mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5938
mod_vvisit_counterHôm Qua10757
mod_vvisit_counterTuần Này55174
mod_vvisit_counterTuần Trước46265
mod_vvisit_counterTháng Này141194
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10645450

We have: 120 guests online
Your IP: 54.80.87.250
 , 
Today: Apr 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= CN7TN/B PDF Print E-mail

 

                       Sống và chia sẻ Lời Chúa CN7TN/B

   “ĐỨNG DẬY ! VÁC CHÕNG MÀ ĐI VỀ NHÀ !” (MC 2, 11)

  • Ptế ĐịnhNguyễn

A- Cac gia đình-Nhóm-Qúy chức- Hội đòan- Phong trào quyết tâm dành thì giờ 15 phút trước Thánh Lễ, giờ thờ phượng Chúa…, để chia sẻ với nhau qua ba bài Kinh Thánh sau :

 

Bài đọc 1 : Isaia 43:18,19,21-22,24,25 = “Các ngươi đừng nhớ lại những chuyện ngày xưa, chớ quan tâm về những chuyện thuở trước.” (c. 25)

1/ Chia sẻ lòng Chúa thương xót từ bao năm qua dù tôi đã lỗi phạm ?

2/ Tại sao Chúa muốn bạn quên đi quá khứ và sống ngay cho hiện tại ?

* Đúng thế, Chúa đã yêu thương tôi và muốn tôi đổi mới ngay bây giờ. Đừng để đến ngày mai, vì không biết có ngày mai. Hãy trở về ngay !

 

Bài đọc 2 : Thư 2 Cor 1, 18-22 = “Quả thật, mọi Lời hứa của Thiên Chúa đều là “có” nơi Người. Vì thế, cũng nhờ Người mà chúng ta hô lên “Amen”, để tôn vinh Thiên Chúa. (c. 20)

1/ Chúa trung tín giữ các Lời hứa, còn tôi giữ với gia đình thì thế nào?

2/ Amen là thật như vậy, tin chắc như vậy. Bạn chia sẻ niềm tin Chúa?

*Chữ Amen còn khẳng định lòng trung thành của Chúa. Trong các lời mở đầu Đức Giêsu thường nói “Amen” thật, tôi bảo thật các ông…

 

Bài Tin Mừng : Mac-cô 2, 1-12 = Ta truyền cho con : “Đứng dậy, vác chõng mà đi về nhà !” (c. 11)

1/ Bệnh bại liệt là dấu chỉ các tội lỗi, Chúa xử án hay ban ơn.Tại sao ?

2/ Chúa bảo anh bại liệt vác chõng mà về đi, là một hình thức thế nào?

3/ Ngày cánh chung Chúa sẽ vinh quang ngự đến để làm gì cho tôi?

* Chúa không lên án; nhưng ban ân sủng để đem ơn tha tội cho bạn. Tôi đang bại liệt là đang phạm tội, cần Chúa phá tan là chữa lành. Chúa sẽ ban ân xá cho loài người , bạn và tôi trong ngày Chung thẩm.

 

B- Câu Kinh Thánh tôi chọn để làm Châm ngôn Sống tuần này:

“Ta truyền cho con: Đứng dậy, vác chõng để đi về nhà !”(c.11)

*Thực hành: Bạn và tôi bỏ ngay hôm nay vài tật xấu và đam mê hay lỗi phạm.

 

C- Nói với Chúa : Nghe Lời Chúa Giêsu dạy con quyết bỏ tính nóng giận, nói hành, đam mê ăn uống, và tính tham lam...Con noi gương Mẹ luôn nhớ Lời Chúa và suy đi nghĩ lại trong lòng. Amen.

 

 

 
HANH PHUC HON NHAN # 8 = BI QUYET GIU GIA DINH EM AM PDF Print E-mail

 

                           HẠNH PHÚC HÔN NHÂN # 8

                    Bí quyết giữ Gia đình êm ấm: "NÓI ÍT"

 

   Bí quyết thứ nhất : Để giữ Gia đình bạn êm ấm và hạnh phúc là: NÓI ÍT. Nói ít bạn sẽ thấy Chúa Thánh Thần dẫn dắt, sáng suốt trong mọi hành động, làm người đối diện phải cảm phục, thực hành được đức yêu thương, thấy được cái hay cái dở của mình, khôn ngoan trong mọi quyết định và tâm hồn bạn được bình an thư thái.

