mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7979
mod_vvisit_counterHôm Qua8413
mod_vvisit_counterTuần Này21466
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này173561
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả12992701

We have: 130 guests online
Your IP: 52.91.221.160
 , 
Today: Mar 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -- LE CAC LINH HON PDF Print E-mail

All Souls Sunday- Gospel John 6:37-40

Lễ Các Đẳng Linh Hồn - Phúc Âm Gioan 6:37-40

Quang Lê

37 All that the Father gives me will come to me; and him who comes to me I will not cast out.

38 For I have come down from heaven, not to do my own will, but the will of him who sent me;

39 and this is the will of him who sent me, that I should lose nothing of all that he has given me, but raise it up at the last day.

40 For this is the will of my Father, that every one who sees the Son and believes in him should have eternal life; and I will raise him up at the last day."

37 Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài,

38 vì tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi.

39 Mà ý của Đấng đã sai tôi là tất cả những kẻ Người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết.

40 Thật vậy, ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết".

Interesting Details

· (v.37) Jesus acknowledges that all those who come to him are the gift of the Father. This is not about predestination, God does not arbitrarily choose whom he will save or condemn those he will not. God created human beings genuinely free, man can accept or reject him. Those who accept the revelation of the Son of Man can do so freely and acknowledge it as a free gift, the giver never changes his mind.

· (v.38) The conformity of his will and the will of the Father is the total obedience and unity as "I and the Father are one" (John 10:30).

· (vv.39-40) The gift of eternal life defeats and abolishes the finality of death by its promise of resurrection at the last day. This is not an exemption from death, but a promise of life without the fear, the shadow and the dominion of death.

Chi Tiết Hay

· (c.37) Đức Giêsu khẳng định rằng những ai tới với Người là món quà Chúa Cha trao tặng. Đây không phải là sự tiền định, Chúa không độc đoán chọn ai sẽ được cứu rỗi hoặc kết tội ai sẽ không được cứu rỗi. Chúa tạo dựng loài người có quyền tự do thật sự, có quyền chấp nhận hoặc khước từ Người. Ai cũng có thể tự do thừa nhận sự mạc khải của Chúa Kitô và đó là món quà không mất tiền mua, mà người cho không bao giờ đổi ý.

· (c.38) Thánh ý của Đức Giêsu cũng là của Chúa Cha biểu lộ sự vâng lời hoàn toàn và sự hiệp nhất "Tôi và Chúa Cha là một" (Gioan 10:30).

· (c.39-40) Món quà sự sống đời đời qua sự sống lại ngày sau hết đã đánh đổ và diệt bỏ ý tưởng chết là cuối cùng của cuộc đời. Đây không phải là miễn khỏi chết, nhưng là một lời hứa cho một cuộc sống không còn sợ hãi, không còn bóng dáng và quyền lực của tử thần.

One Main Point

The resurrection at the last day is what makes the life of the believer, both before and after death, eternal life.

Một Điểm Chính

Sự sống lại ngày sau hết biến cuộc sống của người tín hữu thành sự sống đời đời, trước cũng như sau khi chết.

Reflections

1. Recall the life and the death of a family member or a close friend, as a Christian what are the meaning of life and the meaning of death?

2. No one can escape death and no one will. Are you afraid of death? Why? What are your fears? Compare yours to those of Jesus when he faced the imminent death in the Passion.

3. The eternal life is a free gift from God, what actions should you take to claim and to accept this irrevocable gift?

Suy Niệm : 1. Bạn hồi tưởng lại cuộc đời và sự chết của một người thân trong gia đình hay một người bạn chí thân, đối với một Kitô hữu cuộc đời có ý nghĩa gì và sự chết có ý nghĩa gì?

2.Không ai có thể tránh khỏi cái chết và không ai sẽ tránh được sự chết. Bạn có sợ chết chăng? Tại sao? Bạn sợ những gì? So sánh những lo sợ của bạn với những âu lo của Đức Giêsu trong đời sống thường nhật của Người cũng như khi Người đương đầu với cái chết trên đường Thương Khó.

3. Đời sống vĩnh cửu là món quà Chúa tặng không, bạn phải làm gì để lãnh nhận món quà cho đi mà không đòi lại này?

