mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8049
mod_vvisit_counterHôm Qua8413
mod_vvisit_counterTuần Này21536
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này173631
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả12992771

We have: 155 guests online
Your IP: 52.91.221.160
 , 
Today: Mar 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM, SAU CN22TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

 THƯ NĂM, SAU CN22TN-A : Đức Giê-su bảo: "Đừng sợ, từ nay anh sẽ là người thu phục người ta". (Lc 5, 10)

* Khi tôi tín thác vào Chúa thì Ngài sẽ giúp tôi trong sứ vụ hiện tại, vì không có Chúa tôi không làm được gì. Lạy Chúa Giê-su, con tin tưởng nơi Chúa !

Đầy tớ Vô ích

 
BANH SU SONG # 163 - THU NAM TUAN 22TN-A PDF Print E-mail

Sep 3 at 10:06 AM
SUY NIỆM LỜI CHÚA CÁC NGÀY TRONG TUẦN XXII TN
Thứ năm 09/04/2014

Lời Chúa - Luca 5, 1-11 : THẢ LƯỚI

Khi ấy, dân chúng chen nhau lại gần Chúa Giêsu để nghe lời Thiên Chúa, lúc đó Người đứng ở bờ hồ Ghênêsarét. Người trông thấy hai chiếc thuyền đậu gần bờ; những người đánh cá đã ra khỏi thuyền và họ đang giặt lưới. Người xuống một chiếc thuyền, thuyền đó của ông Simon, và Người xin ông đưa ra khỏi bờ một chút. Rồi Người ngồi trên thuyền, giảng dạy dân chúng.

Vừa giảng xong, Người bảo ông Simon rằng: "Hãy đẩy thuyền ra chỗ nước sâu và thả lưới bắt cá". Ông Simon thưa Người rằng: "Thưa Thầy, chúng con đã cực nhọc suốt đêm mà không được gì hết; nhưng vì lời Thầy, con sẽ thả lưới". Các ông đã thả lưới và bắt được rất nhiều cá; lưới các ông hầu như bị rách. Bấy giờ các ông làm hiệu cho các bạn đồng nghiệp ở thuyền bên cạnh đến giúp đỡ các ông. Những người này tới, họ đổ cá đầy hai chiếc thuyền, đến nỗi những thuyền chở nặng gần chìm.

Thấy thế, ông Simon sụp lạy dưới chân Chúa Giêsu và thưa Người rằng: "Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi". Ông kinh ngạc và tất cả mọi người ở đó với ông cũng kinh ngạc trước mẻ cá mà các ông vừa mới bắt được; cả ông Giacôbê và Gioan, con ông Giêbêđê, bạn đồng nghiệp với ông Simon cũng thế. Nhưng Chúa Giêsu phán bảo ông Simon rằng: "Ðừng sợ hãi: từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta". Bấy giờ các ông đưa thuyền vào bờ, và đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người.

Suy niệm

Gần đây trên báo Tri Thức Trẻ đã đăng tải bài viết: Gái Miền Tây, và 3 chữ "N" nổi danh thiên hạ. (3 chữ "N": Ngon, Ngoan và Ngu), đã bị dân cư mạng phản đối cực lực, khiến cho bộ Văn hoá thông tin phải vào cuộc và xử lý nghiêm khắc. Bởi vì tác giả đã bôi nhọ và xúc phạm đến giá trị nhân phẩm của gái Miền Tây, cũng như chia rẽ người vùng miền.

Trái với nội dung bài viết trên báo Tri Thức Trẻ trên, bài viết và nội dung của tác giả thánh Luca trong bài tin mừng hôm nay đã để lại cho người đọc một ấn tượng tuyệt đẹp khi đề cao nhân vật Giêsu với 3 chữ "L" (lạ) nổi danh thiên hạ.

1. "LẠ" về nơi giảng dạy.

Sự thường ở đời ai lại dùng thuyền đánh cá để ngồi trên đó mà giảng dạy; cũng chưa thấy ai quy tụ dân chúng nơi bãi biển để giáo huấn. Vậy mà Chúa Giêsu đã không ngần ngại tận dụng phương tiện và nơi chốn ấy để rao giảng Lời Chúa. Quả là lạ thường!

2. "LẠ" về mẻ cá bất thường.

