mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay895
mod_vvisit_counterHôm Qua6911
mod_vvisit_counterTuần Này32449
mod_vvisit_counterTuần Trước52200
mod_vvisit_counterTháng Này142964
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11357653

We have: 109 guests online
Your IP: 54.196.31.117
 , 
Today: Jul 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH- THU TU, SAU CN6PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ, SAU CN6PS-A : "Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn...". (Ga 16, 13)

* Chúa Thánh Thần là Thần Khí Sự Thật luôn ở trong bạn và tôi, khi tôi khiêm tốn mở lòng lắng nghe tiếng Ngài qua người chung quanh, qua vũ trụ, qua cac biến cố, qua Giáo hội...Nhất là qua Lời Chúa mà tôi nghe, đọc và suy gẫm hàng ngày.

* Lời Chúa tôi ghi nhớ : Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa." (Ga 1, 12)

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - THU TU, SAU CN6PS-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
28/05/2014- THỨ TƯ TUẦN 6PS

THÁNH THẦN CỦA ĐỨC GIÊ-SU - Ga 16, 12-15

"Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn. Người sẽ không tự mình nói điều gì, nhưng tất cả những gì Người nghe, Người sẽ nói lại và loan báo cho anh em biết những điều sẽ xảy đến." (Ga 16,13)

Suy niệm: Mối liên hệ mật thiết giữa Đức Giê-su và Chúa Thánh Thần đã được mạc khải trọn vẹn. Thánh Thần được ban cho các môn đệ khi Đức Giê-su ra đi về cùng Cha. Nói cách khác, Đức Giê-su, Đấng Được Xức Dầu đến và hành động theo thánh ý Chúa Cha là do bởi quyền năng Chúa Thánh Thần. Nay công cuộc cứu độ đã hoàn tất, Ngài lại ban Thánh Thần cho nhân loại để tiếp tục hoàn thành ơn cứu độ ấy nơi lòng của từng người và của thế giới. Như thế vai trò của Chúa Thánh Thần hôm nay trong Hội Thánh là đưa dẫn Hội Thánh tới của ơn cứu độ trọn vẹn. Để thực hiện vai trò này, Chúa Thánh Thần không làm điều gì khác. Ngài chỉ nhắc cho Hội Thánh nhớ lại những gì Đức Ki-tô, và khi Hội Thánh đã nhớ, Ngài giúp cho Hội Thánh thấu hiểu. Chúa Thánh Thần chính là "trí nhớ của Hội Thánh".

Mời Bạn: Kinh Thánh là lời của Thiên Chúa được viết dưới sự linh hứng của Chúa Thánh Thần. Vậy, Chúa Thánh Thần có chỗ đứng nào trong bạn khi bạn đọc và suy niệm Lời Chúa? Chúa Thánh Thần còn dùng giáo huấn của Hội Thánh chỉ đạo lối về chân lý. Bạn có nhận thấy Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong các giáo huấn không?

Chia sẻ: Tại sao một số tín hữu có thái độ khinh thường giáo huấn Hội Thánh?

Sống Lời Chúa: Bạn hãy cầu nguyện cho Hội Thánh luôn biết nghe theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần và bạn dốc lòng tuân theo lời Hội Thánh dạy.

Cầu nguyện: Đọc kinh Đức Chúa Thánh Thần.

-----------------

Sống Lời Chúa hôm nay : "THẦN KHÍ KHÔN NGOAN VÀ HIỂU BIẾT- THẦN KHÍ CHỈ BẢO VÀ SỨC MẠNH-THẦN KHÍ THÔNG HIỂU VÀ KÍNH SỢ THIÊN CHÚA". (Isaia 11, 2)

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THƯ BA, SAU CN6PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CN6PS-A : "Khi Người đến, Ngưởi sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử". (Ga 16, 8)

* Thánh Thần sẽ đưa ra ánh sáng tội của thế gian đã không tin vào Đức Giê-su. Thánh Thần sẽ  chỉ cho thế gian thấy Đức Giê-su là Đấng công chính vô tội. Thánh Thần là tiếng nói của Cha qua Đức Giê-su. Tôi cần mở lòng lắng nghe tiếng Người nói, để đem thực hành.

