mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3591
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này50925
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này106940
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12501884

We have: 105 guests online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA, SAU CN 11TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ HAI, SAU CN11TN-A : "Thầy bảo anh em, hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ ngược đãi anh em". (Mt 5, 44)

* Bạn và tôi đã hát Kinh Hòa Bình rất nhiều; nhưng tôi chưa thực hành những lời hát trong kinh Hòa Bình, tôi cần có thái độ gớm ghét tội lỗi, những con cái của sự tối tăm, kẻ thù của con cái sự sáng. Cầu nguyện là dấu chắc chắn của sự tha thứ. Tôi cần cầu nguyện cho kè thù.

Huyền Nhiệm

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THUA HAI, SAU CN11-TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ HAI, SAU CN 11TN-A : "Còn thầy , Thầy bảo anh em : đừng chống cự người ác, trái lại, nếu ai bị vả má bên phải, thì hãy dơ cả má bên trái ra nữa". (Mt 5, 39)

* Chúa muốn dạy tôi "đừng lấy oán báo oán" khi chính mình bị xúc phạm, Người không cấm chống lại những bất công, không cấm bài trừ sự dữ, sự xấu ở trần gian. Tôi cần khôn ngoan trước mọi sự dữ với thái độ kiềm chế, tha thứ...như Chúa đã làm mẫu gương.

Huyền Đồng

 
THAN TAM MANH KHOE # 100 = TUOI GIA- DAO HIEU PDF Print E-mail

THÂN TÂM MẠNH KHỎE # 9
* Ngày Lễ - Đạo Hiếu – Tuổi già*
HÃY NÓI VÀ LÀM CHO NHAU NGAY BÂY GIỜ !
-----*****-----
Tôi nhớ một tác giả vô danh đã viết những lời vàng ngọc như sau, thiết tưởng mọi người nên thực hiện ngay hôm nay :
Quý vị có nợ Ông bà, Cha mẹ, Bạn bè hay người Cộng tác với mình trong những năm qua, để nói một lời cám ơn vào dịp LỄ này không ? Đừng trì hõan nữa, hãy nói và làm cho nhau ngay bây giờ, hôm nay, ngày mai có thể là quá trễ đấy ! Nên nhớ câu:
"Nói lời thân ái không bao giờ là quá sớm, bởi lẽ bạn không bao giờ ngờ nó là quá trễ."
1-Tôi thà có một bông hoa nhỏ từ vườn của bạn bè, còn hơn những cành hoa tuyển chọn khi tôi đã nhắm mắt lìa đời.
2-Tôi thà được nghe một lời thân ái, còn hơn những lời khóc than khi tôi tim tôi ngừng đập.
3-Tôi thà nhận được được những nụ cười yêu thương và chân thành hơn là những giọt nước mắt rơi quanh quan tài.
4-Hãy mang đến cho tôi một cành hoa của bạn hôm nay, dù là trắng, hồng, đỏ tím, còn hơn một xe tải đầy hoa lúc tôi lìa đời.

Gợi tôi nhớ bài hát: KINH CHỮ HIẾU của Lm Nguyễn văn Tuyên
1- Xin nguyện cầu cho Ba (Mẹ) của con, sống can trường giữa cuộc đời gian khó. Bao đắng cay bao hiểm nguy nhọc nhằn, vẫn vững tin nơi Thiên chúa quan phòng, quyết một lòng luôn tin yêu.
Đk: Lạy Chúa! Chúc phúc gia đình (cha mẹ) con, lạy Chúa thánh hoá gia đình con, cuộc sống ấm êm hạnh phúc nhiều. Vì Chúa đã đến trong tình yêu, và Chúa đẽ chết trong tình yêu, nguyện Chúa giữ mãi con được yêu.
2- Mãi nguyện cầu cho Mẹ của con, với nụ cười dẫu cuộc đời khe khắt. Khuya sớm hôm nuôi trẻ thơ nhỏ dại, biết phó dâng cho Thiên Chúa nhân lành, mái gia đình luôn an vui.
Kinh Thánh dạy: "Hãy tôn kính cha mẹ,...để ngươi được hạnh phúc và hưởng thụ trên mặt đất này". (Ep 6, 2)
"Những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận; nhưng hãy giáo dục chúng ..bằng cách khuyên răn và sửa dạy". (Ep 6, 4)

