mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7976
mod_vvisit_counterHôm Qua8413
mod_vvisit_counterTuần Này21463
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này173558
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả12992698

We have: 129 guests online
Your IP: 52.91.221.160
 , 
Today: Mar 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 155 = THINH LANG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 21

            Praying in the Silence of The Heart

                                     +++++

* Lạy Chúa Thánh Thần, bằng sự hiện diện không ngừng của Chúa trong chúng con. Chúa hướng dân chúng con hiến cuộc sống mình vì tình yêu. Và vì chúng con đôi khi quên Chúa, Ngài vẫn ban niềm vui của Cha.

- Holy Spirit, by your constant presence in us, you guide us to give our lives in love. And even though we sometimes forget you, you bestow on us your joy!

Roger  -     www.taize.fr

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THANH SIMON VA GIUDA PDF Print E-mail

CHIA SE LỜI CHÚA

THỨ BA TUẦN 30 TN - THÁNH SIMON VA THÁNH GIUDA

Lc 6,12-19 : CẦU NGUYỆN LÀ LẼ SỐNG

"... và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa." (Lc 6,12)

Suy niệm: Trong suốt cuộc đời rao giảng của Đức Giê-su, người ta thấy Ngài luôn dành cho việc cầu nguyện một vị trí quan trọng. Người ta thấy Ngài cầu nguyện mọi nơi: trong hội đường, trên núi, ngoài bãi biển... và mọi lúc: lúc sáng sớm, khi đêm về, sau một ngày giảng dạy hay trước một việc làm quan trọng, như hôm nay, trước khi chọn và gọi các tông đồ. Với Đức Giê-su cầu nguyện là lẽ sống của đời mình, nơi đó Ngài gặp Chúa Cha, nhận ra ý Ngài để thực hiện. Ngày cũng dạy các tông đồ và những ai đi theo Ngài phải biết cầu nguyện luôn; "Phải cầu nguyện luôn mãi không ngừng nghỉ" (Lc 18,1); hoặc "Không có Thầy, chúng con không thể làm được gì" (Ga 15,5). Nhờ cầu nguyện mà chúng ta biết mình phải làm gì và công việc của chúng ta cũng nhờ đó mà thực sự là công việc của Chúa và để làm vinh danh Chúa.

Mời Bạn: Đức HY. Ph. Xav. Nguyễn Văn Thuận viết: "Con ngạc nhiên vì sao nhiều người mất ơn Chúa gọi, mất đức tin, phản bội Hội Thánh? Trong bao nhiêu lý do, luôn luôn có một lý do chính: họ bỏ cầu nguyện từ lâu" (ĐHV 125). Bạn có thấy việc cầu nguyện thực sự quan trọng hơn các việc làm khác trong đời sống của mình không?

Chia sẻ: Bạn đang thực hành việc cầu nguyện trong đời sống của mình như thế nào?

Sống Lời Chúa: Tôi sẽ luôn nhắc lại lời này: "Không có Thầy, chúng con không thể làm được gì" (Ga 15,5).

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con biết siêng năng tìm đến Chúa trong những giờ cầu nguyện, để chúng con thực sự tìn được sức mạnh và lòng yêu mến cho cuộc đời của chúng con. Amen.

-----------------

* SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY :  Khi cầu nguyện tôi cần tâm sự với Chúa như người bạn và nhớ ba chữ T :  Tha thứ cho anh em, Tín tưởng vào Chúa và Thực hành lời tôi cầu xin .

 
SONG TINH THUC # 96 = DUNG DAO DUC GIA PDF Print E-mail

5 PHÚT LỜI CHÚA THỨ HAI: 27-10-2014 Lc 13, 10 - 17

1. Ghi nhớ: " Này bà, bà đã được giải thoát khỏi tật nguyền ". (Lc 13, 12)

2. Suy Niệm: Hành động " giải thoát khỏi tật nguyền " của Chúa Giêsu dưới cái nhìn của ông trưởng Hội đường là một " việc làm " nên có chỉ trích Chúa Giêsu cách gián tiếp qua người phụ nữ được chữa lành bệnh tật: ".... đừng có đến vào ngày Sabat ". Ngược lại, nếu ông mặc lấy cái nhìn của tình yêu thương con người thì ông đã có thể biện hộ cho hành động "giải thoát " của Chúa Giêsu là hành vi " giúp đỡ người bệnh tật ...." mà luật Do Thái cho phép làm cả trong ngày Sabat. Việc làm của Chúa Giêsu trong ngày Sabat hôm nay muốn dạy người Do Thái và chúng ta điều tốt có thể làm cho con người thì đừng để đến ngày mai, làm ngay cả ngày sa-bát.  "Những kẻ đạo đức giả kia ! (x. câu 15)

3. Sống Lời Chúa: Hãy làm việc bác ái nếu có thể./ Làm việc bác ai bất cứ ngày nào., kể cả ngày sa-bát.

4. Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang bị những luật lệ, những thành kiến làm cho cản trở. Xin ban cho con liều thuốc yêu thương để có thể thực hiện công việc bác ái trong bất cứ hòan cảnh nào. Amen.

Missaigon

----------------

 
HON NHAN VA GIA DINH # 86 = GIA DINH CAU NGUYEN PDF Print E-mail

GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN CHIẾU THỨ HAI 27-10-2014

                                  **********

* Lạy Cha đầy lòng thương xót, đêm nay chúng con xin dâng lên Cha mọi người trong Gia đình.

* Thánh Thần Cha đã giúp con biết lắng nghe tiếng Cha qua sự bất bình với những người thân.

