mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay281
mod_vvisit_counterHôm Qua6947
mod_vvisit_counterTuần Này281
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này54001
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12250234

We have: 76 guests online
Your IP: 54.84.236.168
 , 
Today: Dec 10, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BÁNH SU SONG # 131 =NUOC TROI DA DEN GAN PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ NĂM TUẦN XIV TN-A

Lời Chúa Mt 10, 6-15

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: "Các con hãy đi rao giảng rằng "Nước Trời đã gần đến". Hãy chữa những bệnh nhân, hãy làm cho kẻ chết sống lại, hãy làm cho những kẻ phong cùi được sạch và hãy trừ quỷ. Các con đã lãnh nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không. Các con chớ mang vàng bạc, tiền nong trong đai lưng, chớ mang bị đi đường, chớ đem theo hai áo choàng, chớ mang giày dép và gậy gộc, vì thợ thì đáng được nuôi ăn.

"Khi các con vào thành hay làng nào, hãy hỏi ở đó ai là người xứng đáng, thì ở lại đó cho tới lúc ra đi. Khi vào nhà nào, các con hãy chào rằng: "Bình an cho nhà này". Nếu nhà ấy xứng đáng thì sự bình an của các con sẽ đến với nhà ấy. Nhưng nếu ai không tiếp rước các con và không nghe lời các con, thì hãy ra khỏi nhà hay thành ấy và giũ bụi chân các con lại. Thật, Thầy bảo các con: Trong ngày phán xét, đất Sôđôma và Gômôra sẽ được xét xử khoan dung hơn thành ấy".

Suy niệm

Lạy Chúa, lời Chúa hôm này cho con thấy tình yêu thương của Chúa qua việc Chúa dặn dò người các Tông Đồ rất cặn kẽ: "Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết trỗi dậy, cho người mắc bệnh phong được sạch và khử trừ ma quỷ" (Mt 10,8a). Ở đây Chúa muốn nói sứ mạng của người Tông Đồ trước hết là quan tâm đến những người đau khổ trong cuộc đời: người đau yếu, người mắc bệnh phong. Kế đến là cho người khác niềm hy vọng và an ủi: kẻ chết trỗi dậy. Sau cùng là loại khỏi cuộc đời này thế lực của sự dữ: khử trừ ma quỷ.

"Anh em đã được cho không thì cũng phải cho không như vậy" (Mt 10,8b). Con đã được Chúa ưu ái yêu thương cho con được làm con Chúa, thì con cũng phải có trách nhiệm làm cho người khác biết Chúa. Sứ mạng của con không được đòi hỏi thù lao hay công trạng nhưng phải hoàn toàn "miễn phí". Lạy Chúa, điều này nhắc nhở con làm việc tông đồ với một tình thần vô tư, vô vị lợi. Nhiều khi con làm việc Tông Đồ mà muốn mình được trả công, hoặc thậm chí tệ hại hơn là con lợi dụng việc tông đồ để tìm lợi lộc cho mình. Con xin lỗi Chúa và hứa sẽ nhớ lời Chúa để không đòi hỏi được trả công khi làm việc tông đồ.

"Đừng kiếm vàng bạc hay tiền đồng để giắt lưng. Đi đường đừng mang bao bị, đừng mặc hai áo, đừng đi giày dép hay cầm gậy" (Mt 10,9-10). Đây là chỉ thị của Chúa dành cho người Tông Đồ, là không được bám víu vào của cải vật chất, nhưng biết tin tưởng và phó thác vào Chúa. Chúa đã chọn gọi và sai Tông Đồ của Chúa ra đi, thì chắc chắn Chúa sẽ có cách lo liệu cho người Tông Đồ của Chúa. Đừng lo lắng những thứ không cần thiết, nhưng hãy lo nhiệm vụ chính yếu của mình là rao giảng Tin Mừng của Chúa. Nhưng Chúa ơi, trong cuộc sống tại vì còn nhiều thứ khác hấp dẫn hơn nên con lo tìm kiếm và lợi dụng luôn cả Tin Mừng để tìm kiếm những thứ hấp đó. Nếu con thấy được giá trị của Tin Mừng thì con đã sống theo Tin Mừng và rao giảng Tin Mừng đó. Vì vậy hãy lo củng cố "nội lực" để cảm nghiệm được giá trị của Nước Trời.