Ca dao có câu:         Lời nói không mất tiền mua,

                                    Liệu lời mà nói cho vừa lòng nhau.  

   Vợ chồng là những người được Chúa kêu gọi để tiếp tục sứ mạng thực hiện tình yêu của Ngài, Lời Chúa dạy: Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương. Vì thế anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hòa, nhẫn nại. Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau. (Col 3, 12-13)

 

   Bí quyết thứ hai : Khi bạn để Chúa Ba Ngôi làm chủ hướng dẫn mọi hành động và quyết định trong gia đình, rồi Cầu nguyện tha thiết với kinh Lạy Cha, và làm theo những phương pháp sau :

1-     Bạn hàng ngày dành thì giờ lấy 5, 10 phút đọc Lời Chúa, suy niệm và cầu nguyện chung giữa vợ chồng con cái với nhau.

2-     Nói chuyện, gần gũi, lắng nghe những vui buồn của nhau. Luôn giữ nét mặt vui vẻ, tươi cười và quan tâm đến nhau.

3-     Hãy nói đến ưu điểm của nhau. Tránh kể lại những khuyết điểm của nhau, vì như vậy sẽ mang con sâu phá hoại vườn hồng.

4-     Xếp đặt, nhận làm những việc vặt giúp nhau như rửa chén, quyét nhà, làm vườn lau nhà và các nhu cầu khác của nhau.

5-     Đi đâu nên nói với nhau một tiếng, tránh im lặng đi, về hay la cà, bè bạn, ăn uống, nhậu nhẹt, trai gái.

Đi đâu cho thiếp cùng đi,

Đói no thiếp chịu, lạnh lùng thiếp cam.

  * Chuyện kể : Trong sách hạnh thánh Vincent Ferier kể lại câu chuyện như sau: Có chị kia bị chồng đánh hoài, nên chạy đến thưa với cha:

-        Chồng con nó vũ phu quá , nó đánh đập con hoài hoài, xin cha chỉ giúp con cách nào để gia đình con được yên ấm.

-        Con vào tu viện xin thầy phụ trách một bình nước giếng trong nhà dòng. Con đem nước này về để dành, mỗi khi nổi giận, con uống một hụm nước vào miệng rồi ngậm lại, đừng nuốt ngay.

  - Một hôm anh chồng đi làm về, mặt xừng xừng hơi rượu, anh lại kiếm cớ la rầy vợ đủ điều, thế mà hôm nay anh không thấy chị nói lời nào? Anh nghĩ rằng, chắc vợ mình đã có lòng nhịn nhục, tha thứ cho cho chồng, nên anh không đánh đấm vợ như những lần trước. Nhưng không biết rằng vợ anh đang ngậm miếng nước thánh Vincent trong miệng, nên không thể cãi lại nhiều lời với chồng.

  - Sau một thời gian, người vợ tới gặp thánh Vincent, chỉ tỏ hết lòng ca ngợi nước giếng nhà Dòng qúa linh thiêng, đã giúp vợ chồng con vui vẻ, bớt gây sự và cãi vã. Thánh Vincent bảo chị: đâu có linh liếc gì ! Vì nhiều lần trước anh nói một chị cãi mười, nên gia đình mới lộn xộn xào xáo, từ ngày chị ngậm nước đến nay, nói ít nên anh ấy đâu còn gì để cãi nhau, chửi bới chị ! ?

  - Tóm lại, muốn gia đình êm ấm trước tiên là tập nói ít, chứ không phải ít nói. Vì phần lớn gia đình lục đục đổ vỡ là tại vợ chồng hay nói qúa nhiều, nóng nẩy chẳng ai chịu ai.

  - Sau đó nhớ áp dụng thường xuyên 5 nguyên tắc trên : 1/Cầu nguyện chung với nhau. 2/ Lắng nghe nhau. 3/ Giúp đỡ nhau. 4/ Nói ưu điểm của nhau. 5/ Tâm sự với nhau.

