mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3824
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này51158
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này107173
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12502117

We have: 126 guests online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY, SAU CN10TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THU BAY, SAU CN 10TN-A : "Nhưng hễ "Có" thì phải nói "có", "Không thì phải nói "không". Thêm bớt điều gì là do ác quỷ". (Mt 5, 37)

* Chúa muốn dạy tôi : nói đúng sự thật, khách  quan, bụng nghĩ sao miệng nói vậy. Nhắc lại  tiếng có hoặc không để quả quyết điều mình nói một cách trịnh trọng, không cần thề thốt, chỉ cần quả quyết một cách nghiêm chỉnh là đủ. Tôi quyết nói năng đúng sự thật, không thêm bớt.

Đầy tớ  vô dụng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY, SAU CN10TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
14/06/2014

KHÔNG CẦN THỀ ! = Mt 5, 33-37 - thư bảy tuần 10 TN-A

"Hễ 'có' thì phải nói 'có', 'không' thì phải nói 'không'; thêm thắt điều gì là do ác quỷ." (Mt 5,37)

Suy niệm: Thề là đưa Thiên Chúa ra để làm chứng cho điều mình nói là đúng. Nhưng nếu người thề không giữ điều mình thề hay thề gian thề dối, thì chính họ làm cho Danh Thánh Thiên Chúa bị xúc phạm và phủ nhận tiếng nói của lương tâm mình. Chúa Giê-su dạy chúng ta bài học về "nói sự thật" mà thánh Gia-cô-bê sau này còn nhắc lại: "Hễ 'có' thì phải nói có, 'không' thì phải nói 'không', như thế, anh em sẽ không bị xét xử" (Gc 5,12). Nếu tôi sống ngay chính trước mặt Thiên Chúa và trước lương tâm thì tôi không cần phải thề thốt gì cả. Lời nói của tôi là đúng, là thật, là chắc chắn thì đã đáng được mọi người tin cậy. Ngược lại, nếu thêm thắt điều gì, thì lời nói bấy giờ là lời bị thúc đẩy bởi ác quỷ.

Mời Bạn: Trong xã hội nhiều khi sự dối trá lấn lướt sự thật. Những lời thề thốt có khi làm người ta lầm lạc, đặt niềm tin nơi những sự dối trá. Nguy hiểm hơn, có những lời nói "có cánh" làm người ta chấp nhận "sự dối trá ngọt ngào". Nhưng tự nhiên ai cũng thích sự chân thật. Hơn nữa, chúng ta có Đức Giê-su là chính Sự Thật, Người dạy về sự thật. Và sự thật sẽ giải phóng chúng ta (x. Ga 8,32). Cuối cùng, sự thật sẽ được phơi bày và người nói sự thật sẽ được chân lý bênh vực.

Sống Lời Chúa: Luôn can đảm nói sự thật, sống theo sự thật vì Chúa chúng ta thờ là Sự Thật.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Đấng chân thật, và Chúa thấu suốt tâm can con người. Chúng con đang sống trong một môi trường thiếu sự thật và dư sự dối trá. Xin ban cho chúng con lòng can đảm dám nói thật và bênh vực sự thật.

-----------------------

Lời Chúa hôm nay

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - NGAY 13-6-14 PDF Print E-mail

CHÚA LÀ BÌNH AN CỦA TA (2)
Vicky quy van vu


THẦY BAN CHO CÁC CON SỰ BÌNH AN KHÔNG GIỐNG NHƯ THẾ GIAN CHO. LÒNG CÁC CON CHỚ BỐI RỐI VÀ ĐỪNG SỢ HÃI (Ga 14, 27): "Ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi.

* Bình an ở đây không phải là hòa bình, tình trạng không có chiến tranh, không phải tâm trạng của người bị căng thẳng về mặt tâm lý; nhưng là an huệ lớn lao Đức Giê-su mang đến cho loài người là ơn giải thoát, ơn cứu độ, là sự sống và niềm vui.
>
> Hoạn nạn hay sợ hãi nào là lớn nhất trong cuộc đời này? Người ta lo làm sao cho được yên ổn bình an và được no cơm ấm áo, mà có lo thất nghiệp, lo hãng phá sản, lo bệnh hoạn, cũng chỉ phát xuất từ mối lo lớn nhất là lo sợ chết.

