mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4100
mod_vvisit_counterHôm Qua8347
mod_vvisit_counterTuần Này36451
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này139258
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11353947

We have: 99 guests online
Your IP: 54.198.243.51
 , 
Today: Jul 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG # 56 = SỐNG LÀ TẤM BÁNH BẺ RA PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 56

---------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG www.ChiaseLoiChua.com

* SỐNG LÀ TẤM BÁNH BẺ RA *

* Chúa Giêsu khẳng định rõ: "Tôi là Bánh Hằng Sống từ trời xuống. Ai ăn Bánh này sẽ được sống muôn đời." (Gioan 6, 51)

Kính thưa Quý vị :

* Các Giám Mục Á Châu quyết định: Chúng ta không thể cử hành Thánh Thể đồng thời lại duy trì, thi hành hay nhân nhượng đối với các kỳ thị tôn giáo, chủng tộc, ngôn ngữ và các tầng lớp xã hội.

1-Nếu bạn được xây dựng và nuôi sống bằng Thân Mình của Chúa Kitô, thì bạn cần rộng mở tấm lòng để xây dựng cây cầu hiệp thông trong thế giới càng ngày càng chia rẽ và nhiều hận thù này.

2- Qua Bí tích Thánh Thể, Tín hữu Kitô toàn Á Châu được khích lệ đáp trả tiếng Chúa Kitô mời gọi là sống hiệp nhất, lắng nghe Lời Chúa bằng những việc làm cụ thể. -Cử hành Thánh Thể có nghĩa là sống một lòng, đâm rễ sâu và vun trồng nuôi dưỡng trong Lời Chúa, mà bạn cần làm cho vang vọng trong cuộc sống mỗi ngày.

3- Các Giám mục xin các Linh mục, Phó tế và Tu sĩ nam nữ hướng dẫn các Tín hữu mỗi ngày, để họ khám phá ra chỗ đứng của Bí tích ban sự sống Thánh Thể, là sức mạnh của các Cộng đoàn Kitô Á châu. -Lời Chúa và Thánh Thể là câu trả lời sống động cho các bất ổn, tranh chấp nào, gây ra bao đau khổ cho mọi người hiện nay, và cũng là con đường mới cho các xã hội đa văn hoá và đa tôn giáo.

* Một phút Cảm nghiệm: -Trong diễn từ về Bánh Trường Sinh, Chúa Giêsu thẳng thắn trả lời dân chúng rằng: " Không phải ông Môsê đã cho các ông ăn bánh bởi trời đâu, mà chính Cha tôi cho các ông ăn bánh bởi trời đích thực. (Gioan 6, 32)

-Thế nhưng, tôi chỉ dừng lại vật chất như các dân chúng xưa là theo Chúa để được ăn bánh no nê, rước Mình Thánh cho nhiều, chỉ tôn viếng Chúa trong nhà tạm, chứ it nghĩ tới bánh mang lại sự sống đời đời, là sống và làm theo ý Chúa: Vì tôi từ trời mà xuống, không phải làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng sai tôi. (Gioan 6, 38)

-Việc sống và làm theo những đề nghị của các GM Á châu để sống mầu nhiệm Thánh Thể, là sự hoà hợp, hy sinh vì anh em như Chúa dạy: Thần Khí mới làm cho sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần khí và là Sự Sống. (Gioan 6, 63)

- Một Giám mục chia sẻ:

*Làm sao tôi có thể gọi Thánh Lễ-Thánh Thể là một bữa tiệc huynh đệ, nếu tôi vẫn còn giữ trong lòng những thù hận, ghen ghét ?

*Làm sao tôi có thể đi dự bữa tiệc Lời Chúa trong Thánh Lễ, khi chung quanh tôi còn biết bao người anh em đói khổ, thiếu thốn?

*Làm sao tôi có thể mỗi ngày đón nhận Mình Máu Thánh Chúa Giêsu, nếu tôi không tự hiến mình, chia sẻ, bẻ ra cho tha nhân?

