mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6945
mod_vvisit_counterHôm Qua7158
mod_vvisit_counterTuần Này6945
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này117452
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12512396

We have: 95 guests online
Your IP: 54.144.24.41
 , 
Today: Jan 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI -CN3MV-B PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN 3 MV-B 15/12/14

Mt 21,23-27

CHỮA BỆNH "GATO"

Các thượng tế và kỳ mục hỏi Chúa Giê-su: "Ông lấy quyền nào mà làm các điều ấy, ai cho ông quyền ấy?" (Lc 18,7)

Suy niệm: Có một căn bệnh xã hội nguy hiểm đang lây lan với mức độ báo động mà giới trẻ ngày nay gọi là bệnh "gato", bệnh "ghen ăn tức ở". Người mắc bệnh này mỗi khi thấy ai trổi vượt hơn mình thì trong bụng họ nổi lên một "cục tức"; thế là họ ra sức bới lông tìm vết "đối thủ" và tung hê mọi thứ thông tin, bất kể đúng sai, lên các phương tiện truyền thông, miễn sao hạ bệ được "người nổi tiếng". Căn bệnh ấy ngay từ thời Chúa Giê-su, các thượng tế và kỳ mục đã mắc phải. Quả thế, khi Chúa Giê-su đuổi người buôn bán trong đền thờ, họ bực tức và hạch sách Chúa: "Ông lấy quyền gì mà làm điều đó?" Muốn chữa tận căn chứng bệnh này phải điều trị từ trong nhận thức. Đó là lý do tại sao Chúa đặt câu hỏi: "Phép rửa của ông Gio-an do đâu mà có? Do Trời hay do người ta?" Có nhận thức rằng mọi quyền bính và mọi điều tốt đẹp là bởi Chúa mà ra thì mới trừ được chứng ghen tương đố kỵ ấy.

Mời Bạn: Lòng đố kỵ ghen tương là tảng đá vấp phạm và cản trở sự phát triển của cá nhân cũng như cộng đồng. Chúng ta không sống cô lập mà là sống trong cộng đoàn; mỗi người chúng ta được mời chung tay xây dựng cộng đoàn với một tinh thần quảng đại, tôn trọng nhau. Ý thức rằng quyền bính và mọi sự tốt lành đều bởi Chúa, trong mọi việc chúng ta luôn nhắm trước tiên đến quyền lợi và thiện ích của tha nhân.

Sống Lời Chúa: Làm một việc bác ái kín đáo cho một người anh em bé mọn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, "đâu có tình yêu thương ở đấy có Đức Chúa Trời." Chúng con nguyện sống yêu thương để có thể đem Chúa đến với mọi người.

Lời Chúa hôm nay

---------------

 
DAO TAO MON DE #157 = LUÔN VUI MUNG PDF Print E-mail

SỰ vui mừng của người CÔng giáo
Đinh Xuân Quảng
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Dec 14 at 11:16 PM

Không có việc gì chẳng hạn như những vị thánh buồn rầu, dtc Phanxicô nói

By Ann Schneible

Vatican City, Dec 14, 2014 / 10:43 am (EWTN News/CNA)

Sự vui mừng của người Kitô hữu là được sinh ra gần gũi Đức Kitô, Dtc Phanxicô phát biểu trong giờ đọc kinh Thiên thần Truyền tin trưa ngày Chúa nhật thứ ba mùa Vọng, kể rằng những vị thánh "buồn rầu" lá một sự mâu thuẫn.

"Các con chưa bao giờ đã nghe nói về một vị thánh buồn hay là bộ mặt sầu thảm," Dtc nói. " Điều ấy là một sự mâu thuẫn," Đúng hơn, tâm hồn người Kitô hữu "Đầy sự bình an, bởi vì người ấy nhận biết vị trí niềm vui mừng trong Chúa ngay cả những lúc gặp khó khăn trong đời sống."

Những người có đức tin không phải là người được thoát khỏi những khó khăn. Đúng hơn, có đức tin nghĩa là "có nghị lực để đương đầu với khó khăn, nên hiểu rằng ta không cô đơn. Và đây là sự bình an mà Chúa ban cho con cháu của Chúa."

