mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2252
mod_vvisit_counterHôm Qua7975
mod_vvisit_counterTuần Này25422
mod_vvisit_counterTuần Trước41075
mod_vvisit_counterTháng Này91858
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11954499

We have: 67 guests online
Your IP: 54.161.100.24
 , 
Today: Oct 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
KINH THANH LA BUC THU TINH # 32 = GIA TRI TIEN BAC PDF Print E-mail

Lời Chúa Thứ Sáu Tuần 31TNA

Bài đọc: Phil 3:17-4:1; Lk 16:1-8.

1/ Bài đọc I: 17 Thưa anh em, xin hãy cùng nhau bắt chước tôi, và chăm chú nhìn vào những ai sống theo gương chúng tôi để lại cho anh em.

18 Vì, như tôi đã nói với anh em nhiều lần, và bây giờ tôi phải khóc mà nói lại, có nhiều người sống đối nghịch với thập giá Đức Ki-tô:

19 chung cục là họ sẽ phải hư vong. Chúa họ thờ là cái bụng, và cái họ lấy làm vinh quang lại là cái đáng hổ thẹn. Họ là những người chỉ nghĩ đến những sự thế gian.

20 Còn chúng ta, quê hương chúng ta ở trên trời, và chúng ta nóng lòng mong đợi Đức Giê-su Ki-tô từ trời đến cứu chúng ta.

21 Người có quyền năng khắc phục muôn loài, và sẽ dùng quyền năng ấy mà biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta nên giống thân xác vinh hiển của Người.

1 Bởi vậy, hỡi anh em thân mến lòng tôi hằng tưởng nhớ, anh em là niềm vui, là vinh dự của tôi. Anh em rất thân mến, anh em hãy kết hợp với Chúa mà sống vững vàng như vậy.

2/ Phúc Âm: 1 Đức Giê-su còn nói với các môn đệ rằng: "Một nhà phú hộ kia có một người quản gia. Người ta tố cáo với ông là anh này đã phung phí của cải nhà ông.

2 Ông mới gọi anh ta đến mà bảo: "Tôi nghe người ta nói gì về anh đó? Công việc quản lý của anh, anh tính sổ đi, vì từ nay anh không được làm quản gia nữa!

3 Người quản gia liền nghĩ bụng: "Mình sẽ làm gì đây? Vì ông chủ đã cất chức quản gia của mình rồi. Cuốc đất thì không nổi, ăn mày thì hổ ngươi.

4 Mình biết phải làm gì rồi, để sau khi mất chức quản gia, sẽ có người đón rước mình về nhà họ!

5 "Anh ta liền cho gọi từng con nợ của chủ đến, và hỏi người thứ nhất: "Bác nợ chủ tôi bao nhiêu vậy?

6 Người ấy đáp: "Một trăm thùng dầu ô-liu. Anh ta bảo: "Bác cầm lấy biên lai của bác đây, ngồi xuống mau, viết năm chục thôi.

7 Rồi anh ta hỏi người khác: "Còn bác, bác nợ bao nhiêu vậy? Người ấy đáp: "Một ngàn giạ lúa. Anh ta bảo: "Bác cầm lấy biên lai của bác đây, viết lại tám trăm thôi.

8 "Và ông chủ khen tên quản gia bất lương đó đã hành động khôn khéo. Quả thế, con cái đời này khôn khéo hơn con cái ánh sáng khi xử sự với người đồng loại.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Giá trị của tiền bạc

Mục đích của Thiên Chúa khi cho con người sống trên trần gian không phải để đầu cơ tích trữ của cải, nhưng là để làm vinh danh Thiên Chúa, và để xứng đáng lãnh nhận cuộc sống vĩnh cửu mai sau. Tiền bạc là của Thiên Chúa ban cho con người xử dụng, nó chỉ là phương tiện sinh sống chứ không phải đích điểm. Con người cần biết xử dụng tiền của để mưu ích cho mình và tha nhân trong cuộc sống đời này để chuẩn bị cho cuộc sống đời sau. Trong Bài đọc I, Thánh Phaolô nhắc nhở cho các tín hữu Philipphê đừng quên mục đích cao trọng của cuộc đời để chỉ tôn thờ của cải vật chất. Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu khen người quản lý bất lương vì ông biết dùng của cải vật chất để mua bạn bè; ông hy vọng họ sẽ giúp ích lại cho ông trong tương lai.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Chúng ta sống trên đời này không phải là để ra sức vơ vét của cải, vì đã biết rất rõ: không ai có thể mang theo được gì khi xuôi hai tay nằm xuống.

- Bạ và tôi phải biết xử dụng của cải Chúa ban để sinh lợi ích cho mình và tha nhân ở đời này; đồng thời biết dùng tiền của để đầu tư sinh lợi cho cuộc sống mai sau.

- Quý vị đừng bao giờ quên nấc thang giá trị để biết hành xử cho đúng: (1) Thiên Chúa, (2) con người, và (3) của cải vật chất. Đảo lộn thứ tự của nấc thang giá trị này, sẽ mang lại những hậu quả vô cùng tai hại cho người làm nó.

Kính chuyển:

Hồng
----------------------

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - CN32TN-A PDF Print E-mail

Dedication of Saint John Lateran, year A, Nov. 9th 2014

                                      ******
First reading; Ezekiel 47; 1-2, 8-9 , 12; Responsorial Psalm 46; Second Reading: 1 Corinthians 3: 9-11, 16-17; Gospel: John 2: 13-22.


This Sunday we celebrate the Dedication of the Lateran Basilica. This Basilica in Rome has been considered for sometimes as the Cathedral of the Pop. Today, perhaps with good reason, all the Major Basilicas of Rome are considered more or less Cathedrals of the Pop. Nevertheless, the Basilica of Saint John Lateran still is considered the most important one.


