mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay604
mod_vvisit_counterHôm Qua10757
mod_vvisit_counterTuần Này44804
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này135860
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10640116

We have: 81 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # THU TINH YEU CUA CHA PDF Print E-mail

THƯ TÌNH YÊU CỦA CHA GỞI CHO BẠN

Lá Thư Tình Yêu của CHA gởi cho bạn được trích từ trong Kinh Thánh do Cát Minh biên soạn qua giọng đọc của Phan Toàn đã đánh động hàng ngàn trái tim và làm rơi lệ nhiều người. Chúng ta có một người CHA thật tuyệt vời trên trời hằng yêu thương chúng ta. If you open your heart to His Love, you will cry...

 

LỜI sau đây mà bạn sẽ đọc hay nghe là Sự Thật, LỜI từ Thánh Kinh. LỜI ấy sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn nếu như bạn nghe và đón nhận vì Lời ấy đến từ trái tim rất yêu dấu của CHA, Người rất yêu bạn và Người là CHA, là TÌNH YÊU mà bạn đã và đang kiếm tìm trong suốt cuộc đời của bạn. Đây là lá thư TÌNH YÊU của CHA gởi cho bạn.

Con yêu dấu,

Con có thể chưa biết TA, nhưng TA biết rất rõ về con (Tv139:1). Trước khi cho con thành hình trong bụng mẹ, TA đã biết con; trước khi con lọt lòng mẹ, TA đã thánh hoá con. (Gr1:5) TA đã nâng con từ trong lòng mẹ, đã hứng các con từ lúc chưa chào đời. (Is46,3b) Tạng phủ của con chính TA đã cấu tạo, đã dệt hình hài con trong dạ mẫu thân con. (Tv139:13) Ngày con mới là bào thai, mắt TA đã thấy. Mọi ngày đời được dành sẵn cho con đều thấy ghi trong sổ sách của TA, trước khi ngày đầu của đời của con khởi sự. (Tv139:16)

TA biết cả khi con đứng, con ngồi. Con nghĩ tưởng gì, TA đều thấu xuất. Con đi, con nghỉ TA đều xem xét, mọi nẻo đường con đi, TA đều quen thuộc cả. Miệng lưỡi con chưa thốt nên lời, thì TA đã am tường hết. (Tv139:2-4). Ngay đến tóc trên đầu của con, TA cũng đã đếm cả rồi. (Mt10:29) Con là con của TA, TA đã sinh ra con. (Tv 2,7) TA đã tạo dựng con theo hình ảnh của TA (St1:27) Con được dựng nên cách lạ lùng, công trình TA kỳ diệu biết bao (Tv139:14)

Từ thuở sơ sinh, con nương tựa vào TA. (Tv71:6) Con được nuôi bằng sữa mẹ, được bồng ẵm bên hông, nâng niu trên đầu gối. (Is66,12) Chính ở trong TA mà con sống, con hoạt động và hiện hữu. Con thuộc giòng giống của TA. (Cv17:28) TA làm nên mọi sự theo quyết định và ý muốn của TA. TA đã tiền định cho con làm cơ nghiệp riêng theo kế hoạch của TA. (Eph 1:11) TA lấy dây nhân nghĩa, lấy mối ân tình mà lôi kéo con. TA đối xử với con như người mẹ nựng trẻ thơ, TA nâng con lên áp vào má; TA cúi xuống gần con mà đút cho con ăn. (Hs11,4) TA đã tập đi cho con, đã đỡ cánh TAy con, nhưng con không hiểu là TA chữa lành con. (Hs11,3) Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình, hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau? Cho dù người mẹ có quên con mình đi nữa, thì TA, TA cũng sẽ chẳng quên con bao giờ. (Is49,15) Như mẹ hiền an ủi con thơ, TA sẽ an ủi con như vậy. (Is66,13) Con có phải là đứa con TA yêu dấu, một đứa con TA rất mực mến yêu? Vì mỗi lần nhắc tới con, TA lại thấy nhớ thương, nên lòng TA bồi hồi thổn thức, TA thương con, thương con thật nhiều. (Gr31:20) Vì con, nước mắt TA chan hòa. (Is16:9)

