mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6107
mod_vvisit_counterHôm Qua8051
mod_vvisit_counterTuần Này24309
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này123893
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12320126

We have: 71 guests online
Your IP: 54.236.180.104
 , 
Today: Dec 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
HON NHAN VA GIA DINH # 63 = CAU NGUYEN BUOI CHIEU PDF Print E-mail

GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN BUỔI CHIỀU : Ngày 5-10-2014

   ***

* Lạy Cha là Đấng hằng hữu, đã ban cho con ngày hôm nay và tối nay, chúng con tạ ơn Cha đã tha thứ cho những thiếu sót .

* Chúng con đã thiếu nói những lời an ủi, lời khen, lời cám ơn chân thành với nhau trong tình yêu thương gia đình và bạn hữu.

* Chúng con đã không vui vẻ. mau mắn giúp đỡ những người cần đến con hôm nay, nhất là những người nghèo khó và thất vọng.

* Chúng con phó thác giấc ngủ đêm nay cho Thánh Gia Thất gìn giữ, để ngày mai chúng con thức dậy mau mắn chu toàn bổn phận.

Hướng Dương

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 140 = THINH LANG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THỊNH LẶNG # 7

   *Praying in The Silence of the Heart*

           ***

Lạy Chúa Thánh Thần, Chúa kêu gọi mỗi người chúng con. Vậy Ngài hãy đến sửa soạn tâm hồn chúng con, để khám phá những gì Chúa mong đợi từ mỗi người chúng con.

(Holy Spirit, you have call for every one of us. So come, prepare our hearts to discover what it is that you expect of each of us.)

Brother Roger  :   www.taize.fr

 
HON NHAN VA GIA DINH @ 61= CAU NGUYEN GIA DINH SANG PDF Print E-mail

GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN BUỔI SÁNG # 2

   ***

* Chúng con tạ ơn Cha đang chúc lành cho chúng con buổi sáng Chúa nhật để đi làm vườn nho cho Cha.

* Chúng con bắt đầu làm việc chăm chỉ tỏ ra công nhân xứng đáng, và tìm được niềm vui trong lúc nghỉ ngơi.

* Chúng con sống hài hòa, vui vẻ, biết quan tâm tới nhau, giữa vợ chồng, con cháu, nhất là nói năng ôn tồn.

* Chúng con thấy Cha đang nhìn và ở ngay trong chúng con lúc xum họp, ăn uống, lo lắng cho nhau và giải trí.

Hướng Dương

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN2TN-A = TRAI TOT VUON NHO PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA
Chúa nhật 27 TN-A
Lời Chúa hôm nay: ÔNG SẼ TRU DIỆT BỌN CHÚNG
"He will bring that wicked crow to a bad end"

Giesu10

A- Gợi ý Cảm nghiệm Sống ba bài đọc sau: (Reflections & Share)

Bài đọc 1: I-sai-a (5:1-7). "Có gì làm hơn được cho vườn nho của tôi mà tôi đã chẳng làm? Tôi những mong trái tốt, sao nó sinh nho dại?" (câu 4)
a/ Chúa đã săn sóc tôi, hoa trái của tôi hôm nay là những việc nào?
b/ Nếu vườn nho của bạn sinh toàn nho dại, bạn sẽ làm gì bây giờ?

Bài đọc 2: Phi-líp-phê (4:6-9). "Những gì anh đã học hỏi, đã lãnh nhận, đã nghe thấy ở nơi tôi, thì hãy đem ra thực hành," (câu 9)
a/ Tôi đã nghe giảng, tĩnh tâm... những nết tốt nào tôi đã thực hành?
b/ Khi bạn sống chính trực, tinh tuyền, bạn thấy tâm hồn thế nào?

Tin Mừng: Mát-thêu (21:33-43). "Ác giả ác báo, ông sẽ tru diệt bọn chúng và cho các tá điền khác canh tác vườn nho, để cứ đúng mùa, họ nộp hoa lợi cho ông." (câu 41)
a/ Gieo gió gặt bão, tôi cần bỏ ngay những tật xấu nào từ Gia đình?
b/ Đang nhận trách nhiệm, bạn tiếp tục làm gì cho nơi làm việc?
c/ Những điều bất chính tôi đang làm, có hại cho tập thể thế nào?

