mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5159
mod_vvisit_counterHôm Qua8485
mod_vvisit_counterTuần Này13644
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này71595
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11934236

We have: 75 guests online
Your IP: 54.156.39.245
 , 
Today: Oct 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THÁNH - THỨ SÁU, SAU CN31TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN31TN-A : "Con cái đời này khôn khéo hơn con cái ánh sáng khi xử sự với người đồng loại". (Luca 16, 8)

* Câu này Chúa muốn nói với tôi thế gian này chỉ biết lo cho đời sống vật chất mà thôi. Nếu bạn và tôi biết sống theo ánh sáng của Lời Chúa, sẽ có tấm lòng yêu thương, tín trực, hiền lành... với anh em mình.

Đầy tớ Vô dụng

----------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 83 = HAI BO HOA HONG PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 49
---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 83 – Website ChiaseLoiChua. com
*HAI BÓ HOA HỒNG THIỆT VÀ GIẢ*
* Tôi Ăn Nhai và Nuốt Lời Chúa: Ta không hề biết các ngươi; xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác. (Mt 7, 23)
* Chuyện kể: Khi Nữ vương nước Sơ-va nghe đồn về sự khôn ngoan của vua Sa-lômon, bà đã đặt ra rất nhiều câu đố để thử vua mà trong sách 1 Vua, đọan 10 có ghi.
Truyền thuyết kể rằng: Nữ hoàng Sơ-va có đem theo hai bó hoa hồng giống hệt nhau: một là giả và một là thật. Bà nhờ vua Salômôn hãy chỉ cho bà bó hoa nào thật mà không được rờ đến chúng.
Vua Salômôn cho đem đến vài con ong và thả chúng ra giữa hai bó hoá đó. Ngay lập tức chúng bay sà vào bó hoa thật !!
* Một phút suy tư: Chúng ta không thể phân biệt được hình thức của hai bó hoa; nhưng loài ong thì phân biệt được.
Nhìn cuộc sống bên ngoài của nhiều Tín hữu thì gần như giống nhau, bởi họ cũng đi nhà thờ, cũng đọc Kinh Thánh, cũng dâng lễ, ...Thế nhưng khi sống với họ, người ngoại mới biết ai thật sự là mộn đệ của Chúa Giêsu, có chất Chúa, có những nét giống Chúa.
Đức Giêsu quả quyết: Không phải bất cứ ai thưa với Thầy:"Lạy Chúa! Lạy Chúa!" là vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy...mới được vào mà thôi! (Mt 7, 21)
Ngày nay có qúa nhiều người nói "tôi mến Chúa" mà lại không làm theo ý Chúa " Có qúa nhiều là những bông hoa giả mà mà ít là những bông hoa thật! Nhãn hiệu Kitô hữu mà chẳng giống Chúa Kitô chút nào. Vì không có mùi thơm là những cách nói năng, cử chỉ hành động và những việc bác ái cho tha nhân giống như Chúa làm.
Một hoa hồng không tỏa hương chỉ là bông hoa giả. Một Tín hữu không làm cho người khác thấy Chúa nhân ái dịu dàng, không mang lợi ích cho tha nhân, chỉ là một Tín hữu giả hiệu mà thôi !!
• Lời Chúa tôi ghi nhớ: Tạ ơn Người là Đấng đã dùng chúng tôi mà làm cho sự nhận biết Đức Kitô, như hương thơm lan toả khắp nơi. (2 Corintô 2, 14)

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA- THU NAM CN31TNA PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa

THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 31 TN - 06/11-14

TIN MỪNG Lc 15,1-10 - CHÚA LUÔN ĐI BƯỚC TRƯỚC

"Người nào trong các ông có một trăm con chiên mà bị mất một con, lại không để chín mươi chín con kia ngoài đồng hoang, để đi tìm cho kỳ được con chiên bị mất?" (Lc 15,4)

Suy niệm: Con chiên đi lạc hay đồng bạc bị đánh mất, chúng không di chuyển mà chỉ ở một chỗ để có hy vọng được tìm thấy. Người chăn chiên không quản ngại nguy hiểm để đi tìm con chiên lạc, chứ không phải con chiên đi tìm ông; người phụ nữ không tiếc công sức đi tìm đồng bạc bị mất, chứ không phải đồng bạc đi tìm bà. Lâu nay chúng ta cứ nghĩ rằng chúng ta đi tìm Chúa, nhưng thật ra Chúa đi tìm chúng ta thì phải lẽ hơn. Cũng đúng thôi, vì đã bị lạc hay đánh mất thì biết đường đâu mà về! Chúa tìm chúng ta qua những biến cố xảy ra trong cuộc đời, chỉ cần chúng ta đọc được ý muốn của Chúa trong những sự kiện ấy, thì chúng ta sẽ thấy rõ ràng Chúa luôn đi bước trước để đưa chúng ta về nẻo chính đường ngay, nếu không chắc nhiều người trong chúng ta sẽ tự phong mình là "công chính" mất!

Mời Bạn: Bạn có thấy mình cần được Chúa dẫn lối đưa đường không, hay nghĩ là bạn đã đi đúng hướng rồi nên không cần nữa? Nếu vậy thì Bạn chắc đang ở "ngoài đồng hoang" đấy.

Chia sẻ: Mỗi biến cố trong cuộc đời -dù vui hay buồn- đều ẩn chứa ý muốn của Thiên Chúa. Bạn có nhận ra điều đó không?

Sống Lời Chúa: Chúa luôn muốn mỗi chúng ta hãy tìm thấy ý Ngài và quyết tâm đi theo, để không bị lạc lối.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã không quản ngại đêm tối và đường xá hiểm nguy để đến với con. Xin cho con luôn biết nhìn thấy Chúa trong mọi người và mọi sự, để không lạc lối trên đường đời. Amen.

NhanCu chuyển

----------------

* SỐNG Lời Chúa hôm nay : CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI" (Gioan 3, 30)

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM, SAU CN31TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM, SAU CN31TN-A : "Ai nấy sẽ vui mừng vì một người tỗi lỗi ăn năn sám hối". (Luca 15, 10)

* Niềm vui của Đức Giê-su là đến gần người tội lỗi để đưa họ về cùng  Thiên Chúa. Muốn noi gương Ngài, tôi cần phải thật lòng sám hối ăn năn và có hành động giống Chúa, để người tội lỗi mau mắn trở về.

Đầy tớ Vô ích

---------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 159 = THINH LANG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 24

           *Praying in The Silence of The Heart *

                                    +++++

* Lạy Thiên Chúa đầy lòng yêu thương, chúng con ân cần ước ao khi tiếng Chúa gọi vang lên từ sâu thẳm trong lòng chúng con : "Tiến lên đi, và ước gì tâm hồn các con sống !"

- God of all loving, we long to be attentive when deep within us your call ring out: "Onward, and may your souls live !"

Roger -   www.taize.fr

--------------

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1324 of 1649