Phó tế: Nguyễn Định – Mời ghé thăm: www.ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN14TN - C = THỢ GAT LẠI IT PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Chúa nhật 14 TN-C

"TƯ CÁCH NGƯỜI RAO GIẢNG"

* THỢ GẶT LẠI ÍT – THỢ GẶT KHÔNG XỨNG ĐÁNG *

Giesu9

* Chuyện kể: Lời Nói Đi Đôi với việc làm như sau:

Cả thế giới phải sợ người Mỹ vì họ hễ đã nói thì làm.- mà người Mỹ lại sợ người Nhật, vì họ "làm xong rồi mới nói." - Rồi người Nhật lại sợ anh Trung Quốc, vì "ảnh không nói cũng làm." - Thế nhưng người Trung Quốc cho biết lại sợ người Việt nam, vì "họ nói một đàng lại làm một nẻo", thành ra đố ai biết đâu mà mò !!!

Câu chuyện thật dí dỏm, mang đến cho người đọc và nghe "những nụ cười nở trên môi." Câu chuyện không những có những nhận xét bất ngờ; nhưng còn phản ánh phần nào cá tính của các dân tộc được nêu ra trên khía cạnh chính trị. Còn tư cách, hành động, lời nói và việc làm của người Tín hữu Kitô thì sao, khi mỗi người chúng ta, bạn và tôi từ khi chịu phép rửa tội đã được tham dự vào ba chức vụ Tư tế, Ngôn sứ và Vương giả của Chúa, mình đã sống xứng đáng tư cách của người Ngôn sứ thế nào ?

A- Bài Tin Mừng: Luca (10:1-9) hôm nay nói: Chúa chỉ định bảy mươi hai người khác, và sai các ông cứ từng hai người một đi trước, vào tất cả các thành, các nơi mà chính Người sẽ đến. Người bảo các ông: " Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về. (câu 1- 2)

B- Chúa chỉ định bảy m ươi hai người khác là tất cả chúng ta:

1- Lúa chín đầy đồng là những ai? Thợ lại gặt ít về những gì ?

* Những người khao khát Tin Mừng, khát khao Lời Chúa, khao khát sự thật, công bằng và hoà bình trong gia đình và xã hội hiện nay. Thợ gặt lại ít là mỗi người Tín hữu Kitô đủ mọi thành phần, ít đáp lại tiếng Chúa mời gọi trong Hội Thánh; hay có chức vụ nhưng ít nhiệt tâm, ít có tư cách đạo đức, ít tư cách, ít xứng đáng để phục vụ con người và ít làm chứng nhân cho Chúa.

2- Thợ gặt lại it và thợ gặt không xứng đáng có phải là tôi?

* Bạn và tôi có thể còn vương vấn tiền bạc, của cải,... và nhất là ít có một tấm lòng, nhiệt huyết mà Chúa đã ban cho để đem ra chia sẻ cho người khác. Tôi vẫn còn dùng những phương tiện Chúa cho để hưởng thụ, làm mất tác phong và nhân cách, thoái hoá, tham mê trần tục, làm gương xấu gương mù cho mọi thành phần trong Giáo hội và những người lương dân và các tôn giáo bạn.

3- Bạn và tôi làm gì cuối mỗi Thánh lễ nghe chủ tế, phó tế chúc anh em hãy đi đem Tin Mừng Bình An, là những việc cụ thể nào?

a/ Trong Gia đình: Tôi luôn vui vẻ sống hài hoà, không thiên vị giữa vợ cha mẹ, vợ chồng, con ái. Luôn bao dung tha thứ, nghiêm nghị chứ không nghiêm khắc, luôn quan tâm đến nhu cầu của nhau.

b/ Trong giáo xứ và xã hội: Tôi luôn phục vụ bất vụ lợi, không bè phái, gièm pha, tranh giành, chê bai, không trình diễn để lấy điểm. Luôn nói hay, nói tốt về người khác, chứ không nói hành , nói xấu người thứ ba, người vắng mặt. Vì nó gây chia rẽ, lủng củng đủ thứ.

c/ Noi gương thánh Gioan Tiền hô: Thực hành sự vụ Ngôn sứ của tôi là can đảm nói Lời Chân Lý. Sự thật thì dễ mất lòng, không nịnh bợ, che dấu, mạnh dạn nói về Chúa, không quanh co, tránh né, bao che, ! Dám chấp nhận thanh tẩy, sám hối và sinh hoa quả tốt lành.

