsu không có nghĩa là tham dự vào một đoàn rước chiến thắng! Nó có nghĩa là chia sẻ tình yêu thương xót của Người, bước vào trong công trình thương xót vĩ đại của Người đối với từng người và tất cả mọi người. Công trình của Chúa Giêsu chính là một công trình của lòng thương xót, của sự tha thứ, của tình yêu thương! Chúa Giêsu thương xót biết bao! Chính sự tha thứ đại đồng và lòng thương xót đó đi qua thập giá. Chúa Giêsu không muốn chu toàn công trình đó một mình; Người muốn lôi kéo cả chúng ta vào trong sứ mệnh, mà Thiên Chúa Cha đã trao phó cho Người. Sau phục sinh người sẽ nói với các môn đệ : "Như Chúa Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con... Các con tha tội cho ai, thì người ấy được tha" (Ga 20,21.22). Người môn đệ Chúa Giêsu từ bỏ tất cả mọi của cải, bởi vì họ đã tìm ra nơi Chúa sự Thiện vĩ đại nhất, trong đó mọi sự thiện khác nhận được giá trị tràn đầy và ý nghĩa của chúng: các mối dây gia đình, các tương quan khác, công ăn việc làm, các gia tài văn hóa và kinh tế vv... Kitô hữu tách rời khỏi tất cả và tìm lại được tất cả trong cái luận lý của Tin Mừng, cái luận lý của tình yêu thương và phục vụ.

Tiếp tục bài huán dụ Đức Thánh Cha nói: để giải thích đòi buộc này Chúa Giêsu dùng hai dụ ngộn: dụ ngôn cái tháp phải xây và dụ ngôn nhà vua đi đánh giặc. Dụ ngôn thứ hai này kể như sau: "Có vua nào đi giao chiến với một vua khác, mà trước tiên lai không ngồi xuống bàn tính xem mình có thể đem một vạn quân ra đương đầu với đối phương dẫn hai vạn quân tiến đánh mình chắng? Nếu không đủ sức, thì khi đối phương còn ở xa, ắt nhà vua đã phải sai xứ đi cầu hòa" (Lc 14,31-32). Ở đây Chúa Giêsu không muốn nói tới đề tài chiến tranh, nó chỉ là một dụ ngôn. Tuy nhiên, trong lúc này chúng ta đang dấn thân manh mẽ cầu nguyện cho hòa bình, lời này của Chúa đánh động chúng ta, và trong nòng cốt nói với chúng ta rằng:

Có một cuộc chiến sâu xa hơn mà chúng ta tất cả phải đánh. Đó là quyết định mạnh mẽ và can đảm khước từ sự dữ, các quyến rũ của nó và lựa chọn sự thiện, sẵn sàng trả giá bằng chính mình: đó là theo Chúa Kitô, đó là vác thập giá của chính mình! Cuộc chiến sâu xa chống lại sự dữ... Chiến tranh để làm gì, biết bao nhiêu chiến tranh, nếu bạn không có khả năng làm một trận chiến sâu xa chống lại sự dữ? Nó không có ích gì cả. Không được làm như vậy... Cuộc chiến chống lại sự dữ này bao gồm việc nói không với thu hận giết người anh em, nói không với các dối trá của người sử dụng nó. Nói không với bạo lưc trong tất cả mọi hình thái của nó. Nói không với việc làm cho vũ khí lan tràn và buôn bán vũ khí bất hợp pháp. Có biết bao nhiêu, có biết bao nhiêu vũ khí! Và luôn luôn có sự nghi ngờ: chiến tranh ở đó, chiến tranh ở kia, khắp mọi nơi có chiến tranh, có thật sự là một cuộc chiến để giải quyết các vấn đề hay là một cuộc chiến thương mại để bán các khí giới này trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp? Đó là các kẻ thú phải đánh, hiệp nhất với nhau và với sự trung thực, chứ không chạy theo các lợi nhuận, nếu không phải là các lợi lộc của hòa bình và của thiện ích.

