mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3173
mod_vvisit_counterHôm Qua7734
mod_vvisit_counterTuần Này41349
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này95069
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12291302

We have: 161 guests online
Your IP: 54.226.36.60
 , 
Today: Dec 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM CN2PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THU NĂM SAU CN2PS-A : "Về những sự kiện đó, chúng tôi xin làm chứng, cùng với Thánh Thần, Đấng mà Thiên Chúa đã ban cho những ai vâng Lời Người". (Công vụ 5, 32)

* Từ hơn một tuần nay, và suốt mùa Phục Sinh này Hội thánh cho đọc sách Tông Đồ Công Vụ, bạn và tôi thấy Chúa Thánh Thần hiện diện nói qua các Tông đồ, nên người ta gọi là Sach của Chúa Thánh Thần. Khi bạn và tôi thực hành Lời Chúa thì Thần Khí Ngài sẽ thúc đẩy và dẫn dắt tôi trong lời nói cũng như việc làm, một cách can đảm, khôn ngoan và sáng suốt...

* Câu Kinh Thánh tôi học thuộc để thực hành : ĐẤNG ĐƯỢC THIÊN CHÚA SAI ĐI, THÌ NÓI NHỮNG LỜI CỦA THIÊN CHÚA, VÌ THIÊN CHÚA BAN THẦN KHÍ CHO NGƯỜI VÔ NGẦN VÔ TẬN". (Ga 3, 34)

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU SAU CN2PS-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa

30/4/14 - THỨ TƯ TUẦN 2 PS - A - Ga 3 ,16-21

TIN VÀO CON THIÊN CHÚA

"Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời." (Ga 3,16)

Suy niệm: Những câu chuyện tình làm rung động trái tim con người của mọi thời đại, như chuyện tình Romeo (Rô-mê-ô) và Juliet (Giu-li-ét) chẳng hạn, bao giờ cũng tán dương nét đẹp cao cả và đầy kịch tính của tình yêu là những người yêu nhau sẵn sàng làm tất cả để được sống bên nhau mãi mãi kể cả liều thân chịu chết để nếu không thể cùng sống thì được cùng chết với nhau. Kể chuyện Giê-su chính là kể chuyện tình yêu, tình yêu của Thiên Chúa, tình yêu ấy lớn đến nỗi Thiên Chúa thí cả mạng sống của Con duy nhất của Ngài để cho muôn người được sống. Điều đáng nói ở đây, chuyện tình Giê-su ấy không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng mà là hành động mà Thiên Chúa đã thực hiện thực sự: Thiên Chúa đã cho Con của Ngài chết đi để đền tội thay cho loài người và lại cho Con của Ngài sống lại để "ai tin vào Ngài thì khỏi phải chết nhưng được sống muôn đời."

Bạn ơi, bạn có cảm thấy nhói lòng rung động vì Thiên Chúa yêu bạn đến nên nông nỗi ấy không? Nếu bạn không thể thờ ơ trước tình yêu của ai đó dám sống và dám chết cho bạn, thì bạn càng không thể vô cảm khi biết rằng Chúa yêu bạn mãnh liệt gấp bội phần như thế. Điều Chúa mong mỏi nơi bạn là bạn đặt niềm tin vào Chúa để được sống muôn đời với Ngài. Chúa đang hỏi bạn: "Con có tin như thế không?" (Ga 11,26). Bạn trả lời cho Chúa nhé!

Sống Lời Chúa: Hôn kính thánh giá để nói lên lòng tin của mình nơi Chúa.

Cầu nguyện: "Lạy Chúa con tin. Xin đỡ nâng đức tin còn non yếu của con."

-----------

Sống Lời Chúa hôm nay : Gia đình có bổn phận cộng tác với Giáo hội trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU CN2PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ SAU CN 2 PS- A : "Kẻ sống theo sự thật thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ: cac việc của người ấy đã thực hiện trong Thiên Chúa". (Ga 3, 21)

* Ánh sáng đây chính là Đức Giê-su, Con của Chúa Cha, Tin Mừng của Người. Bạn và tôi đã sống công chính, theo sự thật là Lời Chúa thì vui mừng hân hoan, tâm hồn được tràn đầy bình an. Còn khi tôi làm điều ác thì chạy trốn Ngài, ai cũng nhìn thấy những hành động của mình. Tôi quyết tâm làm điều thiện để danh Chúa được cả sáng qua tôi.

