mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8421
mod_vvisit_counterHôm Qua6471
mod_vvisit_counterTuần Này54522
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này112473
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11975114

We have: 81 guests online
Your IP: 54.161.100.24
 , 
Today: Oct 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU TUAN THANH PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH : "TÔI KHÁT !"

THỨ SÁU TUẦN THÁNH : Sau đó, Đức Giê-su biết là mọi sự sẽ hoàn tất. Và để ứng nghiệm Lời Kinh Thánh, Người nói : "TÔI KHÁT !" (Ga 19, 28)

* Cái khát này không chỉ thuộc phạm vi thể lý, "Tôi Khát" còn tượng trưng lòng Chúa Thương Xót bạn và tôi vô bờ bến, cái khát của Thần Khí Thiên Chúa. Chúa Thánh Linh muốn đến cứu vớt bạn, kéo bạn ra khỏi nơi tối tăm của tội lỗi, Ngài muốn nhận bạn làm con.

 
CẢM NGHIEM SONG # 60= THONG BAO TIN MUNG # 56 = TOI KHAT PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 6O

               --------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 56 -Website ChiaseLoiChua.com

Đọc trên Đài 51.3 hai ngày rưỡi : THỨ BẢY - CHÚA NHẬT - SÁNG THỨ HAI (8 giờ 30 sáng - 2 giờ chiều - 12 giờ đêm)
ĐƯỢC PHỤC SINH NHỜ ĐỌC KINH THÁNH
ĐỨC GIÊ-SU NÓI : "TÔI KHÁT !"

Giesu3

Chuyện kể: Tòa án Tokyo ở Nhật, kết án Tokichi Ishii tử hình vì tội anh đã giết nhiều người một cách dã man. Anh đã bị giam để chờ ngày lãnh án; anh rất hung hăng như là một con thú bất trị.

Có hai người phụ nữ Canada tới thăm anh, họ để bên song sắt một cuốn Tân Ước . Một hôm anh cầm cuốn Tân Ước để đọc, Lời Chúa đã thúc đẩy anh hết đọan này đến đoạn khác, đến chuyện Chúa bị đóng đinh, anh đọc câu: "Lạy Cha, xin Cha tha cho chúng vì chúng không biết việc mình làm." Những lời ấy làm tan vỡ lòng cứng như đá của anh, anh kể: "Tôi ngưng đọc, tôi bị Lời Chúa đánh trúng vào tim gan, tôi suy nghĩ có thể là Thần Khí của Chúa chăng? Tôi gọi đó là Lòng Thương Xót của Ngài không? Tôi không còn biết nói sao nữa, tôi đã được Chúa đánh động, và lòng dạ tôi bắt đầu thay đổi: SỐNG LẠI"

Ngày xử án đã đến, khi anh ra pháp trường, người ta không còn thấy một kẻ dữ dằn cứng cỏi nữa, mà là một gương mặt sám hối, ĐỔI MỚI anh đã thực sự tái sinh, anh đã được Chúa ban sự sống đời đời. Đúng như Lời Chúa nói trên Thập giá: "TÔI KHÁT !"

* Một phút suy tư: Một trong những yếu tố để tin rằng Kinh Thánh là Lời Chúa, chính là sự biến đổi đặc biệt đối với linh hồn tội lỗi khi đối diện với Lời ấy. Vì Chúa có Lời ban Sự Sống đời đời.
Những người giảng dạy ra sức thuyết phục kẻ khác bằng tài hùng biện hoặc lý luận vững chắc, những mẩu chuyện hấp dẫn trong bài giảng; nhưng họ quên một điều là chỉ có quyền năng của Chúa Thánh Thần tác động, mới biến đổi được lòng người.
Một cá nhân , một Nhóm, một Hội đoàn, một Hội thánh mà không được nuôi dưỡng bởi Lời Chúa, họ sẽ không được biến đổi.
Sau Công Đồng Vatican II, Giáo hội đã không ngừng kêu gọi mọi Tín hữu Kitô hãy đọc, suy niệm và chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa từ cá nhân, gia đình, đoàn thể; nhưng sự đáp trả này còn rất chậm chạp và không được đồng bộ. Có lẽ vì còn nhiều luật lệ, lễ nghi phụ thuộc, tham lam trần thế...nên Lời Chúa chưa được đọc và áp dụng vào đời sống nhiều. (x.Tin Mừng Mac-cô 7:1-8;và 21-22)