Rồi Đức Thánh Cha kết luận bài huấn dụ như sau: Anh chị em thân mến ngày hôm nay chúng ta cũng nhớ lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria, là ngày lễ đặc biệt thân thiết đối với các Giáo Hội Đông Phương. Và chúng ta tất cả có thể gửi một lời chào đẹp tới các anh chị em giám mục, đan sĩ nam nữ của các Giáo Hội đông phương, chính thống, và cống giáo, một lời chào đẹp... Chúa Giêsu là mặt trời, Mẹ Maria là bình minh loan báo mặt trời mọc lên. Chiều hôm qua chúng ta đã canh thức và phó thác cho sự bầu cử của Mẹ lời cầu nguyện cho hòa bình thế giới, đặc biệt cho Siria và toàn vùng Trung Đông. Giờ đây chúng ta khẩn nài Mẹ như là Nữ Vương hòa bình. Nữ Vương hòa bình cầu cho chúng con. Nữ Vương hòa bình cầu cho chúng con!

Tiếp đến Đức Thánh Cha đã cất Kinh Truyền Tin và ban phép lành tòa thánh cho mọi người.

Sau Kinh Truyền Tin Đức Thánh Cha đã cám ơn tất cả mọi người, cách này hay các khác, đã hướng ứng lời ngài kêu gọi ăn chay và canh thức cầu nguyện chiều thứ bẩy. Ngài cám ơn những ai đã dâng hy sinh cầu nguyện cho hòa bình, các giới chức dân sư cũng như các thành viên của cảc cộng đoàn kitô, các tôn giáo khác và tất cả mọi người thiện chí đã sống những lúc cầu nguyện, ăn chay và suy tư.

Nhưng dấn thấn tiếp tục, Đức Thánh Cha nói, chúng ta hãy tiếp tục với lời cầu nguyện và các công việc hòa bình. Tôi xin mời anh chị em tiếp tục cầu nguyện để chấm dứt ngay bạo lực và tàn phá tại Siria, và canh tân dấn thân cho một giải pháp công bằng cho cuộc chiến huynh đệ tương tàn. Chúng ta cũng cầu nguyện cho các nước khác trong vùng Trung Đông, đặc biệt cho nước Libăng, để nó tìm ra sự ổn định mong ước và là mô thức cho sự chung sống, cầu nguyện cho Irak để bạo lực phe phái nhường bước cho hòa giải, và cho tiến trình hòa bình giữa ngvời Israel và người Palestin, để nó tiến triển vời sự cương quyết và can đảm. Chúng ta cũng cầu nguyện cho Ai Cập để mọi người dân Ai cập hồi giáo và kitô, cùng nhau dấn thân xây dựng xã hội cho thiện ích của toàn dân. Việc tìm kiếm hòa bình còn dài và đòi hỏi nhẫn nại và kiên trì. Chúng ta hãy tiến tới với lời cầu nguyện.

Đức Thánh Cha đã nhắc tới lễ phong chân phước tại Rovigo cho chị Maria Bolognesi, giáo dân sinh năm 1924 qua đời năm 1980, và đã xả thân sắn sóc các bệnh nhân và người nghèo túng, chiu đựng mọi khổ đau và kết hiệp chúng với cuộc Khổ Nạn của Chúa Kitô. Ngài cũng chào nhiều nhóm tín hữu hiện diện và cầu chúc chúc tất cả một ngày Chúa Nhật an bình.

