buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription Bài Mới
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2621
mod_vvisit_counterHôm Qua9864
mod_vvisit_counterTuần Này2621
mod_vvisit_counterTuần Trước47681
mod_vvisit_counterTháng Này133767
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11807652

We have: 87 guests online
Your IP: 54.198.52.82
 , 
Today: Sep 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN29TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
19/10/2014

CHÚA NHẬT TUẦN 29 TN – A

Mt 22,15-21

THẾ GIAN KHÔN KHÉO

"Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật và cứ sự thật mà dạy đường lối của Thiên Chúa." (Mt 22,16b)

Suy niệm: Cái bẫy giăng ra thật hoàn hảo! Phe Pha-ri-sêu hợp tác với phe Hê-rô-đê –dù trước đây họ là thù địch với nhau– bàn bạc với nhau để gài bẫy Chúa một cách thật bài bản. Trước tiên là một lời khen "tẩm thuốc độc": "Chúng tôi biết Thầy là người chân thật", và ngay lập tức, chiếc bẫy được giăng ra: "Có được nộp thuế cho Xê-da không?" Trả lời có hay không đều rơi vào bẫy của họ, và nhân cơ hội ấy, họ có thể hạ uy tín của Chúa trước mặt bàn dân thiên hạ. Thế nhưng, "mưu độc dữ sánh làm sao mưu Chúa" (x. Thánh thi, Kinh Sách, Tuần Thánh). Chúa Giê-su lật ngược thế cờ một cách rất nhẹ nhàng, tài tình. Người dùng chính hình ảnh Xê-da dập trên đồng tiền để đưa tầm nhìn của họ từ giá trị của thực tại dưới vươn lên tới giá trị của thực tại trên trời: "Của Xê-da, trả về Xê-da; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa".

Mời Bạn: Có khi nào trong cuộc sống, tôi hành xử với anh chị em mình theo kiểu "thế gian" như thế không? Tôi có vô tình hoặc cố ý dùng những lời khen tặng giả dối đầy ác ý để dối gạt, gài bẫy anh chị em mình không? Chúa mời gọi chúng ta tỉnh táo phân định để thanh luyện mình khỏi tinh thần "thế gian" và đem những giá trị Tin Mừng thấm nhuần vào trong cuộc sống.

Sống Lời Chúa: Trước/sau mỗi hành động, tôi phản tỉnh và tự vấn: Tôi sẽ/đã làm gì để đem tinh thần Tin Mừng vào công việc này?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, mọi sự con có và chính bản thân con là của Chúa. Chúa đã cho con tất cả. Con xin trao về Chúa tất cả con người và cuộc sống con như một lời tạ ơn. Amen.

-----------------

Lời Chúa hôm nay

 
HON NHAN VA GIA DINH # 82 = SU DIEP GOI GIA DINH PDF Print E-mail

Sứ Điệp gửi Gia Đình của Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới Ngoại Lệ III - 2014

Hôm nay, Thứ Bảy, 18/10/2014, ngày áp cuối của Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới Ngoại Lệ III, các vị nghị phụ đã chính thức gửi đến các gia đình một sứ điệp - sứ điệp này đã được một ủy ban soạn thảo tối hôm qua và bản hoàn chỉnh đã được trình bày với toàn thể nghị phụ sáng hôm nay, cuối cùng đã được đa số phiếu (158 trên 174) ủng hộ (16 phiếu bất thuận có lẽ vì một số chi tiết trong phần chủ trương về mục vụ của Giáo Hội, ở cuối bản văn bên dưới). Đọc sứ điệp này người ta có thể suy đoán được phần nào nội dung của những quyết định cuối cùng của thượng nghị đã được bỏ phiếu và phổ biến hôm nay (nhưng cho đến nay chưa thấy xuất hiện qua truyền thông).

