mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7663
mod_vvisit_counterHôm Qua7335
mod_vvisit_counterTuần Này31343
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này89294
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11951935

We have: 88 guests online
Your IP: 54.224.56.126
 , 
Today: Oct 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY-CN2TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Bảy CN 2 TN- A : "Đức Giê-su cùng với các môn đệ trởi về nhà, và đám đông lại kéo đến, thành thử Người và các môn đệ không sao ăn uống được." (Mc 3, 20)

* Rao giảng Lời Chúa cần khôn ngoan và sáng suốt, luôn cầu nguyện để Chúa Thánh Linh dẫn dắt, nhất là phải luôn khiêm tốn và lắng nghe từ mọi phía.

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 67 =CHAP NHAN KHINH BI PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] CHẤP NHẬN NHỮNG KHINH BỈ CỦA KẺ KIÊU CANG CỐT ĐỂ ĐỐI THỌẠI
Anthony Quang Dinh
Jan 24 at 4:19 PM

CHẤP NHẬN NHỮNG KHINH BỈ CỦA KẺ KIÊU CANG CỐT ĐỂ ĐỐI THỌAI
LỜI ĐỨC PHANXICÔ
By Elise Harris
Vatican City ngày 24-01-2014 /10:02am (EWTN News/CN A)

Trong bài giảng của người hàng ngày, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói về sự quan trọng về sống khiêm nhường để đối thọai với tha nhân (người khác) và nhấn mạnh rằng ta không nên xây dựng những "bức tường" để có thể nuôi hận thù với tha nhân.

"Sự khiêm tốn, sự hìên lành, trở nên tất cả mọi ván đề cho mọi người và cũng – nhưng mà đìêu này không víêt ra trong Kinh thánh – tất cả mọi người chúng ta để thực hịên những vấn đề này ta phải chấp nhận khá nhìêu sự khinh bỉ. Nhưng ta phải thực hịên đìêu ấy" Đức Thánh Cha giải nghĩa trong Thánh Lễ ngày 24 - 01."

Đức Thánh Cha lưu ý trong bài giảng, đã thuýêt giảng cho những người có mặt trong nhà khách Thánh Marta của Vatican, theo bài đọc thứ nhất trong ngày, tíêp tục đìêu đã xẩy ra xung đột của ngày hôm qua giữa ông Davit và vua Saul trích trong sách Samuen Quỷên.thứ nhất.

Đức Thánh Cha đã bắt đầu tham khảo về một lọai khôn ngoan xác thật để khích lệ để làm gãy ra chứ không cong, một sự giải thích rằng sự khôn ngoan Kitô giáo là một thứ khôn ngoan úôn cong nhưng đúng hơn là bẻ gẫy ra.

Theo chủ đề này, Đức Thánh Cha giải thích rằng có hai cách khác nhau về sự nhìn vào đời sống, thứ nhất phải nhìn bằng sự cứng rắn, trong ấy thật là dễ dàng để xây những bức tường vì thíêu sự giao thịêp giữa những con người với nhau, và đều ấy có thể dẫn đến hận thù, căm hờn.

Thái độ thứ hai, Đức Thánh Cha ghi nhận, phải xây dựng "những cây cầu" hỉêu bíêt, ngay cả sau khi xung đột, tuy nhiên Đức giáo hòang cũng nhấn mạnh rằng để thực hịên đìều này đòi hỏi thực hành "tính khiêm tốn,"

Kéo sự chú ý đến một sự kịên mà phụng vụ trong ngày tập trung vào sự va chạm giữa Davit và Saul, Đức giáo hòang nhớ lại rằng khi ông Davit đã có cơ hội để giết vua, ông ta đã chọn "một cách khác: cách tíêp cận, làm cho sáng sủa tình húông, tự giải thích cho chính ông ta. Đường lối đối thọai để tạo ra hòa bình."

"Để đối thọai, tính hìên lành là cần, không có la hét," DTC nhận xét, thêm vào cũng cần thíêt để suy nghĩ về một người khác có vấn đề nào đó hơn tôi."