B- Chuá đang nói gì với tôi:
1- Gia chủ là Thiên Chúa tình yêu: Chúa đã chọn tôi là Giáo dân, Tu sỉ, Phó tế, Linh mục...vào làm vườn nho cho Ngài, bao nhiêu năm qua với các phép Bí tích, lời giảng dạy... Ví như hang rào, bồn đạp nho, vọng gác trong vườn; tá điền sát nhân có thể là tôi, là bạn đã không trung tín, còn làm gương xấu cho người gần tôi là các Tín hữu khác là đầy tớ của Gia chủ vào con đường bạc nghiã.

2- Con trai Gia chủ là Đức Kitô: Chúa Giêsu đã đến cứu độ tôi; nhưng tôi lại đóng đanh Ngài bằng những lần phạm tội như : tham lam, kiêu căn, nóng nẩy, ức hiếp, chèn ép, chửi rủa, bạo hành. Tôi làm như thế là để giữ vững địa vị của mình. Nhưng tôi đã bị truất hết quyền hành từ trong Gia đình cho đến ngoài Xã hội, mà nó đang xảy ra hôm nay qua những hậu quả đau xót và thương tâm.! Như lời Đức Mẹ : Chúa đã hạ người quyền thế xuống khỏi cao...Chúa đã cho kẻ đói khó no đầy ơn phúc và để người giầu có trở về tay không.

3-Chúa đã yêu tôi cụ thể: Vườn và giống nho chính là tôi được Chúa cuốc đất, nhặt đá để trồng giữa vừờn và xây vọng gác, khoét bồn đạp nho, mong tôi sinh trái tốt, nhưng tôi lại sinh nho dại là các tật xấu và đam mê. Chúa đã săn sóc, che chở tôi qúa đầy đủ mà tôi không biết ơn là sống đạo tốt lành. Do đó Ngài quyết định sẽ phá bỏ hàng rào để tôi là vườn tan hoang, thành mảnh đất hoang vu, bị giầy xéo vá cỏ mọc um tùm. Tôi cũng có thể là những tá điền gian ác, chẳng kính Chúa yêu người; nhưng Chúa vẫn yêu thương tôi.!

C- Câu Kinh Thánh tôi chọn Sống tuần này: (The Best God's Word)
"NƯỚC THIÊN CHÚA, NGƯỜI SẼ LẤY ĐI KHÔNG CHO CÁC ÔNG NỮA..." (Lc 21,43)
The Kingdom of God will be taken away from you

D- Bạn và tôi thực hành Lời Chúa: (Action & Practice)
1/ Sắp xếp, tổ chức lại đời sống trong gia đình có ngăn nắp hơn.
2/ Dành thì giờ gần vợ, chồng, con cái, đọc Lời Chúa trong gia đình.
3/ Tập vài nết tốt như vui vẻ, nói ít, tha thứ và hy sinh cho nhau.

E- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện với Lời Chúa:
Lạy cha, Đức Giêsu đã nói với các Thượng tế và Kỳ mục là đang nói với con hôm nay: Nước Thiên Chúa, Người sẽ lấy đi không cho các ông nữa. Xin giúp con biết thay đổi ngay cuộc sống, tập những đức tính quảng đại, tha thứ và bao dung để, xứng đáng là những tá điền tốt canh tác vườn nho và thu hoa lợi là các việc lành phúc đức.

Lời hay ý đẹp: ĐỨC TIN THẬT SẼ VÂNG PHỤC KHÔNG CHÚT TRÌ HOÃN
True faith will obey without delay

"Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi" (Ga 3, 30)
Cùng chuyển các Nhóm, Hội đoàn, Phong trào... Chia sẻ Lời Chúa
* Phó tế: GB Nguyễn văn Định * Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN27TN-A -VIEC CHUA LAM PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
05/10/2014 -CB27TN-A

Mt 21,33-43 : VIỆC CHÚA LÀM THẬT KỲ DIỆU

"Tảng đá thợ xây nhà loại bỏ, lại trở nên đá tảng góc tường. Đó chính là công trình của Chúa, công trình kỳ diệu trước mắt chúng ta." (Mt 21,42)

