mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay549
mod_vvisit_counterHôm Qua9317
mod_vvisit_counterTuần Này19227
mod_vvisit_counterTuần Trước34717
mod_vvisit_counterTháng Này83004
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12477948

We have: 86 guests online
Your IP: 54.172.221.7
 , 
Today: Jan 16, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA SAU CN5TN-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CN5TN-B : ĐỪNG GIỮ LUẬT NGƯỜI PHÀM: "Các ông thật khéo coi thường điều răn của Thiên Chúa, để năm giữ truyền thống của các ông". (Mc 7, 8-9)

* Bạn và tôi thường ít quan tâm, để ý đến Lời Chúa dạy; nhưng lại lăng xăng đến những truyền thống của con người đặt ra, để bắt mọi người giữ và làm theo mình. Trong mọi việc tôi luôn thực hành: "Lời Chúa là đèn soi con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi. Amen. (Tv 119. 105)

--------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 141 = LINH MUC TRAN AN PDF Print E-mail

> Nhờ Cha mà giờ đây con sắp được vào tù"
> Đăng lúc 18:30 pm - 28/10/2014 - Người đương thời
> Từ một chàng trai hư hỏng, cờ bạc, ma túy đến một phạm nhân rồi thành đan sĩ, linh mục, giờ đây chính Linh mục Trần Văn An lại hoán cải cuộc đời cho nhiều người giúp họ sống lương thiện, có ích.
>
> Phóng viên Báo điện tử Gia đình Việt Nam đã tới Đan Viện Thiên An ở Huế và gặp Đan sĩ, Linh mục Phanxicô Xaviê Trần Văn An. Cuộc đời linh mục là một hành trình đầy thử thách, gian nan; đầy sự phấn đấu, lòng nhân từ và hồng ân.
>
> Đan viện Thiên An
>
> Từ tình yêu thương bao la của mẹ
>
> Sinh ra trong gia đình giàu có ở giáo xứ Cầu Rầm (Vinh, Nghệ An), chàng trai Trần Văn An ngày ấy rất khôi ngô và hào hoa.
>
> 17 tuổi, Trần Văn An bắt đầu con đường ăn chơi, sa đọa. Học hết cấp 3, cha mẹ cho theo nghề kim hoàn, Trần Văn An trở nên giàu có nhờ buôn bán vàng và đồ cổ. Nhưng chẳng mấy chốc, anh tiêu sạch tiền và sa vào cờ bạc, rượu chè, ma túy.
>
> Hết tiền, Trần Văn An quay sang ăn cắp tiền của gia đình và nhiều người, tham gia băng nhóm xã hội đen, đánh lộn, ăn cắp và hút chích để rồi sa chân vào vòng lao lý, bắt đầu những tháng ngày tù tội khổ đau.
>
> Từ một thanh niên có tương lai xán lạn, thành người ăn chơi sa đọa rồi một tù nhân, Trần Văn An còn bị thêm cú sốc khi người yêu "sang ngang". Tuyệt vọng đến tận cùng, được tha về, anh vẫn chứng nào tật nấy, ngựa theo đường cũ, chẳng bao lâu lại dính vào nghiện ngập.
>
> Chúng tôi hỏi cơ duyên nào khiến Trần Văn An quyết tâm từ bỏ con đường nghiện ngập và trở nên công chính, linh mục trả lời, rằng từ tình thương bao la của mẹ lay động lòng trời.
>
> Khi đang lén lút hút thuốc phiện tại nhà, Trần Văn An bị mẹ phát hiện. Ngước mắt nhìn người mẹ yêu dấu khổ đau, sốc đến tận cùng, anh như bị sét đánh. Từ nội tâm như bật lên tiếng nói, thúc giục anh trở về với mẹ, phải sống tốt để tạ ơn mẹ. Cũng từ đó, trong anh có một quyết tâm lớn là làm lại cuộc đời, anh chạy đến Thánh Địa La Vang (Quảng Trị) nguyện cầu với Mẹ Maria, cầu nguyện Chúa cho anh đủ sức vượt qua cám dỗ của ma túy.
>
> Năm 1992, chính bố ruột gửi Trần Văn An đến ở cùng một cha xứ. Hai năm sau, Trần Văn An gia nhập Đan Viện Thiên An và trở thành Đan sĩ dòng Biển Đức của đạo Thiên Chúa Giáo. Kể từ đó, Trần Văn An dành cả cuộc đời linh mục, đan sĩ của mình để cầu nguyện, giúp đỡ, chia sẻ và mang niềm hy vọng cho biết bao nhiêu người lầm lỡ muốn trở về con đường thiện. Vị linh mục nói: "Chúa đã yêu thương tôi và cứu chữa tôi. Vì thế tôi cố gắng làm một việc gì đó hữu ích cho người nghèo, bệnh nhân và người tội lỗi".
>
> Tôi hỏi: viết rõ quá khứ như vậy liệu có gì phiền không? Linh mục cười, nói rằng đây là sự thật và khi nói về sự thật cuộc đời mình thì mình đang hòa giải với chính mình đã; mình thấy thanh thản và cũng là để cảm tạ những ơn lành ban cho mình.
>
> Hơn nữa nếu sự thật này mà chia sẻ được với bao thanh niên lỡ lầm cùng cảnh ngộ với thời trai trẻ của mình thì nên nói, vì câu chuyện này thêm sức mạnh, thêm niềm tin và hy vọng cho họ.
>
> Linh mục Trần An
>
> Dự án phát huy sức mạnh nội tâm...
>
> Có một thanh niên tên Q, quê ở Hà Tĩnh, là người đã sống ngoài vòng pháp luật hơn 10 năm chỉ vì trong một bữa tiệc lời qua tiếng lại, dùng dao đâm chết bạn đồng hương rồi bỏ trốn. Người thanh niên này đã đến nhờ linh mục Trần Văn An giúp. Trước thái độ ăn năn của Q, linh mục đã chia sẻ, giúp đỡ, hướng dẫn Q tĩnh tâm, thống hối để nhận ra lỗi lầm của mình và khuyên Q ra đầu thú để nhận được khoan hồng của pháp luật.
>
> Trong bức thư gửi Linh Mục Trần An, Q tâm sự "Thưa Cha, con cám ơn Cha nhiều lắm, nhờ Cha mà giờ đây con sắp được vào tù. Con cảm thấy bình an hạnh phúc lắm, bởi tuy thân xác con ở tù nhưng lương tâm con lại được tự do giải phóng"
>
> Còn rất nhiều, rất nhiều người khác nữa từ thanh niên đến người lớn tuổi, từ người công giáo đến người ngoài công giáo đã nhận được sự giúp đỡ tận tâm của Linh mục Trần An.
>
> Thấy phương pháp dưỡng tâm, hướng dẫn người nghiện ma túy tĩnh tâm bằng thiền, bằng cầu nguyện để tìm ra ý nghĩa đích thực của sự sống, của cuộc đời mình có kết quả rất tốt, tôi hỏi Linh mục Trần An sao không nhân rộng ra. Linh mục cho biết đã vận động được một số bà con giúp đỡ và đang xin chính quyền các cấp cho phép mở "Ngôi nhà tĩnh tâm, hướng thiện".
>
> Đây là dự án từ thiện về giáo dục hướng thiện, giúp đỡ, dạy nghề cho người nghiện ma túy, giúp họ tìm ra sức mạnh nội tâm để chiến thắng ma túy.
>
> LÊ THÀNH
>
> http://www.giadinhonline.vn/nho-cha-ma-gio-day-con-sap-duoc-vao-tu-d30611.html
>
>

