mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3402
mod_vvisit_counterHôm Qua7663
mod_vvisit_counterTuần Này41781
mod_vvisit_counterTuần Trước50260
mod_vvisit_counterTháng Này119263
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11571349

We have: 72 guests online
Your IP: 54.224.108.238
 , 
Today: Aug 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG TINH THUC # 50 = CAU NGUYEN VU KHI MANH NHAT PDF Print E-mail

Sống Tỉnh thức # 50

CẦU NGUYỆN: VŨ KHÍ MẠNH NHẤT

* Chuyện kể: Ông bà Seamore ở Joneville không có con, họ đã cao tuổi, sống cuộc đời bình dị trong trang trại nhỏ biệt lập. Họ là những Kitô hữu chỉ biết đêm ngày đọc Lời Chúa và đọc kinh cầu nguyện.

Một đêm nọ, bà Seamore đang đọc kinh lần hạt, còn ông thì đọc và suy niệm Kinh Thánh. Thình lình một kẻ đeo mặt nạ nhảy vào phòng qua cửa sổ. Hắn hét to: "Đưa đây 500 đô, nếu không ta giết hết.!" Ông Seamore thật bình tĩnh đứng đậy, cầm quyển Kinh thánh Tân Uớc trong tay và nhè nhẹ vói: "Xin anh cho một phút để chúng tôi cầu nguyện" Rồi quay sang bà ông nói: "Mình ơi, chúng ta cùng cầu nguyện cho anh này." Thế rồi hai ông bà quì gối bên nhau cầu nguyện cho tên cướp. Hắn đứng đấy bất ngờ và bối rối, chết lặng như tượng đá; nhưng vẫn nghe rõ ràng lời cầu nguyện của ông già, rồi hắn buông súng xuống, nức nở khóc. Ông già choàng tay lên đôi vai gầy guộc của hắn, nhẹ nhàng hỏi: "Sao anh ra nông nỗi này vậy?"

- Vợ tôi phải giải phẫu, nguy ngập lắm, tôi yêu nàng, sợ nàng chết; nhưng không có tiền. Đây là lần đầu tiên tôi phải đi ăn cướp!"- Ông già bảo: "Tin tưởng, Chúa sẽ giúp con nhé."

Thế rồi ông bà Seamore quyết định cho anh ta mượn một số tiền để lo cho vợ, sau đó anh ta đến trang trại làm việc cho ông bà. Họ cùng nhau đi nhà thờ cầu nguyện. Câu chuyện này được rất nhiều người biết đến, thật là bằng chứng về "sức mạnh của sự cầu nguyện".

* Một phút hồi tâm: Nhờ sự suy niệm Lời Chúa và cầu nguyện liên tục hàng ngày, mà ông bà Seamore đã có sức mạnh, bình tĩnh và khôn ngoan của Chúa Thánh Linh trong thử thách đặc biệt này.

Đúng như việc Chúa Giêsu đã dạy bạn và tôi: "Khi lên núi cầu nguyện cùng với các mộn đệ, thì dung mạo Người đã biến đổi khác (x. Lc 9, 28-29) và Người còn dạy tôi là: " Đây là Con Ta, hãy vâng nghe Lời Người." (x. Lc 9, 35). Thánh Phaolô cũng đã dạy: "Anh em đừng lo lắng gì cả. nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện." (Pl 4, 6)

Tóm lại, sự cầu nguyện có thể làm biến đổi tất cả. Nếu bạn suy niệm Lời Chúa hàng ngày, vì: "Lời Chúa là đèn soi con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi" (Tv 118: 105)

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định/ Huyền Đồng

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 26 = ME GIU LOI THIEN CHUA PDF Print E-mail

 

CatBuiPhuVan

chuyển

Học hỏi nơi Đức Maria cách giữ Lời Thiên Chúa

(Đài Vatican) Giống như Đức Maria, chúng ta phải học cách đón nhận và giữ lấy Lời Thiên Chúa trong tâm hồn.

Để đánh dấu ngày lễ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Trinh Nữ Maria trong Thánh lễ sáng Thứ Bảy, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng Đức Maria thấm nhuần Lời Thiên Chúa trong cuộc sống của Mẹ, bằng cách suy niệm và tự hỏi đâu là sứ điệp mà Chúa gởi đến cho Mẹ qua Lời Người. Đức Thánh Cha nói, đây là ý nghĩa của việc "gìn giữ".