The feast of the dedication of a Church is considered a feast of the Lord. The dedication of parish churches or of churches of religious communities becomes a solemnity and outranks a Sunday of ordinary Time. The readings clearly point us to Jesus Christ, who is foundation of every church and who comes from the Father for our Salvation. Jesus considers Himself as the temple. He is the Church. He calls each of us to enter the Church and to worship in the temple that He is.
In the second reading, Paul insists that we are the temple of God and the Holy Spirit dwells in us. This Holy Spirit dwells in us personally and individually, but also dwells in us as the chosen people, the community saved by the Lord Jesus.
Jesus proclaims that He is the temple and that no one can destroy Him; even though they kill Him. This is one of those great predictions of the passion and resurrection that are so astounding at times, no matter how they come to be in the gospel.
In celebrating the dedication of a Church, we celebrate the Lord Jesus Himself. It is not the building that is important but the fact that the building is given over to the worship of God. It is truly wonderful about being able to have a building dedicated to the worship of God.
We cannot deny that the Churches dedicated to the worship of Christ have been and are wonderful places for the Lord's people to praise our Lord and to pray.
Celebrating the Dedication of the Lateran Basilica, as the Catholics, we also celebrate our unionwith the Holy Father. This celebration points us to Christ and also to the external bonds communion that united in the Catholic Church. The Pop is not Christ but is the Vicar of Christ on earth. When the Pop fulfills his service in the Church, he brings all of us closer to the Lord Jesus. The Pop is the servant of the servant of God.


Let us rejoice today that we are able to have churches. In some countries, religious freedom has been limited or almost none existed. We must stand by and reach out to our sisters and brothers in those countries, in prayers and tangible supports. Let us rejoice that God has given Himself to us in Jesus Christ and pours out the Holy Spirit on us. May this gift of salvation be shared with all peoples throughout the world?
Dcn Peter Tran the Ky

 
THONG BAO TIN MUNG # 83 = HAI BO HOA HONG PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 49
---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 83 – Website ChiaseLoiChua. com
*HAI BÓ HOA HỒNG THIỆT VÀ GIẢ*
* Tôi Ăn Nhai và Nuốt Lời Chúa: Ta không hề biết các ngươi; xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác. (Mt 7, 23)
* Chuyện kể: Khi Nữ vương nước Sơ-va nghe đồn về sự khôn ngoan của vua Sa-lômon, bà đã đặt ra rất nhiều câu đố để thử vua mà trong sách 1 Vua, đọan 10 có ghi.
Truyền thuyết kể rằng: Nữ hoàng Sơ-va có đem theo hai bó hoa hồng giống hệt nhau: một là giả và một là thật. Bà nhờ vua Salômôn hãy chỉ cho bà bó hoa nào thật mà không được rờ đến chúng.
Vua Salômôn cho đem đến vài con ong và thả chúng ra giữa hai bó hoá đó. Ngay lập tức chúng bay sà vào bó hoa thật !!
* Một phút suy tư: Chúng ta không thể phân biệt được hình thức của hai bó hoa; nhưng loài ong thì phân biệt được.
Nhìn cuộc sống bên ngoài của nhiều Tín hữu thì gần như giống nhau, bởi họ cũng đi nhà thờ, cũng đọc Kinh Thánh, cũng dâng lễ, ...Thế nhưng khi sống với họ, người ngoại mới biết ai thật sự là mộn đệ của Chúa Giêsu, có chất Chúa, có những nét giống Chúa.
Đức Giêsu quả quyết: Không phải bất cứ ai thưa với Thầy:"Lạy Chúa! Lạy Chúa!" là vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy...mới được vào mà thôi! (Mt 7, 21)
Ngày nay có qúa nhiều người nói "tôi mến Chúa" mà lại không làm theo ý Chúa " Có qúa nhiều là những bông hoa giả mà mà ít là những bông hoa thật! Nhãn hiệu Kitô hữu mà chẳng giống Chúa Kitô chút nào. Vì không có mùi thơm là những cách nói năng, cử chỉ hành động và những việc bác ái cho tha nhân giống như Chúa làm.
Một hoa hồng không tỏa hương chỉ là bông hoa giả. Một Tín hữu không làm cho người khác thấy Chúa nhân ái dịu dàng, không mang lợi ích cho tha nhân, chỉ là một Tín hữu giả hiệu mà thôi !!
• Lời Chúa tôi ghi nhớ: Tạ ơn Người là Đấng đã dùng chúng tôi mà làm cho sự nhận biết Đức Kitô, như hương thơm lan toả khắp nơi. (2 Corintô 2, 14)

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THÁNH - THỨ SÁU, SAU CN31TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN31TN-A : "Con cái đời này khôn khéo hơn con cái ánh sáng khi xử sự với người đồng loại". (Luca 16, 8)

* Câu này Chúa muốn nói với tôi thế gian này chỉ biết lo cho đời sống vật chất mà thôi. Nếu bạn và tôi biết sống theo ánh sáng của Lời Chúa, sẽ có tấm lòng yêu thương, tín trực, hiền lành... với anh em mình.

Đầy tớ Vô dụng

----------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM, SAU CN31TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM, SAU CN31TN-A : "Ai nấy sẽ vui mừng vì một người tỗi lỗi ăn năn sám hối". (Luca 15, 10)

* Niềm vui của Đức Giê-su là đến gần người tội lỗi để đưa họ về cùng  Thiên Chúa. Muốn noi gương Ngài, tôi cần phải thật lòng sám hối ăn năn và có hành động giống Chúa, để người tội lỗi mau mắn trở về.

Đầy tớ Vô ích

---------------

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1328 of 1653