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
HON NHAN VA GIA DINH - BAI 4= DOC KINH THANH TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

 

                   Bài 4 : Hôn Nhân và Gia đình

           VIỆC ĐỌC KINH THÁNH TRONG GIA ĐÌNH

 

Kinh Thánh, Phúc âm, Tin Mừng hay Lời Chúa, mỗi Gia đình đều phải có ít là một cuốn Kinh Thánh Tân Ước.

“Vì không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô”., thánh Giêrônêmô đã khẳng định như vậy.

 

1/ Cha mẹ, Vợ chồng cần nhớ: “Lời Chúa là SỨC MẠNH TINH THẦN CỦA NGƯỜI KITÔ HỮU”. Đọc Kinh Thánh trong Gia đình sẽ giúp vợ chồng sống bình an và hạnh phúc rất nhiều.

 

2/ Cử hành Lời Chúa trong Gia đình là một cách giáo dục đức tin cho con cháu. Mọi người sẽ trưởng thành trong việc sống đạo.

 

*Sau đây làm một số lời nhắn nhủ của Giáo hội và Công Đồng Vatican 2 về Lời Chúa :

 

1/ Lời Chúa được trao gởi đến mọi Kitô hữu thuộc mọi thời đại, mọi ngôn ngữ. (MK# 22)

 

2/ Dân Chúa đựơc nuôi dường bằng Bánh Ban Sự Sống từ trên bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Mình Máu Thánh Chúa. (MK#21)

 

3/ “Người đi vào cuộc đối thọai với họ”. (MK# 21). Nhưng để có đối thọai, vợ chồng con cái cần mở lòng lắng nghe một cách ân cần và khiêm tốn.

 

4/ Cuộc gặp gỡ Lời Chúa sẽ soi sáng cho từng cá nhân, vợ chồng và gia đình trước những quyết định khó khăn trong hiện tại.

 

5/ “Cầu nguyện liên tục rất cần thiết cho việc đọc Kinh Thánh, để cuộc đối thoại giữa Thiên Chúa và con người được thiết lập.”

MK # 25)


* Vậy vợ chồng cần xin Chúa Thánh Thần soi sáng và thúc đẩy để hiểu được Lời Chúa và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

   Vì Kinh Thánh là sức mạnh của Đức Tin và lương thực cho đời sống tâm linh và hạnh phúc của họ.                        GIỜ KINH TỐI GIA ĐÌNH

            (Thời gian từ 10 đến 15 phút / Sau 9 giờ tối)

 

Giờ Kinh tối Gia đình là lúc thuận lợi nhất để cha mẹ, vợ chồng con cháu cùng lắng nghe Lời Chúa và cầu nguyện chung.

 

Chương trình kiểu mẫu cho Giờ Kinh tối như sau :

 

1/ Mở đầu giờ Kinh : Đọc Kinh Chúa Thánh Thần hay một bài hát, hoặc lời một nguyện tự phát (bộc phát/nói với Chúa như người bạn một cách ngắn gọn: “Thầy không gọi anh em là tôi tớ nữa…; nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu.” (Ga 15,15).

 

2/ Cách chọn một chục Kinh Mân Côi: Trong 4 mầu nhiệm Vui – Sáng – Thương- Mừng. Đọc thong thả chục kinh Kính Mừng… để mọi người suy niệm 1 trong bốn mầu nhiệm Kinh Mân Côi trên.

 

3/ Chọn đọan Kinh Thánh: Phù hợp với mầu nhiệm Kinh Mân Côi trên, hoặc một đoạn cần thiết cho hoàn cảnh Gia đình hiện tại. Một người đọc thong thả, cùng lắng nghe với cả tấm hồn.

 

4/ Gợi ý chia sẻ: Cha mẹ hoặc anh chị lớn nói Chúa muốn dạy gì qua đoạn Phúc Âm trên, rồi hỏi mỗi người tự chọn lấy một câu nào mình được Chúa đánh động nhất hoặc thích câu nào nhất.

 

5/ Quyết tâm và Cầu nguyện: Vợ chồng, cha mẹ hay chị lớn đúc kết đọan Tin Mừng vừa đọc bằng một làm cụ thể, để thực hành sống Lời Chúa.

Sau đó, mỗi người thay phiên cầu nguyện tự phát ngắn gọn.

 

6/ Kết thúc : Mọi người cùng đọc kinh Cám ơn – Trông cậy – Hát một bài rồi kết thúc buổi Chia sẻ giờ Kinh tối Gia đình.

