mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1870
mod_vvisit_counterHôm Qua7560
mod_vvisit_counterTuần Này25845
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này110068
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11562154

We have: 152 guests online
Your IP: 54.156.85.167
 , 
Today: Aug 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG TAM LINH # 117 = CUA CHUONG CHIEN PDF Print E-mail


May 9 at 5:42 PM
Cửa chuồng chiên – ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt.

Cửa có hai công dụng. Để đóng vào và để mở ra. Có những cánh cửa như cửa tù ngục để giam kín phạm nhân. Có những cánh cửa giam hãm, bưng bít con người không cho thông giao với thế giới bên ngoài. Có những cánh cửa lò sát sinh nhốt thú vật để giết chết. Đó là những cánh cửa đóng kín chết chóc, huỷ hoại. Có những cánh cửa mở ra đón gió mát, đón khí trong lành, đón ánh sáng mặt trời tươi vui. Có những cánh cửa mở ra những chân trời xa tắp, khơi lên trong tâm hồn mơ ước cao xa. Có những cánh cửa mở ra đón nhận anh em trong tình huynh đệ thân mến. Đó là những cánh cửa mở ra sự sống.

Hôm nay, Chúa Kitô nói: "Ta là cửa chuồng chiên", Người đã tự nhận mình là cánh cửa. Chúa Giêsu là cánh cửa không phải để đóng kín giam hãm đàn chiên. Nhưng là cánh cửa mở ra.

Chúa Giêsu là cánh cửa mở ra những chân trời vô tận.

Thỉnh thoảng ta nghe có dư luân xôn xao về ngày tận thế. Tất nhiên đó là một tin đồn thất thiệt, nhảm nhí, đượm mầu sắc mê tín dị đoan. Nhưng tin đồn đó cũng nói lên một sự thực là: Thế giới mà chúng ta đang sống là một thế giới hạn hẹp, sinh mạng con người là bèo bọt, kiếp sống con người là monh manh. Thật đáng buồn nếu con người chỉ có thế, bị kết án chung thân vào một thân xác mau tan rã, bị giam hãm trong một thế giới vật chất mau tàn tạ.

Chúa Giêsu Phục sinh đã phá vỡ vòng vây giam hãm đó. Khi tảng đá lấp cửa mộ lăn ra, Chúa Giêsu đã mở ra cho nhân loại một cánh cửa. Cánh cửa đó dẫn vào một không gian vô tận. Từ nay con người không còn bị kết án chung thân vào thân xác mau tan rã nữa, vì Chúa Giêsu phục sinh đã mặc lấy thân xác vinh hiển không bao giờ chết. Từ nay con người không còn bị giam hãm trong thế giới vật chất mau tàn tạ nữa, vì Chúa Giêsu Phục sinh đã mở lối ra thế giới thần linh, trong đó con người sống trong tự do, không còn bị ràng buộc trong không gian. Đó là một thế giới mới, thế giới vĩnh hằng, không bao giờ tàn tạ, thế giới vô biên chẳng có giới hạn.

Khi mở cánh cửa vào thế giới thần linh, Chúa Giêsu đã đẩy lùi ranh giới của thế giới vật chất đến vô hạn. Khi mở cánh cửa vào thế giới thần linh, Chúa Giêsu đã chắp cánh cho ước mơ của con người. Ước mơ ấy chẳng còn hạn hẹp trong những hạn chế của vòng vây thế giới, nhưng bay lên ngang tầm trăng sao để mơ những giấc mơ thần thánh. Khi mở cửa và thế giới thần linh, Chúa Giêsu đã giải phóng con người khỏi cảnh ngộ nô lệ vật chất hư hèn, nâng con người lên cuộc sống tự do của con Thiên Chúa.

Chúa Giêsu là cánh cửa mở ra suối nguồn sự sống

Thật là vô lý nếu con người sống chỉ để chết. Thật là vô lý nếu chết là hết. Nếu định mệnh con người là như thế, thà không sống còn hơn. Mỗi khi vào bệnh viện, ta không khỏi suy nghĩ khi nhìn những bệnh nhân rên xiết, quằn quại đau đớn hoặc thấy những tấm thân gầy còm, những khuôn mặt hốc hác. Đó là cái chết đang sống hay là một sự sống đang chết? Đời sống như thế còn có ý nghĩa gì không?