------------------------------

 
THAN TAM MANH HKOE # 118= AN SANG CAN THIET PDF Print E-mail

>
> KHÔNG ĂN SÁNG HẬU QUẢ KHÔNG LƯỜNG
                         ******
>
> Bữa ăn sáng thực sự quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, để đảm bảo sức khỏe và tăng tuổi thọ, bạn hãy chú ý đến bữa ăn sáng.
> Bệnh tim mạch: Một nghiên cứu của Mỹ vừa công bố cho rằng, nam giới bỏ bữa ăn sáng có nguy cơ lên cơn đau tim hoặc mắc bệnh tim mạch cao hơn tới 27% so với những người ăn sáng đầy đủ.
> Ung thư túi mật: Sau giấc ngủ dài, thức ăn của bữa tối đã được tiêu hoá hết và dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị. Nếu bạn không 'nạp năng lượng' vào bữa sáng, các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày sẽ kết lại thành sỏi, gây bệnh sỏi thận và túi mật.
> Già nhanh: Tình trạng bỏ bữa sáng kéo dài có thể khiến bạn nhanh già. Khi không ăn sáng, cơ thể con người tiêu thụ glycogen và protein được lưu trữ trong cơ thể. Dần dần nó sẽ gây khô da, hình thành nếp nhăn và thiếu máu, đẩy nhanh quá trình lão hóa của con người.
> Tăng cân: Nếu bạn không ăn sáng, bạn sẽ ăn nhiều thức ăn hơn vào bữa trưa, do vậy nó sẽ gây ra khó khăn trong việc tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Trong trường hợp này, quá nhiều chất béo sẽ được tích lũy trong cơ thể và dần dần làm cho bạn béo.
> Táo bón: Nếu bạn không ăn sáng sẽ dẫn đến táo bón. Nếu bạn luôn luôn không có bữa ăn sáng, nó có thể gây ra rối loạn phản xạ và sau đó dẫn đến táo bón. Nếu cơ thể không thể đẩy các độc tố, chất độc quá nhiều sẽ tích lũy trong cơ thể, và sau đó dẫn đến nhiều triệu chứng như nổi mụn.
> Bệnh tiều đường tuýp 2: Bỏ qua bữa sáng sẽ khiến nâng lên và giảm xuống mức insulin, gây không cân đối thường xuyên làm cho cơ thể bạn tự nhiên tạo ra sự đề kháng với insulin gây nên bệnh tiểu đường tuýp 2.
> Bệnh huyết áp thấp: Nếu bạn là người có sức khỏe yếu thì việc không ăn sáng thực sự là vô cùng tai hại và nguy hiểm. Nó sẽ làm bạn tụt đường huyết, hạ huyết áp. Bạn sẽ bị thường xuyên bị chóng mặt, nhức đầu, ngất xỉu, tay chân rã rời và đó là những dấu hiệu biểu hiện bạn bị bệnh huyết áp thấp rồi đấy
> Đau dạ dày: Ngay sau khi bạn thức dậy, các cơ quan trong cơ thể bắt đầu hoạt động mạnh mẽ, nhưng khi bạn không ăn sáng, dạ dày luôn co bóp không, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày.
> Xơ vữa động mạch: Nhiều người có suy nghĩ ăn bù dự trữ từ đêm hôm trước đề bỏ bữa sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên, ăn nhiều vào bữa tối, đặc biệt là sau 19 giờ tối sẽ tích lũy thành mỡ đấy. Mỡ này sẽ bám vào thành mạch, thành tim, trong gan, trong thận và xơ vữa động mạch.
> Một số bệnh mãn tính khác: Bạn bắt đầu ngày làm việc mới trong tình trạng đói mềm, để có sức lực, cơ thể phải huy động các tuyến như tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến yên... hoạt động để tạo ra năng lượng. Khi các tuyến này hoạt động thái quá nó có thể tạo ra nhiều axit, dẫn tới các bệnh mãn tính.
> Phản ứng chậm chạp: Bữa sáng là nguồn năng lượng cho hoạt động não bộ, nếu không ăn sáng, cơ thể không nạp đủ nhiên liệu và năng lượng để thực hiện những hoạt động trong ngày. Khi đó, cơ thể bạn mệt mỏi, não không thể tập trung, tinh thần không hưng phấn, phản ứng trì trệ.

Chi Tran chuyển
>
>----------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 25 = NGÀY 23-10-14 PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH - TÂM THƯ CHÚA GỞI :

Lời Chúa Thứ Năm Tuần 30TNA

Luyện Trường

1/ Bài đọc I : Êp 6, 1-20 : 10 Sau cùng, anh em hãy tìm sức mạnh trong Chúa và trong uy lực toàn năng của Người.

11 Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa, để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ.

12 Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân, nhưng là với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh quái ác chốn trời cao.