Con nghĩ tại sao Chúa lại chi li như vậy khi hướng dẫn hết sức cụ thể: "Đừng đi giày hay cầm gậy" (Mt 10,10). Chúa muốn người Tông Đồ của Chúa phục vụ như một người đầy tớ, vì thời đó đầy tớ không mang giày dép. Người Tông Đồ cũng không cần tìm gì để chống đỡ, phòng thủ và chở che cho mình vì họ đã có Chúa. Đó là ý nghĩa việc Chúa bảo các Tông Đồ không được cầm gậy.

Lạy Chúa, với ý nghĩa của lời Chúa như vậy cho con nhìn lại cách làm việc tông đồ của con từ trước đến giờ. Con sẽ luôn nhắc nhở mình đã được Chúa yêu thương một cách nhưng không thì cũng phải cho một cách nhưng không. Con sẽ không lo tìm kiếm và bám víu vào những giá trị vật chất, nhưng sẽ toàn tâm toàn ý để rao giảng Tin Mừng của Chúa. Lạy Chúa, xin cho con một tâm hồn thanh thoát vì con là Tông Đồ của Chúa. Amen.

LM Thiện Duy

Kính chuyển:

Hồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA,- THU TU, CN14TN-A PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN 14 TN-A

ĐẾN CÙNG CHIÊN LẠC - Mt 10, 1- 7

"Tốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Ít-ra-en." (Mt 10, 6)

Suy niệm: Khoa sư phạm nào cũng cần sự tiệm tiến. Sống cho phải đạo với người nhà trước rồi mới ra đến người ngoài, Chúa Giê-su cũng theo trình tự này khi sai các môn đệ đi truyền giáo. Ngài muốn cho Tin Mừng Nước Thiên Chúa đến với những người đã được chọn làm dân riêng Thiên Chúa trước khi lan toả đến mọi dân tộc. Điều này quả là phù hợp với công việc Phúc Âm hóa gia đình mà Giáo Hội Việt Nam đang cổ võ trong năm 2014 này.

Mời bạn: Thật không dễ đến với chiên lạc để đưa chiên đó về đàn chiên của Chúa nhất là đó lại là người nhà của mình. "Người đã đến trong nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận" (Ga 1,11), đó là kinh nghiệm đáng buồn của Chúa Giê-su khi đến trần gian. Nhưng Ngài vẫn không bỏ cuộc khi tiếp tục sai môn đệ đến với họ. Sự quyết tâm, tình yêu thương và sự nhẫn nại sẽ giúp ta làm tốt công việc khó khăn này.

Chia sẻ: Bạn cũng được sai đến trước hết với những người thân trong gia đình, gia tộc của bạn. Có biết bao người thân của bạn vốn là Ki-tô hữu nhưng hiện không sống đạo! Và hệ quả là biết bao con cháu của họ đã không được nghe biết về Chúa! Và còn đông hơn gấp bội phần, những anh chị em đồng bào với chúng ta... Và bạn đang làm gì để dẫn họ về với Giáo Hội là đoàn chiên của Chúa Giê-su?

Sống Lời Chúa: Lời cầu nguyện và gương sáng là phương cách trước hết và hữu hiệu nhất để giúp mọi người trong gia đình hoán cải.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin ban cho con lòng nhẫn nại, tính hiền hòa và lòng quả cảm để con luôn nhiệt thành trong sứ mạng truyền giáo.

--------------------------

Sống Lời Chúa hôm nay : "HƯỚNG ĐI CỦA TÍNH XÁC THỊT LÀ SỰ CHẾT, CÒN HƯỚNG ĐI CỦA THẦN KHÍ LÀ SỰ SỐNG VÀ BÌNH AN". (Rom 8, 6 )

 
BANH SU SONG # 132 = THU BA TUAN 14TN-A PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA  THỨ BA TUẦN XIV TN-A
Lm. Thiện Duy

Lời Chúa : LÚA CHÍN ĐẦY ĐỒNG MÀ THỢ GẶT LẠI ÍT
Mt 9, 32-38
Khi ấy, người ta đem đến Chúa Giêsu một người câm bị quỷ ám. Khi đã trừ quỷ, thì người câm nói được, đám đông dân chúng kinh ngạc và nói rằng: "Chưa bao giờ thấy xảy ra như vậy trong dân Israel". Nhưng các người biệt phái nói rằng: "Ông ta đã nhờ tướng quỷ mà trừ quỷ".

Và Chúa Giêsu đi rảo khắp các thành phố làng mạc, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn. Người liền bảo môn đệ rằng: "Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa".

