mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8134
mod_vvisit_counterHôm Qua8413
mod_vvisit_counterTuần Này21621
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này173716
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả12992856

We have: 138 guests online
Your IP: 52.91.221.160
 , 
Today: Mar 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 167= THINH LANG PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THỊNH LẶNG # 38

     * Praying in The Silence of The Heart *

* Lạy Chúa Giê-su Ki-tô, húa đã đến trong thế gian, không phải để lên án thế gian; nhưng để chúng con cỏ sống hiệp thông với Thiên Chúa nhờ Chúa Thánh Thần.

- Christ Jesus, You come into the world, not to conderm the world; but so that, by the Holy Spirit, we could live  communion with God.

Roger -   www.taize.fr

---------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BA TUAN 4MV-B PDF Print E-mail

Thứ ba tuần 4 MB-B 23-12-14

Th. Gio-an Kê-ti, linh mục Lc 1,57-66

CHIA SẺ LỜI CHÚA : LUCA 1, 57-66 -Sự sống con người cao quý

Bà Ê-li-sa-bét sinh hạ một con trai. Nghe biết Chúa đã quá thương bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà. (Lc 1,57-58)

Suy niệm: Thiên Chúa can thiệp đặc biệt nơi bà Ê-li-sa-bét để bà có đứa con trong tuổi già. Đây là ân huệ hết sức lớn lao và có tính nền tảng: hồng ân sự sống! Ta chúc tụng Chúa cùng với bà con láng giềng của bà Ê-li-sa-bét. Nhưng không phải chỉ những trường hợp đăc biệt mới do Chúa can thiệp mà tất cả những gì trong trật tự tự nhiên cũng đều do Thiên Chúa. Thiên Chúa vẫn tiếp tục sáng tạo cho tới ngày tận thế. Người có đức tin hay người khiêm nhường luôn khám phá thấy cái hữu hạn của con người. Có được sự sống, sức khỏe, có thai... tất cả đều có sự can thiệp của Thiên Chúa toàn năng. Vì thế không được phá thai, không được giết người. Quả là khủng khiếp khi mỗi năm tại Việt Nam có trên 1 triệu rưỡi ca phá thai. Cả thế giới sẽ là bao nhiêu?

Mời Bạn: Biết cảm tạ Chúa vì bạn có trên đời này và bao ơn lành hằng ngày bạn có được là do quyền năng và tình thương vô biên của Thiên Chúa.

Chia sẻ: Chung vui với người vui, sẻ chia sẻ đau khổ với người khổ đau để bày tỏ lòng chân thành trân trọng phẩm giá của mỗi người.

Sống Lời Chúa: Ở Đà Nẵng, Huế, Pleiku, Sài Gòn, Nha Trang...nhiều linh mục, nam nữ tu sĩ và giáo dân hằng ngày quan tâm đến những thai nhi bị giết chết tại các bệnh viện. Mỗi chúng ta sẵn sàng tiếp tay với họ để ngăn chặn tình trạng suy đồi luân lý này.

Cầu nguyện: Đọc Kinh Cám Ơn: "Con cám ơn Đức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng..." để cảm tạ Chúa đã sinh ra chúng ta từ hư không, cho chúng ta được làm người, được làm con cái Chúa.

Lời Chúa hôm nay

----------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 53= MON AN NHANH PDF Print E-mail

Số 46: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Quảng CSsR on Monday, December 21, 2014.

"Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: "Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà" " (Lk 1: 28)

Theo Kinh Thánh Cựu Ước khi "Đức Chúa ở cùng ai" thì người đó làm được những chuyện lạ lùng, kỳ diệu, vĩ đại.

Maisen đang trong sa mạc, ông sợ không muốn quay trở về Aicập dẫn dân Dothái đi vào hoang địa để được tự do thờ lạy Đức Chúa. Thiên Chúa bảo "Ta ở cùng người". Ông đã đi và dẫn dân Dothái thoát khỏi ách nô lệ Aicập.

Ngôn sứ Giêrêmia chỉ là một người trẻ và một người không có khả năng ăn nói, hùng biện. Chúa bảo "ngươi cứ đi, Ta ở cùng ngươi". Ông đã đi và trở thành vị Ngôn Sứ vĩ đại, dám nói Lời của Chúa.

Thiên Chúa ở cùng chúng ta khi chúng ta lãnh nhận "bí tích giải tội" và cách hữu hình hơn khi chúng ta tham dự "bí tích Thánh Thể". Nhưng thử hỏi TÔI đã làm được "biết bao điều lạ lùng chưa?"