C- Câu Kinh Thánh bạn và tôi chọn Sống tuần này:

LÚA CHÍN ĐẦY ĐỒNG MÀ THỢ GẶT LẠI ÍT ... (Lc 10, 2)

1/ Tôi luôn sống lắng nghe và đổi mới để rao giảng Tin Mừng.

2/ Bạn khiêm tốn dám nhận lỗi và sửa lỗi để là thợ gặt thật tốt.

D- Bạn và tôi cùng dựa vào Lời Chúa để cầu nguyện :

Lạy Cha, Đức Giêsu đã than thở: Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Con quyết tâm là những Tín hữu Kitô chu toàn thật tốt ba chức năng đã lãnh nhận từ ngày chịu phép Rửa là: Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế của Chúa, để cùng với Giáo hội ra đi gặt cánh đồng lúa chín là giúp mọi người biết Chúa. Con noi gương Mẹ Maria luôn khiêm tốn lắng nghe thực hành Lời Chúa bằng đời sống hàng ngày.

Trong tâm tình này, chúng ta cùng hát lên: Lạy Chúa ! xưa Chúa đã phán: Lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt. Chúa hãy ban nhiều thợ biết nhiệt thành, để Nước Chúa rộng lan khắp nơi. Xin Chúa ban cho đoàn chúng con nên, Tông Đồ thiện toàn mở Nước Chúa Trời. (2 lần)

Hoa thơm cỏ lạ: NGHE LỜI CHÓI TAI CÒN HƠN NGHE LỜI NÓI DỐI ÊM ÁI./ Better to hear the hard truth than a soft lie

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3, 30)

Phó tế GB: Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG # 59 = TIN HUU CONG GIAO PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống Hàng Ngày # 59

ẢNH HƯỞNG CỦA TÍN HỮU CÔNG GIÁO

* Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: "Anh em hãy ăn ở khôn ngoan với người ngoại; hãy tận dụng thời buổi hiện tại." (Cl 4, 5)

* Chuyện kể: Cecil Northcott kể lại về cuộc thảo luận trong một trại hè dành cho thiếu niên Công giáo đại diện cho nhiều quốc gia.

Hôm ấy là một đêm mưa, các trại sinh thảo luận đề tài: "Những phương cách làm cho người khác biết Chúa Cứu Thế." Nhiều câu hỏi và nhiều kinh nghiệm được đưa ra. Khi người điều khiển chương trình thảo luận hỏi đến Jancuati, một nữ trại sinh người Châu Phi:

-Jancuati, ở xứ bạn, có phương cách truyền giáo hiệu quả không?

- Cô trả lời: Chỗ chúng tôi có rất nhiều người tin Chúa, dù chúng tôi không có Hội truyền giáo nào, cũng không có tài liệu để phát. Chúng tôi chỉ kêu gọi một hay vài gia đình Công giáo tình nguyện đến sinh sống trong một ngôi làng người ngoại nào đó. Khi dân làng nhìn thấy đời sống của người theo Chúa như thế nào, tức khắc họ đều muốn trở thành Kitô hữu ngay !.

* Một phút suy tư: Bạn có đủ can đảm để nói những lời như Jancuati chăng? Hay là ta phải cay đắng nhìn nhận lắm người Công giáo đang sống đạo còn thấp hơn số người không có Chúa.?

Cách sống đạo của Tín hữu hiện nay còn ít thể hiện được tình yêu Chúa, vì không được đào sâu, biến đổi cuộc đời sống mới trong Chúa là gì? Còn nặng nề về hình thức lễ nghi, chiếm mất nhiều chỗ và thì giờ, nặng nề về đi đạo để xin ơn, mà thiếu chấp nhận thanh tẩy, sám hối như lời kêu gọi của vị Cha Chung trong các giáo huấn.

