mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4368
mod_vvisit_counterHôm Qua8518
mod_vvisit_counterTuần Này31088
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này130672
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12326905

We have: 55 guests online
Your IP: 54.236.234.60
 , 
Today: Dec 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI -CN2TN-B PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN 2 TN -  19-1-15

CHIA SẺ LỜI  CHÚA  Mc 2,18-22

SO SÁNH

"Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ?" (Mc 2,19b)

Suy niệm: Việc các môn đệ của Gio-an Tẩy giả và của phái Pha-ri-sêu ăn chay, trong khi môn đệ của Thầy Giê-su lại không khiến có người thấy "chướng mắt". Phải chăng những người này đã khéo "lựa lời" hỏi tại sao trò không giữ luật Mô-sê để gián tiếp "sửa lưng" Thầy đã dung túng cho trò vi phạm? Đã thế, người hỏi còn ngầm so sánh cho rằng môn đệ của Gio-an Tẩy giả cũng như của người Pha-ri-sêu mới đích thực trung thành với luật cha ông! Một câu hỏi với nhiều hàm ý! Chúa Giê-su minh hoạ câu trả lời của Ngài bằng nhiều ví dụ: vải mới mà vá vào áo cũ, rượu mới mà đổ vào bầu da cũ là không phù hợp. Cũng thế, xét bề ngoài, ăn chay là giống nhau, nhưng ăn chay vì ai, vì cái gì thì rất khác biệt. Môn đệ của Thầy Giê-su ăn chay hay không là vì "chàng rể", là vì chính Ngài, là Đấng Ki-tô.

Mời Bạn: Một việc làm có giá trị trước mặt Chúa hay không là tuỳ ở ý hướng, ở tấm lòng của chúng ta đối với Ngài. Nếu chỉ chăm chăm lo giữ chay mà không có lòng nhân ái thì chay tịnh cũng vô ích, ăn chay mà không cầu nguyện thì cũng không đủ... Nếu chỉ tính đếm đọc bao nhiêu kinh, dự bao nhiêu lễ mà không có lòng yêu mến thì cũng chỉ như "tiếng phèng la inh ỏi" mà thôi (x. 1Cr 13,1).

Sống Lời Chúa: Ăn chay trong khiêm tốn, trong phục vụ và trong yêu thương.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa cho con một đôi mắt để quan sát, một trí óc để phán đoán. Xin cho con phán đoán sự việc bằng một trái tim biết yêu thương để con trở thành người môn đệ luôn khát khao phục vụ người nghèo như Chúa. Amen.

Lời Chúa hôm nay

----------------

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - CN2TN-B = HO DA GAP CHUA PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN 2 TN – B

Khởi đầu tuần lễ hiệp nhất Ki-tô hữu

CHIA SẺ TIN MỪNG GA 1, 35-42 : CHÚNG TÔI ĐÃ GẶP

Ông An-rê dẫn em mình đến gặp Đức Giê-su. Đức Giê-su nhìn ông Si-mon và nói: "Anh là Si-mon, con ông Gio-an, anh sẽ được gọi là Kê-pha" (tức là Phê-rô). (Ga 1,42)

Suy niệm: Nếu như thánh Gio-an Tẩy giả không giới thiệu Đức Giê-su với các môn đệ của ông thì khó lòng mà An-rê gặp được Chúa Giê-su và đưa em mình đến với Ngài, để rồi từ đó các ông được Chúa gọi đi theo. Chúng ta thấy vai trò của người giới thiệu rất là quan trọng vì nó có tính quyết định cho một chọn lựa, dĩ nhiên chúng ta còn có tự do của riêng mình, nhưng cũng không thể phủ nhận vai trò giới thiệu của một ai đó (cho nghề nghiệp, hướng đi tu...).

Mời Bạn: Là Ki-tô hữu, bạn có trách nhiệm giới thiệu Đức Ki-tô cho anh chị em của mình bằng Lời của Ngài, bằng đời sống tốt phản ánh Tin Mừng bạn đọc và suy gẫm mỗi ngày. Bạn đóng vai trò của Thánh Gio-an Tiền hô, không giữ riêng cho mình điều mà chính Chúa muốn bạn chia sẻ, nhất là khi điều ấy đem lại một kết quả tốt đẹp cho mọi người. Đó chính là đức bác ái Ki-tô giáo.

Chia sẻ: Có khi nào bạn "giấu" không muốn nói cho ai đó biết một điều có lợi cho người ấy chưa (một việc làm, một người cố vấn có khả năng, một cơ hội giải quyết khó khăn mà họ đang gặp phải...)?

Sống Lời Chúa: Trong năm Tân Phúc Âm hoá này, mỗi khi có dịp, bạn nói về Chúa, về niềm tin của mình cho những người chưa biết (vd: tặng 1 cuốn Kinh thánh, dẫn đi nhà thờ, đền Đức Mẹ...) để nhờ đó họ cũng "gặp được Đấng Mê-si-a".