Với kinh nghiệm lành nghề về việc đánh bắt cá biển, Sinmon cùng các bạn đồng nghiệp đã trãi qua một đêm vất vả nhưng chẳng được con cá nào. Trong khi giữa lúc ban ngày, Thầy Giêsu chẳng có chút kinh nghiệm gì về việc ra khơi bám biển, lại đề nghị Simon thả lưới bắt cá, quả là chuyện đùa! Nhưng để làm vui lòng thầy Giêsu, Simon đành miễn cưỡng làm theo, nhưng thật bất ngờ, kết quả lại ngoài sức tưởng tượng. Một mẻ cá lạ đầy ấp những cá là cá. Ấy mới là sự lạ!

3. "LẠ" về việc chuyển đổi nghề nghiệp bất ngờ.

Trước một mẻ cá lạ lùng, Sinmon đã hò reo sung sướng, nhưng cũng đầy sợ hãi khi nhận ra thân phận yếu hèn tội lỗi của mình nên đã sụp lạy Thầy Giêsu đầy quyền năng. Không ngờ chính lúc đó, Chúa Giêsu lại nhẹ nhàng trấn an rồi bất ngờ kêu gọi ông chuyển đổi ngành nghề: "Đừng sợ, từ nay anh sẽ là người thu phục người ta". Sinmon đã không cưỡng lại được lời mời gọi chân tình tha thiết ấy của Đấng quyền năng nên đã "bỏ mọi sự mà theo Người". Ôi lạ lùng biết mấy!

Với 3 chữ "LẠ" nơi con người Giêsu mà thánh Luca tường thuật trong bài Tin mừng hôm nay, nhằm dạy chúng ta những bài học quý:

- Phải tận dụng mọi nơi, mọi lúc, mọi hoàn cảnh để loan báo Tin Mừng.

- Luôn biết tin tưởng, trông cậy vào quyền năng Chúa trong mọi lúc vì "mọi kẻ tin vào Ngài sẽ không thất vọng bao giờ". (Tv 90 ). Biết cậy dựa vào Chúa, ta có thể làm được những điều kì diệu, như thánh Phaolô đã nói: "Tôi có thể làm mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi" (Pl 4,13).

- Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi người mỗi kinh nghiệm, mỗi người mỗi khả năng, tính cách..., Chúa đều tin tưởng mời gọi để cộng tác với Chúa để cứu rỗi các linh hồn.

   * Nhờ ơn Chúa con mau mắn đáp lại lời mời gọi của Chúa cách tích cực, sẵn sàng từ bỏ mọi sự để thi hành thánh ý Chúa với lòng tin tưởng cậy trông vào quyền năng của Người.

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU TU, SAU CN22TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ, SAU CN22TN-A : Đức Giê-su nói : " Tôi còn phải loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho các thành khác nữa, vì tôi được sai đi cốt để làm vệc đó". (Lc 4, 43)

* Trách nhiệm của bạn và tôi là "ra đi rao giảng Tin Mừng", mang Lời Chúa cho mọi người trong gia đình, giáo xứ và ngoài xã hội, nơi đang làm việc bằng lời nói và việc làm, để họ nhìn thấy Chúa hiện diện trong tôi mà bước theo Người.

Hướng Dương

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU TUAN 22TN-A PDF Print E-mail

THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 22 TN - 3-9-2014

Th. Grê-gô-ri-ô Cả, giáo hoàng, tiến sĩ HT Lc 4,38-44

Chia sẻ Lời Chúa : TRUYỀN GIÁO: ƠN GỌI VÀ BỔN PHẬN CỦA KITÔ HỮU

TIN MỪNG LC 4, 38-44

"Tôi phải loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho các thành khác nữa, vì tôi được sai đi cốt để làm việc đó." (Lc 4,43)

Suy niệm: Giáo Hội là Thân Thể Mầu Nhiệm của Chúa Ki-tô, một thân thể với nhịp đập của trái tim là việc truyền giáo. Một thân thể bình thường sẽ như thế nào nếu không có nhịp đập của quả tim; cũng vậy, Thân Thể Mầu Nhiệm là Giáo Hội sẽ chết nếu không truyền giáo. Sứ mạng truyền giáo ấy đã được Chúa Cha giao phó cho Chúa Giê-su và luôn nung nấu lòng Ngài trong mọi hoàn cảnh: "Tôi phải loan báo Tin Mừng cho các thành khác nữa." Chúa Giê-su lại trao sứ mạng truyền giáo cao quý ấy cho Giáo Hội và trở thành bản chất của Giáo Hội. Là thành viên của Giáo Hội, mỗi Ki-tô hữu đều có bổn phận truyền giáo với cung cách truyền giáo riêng của mình. Trong nền văn hoá tiêu thụ thực dụng hiện nay, người ta có xu hướng đáng sợ là mải mê tìm kiếm tiện nghi vật chất, hưởng thụ... mà quên ơn gọi và sứ mạng giúp những người lân cận nhận biết Chúa.