Người Việt nam ta ai cũng nghĩ tới Đạo Hiếu và Tuổi Gìa. Văn hóa Việt Nam luôn kính lão đắc thọ, kính trọng tuổi gìa.
1- Muốn được sống lâu: Là con cháu nên biết tính ông bà, vì mong được kính trọng, chiều chuộng. Ca dao, Tục ngữ có câu:
Trẻ cậy cha, già cậy con - Trẻ dưỡng cây, già cây dưỡng – Già được bát canh, trẻ được manh áo mới. Nếu con cháu nó không làm được những điều trên thì bố mẹ cũng đừng vì đó mà buồn phiền, nhưng luôn vui vẻ, không than trách, không giận hờn. Vì giận hờn sẽ phát sinh ra nhiều bệnh tật, giảm tuổi thọ.
2- Lão giả an tri: Đừng để cho các cụ bị tủi thân, vì các cụ chỉ muốn lão giả an tri, cảm thấy mình bị hất hủi, sinh ra tủi nhục. Trên thực tế, các cụ chẳng muốn trẻ chưa qua, già đã đến hay cảnh cha già con mọn, già vừa lấm lén, thân đã ra hèn.
3- Tuổi gìa sinh tật. Tật đây có thể hiểu nhiều nghĩa: tật hư thói xấu, bệnh tật, cũng có câu: Trẻ đeo hoa, già mang tật, hay là: Tuổi già trái chứng, hoặc: Tuổi già sinh tật như đất sinh cỏ.
Như vậy đừng tưởng mình là gì mà dễ tức giận, trách con cháu. Hãy vui nhận những bất toàn của mình, để con cháu vui lòng, và mình được vui tươi sảng khoái tâm hồn sẽ ít bệnh và sống lâu hơn.
4- Tuổi già có đáng sợ không? Dù sống ở xã hội văn minh vật chất, người ta vẫn sợ tuổi già, vì tuổi già đã mất sự kính trọng., không còn tinh thần kính trên nhường dưới, tôn ti đẳng cấp nữa. Trong xã hội vật chất với lợi nhuận này, người ta chỉ để ý đến: tuổi trẻ tài cao, tuổi trẻ lanh lợi tháo vát...Trong khi đó coi tuổi gìa là lỗi thời, tuổi gìa về vườn. tuổi gìa mất thế, tuổi già mất chỗ. Nhưng ở Hoa kỳ thì tuổi già thấy có thế, tuổi già có chỗ. Có chỗ làm việc, có chổ sinh hoạt, trò truyện, nghỉ ngơi, đi vãng cảnh tại Hội Cao niên...

5- Hiếu thảo với cha mẹ già: Đôi khi con cháu thiếu hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, đã quên câu: Cha mẹ nuôi con như trời như bể, con nuôi cha mẹ con kể từng ngày. Nhiều khi vì kế sinh nhai đã quên lãng: Cha mẹ xiêu vẹo lều tranh,, đói no không biết, rách lành chẳng hay. Còn có trường hợp: Cha mẹ nói một, con cãi mười. Chẳng còn có kỷ cương gì nữa: Con người có bố có ông, như cây có cội như sông có nguồn.
Phó tế : Định Nguyễn - Mời thăm : www.ChiaseLoiChua. com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI 16-6-14 PDF Print E-mail

MẾN THÁNH GIÁ - Thập tự giá
ĐỨC KITO đã theo kỳ hẹn chịu chết vì kẻ có tội= "Khi chúng ta không có sức làm được việc gì, vì còn là hạng vô đạo, thì theo đúng kỳ hạn, Đức Ki-tô đã chết vì chúng ta". (Rô ma 5:6)
Chúng ta hãy thử quan sát chung quanh mình sẽ thấy biết bao người đeo thanh giá trên tay, trên cổ, trên tai.. , và có lẽ dấu thập tự đỏ trên xe cứu thương, bệnh viện cũng là những dấu hiệu lâu đời nói đến sự thương xót, giúp đỡ và cứu vớt. Tín hữu biết rõ rằng thanh gia giá là nơi Chúa Jesus thương xót mình, chịu chết đau đớn trên đó để đền tội cho mình, dù CHUA chẳng hề phạm tội lỗi gì, Nguoi vô tội nhưng đã trở nên tội lỗi vì cớ yêu thương nhân loại là những tạo vật của Ngài. Kinh thánh cho biết rõ là: Chua chịu chết vì kẻ có tội, kẻ có tội đó là tôi, là chúng ta và là tất cả mọi người. Phuc Am cho biết là: THIEN CHUA tỏ lòng yêu thương của Nguoi, khi chúng ta còn là người có tội, thì Đấng KITO vì chúng ta chịu chết, (Rom 5:8) và Trong Đấng KITO (Chúa Jesus), chúng ta được cứu chuộc bởi máu Ngài đổ ra cho ta được tha tội, theo sự dư dật ân sủng của Ngài (Ê phê xô 1:7)

Vicky Quy Vu van

 
BANH SU SONG # 113 = NÓI NĂNG THANH THẬT PDF Print E-mail

Suy Niệm GKGĐ Ngày 14/06/2014. Thứ Bảy sau Chúa Nhật X Thường Niên. - GP Ph
 - TIN MỪNG MT 5, 37 = CÓ THÌ NÓI CÓ- KHÔNG THÌ NÓI KHÔNG

Ngày 14/06/2014. Thứ Bảy sau Chúa Nhật X Thường Niên.

Lạy Chúa, Chúa là chân lý, là sự thật, qua Bí tích Rửa tội, Chúa đã tháp nhập chúng con vào đời sống của Chúa, xin giúp chúng con luôn sống xứng đáng với phẩm giá con cái của Chúa, một phẩm giá được xây dựng từ sự chân thật, ngay thẳng. Xin thêm lòng can đảm cho chúng con để chúng con biết tôn trọng sụ thật, và mạnh dạn bảo vệ nó, cho dù phải chịu những thiệt thòi về vật chất, ngay cả mạng sống. Amen.

