mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6807
mod_vvisit_counterHôm Qua6110
mod_vvisit_counterTuần Này6807
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này53580
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12249813

We have: 95 guests online
Your IP: 54.84.236.168
 , 
Today: Dec 09, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU, SAU CN14TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN14TN-A : "Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát." (Mt 10, 22)

* Bạn và tôi làm việc lành với tấm lòng ngay thẳng từ lâu; nhưng vẫn bị người đời ghen tương, thù ghét., chê trách, hiểu lầm. Đừng có nản lòng, vì có thế Nước Trời mới đến được trần gian. Hãy hãnh diện và tự an ủi , vì Lời Chúa mà mình bị ghen ghét, chê bai(họ chưa biết Chúa). Hãy mỉm cười và tha thứ; nhưng cương quyết. Đây là cách làm chứng hùng hồn trước mọi người, để khôn ngoan như con rắn và đơn sơ như chim bồ câu.

Huyền Đồng

* Lời Chúa tôi ghi nhớ : "Anh sẽ nộp em, em sẽ nộp anh cho người ta giết, cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ, và làm cho cha mẹ phải chết." (Mt 10, 21)

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU, SAU CN14TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
11/07/2014 - THU SÁU TUẦN 14-TN-A

Mt 10,16-23 = KHÔN NGOAN VÀ ĐƠN SƠ

"Nầy, Thầy sai anh em đi như chiên đi vào giữa bầy sói. Vậy anh em hãy khôn như rắn và đơn sơ như bồ câu." (Mt 10,16)

Suy niệm: Các tín hữu được Chúa sai đi vào một môi trường không phải lúc nào cũng thuận tiện cho việc truyền giáo; các Ki-tô hữu phải đối mặt với tình huống của "một con chiên ở giữa bầy sói", bầy sói nghi kỵ đang giương vuốt hầm hừ đe doạ đức tin, bầy sói tục hóa đang nhe nanh rú hét làm thất đảm những ai muốn sống thánh thiện.... Làm sao để người Ki-tô hữu sống và loan báo Tin Mừng giữa bầy sói hôm nay? Chúa Giê-su cho ta khuôn vàng thước ngọc là "hãy khôn như rắn và đơn sơ như bồ câu". Khôn như rắn là biết vận dụng những phương pháp mới thích hợp để đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng của thời đại trong các lãnh vực văn hóa, xã hội và kỹ thuật; khôn như rắn là biết dùng những cách diễn tả mới để con người hôm nay có thể hiểu và đón nhận Tin Mừng Đức Giê-su. Nhưng người Ki-tô hữu còn phải đơn sơ như bồ câu, đó là có một nhiệt tình mới nhưng đơn sơ và trong sáng dựa vào Tin Mừng. Phương pháp và lối diễn tả mới cần nhiệt tình mới và ngược lại.

Mời Bạn: Người Ki-tô hữu khôn ngoan và đơn sơ thì không tránh né truyền giáo. Trái lại, đảm trách sứ vụ loan báo Tin Mừng cách hiệu quả chính là cách để bạn trung thành với căn tính Ki-tô hữu của mình. Bạn áp dụng ngay Lời Chúa vào đời sống của bạn nhé!

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày bạn đọc và suy gẫm Tin Mừng để áp dụng sống Lời Chúa ngay trong gia đình mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin nâng đỡ bước chân con đi tới và xin soi trí lòng con tìm được những phương cách tốt nhất để loan báo Tin Mừng.

------------------------

* Sống Lời Chúa hôm nay : "THẦY ĐẾN ĐỂ GÂY CHIA RẼ GIỮA CON TRAI VỚI CHA, GIỮA CON GÁI VỚI MẸ, GIỮA CON DÂU VỚI MẸ CHỒNG. - KẺ THÙ CỦA MÌNH CHÍNH LÀ NGƯỜI NHÀ". (Mt 10, 35-36)

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 61 = LOI CUA THANH HIEN PDF Print E-mail