Đầy tớ Vô dụng

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 99 = TOI DA YEU NGAI PDF Print E-mail

Tôi đã yêu Ngài - Sơ Mỹ Tịnh viết theo lời của một tân tòng - Hội D
Apr 29 at 6:59 PM

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo nơi vùng quê hẻo lánh, tôi phải bươn chải với cuộc sống để kiếm kế sinh nhai. Tuy nhiên, với đất đai cằn quê tôi thì làm gì để có thể kiếm được ngày ba bữa cơm, kể cũng khá chật vật.

Mặc dầu vậy, tôi vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó mình sẽ thoát khỏi cảnh nghèo này. Nhưng mơ ước vẫn là ước mơ và cuộc sống thì vẫn cứ thế. Tôi không kham nổi miếng ăn cho cả gia đình. Ba má tôi cũng đầu tắt mặt tối...

Nhưng rồi cuộc đời tôi lật sang một trang mới. Đó là lúc tôi gặp anh. Trông anh hiền lành, chất phác, gia đình gia giáo, khá giả... Ba má tôi hy vọng đây là cơ hội để tôi thoát khổ.

Như kẻ đắm thuyền vớ được phao, tôi chấp nhận lấy anh ngay dù mới chỉ 20 tuổi. Lấy anh thì phải theo đạo Chúa của anh. Tôi đồng ý miễn là lấy được anh để thoát khổ.

Vì muốn mau chóng đạt mục đích ấy, nên tôi học đạo rất nhanh, tôi thuộc lòng các kinh và nghe sơ giảng về "Ông Chúa Trời" tôi hiểu liền. Sau sáu tháng học hỏi, tôi được nhập đạo của anh. Tôi vui sướng vô cùng vì sắp đạt được điều tôi hằng mong đợi.

Điều tôi chờ đã tới. Ngày cưới tôi thật vui. Ba má tôi vui mừng trong nước mắt "thế là con Hạ nhà mình nó bớt khổ rồi. Nhớ sống cho tốt nghe con. Đạo của họ con phải giữ cho trọn." Tôi thầm nghĩ "lấy anh chứ có lấy đạo của anh đâu."

Đúng thật, theo đạo rồi thì phải giữ. Cứ bốn giờ sáng, đang lúc ngủ ngon thì tôi bị đánh thức bởi những tiếng động nho nhỏ khi ba má chồng dậy đi lễ, và anh cũng đi. Tôi nằm chớ có ngủ được đâu nên đã nghe má nói với anh "con dậy khẽ để con Hạ nó ngủ". Anh nói ngay "phải dậy đi lễ chứ má."

Thế là ngày nào tôi cũng phải theo gia đình đi dự lễ. Những ngày đầu tôi buồn ngủ quá, cứ mong Cha sở đọc đến câu "chúc anh chị em ra về bằng an" là tôi đáp ngay "Tạ ơn Chúa" để có thể ra khỏi nhà thờ và về nhà liền. Nhưng hôm nào tôi cũng phải đợi anh ngoài bãi xe. Vì ba má và anh luôn quỳ lại chăm chăm chú chú nguyện cầu điều gì đó mà tôi chưa thể hiểu nổi.

Như ông bà thường nói "mưa dầm thấm lâu", ngày ngày tôi cứ theo gia đình đi dự lễ riết cũng thành thói quen. Cứ nghe chuông là tôi bật dậy liền. Và tôi dần dần yêu thích những lời giảng dạy của Cha sở. Nghe Tin Mừng mỗi ngày một đoạn theo chủ đề thật hay: Hôm thì nghe về con chiên lạc được ông chủ yêu thương vác trên vai mang về, ông rất đỗi vui mừng; hôm thì nghe về việc Chúa Giêsu chữa cho người phụ nữ lành bệnh vì bà tin như vậy; lại có hôm nghe về chuyện Chúa Giêsu gọi ông Giakêu, ông đã bỏ mọi sự mà theo Chúa... Có hôm tôi cảm động đến rơi nước mắt khi nghe Cha sở nói về người cha nhân hậu, tôi thấy mình như đứa con đi hoang nay trở về được cha đứng đón từ cổng và dẫn tôi vào nhà... và tôi đã say mê Chúa từ lúc nào không biết. Ngài chi phối toàn bộ suy nghĩ và cuộc sống của tôi. Tôi bắt đầu nghiêm túc tìm hiểu về Ngài, tôi đã biết ở lại cám ơn Chúa sau mỗi Thánh Lễ, và nhất là tôi học được nơi Ngài về tình yêu hy hiến, sự quan tâm đến người khác, cảm thông với người cùng khổ...

Tôi muốn nhân rộng niềm hạnh phúc này, bằng cách kể cho ba má ruột và hai em của tôi. Tôi thử gợi ý để giúp họ nhận ra chân dung một Thiên Chúa tuyệt vời.