 

7/ Thời giờ thuận tiện: Lợi dụng lúc này : cha mẹ, vợ chồng, con cháu vui vẻ hỏi thăm nhau, nói chuyện, gần gũi, chia sẻ những vui buồn trong ngày, và những việc cho ngày mai. Rồi nghỉ đêm.

 

Ptế Định Nguyễn biên sọan

 

 

 

 
PHO TE HOM NAY # 4 PDF Print E-mail

 

               PHÓ TẾ VĨNH VIỄN HÔM NAY # 4A

                                       ----****----

A-   Phó tế được ơn gọi để Phục vụ :

1- Cũng như Gíam mục và Linh mục, Phó tế nhận phép Truyền chức thánh, họ thuộc thành phần Giáo sĩ trong Giáo hội.

2- Phó tế nhận và chia sẻ chức thánh với Giám mục và Linh mục, họ không làm riêng cho mình, nhưng nhân danh Giáo hội.

3- Phó tế phục vụ trong nghi lễ Phụng vụ, chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, làm việc bác ái cho Gia đình và ngoài Xã hội.

4- Phó tế phục vụ Giáo xứ hoàn toàn do tự nguyện, một người ở giữa…(one among us)

 

B-    Phó tế Phục vụ trong 3 lãnh vực :

I- Phục vụ Lời Chúa:

1/ Phó tế công bố Tin Mừng và chia sẻ Lời Chúa trong các Thánh Lễ Chúa nhật.

2/Dạy Kinh Thánh, hướng dẫn các giờ Phụng vụ, chầu Thánh Thể, tĩnh tâm, học hỏi chia sẻ Lời Chúa cho các Đoàn thể, Nhóm…

3/ Công bố và sống Lời Chúa ngoài nhà thờ bằng đời sống,và thực hành trong bổn phận những gì họ rao giảng ngày Chúa nhật.

4/ Phó tế nói và giải thích Sứ điệp Tin Mừng khi họ vừa đọc xong. Lời nói của họ tăng thêm sức mạnh bằng đời sống chứng nhân, trong Gia đình và ngoài Xã hội.

5/ Đưa Tin Mừng vào đời sống, qua các chương trình truyền thông, văn hóa, đạo đức, Liên Tôn và truyền thống dân tộc.

II- Phục vụ Bàn Thờ, Bí tích, Á Bí tích:                

1/ Chủ sự nghi thức Hôn phối và chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ Hôn nhân.

2/ Dạy Bí tích Hôn nhân, Rửa tội, Tân tòng và Chủ sự làm phép Rửa tội trẻ em…

3/ Làm phép phép xác, khăn tang, chia sẻ Lời Chúa tại nhà quàn, nhà thờ…

4/ Làm phép các đồ dùng trong phụng vu:

Làm phép hào quang mặt nhật,-- nhà chầu,-- bình đựng Mình Thánh Chúa,-- hộp đựng dầu thánh,-- khăn bàn thờ,-- khăn thánh,-- phẩm phục thánh.

5/ Các phép lành nơi chốn: Làm phép nhà, phương tiện di chuyển, xe cộ, tầu bè.

6/ Làm phép tượng ảnh, tràng hạt…

7/ Phép lành trên sự vật: Làm phép nước.

8/ Phép lành trên người: Nghi lễ Gia tiên, chúc lành cho đôi Tân hôn, chúc tuổi đầu năm mới, chúc lành Gia đình.

* Ngoài ra, Phó tế còn được phép thay mặt cha xứ, để hướng dẫn cộng đoàn dân Chúa khi không có Linh mục hiện diện.

Trong lễ truyền chức, Giám Mục trao sách Kinh Thánh cho Tân Phó tế và nói:

1-    Hãy tin những điều con đọc.     * Believe what you Read

2-    Hãy dạy những điều con tin.     * Teach what you Believe

3- Hãy sống những điều con dạy.  * Practice what you Teach              

 

III- Phục vụ Bác ái: Nhãn hiệu của Phó tế (Trade mark of Deacon)      

1- Cùng với các Đoàn thể trong Giáo xứ thăm hỏi người ốm đau, bất hạnh trong và ngoài Giáo xứ, nhà dưỡng lão, nhà thương, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc màu da…Hợp tác với các Hội thiện nguyện, các tôn giáo bạn thực hiện các việc trên.