13 Bởi đó, anh em hãy nhận lấy toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa; như thế, anh em có thể vận dụng toàn lực để đối phó và đứng vững trong ngày đen tối.

14 Vậy hãy đứng vững: lưng thắt đai là chân lý, mình mặc áo giáp là sự công chính,

15 chân đi giày là lòng hăng say loan báo tin mừng bình an;

16 hãy luôn cầm khiên mộc là đức tin, nhờ đó anh em sẽ có thể dập tắt mọi tên lửa của ác thần.

17 Sau cùng, hãy đội mũ chiến là ơn cứu độ và cầm gươm của Thần Khí ban cho, tức là Lời Thiên Chúa.

18 Theo Thần Khí hướng dẫn, anh em hãy dùng mọi lời kinh và mọi tiếng van nài mà cầu nguyện luôn mãi. Để được như vậy, anh em hãy chuyên cần tỉnh thức và cầu xin cho toàn thể dân thánh.

19 Anh em cũng hãy cầu xin cho tôi nữa, để khi tôi mở miệng nói, thì Thiên Chúa ban lời cho tôi, hầu tôi mạnh dạn loan báo mầu nhiệm của Tin Mừng;

20 tôi là sứ giả của Tin Mừng này cả khi tôi đang bị xiềng xích. Anh em hãy cầu xin cho tôi để khi rao giảng Tin Mừng tôi nói năng mạnh dạn, như bổn phận tôi phải nói.

2/ Phúc Âm: Luca 13, 31-35= 31 Cũng vào giờ ấy, có mấy người Pha-ri-sêu đến thưa Đức Giê-su rằng: "Xin ông đi ra khỏi đây, vì vua Hê-rô-đê đang muốn giết ông! "

32 Người bảo họ: "Các ông hãy đi nói với con cáo ấy thế này: "Hôm nay và ngày mai tôi trừ quỷ và chữa lành bệnh tật, ngày thứ ba tôi hoàn tất.

33 Tuy nhiên, hôm nay, ngày mai và ngày mốt, tôi phải tiếp tục đi, vì một ngôn sứ mà chết ngoài thành Giê-ru-sa-lem thì không được.

34 "Giê-ru-sa-lem, Giê-ru-sa-lem! Ngươi giết các ngôn sứ và ném đá những kẻ được sai đến cùng ngươi! Đã bao lần Ta muốn tập họp con cái ngươi lại, như gà mẹ tập họp gà con dưới cánh, mà các ngươi không chịu.

35 Thì này, nhà các ngươi sẽ bị bỏ mặc cho các ngươi. Mà Ta nói cho các ngươi hay: các ngươi sẽ không còn thấy Ta nữa cho đến thời các ngươi nói: Chúc tụng Đấng ngự đến nhân danh Đức Chúa! "

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Cuộc chiến trần gian

Cuộc đời con người là một trận chiến chống lại không chỉ một kẻ thù, nhưng tới ba kẻ thù: ma quỉ, thế gian, và xác thịt. Làm sao chúng ta có thể chống lại 3 kẻ thù nặng ký này? Ma quỉ (evil spirits) không phải là chuyện tưởng tượng, Chúa Giêsu đã nhiều lần trục xuất quỉ ra khỏi con người trong các Phúc Âm. Chúng vốn là những thiên thần từ trời bị tống ra ngòai vì tội phản lọan Thiên Chúa; vì thế chúng khôn ngoan hơn con người và không bao giờ muốn con người thuộc về Thiên Chúa. Thế gian bao gồm tất cả những sức mạnh đe dọa đời sống đức tin: vua quan, uy quyền, danh vọng, lợi lộc vật chất. Xác thịt là chính thân thể con người với đầy dẫy bệnh tật và mọi khuynh hướng xấu: cờ bạc, rượu chè, hút sách, đam mê xác thịt ... Trong Bài đọc I, Thánh Phaolô xác nhận con người không thể chống lại ba thù với sức mạnh của con người; nhưng với sức mạnh của Thiên Chúa. Trong Phúc Âm, chính Chúa Giêsu cũng phải đương đầu với quyền lực thế gian của bạo vương Herode và dân thành Jerusalem; nhưng Ngài đã thắng vuợt tất cả.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Cuộc đời con người là một bải chiến trường chống lại ba thù: ma quỉ - thế gian – và xác thịt. Bạn không thể thắng được nếu không mặc áo giáp và mang lấy mọi vũ khí cần thiết của Thiên Chúa; cùng cầu nguyện không ngừng.