Linh Tiến Khải

--
PX

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 46= CẦU NGUYEN TRUOC KHI NGU PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRƯỚC KHI NGỦ


Có lẽ lời nguyện rất thông dụng trẻ em được dạy cầu nguyện trước khi ngủ là " Bây giờ con đi ngủ. Xin Chúa gìn giữ linh hồn con . Nếu con chết trước khi thức giấc, xin Chúa đón nhận linh hồn con ". Lời cầu nguyện chắc đã gây ám ảnh cho nhiều em thiếu nhi. Giấc ngủ là thời gian cho các em hướng tâm lòng về cuộc sống, không phải cái chết. Khi ngủ các em hướng lòng về niềm bình an, không phải nỗi hãi sợ. Trước khi vào giấc ngủ, các em nghĩ đến chuyện tốt lành, không phải cơn lo lắng. Chính Chúa đã dặn các môn đệ đừng lo phải ăn gì mặc gì vì chúng ta quý hơn chim sẻ. Chẳng có chú chim nào chết vì đói do không được Chúa chăm sóc.
Những phút trước khi ngủ là thời điểm các con muốn chia sẻ với cha mẹ những suy nghĩ, quan tâm , và cả những nỗi lo âu. Các em ước mong dẹp bỏ được những lo lắng sợ hãi ấy.
Ngoài ra các em còn hay lo chuyện không đáng lo vì có thể đã nghe loáng thoáng về những khó khăn của gia đình. Cha mẹ nên khích lệ các em cầu nguyện như lối bày tỏ với Chúa và cha mẹ về những quan tâm của các em bằng những lời vấn hỏi Chúa, đồng thời cũng tỏ lòng tin tưởng vào tình yêu Chúa. Trong giờ kinh nguyện buổi tối, ngoài những lời vấn hỏi, cầu nguyện cởi mở, những tâm sự lo âu, sợ hãi các em kể với Chuá, các em cũng nên được hướng dẫn để tạ ơn Chúa về những điều tốt đẹp của một ngày qua: cầu nguyện cho cha mẹ anh chị em trong nhà bạn bè ở trường ở xóm, cầu nguyện xin cho mình được sống mạnh mẽ, tươi vui khi thức dậy sáng mai.
Lạy chúa, con cám ơn Chúa vì chiều nay một bạn đã tới làm hòa với con sau khi đã giận con mấy tuần, chúng con chơi với nhau thật vui. Con mong , con vâng lời Chúa, lúc nào cũng sẵn lòng tha thứ cho bạn như Chúa đã dạy "phải tha thứ cho anh em bảy mươi lần bảy".
Lạy Chúa, con cám ơn Chúa vì trưa nay ba con đi xét nghiệm về cho biết không có bệnh gì nặng. Cám ơn Chúa vì mẹ con đã mua cho chúng con quần áo đẹp để đi lễ bằng tiền thưởng cuối năm của mẹ. Con cũng cám ơn Chúa vì mấy anh chị em con đều được điểm thi học kì tốt"
Cha mẹ có thể tập cho con thói quen cầu nguyện trước khi ngủ và giành nụ hôn như cử chỉ thân ái đưa con vào giấc ngủ bình an.
Thành Tín

 
CAC BÀI DOC GIA GOI TOI = BUC TRANH DOI NGUOI PDF Print E-mail

Subject: LẼ SỐNG - Những bài suy niệm hằng ngày - BỨC TRANH ĐỜI NGƯỜI - Đài Phát Thanh Chân Lý Á Châu