Chúa Giêsu đã bước vào thế giới kẻ chết để chiến đấu chống lại thần chết. Người đã chiến thắng. Và khi Người mở cửa mộ bước ra, Người đã mở cánh cửa dẫn vào một cuộc sống mới. Cuộc sống mới là một cuộc sống trọn vẹn bởi vì không còn bóng dáng Thần chết. Cuộc sống mới là một cuộc sống sung mãn bởi vì chẳng còn vết tích của đau khổ, bệnh tật, đói khát. Cuộc sống mới là một cuộc sống siêu nhiên trong đó con người được nâng lên làm con Thiên Chúa, được tham dự vào chính sự sống của Chúa. Cuộc sống mới là một cuộc sống hạnh phúc vì được kết hợp với Thiên Chúa Ba Ngôi trong một tình yêu trọn hảo.

Như thế cuộc sống con người vẫn có một hướng đi lên, để được nâng cao, để được phong phú, để được hoàn hảo. Chính vì thế mà dù biết cuộc sống khổ đau, người ta vẫn vui mừng khi một em bé chào đời. Chính vì thế người ta vẫn ăn mừng sinh nhật, coi đó là ngày trọng đại trong đời người.

Chính Chúa Giêsu đã biến đổi thân phận con người. Con người sinh ra không phải để chết, nhưng để sống, sống sung mãn, sống trọn vẹn, sống vĩnh viễn trong suối nguồn sự sống.

Nhưng để mở ra cho ta những chân trời vô tận của con Thiên Chúa, chúa Giêsu đã chịu nhận lấy kiếp sống mong manh, phù du, bèo bọt của con người. Để mở ra cho suối nguồn sự sống, Người đã phải đón nhận cái chết đau đớn. Người chính là vị Mục tử chân chính đã thí mạng vì đàn chiên.

Chúa Giêsu quả thật là cánh cửa mở ra cho đàn chiên đi đến những chân trời xa rộng, đi đến những đồng cỏ xanh tươi, đi đến những dòng suối trong lành.

Chúa Giêsu quả là vị mục tử tốt lành luôn chăm sóc đoàn chiên, luôn nuôi dưỡng đoàn chiên bằng những lương thực bổ dưỡng. Chúa Giêsu đã đến cho ta được sống và được sống dồi dào.

Đó là cánh cửa duy nhất dẫn đến sự sống, ta hãy theo sát gót Người. Đó là người mục tử duy nhất, ta hãy nghe tiếng Người. Hãy đến với Người để Người đưa ta đến những chân trời xa rộng. Hãy đến với Người để Người băng bó vết thương, xoa dịu nỗi đau và phục hồi sự sống. Hãy đến với Người để Người đổ tràn tình yêu và sự sống vào tâm hồn ta.

GỢI Ý CHIA SẺ

1. Chúa Giêsu là cửa chuồng chiên. Tôi có theo vào cửa Người hay tôi đã chọn nhầm cửa khác?

2. Chúa Giêsu là cánh cửa mở. Tôi có thường đóng cửa, ngăn không cho người khác vào?

3. Chúa Giêsu đã hiến mạng sống để mở cửa cho tôi. Tôi có sẵn sàng hi sinh để mở cửa thêm rộng không?
Kính chuyển
Hồng

 
BANH SU SONG # 101 = SONG LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
* * *
LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

TUẦN IV PHỤC SINH NĂM A

Từ Chúa Nhật 11/5
đến Thứ Bảy 17/5/2014

CHÚA NHẬT 11/5/14
Lời Chúa: "Đức Kitô đã chịu đau khổ vì anh em." (1 Pr 2:21)
Suy niệm: Đau khổ có mặt trong mọi lãnh vực của đời người. Đau khổ có thể là bằng chứng của người môn đệ trung thành đi theo Chúa Giêsu. Đau khổ không phải là hình phạt, nhưng là một phần tất nhiên của đời sống một tạo vật.
Khi chúng ta chấp nhận mọi khó khăn mà không hề than van, là chúng ta đã làm giảm cường độ của đau khổ rồi. Tự đặt mình vào con đường một chiều sẽ bớt căng thẳng trong lựa chọn và dễ đi tới thành công.
Để cứu chuộc loài người và để phục sinh, Chúa Giêsu đã chỉ đi một con đường duy nhất: con đường lên đồi Sọ, với tràn ngập khổ đau cay đắng, để chết treo trên đó.
Để được phục sinh với Chúa Giêsu, chúng ta cũng chỉ có một con dường duy nhất là chấp nhận mọi gian truân mà đi theo Người.
Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con biết ôm lấy sức mạnh phục sinh của Chúa, để con đủ sức vác thập giá của con mà theo Chúa.

