mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3825
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này51159
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này107174
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12502118

We have: 124 guests online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 101 = LONG CHUA THUONG XOT PDF Print E-mail

Goi Bai Chia Se
long thanhthe

bài chia sẻ :

- "Tuần Tam Nhật Kính Mình Thánh 2014"

- "Thư Gởi Hai Thánh Phêrô và Phaolô"

- "Chứng Nhân Lòng Thương Xót: Điểm Tựa"

để cùng chia sẻ, hiệp thông và cầu nguyện

Kính chúc tràn đầy Bình An nơi Lòng Chúa Thương Xót, qua lời chuyển cầu của Đức Maria.

Lm. Giuse Trần Đình Long

Dòng Thánh Thể

"Lạy Chúa Giêsu của con, một mình Chúa biết những bách hại con đang phải chịu chỉ vì trung tín với Chúa và tuân theo những lệnh truyền của Chúa. Chúa là dũng lực của con; xin nâng đỡ để con có thể thực hiện những gì Chúa đòi hỏi. Tự mình con chỉ là hư vô, nhưng khi được Chúa phù trợ, mọi khó khăn không còn là gì đối với con nữa... Những hiểu lầm thật quá kinh hoàng; nhiều khi, nếu không nhờ Thánh Thể, chắc con không thể can đảm dấn bước trên đường Chúa đã vạch sẵn cho con" (NK, 91)

Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này.

Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay. Nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Một cây có thể làm được hàng triệu que diêm. Nhưng một que diêm cũng có thể thiêu hủy được hàng triệu cây.

"Ðừng khóc than cho những gì bạn đã mất, đấu tranh cho những gì bạn có.
Ðừng khóc than cho những gì đã chết, đấu tranh cho những gì đang sinh ra trong bạn.

Ðừng khóc than cho người bỏ rơi bạn, đấu tranh cho người ở với bạn.
Ðừng khóc than cho người ghét bạn, đấu tranh cho người mong muốn bạn.
Ðừng khóc than cho quá khứ, đấu tranh cho những cuộc chiến trong hiện tại.

Ðừng khóc than cho những đau thương của bạn, đấu tranh cho hạnh phúc của bạn.

Với những gì đang xảy ra cho bạn, chúng ta bắt đầu học biết rằng không có gì là không thể giải quyết được, cứ tiến tới."

(Ðức Giáo Hoàng Phanxicô)

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU, SAU CN11TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

 THỨ TƯ, SAU CN11TN-A : Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy. Bằng không, anh em sẽ chẳng được Cha của anh em, Đấng ngự trên trời ban thưởng". (Mt 6, 1)

* Chúa dạy tôi luôn khiêm tốn khi làm việc lành, đừng kể công, luôn âm thầm, vì đó là ơn Chúa ban, riêng sức mình không làm được gì. Luôn tâm niệm Lời Chúa nói : "Tôi chỉ là đầy tớ vô dụng".

Đầy tớ vô duyên

 

* Sống Lời Chúa hôm nay : Anh em hãy thiết tha duy trì sự hiệp nhất mà Thần Khí đem lại, bằng cách ăn ở thuận hòa, gắn bó với nhau". (Ep 4, 3)

* Thánh Phaolo khuyên nên giữ sự hiệp nhất của Chúa Thánh Linh trong hòa bình, bằng cách nói lên những ý kiến  cùng niềm xác tín khác nhau trong tinh thần hạ mình khiêm tốn, dịu dàng  và kiên nhẫn.

Huyền Nhiệm

 
BANH SU SONG 115 = THU BA SAU CN11TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm GKGĐ Ngày 17/06/2014. Thứ Ba sau Chúa Nhật XI Thường Niên. Yêu Kẻ

NGÀY 17/06/2014 - THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

YÊU KẺ THÙ -Tin Mừng Mt 5, 43-48

Thầy bảo anh em: "Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ ngược đãi anh em".(Lc.5, 44) Một đòi hỏi vô lý, hay quá đáng chăng? Thiên Chúa có lý của Ngài mà ta không hiểu hết. Nhưng Ngài có đòi hỏi gì, cũng chỉ vì yêu chúng ta, yêu con người mà thôi. Xin Chúa giúp chúng con can đảm đón nhận, và cố gắng đáp trả.