Bức Tranh Ðời Người

Một họa sĩ vô danh nọ vào thời Trung Cổ đã tóm tắt đời người thành 4 bức tranh xếp bên cạnh nhau. Bức tranh thứ nhất họa lại tuổi thơ. Không gì đẹp và thanh thản cho bằng tuổi thơ. Một em bé hồn nhiên, vô tư ngồi trên một chiếc ghe buồm vừa nhổ neo ra khỏi bờ... Em bé nhìn theo sóng nước không sợ hãi bởi vì người đang cầm bánh lái là một thiên thần. Bóng đen đang ngủ một cách dịu hiền đằng sau bánh lái.
Sang đến bức tranh thứ hai, người ta bỗng thấy cậu bé trở thành một trang thiếu niên đang đứng nhìn chân trời xa tắp với những háo hức trước những điều mới lạ... Vị thiên thần vẫn còn cầm tay lái, nhưng sóng đã bạt đầu và bóng đen đã thức giấc.
Bức tranh thứ ba là cảnh tuổi trưởng thành. Bầu trời đã trở nên ảm đạm. Sóng gió ập phủ tứ bề. Bánh lái đã nằm trong tay của bóng đen. Vị thiên thần đã bị trói chặt trong một góc. Người đàn ông đã phải dùng tất cả sức lực của mình để chiến đấu, để chiếc ghe không bị lật úp...
Cuối cùng, trong bức tranh thứ tư, người ta thấy một cụ già đang ngồi ung dung giữa ghe. Sóng yên, gió lặng, mặt trời xuất hiện trở lại. Vị thiên thần đã dành lại được bánh lái, còn bóng đen thì bị trói chặt đằng sau.
Ðời là một cuộc hải trình gay go... Ðích điểm có thể là bến yên hàn mà cũng có thể là vực thẳm của chết chóc. Ðến nơi yên hàn hay đứt gánh giữa đường: số mệnh ấy không ai có thể định đoạt cho ta, mà chỉ có mỗi người phải biết làm chủ, lèo lái con thuyền của mình...
Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã quá quen thuộc với trò chơi "Thiên Ðàng Hỏa Ngục" mà các em bé thường tụ tập trước sân thánh đường để cùng biểu diễn... Thiên đàng hỏa ngục hai bên, ai khéo thì nhờ ai vụng thì sa... Trả lời được một số câu hỏi thì được vào Thiên Ðàng, trả lời không được thì bị chận lại ngoài cửa.
Trò chơi đơn sơ nhưng cũng có tác dụng gieo vào đầu chúng ta một hình ảnh về cuộc đời. Ðời là một cuộc ra đi. Hướng đi của cuộc đời tùy thuộc ở sự định đoạt của mỗi người. Con đường dẫn đến hư đốn luôn rộng thênh thang. Con đường dẫn đến sự sống là một con đường chật hẹp, đòi hỏi nhiều chiến đấu...
Sự thánh thiện là một ơn Chúa ban, nhưng phải mất nhiều lao nhọc, vất vả chiến đấu, con người mới đạt được. Nói đến chiến đấu là nói đến kẻ thù. Con sư tử lượn quanh tìm mồi cắn xé trong cuộc sống của chúng ta là không biết bao nhiêu cạm bẫy giăng mắc trên lối đi của chúng ta. Những cạm bẫy đó từ bên ngoài cũng có, nhưng hầu hết đều xuất phát từ trong tâm hồn chúng ta... Ðó là những dục vọng, đam mê đang cào xé tâm hồn chúng ta. Chỉ khi nào chúng ta đánh bại được kẻ nội thù ấy và biến chúng thành đạo binh trung thành thì lúc đó chúng ta mới chiến thắng được kẻ thù đến từ bên ngoài...
Khí giới tiên quyết và chủ yếu giúp chúng ta chiến thắng được nội thù đó là sự cầu nguyện. Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ của Ngài: chỉ có ăn chay và cầu nguyện các con mới chiến thắng được loài quỷ này

Kính chuyển
Hồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -THU SAU-CN23TN-C PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Pope Francis: if you speak ill of your brother, you kill him

by vatican (song ngữ)

Pope Frances reiterated that we must never become judges of our brothers through gossip and negative chit-chat.
"Those who live judging their neighbor, speaking ill of their neighbor, are hypocrites, because they lack the strength and the courage to look to their own shortcomings. The Lord does not waste many words on this concept. Further on he says that he who has hatred in his heart for his brother is a murderer. In his first letter, John the Apostle also says it clearly: anyone who has hatred for his brother is a murderer, he walks in darkness, he who judges his brother walks in darkness". And the Pope continued saying: "If you speak ill of your brother, you kill your brother. And each time we j ...