THỨ HAI 12/5/14
Lời Chúa: "Tôi chính là mục tử nhân lành." (Ga 10:11)
Suy Niệm: Mục tử và đoàn chiên trên đồng cỏ lả hình ảnh quen thuộc đối với người Palestin. Giữa người và chiên có một mối tương quan mật thiết.
Ở đây, Chúa Giêsu tự ví Mình như người mục tử. Mục tử nhân lành khác với người chăn thuê, vì dám hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên, chứ không bỏ chiên mà chạy trốn sói dữ. Hội thánh là đoàn chiên của Chúa Giêsu Kitô. Giữa Ngài và từng con chiên có mối dây gắn bó: "Tôi biết chiên của Tôi và chiên của Tôi biết Tôi, như Chúa Cha biết Tôi và Tôi biết Chúa Cha, và Tôi hy sinh mạng sống Mình cho đoàn chiên" (Ga 10:14-15). Đây là cái biết hai chiều, sâu xa và thân tình.
Ước gì các thành viên gia đình cũng biết nhau, trân trọng và quí mến nhau, để rồi biết lo cho nhau được sống và sống dồi dào.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho con trái tim đủ lớn để yêu tất cả và từng người trong gia đình con.

THỨ BA 13/5/14
Lời Chúa: "Không ai cướp được chúng khỏi tay Tôi." (Ga 10:28)
Suy niệm: Có những Kitô hữu mong tránh sóng gió của cuộc đời. Theo Chúa đâu phải để tránh bão, nhưng để vượt qua cơn bão. Theo Chúa đâu phải để khỏi bị cám dỗ, nhưng để thắng cơn cám dỗ.
Cuộc sống con người không tránh khỏi những khó khăn, nhưng phải đối mặt với bao khó khăn mỗi ngày. Người Kitô hữu còn gặp nhiều khó khăn hơn. Có những cơn bão ập đến bất ngờ chỉ vì họ là Kitô hữu.
Chúng ta phải làm gì để cộng tác với Chúa trong việc bảo vệ mình khỏi sói dữ? - Hãy tin tuyệt đối vào Chúa Giêsu để nhận ra giọng nói của Mục Tử Giêsu, để khỏi bị lừa. Hãy theo sát sự dẫn đường của Mục Tử Giêsu để khỏi lạc đường. Hãy khuyến khích mọi thành viên gia đình củng tin như vậy.
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, nếu thế gian ghét chúng con, thì xin cho chúng con niềm vui của người được diễm phúc theo Chúa đến cùng.

THỨ TƯ 14/5/14
Lời Chúa: "Thầy truyền cho các con điều này là các con hãy yêu mến nhau." (Ga 15:17)
Suy niệm: Tình yêu của Kitô giáo, trong lòng các tín hữu, có một nguồn gốc cao sâu thầm kín và mãnh liệt, bắt nguồn từ Thiên Chúa là Tình Yêu. Đó là sức sống của Thiên Chúa trong chúng ta. Không có Thiên Chúa Tình Yêu ở trong chúng ta, chúng ta làm sao có thể yêu như Chúa Kitô yêu được.
Tình yêu thần linh mà chúng ta đón nhận từng giây phút, thì cũng phải ban phát, trao ban lại cho người khác từng giây phút, đặc biệt là những người trong gia đình mình.
Nếu cần chứng tá tình yêu, thì Phaolô phải là chứng tá đầu tiên. Tình yêu của ngài không đầu môi chóp lưỡi, mà là một tình yêu bằng hành động thiết thực cụ thể, vượt qua mọi thử thách để yêu.
Hãy yêu như Chúa Giêsu yêu.
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con yêu Chúa như Chúa yêu con, và giúp con yêu mến mọi người như Chúa yêu con.