Vì thế Thánh Phêrô mạnh mẽ nói: "Vì anh em đã được tái sinh, không phải do hạt giống mục nát, mà do hạt giống bất diệt nhờ Lời Thiên Chúa hằng sống và tồn tại mãi mãi." (I Phê-rô 1,23)

Phó tế Định Nguyễn – Mời thăm :Website ChiaseLoiChua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU NAM TUAN THANH PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM TUẦN THÁNH : "Trong một bữa ăn, Người đứng dậy,/ rời bàn ăn,/ cởi áo ngoài ra,/ và lấy khăn thắt lưng./ Rồi Đức Giê-su đổ nước vào chậu,/ bắt đầu rủa chân cho các môn đệ,/ và lấy khăn thắt lưng mà lau"./ (Ga 13, 4-5)

* Đúc Giê-su đóng  vai một người nô lệ để làm mẫu gương cho bạn vào tôi phục vụ Chúa trong gia  đình, giáo xứ và xã hội. Người làm 7 động tác như sau : đứng dậy-/ rời bàn ăn-/cởi áo ngoài ra-/lấy khăn mà thắt lưng-/đổ nước vào chậu-/bắt đầu rửa chân-/lấy khăn thắt lưng mà lau. Hành động này còn hèn hạ hơn cả người nô lệ Do Thái làm. Tôi quyết  bỏ ngay thái độ hách dịch, trịch thượng,... hạ mình nhỏ bé khi phục vụ tha nhân từ hôm nay.

* Châm ngôn Sống : "CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI". (Ga 3, 30)

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA-THU SAU TUAN THANH PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
18/04/2014

THỨ SÁU TUẦN THÁNH - TIN MỪNG GIOAN 18,1-19, 42

NGÀI ĐÃ CHẾT VÌ TÔI

Chính Người vác lấy thập giá đi ra, đến nơi gọi là cái Sọ, tiếng Híp-ri là Gôn-gô-tha; tại đó, họ đóng đinh Người vào thập giá, đồng thời cũng đóng đinh hai người khác nữa, mỗi người một bên, còn Đức Giê-su thì ở giữa. (Ga 19,17-18)

Suy niệm: Giáo Hội mời gọi con cái mình đặc biệt chiêm ngắm sự việc Chúa Giê-su chịu khổ nhục thập giá để chuộc tội cho con người. Chính Người đã tự nguyện vác lấy thập giá. Người tự hiến mình cho những thụ tạo mà Người yêu. Người chịu đóng đinh cùng với tên cướp để nói lên sự tự hạ tột cùng của Người, như có lời chép: "Người bị liệt vào hàng tội nhân" (Is 53,12). Những tên trộm không ai khác hơn là chính mỗi người chúng ta. Chẳng phải khi chúng ta phạm tội, khi chúng ta lỗi nghĩa cùng Chúa và anh em, chúng ta đã tự tay lên án và đóng đinh Người vào thập giá đó sao? Ai đã từng biết yêu, ắt hiểu rằng tình yêu là cho đi, là dâng hiến trọn vẹn cho người mình yêu. Thế mà đã có nhiều lần chúng ta nói chúng ta yêu mến Chúa, chúng ta chưa thực sự nói bằng cả con tim của chính mình.

Mời Bạn: Thánh Bê-na-đô đã nói: "Chúa Ki-tô đã kích thích tình yêu nhân loại bằng cái chết của mình". Bạn có cảm thấy mình được rung động bởi tình yêu thập giá Chúa hôm nay không?

Chia sẻ: Chúng ta cần có điều kiện gì, biện pháp gì để sống chấp nhận thập giá của mình như Chúa?

Sống Lời Chúa: Tôi quyết tâm cùng vác thánh giá với Chúa bằng một việc từ bỏ mình nào đó khi phục vụ anh em.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, con còn có thể nói gì trước tình thương bao la của Chúa dành cho con? Con chỉ biết cúi đầu xin Chúa ơn tha thứ và xin Chúa gia tăng tình yêu của Chúa trong con mỗi ngày một hơn. Amen.