 

Đức Phanxicô : Nếu các con nói xấu anh em minh', các con giết chết nó.

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc đi nhắc lại rằng, không khi nào các con được xét đóan anh em minh' bằng những lời phao tin đồn nhảm và chuỵên tầm phào.

Những người xét đóan nguời lân cận, hang xóm của họ, nói xấu người ta, đêu là những kẻ đạo đức giả, bởi vì họ thíêu nghị lực và long can đảm để coi xem những thíêu sót, khuýêt đỉêm của riêng minh'. Đức Chúa không nói nhìêu lời về khái nịêm này.Hơn nữa Đức Thánh Cha nói ai mà đã ghét anh em minh'ở trong tâm hồn (trong long) là một kẻ giết người. Trong thư thứ nhất của người, thánh Gioan Tông đồ cũng đã nói rõ ràng về đìêu ấy : "Bất cứ ai đã đã ghét anh em minh' là một kẻ sát nhân, người ấy đi trong tối tăm, kẻ xét đóan anh em minh' cũng đi trong tối tăm." Và Đức Thánh Cha tíêp tục nói "Nếu các con nói xấu về anh em của minh, các con giết chết anh em của các con. Và mỗi lần chúng ta xét đóan anh em minh' ở trong lòng ....

QQ dịch
__._,_.___

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 31= HÔI THANH LA NGUOI ME PDF Print E-mail

 

Pope Francis: the Church nurtures, loves us as a mother

By Estefania Aguirre

Vatican City, Sep 11, 2013 / 12:18 pm (EWTN News/CNA

Related news:

Pope: welcome, celebration, mission the soul of Christian life
Variety gives Church its richness, Pope Francis teaches
'God is stronger,' Pope insists as he urges outreach
Pope stresses threats to human person on Environment Day

Pope Francis told thousands gathered for his weekly general audience that the Church is like our mother, who gives life to and nurtures the faithful. (song ngữ)

"Today I wish to continue our catechesis on the Church by reflecting on an image used by the early Fathers and the Second Vatican Council: the Church as our Mother," he said. "By reflecting on the human experience of maternity, we understand that the Church is like our own mothers."

During his Sept. 11 audience, Pope Francis stressed in his first point that as our mother, "the Church gives us the gift of life."

He emphasized the importance of remembering the day when one was baptized, because that is they day one enters the Church, telling those gathered, once home, to "go and look well what is the date of your baptism," and to "have it in your heart and celebrate it."

The pontiff specified also that although faith is a personal act, it also comes to us through others, through our "families and communities who teach us how to believe."

Pope Francis then reflected that "the Church nourishes us, helps us to grow, teaches us the path to follow, and accompanies us in life."

He highlighted that the Church is close to her children "especially in our illnesses and sufferings, through the Sacraments and the Word of God."

Pope Francis also told the pilgrims that a Christian should not live in isolation, saying "A Christian is not an island!"

"We do not become Christians in the laboratory, we do not become Christians alone, and with our own strength, but faith is a gift, it is a gift of God that is given to us in the Church and through the Church."

The layperson's role "is not something external and formal," he said, it "is not filing a card that they give us."

"It is an act of inner life," he said, stating that Christians do not belong to the Church in the same was as to "a company, to a party or any other organization."

He then commissioned those present to take an active part in evangelization, telling them that "it is also our mission to go forth and share in the maternity of the Church by bringing others to a life of faith."

"And so we ask ourselves, do we love the Church as our Mother, who helps us to grow as Christians? And how do we go beyond ourselves in order to bring Christ to others?"

"As faithful children, let us bring the light of Christ to the ends of the earth."

 

HỘI THÁNH NUÔI NẤNG DƯỠNG DUC YÊU MẾN TA NHƯ MỘT NGƯỜI MẸ
ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Estefania Aguirre - Vatican City, 09112013 / 12:18pm

ĐỨC Thánh Cha Phanxicô nói với hàng ngàn người tập họp để nghe Người nói rằng Hội Thánh giống như một người mẹ của chung ta, hỘI THÁNH ban cho người tín hữu đời sống và nuôi nấng dưỡng dục.

