mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5326
mod_vvisit_counterHôm Qua8485
mod_vvisit_counterTuần Này13811
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này71762
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11934403

We have: 66 guests online
Your IP: 54.156.39.245
 , 
Today: Oct 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CHIA SE TAI NHA QUAN # 43 = NAM TRONG QUAN TAI PDF Print E-mail

NẰM (Nằm trong quan tài)

Đời dài, ngắn – khoảng trăm năm

Cuối cùng gom đủ một lần đưa tang!

Kiếp hèn hạ, kiếp cao sang

Hơn nhau là chiếc hòm vàng, hòm đen

Quan tài đẹp, mắc tiền hơn

Nằm vô có khác chiếc hòm rẻ kia?

Rộn kèn, trống – Tím nhiều cờ

Nằm im lặng lẽ, còn gì vẻ vang?

Giống nhau một chỗ Nghĩa Trang

Cách nhau một khoảng y chang, khác gì?

Hơn nhau hai chữ từ bi

Khác nhau là một chỗ nằm đời sau

Đời này rộng, hẹp – chẳng sao

Chỉ nằm mà ngủ cho qua đêm đời

Cốt sao mai ở cõi trời

Bình an nằm mãi, tuyệt vời biết bao!

Người ơi, xin hãy chia nhau

Dẫu là ánh mắt thương sầu cảm thông

Đừng kèn cựa, hãy chạnh lòng

Cho người một chỗ nằm trong tim mình

TRẦM THIÊN THU

Mùa Tưởng Niệm – 2014

Kính chuyển:

Hồng

------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH -THU TU, SAU CN31TN PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ, SAU  CN31TN-A : "Ai trong anh em không từ bỏ hết những gì mình có, thì không thể làm môn đệ tôi được". (Luca 14, 25-33)

* Chúa muốn dạy tôi phải bỏ hết những vái tham-sân-si khỏi tôi là tham lam đủ thư, nóng giận vô lối, si mê quá độ, nó đang tràn ngập trong người tôi. Tôi quyết tâm nhờ Chúa Thánh Thần đụng chạm, thanh tẩy...

Đầy tớ Vô duyên

------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA, SAU CN31TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CN31TN-A :  Tôi nói cho các anh biết : "Những khách đã được mời trước kia, không ai sẽ được dự tiệc của tôi". (Lc 14, 24)

* Nhiều người đã được Chúa gọi bằng nhiều cách; nhưng mải mê trần thế, đã không đáp lại tiếng Chúa mời gọi. Tôi quyết mau mắn thực hành Lời Chúa theo sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần trong đời sống.

Đầy tớ Vô ích

 
SONG TINH THUC # 102 = THU TU 05 THANG 11 PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 31 THƯỜNG NIÊN

THỨ TƯ NGÀY 05/11/2014

Lời Chúa

Lc 14, 25-33

Khi ấy, có nhiều đám đông cùng đi với Chúa Giêsu, Người ngoảnh lại bảo họ rằng: "Nếu ai đến với Ta mà không bỏ cha mẹ, vợ con, anh chị em và cả mạng sống mình, thì không thể làm môn đệ Ta. Còn ai không vác thập giá mình mà theo Ta, thì không thể làm môn đệ Ta. Và có ai trong các ngươi muốn xây tháp mà trước tiên không ngồi tính toán phí tổn cần thiết, xem có đủ để hoàn tất không, kẻo đặt móng rồi mà không thể hoàn tất, thì mọi người xem thấy sẽ chế diễu người đó rằng: "Tên này khởi sự xây cất mà không hoàn thành nổi".

"Hoặc có vua nào sắp đi giao chiến với một vua khác, mà trước tiên không ngồi suy nghĩ xem mình có thể đem mười ngàn quân ra đương đầu với đối phương dẫn hai mươi ngàn quân tiến đánh mình chăng? Bằng chẳng nổi, thì khi đối phương còn ở xa, vua ấy sai một phái đoàn đến cầu hoà. Cũng thế, bất kỳ ai trong các ngươi không từ bỏ tất cả của cải mình có, thì không thể làm môn đệ Ta".