Mời Bạn: Các tạo vật dùng hình thái, sắc màu, tiếng kêu, đời sống... để nói lên vinh quang của Thiên Chúa. Còn bạn, bạn có dùng lời nói và cuộc sống tốt đẹp giúp cho con người thời nay tin vào Chúa và hưởng ơn cứu độ của Ngài?

Sống Lời Chúa: Tôi quyết sống vui tươi, lạc quan và cư xử bác ái, yêu thương với những người chung quanh như một cách loan báo Tin Mừng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con yêu mến truyền giáo, để mỗi sớm mai thức dậy, con có được niềm vui mới, niềm vui được Chúa thương chọn và sai đến với những con người con gặp gỡ, giúp họ tìm gặp được Chúa và yêu mến Chúa như đã được Chúa yêu. Amen.

----------------------
* SỐNG Lời Chúa hôm nay : "KẺ THÙ CỦA MÌNH CHÍNH LÀ NGƯỜI NHÀ". (MT 10, 36)

(Vì Tin Mừng là cơ hội cho người tin theo Chúa bị chống đối ngay từ phía người nhà mình, đòi mỗi người phải đích thân đón nhận. Kẻ thù nội tại cũng chính là tôi, ở ngay trong tôi, nên tôi cần tỉnh thức cầu nguyện)

 
DAO TAO MON DE # 131 = HIEP NHAT CUNG THUONG DE PDF Print E-mail

179. CN Thường niên 23 - năm A.

Hiệp nhất cùng Thượng Đế

Lung Linh

Nhận ra sự hiện hữu của Thượng đế

Một kẻ cầu đạo thỉnh ý Linh Sư:

Thưa thầy, con có thể làm gì để nhận ra sự hiện diện của Đấng Tạo Hóa?

Linh Sư trả lời cách cả quyết:

Hãy thanh tấy tâm hồn con bằng chiêm nhiệm,

chứ đừng bôi nhọ chúng bằng những diễn từ đạo giáo.

Hướng vể những môn đệ trí thức, ngài nói thêm với vẻ châm biếm:

Đừng vắt óc ra để giải thích lời Chúa mà cần phải tập trung cái nhìn để nhận ra Chúa thực sự sống trong mình.

Tìm Chúa trong tĩnh lặng

Muốn hội nhập với Thượng Đế, phải sống trong tĩnh lặng.

Đệ tử nêu ước nguyện:

- Thưa thầy, con muốn tìm kíếm Thượng Đế trong kinh nguyện.

Linh Sư đáp:

- Ước nguyện của con là phi lý.

- Thưa thầy, tại sao vậy?

- Bởi vì nếu con cầu nguyện như một tôi tớ trước một ông chủ

Hoặc tệ hại hơn, đọc kinh rang rang hay hát ngợi khen Ngài vang trời...

nhưng tâm hồn rỗng không hoặc vẫn nghĩ đủ mọi thứ trên đời...khiến tâm hồn con xao động. Con sẽ chẳng bao giờ gặp Ngài.

Con hãy tìm kiếm sự thinh lặng nội tâm...

Như thế, Thượng Đế sẽ tỏ mình ra cho con, và con sẽ cùng Người nên một.

Chúa sống trong ta

Một vị giảng thuyết không ngừng điệp khúc:

- Chúng ta phải đem Thiên Chúa vào trong đời sống chúng ta.

Linh Sư phản bác:

- Thiên Chúa vẫn hiện diện trong đời sống.

Việc quan trọng của chúng ta chỉ là nhận ra sự hiện diện của Người.

Thánh Phaolô xác quyết điểu này,

"Tôi sống, nhưng không phải là tôi sống,

mà là chính Chúa Kitô sống trong tôi".

Nước trời không có chỗ chứa cho 2 người.

Lần kia đệ tử thắc mắc:

- Thưa thày, tại sao Lạy Chúa, lạy Chúa...không được vào nưóc trời..

- Vì nước trời không có chỗ cbứa cho 2 người

- Có nghĩa là sao ạ?

- Vì con người tự nhận mình là tôi tớ đối ông ông chủ Chúa..

nên mới thân thưa: Lạy Chúa..Lạy Chúa..

- À, con hiểu rồi, người ta thích phân biệt Chúa ra Chúa, tôi tớ ra tôi tớ ..

như vậy rõ ràng là 2... chứ không thể là một!!!!