* Chúng con cảm tạ Thần Khí Cha đã giúp dạy con làm hòa với nhau ngay khi bất đồng ý kiến.

* Tâm hồn chúng con được bình an vui mừng, khi biết khiêm tốn nhận lỗi và quyết tâm thay đổi.

Hướng Dương

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 23 = SAN SANG SUA CHUA PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần 30 TN2

Bài đọc: Eph 4:32-5:8; Lk 13:10-17.

1/ Bài đọc I: 32 Trái lại, phải đối xử tốt với nhau, phải có lòng thương xót và biết tha thứ cho nhau, như Thiên Chúa đã tha thứ cho anh em trong Đức Ki-tô.

1 Vậy, anh em hãy bắt chước Thiên Chúa, vì anh em là con cái được Người yêu thương,

2 và hãy sống trong tình bác ái, như Đức Ki-tô đã yêu thương chúng ta, và vì chúng ta, đã tự nộp mình làm hiến lễ, làm hy lễ dâng lên Thiên Chúa tựa hương thơm ngào ngạt.

3 Chuyện gian dâm, mọi thứ ô uế hay tham lam, thì dù nói đến, anh em cũng phải tránh, như thế mới xứng đáng là những người trong dân thánh.

4 Đừng nói lời thô tục, nhảm nhí, cợt nhả: đó là những điều không nên; trái lại, phải tạ ơn Thiên Chúa thì hơn.

5 Anh em phải biết rõ điều này: không một kẻ gian dâm, ô uế hay tham lam nào -mà tham lam cũng là thờ ngẫu tượng- được thừa hưởng cơ nghiệp trong Nước của Đức Ki-tô và của Thiên Chúa.

6 Đừng để ai lấy lời hão huyền mà lừa dối anh em, chính vì những điều đó mà cơn thịnh nộ của Thiên Chúa giáng xuống những kẻ không vâng phục.

7 Vậy anh em đừng thông đồng với họ.

8 Xưa anh em là bóng tối, nhưng bây giờ, trong Chúa, anh em lại là ánh sáng. Vậy anh em hãy ăn ở như con cái ánh sáng;

2/ Phúc Âm: 10 Ngày sa-bát kia, Đức Giê-su giảng dạy trong một hội đường.

11 Ở đó, có một phụ nữ bị quỷ làm cho tàn tật đã mười tám năm. Lưng bà còng hẳn xuống và bà không thể nào đứng thẳng lên được.

12 Trông thấy bà, Đức Giê-su gọi lại và bảo: "Này bà, bà đã được giải thoát khỏi tật nguyền! "

13 Rồi Người đặt tay trên bà, tức khắc bà đứng thẳng lên được và tôn vinh Thiên Chúa.

14 Ông trưởng hội đường tức tối vì Đức Giê-su đã chữa bệnh vào ngày sa-bát. Ông lên tiếng nói với đám đông rằng: "Đã có sáu ngày để làm việc, thì đến mà xin chữa bệnh những ngày đó, đừng có đến vào ngày sa-bát! "

15 Chúa đáp: "Những kẻ đạo đức giả kia! Thế ngày sa-bát, ai trong các người lại không cởi dây, dắt bò lừa rời máng cỏ đi uống nước?

16 Còn bà này, là con cháu ông Áp-ra-ham, bị Xa-tan trói buộc đã mười tám năm nay, thì chẳng lẽ lại không được cởi xiềng xích đó trong ngày sa-bát sao? "

17 Nghe Người nói thế, tất cả những kẻ chống đối Người lấy làm xấu hổ, còn toàn thể đám đông thì vui mừng vì mọi việc hiển hách Người đã thực hiện.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Thay đổi quan niệm và thái độ sống

Sự Thật không tùy thuộc vào thời gian, nơi chốn, hay số đông. Xã hội hiện đại đang cố gắng xét lại, bóp méo, hay thay đổi Sự Thật bằng cách lấy đủ mọi lý do về thời gian, nơi chốn, hay đám đông để từ chối Sự Thật. Các Bài đọc hôm nay mời gọi con người xét lại những gì mình đã tin hay đã quá quen thuộc, vì không phải những gì mình đã tin hay đã quá quen thuộc đều đúng. Con người cần mở rộng tâm hồn để đón nhận những điều hay lẽ phải từ người khác; đối chiếu và suy xét với những gì mình vẫn tin; và can đảm thay đổi những gì mình đã tin hay đã làm không đúng. Trong Bài đọc I, các tín hữu Êphêsô đã quá quen với nếp sống phóng khóang buông thả của người Hy-Lạp, họ coi chuyện tình dục là chuyện bình thường. Thánh Phaolô khuyên họ xét lại và chuyển hướng tới cuộc sống theo ánh sáng tốt lành hơn. Trong Phúc Âm, ông Trưởng Hội Đường đặt việc giữ ngày Sabbath trên lòng thương xót. Chúa Giêsu phản đối thái độ của ông và dạy đám đông lòng thương xót quí trọng hơn việc cẩn thận giữ Luật Lệ.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

(1) Chúng ta phải biết mở lòng để sẵn sàng sửa chữa những niềm tin sai lầm và những thói quen xấu.

(2) Phải đặt tình yêu và lòng thương xót lên trên những lợi lộc vật chất hay giữ Lề luật bên ngòai.

Kính chuyển:

Hồng

-----------------

 
<< Start < Prev 1441 1442 1443 1444 1445 1446 1447 1448 1449 1450 Next > End >>

Page 1443 of 1761