Huyền Đồng

 
HON NHAN VA GIA DINH # 44 = HOI THANH TAI GIA PDF Print E-mail

GIA ĐÌNH LÀ HỘI THÁNH TẠI GIA
Gia Đình Là Cuốn Phúc Âm Sống Động
----****----
1. Mọi người cùng đọc, suy niệm, chia sẻ Lời Chúa trong giờ Kinh tối Gia đình.
2. Biết sống chung thủy, tôn trọng những khác những biệt của nhau và bình đẳng với nhau.
3. Sống theo đạo đức nhân bản, văn hóa Việt Nam như hiếu thảo với ông bà, cha mẹ...
4. Gia đình là bận tâm hàng đầu của sự tồn vong Hội thánh trong thế giới hôm nay.
5. Mục vụ Gia đình không chỉ ngừng lại các Nhóm. Đoàn thể, lớp giáo lý Hôn nhân...
6. Mỗi người cần quan tâm ông bà, cha mẹ già yếu, neo đơn, mồ côi, bất hòa, ly tán...
7. Chăm sóc cho từng người trong Gia đình về phần hồn, phần xác, đó là Hội thánh tại gia.
8. Gia đình là một Giáo hội thu nhỏ, có Chúa hiện diện và sống động. (Thánh Augustino)
9. Gia đình Ki-tô hữu cần phải được gọi là Hội thánh tại gia. (Thánh Gioan Phaolo II).
10. Gia đình có bổn phận cộng tác với Giáo hội trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.
11. Tương lai của việc loan báo Tin Mừng nằm trong các Gia đình là Giáo hội tại gia.

Đầy tớ GB. Maria Định Nguyễn- Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com
                             * Kỷ niệm 13-5-1938  --  13-5-2014 *

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI SAU CN6PS-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
THỨ HAI TUẦN 6PS-A -26/05/2014- Tin Mừng Ga 15,26-16,4a

CÙNG THÁNH THẦN LÀM CHỨNG

"Khi Đấng Bảo Trợ đến, Đấng mà Thầy sẽ sai đến với anh em từ nơi Chúa Cha, Người là Thần Khí sự thật phát xuất từ Chúa Cha, Người sẽ làm chứng về Thầy. Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng." (Ga 15,26-27)

Suy niệm: Nguồn gốc của Đấng Bảo Trợ là từ nơi Chúa Cha. Ngài là Thánh Thần Thiên Chúa, là Thần Khí sự thật, có sứ mạng đến làm chứng sự thật về Đức Giê-su. Sự thật đó là Đức Giêsu chính là Đấng Thiên Chúa sai đến, nhờ Ngài, trong Ngài mà mọi người được lãnh ơn giao hòa với Thiên Chúa. Thánh Thần sẽ soi sáng cho mọi người hiểu rõ Kinh Thánh, nhờ đó nhận ra Đức Giê-su và vai trò của Người. Sứ mạng làm chứng được Chúa Thánh Thần chu toàn qua môi miệng của các Ki-tô hữu và qua đời sống chứng tá của họ, như trường hợp của thánh Tê-pha-nô. Các tông đồ làm chứng theo lệnh truyền của Đức Giê-su, với quyền lực của Chúa Thánh Thần : "Thánh Thần và các ngài làm chứng" (Cv 5,32).

Mời Bạn: Thật khó làm chứng cho sự thật như Đức Giê-su đòi hỏi khi chúng ta đang sống giữa môi trường đề cao thứ luân lý đám đông. Điều dễ xảy đến: hoặc chúng ta không dám làm chứng cho sự thật, hoặc chúng ta bóp méo sự thật cho phù hợp ý thích của đám đông. Những lúc ấy bạn có nhớ đến vai trò làm chứng của Chúa Thánh Thần không?

Chia sẻ: Cách nào bạn thường dùng để cộng tác với Chúa Thánh Thần mỗi khi cần can đảm làm chứng cho Chúa ?

Sống Lời Chúa: Luôn thành thật trong lời nói và trong cách giao tiếp.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Thánh Thần, sự thinh lặng đáng sợ của chúng con, trước bất công, xảo trá là một tội ác. Xin Chúa cho chúng con có can đảm làm chứng nhân cho Sự Thật.

-----------------------------

Lời Chúa hôm nay

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1326 of 1554