Đức thánh cha Phanxicô ban huấn từ cho hang ngàn khách hành hương tập trung tại Quảng trường Thánh Phêrô, phần nhiều người ta mang theo tượng Chúa Giêsu Hài đồng nhỏ bé để được ban phép lành bởi Đức thánh cha,"Sự "ban phép lành cho Hài nhi" theo truyền thống vào ngày Chúa nhật thứ ba mùa vọng gọi là "Gaudete Sunday."

Đức giáo hoàng nói với những đám đông rằng, trong hai tuần đầu mùa vọng được tập trung vào sự giữ vết tích cảnh giác thiêng liêng" mong đợi Chúa đến, tuần thứ ba mùa Vong kêu gọi "thái độ bên trong"là hoan hỉ.

"Tâm hồn con người ước muôn vui mừng," người nói. Tuy nhiên,sự vui mừng mà những Kitô hữu được mời gọi sống và trao đổi làm chứng nhân, là điều đến từ sự gần gũi Chúa, từ sự hiện diện của Chúa trong đời sống ta."
Từ khoảnh khắc "Chúa Giêsu đã đi vào trong lịch sử, nhờ sự sinh ra tại Beth-lê-hem, nhân loại đã nhận được hạt giống Nước Thiên Chúa," Dtc nói. Và những người Kitô hữu không càn phải chờ đợi cho đến khi trải nghiệm được tới niềm vui vẻ thiên đàng, người nói.

"CHÍNH CHÚA GIÊSU KITÔ LÀ SỰ VUI MỪNG CỦA TA."

Tất cả những Kitô hữu đã rửa tội, Dtc nói tiếp, được mời gọi để nghênh đón "sự hiện diện của Chúa đến ở giữa chúng ta, và để giúp những người khác khám phá ra Chúa, hay là tái khám phá ra điều mà họ đã quên lãng."

Như Thánh Gioan Bao-ti-xi-ta, người nói, sự tham khảo bài đọc Phúc Am Chúa nhật thứ ba mùa vọng, nhiệm vụ của ta là "Chỉ đường cho người ta đến với Chúa – chứ không phải đến với ta!" Điều này là vì tâm hồn nhân loại đạt tới Đức Kitô, người nói, "khi nào điều ấy tìm kiếm được sự vui mừng và hạnh phúc."

Trong thư Thánh Phaolô gửi cho tín hữu Thét-sa-lo-ni-ca, người liệt kê những diều kiện cần có để trở nên những nhà truyền giáo vui vẻ" : "Già như điều này trở nên phương tiện cho đời sống ta," Đtc nói, "Tin Mừng sẽ đi vào nhiều gia đình," giúp cho những cá nhân và những gia đình "tái khám phá rằng: trong Chúa Giêsu, có sự cứu rỗi các linh hồn."

Sau khi hướng dẫn đọc kinh Truyền tin bằng La-tinh, Dtc Phanxicô đã chào hỏi tất cả những người từ khắp thế giới đã tập trung tại Quảng trường.

Đức thánh cha đã quan tâm đặc biệt đến những người hành hương đến từ Ba lan, dơ cao cây đèn cầy lớn và khi người đã làm như vậy, hiểu rằng đây là ngày mà dân chúng Balan đốt sáng ngọn nến Sinh nhật." Người cũng diễn tả sự đoàn kết với dân Balan, họ đang cử hành mừng Năm Bác ái từ thiện.

Trong giờ kinh Truyền tin, những thiện nguyện viên đã phân phát 50.000 tập sách nhỏ cho người hành hương tại quảng trường. Đức thánh cha Phanxicô đã mời gọi những người có mặt hãy nhận một quyển đem về nha, mang nó theo mình luôn luôn, giúp cho nó "sống hang ngày với Chúa."

Đức thánh cha Phanxicô kết luận bài húấn từ bằng sự lưu ý mọi người cầu nguyện cho người, và đến lượt, người chúc mừng mọi người "một niềm vui lý tưởng."

QQ phỏng dịch

----------------

 
SONG TINH THUC # 121 = CHUNG NHAN KHIEM NHUONG PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT 3 MÙA VỌNG. B
(Gioan 1, 6-8. 19-28)

Khiêm nhường

Chứng nhân sự sáng được sai,
Tiền hô mở lối, đóng vai mọn hèn.
Tiếng kêu hoang địa chong đèn,
Mở đường chiếu giãi, đêm đen vào đời.
Tiên tri cao trọng rạng ngời,
Ẩn thân khiêm nhượng, gọi mời dấn thân.
Vui mừng sứ vụ bình dân,
Dọn đường sửa lối, canh tân lòng người.
Không màng danh lợi ở đời,
Xả thân phục vụ, Chúa Trời Ngôi Hai,
Ngài là ánh sáng thiên thai,
Giê-su Chí Thánh, thiên sai từ trời.
Mở lòng đón nhận Vua Trời,
Thành tâm tôn kính, sống đời khiêm nhu.
Thực hành sống đạo luyện tu,
Nêu gương nhân đức, thiên thu sáng ngời.