Chính vì vậy, mà Chúa Giêsu đã than thở: "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít... (Lc 10, 2). Để tôi có một tấm lòng, sống biết chia sẻ cho người khác, bớt hưởng thụ, có nhân cách, bớt tham lam, ích kỷ, để làm gương tốt cho lương dân, họ nhìn vào cách sống đạo của tôi mà theo Chúa. Vì thế, thư Phaolô đã kêu nài: "Anh em hãy khôn ngoan giao hảo tốt với với người ngoại, dùng hết thì giờ của mình rao truyền, làm gương sáng bằng đời sống, để họ thấy cách sống đạo của mình mà mến yêu Hội Thánh Chúa." (x. ý Côlôxê 4, 5)

Phaolô tha thiết : Van nài anh em sống xứng đáng với Thiên Chúa, Đấng kêu gọi anh em vào Nước của Người. (1 Tx 2, 12)

Phó tế: GB. Maria Định Nguyễn Sưu Tầm

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI - CN13TN-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ HAI - CN13TN-C

Tin Mừng Mt 8, 16-22 = "ANH HÃY ĐI THEO TÔI"

 

1/ Câu Kinh Thánh tôi thích nhất : "CON CHỒN CÓ HANG, CHIM TRỜI CÓ TỔ; NHƯNG CON NGƯỜI KHÔNG CÓ CHỖ TỰA ĐẦU". (c. 20)- Vì nói lên tinh thần khó nghèo của mọi Tín hữu theo Chúa cần phải bắt chước Ngài hôm nay.

2/ Ngay bây giờ tôi phải làm gì ? - Tôi cần bỏ ngay những tham vọng chức quyền, của cài để vinh thân trong Giáo hội. Đức GH. Phanxico khuyên: "Ai cũng cần có tinh thần nghèo khó, người ta đã bị tinh thần thế tục chi phối, đừng hành động vì bản thân ; nhưng vì vinh quang của Thiên Chúa.

3/ Tôi dựa vào Lời Chúa thưa với Ngài :  Lạy Cha ! Đức Giêsu đã nói : "Con chồn có hang, chim trời có tổ; nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu.". Nhờ ơn Chúa con quyết không tìm lợi nhuận riêng cho mình, bỏ ngay não trạng tham quyền, cố vị trong gia đình, giáo hội cũng như ngoài xã hội.

 

Pt Hướng Dương

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN13 TN -C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA –CN 13 TN- C

Dành cho Gia đình, Nhóm, Quý chức, Hội đoàn, Phong trào...

BỎ MỌI SỰ ĐỂ THEO CHÚA *

Giesu7

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ dười sự dẫn dắt của Thánh Linh:

Bài đọc 1: Sách 1 Vua 19:16b; 19-21= Ông Ê-li-a ra đi và gặp ông Ê-i-sa là con ông Sa-phát đang cày ruộng...ông Ê-li-a đi ngang qua, ném tấm áo choàng của mình lên người ông Ê-li-sa. (câu 19)

Câu này cho tôi biết: Ông Ê-li-sa hiểu rằng khi ông Ê-li-a tặng ông chiếc áo choàng tức là kêu gọi ông theo Ê-li-a, cho nên ông liền xin thì giờ để từ giã gia đình. Ông này liền bỏ bò lại, chạy theo ông Ê-li-a và nói: Xin cho con về hôn cha mẹ để từ giã, rồi con sẽ đi theo ông. Chắc chắn Ê-li-sa cần thời gian để chuẩn bị thức ăn cho bữa tiệc linh đình, tạm biệt gia đình: ông Ê-li-sa về bắt cặp bò giết làm lễ tế, lấy cày làm củi nấu thịt đãi người nhà. Rồi ông đứng dậy đi theo ông Ê-li-a và phục vụ ông. (câu 20-21)

1/ Qúy vị và tôi từ bỏ ngay những gì để đáp lại tiếng Chúa mời gọi?

- Bỏ tham lam tiền bạc, hút thuốc, uống rượu, coi phim ảnh xấu, nhưng có bỏ tự ái, nóng giận, ghen tương, nói hành v.v...?