- Một khi đã có sự trợ giúp của Thiên Chúa, bạn và tôi phải hiên ngang như Chúa Giêsu: sẵn sàng đương đầu với mọi quyền lực của thế gian để chu tòan sứ vụ mà Thiên Chúa đã trao phó, nhất là trung thành yêu thương tha nhân đến cùng cho dẫu bị khước từ.

Kính chuyển:

Hồng

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 157 = THINH LANG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG

      * Praying in The Silence of The Heart *

                                                  Roger -    www.taize.fr

                              =====

* Ngoài Chúa, chúng con biết theo ai?

Từ ngàn xưa trước thời Chúa Ki-tô, một tín hữu đã cầu nguyện : "Lạy Chúa, về đêm, linh hồn con mong mỏi Chúa, sâu thẳm tâm thần con tìm kiếm Ngài".

Từ ngàn xưa, niềm khát khao hiệp thông với Thiên Chúa đã nằm trong trái tim con người. Mầu nhiệm của sự hiệp thông đó chạm đến nơi riêng tư nhất, nhừng tầng sâu kín nhất của con người chúng ta.

Vì vậy, chúng ta có thưa với Chúa Ki-tô: "Ngoài Chúa, chúng con biết theo ai ? Chúa có lời ban sự sống cho linh  hồn chúng con".

- To whom else should we go, other than you ?

Long before Christ, a believer prayed : "My soul longs for you by night, Lord; deep within me, my spirit seeks you.

From time immemorial, a desire for a communion with God has lain within the human heart. The mystery of that communion touchs the most intimate place, the very inmost depths of our being.

So we can say to Christ: "To whom else should we go, other than you? You have the words that bring our souls to life".

 

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM CN30TN4 PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỜI CHÚA - thứ năm tuần 30 tn

LUCA 13, 31-35 - GIÊ-RU-SA-LEM! GIÊ-RU-SA-LEM ƠI!

"Giê-ru-sa-lem, Giê-ru-sa-lem!... Đã bao lần ta muốn tập họp ngươi lại, như gà mẹ tập họp gà con dưới cánh, mà các ngươi không chịu." (Lc 13,34)

Suy niệm: Cuộc đời Đức Giê-su như bị tiêu hao, bị thu hút bởi một đam mê, có sức lôi cuốn Người luôn hướng về Giê-ru-sa-lem. Một số người trong nhóm Pha-ri-sêu lo lắng cho tính mạng của Chúa Giê-su nếu ở lại Thánh đô, nên đã đề nghị rằng: "Xin Ông đi ra khỏi đây vì Hêrôđê đang tìm giết Ông." Nhưng sẽ chẳng có nơi nào khác, ngoài trung tâm của Dân Chúa đây mà Người muốn thực hiện sứ mạng cứu thế của Người: Lẽ nào "một ngôn sứ lại chết ngoài thành Giêrusalem?" Như gà mẹ ấp ủ gà con. Đức Kitô dành cho dân Ngài một trái tim, một tấm lòng người MẸ...

Mời bạn : Bạn có cảm nghiệm được mối tình của Đức Giêsu với Giê-ru-sa-lem không? Mời bạn đọc đi đọc lại nhiều lần : "Giê-ru-sa-lem, Giê-ru-sa-lem!... Đã bao lần ta muốn tập họp ngươi lại, như gà mẹ tập họp gà con dưới cánh, mà các ngươi không chịu!" Chắc chắn chẳng phải vì sự nguy nga lộng lẫy của Đền Thờ mà Đức Giê-su say mến đến thế! Nhưng Giê-ru-sa-lem đây là Dân Riêng của Thiên Chúa, là những con người Chúa đã chọn gọi, đã yêu thương giáo huấn và Ngài đã Nhập Thể, chịu chết cứu chuộc họ! Để hiểu chính xác nhất, mời bạn cầm lấy một Thánh Giá và chiêm ngắm thật kỹ, bạn sẽ hiểu Tình yêu của Chúa Giê-su là như thế nào!

Cầu nguyện: Ôi Giê-su, con hiểu rồi, Giê-ru-sa-lem đây cũng là chính con nữa! Biết bao lần Chúa cũng đã lo lắng ấp ủ con, nhưng con vẫn chai lì lạnh giá. Nhưng như Mẹ hiền không thể quên con mình, Chúa vẫn yêu thương kiên nhẫn với con! Xin cho con hiểu hơn nữa tình Chúa yêu thương con. Amen.

-----------------

Lời Chúa hôm nay

 
<< Start < Prev 1441 1442 1443 1444 1445 1446 1447 1448 1449 1450 Next > End >>

Page 1441 of 1761