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con đừng bao giờ ngại miệng mỗi khi nói về Chúa cho mọi người và sẵn lòng chỉ cho người khác điều tốt đẹp, đừng ích kỷ chỉ biết cho riêng mình mà thôi.

------------------

*Lời Chúa hôm nay : NGƯỜI BẢO HỌ : "ĐẾN MÀ XEM". HỌ ĐÃ ĐẾN XEM CHỖ NGƯỜI Ở, VÀ Ở LẠI VỚI NGƯỜI NGAY HÔM ẤY. (Mc 1, 40)

------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 125=DTC THAM CHUA PDF Print E-mail

January 16, 2015

CAN/EWTN News

Đức Thánh cha có chuyến viếng thăm bất ngờ đến ngôi chùa Phật giáo ở Colombo thumbnail
Người dân Sri Lanka đứng chật đường chờ Đức Thánh cha Phanxicô đến Colombo hôm thứ Tư.  

      Hôm tối thứ Tư, sau các sự kiện được lên chương trình Đức Thánh cha Phanxicô bất ngờ đến viếng thăm một ngôi chùa Phật giáo ở Sri Lanka qua một nghĩa cử đối thoại liên tôn giáo, theo nhân viên văn phòng báo chí Tòa Thánh.

Sau khi viếng thăm thánh địa Đức Mẹ tại Madhu, Đức Thánh cha hội kiến các lãnh đạo chính trị tại tòa sứ thần ở Colombo, và sau đó ngài đến tòa tổng giám mục hội kiến các giám mục Sri Lanka vì ngài nhớ họ do trì hoãn chương trình vào ngày hôm trước, linh mục Federico Lombardi giải thích.

Tuy nhiên, khi đó các giám mục chưa đến nên Đức Phanxicô đi đến Mahabodhi Viharaya, một ngôi chùa Phật giáo gần đó mời ngài đến thăm, cha Lombardi cho biết.

Tại đây ngài xem một tượng Phật và hai thánh nhân khác trong Phật giáo, và ngài được các thầy tu mời tham quan tháp chứa hài cốt các vị sư của chùa.

Tháp này chỉ mở cửa một năm một lần, nhưng họ đã phá lệ cho phép Đức Thánh cha vào tham quan bên trong tháp.

Các nhà sư đọc kinh khi mở cửa tháp, còn Đức Thánh cha Phanxicô "lắng nghe cách hết sức tôn trọng", cha Lombardi nói.

Đức Phanxicô chỉ có thể ở lại chùa trong khoảng 20 phút "do Đức Thánh cha phải trở về gặp các giám mục", cha Lombardi giải thích và thêm rằng đó là "một dịp quan trọng để tiếp tục thúc đẩy đối thoại với người Phật giáo".

Khoảng 70% dân Sri Lanka là người Phật giáo, trong khi Kitô hữu chiếm khoảng 7% dân số cả nước.

Linh mục Cyril Garmeni Fernando, người địa phương, nói nghĩa cử của Đức Thánh cha Phanxicô là "một thông điệp mạnh mẽ dành cho người dân chúng ta, không chỉ cho người Công giáo, nó chứng tỏ thiện ý của ngài dành cho các tôn giáo khác. Vì thế chúng ta biết ơn vì nghĩa cử nồng nhiệt và cao thượng này.

Cha Lombardi đặt chuyến viếng thăm bất ngờ này trong bối cảnh các triều đại giáo hoàng gần đây: "Tôi nhận thấy viếng thăm một đền thờ Hồi giáo hay một giáo đường Do thái giáo là chuyện không bình thường đối với các giáo hoàng trước đây; hiện nay việc đó vẫn không bình thường, nhưng nó đang xảy ra".

"Điều đó có nghĩa là đối thoại liên tôn giáo đang diễn ra ... việc thực hành đối thoại liên tôn đang phát triển, và ngoài ra chuyến viếng thăm này là một trong những việc làm đó".

Tù nhân được phóng thích

Nhờ chuyến viếng thăm của Đức Thánh cha Phanxicô và thể hiện sự hòa giải, hơn 600 đàn ông và phụ nữ được trả tự do khỏi các nhà tù trên cả quốc đảo Sri Lanka hôm thứ Tư.

Các tù nhân được trả tự do gồm "những người phạm tội nhẹ và những người trên 75 tuổi", theo Thushara Upuldeniya, người phát ngôn cho các nhà tù.

Trong số 612 tù nhân được trả tự do tại 28 nhà tù, có 575 đàn ông và 37 phụ nữ.

Upuldeniya lưu ý họ được trả tự do theo "lệnh ân xá đặc biệt của tổng thống" nhân kỷ niệm chuyến viếng thăm của Đức Thánh cha.