Đức Thánh Cha Phanxicô triển khai bài giảng xung quanh 2 chủ đề là ngạc nhiên và gìn giữ, khởi đi từ đoạn Tin Mừng trong ngày theo thánh Luca chương II. Đoạn tin mừng kể lại thái độ ngạc nhiên của các kinh sư khi nghe Đức Giêsu giảng dạy trong đền thờ và việc Đức Maria gìn giữ Lời Thiên Chúa trong lòng. Sự ngạc nhiên – Đức Thánh Cha nhận xét- "còn hơn cả niềm vui: nó là khoảnh khắc mà Lời Thiên Chúa đến, gieo vào trong lòng chúng ta." Tuy nhiên – Đức Thánh Cha căn dặn- "chúng ta không thể cứ mãi sống trong sự kinh ngạc", điều đó phải được "gìn giữ trong lòng" suốt cả cuộc đời. Và đây chính xác là điều mà Đức Maria đã làm, khi Mẹ "ngạc nhiên" và giữ lấy "Lời Thiên Chúa" trong lòng:

"Giữ lấy Lời Thiên Chúa trong lòng: điều này có nghĩa là gì? Tôi có đón nhận Lời, rồi sau đó lấy một cái bình, đặt Lời vào trong bình và giữ nó ở đó không? Không. Giữ Lời Thiên Chúa có nghĩa là lòng chúng ta mở ra, mở ra cho Lời tựa như đất mở ra để đón lấy hạt giống. Lời Thiên Chúa là hạt giống và được gieo trồng. Và Đức Giêsu nói cho chúng ta biết điều gì xảy ra đối với các hạt giống: một số hạt rơi xuống vệ đường, và chim bay đến ăn mất; Lời này không được giữ gìn, những tâm hồn này không biết cách đón nhận nó".

Những hạt khác, ngài nói, rơi vào đất sỏi đá và chết đi. Đức Giêsu nói rằng "họ không biết cách giữ gìn Lời Thiên Chúa bởi vì họ không kiên định. Khi đau khổ đến, họ quên mất." Đức Thánh Cha nói rằng Lời Thiên Chúa có thể thường rơi vào mảnh đất chưa được chuẩn bị, bị bỏ hoang, đầy những gai góc. Và Đức Thánh Cha hỏi: gai góc đây có ý nghĩa gì? Đức Giêsu giải thích khi Ngài nói đến "sự bám víu vào của cải vật chất, các thói hư tật xấu". Đức Thánh Cha Phanxicô nói "giữ lấy Lời Thiên Chúa nghĩa là thường xuyên suy niệm về những điều mà Lời này nói với chúng ta và những gì xảy ra trong cuộc sống của quí vị". Và "đây là điều Đức Maria đã làm", mẹ đã "tự hỏi và thấm nhuần lời". Đức Thánh Cha nói: "Đây là một công trình tâm linh thực sự vĩ đại ".

MỜI XEM TIẾP: http://www.cungmedonghanh.com/hoc-hoi-theo-duc-maria-dtc-phanxico/

--

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 11 TN -C = CAC BÀ CAN ĐẢM LẮM PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA – CN 11 TN – C

Cần cho Gia đình, Nhóm, Quý chức, Hội đoàn, Phong trào...

"LÒNG TIN CỦA CHỊ ĐÃ CỨU CHỊ" (Lc 7, 50)

 * CÁC ÔNG CẦN BẮT CHƯỚC CÁC BÀ (x. Lc 8, 1- 3)

Giesu5

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ dưới sự tác động của Thánh Linh:

Bài đọc 1: Sách 2 Samuen 12:7-10; 13= Tại sao ngươi lại khinh dể Lời Đức Chúa mà làm điều dữ trái mắt Người ? (câu 9)

1/ Tôi nghĩ sao:Vua Đavít đã giết Urigia, cướp vợ ông làm vợ mình?

2/ Nhờ hành động nào Chúa tha tội cho vua Đavít ? Còn bạn thì sao?