"Ông Davit" DTC đã nhó lại cũng đã suy nghĩ như thế này, tục ngữ nói :"Người ấy đã được Đức Chúa xức dầu, và quan trọng hơn tôi," thêm rằng thái độ này bỉêu lộ "tính khiêm nhường" và "hìên lành"

"Về đối thọai, nó là thíêt ýêu để thực hành đìêu mà ta yêu cầu trong lời cầu nguỵên hôm nay, từ bắt đầu Thánh Lễ trở thành tất cả những vấn đề cho tất cả mọi người," DTC dã suy nịêm, khuýên khích những người có mặt "chấp nhận những khinh khi của kẻ kiêu căng sự vịêc ấy có thể bị ngăn trở.

"Nhưng mà, ta phải làm đìêu ấy, bởi vì sự hòa bình được làm như thế này: bằng sự khiêm nhường, sự làm nhục, luôn luôn nhìn người khác một hình ảnh Thiên Chúa."

Sự thừa nhận một sự vịêc xẩy ra "đối thọai là khó khăn"DTC Phanxicô bầy tỏ rằng vì là những người Kitô hữu, chúng ta xem Davit như là một mẫu mực, bởi vì ông Davit "đã khắc phục hận thù bằng tính khiêm tốn,"

"Để tự khiêm tốn với chỉnh bản thẩn minh', và làm những nhịp cầu, luôn luôn. Luôn luôn. Và đây là đìêu nó có nghĩa là hãy trở thành một người Kitô hữu." DTC tíêp tục, thêm rằng "Đìêu ấy không phải dễ dàng. Đìêu ấy không dễ dàng," nhưng mà "Đức Giêsu đã làm đìêu ấy, Người tự hạ chính bản thân Người cho đến cùng, Người đã bầy tỏ cho ta một phương cách."

Cũng vậy,đìêu ấy là cần thíêt như thế "Không quá nhìêu thời gian trôi qua," DTC ghi nhận, giải thích rằng "Khi nào có một vấn đề, càng sớm càng tốt, trong khỏanh khắc mà bạn có thể làm đìêu ấy, sau khi giông tố qua đi, tạo ra một sự tíêp cận để đối thọai, bởi vi thời gian tăng thêm một bức tường, tương tự như cỏ dại phát trỉên thế nào đến nỗi ngăn cản sự tăng trưởng của cây lúa.

Và khi những bức tường phát trỉên, đìêu ấy khá khó khăn để hòa giải : thật là khó khăn."

Đó không là một vấn đề nếu "híêm có thời gian những đĩa bay... trong những gia đình, trong những cộng đồng, trong những tình lân bang," DTC tíêp tục nói, giải thích rằng một đìêu quan trọng là "tìm hòa bình càng sớm càng tốt," hoặc bằng lời nói hoặc bằng hành động.

DTC lại nhấn mạnh thêm một lần nữa cần phải xây dựng những cây cầu hơn là những bức tường,tương tư như một bức tường đã phân chía thành phố Bá linh trong nhìêu năm, bởi vì "ngay cả trong tâm hồn ta có cơ hội để trở thành Bức tường Bálinh đối với tha nhân."

"Tôi sợ hãi những bức tường này, vè những bức tường này nó phát trỉên hàng ngàyvà nuôi dưỡng óan giận. Và long căm thù" DTC đã trình bầy.

"Chúng ta nghĩ về người trẻ Davit này, lẽ ra ông co thể trả thù một cách hòan tòan, có thể chuỷên nhà vua đi xa nhưng ông chọn con đường đối thọai, với tính khiêm nhừng, hìên lành và dịu dàng."

Hôm nay nhân ngày lễ Thánh Phanxicô dệ Sa-lê, Tíên sĩ dịu dàng," người nói, chúng ta có thể xin Thánh nhân "ban cho chúng ta tất cả ân sủng để làm thành những cây cầu với tha nhân, với mọi người, không bao giờ là những bức tường."

QQ. gõ xong 01242014/01:30pm

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU-CN2TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Sáu CN 2 TN-A : "Đức Giê-su lập Nhóm Mười Hai, đẩ các ông ở với Người và để Người sai các ông đi rao giảng". (Mc 3, 14)

* Hôm nay bạn và tôi đã được Chúa tuyển chọn, để luôn sống đồng hành với Người, và được sai đi rao giảng Tin Mừng bằng đời sống chứng nhân. Năm Mới Giáp Ngọ 2014 này, tôi quyết tâm đem Lời Chúa vào chia sẻ trong gia đình và ngoài xã hội bằng việc làm cụ thể.