Sau đây là những gì được chất chứa trong Sứ Điệp này, người dịch xin phép phân tích ra từng tiểu mục cho dễ nắm bắt thay vì phải đọc toàn một bản văn dài với nhiều tư tưởng chằng chịt lẫn nhau. Bố cục theo người dịch thứ tự (căn cứ vào bản văn) bao gồm: Thượng Nghị nhận thức (1); Thượng Nghị cảm thông (2); Thượng Nghị chủ trương (3)

1- Thượng Nghị nhận thức

"... Mỗi người chúng tôi, thành phần chủ chăn của Giáo Hội, đã lớn lên ở trong đời sống gia đình, và chúng tôi xuất thân từ rất nhiều quá trình lẫn kinh nghiệm khác nhau. Là linh mục và giám mục, chúng tôi đã từng hành trình với các gia đình, những gia đình đã nói với chúng tôi và đã tỏ cho chúng tôi biết về chuyện sướng khổ của họ.

"Việc sửa soạn cho cuộc thượng nghị này, bắt đầu bằng các câu hỏi được gửi đến các Giáo Hội trên thế giới, đã cống hiến cho chúng tôi cơ hội để nghe thấy cảm nghiệm của nhiều gia đình. Việc chúng tôi đối thoại với nhau trong thượng nghị đã nhau phong phú hóa, giúp chúng tôi nhìn thấy được các tình huống phức tạp mà các gia đình đang phải đối diện ngày nay....

2- Thượng Nghị cảm nhận

"... Những thứ thách đố thường xẩy ra thậm chí có những lúc trở thành những thử thách lớn lao. Tối tăm có thể càng mù mịt cho đến độ trở thành một bóng tối sâu đậm khi mà sự dữ và tội lỗi diễn ra ngay ở trong tâm điểm của gia đình.

"Chúng tôi công nhận là để trung thành với tình yêu phối ngẫu là cả một thách đố lớn lao. Đời sống gia đình bị đánh dấu bởi đức tin yếu kém và các thứ giá trị chân thật không còn được coi trọng, bởi cá nhân chủ nghĩa, bởi các mối liên hệ trở nên héo tàn, và bởi việc suy tư bị lo toan lấn át. Hôn nhân hay gặp khủng hoảng, thường được chống chọi một cách vội vàng hấp tấp, không đủ can đảm nhẫn nại và suy nghĩ, để chấp nhận hy sinh và tha thứ cho nhau. Những thất bại đã tạo nên các mối liên hệ mới, các cặp vợ chồng mới, các cuộc liên kết dân sự mới, và các cuộc hôn nhân mới, khiến tình trạng gia đình trở nên phức tạp và trục trặc, một tình trạng cho thấy việc chọn lựa của Kitô hữu không được hiển nhiên sáng sủa...

"Cuộc hành trình này đôi khi là một cuộc vượt đồi vượt non đầy những khốn khó và vấp ngã..."

3- Thượng Nghị chủ trương

Về Tình Yêu Hôn Nhân

"Tình yêu của người nam và người nữ dạy chúng ta rằng mỗi người đều cần đến nhau để thực sự trở nên chính mình. Mỗi người vẫn khác nhau nhau là để cởi mở bản thân mình ra và được tỏ hiện nơi việc trao ban cho nhau.

"Tình yêu này, tự bản chất của nó, là những gì nỗ lực để trở thành vĩnh viễn cho đến độ hiến mạng sống mình cho người mình yêu. Bởi thế, tình yêu phu thê, một tình yêu đặc thù và bất khả phân ly, là những gì bền bỉ bất chấp nhiều gian nan khố khó.

"Tình yêu này được trải dài vươn rộng bằng việc cưu mang và sinh sản, một tình yêu không chỉ bao gồm việc sinh con đẻ cái mà còn bao gồm cả tặng ân thần linh nơi phép rửa, cả việc giáo lý của chúng, và việc giáo dục chúng. Nó bao gồm khả năng cống hiến sự sống, tình cảm cùng với các thứ giá trị...."

Về Mục Vụ Giáo Hội

"Chúa Kitô muốn Giáo Hội của Người trở thành một ngôi nhà luôn mở cửa để đón nhận hết mọi người. Chúng tôi xin nồng hậu cám ơn các vị mục tử, giáo dân và các cộng đồng của chúng tôi đã đồng hành với các cặp vợ chồng cùng với các gia đình và chăm sóc các thương tích của họ....

