mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay553
mod_vvisit_counterHôm Qua9317
mod_vvisit_counterTuần Này19231
mod_vvisit_counterTuần Trước34717
mod_vvisit_counterTháng Này83008
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12477952

We have: 87 guests online
Your IP: 54.172.221.7
 , 
Today: Jan 16, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY, SAU CN5TN-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH

 THỨ BẢY, SAU CN5TN-B - CẦN BIẾT CHIA SẺ : Chúa hỏi các ông: "Anh em có mấy chiếc bánh?". Các ông đáp : "Thưa có bảy chiếc". (Mc 8, 5)

* Chúa muốn dạy bạn và tôi cần biết chia sẻ, cộng tác với Ngài "nhiều no, ít đủ". Chúa đã dùng lòng chân thành cúa các tông đồ để làm cho bánh hóa nhiều cho dân chúng ăn no nê. Tôi thực hành những lời mình hát trong Kinh Hòa Bình mỗi ngày bằng  việc làm.

---------------

 
BANH SU SONG 223 = AN-NHAI-NUOT LOI CHUA PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 5 TN
THỨ BẢY 02/14/2015

BÁNH SỰ SỐNG : St 3, 9-24 ; Mc 8, 1-10 - TÔI ĂN-NHAI- NUỐT LỜI CHÚA.

Sau khi con người sa ngã, phạm tội, vì không nhìn nhận tội lỗi của mình mà đổ thừa cho hoàn cảnh nên Thiên Chúa đã phạt tất cả. Đầu tiên là con rắn, vì mọi nguồn gốc tội lỗi đều từ nơi nó. Kế đến là con người vì đã mê muội nghe theo lời của ma quỷ, nhưng nhất là vì không biết nhìn nhận tội lỗi của mình.

Từ đó con người bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng. Cũng từ đó con người phải làm lụng vất vả mới có miếng ăn, phải chịu nhiều đau khổ và phải chết.

Tuy nhiên bài Tin Mừng cho chúng ta thấy Thiên Chúa sai Con của Ngài là Đức Giêsu xuống thế làm người, để Ngài rao giảng, mời gọi con người tin vào Tin Mừng để được ơn cứu độ. Không phải chỉ rao giảng, mà Ngài còn nâng đỡ con người một cách cụ thể. Con người phải làm lụng vất vả mới có miếng ăn, Ngài đã hóa bánh ra nhiều để cho họ được ăn no nê. Và những nơi khác, khi con người gặp đau khổ về bệnh tật và cả sự chết, Ngài đã chữa lành và cho sống lại. Khi con người tội lỗi, Ngài đã tha thứ...

Chúa luôn bên cạnh cuộc đời chúng ta, trong từng mọi biến cố buồn vui. Ngài không đứng phía trên để nhìn xuống, nhưng Ngài đến, ngồi bên cạnh chúng ta để chia sẻ, để thông cảm, và nhất là còn có thể làm thay đổi mọi sự.

Lạy Chúa, có những lúc con gặp đau khổ do chính bản thân con gây ra, xin cho con biết rằng Chúa sẵn sàng để con sửa sai nếu con chấp nhận điều đó. Có những đau khổ do hoàn cảnh. Nhờ ơn Chúa con biết rằng Chúa sẽ biến nó thành phương thế để đem đến ơn cứu độ cho con. Có những lúc con yếu đuối tội lỗi, xin cho con biết rằng Chúa không bỏ con, nhưng Ngài chờ đợi con.

Kính chuyển:

Hồng
---------------------

 
DOI SONG TAM LINH # 190 = CUOC SONG VÀ NOI TAM PDF Print E-mail

Đọc 1 chút: Nghịch lý & Hình thức & Nội tâm + LINKS NHẠC!

