mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4536
mod_vvisit_counterHôm Qua7708
mod_vvisit_counterTuần Này12244
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này115051
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11329740

We have: 126 guests online
Your IP: 54.162.123.74
 , 
Today: Jul 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
KINH THANH LÀ BUC THU TÌNH # 9 = TAM THU CHUA GOI PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH – TÂM THƯ CHÚA GỞI # 9

"KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH"

-----*****-----

A- Con làm gì khi giận dữ ? (Angry)

1/ Anh em thân mến của tôi, anh em nên biêt rằng, mỗi người phải mau nghe, đừng vội nói, và khoan giận. Vì khi nóng giận, con người không thực thi đường lối công chính của Thiên Chúa.(Gc 1, 19-20)

2/ Anh em nổi nóng ư? Đừng phạm tội; chớ để mặt trời lặn mà cơn giận vẫn còn. Đừng để ma quỷ thừa cơ lợi dụng. (Eph 4, 26-27)

3/ Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì cha ah em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. (Mt 6, 14)

4/ Anh em thân mến, đừng tự mình báo oán; nhưng hãy để cho cơn thịnh nộ của Thiên Chúa làm việc đó, vì có lời chép: Đức Chúa phán: Chính Ta sẽ báo oán, chính Ta sẽ đáp trả. (Rom 12,19)

5/ Đừng bao giờ chua cay gắt gỏng, nóng nẩy giận hờn, la lối thóa mạ, hãy loại trừ mọi hành vi gian ác. Trái lại, phải đối xử tốt với nhau, phải có lòng thương xót và biết tha thứ cho nhau, như Thiên Chúa đã tha thứ cho anh em trong Đức Kito. (Êp 4, 31-32)

6/ Ai giận anh em thì đáng bị đưa ra tòa, ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng.. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hỏa ngục thiêu đốt. (Mt 5, 22)

7/ Nhưng nay, cả anh em nữa, hãy từ bỏ tất cả những cái đó : nào là giận dữ, nóng nẩy, độc ác, nào là thóa mạ, ăn nói thô tục. (Col 3, 8)

8/ Dừng cơn phẫn nộ và chớ mãi nổi xung, đừng nổi giận, kẻo sinh ra tội lỗi. Vì bọn gian ác sẽ bị diệt trừ, còn người trông đợi Chúa, sẽ được đất hứa làm gia nghiệp. (Tv 37, 8-9)

9/ Người chậm giận thì đầy sáng suốt, kẻ nóng tính để lộ cái dại khờ. (Châm ngôn 14, 29)

10/ Câu đáp dịu dàng khiến cơn giận tiêu tan, lời nói khiêu khích làm nổi cơn thịnh nộ. (Châm ngôn 15, 1)

B- Con làm gì khi bạo loạn/cứng đầu (Rebellious)

1/ Dầu là Con Thiên Chúa, Người đã phải trải qua nhiều đau khổ mới học được thế nào là vâng phục. (Dt 5, 8)

2/ Anh em hãy vâng lời những người lãnh đạo anh em và hãy phục tùng họ, vì họ chăm sóc linh hồn anh em như những người sẽ phải trả lẽ với Thiên Chúa. Như thế họ sẽ vui vẻ thi hành phận sự của mình mà không than thở, bởi vì điều đó chắng ích gì cho anh em. (Dt 13, 17)

3/ Vì lòng kính sợ Đức Kitô, anh em hãy tùng phục lẫn nhau. (Êp 5, 21)

4/ Xưa kia anh em là bóng tối; nhưng bây giờ, trong Chúa, anh em lại là ánh sáng. Vậy anh em hãy ăn ở như con cái ánh sáng.(Êp 5, 8)

5/ Anh em hãy phục tùng Thiên Chúa. Hãy chống lại ma quỷ; chúng sẽ chạy xa anh em. (Gc 4, 7)

6/ Các người trẻ hãy vâng phục các kỳ mục : anh em hãy lấy đức khiêm nhường mà đối xử với nhau. Vì Thiên Chúa chống lại kẻ kiêu ngạo; nhưng ban ơn cho kẻ khiêm nhường. Vậy anh em hãy tự hạ dưới bàn tay uy quyền của Thiên Chúa, để Người cất nhắc anh em khi đến thời kỳ Người đã định. (1Pr 5, 5-6)