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN3TN-A= HAY THEO TOI PDF Print E-mail

Chúa nhật 3 TN/Năm A: / 3rd Sunday in Ordinary Time
Lời Chúa cho hôm nay: CÁC ANH HÃY THEO TÔI
* THEO CHÚA BẰNG VIỆC LÀM * Come after Me *

Giesu7
* Cùng chuyển các Gia đình- Qúy chức-Nhóm- Hội đoàn- Phong trào...
• BÀI ĐỌC 1: Isaia 8,23-- 9,3= Dân đang lần bước giữa tối tăm, đã thấy một ánh sáng huy hoàng...Chúa đã ban chứa chan niềm hy vọng./ The people who walked in darkness have seen a great light. You have brought them abundant joy.
• BÀI ĐỌC 2: 1Cor 1,10-13. 17= Đức Kitô chẳng sai tôi đi làm phép Rửa; nhưng sai tôi đi rao giảng Tin Mừng./ For Christ did not send me to baptize but to preach the Gospel.
• TIN MỪNG Mat-thêu(Gospel): 4, 12-23= Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá./ Come after Me, and I will make you fishers of men.

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc trên dưới sự tác động của Chúa Thánh Linh (Reflections)
1- Môn đệ cần sám hối: Trước khi rao giảng, Đức Giêsu kêu gọi mọi người hãy thay đổi, sửa mình để xứng đáng với Triều đại Thiên Chúa: "Từ lúc đó, Đức Giêsu bắt đầu rao giảng và nói rằng:Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần." (Mat 4, 17) Đây là lý tưởng mà Cựu Ươc luôn vươn tới, một Vương quốc các thánh, những người biết nhận Thiên Chúa là Vua và yêu mến Người. Bấy lâu nay tôi đã bị tội lỗi phủ nhận; nhưng nay được Đấng Mê-si-a đến tái lập. Những thay đổi đời sống chứng tỏ tôi đang sám hối?

2- Môn đệ cần làm ngay: Đức Giêsu đã đi về Ga-li-lê là miền đất dân ngọai để kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên là ông Simon, An-rê, Giacôbê và ông Gioan, Người bảo các ông: "Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá."(Mat 4, 19) Các ông đều mau mắn bỏ chài lưới, bỏ thuyền, bỏ cha lại mà theo Chúa Giêsu. Đây là biểu tượng cho mọi ơn gọi của các Tín hữu hôm nay để tiếp tục sứ mạng của Chúa Giêsu bằng hành động: "dứt khoát". Bạn đang đáp lại tiếng Chúa gọi thế nào?

3- Môn đệ và sứ vụ: Là bộ mặt cuả mọi Tín hữu được gọi để phục vụ. Thiên Chúa, thực hiện công trình của Ngài qua Đức Kitô: "Chúa đã ban chứa chan niềm hoan hỉ, đã tăng thêm nỗi vui mừng...như thiên hạ vui mừng trong mùa gặt." ( Is 9,2) Chúa Kitô đã đem niềm vui đến cho dân ngoại, miền bên kia sông Gio-đan, một ánh sáng huy hoàng chiếu rọi lên vùng bóng tối. Ơn gọi của tôi là phục vụ tha nhân, là những việc làm cho người khác thấy ánh sáng công lý cuả Chúa. Những việc làm của tôi đối người ngoại giáo?

4- Môn đệ sống hòa thuận: Thánh Phaolô khuyên bạn nên đồng tâm trong lời nói và việc làm, đừng chia rẽ, sống hòa thuận với nhau, đó là rao giảng Tin Mừng: "Quả vậy, Đức Kitô chẳng sai tôi đi làm phép Rửa, nhưng sai tôi đi rao giảng Tin Mừng." (1Cor 1, 17) Cho nên điều quan trọn Chúa muốn là bạn đừng có gây chuyện bè phái với nhau, để đi kiếm nhiều linh hồn! Nhưng không sống Tin Mừng thì làm sao họ tin Chúa được, bạn cần sống điều Đức Kitô muốn là: "nhất trí." Nói về sự hiệp nhất trong Gia đình, Giáo xứ bạn?