 
DAO TAO MON DE # 196 = NEN MEM KITO GIAO PDF Print E-mail

Đinh Xuân Quảng
To
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Feb 8 at 8:43 AM

ĐTC: nên "men Kitô giáo" trong các thành phố

VRNs (08.02.2015) –Sài Gòn- theo news.va- Thành phố lớn là "vùng đất màu mỡ" của việc rao giảng Tin Mừng, nơi mà Giáo hội trở nên "men Kitô hữu" cho công dân trong thành phố.

0Đó là nhận định của Đức Thánh Cha Phanxicô trước Hội Đồng Tòa Thánh về Giáo Dân vào hôm qua 07.02 vừa qua. Hội đồng Tòa Thánh về Giáo dân đã nhóm họp và chia sẻ về đề tài: "Gặp Chúa tại trung tâm thành phố: bối cảnh truyền giáo trong thiên niên kỷ thứ ba".

Đức Thánh Cha nói rằng chủ đề bàn thảo mà Hội Đồng đưa ra đi theo con đường của Tông Huấn Evangelii Gaudium, vì tập trung vào những thách đố của nền văn hóa đô thị trong việc rao giảng Tin Mừng. Tuy nhiên, ngài cũng lưu ý rằng nơi các thành phố lớn thường hiện diện chiều kích kép: vừa là cơ hội cho Giáo Hội trong việc rao giảng Tin Mừng nhưng đồng thời cũng đầy những rủi ro.

ĐTC nói: "Nơi thành phố lớn thường là không gian tuyệt đẹp của tự do và tiện ích cho con người, nhưng cũng là không gian khủng khiếp của những việc làm phi nhân và bất hạnh".

ĐTC nói rằng Giáo Hội được mời gọi để "tiếp cận với những cá nhân thường bị người khác lãng quên và bị bỏ rơi. Các tín hữu được mời gọi phá vỡ bức tường thờ ơ để thấy rằng Thiên Chúa không bao giờ vắng mặt trong trái tim con người."