2- Liên lạc thăm nhà tù, yên ủi người nghèo khổ không nhà, xin cung cấp nơi tạm trú cho người bị bạo hành trong gia đình…

3- Cải thiện điều kiện sinh sống cho người nghèo khó, nói lên tiếng nói của những người sống âm thầm, và thấp cổ bé miệng trong Giáo xứ và ngoài Xã hội.

4- Nhiều Phó tế dấn thân vào những việc Công bằng Xã hội, Đại kết, Liên tôn, đem những giá trị của Tin Mừng đến cho đời sống Hôn nhân và Gia đình, trong sự trao đổi nghề nghiệp và thể chế chính trị nữa.

* Khi nhận sứ vụ này, Phó tế được gọi để cùng lãnh đạo trong một con đường đặc biệt, để tìm cho công lý và hỗ trợ giá trị cho các Tín hữu trên thế giới, nhân danh Đức Kitô và Giáo hội.

- Catholic Update – Deacons Today – Jam L. Alt

- Cẩm nang các Nghi thức Bí tích và Á Bí tích VN

- Phó tế: Nguyễn văn Định - This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA=CN6TN-B=TOI MUON ANH SACH! PDF Print E-mail

Giesu2 

                        Sống và chia sẻ Lời Chúa CN6TN/B

            NGÀI CÓ THỂ LÀM CHO TÔI ĐƯỢC SẠCH

            “TÔI MUỐN, ANH HÃY ĐƯỢC SẠCH”. (Mc 1, 41)

                 “Chúa Giêsu không giữ Luật hình thức chữ viết”

“If you wish, you can make me clean - I do will it. Be made clean.”

*Chuyển các Gia đình-Nhóm-Qúy chức-Hôi đoàn-Phong trào…

 

* Mời Qúy vị Cảm nghiệm Sống, cùng lắng nghe Chúa nói và nói với Chúa 3 bài đọc sau:

Bài đọc 1: Sách lê-vi 13, 1-2 và 44-46= Khi trên da thịt người nào phát ra nhọt, lác hoặc đốm, là những triệu chứng bệnh phong hủi, thì phải đưa người ấy đến với tư tế A-ha-ron…(c. 2)

1- Các thầy tư tế: hay tế lễ là lớp người thật bận rộn trong dân It-ra-en thời Cựu Ứơc. Ngòai nhiệm vụ trong nơi thánh và trách nhiệm dạy Luật, họ còn trách nhiệm kiểm tra sức khỏe của dân, nhất là các bệnh ngoài da: Nếu mắc bệnh phung hủi thì người ấy trở thành ô uế, Tư tế sẽ tuyên bố người ấy là ô uế (c. 44)

2- Trong thời Cựu Ước: bệnh phong hủi được coi là dấu hiệu của tội lỗi, vì hậu quả của nó rất thảm khốc về mặt xã hội và Tôn giáo.

3- Theo quan điểm cửa Cưụ Ước: thì bệnh họan và tội lỗi đều có liên quan với nhau; nhưng không đến mức thiết cho rằng người mắc bệnh đang đền tôi của mình.

4- Đúng hơn phải hiểu rằng: trong vũ trụ này vấn đề chết chóc là hậu quả chung của tội lỗi con người. (x. Sáng thế 3)

5/ Nói chung bệnh hoạn: cũng như mọi thiên tai khác, có thể là án phạt của Thiên Chúa đối với dân tộc không trung thành với Giao ước.

Bài đọc 2: 1 Cor 10, 31-33; 11, 1 = Thưa anh em, dù ăn uống hay làm bất cứ việc gì, anh em hãy làm tất cả để tôn vinh Thiên Chúa, Anh em đừng làm gương xấu cho bất cứ ai…(c. 31-32)

1-Thánh Phaolô đã cung cấp: những chuẩn mức linh họat cho người Tín hữu. Thứ nhất là cách xử thế trong xã hội về làm việc, ăn uống…phải hướng về Chúa. Thứ hai là vì hành động của mình xấu làm cho bất cứ ai, dù đã tin Chúa hay chưa phải mất đức tin.