7/ Vậy tội lỗi đừng có thống trị thân xác phải chết của anh em nữa, khiến anh em phải nghe theo những dục vọng của thân xác. Anh em đừng dùng chi thể của anh em như khí cụ để làm điều bất chính, phục vụ cho tội lỗi nữa. (Rom 6, 12-13)

8/ Tự mãn kiêu căng chỉ gây ra cãi cọ, nghe lời khuyên nhủ thì sẽ được khôn ngoan. (Châm ngôn 13, 10)

 

*** Câu Kinh Thánh tôi cần nhớ:

Lời Thiên Chúa là Lời sống động, hữu hiệu và sắc bén hơn cả gươm hai lưỡi, xuyên thấy chỗ phân cách tâm với linh, cốt với tủy; Lời đó phê phán tâm tình cũng như tư tưởng của lòng người. (Dt 4, 12)

Phó tế: Hướng Dương – Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

 
CAM NGHIEM SONG # 58 = MOI NGAY CHON MOT NIEM VUI PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống #58:

MỖI NGÀY CHỌN MỘT NIỀM VUI

Muốn có mỗi ngày MỘT NIỀM VUI, tôi cần rửa sạch mùi cay đắng, ghen tương, hờn giận...rồi để cho ráo nước tham – sân – si.

Tôi chia ra cho ba mươi hay ba mươi mốt ngày trong tháng.

Tôi trộn đều với: 1/ Lòng tin yêu. 2/ Tính kiên nhẫn. 3/ Tính can đảm. 5/ Sự cố gắng. 4/ Niềm hy vọng. 6/ Lòng trung thành...

Tôi ướp thêm các gia vị: Lạc quan – Tự tin - Hài ước - Ngọt ngào.

Tôi đem ngâm trong dung dịch: "Lòng Yêu Thương" càng lâu càng tốt, sau đó, tôi vớt ra, xay nhỏ, đổ tất cả vào "Nồi Tha Thứ" và nấu với lửa hy vọng. Rồi tôi đem ra ăn với NIỀM VUI và Nụ Cười trong chén "Bao dung". Và gắp bằng đũa "Vị Tha".

A- Những lợi ích của Niềm Vui:

1/ Sức khỏe được tăng cường: Tôi thường áp dụng Lời Chúa vào đời sống hàng ngày, mỗi khi gặp trái ý, bực mình hoặc khi tôi được ơn này, ơn nọ như sau: "Tôi đã được Ngài thương trợ giúp, nên lòng tôi vui mừng hoan hỉ, cất cao tiếng hát , tạ ơn Ngài." (Tv 28, 7)

Vì thế sức khỏe tôi được tăng cường, chữa bệnh bằng sự vui vẻ. nhiều người nói với tôi: sao tôi thấy anh lúc nào cũng vui tươi?

"Lòng vui mừng làm hân hoan nét mặt, lòng sầu muộn khiến tâm trí rã rời." (Cn 15, 13) – Tâm trí hân hoan làm thân xác lành mạnh, tinh thần suy sụp khiến thân xác rã rời." (Cn 17, 22)

2/ Gia đình được hạnh phúc: Đúng vậy, người lạc quan chuyện lớn thành chuyện nhỏ, người bi quan chuyện nhỏ thành chuyện to:

"Anh em hãy vui mừng luôn mãi, và cầu nguyện không ngừng. Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh..." (1 Tx 5, 16-18)

Có vợ chồng trẻ kia ở Hoa kỳ, làm ăn khà giả mới mua được một xe hơi loại tốt. Vào chiều thứ bẩy đẹp trời, cô vợ lái ra chợ mua sắm, đi thử một vòng xem sao, chẳng may khi vào chỗ đậu xe, chị vô ý để xe quẹt vào xe khác làm bể môt chỗ lớn. Khi chị về đến nhà, chị rất sợ Gia đình sẽ lục đục, nhưng anh chồng ra coi xe xong, rồi nhìn vào chị từ đầu đến chân, rồi nói: "Xe bị đụng, nhưng tạ ơn Chúa, em không sao là anh mừng lắm rồi.". Thật hạnh phúc biết bao !

