mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7488
mod_vvisit_counterHôm Qua7335
mod_vvisit_counterTuần Này31168
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này89119
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11951760

We have: 89 guests online
Your IP: 54.224.56.126
 , 
Today: Oct 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 66 = SONG DAO TRUONG THANH PDF Print E-mail

Để mình được biến đổi
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Today at 10:12 AM

SỐNG ĐẠO TRƯỞNG THÀNH

Giáo hoàng Phanxicô nói:

Kitô giáo không chỉ giới hạn trong Mười Điều Răn,

nhưng còn là việc để mình được biến đổi

VAITCAN 10/4/2013 - Trong buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp tục loạt bài giáo lý về Năm Đức Tin. Ngài giải thích rằng

Kitô giáo không chỉ giới hạn trong Mười Điều Răn,

nhưng còn là việc để mình được biến đổi

nhờ ân sủng, tình yêu và hy vọng của Thiên Chúa.

Trước hơn 70,000 người tập trung tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha giải thích rằng

Đức tin cần được chăm sóc và nuôi dưỡng hàng ngày,

thông qua suy tư, cầu nguyện, các việc bác ái và các Bí tích.

Ngài nói:

"Được tái sinh trong Phép Rửa, chúng ta nhận được ân sủng của Chúa Thánh Thần và trở thành Con cái của Đức Chúa Trời.

Thiên Chúa giờ đây là Cha của chúng ta:

Ngài đối xử với chúng ta như là những đứa con yêu dấu của Ngài,

Ngài thấu hiểu chúng ta, tha thứ cho chúng ta, bảo bọc chúng ta,

và yêu thương chúng ta ngay cả khi chúng ta đi chệch hướng.

Kitô giáo không chỉ đơn giản là vấn đề giữ các giới răn,

nhưng là sống một cuộc sống mới trong Chúa Kitô,

suy nghĩ và hành động như Chúa Kitô,

và để mình được đổi mới nhờ tình yêu Chúa Kitô!

Nhưng cuộc sống mới này cần được nuôi dưỡng hàng ngày

bằng cách nghe Lời Chúa, cầu nguyện, chia sẻ, chịu các bí tích,

đặc biệt là bí tích Hòa giải và bí tích Thánh Thể,

và thực hành các công việc bác ái.

Thiên Chúa phải là trung tâm của cuộc sống chúng ta!

Với chứng tá hàng ngày của chúng ta cho niềm vui, sự tự do và hy vọng nảy

Nhờ vào chiến thắng của Chúa Kitô trên tội lỗi và sự chết,

chúng ta cũng đem lại cho thế giới của chúng ta một sự giúp đỡ quý báu

vì anh chị em của chúng ta có thể nâng tầm nhìn của họ lên trời cao,

hướng về Thiên Chúa và ơn cứu độ.

Nhận định của Tamlinhvaodoi

Nghe đâu có một vài phản ứng tiêu cực khi họ lý luận rằng:

Giáo hoàng tuyên bố xóa bỏ Mười điều rằn thì rất nguy hiểm, nhiều người sẽ tha hồ phạm tội: trộm cắp, ngoại tình, thâm chí giết người....

Thực ra ý của Giáo hoàng nằm ở vế thứ hai:

Được biến đổi nhờ Đức Kitô

Tại sao vây?

Bởi vì Giáo hoàng nhận thấy phần đông các tín hữu sống đạo theo kiểu nô lệ lề luật. Phaolô đã từng khẳng định

Tội lỗi sẽ không còn quyền chi đối với anh em nữa, vì anh em không còn lệ thuộc vào Lề Luật, nhưng lệ thuộc vào ân sủng. (Rm 6:14)

Mà lệ thuộc vào ơn sủng chính là

Hãy để mình được đổi mới nhờ tình yêu Chúa Kitô!

Hay nói cách khác lệ thuộc vào ơn sủng chính là

Nhờ tình yêu Chúa Kitô! Mà chúng ta được được đổi mới

Đổi mới bằng cách nào?

Giáo hoàng khuyên chúng ta:

Nghe Lời Chúa, suy tư, cầu nguyện, các việc bác ái và các Bí tích.

Hiện nay chúng ta sống đạo thế nào?

Đọc Lời Chúa mỗi ngày bao nhiêu phút?

Cầu nguyện với Chúa mỗi ngày bao nhiêu phút?

Đây là 2 việc quan trọng nhất và tương đối dễ dàng nhất thế mà mấy ai trong chúng ta chịu thực hiện để cuộc sống đạo của mình ngày càng trưởng thành hơn

Đây chính là vấn đề mà chúng ta phải đặt lại cho chính lòng mình...