Hãy xem, TA đã ghi khắc con trong lòng bàn TAy TA. (Is49,16) Cho dù trời cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác làm chi cũng không có gì tách được con ra khỏi tình yêu của TA. (Rm 8:38) Cho đến khi con già nua tuổi tác, trước sau gì TA vẫn là TA; cho đến khi con da mồi tóc bạc, TA vẫn còn gánh vác con. Như xưa nay TA vẫn từng đối xử: TA sẽ nâng niu, gánh vác con, và ban ơn cứu thoát. (Is46,4)

Hãy xem TA yêu con dường nào: TA yêu con đến nỗi cho con được là con của TA (1Ga 3:1) Nếu người cha trần thế vốn là kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình những điều tốt, thì huống gì TA là Cha ở trên trời lại không ban cho con những điều tốt lành sao? (Mt7:11) TA yêu con đến nỗi đã ban Con Một của TA, để con tin vào Con của TA thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời (Ga 3:16) TA đã yêu thương con như TA đã yêu thương Con Một của TA (Ga 17:23).

Mọi ơn lành, và mọi phúc lộc hoàn hảo đều do TA từ trên tuôn xuống. (Gc 1:17). Vậy, TA cho con biết: đừng lo cho mạng sống mình: lấy gì mà ăn; cũng đừng lo cho thân thể: lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao? (Mt 6:15) CHA của con trên trời thừa biết con cần tất cả những thứ đó (Mt6:32) Các kế hoạch TA định làm cho con là kế hoạch thịnh vượng, chứ không phải TAi ương, để con có một tương lai và niềm hy vọng (Gr 29:11) TA đã yêu con bằng mối tình muôn thuở, nên TA vẫn dành cho con lòng xót thương. (Gr31,3b)

Vì con, TA sẽ vui mừng hoan hỷ, sẽ lấy tình thương của TA mà đổi mới con. Vì con, TA sẽ nhảy múa tưng bừng (Xph 3:17). TA không ngừng thi ân cho con, cũng như ban cho con lòng kính sợ TA để con không xa rời TA nữa (Gr32:40). TA lấy làm vui mà thi ân giáng phúc cho con và đem hết lòng tác tạo con (Gr32:41). TA có thể dùng quyền năng đang hoạt động nơi con, mà làm hơn gấp ngàn lần điều con có thể cầu xin hay nghĩ tới. (Eph 3:20) TA sẽ tỏ cho con biết những điều lớn lao và bí ẩn mà con không biết (Gr 33:3) Con sẽ thấy TA nếu con hết lòng hết dạ kiếm tìm TA. (Đnl 4:29)

Đừng sợ hãi, hỡi con, có TA ở với con. (Is41:10) Đừng run khiếp, đừng sợ hãi, vì TA, Thiên Chúa của con, sẽ ở với con bất cứ nơi nào con đi tới." (Gs1:9) Đừng sợ, dù con có bị chống đối, có gặp chông gai tư bề, hay ngồi trên bò cạp. (Ed 2:6) Đừng sợ các nỗi đau khổ con sắp phải chịu. Hãy trung thành cho đến chết, và TA sẽ ban cho con triều thiên sự sống. (Kh2:10) Đừng sợ, con còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ. (Lc12:6) Vì trước mắt TA, con thật quý giá, vốn được TA trân trọng và mến thương. (Is43,4)

Có dân tộc vĩ đại nào đến nỗi được thần minh ở gần, như TA, Thiên Chúa của con, ở gần con, mỗi khi con kêu cầu TA. (Đnl 4:7). Chính TA là Đấng canh giữ con, chính TA là Đấng vẫn chở che, TA luôn luôn ở gần kề con. (Tv121:5) TA ấp ủ, dưỡng dục, luôn giữ gìn con, chẳng khác nào con ngươi trong mắt TA, tựa như chim bằng trên tổ lượn quanh, giục bầy con bay nhảy, xoè cánh ra đỡ lấy rồi cõng con trên mình. (Đnl 32:10-11) TA ở gần khi tấm lòng con TAn vỡ, cứu con khi tâm thần thất vọng ê chề. (Tv34:19) Như mục tử, TA chăn giữ đoàn chiên của TA, tập trung cả đoàn chiên dưới cánh TAy TA. Còn chiên con, TA ấp ủ vào lòng. (Is 40:11) TA sẽ lau sạch nước mắt con. Sẽ không còn sự chết; cũng chẳng còn tang tóc, kêu than và đau khổ nữa. (Kh21:3-4)