Missaigon
Feb 12 at 9:27 PM

Hello!
Gởi mọi người đọc
​ 2 phần khác nhau​
...& mở links Nhạc, nghe ...chơi
Liên khúc ...nhạc khác nhau ...

https://www.youtube.com/watch?v=ONXzmESzDes&list=PLNpF6k8kobk7hr0s4kqhR7p6_3YU2oodl&index=1
TH's Best of Medleys: ​
Lien khuc 10 - Medley No. 10 ​
th51bis https://www.youtube.com/user/th51bis​
https://www.facebook.com/perpetuat.hang.do​
​​

​NGHỊCH LÝ CỦA CUỘC SỐNG
1. Chúng ta có ít nhưng xài nhiều, chúng ta mua nhiều nhưng sử dụng ít.
2. Chúng ta có nhà rộng với mái ấm hẹp; có tiện nghi nhưng ít thời gian.
3. Chúng ta có nhiều bằng cấp nhưng lại có ít tri thức.
4. Chúng ta có nhiều kiến thức nhưng lại thiếu sự suy xét....
5. Chúng ta làm ra những thứ lớn hơn nhưng chưa chắc chất lượng hơn.
6. Chúng ta làm giàu tài sản nhưng lại làm nghèo giá trị bản thân.
7. Chúng ta kéo dài tuổi thọ nhưng không sống đúng ý nghĩa đích thực của cuộc sống.
8. Chúng ta chinh phục không gian vũ trụ nhưng lại bỏ trống không gian tâm hồn.

9. Chúng ta cố làm sạch không khí nhưng lại làm vẩn đục tâm hồn.
10. Chúng ta biết đường đến mặt trăng nhưng lại quên đường đến nhà người hàng xóm.

11. Chúng ta xây nhà cao hơn nhưng lại hạ thấp tâm tính; xây đường rộng hơn nhưng lại thu hẹp tầm nhìn.
12. Chúng ta được học cách phải tiến nhanh về phía trước mà chưa học cách chờ đợi.
13. Chúng ta được dạy cách kiếm sống chứ không phải cách sống.
ST
---------

- 1 khúc nhạc "thánh ca"
​​https://www.youtube.com/watch?v=Su8MYHZDp44&index=23&list=PLNpF6k8kobk5l72PJ-FKaNLfpwJ71IfLZ​TH

---------

HÌNH THỨC VÀ NỘI TÂM
(St 2,4b-2,4a ; Mc 7, 14-23)

Chuyện kể : Hẳn chúng ta còn nhớ câu chuyện hai nhà sư đến bên bờ sông. Thấy một cô gái ăn mặc đẹp, loay hoay rụt rè không dám lội qua. Một nhà sư có ý muốn giúp cô gái, liền cõng ngay cô lên vai và lội qua sông, rồi thả ở bờ bên kia. Thế nhưng lại bị nhà sư thứ hai trách móc suốt chặng đường còn lại. Về tới chùa, vẫn chưa nguôi. Nhà sư làm phúc ban đầu im lặng cúi đầu. Cuối cùng, không chịu nổi nữa, đã buột miệng trả lời : "Cô gái tôi đã... thả ở bờ sông. Sao Thầy còn mãi giữ cô ấy trong lòng cho đến giờ này?".

Thánh sử Marcô đã trình thuật việc Đức Giêsu vạch trần, tố cáo sự giả hình của các Kinh Sư và Biệt Phái chỉ ưa hình thức bên ngoài mà lòng của họ thì xa Chúa: " miệng niệm nam mô, bụng một bồ dao găm". Đồng thời, Chúa muốn họ không nên vì quá lo hình thức bên ngoài mà quên đi cái cốt yếu bên trong là đức công bằng và lòng bác ái. Họ áp đặt người khác phải rửa tay cho sạch trước khi ăn, nhưng trong lòng thì đấy xấu xa và tội lỗi. Đó là lối sống đóng kịch và khoe khoang khi muốn tỏ ra cho những người xung quanh thấy những việc làm của họ để được ca tụng.
---------
Mời cả nhà click xem cho vui! - thưởng thức Liên khúc 8!
​​
https://www.youtube.com/watch?v=mQ9i6DI29AQ&index=21&list=PLNpF6k8kobk7LqhbjDAt62xfvixJ9hbAi
​​​
​TH's Best of Medleys:

Liên khúc 8 Châu Mỹ La Tinh!/ Medley No. 8 Latin Music - TH

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta trong khi lo hình thức bề ngoài, thì cũng nên nghĩ đến chăn sóc cho tâm hồn những nhân đức thánh thiện, công bằng và lo hoán cải đời sống để được đổi mới trong mọi sự. Đồng thời, Chúa cũng mời gọi chúng ta trong đời sống thường ngày, nên tỏ hiện lòng yêu mến Thiên Chúa và sống bác ái, yêu mến mọi người, không nên vì hình thức bên ngoài mà quên đi nội tâm bên trong. Tất cả những thực hành đạo đức bên ngoài nếu không đi với một ý hướng ngay lành và một tâm hồn sám hối thực sự, đều là trò giả hình.