Tôi nhớ lại lời Kinh thánh trong thư Philíp 4, 4-6 như sau: "Anh hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa...Sao cho mọi người thấy anh sống hiền hoà và rộng rãi. Anh đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn..."

B- Cách tạo Niềm Vui:

1/ Hãy nói lời vui vẻ ngọt ngào: Mỗi khi tôi nói những lời êm ái dịu dàng, làm cho người nghe thật vui vẻ và tôi rất bình an, thoả lòng, theo Lời Chúa sau đây: "Lời tử tế là tảng mật ong, làm cổ họng ngọt ngào, khiến xương cốt lành mạnh." (Cn 16, 24)

Vì thế, bây giờ tôi thường hỏi thăm nhau: "Anh (chị) có niềm vui nào không.?" Vì anh (chị) có Niềm Vui là có khỏe mạnh. Thư gởi Côlôxê 4,6 Phaolo đã viết: "Lời nói của anh luôn luôn mặn mà dễ thương, để anh biết đối đáp sao cho phải với mọi người."

2/ Hãy nói ưu điểm của nhau: Truyện kể có hai vợ chồng kia hay cãi nhau vặt, đã quyết định mỗi người khi không đồng ý nhau điều gì nên viết vào giấy, rồi cuối tuần trao cho nhau: sau đó người vợ được chồng trao cho tờ giấy như sau: "Tuần này em nấu cơm rất ngon, em giữ gìn nha cửa rất sạch, em lo cho con rất chu đáo, em không nói nhiều và kể lại chuyện cũ..." Người chồng cũng nhận tờ giấy của vợ, mở ra đọc chỉ thấy mấy chữ: "Em yêu anh. Chấm- hết."

3- Hãy nói khôi hài, đùa vui: Thay vì chỉ trích nhau, tôi thường tìm những câu chuyện vui trong cuộc sống, để làm bớt những căng thẳng, nhất là những lúc đi làm về, hay lúc gia đình vất vả....Trong thư Phaolô gởi Êphêxô 4, 29 nói như sau: "Anh đừng bao giờ thốt ra những lời độc địa, nhưng nếu cần, hãy nói những lời tốt đẹp, để xây dưng và làm ích cho người nghe."

Tóm lại, để có một Niềm vui thật sự, tôi luôn áp dụng Lời Kinh Thánh sau đây: "Đừng bao giờ chua cay gắt gỏng, nóng nảy giận hờn, hay la lối thóa mạ, và hãy loại trừ mọi hành vi gian ác. Trái lại phải có lòng thương xót và biết tha thứ cho nhau, như Thiên Chúa đã tha thứ cho anh em trong Đức Kitô." (Êphêxô 4,31-32)

Phó tế GB Huyền Đồng-Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = LỄ MINH MÁU THÁNH PDF Print E-mail

Sống và Chia sẻ : LỄ MÌNH MÁU THÁNH – NĂM C

Cần cho Gia đình-Quý chức-Nhóm-Hội đoàn- Phong trào

Giesu7

"HÃY LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO ANH EM"

* LÀ SỐNG MẦU NHIỆM THÁNH THỂ *

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ với sự thúc đẩy của Thánh Linh:

Bài đọc 1: Sáng thế (14:18-20) Khi ông Áp-ram thắng trận trở về, có ông Men-ki-xê-đê, vua thành Sa-lem mang bánh và rượu ra, ông là tư tế của Thiên Chúa tối cao. (câu 18)

1/ Thánh Vịnh 110, câu 4 Đức Chúa đã thề với vua Đavít thế nào?

2/ Menkixêđê nói đây là người như thế nào và là hình bóng chỉ về ai?

Bài đọc 2: 1 Cor (11:23-26) Đây là mình Thầy, hiến dâng vì anh em, anh em hãy làm việc này mà tưởng nhớ đến Thầy. (câu 24)

1/ Tưởng nhớ đến Thầy, là làm những việc nào cho anh em mình?

2/ Tại sao bạn phải tự xét mình trước khi ăn uống Mình Máu Chúa ?

Tin Mừng: Luca (9:11-17) Đức Giêsu bảo: "Chính anh em hãy cho họ ăn". Các ông đáp: " Chúng con chỉ vỏn vẹn có năm cái bánh và hai con cá..." (câu 13)

1/ Thầy Giêsu muốn bạn và tôi cho họ ăn là chia sẻ, cho đi, Tại sao?