Nỗi âu lo của nền Giáo dục Việt Nam hiện tại chính là sự xuống cấp về chất lượng Giáo dục, mà một trong những vấn nạn được nói đến là sự gian dối trở thành một nếp sống của học sinh. Gian dối trong thi cử, gian dối trong học tập, để rồi gian dối trong cách đối xử với bạn bè, với cha mẹ... Rồi trong cuộc sống chúng ta luôn đối diện với câu hỏi: không biết cái nầy thật hay giả, không biết đây là hàng thật hay hàng giả,...? Một không gian sống tràn ngập sự nghi ngờ, vì sự chân thật hầu như bị lãng quên. Sự dối trá đã trở thành một nếp sống trong xã hội Việt Nam hôm nay. Thật buồn biết bao!

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở đến trách nhiệm giáo dục về sự chân thật của người Kitô hữu. Thật vậy, từng người chúng ta mang lấy sứ mệnh loan báo Tin Mừng của Chúa Kitô, Đấng là chân lý, nơi người không có sự gian dối nào. Bởi đó, người Kitô hữu có trách nhiệm loan báo lời chân lý qua một đời sống ngay thẳng: "có" thì nói "có", "không" thì nói "không". Những bậc làm cha mẹ phải là chứng nhân cho sự thật cho con cái, và dạy con cái sống ngay thẳng. Cho dù nhiều lúc chúng ta phải chấp nhận mất mát thiệt thòi vì sự ngay thẳng đó.

Đời sống Kitô giáo đòi hỏi chúng ta phải cương quyết bài trừ sự dối trá, vì dối trá thuộc về sự dữ. Dối trá là một hành vi xúc phạm đến tha nhân cách thô bạo. Sự dối trá "gây chia rẽ giữa người với người và mọi tệ hại đều do chia rẽ mà ra. Nói dối là tai họa cho mọi xã hội, làm cho người ta không còn tin tưởng vào nhau và phá hoại mối tương giao trong xã hội" (GLCG số 2486).

Con người là tác phẩm tuyệt hảo của Thiên Chúa. Sự tuyệt hảo đó chính là được mang lấy hình của Thiên Chúa, do đó, tự bản chất con người phải hướng tới chân lý. Dối trá là cách thế làm mất đi vẻ đẹp mà Thiên Chúa đã trao ban cho con người. Bởi vậy, người Kitô hữu phải là chứng nhân cho chân lý qua việc cương quyết khước từ việc làm chứng gian, lên án những lời nói vu khống, hoặc là nói xấu kẻ khác, vì như thế là xúc phạm đến thanh danh của tha nhân.

Chỉ có sự thật mới mang lại sự sống, vì sự sống phát sinh từ tình yêu, một tình yêu được xây dựng trên nền tảng của sự thật. Chính sự thật kiến tạo sự tin tưởng trong đời sống chung cộng đoàn, và chỉ có sự tin tưởng đó mới củng cố tình yêu. Tình yêu vợ chồng sẽ đổ vỡ nếu giữa hai người không gởi đến những thông tin chân thật. Một gia đình sẽ trở thành hoang tàn nếu các thành viên trong gia đình lừa dối lẫn nhau. Một cộng đoàn sẽ tiêu điều nếu nơi đó sự thật không được tôn trọng.

Do đó, được tham dự vào sứ vụ của Giáo Hội, chúng ta được mời gọi trở thành chứng nhân cho sự thật, từ môi miệng đến hành động, chúng ta sẽ không để cho sự gian trá, lừa lọc chi phối. Như là môn đệ Chúa Kitô chúng ta nỗ lực góp phần kiến tạo một cộng đoàn yêu thương nhau được xây dựng trên nền tảng của Lời Chân lý. Khi thực thi đời sống chân thành ngay thẳng, chúng ta tỏ lộ nhân cách của chúng ta, một nhân cách được đào luyện trong tinh thần chân lý của Tin Mừng, cho dẫu chúng ta có thể bị mỉa mai chê cười là dại khờ vì cuộc sống ngay thẳng của chúng ta. Sự dại khờ trước mặt thiên hạ, là sự khôn ngoan trước mặt Thiên Chúa, Thánh Phaolô Tông đồ đã minh định nhứ thế. Do đó chúng ta phải hãnh diện vì cuộc sống phù hợp với tư cách người con của Thiên Chúa.

Lạy Chúa, Chúa là chân lý, là sự thật, qua Bí tích Rửa tội, Chúa đã tháp nhập chúng con vào đời sống của Chúa, xin giúp chúng con luôn sống xứng đáng với phẩm giá con cái của Chúa, một phẩm giá được xây dựng từ sự chân thật, ngay thẳng. Xin thêm lòng can đảm cho chúng con để chúng con biết tôn trọng sụ thật, và mạnh dạn bảo vệ nó, cho dù phải chịu những thiệt thòi về vật chất, ngay cả mạng sống. Amen.

Kính chuyển

Hồng

 
<< Start < Prev 1481 1482 1483 1484 1485 1486 1487 1488 1489 1490 Next > End >>

Page 1482 of 1721