Có nhiều người đang sống chung quanh đang cần chúng tÔI, những người thân trong gia đình, những người ta gặp gỡ hang ngày... Họ đang cần phép lạ đến từ chúng ta. Học trò mời mọi người cùng đọc câu chuyện sau, và chúng ta có thể trao ban món qua mà em bé này đang cần đúng không?

Món Quà của Tình Thương

Gần đến lễ Giáng Sinh mà ông giám đốc xí nghiệp còn rất nhiều công việc cần phải giải quyết ngay, không thể trì hoãn được đến nỗi ông và cô thơ ký phải làm thêm giờ phụ trội!... Thấy ông giám đốc quá bề bộn, cô thơ ký hỏi:

- Thưa ông, còn cần làm gì nữa?

Ông đáp: muộn quá rồi, chúng ta phải về thôi, không thể làm thêm được nữa.

Cô thơ ký mĩm cười nói:

- Nhưng thưa ông giám đốc, tôi nhớ còn một việc phải làm ngay mà chắc ông giám đốc quên.

- Việc gì? cô làm ơn nhắc tôi.

- Gần đến lễ Giáng Sinh rồi, tôi nhớ năm nào ông cũng mua quà cho con gái cưng của ông.

Ông giám đốc ôm đầu nói:

- Thật may là cô nhắc tôi. Tôi quên mất. Công việc dồn dập làm tôi quên cả gia đình con cái. Tôi dành ít thời giờ cho vợ con tôi. Cô đọc dùm thư nầy xem con gái tôi nó muốn món quà gì. Cô mua hộ tôi.

Cô thơ ký cầm lá thư, đọc qua rồi lắc đầu nói:

- Thưa ông, tôi chịu thua... Ông giám đốc ngạc nhiên hỏi: Có điều chi khó đến nỗi cô phải chịu thua, không giúp dùm tôi được?

Cô trao thư cho ông và nói:

- Xin ông dọc rồi sẽ rõ. Ông giám đốc cầm tờ giấy có mấy dòng chữ nguệch ngoạc: ba yêu mến, lễ Giáng sinh năm nay con chỉ xin ba cho con một món quà, là mỗi ngày ba dành cho con một thời giờ chung sống với con.

Cùng suy nghĩ và hành động: Đâu là món quà mà tôi phải trao tặng trong dịp Lễ Giáng Sinh này cho những người mà tôi gặp gỡ mỗi ngày. Món quà đó có đem lại Bình An cho người ây không?
--
Francis Quảng Trần C.Ss.R
Reply, Reply All or Forward | More
Click to reply all

 
BANH SU SONG # 208 = NGAY 23-12-14 PDF Print E-mail


Ngày 23 tháng 12

SUY NIỆM Lời Chúa LUCA 1, 57-66

Khi đến ngày sinh, bà Isave hạ sinh một con trai. Láng giềng bà con nghe biết Chúa đã tỏ lòng nhân hậu lớn lao đối với bà liền đến chúc mừng bà. Ngày thứ tám, người ta đến làm phép cắt bì cho con trẻ, và họ lấy tên Giacaria của cha nó mà đặt cho nó. Nhưng bà mẹ đáp lại rằng: "Không được, nó sẽ gọi tên là Gioan".

Họ bảo bà rằng: "Không ai trong họ hàng bà có tên đó". Và họ làm hiệu hỏi cha con trẻ muốn gọi tên gì. Ông xin một tấm bảng và viết: "Tên nó là Gioan". Và mọi người đều bỡ ngỡ. Bỗng chốc lưỡi ông mở ra, và ông liền chúc tụng Chúa.

Mọi người lân cận đều kinh hãi. Và trên khắp miền núi xứ Giuđêa, người ta loan truyền mọi việc đó. Hết thảy những ai nghe biết, đều để bụng nghĩ rằng: "Con trẻ này rồi sẽ nên thế nào? Vì quả thực, bàn tay Chúa đã ở với nó".

Suy niệm

Thỉnh thoảng, ta nghe có tiếng còi báo động trên đường phố để dọn đường khi có một vị lãnh đạo cấp cao đi qua. Lời Chúa trong bài đọc thứ nhất hôm nay nêu bật lên hình ảnh một người tiên phong, dọn đường cho Chúa đến: "Này đây, Ta sai sứ thần Ta đi dọn một con đường trước mặt Ta".

Sứ mệnh của người dọn đường được nêu rõ là: "Người sẽ hoán cải lòng cha ông về lại với con cháu, và lòng con cháu trở về cùng cha ông, kẻo Ta ngự đến tiêu diệt địa cầu". Như thế, dọn đường không là cái gì bên ngoài, nhưng là dọn dẹp bên trong tâm hồn, là hoán cải để xây dựng lại các mối tương quan đã đánh mất vì tội lỗi.