Thiên Chúa không thể xử "ăn miếng trả miếng" như con người, vì Ngài là Tình Yêu. Một bông hoa ta làm giập nát, vẫn tỏa hương thơm. Một trái cây ta đâm chém, vẫn chảy mật ngọt. Vì bản chất của hoa, của trái là cho đời hương thơm, mật ngọt. Chúa đòi chúng ta "hãy yêu kẻ thù", một đòi hỏi quyết định, để thành dấu phân biệt giữa người "ngoại và người có đạo".

Đã là con người, ngay cả trong loài động vật, luôn có những yêu thương giữa các thành viên "cùng chuồng, cùng nha": Yêu thương thuộc bản năng để sinh tồn. Yêu thương theo Kitô Giáo, là yêu như Chúa yêu, "Ngài cho mặt trời mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính và kẻ bất lương". Chúng ta sợ yêu thương như thế là chúng ta thiệt thòi, là ngu dại chăng? Nếu vậy là do niềm tin của chúng ta chưa đủ lớn, chưa đủ sâu, chưa đủ mạnh. Chúa có thể làm được mọi sự, Chúa là cội phúc của mọi loài, Ngài không đủ tình thương và quyền năng để bù đắp và ân thưởng cho người trung thành với Chúa sao?

Chúng ta thường an tâm, khi làm được vài điều tốt theo kiểu bố thí cho anh em. Nhưng khi chúng ta bị quấy rầy, bị xúc phạm, bị mất mát, liệu còn tiếp tục làm việc tốt? Chỉ chào hỏi anh em mình thôi, người hợp với mình, người cùng phe mình, thì chúng ta có làm gì tốt đâu? "Người ngoại cũng làm như thế."

Yêu người làm khổ ta, tử tế với người ghét ta, cầu nguyện cho người ức hiếp ta, thì chỉ ai là con Cha trên trời mới làm được. Chúa Giêsu đòi hỏi như thế, là vì Chúa muốn chúng ta được mãi là con của Cha trên trời. Chúng ta có muốn nỗ lực trở thành con Cha như Chúa Giêsu muốn không?

Lạy Chúa, Chúa yêu thương chúng con, không phải vì chúng con tốt lành. Chúa yêu chúng con vì Chúa là Tình Yêu. Xin cho chúng con biết cố gắng nên "hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện", khi biết vượt qua lí lẽ thường tình của con người để yêu như Chúa yêu. Amen.

Kính chuyển

Hồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA, SAU CNTN11TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa 17-6-14

THỨ BA TUẦN 11 TN - Mt 5, 43-48 = TÌNH CHUA KHÔNG BIÊN GIỚI

"Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính." (Mt 5,45)

Suy niệm: Một người khi vừa vượt biên thành công sang nước láng giềng liền bốc một nắm đất nơi anh đang đứng và nói: đất này cũng giống đất ở nước anh, thế nhưng chính đường biên giới do con người vạch ra đã làm cho đất bên ấy khác với đất bên này. Tình yêu Thiên Chúa bao la xoá bỏ mọi thứ biên giới. Đấng cho "mặt trời mọc lên soi sáng cho cả kẻ xấu lẫn người tốt, cho mưa xuống người công chính cũng như kẻ bất lương," Đấng ấy mời gọi chúng ta hãy sống như Ngài, yêu thương mọi người cách bình đẳng không loại trừ ai, yêu thương không chỉ anh em mình, mà phải yêu cả những kẻ khó ưa và cả kẻ thù của mình nữa.

Mời Bạn: Trong thông điệp Phục Sinh 2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: "Hãy đến và xem! Tình yêu Thiên Chúa mạnh mẽ dường nào, Tình yêu ấy trao ban sự sống và Tình yêu ấy làm cho hy vọng nở hoa nơi sa mạc." Chỉ có tình yêu Thiên Chúa mới đủ sức mạnh để phá đổ mọi bức tường ngăn cách. Thiên Chúa hôm nay vẫn đang tiếp tục thể hiện Tình yêu ấy nơi mỗi người chúng ta khi ta biết mở lòng đón nhận và làm theo chỉ dẫn của Ngài trong đời sống hàng ngày của chúng ta.