Bài đọc 2: Galát 2:16;19-21 Để được nên công chính, nhờ tin vào Đức Kitô, chứ không phải nhờ làm những gì Luật dạy. (câu 16)

1/ Nhờ đâu tôi nên công chính, chứ không phải giữ là Luật. Tại sao?

2/ Nói những tai hại giữ Luật vì hình thức chứ không vì lòng mến?

3/ Định nghiã đóng đinh vào Thập giá với Chúa? Chia sẻ việc này.

Tin Mừng: Luca (7:36--;8:1-3) Đức Giêsu nói với người phụ nữ: "Lòng tin của chị đã cứu chị. Chị hãy đi bình an." (câu 50)

1/ Nguời phụ nữ đã làm gì khi gặp Chúa? Điều gì giúp tôi bỏ tội lỗi?

2/ Muốn được Chúa tha thứ lỗi lầm, bạn cần làm gì trước nhan Ngài?

3/ Bí quyết nào giúp gia đình bạn luôn được bình an và hạnh phúc?

B- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn Sống tuần này:

TỘI CỦA CHỊ RẤT NHIỀU, NHƯNG ĐÃ ĐƯỢC THA (c. 47)

1/ Tôi đóng đinh vào thập giá: bỏ con người độc ác, ích kỷ, đam mê.

2/ Bạn không sống theo Luật hình thức, mà sống theo Lời Đức Kitô.

C- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống với Lời Chúa:

Lạy Cha, thánh Phaolô nói: con người được nên công chính không phải nhờ làm những gì Luật dạy; nhưng nhờ lòng tin vào Đức Kitô. Chính Chúa đã nói với người phụ nữ: Lòng tin của chị đã cứu chị. Con lắng nghe tiếng Chúa là luôn sám hối và, không giữ Luật theo hình thức bên ngoài. Con quyết noi gương Đức Maria có lòng tin tưởng vào Lời Chúa, để áp dụng vào đời sống với tha nhân..

Lời hay ý đẹp: THIÊN CHÚA BIẾN TÂM HỒN TỘI LỖI THÀNH KIỆT TÁC CỦA ÂN SỦNG./ God can transform a sin-stained soul into a masterpiece of...

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3, 30)

Phó tế : GB. Maria Nguyễn Định * Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.com

 
CAM NGHIEM SONG # 51 = NGUOI CHA HOM NAY PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 51

---------

Thông Báo của ChiaseLoiChua.com

NGƯỜI CHA HÔM NAY

Kính thưa Quý Vị :

Trên đất nước Na-Uy, vào một buổi chiều mùa đông tuyết rơi nặng hạt. Một người đàn ông đang say rượu, lảo đảo bước đi qua một lớp tuyết dầy, để lại những vết chân trên tuyết.

Đứa con trai mười hai tuổi của ông phải ngồi chờ cha mình ngoài quán rượu, bây giờ mới lẽo tẽo theo sau cha trở về nhà. Nó đặt bàn chân lên những bước chân lảo đảo của cha nó để lại. Bất chợt cha nó quay lại nhìn, người cha thấy con mình bước thấp bước cao, dáng vẻ như người say rượu.. Ông gắt gỏng hỏi nó với giọng lè nhè:

- Mày đi kiểu gì vậy? Đứa con trả lời: - Dạ, Con đang đi theo bước chân của cha ! ! !

* Đôi hàng Cảm nghiệm Sống : Trẻ em rất nhạy bén trong sự bắt chước. Trí khôn chúng tiếp nhận rất nhanh những gì diễn ra chung quanh, kể cả những điều tốt lẫn điều xấu. Nêu gương tốt đối với con là yếu tố quan trọng nhất trong sự giáo dục.

Bạn có thể nói huyên thuyên trong nhiều giờ đồng hồ, chúng sẽ không nhớ bao nhiêu; nhưng những gì chúng nhìn thấy, sẽ để lại những ấn tượng rất sâu đậm khó phai mờ, và chúng có thể làm theo những điều đó, đôi khi là không có ý thức gì cả. Những bậc cha mẹ có Chúa làm chủ, không chỉ dạy con theo đaọ đức làm người, mà còn dạy chúng theo giáo huấn của Lời Chúa và mình phải thực hành trước những điều đó.