Đừng trì hoãn, hãy trở về với TA đi; đừng lần nữa hết ngày này qua ngày khác. (Hc 5:7) Trên trời ai nấy sẽ vui mừng vì nếu con tội lỗi nhưng ăn năn sám hối. (Lc15:7) Đừng xé áo, nhưng hãy xé lòng. Hãy trở về cùng TA là Thiên Chúa của con, bởi vì TA từ bi và nhân hậu, chậm giận và giàu tình thương. (Ge 2:13). Nếu con biết hạ mình xuống khẩn nguyện và tìm kiếm Nhan TA, từ bỏ những con đường xấu xa mà trở lại, thì TA, từ trời, TA sẽ nghe và thứ tha tội lỗi con. TA sẽ ghé mắt nhìn và lắng TAi nghe lời cầu nguyện con dâng lên. (Sb 7:14) TA không cứ tội con mà xét xử, không trả báo con xứng với lỗi lầm. Như trời xanh trổi cao hơn mặt đất, tình yêu TA thương kẻ thờ TA cũng trổi cao. Như đông tây cách xa nhau ngàn dặm, tội con đã phạm, TA cũng ném thật xa TA. Như người cha chạnh lòng thương con cái, TA cũng chạnh lòng thương kẻ kính thờ TA. (Tv103:10-13)

Con chỉ có một Cha là Cha trên trời. (Mt23:9). TA là Cha của con, và con là con trai, con gái của TA. (2Cor 6:18) Con, con là giống nòi được tuyển chọn, là hàng tư tế vương giả, là dân thánh, dân riêng của TA. (1Pr2:9) TA là Thiên Chúa phán: "TA là An-pha và Ô-mê-ga, là Đấng hiện có, đã có và đang đến, là Đấng Toàn Năng." (Kh22:13)

TA thương con, thương con thật nhiều, (Gr31:20)

CHA của con,

GIA VÊ, THIÊN CHÚA

Kính chuyển.

Hồng

 
SONG TINH THUC # 52 = LONG THAM VO DAY PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 52

LÒNG THAM LAM VÔ ĐÁY

* Chuyện kể: Một mùa hè tại sông Missisippi, một chiếc tầu chạy hơi nước rất đông hành khách, bỗng nhiên bị đụng phải đá ngầm. Chẳng bao lâu con tầu bị nứt ra và chìm xuống sông.

Những chiếc phao và tầu cứu hộ đã được phân phát ra; nhưng không đủ cho số khách rất đông trên tàu. Những người khác tư lo cởi bớt quần áo cồng kềnh và bơi vào bờ. Sau khi mọi người đã xuống hết và lên bờ, thì rất ngạc nhiên khi nhìn thấy trên boong tầu còn một người đàn ông đeo đồ cồng kềnh. Ông chụp vội lấy miếng gỗ trên boong tầu rồi nhẩy vội xuống nước để bơi vào bờ; nhưng ông chẳng bơi được bao xa thì chìm xuống nước.! Khi vớt được xác của ông lên, người ta biết được rằng trong khi những hành khách khác đang bận rộn tìm cách thoát vào bờ, thì ông chạy lung tung khắp tầu để gom góp tiền bạc của những người khác nhét vào đầy túi của ông. !!

Chỉ trong vòng 15 phút mà ông tìm được nhiều vàng bạc của cải, hơn số của cải mà người khác có làm cả đời cũng không có bằng. Chính bởi những vàng bạc này đã kéo ông xuống tận đáy sông !!!

* Một phút hồi tâm: Hiện nay cũng có nhiều người tham lam tiền bạc của người khác, của công cộng hay của chính phủ để vào tù ra khám, đi đến tù tội, tử hình hay tự vẫn cuộc đời vì không đền nổi.