NHỮNG LỜI DẠY CỦA THÁNH HIỀN

Trước tình hình căng thẳng hiện nay như lo lắng, sợ sệt, bạo hành, khủng bố, chiến tranh từ gia đình cho đến xã hội, quốc gia, thế giới. Tôi xin sưu tầm những lời dạy của thánh hiền sau đây:
1- Chính mình tôi là kẻ thù lớn nhất, chứ không phải ai cả.
2- Chính tự cao tự đại làm tôi thất bại lớn trong moị việc.
3- Chính sự lừa dối làm tôi ngu dốt nhất trên đời.
4- Chính lòng ghen tị làm tôi sầu khổ và đau thương nhất.
5- Chính lòng yêu thương là món nợ lớn nhất tôi phải trả.
6- Chính đaị lượng, nhân hậu là lễ vật cao quí nhất cần tôi làm.
7- Chính sự cho đi, chia sẻ là an ủi to lớn nhất trong đời tôi.
8- Chính sự thiếu hiểu biết làm mất đi nhiều việc nhất đời tôi.
9- Tự đánh mất mình là cái sai lỗi nhất trong đời tôi.
10- Tội bất hiếu là tội lớn nhất của đời tôi.
11- Đứng dậy sau khi sa ngã là điều đáng khâm phục nhất.
12- Sức khoẻ là vàng, là tài sản lớn nhất của đời tôi.
13- Sự tuyệt vọng phá vỡ hết công trình của đời tôi.
14- Tư ti mặc cảm là điều đáng thương nhất của đời tôi.

Đức Giêsu nói với những người Pharisêu và kinh sư là những kẻ đạo đức giả, chỉ giữ những hình thức bên ngoài như sau: "Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại cò thể làm cho con người ra ô uế được; nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế...như: tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình, tham lam, độc ác, xảc trá, trác táng, ganh tị, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng..." (Mc 7,15,21-23)
Thánh Gia-cô-bê khuyên dạy: "Ở đâu có ghen tương và tranh chấp, ở đấy có xáo trộn và đủ mọi thứ việc xấu xa...Bởi đâu có chiến tranh, đâu có xung đột giữa anh em? Chẳng phải là bởi chính những khoái lạc của anh em đang gây chiến trong con người anh em đó sao? Thật vậy, anh em ham muốn mà không có nên anh em chém giết; anh em ganh ghét cũng chẳng được gì, nên anh em xung đột với nhau, gây chiến với nhau..." (Gc 3:16-18;4:1-3)

Đầy tớ : GB. Maria Nguyễn Văn Định * Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

 
SONG TINH THUC # 70 = KHON NGOAN NHU CON RAN PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN XIV TN-A

Thứ Sáu : MT 10, 16-23

Lm. Thiện Duy

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: "Này, Thầy sai các con đi như những con chiên ở giữa sói rừng. Vậy các con hãy ở khôn ngoan như con rắn và đơn sơ như bồ câu. Các con hãy coi chừng người đời, vì họ sẽ nộp các con cho công nghị, và sẽ đánh đập các con nơi hội đường của họ. Các con sẽ bị điệu đến nhà cầm quyền và vua chúa vì Thầy, để làm chứng cho họ và cho dân ngoại được biết. Nhưng khi người ta bắt nộp các con, thì các con đừng lo nghĩ phải nói thế nào và nói gì? Vì trong giờ ấy sẽ cho các con biết phải nói gì; vì chưng, không phải chính các con nói, nhưng là Thánh Thần của Cha các con nói trong các con.

"Anh sẽ đem nộp giết em, cha sẽ nộp con, con cái sẽ chống lại với cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết. Vì danh Thầy, các con sẽ bị mọi người ghen ghét, nhưng ai bền đỗ đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu độ. Khi người ta bắt bớ các con trong thành này, thì hãy trốn sang thành khác. Thầy bảo thật các con: Các con sẽ không đi khắp hết các thành Israel trước khi Con Người đến".