Sẽ có một ngày, bất ngờ bạn nhìn thấy con cái mình nói những điều giống hệt như ta, giận dữ hệt như ta, hống hách y như ta, lười biếng hệt như ta...Lúc ấy hãy coi chừng ! Chúng sẽ trả lời với ta rằng: "Con đang bước theo chân của ba mẹ.!!!

Vì thế Lời Chúa dạy: "Những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận; nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy." (Thư gởi Êphêxô 6,4)

Phó tế: Nguyễn văn Định - Mời thăm : ChiaseLoiChua.com

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # TU BO DE GAP GO PDF Print E-mail

 

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Số 116. CN Thường Niên 11 - năm C. = TIN MỪNG LUCA 7, 36-50 VÀ 8,1-3

Ngày 16 . 06 . 2013

Từ bỏ... để gặp gỡ

Hay gặp gỡ... rồi từ bỏ???

Lung Linh

Tôi là một cô gái điếm nổi tiếng trong vùng với nhan sắc trời cho duyên dáng mặn mà.

Khách hàng của tôi khá đa dạng trong đó có cả những ngài biệt phái đạo mạo, nhà luật sĩ nghiêm trang, thậm chí một vài tư tế có vẻ cao siêu thánh thiện nữa đấy...

Ban ngày, họ lên mặt đạo đức xa lánh, khinh rẻ những người hè hạ như tôi...Nhưng ban đêm, với bóng tối đồng lõa, họ tìm tới tôi như con hổ đói mồi... ngấu nghiến ăn một món fast food cho thỏa 'con lợn lòng'...rồi mau chóng lẻn đi vào ngõ hẻm tối hù... nơm nớp lo sợ bị người khác bắt gặp...

Thỉnh thoảng, lúc nửa đêm về sáng, tôi trằn trọc.. không tài nào ngủ được. Những câu hỏi liên tục tra tấn tâm trí tôi:

- Tại sao cũng là con người mà tôi lại phải mang thân phận nhơ nhớp như thế này?

- Tại sao cũng là con người mà tôi lại bị coi như một món đồ chơi cho những kẻ thừa tiền rửng mỡ??

- Tại sao cũng là con người mà tôi không thể ngẩng mặt lên với đời. mọi người khinh bỉ tôi, tìm cách xa lánh tôi???

Và tôi không thể nào tìm ra câu giải đáp cho cuộc đời khốn khổ của mình.

Bất ngờ một hôm, tôi nghe người ta kháo láo với nhau về một chàng Giêsu nào đó. Kẻ khen, người chê...khiến cho tôi càng thêm tò mò. Tôi ăn mặc thật kín đáo, trộn lẫn vào đám đông để tìm hiểu xem chàng Giêsu này thế nào.

Quả thực, tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Chàng rất khác người.

Những lời chàng nói thực mãnh liệt và tràn đầy tình thương:

"Phúc cho anh em khi vì Con Người mà bị người ta oán ghét, khai trừ, sỉ vả và bị xoá tên như đồ xấu xa.

Ngày đó, anh em hãy vui mừng nhảy múa, vì này đây phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao.

Thực thế sao??? bấy lâu nay tôi cứ tưởng đã làm thân gái điếm bị người ta oán ghét, khai trừ, sỉ vả và bị xoá tên như đồ xấu xa.. thì chỉ có một con đường duy nhất đó là ngưỡng cữa hỏa ngục đang mở rộng để một ngày nào đó lũ quỷ dữ hè nhau lôi tôi vào đó.

Nay lại nghe chàng nói như thế lòng tôi bừng lên một niềm hy vọng sáng ngời.

Cụ thể hơn, một hôm tôi nghe chàng tuyên bố:

"Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần.

Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn."

Tôi có cảm tưởng không phải chàng nói cho các môn đệ của chàng...mà dường như chàng nói với chính tôi đây. Chàng đang kêu gọi tôi sám hối ăn năn.

Khi chữa bệnh cho người bị bệnh phong, chàng giơ tay đụng vào anh ta và bảo:

"Tôi muốn, anh sạch đi."

Thế là tôi bắt đầu xây mộng... hy vọng một ngày nào đó chàng cũng chạm vào tôi và nói: Tôi muốn, cô sạch đi."