2/ Vì sao bận cần có tấm lòng cho tha nhân, hơn là của bạn cho họ ?

3/ Nói cách tôi đem Bánh Lời Chúa và Thánh Thể đến cho anh em?

B- Ý Chúa muốn dạy tôi về Sống Mầu Nhiệm Thánh Thể:

1/ Lãnh nhận rồi truyền lại, là cho đi.: Thầy Giêsu nói: "Anh em hãy cầm lấy mà ăn, đây là mình Thầy, hiến tế vì anh em; anh em hãy làm như Thầy vừa làm để tưởng nhớ đến Thầy." (1Cor 11, 24).

Đây là một lời nói rất quan trọng, là một Văn kiện Tân Ước, một truyền thống mới của Thầy Giêsu muốn bạn và tôi hãy ghiền nát, chấp nhận, sẵn sàng quên mạng sống mình vì anh em như Chúa vừa làm. 2/ Thống hối, xét mình: Phaolô muốn bạn và tôi không thể lẫn lộn Bánh Thánh với các thức ăn khác, mà cần xét xem mình cần ăn Chúa để làm gì: "Ai nấy phải tự xét mình, rồi hãy ăn bánh và uống Chén này. Thật vậy, ai ăn và uống mà không phân biệt được Thân Thể Chúa là ăn uống án phạt mình." (1Cor 28-29)

3/ Chính anh em hãy cho họ ăn: Cho họ ăn là việc làm cụ thể là phục vụ, là rửa chân cho nhau, Chúa Giêsu đã làm trước khi lập phép Thánh Thể cho bạn và tôi thấy từng cử động của Người, để bắt chước Người làm mà cho tha nhân như sau:: "Bấy giờ Người đứng dậy,/ rời bàn ăn,/ cởi áo ngoài ra,/ và lấy khăn mà thắt lưng. Rồi Đức Giêsu đổ nước vào chậu,/ bắt đầu rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau." (Ga 13, 4-5).

Qua câu Kinh Thánh trên, bạn thấy cách ăn mặc của Chúa là một công việc riêng biệt của người nô lệ, tôi có làm được không? Vậy bạn và tôi không chỉ tôn thờ Chúa trong nhà tạm, mà cần phải sống Mầu Nhiệm Thánh Thể là rửa chân trong đời, là phục vụ nhau.

4/ Đem Mình Thánh Chúa đến với con người: Vì anh em là Đền thờ của Thiên Chúa, nên Đức Giêsu đã phục vụ con người như là tôi tớ, Ngài đứng dậy - rời bàn ăn - cởi áo ngoài ra - đổ nước vào chậu - rửa chân cho các môn đệ. Như vậy sùng kính Mình Thánh Chúa không phải chỉ ở trong nhà thờ, mà còn ở gia đình, ngoài xã hội với những người bất hạnh, không nhà, cùng khổ. Tôn sùng Thánh Thể mà Chúa muốn là chúng ta hãy gần nhau, giúp đỡ nhau như người trong nhà, mà còn biến người xa lạ, hận thù thành anh em với nhau .

Tóm lại, Chúa Giêsu Thánh Thể muốn như người Mẹ ở gần bên con. Ngài vui thích ở gần bên và tâm sự với tôi ngày đêm, và muốn tôi ra đi vào cuộc sống, để hy sinh vì anh em như Chúa đã làm.

C- Câu Kinh Thánh tôi chọn làm Châm ngôn Sống tuần này:

CHÍNH ANH EM HÃY CHO HỌ ĂN. (Lc 9, 13)

1/ Tôi sẵn sàng chia bớt của cải, vật chất cho người túng thiếu.

2/ Bạn dùng Lời Chúa và gương sáng dẫn dắt người đau khổ...

D- Bạn và tôi dựa vào Lời Chúa Cầu nguyện & Sống Cầu nguyện :

Lạy Cha, Đức Giêsu đã bảo các môn đệ: "Chính anh em hãy cho họ ăn." Thế mà bấy lâu nay con cứ nghĩ là chịu Mình máu Thánh Chúa là đủ, mà quên rửa chân -phục vụ- hy sinh cho những người đang đói khát của ăn và Lời Chúa. Con quyết Sống mầu nhiệm Thánh Thể là chia sẻ vật chất và tinh thần, là quên mình vì anh em. Con noi gương Mẹ Maria luôn thực hành bác ái như Mẹ là đến thăm những người nghèo khó, bất hạnh đang cần đến con hàng ngày.