Suy niệm

Lạy Chúa, mở đầu đoạn Tin Mừng hôm nay là hình ảnh của bốn con vật: chiên, sói, rắn và bồ câu. Chúa sai người Tông Đồ của Chúa như chiên đi vào giữa bầy sói. Chiên thì yếu đuối, không có gì để tự bảo vệ, còn sói thì mưu mô xảo quyệt. Người Tông Đồ của Chúa xem ra gặp nguy hiểm quá! Kế đến là chỉ bảo của Chúa: "Khôn ngoan như rắn, đơn sơ như bồ câu" (Mt 10,16b). Ngôn ngoan như rắn có nghĩa là đừng khiêu khích, đừng mạo hiểm, nguy hiểm nào tránh được thì tránh. Đơn sơ như bồ câu, có nghĩa là không mưu mô, xảo quyệt, không nham hiểm... Con cảm nhận được Chúa đang huấn luyện người Tông Đồ của Chúa rất chi tiết, cụ thể để họ không ngỡ ngàng khi lạc vào "bầy sói"; để họ biết khôn ngoan mà lo tránh những nguy hiểm không cần thiết vì sứ mạng Nước Trời; để biết đơn sơ, thanh thản mà rao giảng Nước Chúa chứ không vì những lý do nào khác mà trở nên tính toán, nham hiểm.

"Hãy coi chừng người đời, họ sẽ nộp anh em cho các hội đồng, và sẽ đánh đập anh em trong các hội đường của họ" (Mt 10,17). Chúa nhắc nhở người Tông Đồ của Chúa có thể bị bắt bớ bởi "người đời". Người đời ở đây là ai? Theo Thánh Gioan, đó là những người có "tinh thần thế gian". Như vậy không loại trừ cả những người anh em quen thuộc của con; mặc dù trên danh nghĩa họ là những người anh em cùng chung một Cha trên trời, nhưng họ lại có "tinh thần thế gian". Chính vì vậy mà Chúa mới nhắc nhở người Tông Đồ của Chúa phải khôn ngoan, vì nguy hiểm đáng sợ nhất là từ những người thân thuộc của mình. Lạy Chúa, nói như vậy không phải con có thái độ đề phòng, nghi ngờ với anh chị em con. Sống như vậy rất nặng nề vì lúc nào cũng trong tư thế "phòng thủ", nhưng Chúa muốn con hãy sống hết mình, hết tình với Chúa và với anh em, còn chuyện bắt bớ là đương nhiên đối với người Tông Đồ của Chúa.

Khi bị bắt bớ, ngược đãi, Chúa muốn dạy con phải cư xử đúng với tinh thần người con Chúa, là tin tưởng, phó thác vào Chúa, đừng lo lắng! Chúa đã nói rồi: "Anh em chưa đi hết các thành của Israel thì Con Người đã đến" (Mt 10,23b). Chắc chắn con sẽ không bị bách hại lâu đâu.

Lạy Chúa, từ lời Chúa hôm nay cho con cách cư xử trong tư cách là con Chúa. Hãy đơn sơ, chân thành với Chúa và anh em. Đừng ma lanh, tính toán thậm chí lợi dụng trong đời sống đạo, càng tệ hại hơn khi làm những điều đó với Chúa. Tuy nhiên sự đơn sơ của con không phải là khờ khạo, nhưng biết khôn ngoan để đề phòng những nguy hiểm cho Nước Trời. Một khi đã khôn khéo đề phòng rồi mà vẫn còn xảy ra chuyện ngược đãi thì con hãy tự hào vì mình đang vác thập giá với Chúa Con sẽ cứ tin tưởng chờ đợi ngày Nước Chúa trị trị đến, chắc chắn con sẽ được hưởng phẩn thưởng dành cho bậc Tông Đồ của Chúa.

Xin cho con ơn trung thành và bền đổ đến cùng trong đời sống đức tin của con. Amen.

Kính chuyển:

Hồng

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU NAM, SAU CN14TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THU NĂM, SAU CN14TN-A : "Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy". ( Mt 10, 8)

* Bạn và tôi đã nhận biết bao ơn lành do Lòng Chúa Thương Xót, tôi cần dùng những phương tiện đang có để chia sẻ cho những anh em túng nghèo vế thế xác lẫn tâm linh, như thế tôi mới xứng đáng là người thừa sai, luôn ở thế lữ hành, đem bình an là sự sống mới cho mọi người.

Đầy tớ Vô ích

 
<< Start < Prev 1441 1442 1443 1444 1445 1446 1447 1448 1449 1450 Next > End >>

Page 1441 of 1695