Nguồn: Catholic News Agency

------------------

 
NGAY TRO VE NHA CHA # 104 = CHA LE XUAN THUONG PDF Print E-mail

On Sunday, January 18, 2015 2:11 PM, Lieu wrote:

Khóc Đức Ông PHILIPPE LÊ XUÂN THƯỢNG

Chánh xứ Giáo xứ Đức Ki-tô Ngôi Lời Nhập Thể -Houston -Texas- USA


Đột ngột CHA đi quá bất ngờ
Bàng hoàng, thương tiếc đến vô bờ
CHA ơi ! Dân Chúa buồn ly biệt
Giáo Xứ bao người mắt lệ mờ !
Hôm qua CHA vẫn còn dâng lễ
Khỏe mạnh, cười vui với giáo dân
Đâu có ai ngờ CHA lặng lẽ
Một mình nhắm mắt...thật bình an !
NGÔI LỜI Giáo xứ chúng con đây
Mười sáu năm qua, CHA dựng xây
Tất cả giáo dân cùng hiệp lực
Làm nên NHÀ CHÚA lạ lùng thay !
Nhiều năm bệnh nặng, thân già yếu
CHA vẫn kiên trì lo dựng xây
Giáo xứ đi lên và vững mạnh
CHA đi, bỏ lại thế gian nầy
Bốn mươi bốn năm làm linh mục
CHA đã hy sinh, đã sẳn sàng
Phục vụ tha nhân và NƯỚC CHÚA
Vô cùng cao đẹp đến hơi tàn...!
Chúa gọi rồi ai cũng phải đi
Nhưng sao ly biệt vẫn sầu bi
Chúc CHA yên nghỉ trong tay Chúa
Ơn nghĩa, công CHA mãi khắc ghi...

Houston, 16 - 01 - 2015
Lê Hữu Liệu
(Giáo dân GXĐKTNLNT)

---------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 92 = NUOC NGUON SU SONG PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 5 :
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 92 – Website ChiaseLoiChua.com
*CÀNG LỚN TUỔI CÀNG ĐỔI MỚI*

Năm mới 2015 đã tới, Quý vị cao niên bị ám ảnh bởi sức khoẻ thể xác, tập luyện hàng ngày, ăn uống bổ dưỡng. Mặc dù thân thể ta đang thực sự là già nua đi không thể tránh được theo thời gian.
Lời Chúa nói : "Dù con người bề ngòai chúng tôi có tan đi,, thì con người bên trong của chúng tôi càng ngày ngày càng đổi mới". (Thư 2 Corinto, đoạn 4, câu 16)
1-. Quý vị cố gắng đối diện với sự thật, cố gắng duy trì sức khỏe thể xác được lâu dài, để được sống lâu bên gia đình và hưởng những tiện nghi của văn minh xã hội trong thời đại mới chóng qua này.
2- Thế rồi càng ngày quý vị càng suy giảm về thể chất, nhưng về tâm linh thì không hẳn như vậy. Dù tin hay không tin, vẫn có thể đẹp thêm theo tuổi tác. Đó là điều thánh Phaolô ngụ ý khi ông nói: "Dù con người bề ngoài của chúng tôi có tan đi, thì con người bên trong của chúng tôi ngày càng đổi mới". (Thư 2 Cor 4, 16)
*Cảm nghĩ: Ở đây thánh Phaolô cho đối lập: một bên là tăng trưởng tâm linh, một bên là suy tàn thể xác. Ngài đối chiếu khi thì bên trong, khi thì bên ngoài, khi thì trong thân xác, khi thì ngoài thân xác, khi thì con người cũ, khi thì con người mới. Vì con người cũ là con người lệ thuộc tội lỗi và những đam mê xấu, con người mới là con người được biến đổi trong Chúa Thánh Thần.(Roma 7,7-25). Nhiều người trong chúng ta sợ già cùng với mọi rắc rối của nó; thì quý vị còn có Thiên Chúa, Ngài đang hiện diện bên ta qua con người và vạn vật, vũ trụ chung quanh. Cho nên dù có già cỡ nào, cũng không là quá trễ để đào sâu Lời Thiên Chúa, để cho Thần Khí, đầy quyền năng, sức mạnh của Ngài đổi mới tâm hồn, và bạn đầu tư càng nhiều thời gian hơn cho đời sống tâm linh của mình.
Quý vị Cao niện và Gia trưởng sẽ thấy được phần thưởng ngay bây giờ. Nên nhớ ! bạn càng lớn tuổi , bạn càng tươi trẻ và đẹp thêm.!
* Hoa thơm cỏ lạ: Để đẹp thêm theo tuổi tác và thể xác, Bạn hãy luyện sức khoẻ cho Tâm Linh.

Phó tế: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1327 of 1701