--------

* Sống Lời Chúa hôm nay : MỘT NGƯỜI ĐÃ CHẾT CHO TÔI, KHI TÔI CÒN XA CÁCH VỚI NGƯỜI - MỘT NGƯỜI ĐÃ MẾN THƯƠNG TÔI, KHI TÔI CÒN LÀ NGƯỜI DƯNG NƯỚC LÃ - MỘT NGƯỜI ĐÃ CHẾT CHO TÔI, VÌ NGÀI YÊU MẾN THƯƠNG TÔI, NGƯỜI CÒN ĐÓ NHẮC TÔI NHỚ LUÔN TÌNH YÊU BIẾU KHÔNG CỦA KIẾP CON NGƯỜI !

 
CAM NGHIEM SONG # 37= THÔNG BAO TIN MUNG # 55= THAM-SAN-SI PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 37
----------
Thông báo Tin Mừng # 55 –Website ChiaseLoiChua.com
KHÔNG THAM – SÂN – SI THEO TINH THẦN Á ĐÔNG
Lời Chúa dạy : "Anh em phải coi chừng, hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam..." Lc 12, 15)

Giesu1
Hôm nay vào Tuần Thương Khó, Chúa Giê-su chịu chết và Phục sinh. Kính mời Quý vị cùng suy tư để chết đi cho tội, bỏ con người cũ, mặc lấy con người mới là sống lại với Đức Chúa Trời.
Tôi thường nghe nói về Tham-Sân-Si, nhưng chỉ nghe mà chưa để giờ tìm hiểu về ý nghĩ răn dạy cụm từ này. Từ sau biến 1975 tôi mới dành thì giờ đọc và suy tư xem mình đã làm được những gì ?
1- Không tham là không ham muốn : (Trong Mười điều răn)
Ở đời cò 5 món dục lạc thường ai cũng ham muốn nhất là:
"Tiền của - Sắc dục – Danh vọng - Ăn uống - Ngủ nghỉ" .
* Ngũ trần dục lạc này thật ra vui ít mà khổ thì rất nhiều !!
Dục lạc chính là những nguyên nhân chính ràng buộc kiếp người vào vòng sinh tử và sa đoạ. Người ít ham muốn những thứ ấy là người biết tu thân: Thiểu dục= Muốn it, và Tri túc= Biết đủ. Ai có hai điều trên thì có một đời sống dản dị, hạnh phúc và bình an.
2- Không Sân là không giận hờn: (Trong Bẩy mối tội đầu).
Không giận hờn là không nổi nóng, tức giận, ghen ghét. Cần bình tĩnh, nhu hoà, nhịn nhục trong những lúc nghịch ý, trái lòng...
Giận hờn là một tật xấu rất tai hại, nó như một NGỌN LỬA DỮ đốt cháy cả mình lẫn người chung quanh. Phật giáo có câu:
"Một niệm giận hờn nổi lên, thì trăm nghìn nghiệp chướng đều mở. Lửa tức giận phát ra, liền đốt cháy cả rừng công đức.
Khổng giáo cũng dạy:"Dằn tâm giận xuống một lúc thì khỏi lo sợ (hối hận) cả ngàn ngày. Nên chỉ việc đáng nhịn thì nhịn, chuyện đáng răn thì răn. Nếu chẳng nhịn, chẳng răn thì việc nhỏ hoá ra to. Bao nhiêu điều phiền não xảy ra đều do chẳng nhịn mà ra.
3- Không Si là không Si-mê : (Trong Bảy ơn Chúa Thánh Thần)
Không Si-mê là biết phán đoán rành rẽ, nhận định rõ ràng, đúng đắn, không cố chấp theo ý mình. Không tin những thuyết không hợp chân lý, nhất là không mê tín dị đoan. Họ có trí tuệ, không tạo tội, luôn làm việc lành phúc đức, diệt trừ vô minh (ngu muội) để tiến tới đường nhân đức, thánh thiện. gặp được Thiên Chúa.

Ptế Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 1441 1442 1443 1444 1445 1446 1447 1448 1449 1450 Next > End >>

Page 1445 of 1656