*Bài đọc 2: Thư Galát ( 5:1;13-18) Anh em đã được kêu gọi để hưởng tự do; nhưng đừng lợi dụng sự tự do để sống theo tính xác thịt, hãy lấy đức mến mà phục vụ lẫn nhau. (câu 13). Người Tín hữu sống theo Chúa Thánh Thần hướng dẫn, là thực hiện sự tư do của mình, không theo tính xác thịt. Tự do không phải là phóng túng sống theo bản năng hay cảm giác thúc đẩy, nhưng được can đảm đến với tha nhân để phục vụ họ. Lòng tin không làm giảm bớt tự do; nhưng khai mở mội trường mới cho bác ái hoạt động. Bác ái luôn đòi hỏi hỏi cho tự do một cách đích thực.

Tôi luôn sống chiến đấu giữa thiện và ác, giữa Thiên đàng và hỏa ngục. Vì tính xác thịt luôn kéo ta làm sự xấu và kích thích những đam mê, còn Thần Khí (Thánh Thần) thì trái ngược lại với xác thịt : Vì tính xác thịt thì ước muốn những điều trái ngược với Thần Khí, còn Thần Khí lại ước muốn trái ngược...hai bên kình địch nhau, khiến anh em không làm được điều anh em muốn. (câu 17)

Vậy những việc do xác thịt gây ra là những tội nào? Thưa là: dâm bôn, ô uế, phóng đãng, thờ quấy, phù phép, hận thù, bất hoà, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái, ganh tị, say sưa, chè chén, và những điều khác giống như vậỵ (x. Galát 5:19)

Khi đi xưng tôi, tôi phải xưng những tội nào? Thưa tôi kể trên, chứ không phải xưng những tội nhẹ đi lễ ngủ gật, hay đọc kinh chia trí...

*Tin Mừng: Luca (9:51-62) Chúa Giêsu nói với người muốn theo Ngài: Con chồn có hang, chim trời có tổ; nhưng Con Người không có chỗ gối đầu. (câu 57) Chúa muốn dạy tôi hãy coi mình như là một con người tầm thường, sống nghèo nàn không có nhà cửa, lúc ra biển, khi lên núi để giảng đạo. Chúa Giêsu cũng kêu gọi quý vị hôm nay; nhưng quý vị còn khất lần: để tôi lo việc nhà đã, Chúa nói:

Cứ để kẻ chết chôn kẻ chết của họ.(c. 60) Ngài có ý nói mạnh với tôi hãy dứt khoát với Tham-Sân-Si (các tật xấu) như đã nói ở trên là sự chết, để tâm hồn được tự do thảnh thơi theo Chúa. Cũng như Ngài đã nói một người khác: Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đằng sau, thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa. (câu 62)

Câu chuyện về nóng giận và độc tài của vua nước Pháp Louis XI như sau: Người kia nuôi két, ông dạy nó nói: "Đả đảo vua Louis Mười Một!" Một hôm đi dạo phố, vua nghe thấy con két la lên : "Đả đảo vua Louis XI". Lòng tức giận nổi lên, ông về cung điện ra một sắc lệnh Péronne năm 1468, bắt giết tất cả những con két, con sáo, con nhồng đem vặn cổ hết.! Vua làm nhục nhã cho nước Pháp và dân chúng vô cùng phẫn uất. Sống theo xác thịt nó tại hại như vậy!

B- Câu Kinh Thánh bạn và tôi chọn Sống tuần này:

CỨ ĐỂ KỂ CHẾT CHÔN KẺ CHẾT CỦA HỌ (Luca 9:60)

* Bạn và tôi bỏ ngay những dục vọng và đam mê để theo Chúa.

C- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện và Sống cầu nguyện :

Lạy Cha. Đức Giêsu đã gọi: Anh hãy đi loan báo Triều Đại Thiên Chúa. Nhờ ơn Chúa, con sẵn sàng từ bỏ của cải danh vọng; nhất là quyết từ bỏ những tật xấu và đam mê của tính xác thịt. Vì nó là kẻ thù nội tại nằm ngay trong con người của con.

Hoa thơm cỏ lạ: CAN ĐẢM LÀ SỢ HÃI BIẾT KÈM THEO LỜI CẦU NGUYỆN./ Courage is fear that has said its prayers

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3, 30)

Phó tế GB: Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 1441 1442 1443 1444 1445 1446 1447 1448 1449 1450 Next > End >>

Page 1441 of 1554