- Đúng vậy. Con nên nhớ:

Nước trời không có chỗ chứa cho 2 người.

HỌP NHAU CẦU NGUYỆN..

SAO CHẲNG THẤY THẦY ĐÂU!!!

Vì ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy,

thì có Thầy ở đấy, giữa họ. (Mt 18:20)

LUNG LINH

- Họp nhau cầu nguyện..sao chẳng thấy Thầy đâu!!!

- Trời ạ, lời Thầy Giêsu xác định rõ ràng

Vì ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy,

thì có Thầy ở đấy, giữa họ. (Mt 18:20)

... vậy mà anh dám nói ngược ngạo như thế ư?

- Tôi đâu dám ngược ngạo, tôi chỉ nói lên thực tế..

Này nhé, trong một cộng đoàn, hàng chục nhóm hội họp cầu nguyện với nhau hàng tuần..cả hàng trăm lần rồi. .....

Nhưng thật đáng tiếc!!!

Họ chỉ thấy nhau

Họ chỉ đọc kinh như máy

Họ chỉ rống lên hát theo thói quen

Thậm chí chia sẻ Lời Chúa theo kiểu suy diễn linh tinh.

Sau đó, ai về nhà nấy...Y như cũ, chẳng có gì đổi mới!!!

Lý do: Chẳng thấy Thầy hiện diện tại cuộc họp và cùng đồng hành với mình trong cuộc sống thường ngày, thành thử ra:

"Mạnh Chúa, Chúa sống. Mạnh tôi, tôi sống".

Tình trạng này kéo dài cả 10 năm trời mà sức sống của thành viên chẳng thấy khấm khá lên ..

Thậm chí vì cách lãnh đạo của trưởng làm sao đó khiến cho mọi người hầu như mất lửa!!

Rõ ràng là

Cả chục người họp lại nhân danh Thầy,

Thế mà chẳng thấy Thầy đâu!!!.

Nếu bảo chẳng thấy Thầy đâu. Như vậy Thầy đi đâu mới được chứ???

Trời, oan cho Thầy quá. Thầy đâu phải thi sĩ lang thang theo cánh mây trời... thả hồn mình ngao du sơn thủy đó đây.

Thầy sống ngay trong trong lòng mỗi người.

Thầy là mối giây yêu thương liên kết mọi người với nhau trong tình anh em con một Cha. Nhưng tiếc một điều:

Chúng tôi không nhận ra điều ngọt ngào này.

Vì thế, Thầy hiện diện trong mỗi người, nhưng Chúng tôi vô tình làm lơ, coi như Thầy không hề có mặt trong Đền Thánh Linh hồn của mình.

Chúng tôi chẳng quan tâm gì tới "Lời hứa của Thầy" năm xưa:

Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế. (Mt 28:20).

Chính vì thế mới dẫn tới hậu quả chán chường như vậy.

Do đó, vấn đề quan trọng trước mắt là:

nhìn thẳng vào thực tế và anh dũng chấp nhận tình trạng khốn khổ này......

Phần đông Chúng ta sống như đàn cừu. Ai sao tôi vậy. Chẳng bao giờ đặt vấn đề cuộc sống đạo của mình hiện tại ra sao.

Chẳng bao giờ anh em ngồi lại với nhau để đặt ra những câu hỏi đại lọai như sau:

- Bảy năm chia sẻ Lời Chúa với nhau, tại sao chúng ta vẫn chẳng tiến được một bước nào nhỉ???

- Tám năm sống trong cộng đoàn, tại sao tình ta với Chúa cứ dậm chân tại chỗ vậy???

- Mười năm dấn thân Loan Báo Tin Mừng, tại sao trong lòng ta vẫn chưa cảm nhận được niềm vui, bình an, hạnh phúc thực sự ???

Thế thì sao lại gọi là Loan Báo Tin Mừng cho được? Loan báo Tin Buồn thì có!

Một khi đã truy vấn niềm Tin của mình, anh em mới quyết tâm đi tìm câu trả lời cho chính mình.

Nếu quyết tâm tìm kiếm chắc chắn sẽ tìm thấy.

Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho. (Lc 11:10)

Không có quyết tâm này, dù họp nhau cầu nguyện cả ngàn lần...

Thầy vẫn không có ở đó đâu...

--

 
<< Start < Prev 1481 1482 1483 1484 1485 1486 1487 1488 1489 1490 Next > End >>

Page 1484 of 1761