Mới tuần trước đây, tôi âm thầm theo chàng và chứng kiến một cảnh tượng đầy cảm động trong đám con con trai bà góa thành Naim. Chàng lại gần, sờ vào quan tài và nói:

Này người thanh niên, tôi bảo anh : hãy trỗi dậy !

Lại một lần nữa ước mộng của tôi rực sáng hơn.

Đúng rồi. tôi cũng phải chỗi dậy thôi.

Và thời cơ đã đến. tôi nghe nói chàng sẽ dự tiệc tại nhà ông Simon, một người Pha ri sêu. Thế là tôi chuẩn bị một bình bạch ngọc đựng dầu thơm.

Thấy tôi vừa bước vào, nhà mấy tay Pharisêu tính ra chận lại..không ngờ trong đó có hai 'khách hàng' của tôi, tôi khẽ kín đáo liếc mắt. Họ dội lại, nhường lối cho tôi bước vào.

Thấy chàng, nước mắt tôi trào ra...người ta cứ tướng đó là những giọt lệ ăn năn. Không phải vậy.. mà đó là niềm vui gặp gỡ người mà tôi âm thầm quý mến từ lâu.

Rồi tôi lấy dầu thơm mà đổ lên chân chàng.

Tay Giuđa, một môn đệ của Thầy, có vẻ tiếc cho bình bạch ngọc dầu thơm. Nhưng tôi, lúc đó được ở bên Thầy, tôi sung sướng quá, chẳng còn thiết bất cứ sự gì nữa.

Tuy Phúc âm không không nói rõ, nhưng từ đó tôi bỏ hẳn nghề ăn sương tệ hại này và quyết tâm âm thầm làm môn đệ Thầy....

Những lời Thầy nói quả thực là khó hiểu... thậm chí khó có thể chấp nhận nổi.

- Có ngươi báo tin rằng có Mẹ thầy và anh em thầy ở ngoài kia. Thầy liền chỉ ngay những người ngồi chung quanh

Ai là mẹ tôi ai là anh em tôi?

Trời!!! nghe có vẻ bất hiếu thế không biết?

- Khi nói về Áp-ra-ham, Thầy dám tuyên bố:

"Thật, tôi bảo thật các ông: trước khi có ông Áp-ra-ham,

thì tôi, Tôi Hằng Hữu!"

Họ liền lượm đá để ném Người. Nhưng Đức Giê-su lánh đi và ra khỏi Đền Thờ

Xin lỗi... không biết Thầy có Nổ quá không?? Bị ném đá cũng phải thôi!!!

- Kinh khủng hơn nữa thầy dám sánh mình ngang bằng Thiên Chúa

"Tôi và Chúa Cha là một."

Người Do-thái lại lấy đá để ném Đức Giê-su.

Bị ném đá cũng phải thôi!!!

Bởi vì ông là người phàm mà lại tự cho mình là Thiên Chúa.

Nhưng trước khi chịu khổ hình, Thầy đã để lại cho các môn đệ những lời thật tuyệt vời, êm ái và ngọt ngào...

Ngày đó, anh em sẽ biết rằng Thầy ở trong Cha Thầy, anh em ở trong Thầy, và Thầy ở trong anh em.

Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy.

Lạy Cha, con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha đã ban cho con cũng ở đó với con,

Sau khi Thầy về trời, tôi thường lui vào góc vườn khuất kín để vừa nhớ Thầy vừa nghiền ngẫm những lời cuối cùng cực kỳ thân thương này.

Thật kỳ diệu thay!!! sau nhiều năm tháng, tôi dần dần nhận ra rằng: quả thực mình đang ở lại trong tình thương của Thầy. Tôi ở trong Thầy và Thầy ở trong tôi.

Thì ra... nhờ được gặp gỡ Thầy rồi...tôi mới từ bỏ.

Trước hết là từ bỏ nghề ăn sương..

Rồi từ bỏ những tư tưởng tiêu cực: tự ti mặc cảm tội lỗi, hỏa ngục, hình phạt,

Bắt đầu đón nhận tư tưởng tích cực: tập vui sống với Chúa trong lòng mình....

 
<< Start < Prev 1481 1482 1483 1484 1485 1486 1487 1488 1489 1490 Next > End >>

Page 1482 of 1589