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 80 = TANG PHAM THEM SUC PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Bí tích Thêm sức và lòng mến yêu Hội thánh
'Dinh Xuan Quang' This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it [HocHoiKinhThanh]

TẶNG PHẨM THÊM SỨC CỦA MỘT PHỤ NỮ TRẺ

LÀ ĐỌC LỜI CẦU NGUYỆN TRONG THÁNH LỄ CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG PHAN-XI-CÔ

By Elise Haris
Vatican City, ngày 12 tháng 06-2014/ 05:03 am (EWTN News/CN A)

Sau ba năm chờ đợi ngày được chịu bí tích thêm sức, chị Clemence Figeac (Cờ-lê-men-sơ Fi-giác) được yêu cầu đọc lời nguyện giáo dân trong Thanh lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống cử hành bỏi Đức giáo Hoàng, đúng hai ngày sau khi lãnh phép bí tích Thêm sức.

"Thật là rất tốt đẹp," Chị Figeac nói với EWTN News hôm mùng 09 tháng Sáu, "đạc biệt, bởi vì thứ nhất là có sự diễn tập một ngày trước, và người chịu trách nhiệm vè lễ nghi phụng vụ nói rằng sự đọc bài của ta phải trở nên một sự cầu nguyện."

Vị giám đốc nghi lễ phụng vụ nhấn mạnh rằng "chúng ta phải cảm thấy tất cả những lời và sự cầu nguyện bởi vì chúng ta ở trong sự cầu nguyện và ta có thể giúp cho mọi người cầu nguyện. Có sự hiệp thông trong cách của ta phát âm hay nói" chị ta nói "và điều ấy tốt đẹp bởi vì điều ấy nói lên sự ham thích cầu nguyện."

"Người ta thực sự cảm động trong sự cầu nguyện này và trong Thánh lễ này chắc chắn khác nhau ," Figeac ghi nhận, giải thích rằng, khi chị xướng lên lời cầu là chi đã cầu nguyện "Xin Chúa Thánh Thần" truyền cảm hứng cho những người nghe chị ta xướng lời cầu.

Xuất phát từ một thị trấn nhỏ của Lille miền bắc nước Pháp (France), chị Figeac 28 tuổi lớn lên trong đức tin Công giáo nhưng đã từng Xa cách khỏi Hội Thánh, mới chỉ khám phá ra sự quan trọng của Bí tích Thêm sức được chừng bốn năm nay.

Figeac giải thích sau khi cảm thấy thôi thúc lãnh phép thêm sức và " tham dự vào thành phần sinh hoạt thứ hai trong Giáo Hội," Chị ấy đã dọn đi Roma chừng độ hai năm để đi học, ở đấy chị ta đã gặp một linh mục đồng hương, người là vị tuyên úy cho Trung tâm Thánh Lô-ren-sô (Centro San Lorenzo) thành lập năm 1983 bởi Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II như một trung tâm quốc tế cống hiến cho giới trẻ thế giới.

"Chúng tôi gặp nhau bất ngờ và cuộc gặp gỡ rất tốt đẹp, như một thành phố trên trời" chị nói, nhớ lại rằng "Tói nói ngay với người về sự ước muốn của tôi là được lãnh Bí tích Thêm sức, và người cùng đi với tôi và đã giúp tôi, mặc dù người luôn luôn muốn chờ đợi một biểu hiệu về phần tôi."

Mặc dù chị ấy đã muốn tiếp nhận bí tích, Figeac đã chờ đợi, nhớ lại rằng sau cùng chị ấy làm một quyết định sau khi nhận được một bức thư từ một linh mục hỏi nếu như chị đã tìm ra một linh mục và một giáo xứ nơi mà chị có thể sắp xếp về việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức..