Lạy Chúa xin cho chúng con trong khi biết lo làm đẹp bề ngoài, thì chúng con cũng lo cho linh hồn mình nên trong sạch trước mặt Chúa. Amen

------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN5TN-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH

THƯ SÁU, SAU CN5TN-B : HÃY MỞ MẮT TÂM HỒN : - Chúa ngước mắt lên trời, thở dài và nói : "Ép-pha-ta, nghĩa là : hãy mở ra ! (Mc, 7, 34 )

* Chúa thở dài vì thương xót tôi, muốn tôi mở ngay tai, miệng thể xác, tâm hồn để ca tụng, nghe đươc Ngài nói  trong vạn vật, vũ trụ và nơi anh em. Đừng khép kín !

--------------

 
SONG TINH THUC # 134 = CAM DO VA SA NGA PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 5 TN
THỨ SÁU 02/13/2015

SỐNG TỈNH THỨC : St 3, 1-8 ; Mc 7, 31-37 - CÁM DỖ VÀ  SA NGÃ.

Trình thuật của đoạn sách Sáng Thế trong bài đọc I hôm nay cho chúng ta thấy tiến trình của một cơn cám dỗ và sa ngã.

Ma quỷ tìm đến với bà Eva khi bà ở một mình.

Ma quỷ không xuất hiện bằng hình ảnh xấu xa, kinh dị, nhưng bằng những hình ảnh mà con người có thể tiếp xúc được (rắn).

Ma quỷ không kêu con người làm điều sai, nhưng nó sẽ làm cho con người để ý đến nó (rắn nói với bà Eva: "Có thật Thiên Chúa bảo các ngươi không được ăn hết mọi trái cây trong vườn không?" Sự thật đâu phải vậy!)

Khi con người đã "vào cuộc" với ma quỷ, nó sẽ nói sai lạc về Thiên Chúa (rắn bảo: "Chẳng chết chóc gì đâu! Nhưng Thiên Chúa biết ngày nào ông bà ăn trái cây đó, mắt ông bà sẽ mở ra, và ông bà sẽ nên như những vị thần biết điều thiện điều ác").

Con người bắt đầu bị lung lay đức tin.

Con người tìm cách để biện minh cho chân lý hoặc luật lệ là sai trái, khắt khe; hoặc ít ra điều mình sắp làm là có lý do của nó...

Và... phạm tội

Tiến trình đó giúp tôi phải luôn luôn ý thức để không bao giờ ở một mình theo nghĩa bóng và cả nghĩa đen. Biết rằng có cha mẹ, người thân, bạn bè và biết bao người luôn nghĩ đến tôi. Và nhất là biết rằng Chúa luôn hiện diện bên tôi, Chúa đang nhìn thấy tôi.

Tôi phải cảnh tỉnh trước những hình ảnh, những lời nói, những gì làm cho tôi ham thích, vì ma quỷ sẽ ẩn mình trong đó.

Khi có một ý nghĩ thoáng qua về việc chống lại luân lý (những điều răn) và đức tin (về Thiên Chúa, về Giáo hội), tôi phải mạnh dạn dừng ngay lại, vì đó là lúc ma quỷ đang "rủ chúng ta nói chuyện".

Đừng bao giờ nghĩ rằng thử một lần cho biết, không sao đâu...

Và sau cùng, nếu chúng ta có yếu đuối lỡ lầm, sa ngã phạm tội thì hãy khiêm tốn nhìn nhận, đừng trốn tránh; hãy chân thành xin lỗi Chúa, đừng đổ thừa hoàn cảnh.

Lạy Chúa, ma quỷ rất tinh vi, vì vậy xin cho con luôn, tỉnh táo. Ma quỷ rất xảo quyệt, xin cho con biết khôn ngoan. Ma quỷ rất quyết liệt, xin cho con biết mạnh mẽ... Và lạy Chúa, con yếu đuối, xin cho con biết cậy dựa vào sức mạnh của Chúa, vì chỉ nơi Chúa và trong Chúa con mới có thể chiến đấu và chiến thắng.

Kính chuyển:

Hồng

----------------------

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1326 of 1719