"Bằng cách trở nên người công bố niềm vui Tin Mừng cho cư dân của họ, các tín hữu sẽ nhận ra rằng có rất nhiều tâm hồn mà Chúa Thánh Thần đã dọn sẵn để đón nhận những chứng tá của họ bằng sự gần gũi, quan tâm".

Nói rằng các thành phố lớn là một "mảnh đất màu mỡ của việc tông đồ", Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng giáo dân được mời gọi sống "khiêm tốn" và trở nên "men Kitô giáo cho toàn thành phố."

Kết thúc phát biểu của mình, ĐTC khuyến khích các thành viên của Hội Đồng Tòa Thánh về Giáo Dân tiếp tục công việc của họ trong việc công bố sứ điệp giải phóng của tình yêu của Thiên Chúa.

----------------------

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA CN5TN-B PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
10/02/2015 THU BA TUAN 5TN-B


CHIA SẺ LỜI CHÚA : Mc 7,1-13 -TÔN KÍNH TỪ CON TIM

"Dân này tôn kính Ta bằng môi miệng, còn lòng chúng thì lại xa Ta. " (Mc 7,6)

Suy niệm: Gần ngày Tết, các phương tiện truyền thông lại ra rả nhắc nhở dân chúng coi chừng hàng giả. Ngày nay mọi sự đều có thể là đồ dỏm, từ thứ đáng giá tiền tỷ như thiên thạch đến bó rau, củ cà rốt cũng có thể là hàng Trung Quốc giả hàng Việt. Thế nhưng, tinh vi nhất và đáng trách nhất vẫn là những thứ giả liên hệ đến bản thân con người như thói giả nhân giả nghĩa hay thứ tình yêu giả hiệu khiến bao người bị lừa đau đớn. Thậm chí với Chúa, cũng có người dâng cho Ngài những thứ giả mà cứ làm như là thật. Đức Giê-su đã trách những người Pha-ri-sêu và các kinh sư thờ phượng Chúa trên đầu môi chót lưỡi, nhưng trái tim lại xa cách Ngài, chăm chăm tuân giữ các truyền thống xưa, còn điều răn yêu thương cốt lõi Chúa dạy thì lại bỏ quên không giữ.

Mời Bạn: Đức giáo hoàng Grê-gô-ri-ô Cả nhắc nhở: "Bạn nên cẩn thận tối đa kể cả khi làm điều thiện. Bởi vì có thể trong khi thực thi điều thiện, bạn đang tìm kiếm lợi lộc hay ân huệ từ người khác: hoặc bạn ước muốn được người khác ca ngợi, và muốn có những hiệu quả bên ngoài, chứ không phải phần thưởng bên trong" (Bài giảng TM 12). Bạn thấy cần cẩn thận như vậy không?

Sống Lời Chúa: Tôi chu toàn các qui định về tham gia phụng vụ, đồng thời cũng cố gắng sống tình mến với Chúa và với người lân cận.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa trách chúng con khi chúng con chỉ thờ phượng Chúa trên môi miệng, còn trái tim lại xa Chúa. Xin cho chúng con gặp gỡ Chúa thật sự trong các nghi lễ nhờ tâm tình yêu mến, và đồng thời cũng gặp gỡ Chúa nơi anh chị em chung quanh bằng đời sống bác ái. Amen.

--------------------------

* Lời Chúa nhắc bảo hôm nay : CÁC ÔNG GAT BỎ ĐIỀU RĂN CỦA THIÊN  CHÚA, MÀ DUY TRÌ TRUYỀN THÔNG CỦA NGƯỜI PHÀM." (MC 7, 8)

--------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 127= GOM GHET PDF Print E-mail

GHÉT

(Cn 6:16-19)

Chúa Trời gớm ghét điều gì?

Con mắt kiêu kỳ, liếc dọc liếc ngang

Điêu ngoa miệng lưỡi, huênh hoang

Hại người vô tội, làm càn, mưu mô

Lòng toan tính chuyện xấu xa

Hướng về điều dữ, lọc lừa, dối gian

Gây xung khắc giữa anh em

Giật dây, thọc gậy, gieo oan cho người

Coi thường Thánh Luật Chúa Trời

Thương xót mọi người, bất kể là ai!

Lạy Ngài, Thiên Chúa muôn loài

Xin cho con biết đúng – sai rạch ròi

Ghét điều Ngài ghét, Chúa ơi!

Làm điều Ngài dạy, suốt đời tín trung

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng
------------------------

 
<< Start < Prev 1321 1322 1323 1324 1325 1326 1327 1328 1329 1330 Next > End >>

Page 1328 of 1719