Hoa thơm cỏ lạ: TÌNH YÊU GIÚP CHO NGƯỜI KHÁC DÙ PHẢI TỔN THƯƠNG

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3, 30)

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định – Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH #17 = HAY MỞ CỬA CHO ĐỨC TIN PDF Print E-mail

 

Đức Giáo Hoàng: Hãy mở cửa cho đức tin

LM. Phan Du Sinh5/30/2013

(Đài Vatican 25/05/2013) Những ai đến gần Hội Thánh phải tìm thấy cánh cửa rộng mở chứ không phải thấy những người muốn kiểm soát đức tin. Đó là điều mà Đức Giáo Hoàng nói sáng nay trong Thánh lễ tại Casa Santa Marta.

Tin mừng ngày hôm nay kể cho chúng ta rằng Đức Giêsu quở trách các môn đệ khi họ tìm cách xua đuổi các em nhỏ mà người ta mang đến để Ngài chúc phúc. "Đức Giêsu ôm các em vào lòng, hôn các em, chạm vào các em, tất cả các em." Điều đó làm Chúa mệt mỏi và các tông đồ "muốn dừng ngay việc đó". Đức Giêsu nổi giận: "Đôi khi, Chúa Giêsu cũng tức giận" và Ngài nói: "Hãy để các em đến với ta, đừng ngăn cản chúng. Vì nước trời thuộc về những ai giống như chúng." "Đức tin của Dân Thiên Chúa - Đức Giáo Hoàng nhận xét- là một đức tin đơn sơ, một đức tin mà có lẽ không có nhiều thần học, nhưng có một thần học nội tâm không lầm lạc, bởi đằng sau nó có Chúa Thánh Thần."

Đức Giáo Hoàng đề cập đến Công đồng Vatican I và Vatican II, trong đó có nói "Dân Thánh của Thiên Chúa... không thể sai lầm về mặt đức tin" (Hiến Chế Tín Lý Về Hội Thánh). Và để giải thích cho phát biểu mang tính thần học này, Ngài nói thêm: "Nếu anh chị em muốn biết Đức Maria là ai thì hãy đến với nhà thần học và họ sẽ nói cho anh chị em biết chính xác Đức Maria là ai. Nhưng nếu anh chị em muốn biết yêu mến Đức Maria thế nào thì hãy đến với Dân Thiên Chúa, vì họ dạy tốt hơn". Đức Giáo Hoàng nói tiếp: Dân Thiên Chúa thì "luôn luôn cầu xin điều gì đó gần gũi hơn với Đức Giêsu, đôi khi họ có chút ngoan cố. Nhưng đó là sự ngoan cố của những kẻ tin":

"Cha nhớ có một lần nọ, xảy ra tại thành phố Salta, trong ngày lễ bổn mạng, có một bà hèn mọn đến xin linh mục chúc lành. Linh mục nói: 'được thôi, nhưng bà đã dự lễ' và rồi giải thích toàn bộ lý thuyết thần học về phúc lành của Hội Thánh. Cha nói đúng "Ồ, cám ơn cha, vâng thưa cha," bà ấy nói. Khi linh mục đã đi khỏi, người phụ nữ quay sang một linh mục khác: "Xin cha chúc lành cho con". Tất cả những lời đó chẳng ghi khắc vào lòng bà, bởi bà có một nhu cầu khác: nhu cầu được Chúa chạm tới. Đó là đức tin mà chúng ta luôn tìm kiếm, là đức tin mang lại Chúa Thánh Thần. Chúng ta phải tạo điều kiện cho đức tin ấy, phải khiến nó đâm chồi, giúp nó lớn lên. "

Đức Giáo Hoàng cũng đề cập đến câu chuyện người mù thành Giêrikhô, bị các môn đệ quở mắng vì kêu xin Chúa: "Lạy ông Giêsu, con vua Đavit, xin thương xót tôi!" "Tin mừng kể rằng các môn đệ không muốn anh ta kêu lên, họ muốn anh ta đừng la lên nhưng anh lại muốn kêu to hơn nữa, tại sao vậy? Bởi anh ta có lòng tin vào Chúa Giêsu! Chúa Thánh Thần đã đặt đức tin vào lòng anh ta. Và họ nói: "Không, anh không được làm thế! Anh không được la lên với Chúa. Nghi thức không cho phép điều đó. Và "Ngôi Hai của Ba Ngôi! Hãy nhìn lại điều anh đang làm... " dường như là họ đang nói điều ấy, có phải không?"