Suy niệm

Lạy Chúa, từ phản ứng của người Pharisêu sau phép lạ Chúa chữa cho một người bị câm được khỏi, con nhớ đến hình ảnh các mục tử chăm sóc đoàn chiên của Chúa không đàng hoàng trong Êzêkiel. Dân chúng thì nhìn nhận: "Ở Isrrael chưa hề thấy bao giờ" (Mt 9,33b), còn những người Pharisêu được xem là các mục tử trong dân thì lại nói rằng: "Ông ấy dựa thế quỷ vương mà trừ quỷ" (Mt 9,34). Lúc các con chiên muốn nhận ra vị Mục Tử Cao Cả, thì các mục tử lại dập tắt hy vọng của họ; trong khi sứ mạng của họ là phải hướng đoàn chiên đến với vị Mục Tử Tối Cao.

Từ sự thật tệ hại đó, Chúa đã ngước mắt lên và " thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt" (Mt 9,36). Điều này đã được tiên tri Ezêkiel tiên báo trước: "Ta sẽ đòi lại chiên của Ta; Ta sẽ không để chúng chăn dắt chiên, và các mục tử sẽ không còn lo cho mình" (Ed 34,10).

Qua đoạn Tin Mừng hôm nay con thấy Chúa là vị Mục Tử nhân lành, vị Mục Tử thực sự yêu thương, chăm sóc, lo lắng cho đoàn chiên của mình. Sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc đó được thể hiện qua việc Ngài chữa lành người bị quỷ câm ám trong bài Tin Mừng hôm nay, qua việc Ngài: "đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giửng Tin Mừng nước trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền" (Mt 9,35).

Chúa muốn con chia sẻ chung một thao thức với Chúa: "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít, vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về" (Mt 9,37-38). Đó là trách nhiệm truyền giáo mà Chúa truyền cho Giáo Hội và cách riêng là chính bản thân con: Hãy chung một âu lo, chung một cái nhìn với Chúa, nhìn đến cánh đồng Giáo Hội.

Từ lời Chúa hôm nay cho con nhìn đến sứ mạng rao giảng Tin Mừng của con. Con có thực sự là thợ gặt của Chúa hay con lại là chim chuột đến phá hoại cánh đồng của Chúa? Trong cuộc sống hằng ngày, con có giới thiệu Chúa cho người khác hay con lại ngăn cản họ đến với Chúa bằng lối sống không đúng Tin Mừng của con? Con có lo hướng dẫn để người khác đến với Chúa hay chỉ thu hút đến với mình?

Lạy Chúa, xin cho con biết đáp lại lời mời gọi của Chúa để trở thành tay thợ lành nghề trên cánh đồng truyền giáo. Muốn như thế thì con phải có một tình yêu thương như Mục Tử Giêsu, chỉ lo cho đoàn chiên của mình; chứ không phải sự ích kỷ như các mục tử Pharisêu chỉ lo rao giảng bản thân mình. Đồng thời con cũng cầu nguyện cho các Linh Mục của Chúa biết xả thân quên mình để lo cho phần rỗi các linh hồn. Xin cho chọ một trái tim Mục Tử để họ trở thành mục tử đích thực của Chúa. Amen.

HN

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU,SAU CN14TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ, SAU CN14TN-A : Dọc đường hãy rao giảng rằng : "Nước Trời  đã đến gần".  (Mt 10, 7)

* Nước Chúa đang hiện diện ngay đây, giữa bạn và tôi khi ta biết lắng nghe Tin Mừng. Khi tôi đón nhận Lời Chúa với lòng tin thì Nước Trời đến trong tôi thật sự. Cùng nói và làm trong vui mừng, niềm nở, nhã nhặn với nhau để mọi người chung quanh tôi thấy Nước Chúa.

Huyền Đồng

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA, SAU CN14TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CN14TN-A : Đức Giê-su nói với môn đệ rằng : "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít". (Mt 9, 37)

* Chúa đang nói với mọi tín hữu Ki-tô là tôi hãy quan tâm tới những người đang khao khát Lời Chúa: "lúa chín đầy đồng" ! Đừng quá lo lắng đến tiền tài, địa. vị, cơ sở vật chất mà quên rao giảng Tin Mừng bằng đời sống. Đừng chỉ để ý đến giữ đạo, mà lơ là việc Sống Đạo và giúp người khác Sống Lời Chúa. Tôi quyết tâm với ơn Chúa giúp ngay gia đình, giáo xứ là một cuốn sách Phúc Âm Sống Động.

Huyền Nhiệm

 
<< Start < Prev 1441 1442 1443 1444 1445 1446 1447 1448 1449 1450 Next > End >>

Page 1442 of 1695