Vì tham tiền bạc mà Giuđa đã bán Thầy của mình vào tay những kẻ giết Ngài, để rồi gánh lấy hậu quả kinh khiếp. (x. Mt 26, 14-16). Cũng vì tham lam mà hai vợ chồng Kha-na-ni-a và Xa-phi-a bàn mưu dối trá lừa gạt các Tông đồ, và kết cục là cả hai cùng chết thảm trong vòng một ngày. (x. Cv 5, 1-11) .

* Lời Chúa còn cảnh báo về tham lam: "Qủa vậy, chúng ta đã không mang gì vào trần gian, thì cũng chẳng mang gì ra được. Vậy nếu có cơm ăn áo mặc thì hãy lấy thế làm đủ. Còn những kẻ muốn làm giầu, thì sa chước cám dỗ, mắc vào cạm bẫy và nhiều ước muốn ngu xuẩn độc hại. Đó là những thứ làm cho con người chìm đắm trong cảnh hủy diệt tiêu vong. Thật thế, cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng tham muốn tiền bạc,... nên nhiều người đã xa lạc đức tin và chuốc lấy bao nỗi đớn đau xâu xé." (1 Tm 6, 7-10)

* Danh ngôn: Vì tham nên khổ - không tham không khổ.

Phó tế: Nguyễn Định Sưu Tầm

 
BANH SU SONG # 58 = BAN CHAY VA BAN DUNG PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống Hàng Ngày # 58

BẠN CHẠY VÀ BẠN ĐỨNG

* Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: "Bạn bè thương nhau mọi thời mọi lúc, vào ngày hoạn nạn chỉ có anh em." (Châm ngôn 17, 17)

* Chuyện kể: Nhà tiểu thuyết miền Tây Stephen Bly nói: thời miền Tây Xa Xưa nước Mỹ có hai loại bạn : loại chạy và loại đứng. Khi thấy dấu hiệu hiểm nguy đầu tiên, loại chạy liền phóng ngay - bỏ rơi bạn, mặc kệ tình huống nào bạn phải đối diện.

Nhưng còn loại đứng thì bám sát bạn, dù gặp phải hoàn cảnh nào. Chẳng may là bạn khó biết được mình có loại bạn nào, khi chưa gặp nạn, mà tới lúc gặp nạn thì quá trễ - trừ đó là người bạn đứng.

* Một phút suy tư: Tuy nhiên, thay vì quan tâm tới loại bạn mình có, tôi cũng phải nghĩ xem mình là loại bạn nào ? Trong những ngày cuối sứ vụ của Phaolô, lúc ông đang chờ chết, một vài người từng phục vụ chung với ông đã trở thành bạn chạy, và bỏ rơi ông trước giờ hành quyết. Trong cuối thư ông kể một số (như Đêma) đã bỏ chạy và ông nói: "Chỉ còn một mình anh Luca ở với tôi. Anh hãy đem anh Mac-cô đi với anh, vì anh ấy rất hữu ích cho việc phục vụ của tôi." (2 Tm 4, 11). Luca là người bạn đứng lại. Tuy hơi thất vọng vì những người bỏ rơi mình; nhưng Phaolô chắc được an ủi sâu xa khi biết mình không cô độc: "Đấng đã sai tôi; Người không để tôi cô độc, vì tôi hằng làm những điều đẹp ý Người. (Ga 8, 29)

Trong nghịch cảnh tôi cần có bạn để nhờ cậy. Người bạn ấy có thể dẫn dắt bạn qua những phút khó khăn của cuộc sống, lúc buồn và cả những lúc rối trí. Người bạn ấy sẽ nắm lấy tay bạn và nói với bạn rằng: "mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp." Khi bạn ngã qụy, người bạn ấy sẽ nâng bạn lên, giúp bạn mạnh mẽ tiến bước và thuyết phục bạn rằng "cánh cửa cuộc đời vẫn chưa đóng lại..." Khi người tôi quen biết gặp hoạn nạn, tôi sẽ là loại bạn nào ? - bỏ chạy hay đứng lại ?

Bạn làm tôi mỉm cười những khi tôi buồn bã nhất...Bạn là người bạn thân nhất mà tôi đã có...Cảm ơn bạn của tôi.!