Và quan trong là quyết tâm lên chương trình để thực hiện cho bằng được 2 điều căn bản này:

Đọc Lời Chúa mỗi ngày.

Cầu nguyện với Chúa mỗi ngày.

Chia Sẻ Kiểm Nghiệm

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM-CN2TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Năm CN2TN-A : "Đức Giê-su cùng với các môn đệ của Người lui về phía Biển Hồ. Từ miền Ga-li-lê, người ta lũ lượt đi theo Người" (Mc 3, 7)

* Ngày nay, giáo dân, giáo sĩ cùng mọi người trên thế giời đều tìm về Kinh Thánh, nói đến sự thu hút của Lời Chúa. Bạn và tôi quyết tâm làm chứng cho Chúa bằng việc bác ái cho tha nhân, để nhân loại nhận thấy Chúa đang yêu thương họ.

 
DAO TAO MON DE # 90 = NHO BE DUOC CHON PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] THIÊN CHÚA TUỶÊN CHỌN NHỮNG CÁI GÌ ĐÓ NHỎ BÉ
Anthony Quang Dinh
Jan 21 at 7:28 PM

THIÊN CHÚA TUỶÊN CHỌN NHỮNG CÁI GÌ ĐÓ NHỎ BÉ
ĐỨC THÁNH CHA SUY NỊÊM

By Elise Harris
Vatican City, ngày 21-01-2014/03:05pm (EWTN News/CN A)

Trong Thánh Lễ hằng ngày, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ghi nhận rằng Thiên Chúa tìm kíêm để có sự liên hệ với mỗi cá nhân, với mỗi người chúng ta, nhấn mạnh rằng Người ban ơn cho những ai khiêm tốn và nhỏ bé bởi vì Người có thể đối thọai với những người ấy.

"Có sự liên quan giữa Thiên Chúa và chúng ta những kẻ bé mọn:Thiên Chúa, Khi nào Người phải lựa chọn người nào, ngay cả dân riêng của Người, luôn luôn Người lựa chọn những người nhỏ bé," Đức Thánh Cha giảng ngày 21 tháng 01.

Thuýêt giảng cho những người hịên dịên trong nhà khách Thánh Marta trong Vatican, Đức Thánh Cha tập trung bài giảng theo bài đọc thứ nhất trong ngày, trích từ Quỷên sách Samuen, trong sách ấy vị tiên tri xức dầu thánh cho ông Da-vit như một vị hòang đế liên quan đến sự khước từ những anh em rụôt lớn tuôi hơn của ông.

Hướng những suy tưởng của người vào sự quan hệ riêng của ta với Thiên Chúa, Đức Thánh Cha làm nổi bật vấn đề chúng ta là dân của Chúa, và vì vậy "ở trong một dân, mọi người có chỗ đứng của minh'."

Tuy nhiên, Đức giáo hòang đã nói rằng mặc dù chúng ta thụôc về Dân Chúa, "Chúa không bao giờ nói với dân như thế này, với thánh lễ, không khi nào."

"Chúa luôn luôn nói một cách cá nhân (riêng), với những tên gọi. Và Người chọn lựa cá nhân," Đức Thánh Cha giải nghĩa, hơn nữa tích truỵên kể sự tạo dựng tỏ cho ta đìêu này bởi vì "Chính cùng một Chúa, với hai bàn tay của Người dựng nên con người và cho con người một tên gôi: 'người ta gọi con là Adam.'"

"Và vì thế cho nên khởi đầu tích truỵên giữa Thiên Chúa và con người. Và một vấn đề khác, có sự liên quan giửa Thiên Chúa và chúng ta những con người nhỏ bé: Thiên Chúa, khi Người phải lựa chọn dân, ngay cả dân riêng của Nguời, Người luôn luôn chọn những phần tử nhỏ bé."

Làm cho người ta bíêt rằng luôn luôn có một "sự đối thọai giữa Thiên Chúa và sự nhỏ bé của nhân lọai." Đức Thánh Cha nhớ lại những lời Đức Maria ở trong Thánh ca Phúc Âm khi Đức Maria nói "Phận nữ tì hèn mọn, người đã đoai thương nhìn tới:

Hướng về bài đọc thứ nhất Đức thánh cha nhận xét rằng chúng ta có thể nhận ra thái độ của Thiên Chúa "một cách rõ ràng" khi ông Sa-mu-en nghĩ trước nhất rằng cậu con trai lớn nhất của Jesse là đứa con phải được xức dầu vì nó "cao" và "lớn con" nhưng Chúa bảo ông "dáng cao của nó"," Ta đã lọai bỏ nó vì đìêu ấy không hợp với đìêu mà con người thấy."