B- Câu Kinh Thánh kêu gọi bạn và tôi theo Chúa ngay tuần này: (The Best of God's Word)
NGƯỜI GỌI CÁC ÔNG. LẬP TỨC, CÁC ÔNG BỎ THUYỀN, BỎ CHA LẠI MÀ THEO NGƯỜI.
He called them, and immediately they left their boat and their father and followed Him. (Mat 4, 22)

C- Bạn và tôi Thực hành Lời Chúa (Action) 1/ Bỏ ngay một tật xấu. 2/ Phục vụ theo yêu cầu của tha nhân. 3/ Xử công bằng, nhân hậu với người khác. 4/ Hiệp nhất trong lời nói, việc làm, không bè phái.

D- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống cầu nguyện:(Pray and Practice)
Lạy Cha, thánh Phalô đã khuyên con hãy nhất trí với nhau trong lời ăn tiếng nói, hãy sống hoà thuận, đó là rao giảng Tin mừng, cần hơn làm phép Rửa. Xin giúp con biết thực hành Lời Chúa bằng việc làm, để mọi người nhận thấy Chúa là ánh sáng đang đến với họ trong lúc tối tăm. Con noi gương Mẹ Maria sống lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong mọi lúc, với tâm hồn luôn hát lên bài Ngợi khen "Magnificat". Amen.

Lời hay ý đẹp: LẠI GẦN NHAU LÀ KHỞI ĐIỂM...,LÀM VIỆC VỚI NHAU LÀ THÀNH CÔNG CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI (Ga 3, 30) * Phó tế: GBM Nguyễn Định /Huyền Đồng

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 13 = GHEN GHET-DO KY PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] GHEN GHÉT & ĐỐ KY PHÁ HOẠI CÁC CỘNG ĐỒNG
Anthony Quang Dinh

CHẤT ĐỘC GHEN GHÉT & ĐỐ KY PHÁ HOẠI CÁC CỘNG ĐỒNG
ĐỨC THÁNH CHA SUY NỊÊM
By Elise Harris
Vatican City, ngày 22-01-2014/ 10:41am (EWTN News/CN A)

Trong bài giàng của Người, Đức Thánh Cha đả cảnh giác chống lại những hỉêm nguy của tính ganh (ghen) tỵ, đố kỵ, cái đó chính là một tội nó nụôi dưỡng mối thù hận chống lại những anh chị em, nó dập tắt nìêm vui và kềm hãm chúng ta khỏi sư thành tâm ca ngợi Thiên Chúa.

Khi nào có một ai trong một cộng đồng Kitô giáo trải qua khỏi sự ghen tương, đố kỵ, cộng đồng "chấm dứt chia rẽ: người này chống lại người kia" Đức Thánh Cha đã giảng nghĩa trong Thánh Lễ ngày 23 tháng giêng, nhấn mạnh rằng "đây là một chất độc cực mạnh" – một chất độc mà chúng ta tìm thầy ở trang đầu của Kinh thánh nói về CA-IN."

Cống híên sự nhận xét của người cho những ai tập trung ở trong nhà khách Thánh Marta của Vatican, người đã tập trung bài giảng vào bài đọc thứ nhất theo ngày, trích trong Quỷên Thứ nhất Samuen, đìêu mà Vua Saul (sô) tìm giết Davit bắt nguồn từ tính ghen tỵ đối với Davit chíên thắng Goliat

Sau khi nghe thấy những phụ nữ ca tụng Davit, sự vui vẻ của vua Saul đổi thành bùôn sầu và ghen tỵ, và "chíên thắng vẻ vang đó bắt đầu bị đánh bại trong tâm hồn nhà vua," DTC đã dĩên tả.

Tương tự như "một con giun ghen tương và đố kỵ" đã chui vào lòng của CAIN khi nó giết người em rụôt ABEL, ĐTC nhấn mạnh rằng "Dây là chuỵên ghen tương đố kỵ xẩy ra trong tâm hồn chúng ta.."