"... Cao điểm bao gồm tất cả mọi mối liên hệ hiệp thông với Thiên Chúa và tha nhân là việc Cử Hành Thánh Thể Chúa Nhật, thời điểm gia đình và toàn thể Giáo Hội ngồi vào bàn với Chúa. Người ban mình Người cho tất cả chúng ta, thành phần hành trình qua giòng lịch sử hướng về đích điểm hội ngộ cuối cùng là lúc 'Chúa Kitô là tất cả và trong mọi sự'. Bởi thế, trong giai đoạn đầu tiến trình Thượng Nghị của mình chúng tôi đã suy tư về cách thức để làm sao hỗ trợ cho những ai đã ly dị và tái hôn cũng như về vấn đề họ được tham phần vào các bí tích".

"Các Nghị Phụ Thượng Nghị chúng tôi xin anh chị em cùng tiến bước với chúng tôi hướng về Thượng Nghị lần tới...".

(Kết thúc là lời cầu nguyện cùng Thánh Gia)

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

http://www.zenit.org/en/articles/synod14-message-of-the-synod-assembly-on-the-pastoral-challenges-to-the-family-in-the-context-of

(xin xem tiếp bản quyết định cuối cùng được các vị nghị phụ tham dự thượng nghị bỏ phiếu và phổ biến hôm nay)

-------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 20 = PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 28 TN

THỨ BẢY 10/18/2014

THÁNH LUCA, TÁC GIẢ TIN MỪNG

Lời Chúa

Lc 10,1-9

Khi ấy, Chúa chọn thêm bảy mươi hai người nữa và sai các ông cứ từng hai người đi trước Người đến các thành và các nơi mà chính Người sẽ tới. Người bảo các ông rằng: "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít; vậy các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đến gặt lúa của Người. Các con hãy đi. Này Ta sai các con như con chiên ở giữa sói rừng. Các con đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép, và đừng chào hỏi ai dọc đường.

"Vào nhà nào, trước tiên các con hãy nói: "Bình an cho nhà này". Nếu ở đấy có con cái sự bình an, thì sự bình an của các con sẽ đến trên người ấy. Bằng không, sự bình an lại trở về với các con. Các con ở lại trong nhà đó, ăn uống những thứ họ có, vì thợ đáng được trả công. Các con đừng đi nhà này sang nhà nọ. Khi vào thành nào mà người ta tiếp các con, các con hãy ăn những thức người ta dọn cho. Hãy chữa các bệnh nhân trong thành và nói với họ rằng: Nước Thiên Chúa đã đến gần các ngươi".

Suy niệm

"Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về". Đó là thao thức của Chúa Giêsu. Đó là thao thức của Giáo hội. Chúa Giêsu xem những người chưa biết Chúa như những bông lúa mà Thiên Chúa Cha đã gieo trồng. Nếu cứ để bông lúa trơ trọi ngoài đồng thì sẽ bị chim chuột ăn mất hoặc chẳng có công dụng gì. Ma quỷ cứ đợi chờ, rình mò Thiên Chúa gieo sẵn để nó gặt. Vì vậy nếu không có người môn đệ của Chúa được đào luyện tử tế thì những bông lúa sẽ bị giày đạp, cướp đi một cách thậm tệ.

Chúa Giêsu nói trước cho các môn đệ của Ngài biết họ sẽ trở thành thợ gặt, vì vậy sẽ đối đầu với ma quỷ cũng đang giành gặt lúa: "Này Thầy sai anh em đi như chiên con vào giữa bầy sói". Để có thể đủ sức chiến đấu thì người môn đệ Chúa phải có những đức tính cần thiết sau đây:

"Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép". Nghĩa là đừng để mình bị những vật chất vướng bận bên đường truyền giáo.