Trong kinh Đức Chúa Thánh Thần, ta vẫn hay cầu xin Chúa Thánh Thần "sửa lại mọi sự trong ngoài" chúng ta. Đã có sai thì phải sửa; phải biết sai mới biết sửa.

Dựa theo Lời Chúa hôm nay, ta hãy xét lại các tương quan giữa ta với người khác, cái gì còn khiến ta xa họ? Cái gì cản trở ta đến gần họ?... Và khi đã nhìn rõ thì xin ơn can đảm để sửa chữa mọi sai lầm trong ngoài "kẻo Ta ngự đến tiêu diệt địa cầu".

Lạy Chúa, nhiều khi vì cố chấp, kiêu căng mà con phá đổ mọi tương giao chân thành với mọi người. Mùa Vọng là mùa hòa giải, xin Chúa giúp con biết hoán cải để thay đổi, để tâm hồn chúng con ngay thẳng, nối lại những nhịp cầu bị đứt gãy chia cắt người với người. Amen.

Kính chuyển:

Hồng

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 104 = LONG THUONG XOT CHUA PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA : Kinh Magnificat
Ngày 22 tháng 12

Lời Chúa: LUCA 1, 46-56 = LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Khi ấy, Maria nói rằng: "Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, và thần trí tôi hoan hỉ trong Thiên Chúa, Ðấng Cứu Ðộ tôi, vì Chúa đã đoái nhìn đến phận hèn tớ nữ của Chúa. Từ nay muôn thế hệ sẽ khen tôi có phước, vì Ðấng toàn năng đã làm cho tôi những sự trọng đại, và danh Ngài là thánh. Lòng thương xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia dành cho những ai kính sợ Chúa. Chúa đã vung cánh tay ra oai thần lực, dẹp tan những ai lòng trí kiêu căng. Chúa lật đổ người quyền thế xuống khỏi ngai vàng, và nâng cao những người phận nhỏ. Chúa đã cho người đói khát no đầy ơn phước, và để người giàu có trở về tay không. Chúa săn sóc Israel tôi tớ Chúa, bởi nhớ lại lòng thương xót của Ngài. Như Chúa đã phán cùng các tổ phụ chúng tôi, cho Abraham và dòng dõi Người đến muôn đời!". Maria ở lại với bà Isave độ ba tháng, đoạn Người trở về nhà mình.

Suy niệm

Lời Chúa hôm nay kể lại hai người phụ nữ cùng tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân sự sống. Trước đây, bà Anna khóc lóc vì không có con, nay vui mừng tạ ơn Thiên Chúa. Xưa nay, Đức Maria không khi nào nghĩ rằng mình sẽ cưu mang Đấng Cứu Thế, thì lại được diễm phúc làm Mẹ Thiên Chúa. Việc lạ lùng này xảy ra là do đâu? Thưa do quyền năng Thiên Chúa, Đấng biến mọi sự không thể thành có thể và do lòng tin vào Thiên Chúa; tin rằng Chúa làm những việc không thể thành có thể.

Chúa vẫn tiếp tục làm những việc như thế trong cuộc đời ta mỗi ngày. Một lời ta nói, mỗi bước ta đi, mỗi ánh mắt ta nhìn...xem ra đơn giản nhưng nếu phân tích ra thì lại thấy vô cùng phức tạp. Chúng phải kết hợp với biết bao cơ quan, bao nhiêu giác quan mới có thể nói, đi và nhìn. Rồi còn nhiều việc phi thường hơn nữa như chữa lành bệnh tật, phục sinh sự sống bị mất đi vì phạm tội trọng... tất cả những điều đó nói lên rằng "Chúa săn sóc Israel tôi tớ Chúa, bởi nhớ lại lòng thương xót của Ngài". Để đón nhận lòng thương xót, chúng ta phải tin tưởng nơi Chúa và khi đã đón nhận lòng thương xót phải biết ca ngợi cảm tạ Chúa.

Lạy Chúa, mỗi ngày có biết bao lần Chúa can thiệp để cứu con, biết bao lần Chúa làm cho con những việc con không thể nào ngờ, biết bao lần Chúa biến những cái không thể thành có thể để tỏ lòng thương con. Xin cho con biết tin tưởng nhận ra Chúa nơi những dấu chỉ đời sống và cảm tạ Chúa luôn mãi trong đời con. Amen.

Kính chuyển:

Hồng

------------------

 
<< Start < Prev 1401 1402 1403 1404 1405 1406 1407 1408 1409 1410 Next > End >>

Page 1402 of 1761