* Hoa thơm cỏ lạ: Bạn thật thì cùng đứng chung với ta trong lúc thử thách. - The True friend stands with us in the times of trial.

Phó tế GB. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 35 = CAU NGUYEN PDF Print E-mail

 

Cầu nguyện với người tín hữu

03-08-2013 | Pt. Nguyễn Văn Định

Người Tín hữu Kitô không thể nói về Thiên Chúa cách chân thật và đúng đắn, nếu đã không nói với Thiên Chúa là Cầu nguyện. Đó là một trong ba chức vụ: Tư tế, Tiên tri và Vương giả của Tín hữu.

1/ Cầu nguyện là hơi thở, là sức sống:

Cầu nguyện là hành vi tự do phát xuất từ đáy lòng, tự nguyện, tự do của tâm hồn. Cầu nguyện chính là tình yêu Chúa thúc đẩy nơi bạn do sư tác động của Chúa Thánh Thần. (Rôma 8, 26-27)

2/ Cầu nguyện là sự gặp gỡ Đức Kitô:

Có nhiều cách để mở rộng tâm hồn gặp Chúa như chuyện ngươì phụ nữ Samaria bên bờ giếng Giacóp hay trong vừơn cây dầu, trên thập giá: Ta khát. Các con hãy vào nơi vắng vẻ cầu nguyện.. (Ga.4; 19;)

3/ Cầu nguyện với và dựa vào Lời Chúa:

Kinh Thánh là bức tâm thư Chúa tỏ tình với bạn. Nếu bạn mở thư này ra đọc để tâm sự với Ngài thì Thánh Thần sẽ nâng đỡ, dẫn dắt bạn đến tột đỉnh thắm thiết tình yêu của bạn với Chúa.

4/ Cầu nguyện là lúc nâng tâm hồn lên với Chúa:

Vì xác thịt bạn yều đuối, nặng nề khó có thể nâng tâm hồn lên cùng Chúa, nên bạn cần nhờ sức mạnh của Thần Khí Chúa kéo lên để bạn nhận thấy Ngài hiện diện và nói chuyện với Ngài. (Ga 6, 44; 63-65)

5/ Cầu nguyện là lúc Chúa đòi hỏi bạn:

Những điều Chúa đòi hỏi bạn như tha thứ, từ bỏ, dấn thân, nhịn nhục, phục vụ vô vị lợi...Khi bạn thực hành những điều ấy với tha nhân bạn sẽ thấy có bình an tâm hồn và có sự mật thiết với Chúa hơn.

6/ Cầu nguyện là nói chuyện với Chúa:

Chúa muốn nói chuyện với bạn và bạn lắng nghe tiếng Ngài để biết ơn, cảm tạ, ngợi khen, chúc tụng Ngài. Như thế sự liện hệ với Chúa như là người bạn với nhau, chứ không còn xa cách nữa. (Kh. 3. 20)

7/ Cầu nguyện là nên một với Chúa:

Bạn có thể nên một với Chúa nhờ Thánh Thần và trong Thánh Thần. Ngài là chất keo tình yêu dán bạn vào Đức Kitô làm ta say sưa ngây ngất trong sự kết hợp với Chúa Ba Ngôi. (Ga. 14, 10 )

8/ Cầu nguyện là Hiệp thông trong Chúa:

Như khi bạn rứơc Chúa vào lòng và cùng Chúa Sống Mầu nhiệm Thánh Thể là chia sẻ vui buồn với anh em thì Chúa ở với bạn và bạn ở trong Chúa. Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ Lời Thầy... (Ga.14, 23)

9/ Cầu nguyện là điểm cao của dâng hiến:

Đức Giêsu chết đi, Ngài không còn sống cho mình nữa, mà sống cho nhân loại vì Chúa Cha. Khi bạn cầu nguyện cũng vậy, được Chúa Thánh Thần đưa lên đỉnh cao của sự hiệp thông. Bạn cùng chết với Đức Kitô để cùng sống laị với Người. Vậy cầu nguyện rất cần thiết cho moị Tín hữu Kitô.!

