mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7607
mod_vvisit_counterHôm Qua9450
mod_vvisit_counterTuần Này7607
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này138316
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12732239

We have: 114 guests online
Your IP: 34.228.143.13
 , 
Today: Feb 17, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG # 137 = LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
* * *
LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

CHÚA NHẬT 15 THƯỜNG NIÊN A

Chúa Nhật 13/7 — Thứ Bảy 19/7/2014
Trích đoạn suy niệm theo Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

CHÚA NHẬT 13/7/14
Lời Chúa: "Người gieo giống đi ra gieo giống."(Mt 13:3)
Suy niệm: Dụ ngôn người gieo giống đòi chúng ta phải xét mình. Có bao hạt Lời Chúa được gieo vào lòng tôi? Đâu là số phận của những Lời ấy?
Có hạt rơi vào lòng tôi như rơi trên mặt đường. Tôi nghe mà không cố hiểu. Thế là Lời Chúa trượt đi như nước đổ lá khoai. Có hạt rơi vào lòng tôi như rơi trên đất đá. Tôi vội vã, hớn hở đón lấy, nhưng chỉ hời hợt. Lời Chúa không bám rễ sâu trong mảnh đất đời tôi, nên khi thử thách ập đến, tôi bỏ cuộc. Có hại rơi vào lòng tôi như rơi vào bụi gai. Lo âu và đam mê của cải bóp nghẹt, làm cây Lời Chúa không thể lớn lên. Có hạt rơi vào lòng tôi như rơi vào đất tốt. Tôi hiểu được nhờ dám sống Lời Chúa.
Dụ ngôn đó đòi tôi phải cải tạo lại mảnh đất đời mình để Lời Chúa sinh hoa trái.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con dọn dẹp mảnh đất đời con, để hạt giống Lời Chúa được bám rễ sâu và được tự do tăng trưởng.

THỨ HAI 14/7/14
Lời Chúa: "Ai không vác thập giá mình mà theo Thầy, thì không xứng đáng với Thầy." (Mt 10:38)
Suy Niệm: Yêu cha, yêu mẹ, yêu con trai con gái là những điều hợp đạo lý. Giữ gìn mạng sống mình là điều phải làm. Đức giêsu không cấm các môn đệ yêu cha mẹ, con cái, hay mạng sống. Đó là những giá trị thiêng liêng cao quý.
Nhưng Ngài không chấp nhận họ yêu những giá trị này hơn Ngài. Ngài không muốn họ đặt Ngài ở dưới những giá trị đó. Khi cần chọn lựa giữa những giá trị, Ngài đòi họ ưu tiên chọn Ngài.
Cụm từ "không xứng đáng với Thầy" được nhắc đến ba lần. Chỉ ai dám yêu Ngài hơn người thân yêu, dám vác thập giá mình mà theo, người ấy mới xứng đáng với Thầy.
Thánh Bênêđictô dạy: "Phải tuyệt đối không coi gì trọng hơn Đức Kitô."
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con thấy Chúa thật lớn lao, để đối với con, mọi sự đều trở thành bé nhỏ.

THỨ BA 15/7/14
Lời Chúa: "Các thành đã chứng kiến phần lớn phép lạ Người làm mà không sám hối." (Mt 11:20)
Suy niệm: Lời giảng đầu tiên của Đức Giêsu là một lời sám hối. Những phép lạ Ngài làm cũng là một lời mời tương tự. Phép lạ còn là lời mời gọi đổi đời, vì Nước Trời đã gần đến.
Những điều quan trọng không phải là đã nghe giảng và đã thấy phép lạ. Điều quan trọng là sám hối. Những phúc lộc Chúa ban cho đời Kitô hữu, lại đòi ta phải hoán cải nhiều hơn. Thiên Chúa xét xử theo điều Ngài ban cho từng người, từng nền văn hoá hay văn minh, từng vùng đất hay từng tôn giáo.
Làm sao tôi có thể thấy được những phép lạ Chúa làm cho tôi mỗi ngày? Có những phép lạ xảy ra đều đặn và bình thường nên tôi không nhận ra. Mỗi cử chỉ yêu thường tôi nhận được cũng là phép lạ, mà tôi phải đáp lại bằng một cử chỉ yêu thương.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho con vững tin vào tình yêu của Chúa, dù con không hiểu hết những gì Chúa làm cho đời con.

THỨ TƯ 16/7/14
Lời Chúa: "Nhưng (Cha) lại mặc khải cho những người bé mọn." (Mt 11:25)
Suy niệm: Thật ra, chẳng phải Thiên Chúa ghét bỏ hay phân biệt đối xử, vì Ngài muốn cho mọi người được cứu độ. Chẳng phải Cha ghét bỏ các người khôn ngoan và cổ võ cho sự ngu dốt. Ngài không che giấu mầu nhiệm Nước Trời trước một ai.
Nhưng quả thật, ai tự hào, tự mãn với hiểu biết khôn ngoan của mình, và khép lại trước những gì vượt quá trí hiểu nông cạn của họ, người ấy sẽ không có cơ may đón nhận được mặc khải của Thiên Chúa. Nhưng các người bé mọn, lại dễ dàng đón nhận hơn, vì họ hồn nhiên mở lòng ra trước Thiên Chúa, nên biết được điều sức người không thể nào đạt tới.
Cha đưa ta đến gặp Con, Con đưa ta đến gặp Cha, và như thế là gặp được cả Cha và Con, tức là hiểu được mặc khải Nước Trời.
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con trở nên đơn sơ bé nhỏ, để con nghe được tiếng Chúa và thấy Chúa hiện diện trong đời con.