"Tôi đã lãnh nhận Bí Tích Thêm sức tại Trung Tâm Thánh Lô-ren-sô do vị linh mục này người đã chuẩn bị cho tôi" chị ấy giải thích, ghi chú rằng, chị ấy đã được thêm sức bởi Đức hồng y Stanislaw Rylko, chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về giáo dân vào ngày thứ sáu vừa qua.

"Thật là một cơ hội tốt đẹp bởi vì bạn có thể nhận thấy rằng Người là một con người của đức tin. Vì trước đây tôi đã không nhận biết Người, và sự thật là tôi đã lãnh nhận thêm sức và Người đã chuyển giao Chúa Thánh Thần, đức tin và sự thiện hảo của Người làm cho bạn có khả năng để ra đi, Vì vậy Thánh Lễ này có rất nhiều ý nghĩa."

Nhớ lại rằng "trước đây tôi đã không nhận biết Giáo Hội, tôi đã không đánh giá được sự quan trọng của Giáo Hội, tôi đã không nhìn thấy ý nghĩa của Giáo Hội" Figeac giải nghĩa rằng sau cùng đến khi chị ấy "đã gặp được Đức Chúa Thánh Thần," chị đã có nguyện vọng nhận thức đức tin hơn nữa, hiểu biết đức tin của tôi" va "Tôi thực sự đã trở nên một người công giáo."

"Tôi tin rằng bí tích này làm cho ta thành một phần tử thứ hai tham dự vào sự tạo dựng Giáo hội. Nó cho phép người ta sống đức tin. Nó cho ta sức mạnh sống đời sống Kito hữu" chị ta nói.

Ví "như một ân huệ, người ta đã đề nghị tôi đọc lời nguyện giáo dân trong Thánh Lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống của Đức Thánh Cha,"

Lễ Ngũ Tuần là từ ngữ Hy lạp liên quan đến một ngày lễ Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống trên các Tông đồ sau ngày Đức Chúa Gie-su về trời. Bí tích Thêm sức là một sự tái sinh (sống lại) của sự hiện xuống trong tâm hồn của người đón nhận bí tích ấy.

Dự trù chị ta có thể trở về nước Pháp trong vòng hai tuần lễ nữa, nơi mà chị ta và người bạn trai dự định sẽ làm lề kết hôn, Figeac đã bộc lộ rằng một động cơ thúc đẩy trọng đại khác khiến cho chị đã xin lãnh nhận Bí tích Thêm sức là vì công việc của chị, bởi vì "Tôi muốn làm việc cho Giáo hội và tự hiến mình để phục vụ."

"Sụ thật là Đức Chúa Thánh Thần giúp ta có vai trò ở trong Giáo Hội. Tôi nhận ra điều ấy nhiều hơn trong vai trò của công việc tôi làm."

"Tôi muốn trở nên một phần tử, cố gắng để làm một cái gì để tự đạt mình vào sự phục vụ" Giáo Hội, chị ta giải thích, hơn nữa "mọi người cố gắng làm như thế, không làm những công việc to tát, nhưng ít là công việc nhỏ bé."

__._,_.__

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN10TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN10TN-A : "Thầy bảo cho anh em biết ; bất cứ ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi." Mat 5, 28)

* Chúa muốn nói tới những người chồng và cả người tu trì, khi nhìn người phụ nữ đẹp mà thèm muốn là đã ngoại tình vợ và với Chúa. Vì tôi đã không trung thành với lời hứa của mình. Vậy tôi không dừng ớ tạo vật chóng qua, mà cần cầu nguyện rất nhiều và hướng người đẹp ấy và lòng mình về với Chúa, để cảm tạ, chúc tụng Người, đã dựng nên con người và mọi loài thật tốt đẹp ! Alleluia !!!

Hướng Dương

 
<< Start < Prev 1481 1482 1483 1484 1485 1486 1487 1488 1489 1490 Next > End >>

Page 1483 of 1721