Tóm lại, cầu nguyện giống như giao ứơc ghi sâu trong tâm hồn bạn, chính nhờ điều này mà bạn thuộc về Chúa, và Chúa thuộc về bạn, Ngài ban Thần Khí là sự Sống bình an, vui mừng cho bạn.

Pt. Định Sưu Soạn

 
DAO TAO MON DE # 45 = VE LINH MUC PHU NU PDF Print E-mail

 

Đức Giáo hoàng nói chuyện thẳng thắn với báo giới

"Tôi là ai mà phán xét" người đồng tính, vấn đề tại ngân hàng Vatican và vai trò phụ nữ trong Giáo Hội.

Tags: phán xét, phụ nữ, thẳng thắn, đồng tính

August 2, 2013

John L. Allen Jr, International

 

Sau một hành trình dài, Đức Giáo hoàng vẫn thoải mái đến phòng họp báo và làm chính xác những gì mà ngài đã nói trước khi đi. Trên đường đến Rio de Janeiro vào ngày 22 tháng 7, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nói với các phóng viên, "cha sẽ không trả lời phỏng vấn". Cuối cùng, khi kết thúc 7 ngày làm việc vất vả, Đức Giáo hoàng không trả lời phỏng vấn, nhưng đối đáp cách thẳng thắn đáng kinh ngạc với giới truyền thông.

Ngài đã trả lời các câu hỏi của những phóng viên đi cùng ngài chung trên chuyến bay trong một giờ 21 phút mà không tránh né hay giới hạn điều gì.

Đức Phanxicô đứng trong suốt thời gian nói chuyện với báo giới, ngài không từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi nào của các phóng viên và không có ghi chú sẵn. Câu hỏi tế nhị cuối cùng là vấn đề đồng tính liên quan đến nhân vật gần đây được ngài bổ nhiệm để cải cách ngân hàng Vatican, Đức Phanxicô không những đã trả lời câu hỏi mà ngài còn đặc biệt cám ơn các phóng viên về câu hỏi đó.

Các viên chức cho biết, quyết định tổ chức họp báo trên máy bay trong thời gian 12 giờ bay từ Rio de Janeiro về Roma là do ý kiến cá nhân của ngài và các nhân viên trợ tá cũng đã khuyên ngài không nên thực hiện. Kể từ Đức Gioan Phaolo II đến giờ, trước khi ngài bị suy yếu bởi bệnh tật, thì nay có một giáo hoàng tham gia một cuộc trao đổi thoải mái và hứng khởi với giới truyền thông như vậy.

Tiếng Ý và Tây Ban Nha là ngôn ngữ mà Đức Phanxicô nói thoải mái nhất so với các ngôn ngữ khác.

Khi được hỏi về Vatican bị cáo buộc có "hành lang đồng tính", điều đó có là vấn đề không, ngài trả lời rằng ngài không có bất kỳ vấn đề nào đối với tự bản thân nó có khuynh hướng đồng tính. "Tôi là ai mà phán xét khi họ đang tìm kiếm Thiên Chúa với đức tin ngay chính?" ngài nói.

Thừa nhận rằng ngài vẫn chưa biết phải làm thế nào đối với những chuyện tại ngân hàng Vatican, và nói rằng có thể ngân hàng Vatican sẽ trở thành một ngân hàng đạo đức, quỹ hỗ trợ cho các hoạt động thiện hảo, hoặc bị đóng cửa hoàn toàn.

Ngài cũng cho biết là chưa gặp sự chống đối quan trọng nào khi cải cách Vatican và nói đùa rằng nếu thực sự có một "hành lang đồng tính", thì ngài vẫn chưa nhìn thấy nó trên giấy tờ (ID) của ai cả.

Tranh luận về tầm quan trọng của phụ nữ trong giáo hội, mặc dầu điều này Đức Gioan Phaolo II đã "dứt khoát ... đóng cửa" không bàn nữa đối với vấn đề linh mục nữ. Đức Phanxicô kêu gọi nghiên cứu sâu hơn vấn đề "thần học phụ nữ" vượt trên những câu hỏi tranh cãi như liệu phụ nữ có thể giảng lễ hay là làm người đứng đầu các cơ quan của Vatican như Caritas quốc tế.

Nguồn: National Catholic Reporter

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1328 of 1450