"Cũng đừng chào hỏi ai dọc đường", vì tính cấp thiết của việc loan báo Tin Mừng. Lúa chín vàng hết rồi mà người môn đệ của Chúa còn bị quyến luyến với chuyện tình cảm, nhất là với những tình cảm vô bổ, chóng qua.

"Vào nhà nào trước tiên hãy nói: "Bình an cho nhà này". Trên bước đường truyền giáo, người môn đệ của Chúa không được giẫm nát cánh đồng, mà phải đem đến sự bình an, gặt hái cẩn thận, nâng niu từng bông lúa.

"Người ta cho ăn thức gì thì hãy ăn thức đó". Người môn đệ của Chúa phải sống với mọi người, sống như con nguời, không được đòi hỏi những đặc quyền đặc lợi. Điều nghịch lý là khi họ sống hòa đồng với mọi người thì người ta càng dành cho họ những ưu tiên. Còn ngược lại khi người môn đệ của Chúa càng tìm kiếm những đặc quyền cho riêng mình, thì họ càng bị người ta xa lánh.

Lạy Chúa, Chúa vẫn đang tha thiết mời gọi mỗi người gặt lúa trong từng hoàn cảnh của mình. Xin cho người môn đệ Chúa có được những đức tính mà Tin Mừng đòi hỏi, để họ có thể gặt được nhiều bông lúa về cho Chúa, cho Giáo Hội.

Xin cho người môn đệ trong ơn gọi giáo dân biết sống chan hòa với anh chị em lương dân, để họ nhận ra hạnh phúc đích thực chính là yêu thương và được yêu thương.

Xin cho người môn đệ trong ơn gọi tu trì biết thanh thoát với tình cảm, với vật chất để có thể làm chứng cho thực tại Nước Trời mai sau.

Kính chuyển:

Hồng

----------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY, SAU CN28TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BẢY, SAU CN28TNA : "Bất cứ ai nói phạm đến Con Ngươi thì còn được tha; nhưng ai nói phạm đến Thánh Thần thì chẳng được tha". (Luca 12, 10)

* Thánh Thần là tiếng nói trong lương tâm của mỗi người, mà tôi vẫn thường nghe nói lương tâm cắn rứt, nhắc nhở tôi phải làm việc này, điều kia. Tôi cần lắng nghe tiếng Chúa Thánh Linh trong mọi lúc.

Huyền Nhiệm

-------------

 
HON NHAN VA GIA DINH # 81 = LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

* GIA ĐÌNH LÀ GIÁO HỘI THU NHỎ, CÓ CHÚA HIỆN DIỆN VÀ SỐNG ĐỘNG QUA TỪNG NGƯỜI.

* GIA ĐÌNH KI-TÔ HỮU ĐƯỢC GỌI LÀ HỘI THÁNH TẠI GIA VÌ CÙNG LẮNG NGHE LỜI CHÚA.


* * *
LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

CHÚA NHẬT 29 THƯỜNG NIÊN NĂM A
Tuần lễ từ 19/10 — đến 25/10/2014

Trích theo Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

Phó tế Tuyền chuyển

CHÚA NHẬT 19/10/14
Lời Chúa: "Của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa." (Mt 22:21)
Suy niệm: "Có được phép nộp thuế cho Xeda không?" Đó là một cái bẫy. Chẳng những Đức Giêsu không bị mắc bẫy mà Ngài còn nhân cơ hội đưa lên một bình diện cao hơn: "Hãy trả lại cho Thiên Chúa những gì của Thiên Chúa."
Chúng ta tự hỏi: có cái gì mà lại không phải là thụ tạo của Ngài? Phải trả lại cho Thiên Chúa những gì mang hình Ngài, những gì đã được ghi khắc tên Ngài trên đó. Hình ảnh nổi bật nhất là con người, vì toàn bộ con người mang dấu ấn của Thiên Chúa.
Trả con người lại cho Thiên Chúa là dâng nó cho Ngài, là nhìn nhận chủ quyền của Ngài trên đời ta. Hãy trả lại cho Thiên Chúa vũ trụ trong lành, hiền hậu, nghĩa là trả lại cho con người món quà Ngài đã tặng.
Ước gì tôi đọc được tên Thiên Chúa, tên Giêsu trên người tôi gặp, trên biến cố tôi sống.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, ước gì người ta biết Cha ở trên Trời khi gặp chúng con ở dưới đất.