Suy niệm/CHIA SẺ

Bối cảnh của đoạn Tin Mừng hôm nay là việc nhiều người đi theo Chúa Giêsu. Nhưng Chúa biết người ta theo Ngài vì nhiều lý do khác nhau, có khi vụ lợi nữa. Vì thế, Ngài muốn sửa đổi họ: "Nếu ai đến với Ta mà không bỏ cha mẹ, vợ con, anh chị em và cả mạng sống mình, thì không thể làm môn đệ Ta. Còn ai không vác thập giá mình mà theo Ta, thì không thể làm môn đệ Ta".

Chúa nêu lên hai điều kiện để theo Chúa để làm môn đệ Chúa. Điều kiện thứ nhất là từ bỏ. Từ bỏ những liên hệ huyết thống và cả mạng sống mình nữa nếu chúng cản trở ta đến với Chúa. Điều kiện thứ hai là phải vác thập giá. Thập giá là biểu tượng của đau khổ, của hy sinh, hãm mình.

Ngày nay, người ta thích tìm một Đức Kitô không có thập giá; thích sống hưởng thụ với những tiện nghi vật chất nên ngại hy sinh; thích chiều chuộng thân xác bằng cao lương mỹ vị, y phục đắt tiền hơn là hãm mình với nếp sống giản dị.

Người theo Chúa thì nhiều (khoảng 1 tỷ 2 trăm triệu) nhưng trong số đó có ai thật sự là môn đệ của Chúa, nghĩa là người biết từ bỏ và vác thập giá hằng ngày mà theo Chúa. Nếu ta tìm một Đức Kitô không có thập giá, thì ta không thật sự là môn đệ Chúa Kitô.

Lạy Chúa, trong xã hội chuộng lối sống hưởng thụ, ham muốn chiếm đoạt, xin cho các tín hữu Chúa biết tìm cho mình lối sống thanh thoát. Biết tránh điều thế gian tìm, tìm điều thế gian tránh hầu theo Chúa cho trọn vẹn. Amen.

Kính chuyển:
Hồng
---------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA -CN31TN-A PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ BA TUẦN 31 TN

Th. Ca-rô-lô Bo-rô-mê-ô, giám mục Lc 14,15-24

TIỆC VUI KHÔNG THỂ HUỶ

CÂU KINH THANH NỔI BẬT : Ông chủ bảo người đầy tớ: "Ra các đường làng, đường xóm, ép người ta vào đầy nhà cho ta." (Lc 14,23)

Suy niệm: Các ngôn sứ đã dùng hình ảnh bữa tiệc để chỉ về điều Thiên Chúa sẽ thực hiện khi Triều đại Nước Thiên Chúa đến. Dân Chúa nóng lòng mong chờ ngày đó xảy đến. Chúa Giê-su cũng dùng hình ảnh bữa tiệc lớn để chỉ về Nước Thiên Chúa, nhưng Ngài xác định chính Thiên Chúa mới là Đấng nóng lòng và nhất quyết thực hiện bữa tiệc mà Ngài đã hứa trước. Điều bất thường là có nhiều người chống đối niềm vui, chống đối bữa tiệc đó. Đã có nhiều người không muốn tham dự, họ không muốn cộng tác vào một cuộc vui như thế. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bữa tiệc đó bớt lộng lẫy và bị hủy bỏ. Ông chủ bữa tiệc rất quảng đại và nhất quyết thực hiện cho bằng được bằng cách mở rộng vòng tròn khách mời. Vòng tròn khách mời này có thể mở ra đến vô tận, từ đường phố đến thôn quê, từ những người tàn tật cho đến những người ở nơi hẻo lánh.

Mời Bạn: Có khi nào bạn nghĩ rằng Tiệc Nước Trời chỉ dành cho một số người có một tiêu chuẩn nào đó về luân lý? Đức Thánh Cha Phan-xi-cô mời gọi hãy loan Tin Mừng cho mọi người đặc biệt là hãy ra đi loan Tin Mừng cho những vùng ngoại vi của cuộc sống.

Sống Lời Chúa: Tôi chan chứa niềm vui vì ý thức rằng tôi được mời tham dự vào bữa tiệc của Chúa hoàn toàn là do lòng quảng đại và sự giàu có khôn lường của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con ngày càng thấu hiểu rằng Chúa nhân hậu từ bi và giàu lòng thương xót. Chúa sẽ nhất quyết thực hiện đến cùng chương trình yêu thương và cứu độ của Ngài. Amen.

Lời Chúa hôm nay

----------------

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1325 of 1649