Sống Lời Chúa: Làm việc bác ái cụ thể cho người đang sống bên cạnh bạn nhất là những người mà tự nhiên bạn không ưa thích, những người bạn đang có mối bất hoà.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Cha rất nhân từ, xin thương xót con và để con có khả năng thương xót và yêu mến mọi người xung quanh con như chính Chúa đã yêu con.

--------------
Lời Chúa hôm nay :

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 102 =TIEP GIAO CHU ANH GIAO PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha tiếp kiến Đức Giáo Chủ Anh giáo
Lm. Trần Đức Anh OP6/16/2014
VATICAN. ĐTC Phanxicô tái khẳng định mục tiêu tìm về sự hiệp nhất trọn vẹn giữa Công Giáo và Anh giáo, đồng thời cổ võ sự cộng tác chung giữa hai cộng đồng Giáo Hội.

Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 16-6-2014, dành cho Đức Justin Welby, TGM giáo phận Canterbury, Giáo Chủ liên hiệp Anh giáo, cùng với phái đoàn đến thăm ĐTC. Hiện diện tại buổi tiếp kiến cũng có ĐHY Vincent Nichols, TGM giáo phận Westminster, Chủ tịch HĐGM Công Giáo Anh quốc.

Lên tiếng trong dịp này, ĐTC bày tỏ đau buồn vì tình trạng chia rẽ giữa các tín hữu Kitô và khẳng định rằng: "Đứng trước cái nhìn từ bi của Chúa, chúng ta không thể làm ngơ không biết rằng sự chia rẽ giữa chúng ta là một gương xấu, một chướng ngại cản trở việc loan báo Tin Mừng cứu độ cho thế giới. Cái nhìn của chúng ta nhiều khi bị lu mờ vì gánh nặng gây ra do lịch sử những chia rẽ của chúng ta cũng như do ý chí của chúng ta không luôn luôn được giải thoát khỏi tham vọng phàm nhân, thậm chí tham vọng này nhiều khi đi kèm ước muốn loan báo Tin Mừng theo mệnh lệnh của Chúa" (Xc Mt 28,19).

ĐTC xác quyết rằng "Mục tiêu hiệp nhất trọn vẹn có thể có vẻ là một mục tiêu xa vời, nhưng nó vẫn luôn mà mục tiêu chúng ta phải qui hướng mọi bước đường trong hành trình đại kết thúc ta đang cùng nhau thực hiện.. Sự tiến bộ hướng về hiệp nhất trọn vẹn không phải chỉ là kết quả hành động nhân trần của chúng ta mà thôi, nhưng là món quà tự do của Thiên Chúa. Chúa Thánh Linh ban cho chúng ta sức mạnh để không nản chí và mời gọi chúng ta hoàn toàn tín thác nơi hoạt động quyền năng của Chúa".

ĐTC nhắc lại trong lần gặp gỡ đầu tiên với Đức Giáo Chủ Liên hiệp Anh giáo, hai bên đã nói về những quan tâm chung và những tai ương đang đè nặng trên gia đình nhân loại. Ngài nói:

"Đặc biệt chúng ta đã bày tỏ kinh hoàng trước tệ nạn buôn người và những hình thức nô lệ mới mẻ. Tôi cảm ơn Đức Giáo Chủ vì đã dấn thân chống lại tội ác không thể dung thứ này chốn glại phẩm gia con người. Trong lãnh vực hoạt động rộng lớn này và cấp thiết này, nhiều hoạt động cộng tác quan trọng đã được khởi sự, trong lãnh vực đại kết cũng như với các chính quyền dân sự và các tổ chức dân sự quốc tế. Nhiều sáng kiến bác ái đã nảy sinh từ các cộng đoàn của chúng ta và được thực thi quảng đại và can đảm tại nhiều miền trên thế giới. Tôi đặc biệt nghĩ đến mạng hành động chống lại nạn buôn phụ nữ do nhiều Hội dòng nữ đề xướng. Chúng ta hãy cùng nhau dấn thân kiên trì trong cuộc chiến chống lại những hình thức nô lệ mới mẻ, với niềm tín thác rằng chúng ta có thể góp phần nâng đỡ các nạn nhân và chống lại thảm trạng buôn người thê thảm như vậy' (SD 16-6-2014)

 
<< Start < Prev 1481 1482 1483 1484 1485 1486 1487 1488 1489 1490 Next > End >>

Page 1481 of 1721