Một ngày đẹp trời tôi đã thỏ thẻ cùng ba má: "Ba má ơi! Nhà mình đã nghèo về vật chất thì đừng để nghèo về tinh thần nữa. Ba má hãy cùng con theo đạo Chúa tình thương đi, Ngài sẽ bù đắp cho chúng ta thật nhiều thứ. Tôi kiên nhẫn trình bày để ba má nhận ra Thiên Chúa và tôi tự nhủ mình nói lý thuyết suông thì chưa đủ, tôi quyết sống để họ nhận ra Chúa ngay nơi đời sống thường ngày của tôi. Tôi đã trở nên một người con hiếu thảo, một người vợ đảm đang, dễ thương, làm việc chăm chỉ, siêng năng kinh hạt, cầu nguyện... nhất là tôi không bao giờ bỏ đi lễ cả. Và Chúa đã không thua lòng quảng đại và sự cố gắng của tôi. Còn hạnh phúc nào bằng khi ba má và hai em của tôi đồng ý theo đạo Thiên Chúa. Và phục Sinh năm nay họ chính thức gia nhập Hội Thánh.

Tôi thầm cảm tạ Chúa đã ban cho nhiều người nhận ra tình thương Ngài. Và cách Ngài làm để họ nhận ra Chúa. Chúa đã dẫn dắt mỗi người một con đường khác nhau. Chính tôi là một ví dụ điển hình: Ban đầu thì tôi theo Chúa chỉ vì muốn thoát khổ, nhưng dần dần tôi đã yêu Ngài nhiều lắm. Và bây giờ, hằng ngày tôi luôn cầu nguyện cho nhiều người trên thế giới sớm nhận ra Chúa Tình Thương mà tin tưởng, phó thác cuộc sống cho Ngài.

Sr. Mỹ Tịnh

Viết theo lời chia sẻ của một Tân tòng

Kính chuyển

Hồng

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 29 = BI QUYET HANH PHUC PDF Print E-mail

Bí quyết hạnh phúc của Đức Kitô - Trầm Thiên Thu
Apr 29 at 1:09 PM
Bí quyết hạnh phúc của Đức Kitô

Đức Kitô có một số bí quyết tuyệt vời để sống hạnh phúc mà Ngài đã chia sẻ trong "Bài Giảng Trên Núi", trong đó bao gồm "Bát Phúc" (Tám Mối Phúc Thật). Chúa Giêsu nói rất rõ đến từng chi tiết về những điều xem chừng rất "ngược đời", rất "khó lọt tai", nhưng lại rất hợp lý và thú vị.

1. Về giận ghét. Luật Cựu ước: "Không được giết người. Chớ giết người vô tội và người công chính" (Đn 5:17; Đn 13:53). Nhưng Chúa Giêsu dạy: "Ai giận anh em mình thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. Thầy bảo thật cho anh biết: anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng" (Mt 5:22-26; Lc 12:57-59). Như vậy, tội giận ghét người khác cũng giống như tội sát nhân, giết người không cần gươm giáo!

2. Về ngoại tình. Luật Cựu ước: "Chớ ngoại tình" (Xh 20:14; Đnl 5:18). Nhưng Chúa Giêsu dạy: "Ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi. Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục. Nếu tay phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy chặt mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân phải sa hoả ngục" (Mt 5:28-30).

3. Về ly dị. Luật Cựu ước: "Ai rẫy vợ thì phải cho vợ chứng thư ly dị" (Đnl 24:1). Nhưng Chúa Giêsu dạy: "Ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình; và ai cưới người đàn bà bị rẫy, thì cũng phạm tội ngoại tình" (Mt 5:31-32; Mt 19:9; Mc 10:11-12; Lc 16:18).

4. Về nhân chứng. Luật Cựu ước: "Chớ bội thề, nhưng hãy trọn lời thề với Đức Chúa" (). Nhưng Chúa Giêsu dạy: "Đừng thề chi cả. Đừng chỉ trời mà thề, vì trời là ngai Thiên Chúa. Đừng chỉ đất mà thề, vì đất là bệ dưới chân Người. Đừng chỉ Giêrusalem mà thề, vì đó là thành của Đức Vua cao cả. Đừng chỉ lên đầu mà thề, vì anh không thể làm cho một sợi tóc hoá trắng hay đen được. Nhưng hễ 'có' thì phải nói 'có', 'không' thì phải nói 'không'. Thêm thắt điều gì là do ác quỷ" (Mt 5:34-37).