Suy niệm: Thiên Chúa thật hào phóng khi trao cho con người chăm sóc vườn nho là thế giới này. Thế nhưng, để đáp lại ơn ban của Thiên Chúa con người lại lạm dụng tự do Chúa ban để tàn phá, gây chết chóc và còn muốn chiếm đoạt để mình trở thành chủ. Dụ ngôn những tá điền sát nhân hôm nay phản ánh rõ thái độ của con người đối với Thiên Chúa. Con người dường như không muốn cộng tác với Thiên Chúa để xây dựng thế giới này, trái lại họ muốn tục hoá nó bằng cách loại bỏ khỏi thế giới những gì là thánh thiêng, loại bỏ những gì thuộc về Thiên Chúa và còn tệ hơn nữa, giết hại cả chính Con Một yêu dấu của Ngài.

Mời Bạn: Dù con người có phản bội, có muốn loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi đời mình nhưng Thiên Chúa vẫn hiện diện qua tiếng lương tâm của con người. Ngài đã biến những gì con người cho là tầm thường thành những điều kỳ diệu mà con người không thể nào hiểu thấu. Cần giao phó hoàn toàn đời mình cho ân sủng Chúa để đón nhận tròn đầy những điều kỳ diệu của Ngài.

Chia sẻ: Mời bạn chia sẻ những điều kỳ diệu Chúa làm trên cuộc đời của bạn và dâng lời tạ ơn Chúa.

Sống Lời Chúa: Tâm niệm câu: "Anh em đừng có rập theo đời này, nhưng hãy cải biến con người anh em bằng cách đổi mới tâm thần hầu có thể nhận ra đâu là ý Thiên Chúa, cái gì là tốt, cái gì đẹp lòng Chúa, cái gì hoàn hảo" (Rm 12,2).

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết cộng tác vào vườn nho của Chúa, hầu làm trổ sinh nhiều hoa trái thánh thiện và làm cho Nước Chúa được nhiều người biết đến.

===========

Kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi Lc 1,26-38

ƠN GỌI CỦA ĐỨC MA-RI-A

"Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói." (Lc 1,38)

Suy niệm: Đoạn Tin Mừng Lc 1,26-38 này thường được chọn cho các lễ về Đức Mẹ, như lễ Đức Mẹ Mân Côi hôm nay, bởi vì đây là bản văn nổi tiếng nhất trong các sách Phúc Âm, theo nghĩa đoạn Tin Mừng được dùng nhiều nhất trong năm Phụng vụ. Hơn nữa, các nhà chú giải còn cho thấy rằng bản văn này ăn rễ sâu trong truyền thống về các cuộc truyền tin trong Cựu Ước. Theo cha Raymond E. Brown, những cuộc truyền tin như vậy là một cách thức tiêu chuẩn trong Thánh Kinh để giới thiệu một nhân vật được Chúa kêu gọi đóng góp một vai trò quan trọng trong lịch sử ơn cứu độ. Vì thế có thể nói rằng đây chính là trình thuật về ơn gọi của Đức Maria.

Mời Bạn chiêm ngắm ơn gọi của Đức Maria để nhận ra: (1) Chúa hiện diện, hoạt động, và đi bước trước trong lời kêu gọi Đức Ma-ri-a; (2) Ma-ri-a đón nhận tiếng gọi thần linh bằng cả lý trí và cảm xúc. Lời thưa "xin Chúa cứ làm cho tôi..." không đến từ sự nhận hiểu trọn vẹn của lý trí, nhưng đúng hơn từ niềm tin đặt vào Thiên Chúa, Đấng luôn trung thành và toàn năng.

Mỗi người chúng ta cũng có một 'trình thuật ơn gọi' cho mình, ơn gọi mà Thiên Chúa muốn đề nghị ta đảm nhận trong chương trình của Ngài. Sự đáp trả của Đức Maria mãi mãi là mẫu thức tuyệt vời cho sự đáp trả của mỗi người chúng ta: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói".

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày lần hạt ít nhất một chục và suy ngắm một trong những mầu nhiệm của chuỗi Mân Côi.

Cầu nguyện: Đọc kinh Kính Mừng.

-----------------

Lời Chúa hôm nay

 
<< Start < Prev 1401 1402 1403 1404 1405 1406 1407 1408 1409 1410 Next > End >>

Page 1403 of 1701