Và hãy nghĩ đến thái độ của nhiều người Kitô hữu:

"Hãy nghĩ đến các kitô hữu tốt lành, có thiện chí, chúng ta nghĩ đến văn phòng của giáo xứ, một người thư ký của giáo xứ... "Xin chào, hai chúng tôi – một nam nữ - chúng tôi muốn kết hôn". Và thay vì nói: "Tuyệt vời!" Họ nói: "Vậy thì xin mời ngồi. Nếu anh chị muốn có Thánh Lễ, sẽ tốn nhiều đấy... '. Thay vì nhận được một sự đón tiếp nồng nhiệt – quả là điều tốt đẹp khi kết hôn! Nhưng thay vào đó, họ trả lời thế này: Các bạn có giấy chứng nhận rửa tội không, cho tôi xem nào... '. Và họ thấy một cánh cửa khép kín. Khi người Kitô hữu này và người Kitô hữu kia có khả năng mở một cánh cửa, hãy cám ơn Thiên Chúa về sự kiện này là một cuộc hôn nhân mới... Nhiều lần chúng ta là những kẻ kiểm soát đức tin, thay vì trở thành những người tạo sự dễ dàng cho đức tin của dân chúng.

Và có một cám dỗ luôn thường trực - Đức Giáo Hoàng nói - đó là "nỗ lực và chiếm đoạt Chúa." Và Ngài kể một câu chuyện khác:

"Chuyện thế này: có một người mẹ độc thân đến nhà thờ, trong giáo xứ và cô nói với ông thư ký: "Tôi muốn con trai tôi được rửa tội." Và rồi người Kitô hữu này, người kitô hữu này nói: "Không thể được, vì cô chưa kết hôn!" Nhưng nhìn mà xem, cô gái này đã có can đảm mang bụng bầu và không trả lại đứa bé cho kẻ đã gởi nó đến, chuyện gì đây? một cánh cửa khép kín! Đây không phải là lòng nhiệt thành! bởi nó còn xa với Thiên Chúa lắm! Đó không phải là một cánh cửa rộng mở! Và vì vậy khi chúng ta đi trên con đường này, có thái độ này, chúng ta không đem lại điều tốt lành cho dân, dân của Thiên Chúa, nhưng Chúa Giêsu đã thiết lập 7 bí tích với thái độ này và chúng ta đang thiết lập bí tích thứ 8: bí tích về các tập tục mục vụ!"

"Chúa Giêsu phẫn nộ khi thấy những điều này" - Đức Giáo Hoàng nói - bởi vì những người đang đau khổ là "dân trung tín của Ngài, dân mà Ngài hết lòng thương yêu".

"Hôm nay chúng ta nghĩ về Chúa Giêsu, Ngài luôn muốn tất cả chúng ta gần gũi với Ngài, chúng ta nghĩ về Dân Thánh của Thiên Chúa, một dân thường, muốn tiến gần hơn với Chúa Giêsu và chúng ta nghĩ đến biết bao người Kitô hữu có thiện chí đang lầm lạc và thay vì mở một cánh cửa thì họ lại đóng cánh cửa thiện chí... Vì thế chúng ta cầu xin Chúa cho tất cả những ai đến với Hội Thánh thấy được những cánh cửa mở rộng, thấy các cánh cửa mở rộng, mở ra để gặp thấy tình yêu của Chúa Giêsu. Chúng ta cầu xin ơn ấy."