Chính là mối lo sợ tàn phá nên không thể có lòng khoan dung mà anh hay chị em có một cái gì đó mà tôi không.

VàThay vì ngợi ca Thiên Chúa vì chíên thắng này như những phụ nữ It-ra-en đã thực hịên," Đức Thánh Cha nhận xét, Vua Saul múôn tự lôi kéo về cho chính minh', tự cảm thấy bùôn cho chính minh'" và hầm âm ỷ những cảm xúc của ông trong nước canh súp hận thù."

"Ghen tương, đố kỵ đưa đến mưu sát, giết người. ghen ghét dẫn đến giết người,"DTC tíêp, và chính là cái cửa này, cái cửa ghen ghét, qua cái cửa ấy tội lỗi đã vào thế gian."

Sự vịêc nổi bật vì sao " sự ghen ghét và đố kỵ mở những cánh cửa" cho "tất cả mọi vấn đề," DTC ghi nhận rằng "Những thứ ấy cũng làm phân rẽ cộng đồng."

DTC tíêp tục mô tả có hai vấn đề rất "rõ ràng" hịên dịên ở trong tâm hồn của ai đó bị mắc bởi tính ghen ghét, đố kỵ(jealousy). người thứ nhất trong họ là "một người thèm múôn (envious), người ghen, rất thèm múôn, là một người cay đắng, khó chịu người này không bíêt ca nhạc là như thế nào, ca tụng như thế nào, (hay la) nhận ra sự vui vẻ như thế nào."

Để ý đến một ai theo cách này, nhận ra chỉ có đìêu người ta có mà chúng ta không có, "dẫn đến mối thù óan, sự thù óan lan rộng ra khắp cả cộng đồng," DTC nêu lên nhắm vào con người với tâm trạng này như "những người đi gieo sự thù óan."

Người thứ hai đến là người "mang sự ghen ghét đố kỵ và them múôn, là người những tin đồn," DTC đã tíêt lộ, làm cho mọi người chú ý rằng khi nào một người trông thấy một ai đó,có một cái gì mà họ múôn (có), sự giải quýêt là thường dìm người ta xúông" cho đến nỗi "tôi có thái độ phấn chấn hơn lên."

""Ngồi lê đôi mách là một dụng cụ thường xuyên được dung trong tình húông này, DTC nhận thấy rằng sau mỗi một tin đồn, "có sự ghen ghét, đố kỵ và them múôn."

"Ngồi lê đôi mách phân rẽ cộng đồng, tàn phá cộng đồng, những tin đồn là những khí cụ của sư dữ, sự ác."

Có bao nhiêu công đồng Công giáo tốt đẹp đang đạt được khá tốt" nhưng mà bị chia rẽ bởi có một thành viên đã cho phép một "con trùn (giun) ghen ghét đố kỵ và thèm múôn" xâm nhập tâm hồn họ. Đức giáo hòang đã than thở.

Khi tính ghen ghét, đố kỵ đến "sự bùôn phìên, óan giận, và ngồi lê đôi mách," DTC giải thích, nêu rõ rằng : một người dưới sự ảnh hưởng của tính thèm múôn "tiêu dịêt"

Đức Thánh Cha kết thúc những suy nịêm, người kêu gọi hãy cầu nguỵên cho "những cộng đồng Công giáo của chúng ta" cho đến nỗi hạt giống ghen ghét, đố kỵ này sẽ không bị gieo vào giữa chúng ta, và sự them múôn không đâm rễ vào tâm hồn ta" hay là" vào giữa những cộng đồng của ta, như thế chúng ta có thế họat động bằng sự ngơi ca Chúa, ngợi ca Chúa với tâm hồn hoan hỉ."

Chính là một ân hụê cao trọng, một ân hụê là không bị lâm vào sự bùôn chán, bị xúc phạm, ghen tỵ, them múôn."

QQ. gõ xong 01232014/03:40pm

__._,_.___

 
<< Start < Prev 1481 1482 1483 1484 1485 1486 1487 1488 1489 1490 Next > End >>

Page 1481 of 1653