THỨ NĂM 15/5/14
Lời Chúa: "Tôi tớ không hơn chủ nhà, kẻ được sai đi không lớn hơn người sai đi." (Ga 13:16)
Suy niệm: Khi Thầy Giêsu chạm tay của mình vào chân các môn đệ để rửa, chắc hẳn các ông đã cảm được thứ ngôn ngữ không lời đó. Kinh nghiệm được Thầy rửa chân là kinh nghiệm chẳng thể nào quên. Thầy muốn các môn đệ làm điều Thầy đã làm: "Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em" (Ga 13:15).
Chúa Giêsu biến hành vi rửa chân thành mối phúc. Thầy Giêsu dạy chúng ta tìm hạnh phúc nơi việc cúi xuống khiêm hạ. Chúng ta sẽ tìm được hạnh phúc nơi việc phục vụ người khác ngay trước mắt là các người trong gia đình mình.
Hôm nay, Chúa Giêsu vẫn ở nơi những người cần được rửa vết thương, cả thể xác lẫn tâm hồn. Chúa chờ ta cúi xuống lo cho Người.
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con thấy Chúa vẫn cúi xuống trên con, để nhờ đó con biết cúi xuống trên những ai đau khổ bất hạnh.

THỨ SÁU 16/5/14
Lời Chúa: "Không ai có thể đến với Cha mà không qua Thầy." (Ga 14:6)
Suy Niệm: Chúa Giêsu khẳng định: "Chính Thầy là con đường" (Ga 14:6a). Đối với Kitô hữu, theo Đạo chính là theo một Con Đường. Con đường ấy không phải chỉ là một số lễ nghi phải giữ, hay giáo lý, cũng không phải những minh triết khôn ngoan phải theo.
Con Đường ấy hiện thân nơi một Con Người. Theo Đạo là theo Con Đường mang tên Giêsu, là gắn bó sống chết với Giêsu, chia sẻ sứ mạng của Giêsu. Phải qua Con Đường Giêsu, Ta mới vào được thế giới của Thiên Chúa, bởi lẽ chỉ Đấng từ Trời xuống mới có thể đưa ta lên trời mà thôi.
Là người theo Đạo Giêsu, chúng ta biết mình từ đâu đến và sẽ đi đâu. Chúng ta không đi loanh quanh cho đời mỏi mệt. Nhưng nếu không thân thiết với Chúa Giêsu ở đời này, chúng ta vào Thiên Đàng để làm gì?
Lời nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã chạm đến con, nên giờ đây con nóng lòng đi tìm Chúa.

THỨ BẢY 17/5/14
Lời Chúa: "Anh em hãy tin Thầy." (Ga 14:11)
Suy niệm: Nếu chúng ta tin Chúa Giêsu và chứng tỏ niềm tin ấy bằng đời sống mới trong Người, chúng ta sẽ có được sự sống đời đời với Người. Nếu chúng ta từ chối không tin vào Người, chúng ta sẽ vĩnh viễn lìa xa Người, nghĩa là đời đời không thể có hạnh phúc.
Thánh Gioan liệt kê mấy lý do tại sao người ta không tin Chúa Giêsu:
- không đọc Kinh Thánh (Ga 5:38),
- không muốn xin Chúa giúp (Ga 5:39-40),
- thiếu tình yêu chân thực (Ga 5:42),
- thích người đời tán thưởng (Ga 5:43-44),
- không tin sứ giả của Chúa (Ga 20:25).
Sứ giả là đại diện trọn vẹn người sai mình. Chúa Giêsu là Sứ giả của Chúa Cha cách tuyệt vời. Ngài là một với Chúa Cha, Đấng sai Ngài: "Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy" (Ga 14:11).
Tin Chúa Giêsu là tin vào Thiên Chúa.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết Chúa, để con chỉ khao khát một mình Chúa mà thôi.

Pt Truyền

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU SAU CN3PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU SAU CN3PS-A : "Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng  sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy". (Ga 6, 57)

* Bạn và tôi đã Ăn Nhai và Nuốt Thánh Thể và Lời Chúa mỗi ngày, cần sống nhờ Chúa là theo Lời Chúa dạy, luôn bỏ đi con người cũ là tính ích kỷ, chết đi mỗi ngày, để là tấm bánh chia sẻ vật chất và tinh thần cho tha nhân. Đặc biệt là những người trong gia đình, giáo xứ, và khu xóm tôi.