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # SU HOAN LAC CUA KITO HUU PDF Print E-mail

 

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 Anthony Dinh

Pope Francis: Joy is a sign of Christian freedom

by vatican

Christianity is the religion of freedom and joy. This is what Pope Francis said in the homily of this morning's mass, in which he spoke about Elizabeth and Mary and of Jesus in the Temple. He said: "It is actually the Spirit who guides us. He is the author of joy, the Creator of joy. And this joy in the Spirit gives us true Christian freedom. Without joy, we Christians cannot become free; we become slaves of our sadness. The great Paul VI would say that the Gospel cannot be advanced with sad, distrustful, discouraged Christians. It is not possible. This attitude is a little funerary, eh? Many times, Christians seem to look more like they are going to a funeral procession than going to worship God, no? ... And from this joy , come worship, The worship of Mary, the worship of Jeremiah, the worship of Simeon.... and Anna, the worship of God What is the worshiping God It is this step out of oneself and worshiping Him freely and the grace of keeping us this free ...to worship God, I can ask one question you who hear this Mass do you worship God and only ask God and thank God or do you worship God this is a new thing ..Waiting time Worshiping , this Mass . How long it becomes. If you do not worship God you do not know the opportunity of waiting time of worshiping God. Mass is long .But if you go with this attitude of joy of praise to God that is beautiful , This is what eternity will be giving praise to God! And that will not be boring it will be ." beautiful this joy makes us free.

Đức Thánh Cha Phanxicô : Sự hoan lạc là dấu hiệu tự do của người Kitô

Kitô giáo là một tôn giáo tự do và hoan lạc. Đây là điều Đức Thánh Cha Phanxicô đã trình bày trong bài giảng Thánh lễ sang hôm nay. Đức Thánh Cha đã nói về Bà Thánh I-sa-ve và Đức Maria và về Đức Giêsu ở trong Đền thờ. Đức Thánh Cha nói : Quả thật, chính Đức Chúa Thánh Thần là Đấng hướng dẫn chúng ta. Người là Đấng sang tạo sự hoan hỷ.Đấng Tạo dựng sự hoan lạc. Và sự hoan lạc này Thần Khí ban ban cho chúng ta người Kitô tự do thật. Không co hoan lạc,chúng ta, những kitô hữu không có thể trở nên tự do, chúng ta trở nên nô lệ của sự buồn rầu. Đức Phao-lô IV vĩ đại đã nói rằng Phúc Âm không thể tiến tới với những người Kitô hữu buồn rầu, ngờ vực, nhút nhát. Điều đó không thể hiểu được. Thái độ này hơi phiền toái, có phải không? Nhiều lần, dường như những người Kitô hữu này tương tự như họ đang đi đưa đám tang, đám ma hơn là đang đi để thờ phượng Thiên Chúa. Có phải Không ? và từ sự vui vẻ này, Hãy đến thờ phượng, tôn kính, tôn kính Đức Maria, tiên tri Giêrêmia, ông Si-mê-on, bà thánh Anna, thờ phượng Thiên Chúa.

Thờ phượng Thiên Chúa là gì ? Là một người tự đi mình đi đến chỗ hẹn, và thờ phượng Thiên Chúa một cách tự do và một ân huệ gìn giữ cho chúng ta tư do này. Sự thờ phượng Thiên Chúa. Tôi có thể đặt một câu hỏi. Anh chị em là những người dự Thánh lễ này, anh chị em có thờ phượng Thiên Chúa hay là chỉ cầu xin và cảm tạ Thiên Chúa, hay anh chị em coi Thờ phượng Thiên Chúa là một vấn đề mới. Trong thời gian chờ giờ cử hành Thánh lễ này, bao lâu nữa mới tới giờ? Nếu anh chị em không thờ phượng Thiên Chúa

Anh chị em không có cảm nghiệm cơ hội chờ đợi giờ cử hành phụng vụ Thiên Chúa. Thánh lễ lâu giờ, nhưng nếu anh chị em tham dự với thái độ hoan hỷ, ngợi ca Thiên Chúa, đó là một cái đẹp . Đây là thời gian vô tận sẽ dâng lời ca ngợi Thiên Chúa, việc ấy không phải là một việc buồn chán, nó sẽ trở nên tốt đẹp , sự hoan lạc này khiến cho chúng ta có tự do.


__,_._,___

 
<< Start < Prev 1441 1442 1443 1444 1445 1446 1447 1448 1449 1450 Next > End >>

Page 1446 of 1549