THỨ HAI 20/10/14
Lời Chúa: "Phá những cái kho kia đi, xây những cái lớn hơn." (Lc 12:18)
Suy Niệm: Cái kho là quan trọng. Mọi lợi nhuận đều thu vào kho. Ai cũng muốn cho kho của mình bành trướng. Ai trong chúng ta cũng có một hay nhiều kho. Có thể chúng ta ôm mộng làm giàu hay đang giàu lên. Chúng ta định nới kho cũ hay xây kho mới.
Thật ra, của cải không xấu, xây kho cũng không xấu. "Nhưng phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam" (Lc 12:15).
Phải mở rộng những cánh cửa kho của mình, để kho không phải chỉ là nơi tích trữ cho mình, nhưng là phương tiện để mình giúp đỡ tha nhân. Đừng đề nhà kho, két sắt, ví tiền thành mục đích đời mình.
Người giầu đáng yêu trước mặt Thiên Chúa là người biết mở kho để cho đi, và thấy Thiên Chúa liên tục làm cho kho mình đầy lại.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết cách đầu tư làm giầu, nhờ sống chia sẻ yêu thương.

THỨ BA 21/10/14
Lời Chúa: "Hãy làm như những người đợi chủ đi ăn cưới về." (Lc 12:36)
Suy niệm: Vâng nghe lời chủ dặn, đó là tất cả bổn phận của người đầy tớ. Không thi hành lệnh của chủ là phạm lỗi, là chống lại chủ.
Tội chính là khước từ Thiên Chúa, là chống lại Người, là tự mình cắt đứt nguồn sống vĩnh cửu chỉ có được từ nơi Người. Nhưng Thiên Chúa là Tình Yêu, Người không ngừng cho chúng ta những cơ hội trở về bằng đường vâng phục. Đức Giêsu đã vâng phục ý Thiên Chúa Cha trong mọi sự, kể cả trong cái chết thê thảm nhất trần gian. Sự vâng phục của Ngài cứu được chúng ta khỏi sự chết đời đời và cho chúng ta rất nhiều cơ hội trở về..
Chúng ta hẳn bị khích động vì phải vâng phục Người như kẻ đẩy tớ, như tên nô lệ. Nhưng không vậy, chúng ta kiếm đâu ra tư cách làm con cái của Thiên Chúa cực thánh?
Lời nguyện: Lạy Chúa, con đã cãi lời Chúa không biết bao nhiêu lần. Con đã sai lầm. Nay con trở về, xin cho con cơ hội làm con Chúa.

THỨ TƯ 22/10/14
Lời Chúa: "Ai là người quản gia trung tín, khôn ngoan?" (Lc 12:42)
Suy niệm: Chính sự vắng nhà của ông chủ đã làm lộ ra thực chất của người quản gia. Người quản gia trung tín sẽ chăm chỉ làm tròn bổn phận được giao. Việc quan trọng là cấp phát phần thóc gạo đúng giờ đúng lúc. Khôn ngoan đối với anh là làm theo đúng ý của chủ. Nếu bất ngờ chủ về mà thấy anh đang phục vụ, hẳn anh sẽ được khen ngợi và đặt ở một vị trí cao.
Kitô hữu là những người đã biết ý Chúa, mà không làm theo, sẽ bị phạt nặng hơn những người không biết. Những nhà lãnh đạo được giao quyền hành và trách nhiệm cũng phải trả lời trước mặt Chúa về cách phục vụ của mình.
Chúng ta đều sợ khi nghe những lời này của Đức Giêsu: "Ai được cho nhiều sẽ bị đòi nhiều" (Lc 12:48)
Lời nguyện: Lạy Chúa, giữa cơn lốc của trách nhiệm và công việc, xin cho con biết múc lấy ánh sáng và sức mạnh nơi Chúa.