Đáng lẽ, Chúa chọn ông Da-vit, trẻ tủôi nhất, người đó "đã không nghĩ đến người cha của Davit," Đức Thánh Cha tíêp tục, làm nổi bật thế nào Chúa còn tùy theo tiêu chuẩn riêng, và không theo như thế gian.

Thiên Chúa chọn "kẻ ýêu ớt và hìên lành, làm sửng sốt quỳên lực trần thế," DTC nói, nhớ lại rằng mặc dù ông Jesse đã nói rằng nó không có ớ nhà, Davit "đã được tuỷên."

"Chúng ta tất cả với phép Rửa tội đã được chọn bởi Chúa, Chúng ta tất cả được chọn. Chúa đã chọn ta từng người một,"Đức Thánh Cha nhận xét, nói thêm rằng Thiên Chúa "đã cho ta một tên gọi và người canh chừng ta" và vịêc đó "có một sự đối thọai, vì Chúa yêu mến theo cách này."

""Ngay cả khi Davit đã trở thành hòang đế, và rồi ông đã làm lỗi...ông ta đã làm nhìêu những 'không chừng' nhưng Kinh thánh kể lại cho ta hai cái lớn, hai lỗi nặng."

Tuy nhiên, sau khi phạm tội này "Vua Davit đã làm đìêu gì?" DTC đã hỏi, nhới lại rằng "Ông đã tư hạ minh' khiêm tốn. Và hướng về sự nhỏ bé của ông và nói "Tôi lả kẻ có tội.' Và xin tha thứ và đã ăn năn."

Vua Davit đã giữ sự nhỏ bé , bằng sự thống hối, bằng cầu nguỵên, bằng khóc lóc," DTC giải thích, nói thêm trong sự suy nghĩ về cụôc đối thọai giữa "Đức Chúa và sự nhỏ bé của ta," chúng ta có thể băn khoăn tự hỏi sự trung tín của người kitô hữu giáo dân ở đâu?"

"Lòng trung thành của Kitô hữu, long trung thành của ta, là cách đơn giản duy trì sự nhỏ bé của ta, vì vậy nó cần có đối thọai với Chúa," người suy nịêm, "duy trì sự nhỏ bé của ta"
"Vì lý do này, sự khiêm nhường, tử tế, dịu dàng, hìên lành là kkhá quan trong trong đời sống công giáo vì chính sự gìn giữ tính nhỏ bé mà Chúa múôn trông đến. Và đìêu ấy sẽ luôn luôn trở nên cụôc đối thọai giữa sự nhỏ bé của ta với sự cao cả của Chúa.

Kết lụân bài giảng của Đức Thánh Cha, người đã cầu xin nhờ sự cầu bầu của vua Thanh Davit, và cũng nhờ sự chuỷên cầu của Đức Nữ Trinh Maria, đấng đã hát ca vui mừng Chúa, bởi vì người đã gìn giữ sự khiêm nhường," mà "Chúa ban cho ta ân sủng để gìn giữ sự nhỏ bé của ta trước thánh nhan Thiên Chúa."

QQ gõ xong 01212014/04:40pm

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH-THU TU -CN2TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thư Tư CN2TN-A : Đức Giê-su nói : "Ngày sa-bat, được làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết người". (Mc 3,4)

* Nhóm Pha-ri-sêu luôn nhòm ngó xem Đức Giê-su có giữ luật ngày sa-bat không; nhưng ngài nói việc nào lành thì cứ làm. Chúa cứ chữa cho anh bại tay đang cần đến ta. Hôm này bạn và tôi làm theo Lời Chúa cũng có người chê ghét, nói hành, bỏ vạ đấy !

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU BA-CN2TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Ba ngày 21-1-14 CN2TN-A : "Ngày sa-bát được tạo ra cho loài người, chứ không phải loài người cho ngày sa-bat. Bởi đó con người làm chủ luôn cả ngày sa-bat". (Mc 2, 27-28)

* Chúa cho tôi ngày sa-bat để dùng phục vụ, săn sóc nhau trong cuộc sống hướng về Chúa. Cho nên tôi cần dùng ngày này làm lợi cho con người khi cần thiết, chứ không như người Pha-ri-sêu chỉ giữ luật hình thức, mà bị ràng buộc bởi luật lệ.

 
<< Start < Prev 1481 1482 1483 1484 1485 1486 1487 1488 1489 1490 Next > End >>

Page 1482 of 1653