5. Về thù hận. Luật Cựu ước: "Mắt đền mắt, răng đền răng, mạng đền mạng" (Xh 21:24; Lv 24:20; Đnl 19:21). Nhưng Chúa Giêsu dạy: "Đừng chống cự người ác, trái lại, nếu bị ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái ra nữa. Nếu ai muốn kiện anh để lấy áo trong của anh thì hãy để cho nó lấy cả áo ngoài. Nếu có người bắt anh đi một dặm thì hãy đi với người ấy hai dặm. Ai xin thì hãy cho; ai muốn vay mượn thì đừng ngoảnh mặt đi" (Mt 5:39-42; Lc 62:9-30).

Luật Cựu ước: "Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù" (Lv 19:18). Còn Chúa Giêsu dạy: "Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao? Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao? Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện" (Mt 5:4348; Lc 6:27-28, 32-36).

6. Về nhịn nhục. Chúa Giêsu dạy: "Nếu ai muốn kiện anh để lấy áo trong của anh, thì hãy để cho nó lấy cả áo ngoài" (Mt 5:40), "Ai vả anh má bên này, thì hãy giơ cả má bên kia nữa" (Lc 6:29).

7. Về lề luật. Chúa Giêsu xác định: "Nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pharisêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời" (Mt 5:20), rồi Ngài vừa dặn dò vừa cảnh báo: "Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ Luật Môsê hoặc lời các ngôn sứ. Thầy đến không phải là để bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn. Vì, Thầy bảo thật anh em, trước khi trời đất qua đi, thì một chấm một phết trong Lề Luật cũng sẽ không qua đi, cho đến khi mọi sự được hoàn thành. Vậy ai bãi bỏ dù chỉ là một trong những điều răn nhỏ nhất ấy, và dạy người ta làm như thế, thì sẽ bị gọi là kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời. Còn ai tuân hành và dạy làm như thế thì sẽ được gọi là lớn trong Nước Trời" (Mt 5:17-19).

8. Về công chính. Chúa Giêsu nói: "Nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pharisêu thì sẽ chẳng được vào Nước Trời" (Mt 5:20). Thiên Chúa xác định: "Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế. Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi" (Mt 9:13). Như vậy, ai cảm thấy mình đạo đức thì đừng vội "chảnh", và ai cảm thấy mình tội lỗi thì cũng đừng nản chí sờn lòng.

9. Về công lý. Luật Cựu ước: "Ngươi không được phao tin đồn nhảm. Đừng làm chứng gian mà tiếp tay với kẻ xấu. Ngươi không được hùa theo số đông để làm điều trái; trong một vụ kiện, ngươi không được ngả theo số đông mà làm chứng, khiến công lý bị sai lệch. Ngươi không được thiên vị người yếu thế khi họ có việc kiện tụng" (Xh 23:1-3). Chúa Giêsu giải thích: "Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pharisêu giả hình! Các người nộp thuế thập phân về bạc hà, thì là, rau húng, mà bỏ những điều quan trọng nhất trong Lề Luật là công lý, lòng nhân và thành tín. Các điều này vẫn cứ phải làm, mà các điều kia thì không được bỏ" (Mt 23:23). Công lý là 1 trong 3 điều quan trọng nhất trong luật pháp.

Chúa Giêsu nói với mỗi chúng ta: "Chính anh em là muối cho đời. Nhưng muối mà nhạt đi thì lấy gì muối nó cho mặn lại? Nó đã thành vô dụng thì chỉ còn việc quăng ra ngoài cho người ta chà đạp thôi. Chính anh em là ánh sáng cho trần gian. Một thành xây trên núi không tài nào che giấu được. Cũng chẳng có ai thắp đèn rồi lại để dưới cái thùng, nhưng đặt trên đế, và đèn soi chiếu cho mọi người trong nhà. Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời" (Mt 5:13-16).

Ngài bảo chúng ta là Muối Mặn, là Đèn Sáng, đồng thời cũng phải là "hạt lúa mì thối trong đất" (Ga 12:24) và là Men giữa đời, nhưng Ngài cũng cảnh báo: "Anh em phải coi chừng, phải đề phòng men Pharisêu và men Hêrôđê!" (Mc 8:15). Và Thánh Phêrô căn dặn: "Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé" (1 Pr 5:8).

Lạy Thiên Chúa, kẻ thù con đang rình sẵn, xin lấy đức công chính của Ngài mà hướng dẫn con, xin san phẳng lối của Ngài để con tiến bước (Tv 5:9).

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển

Hồng

 
<< Start < Prev 1481 1482 1483 1484 1485 1486 1487 1488 1489 1490 Next > End >>

Page 1484 of 1700