Hôm nay, Cha ước mong tíêp tục bài giáo lý của chúng ta vè Hội Thánh bằng sự suy nịêm về một hình ảnh đã xử dụng bởi bởi quý Cha trước đây và Công Đồng Vatican II : Hội Thánh như một người Mẹ của chúng ta." Người nói. " Bởi suy nịêm rừ kinh nghịêm tình mẫu tử nhân lọai, chúng ta nhận bíêt rằng Hội Thánh giống như những người mẹ riêng của chúng ta."

Cùng với khán thính giả ngày 11 tháng 9, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh đỉêm thứ nhất của Người đó là mẻ đẻ của ta, "Hội thánh ban cho chúng ta ơn sủng cho đời sống."

Người nhấn mạnh một sự quan trọng là nhớ đến cái ngày khi một người được rửa tội, bởi vì ngày ấy là ngày mà một người gia nhập Hội Thánh, nói về những ai nhóm họp,ở trong gia đình, đến nơi và nhìn xem ngày anh em chịu phép thánh tẩy." và "ngày ấy nhớ ở trong long và mừng ngày kỷ nịêm ấy.."

Đức Thánh Cha cũng nói rõ rằng mặc dù đức tin là một hành động cá nhân, đức tin cũng đến với ta qua những người khác, qua gia đình minh', qua những cộng dồng là người chỉ dậy chúng ta tin thế nào.

Sau đó Đức Thánh Cha phản ánh rằng "Hội Thánh nuôi dưỡng ta, giúp đỡ cho ta lớn lên, dậy bảo ta con đường phải đi, và cùng tháp tùng ta đi trong đời sống.

Người đã làm nổi bật là Hội thánh gần gũi với con cái " cách đặc bịêt khi ta ốm đau bệnh tật hay đau khổ, nhờ những Bí tích và Lời Thiên Chúa."

Đức Thánh Cha cũng nói với những nguời hành hương không nên sống cô lập, tục ngữ :"người Kitô hữu không là một hòn đảo."

"Chúng ta không trở nên những người Kitô hữu từ trong phòng thí nghịêm, chúng ta không trở nên những Kitô hữu một minh', và với nghị lực riêng của ta, nhưng đức tin là một ân hụê, một ân hụê của Thiên Chúa đã ban cho ta ở trong Hội Thánh và qua Hội Thánh."

Vai trò của một giáo dân "không phải là một cái gì ở ngòai, và hình thức," người nói, đìêu đó "không phải là như đìên vào một cái thẻ người ta đưa cho ta."

"Nó là một hành động bên trong đời sống," Người nói, nói rõ ràng những người Kitô hữu không thuộc về Hội thánh như cùng thể thức như một công ty, hay đảng phái hoặc bất cứ lọai tổ chức nào khác."

Rồi người giao phó cho những ai hịên dịên nhận phần họat động trong công cuộc phúc âm hóa,và nói với họ rằng "Đìêu ấy cũng là sứ mệnh của ta đi ra và chia sẻ với tư cách như người mẹ của Hội thánh bằng cách mang cho những người khác có được dời sống đức tin."

Và vì vậy chính chúng tôi tự hỏi, chúng tôi có yêu mến Hội thánh như yêu mến mẹ minh', là người giúp đỡ chúng ta lớn lên thành những Kitô hữu không? Và tự chúng ta có di vượt qua chính minh' để đem Đức Kitô đến cho những người khác , tha nhân không?"

"Là những con cái trung thành, chúng ta hãy mang ánh sáng Đức Kitô đi đến tận cùng thế giới."

QQ lược dịch 09122013/ 11:45pm

__._,_.___

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1323 of 1455