2- Ông Phaolô đã hạ quyết tâm: để hỗ trợ cho hành động của mình để làm đẹp lòng mọi người, chứ không tìm cách lợi riêng cho mình; nhưng cho nhiều người, mong được cứu giúp họ trở về.

3- Tôi cần bắt chước ông Phaolô: đặt Phúc Âm là nhu cầu cần thiết của mọi người, và những quan tâm dành chăm sóc người yếu đuối, mới tin Chúa hơn là những quyền lợi của Người Tín hữu.

Tin Mừng Mc 1, 40-45 = Khi ấy, có người mắc bệnh phong đến gặp Đức Giêsu, anh ta quỳ xuống van xin: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”. Đức Giêsu chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh ta và bảo: “Tôi muốn, anh hãy được sạch !” Lập tức, bệnh phong cùi biến khỏi anh ta, và anh ta được sạch . (c. 40-41)

Ngày nay, người ta it quan tâm đến bệnh cùi tâm hồn. Còn Chúa :

1- Lòng Chúa thương xót: Lòng thương xót của Chúa Giêsu đối với người mắc bệnh phong lại càng nổi bật thêm, Ngài đến với họ bất chấp Luật Lệ, họ bị xã hội khai trừ như Ngài từng đối với những người bỏ rơi khác), “mà Ngài còn chủ ý rờ đến người họ nữa”.(Mc 4, 4-45)

2/ Chúa Giêsu dứt khoát: gạt bỏ nguồn gốc gây ra ô uế cũng như gạt bỏ thức ăn không sạch; nhưng Ngài mở rộng Vương Quốc Thiên Chúa cho tội nhân, rồi Ngài cũng đem những người đau ốm, tật nguyền đến với Thiên Chúa bằng cách chữa lành và cứu rỗi họ.

3/Thế giới hôm nay: Qua cơ quan Y tế, Hội từ thiện các Tôn giáo đã chữa trị miễn phí cho bệnh nhân nguy hiểm như bệnh phung và bệnh AIDS, đó là dấu chứng của tình yêu Thiên Chúa đối với nhân lọai.

4/ Đặc biệt Chúa muốn: Chữa bệnh phong hủi trong tâm hồn bạn và tôi mới đáng sợ, cần phải chữa ngay,.Đó là: tham lam, bó lột, nịnh bợ, cửa quyền, chà đạp, nói xấu..v..v… Đúng với câu: “cùi không sợ lở”.

* Đọc thêm : Cái gì làm cho con người ra ô uế ? (Mc 7, 20-23)


* Bạn và Tôi cùng thực hành cầu nguyện với Lời Chúa: “Tôi muốn, anh hãy được sạch !”

1/ Tôi rất hăng say trong mọi phục vụ từ gia đình cho đến ngòai xã hội; nhưng tôi hay bức tức khi người khác chê tôi, hoặc khi thấy người khác không giống tôi, tôi hồ nghi họ và mất niềm tin vào Chúa.

2/ Tôi muốn, anh hãy được sạch ! : Tôi thấy mình chẳng giống Chúa tý nào, khi Ngài bị các thủ lãnh nhục mạ, nhạo cười đủ thứ trên Thập giá. Tôi thật xấu hổ khi làm nhiều việc đạo đức hình thức mà không bắt chước mẫu gương của Chúa chút nào, vì còn dễ giận dễ ghét !

3/ Tôi muốn, anh hãy được sạch! : Vâng, bấy lâu nay tôi theo Chúa bằng môi miệng; nhưng lòng dạ tôi không thay đổi chút nào, vẫn còn bám chặt lấy con người ích kỷ với nhiều “tham - sân - si.” Tôi chỉ đòi Chúa trả công, chứ không hy sinh quên mình vì anh em. Tôi chưa sạch

* Bạn và Tôi cầu nguyện và Sống nhửng lời cầu nguyện trên vì danh Đức Giêsu Kitô, cùng với Mẹ Maria là mẫu gương để tôi noi theo. Amen .


"Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi."  (Ga 3, 30)

   Ptế GB Maria Định Nguyễn

 

 
<< Start < Prev 1441 1442 1443 1444 1445 1446 1447 1448 1449 1450 Next > End >>

Page 1441 of 1450