Thánh Gioan Tẩy Giả là một nhân chứng khiêm nhường và can đảm. Ngài là vị tiền hô. Ngài xuất hiện để loan báo và dọn đường cho Chúa. Ngài không phải là sự sáng nhưng làm chứng cho sự sáng. Ngài nhận mình chỉ là tiếng kêu trong hoang địa. Ngài đã hoàn tất sứ mệnh của người làm chứng cho Chân Lý qua cái chết của ngài.

Sống một đời ngắn ngủi nhưng từng bước chân đã ghi dấu niềm xác tín nơi Con Chúa. Qua cuộc sống khắc khổ nơi hoang địa, ngài chuẩn bị cho chính mình một tấm lòng đơn sơ và khiêm nhường. Ngài khơi dậy sự mong chờ và lòng khao khát ơn Cứu Độ. Ngài đã chuẩn bị lòng con người, kêu gọi sửa cho ngay đường Chúa đi. Ngài đã giới thiệu Chúa cho mọi người. Đã hiến mình làm chứng cho Sự Thật.

Chấp nhận thân phận người tiền hô, ngài không tìm vinh quang cho chính mình. Giống như Gioan, chúng ta được mời gọi chia xẻ sứ mệnh rao truyền chân lý của Chúa. Hãy học nơi thánh Gioan, tìm làm vinh danh Chúa. Dẫn dắt nhiều người về với Chúa. Trong sứ mệnh rao truyền Tin Mừng hôm nay, đôi khi vì sự háo thắng, chúng ta lại muốn rao truyền và tìm vinh danh cho chính mình. Muốn người ta biết về mình nhiều hơn. Thay vì giới thiệu Chúa cho người khác, chúng ta tìm giới thiệu chính mình và sự khôn ngoan thông thái của mình. Tìm giải thích Lời Chúa theo ý của mình và uốn nắn theo những sở thích của riêng mình.

Gioan đến làm chứng cho sự sáng. Chúa chính là ánh sáng soi dọi vào đêm tối. Chúng ta hãy truyền đạt ánh sáng mà chúng ta đã lãnh nhận khi chịu phép Rửa Tội. Hãy để ánh sáng của Chúa chiếu tỏ qua cuộc sống của chúng ta. Cầu nguyện để mỗi người là chứng nhân trung thành. Chúng ta đã theo đạo, cần giữ đạo, sống đạo và thực hành đạo để xứng danh Kitô hữu.

Chúa Giêsu đã phán rằng: 'Ta là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống'. Bước theo Chúa, chúng ta sẽ không lạc lối vì có Chúa là Đường. Mọi sự đều quy về Lời Chúa. Chính Chúa Giêsu là tâm điểm để mọi người xoay quanh. Càng đến gần tâm điểm là Chúa Giêsu, chúng ta càng được sưởi ấm trong tình yêu của Ngài.

Lm. Giuse Trần Việt Hùng
Bronx, New York.

 
BANH SU SONG # 202 = ONE BREAD, ONE BODY PDF Print E-mail

REJOICE SUNDAY - DEC 14, 2014

* Promise: I rejoice heartily in the Lord, in my God is the joy of my soul." - Isaiah 61, 10

* Prayer: Holy Spirit of Christmas, produce in me Your fruit of joy. (Gal 5, 22)

--------------

 
BANH SU SONG # 201 = SAT, DEC 13,-2014 PDF Print E-mail

ONE BREAD, ONE BODY - Saturday, Dec, 2014

* Promise: "Elijah is indeed coming, and he will restore everything". - Mt 17, 11.

* Prayer: Father, may this Advent and my life's work follow in the tradition of Elijah and John.

--------------

 
<< Start < Prev 1361 1362 1363 1364 1365 1366 1367 1368 1369 1370 Next > End >>

Page 1368 of 1722