THỨ NĂM 23/10/14
Lời Chúa: "Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên!" (Lc 12:49)
Suy niệm: Nhiệt độ trái đất có chiều hượng nóng dần lên. Đó là điều đáng sợ. Nhưng điều đáng sợ hơn lại là sự lạnh lèng giữa người với người. Con người cần cơm bánh và giải trí, nhưng con người còn cần sự nâng đỡ càm thông. Nhân loại sống được là nhờ tình thương ấm áp.Vậy mà băng giá của lãnh đạm dửng dưng vẫn tồn tại khắp nơi trên mặt đất. Băng giá nằm ngay nơi lòng con người.
Đức Giêsu khẳng định sứ mạng của Ngài: Ngài đến để ném lửa trên mặt đất, và Ngài ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên. Đây là ngọn lửa vẫn bừng cháy trong tim Ngài, lửa Thánh Thần, lửa của yêu thương.
Chúng ta cần lửa của Đức Giêsu chạm đến, cần được Ngài làm bừng cháy lên lửa mến tiềm ẩn nơi ta, thành lửa tình yêu cho thế giới.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin chiếu sáng qua chúng con, đề ai cũng cảm nhận được Chúa đang hiện diện nơi chúng con.

THỨ SÁU 24/10/14
Lời Chúa: "Thời đại này, sao các ngươi lại không biết nhận xét?" (Lc 12:56)
Suy Niệm: Tiếc là dân chúng thời Đức Giêsu lại không đủ bén nhạy để có thể nhận biết được ý nghĩa của những dấu chỉ đang diễn ra trước mắt họ. Đức Giêsu ngạc nhiên vì họ không thấy được cái độc nhất vô nhị của thời đại họ đang sống: họ không cảm thấy hạnh phúc khi được Thiên Chúa đến viếng thăm. Chính vì thế ơn cứu độ của Thiên Chúa bị lãng quên.
Thiên Chúa vẫn nói với con người hôm nay qua các dấu chỉ. Vấn đề là làm sao đọc được ý nghĩa của các dấu chỉ đó. Thiên Chúa không hiện ra để dạy con người biết tôn trọng trái đất, nhưng hậu quả mà con người phải chịu là lời nhắc nhở của Ngài.
Mở mắt to để thấy, mở tai to để nghe, đó phải là thái độ của Kitô hữu, vì hôm nay, Chúa vẫn nói, vẫn làm nơi Đức Kitô, Con của Ngài.
Lời nguyện: Lạy Chúa, chính Chúa đã gieo vào lòng chúng con những ước mơ yêu thương, thì xin giúp con thực hiện những ước mơ đó.

THỨ BẢY 25/10/14
Lời Chúa: "Bác ta ra cây tìm trái mà không có." (Lc 13:6)
Suy niệm: Dụ ngôn cây vả cho thấy thế nào là sám hối theo cái nhìn của Đức Giêsu. Đơn giản sám hối là sinh trái. Trái là điều ông chủ có ý nhắm đến khi trồng cây vả giữa vườn nho. Người làm vườn đã hết sức chăm bón cho cây và để nó có trái, Nhưng ba năm trôi qua, cứ đến mùa vả, chủ vườn đến tìm trái mà vẫn không thấy trái nào.
Cuối cùng, cây vả này có ra trái không? Dụ ngôn không cho ta câu trả lời, nhưng câu trả lời nằm ở chính tôi. Tôi chính là cây vả ấy. Tôi đã được trồng, được yêu, được hy vọng, được chờ, được chăm bón.
Hoa trái của cây vả đời tôi có tương xứng với những gì Chúa ban không? Chúa muốn tôi còn sống trên đời là cho tôi có cơ hội để sinh trái, để bày tỏ lòng sám hối ăn năn.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con đón nhận ánh sáng của Chúa, ánh sáng phá tan bóng tối trong con và buộc con phải hối cải.

------------------

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1327 of 1638