Hướng Dương

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU SAU CN3PS-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
09/05/2014 - THỨ SÁU TUẦN 3PS-A

SỰ SỐNG TỪ THỊT MÁU CHÚA - GA 6, 52-59

"Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết." (Ga 6,54)

Suy niệm: Cả tuần này chúng ta nghe Chúa Giê-su nói về bánh hằng sống. Bánh ấy chính là thịt máu của Chúa Giê-su tử nạn và phục sinh, hằng ở với ta mọi ngày cho đến tận thế trong phép Thánh Thể. Nếu sự sống của thân xác cần cơm bánh làm sao, thì sự sống thiêng liêng cũng cần Mình Máu Chúa như vậy. Đây vừa là cách thế bày tỏ tình yêu của Thiên Chúa đối với loài người, vừa là phương dược giúp ta nên thánh, nên con Chúa khi biết kết hiệp với Người trong Thánh Thể. Không những thế, Mình Máu Chúa còn đảm bảo cho cuộc sống đời đời của ta nữa. Còn gì hạnh phúc hơn khi Chúa sắm sẵn cho phương tiện để ta đạt được sống muôn đời.

Mời Bạn: Tình yêu đích thực là tình yêu đem lại cho người mình yêu một tương lai. Thánh Thể Chúa Giê-su hội tụ đủ những yếu tố cần và đủ để mang lại cho ta một tương lai tươi đẹp.

Chia sẻ: Bánh Thánh Thể được bẻ ra để phân phát cho nhiều người cùng ăn, và khi nhận lấy Bánh này, Chúa cũng muốn ta chia cơm sẻ áo cho anh chị em, vì sự sống phần xác èo uột thì mong gì sự sống tinh thần mạnh mẽ.

Sống Lời Chúa: Lời Chúa là chính Chúa. Lời đưa ta đến hiệp thông với Thánh Thể: "Hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy." Phúc Âm Hóa đời sống gia đình là cơ hội tốt để các thành viên nhắc nhở nhau siêng năng tham dự thánh lễ và rước lễ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, xin cho con tìm được sự sống đích thực nơi bí tích Mình và Máu Chúa, và thúc đẩy con siêng năng đến với nguồn sống kỳ diệu này.

-------------

* Sống Lời Chúa hôm nay : Đức Giê-su là tấm bánh bẻ ra cho một thế giới mới, bạn đừng chỉ nghĩ ăn bánh no nê như dân xưa trong sa mạc, mà quên là tấm bánh bẻ ra cho anh em mỗi ngày. Đây là sống mầu nhiệm Thánh Thể mà Chúa muốn.

Huyền Đồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM SAU CN3PS-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa - GA 6, 44-51
08/05/2014 THỨ NĂM SAU CN3PS-A

TẤM BÁNH TÌNH YÊU TỰ HIẾN

"Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống." (Ga 6,51)

Suy niệm: Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao Chúa Giê-su không hóa thân thành một khối vàng hay kim cương quý giá mà lại là tấm bánh? Chúa trở thành tấm bánh là thứ lương thực cần thiết như khí trời, nước uống... để con người được sống, để gần gũi với loài người, để đồng hành với con người trong mọi sinh hoạt đời thường. Ngược lại, con người cũng dễ dàng đến với Ngài, tiếp nhận Ngài để được sống và sống dồi dào. Khi Chúa Giê-su hôm nay tự nhận mình là Bánh bởi trời, và hoá thân mình trong tấm bánh đó Ngài muốn nói rằng Ngài yêu con người tha thiết, sẵn sàng chịu nghiền nát, chịu chết để trở thành bánh nuôi sống chúng ta muôn đời.

Mời Bạn: Được nuôi dưỡng bởi Bánh Thánh là Thịt Máu Chúa Giê-su, bạn cũng được Chúa mời gọi trở thành tấm bánh bẻ ra cho anh chị em mình qua việc chia cơm sẻ áo hằng ngày cho tha nhân đồng thời dấn thân vào hoạt đồng tông đồ rao giảng Tin Mừng cứu độ cho mọi người hầu cuộc sống chúng ta mỗi ngày hạnh phúc và đượm thắm tình Chúa và tình người hơn.

Chia sẻ: Khi dâng lễ, tấm bánh có gợi cho bạn điều gì về tình yêu của Chúa Giê-su không? Và khi rước Ngài, bạn cảm nghiệm được tình yêu ấy không?

Sống Lời Chúa: Làm một việc bác ái cho người nghèo gần bạn nhất.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, con cảm tạ tình yêu vô biên của Chúa dành cho con. Xin cho con biết sẵn sàng bẻ tấm bánh đời con cho tha nhân bằng cách giúp đỡ vật chất và tinh thần cho người đang cần con giúp.

------------

Lời Chúa hôm naY

 
<< Start < Prev 1361 1362 1363 1364 1365 1366 1367 1368 1369 1370 Next > End >>

Page 1368 of 1588