THỨ NĂM 17/7/14
Lời Chúa: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Tôi." (Mt 11:28)
Suy niệm: Gánh nặng gắn liền với phận người. Có gánh nặng gia đình, nghề nghiệp, tuổi tác. Có gánh nặng buồn đau của quá khứ, của lo âu cho tương lai. Xem ra mỗi người không vác nổi gánh nặng của mình.
Đức Giêsu nhìn thấy những ai đang mang gánh nặng vào thời của Ngài. Luật Chúa lẽ ra phải đem đến niềm vui hạnh phúc, thì lại trở thành "những gánh nặng chất lên vai người ta" (Mt 23:4).
Đi theo làm học trò của Đức Giêsu, không phải là không có ách. Ách của Đức Giêsu chính là lời giáo huấn của Ngài. Nhưng ách của Ngài êm ái, vì chúng ta mang lấy với lòng yêu mến. Làm sao để việc giữ đạo, theo đạo, sống đạo không trở thành gánh nặng đè trên người Kitô hữu? - Đó là tình yêu mến.
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho những vất vả của cuộc sống ở đời này không làm chúng con quên Trời cao.

THỨ SÁU 18/7/14
Lời Chúa: "Ta muốn Lòng Nhân, chứ đâu cần lễ tế." (Mt 12:7)
Suy Niệm: Trong Giáo huấn của Đức Giêsu, Lòng Nhân có một chỗ đứng đặc biệt. Hai lần câu này của Ngôn sứ Hôsê được trích dẫn trong Matthêu: "Ta muốn lòng nhân, chứ đâu cần lễ tễ." Xem ra câu này không dễ hiểu.
Giữ Luật mà cứng nhắc, thiếu lòng nhân, thiếu bao dung, thì đó là thứ hy lễ Chúa không cần. Giữ luật phải là cách biểu lộ lòng nhân, vì luật trên hết là Luật Yêu Thương. Người giữ luật thực sự là người có khuôn mặt vui tươi và trái tim rộng mở.
Khi yêu thì người ta trở nên chi li. Không phải chi li trong sự xét đoán người khác. Nhưng chi li để nhìn thấy được những nhu cầu nhỏ bé của tha nhân.
Xin giữ mọi luật lệ thật chi li bằng một tình yêu thật to lớn.
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, vì con bé nhỏ, nên con xin yêu Chúa bằng khả năng bé nhỏ của con, nhưng với một tình yêu thật vĩ đại.

THỨ BẢY 19/7/14
Lời Chúa: "Chẳng ai nghe thấy Người lên tiếng giữa phố phường." (Mt 12:19)
Suy niệm: Đức Giêsu có tiếng tăm, nhưng cũng rất âm thầm. Ngài chữa bệnh cho đám đông theo Ngài, nhưng lại muốn giữ kín. Ngài không muốn phô trương rầm rộ, biểu dương hoành tráng. Đây là chọn lựa của Ngài ngay từ đầu sứ vụ khi Ngài từ chối nhảy xuống từ nóc đền thờ để người ta vỗ tay. Ngài đã sống sự âm thầm này cho đến cuối đời khi Ngài không bước xuống khỏi thập giá để kẻ thù tin Ngài.
Sự phục sinh của Ngài, có thể nói, cũng là chuyện âm thầm, vì Ngài chỉ hiện ra với các môn đệ của Ngài. Giáo hội nhỏ bé của Ngài cũng đã âm thầm lớn lên sau hai mươi thế kỷ. Giáo hội này vẫn từ chối dùng quyền lực và bạo lực để xây dựng Nước Trời.
Chúng ta cũng hãy rao truyền Lời Chúa bằng đời sống khiêm nhu và phục vụ âm thầm.
Lời nguyện: Lạy Thầy Giêsu, xin cho chúng con hiểu được tấm lòng của Thầy, để chúng con biết sống yêu thương trong phục vụ mọi người.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY, SAU CN14TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BẢY, SAU CN14TN-A : "Vậy anh em đừng sợ, anh em còn quý hơn muôn vàn chim sẻ". (Mt 10, 31)

* Thái độ của bạn và tôi khi phục vụ Lời Chúa là bất khuất trước những đe dọa của người đời, đồng thời hoàn toàn tín thác vào sự quan phòng khôn ngoan và Lòng Xót Thương của Thiên Chúa, Đấng đáng phải sợ vì Ngài nắm quyền sống chết trong tay, lại chính là Người Cha đầy nhận hậu với kẻ dữ lẫn người lành.

Đầy tớ Vô ích

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU, SAU CN14TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN14TN-A : "Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát." (Mt 10, 22)

* Bạn và tôi làm việc lành với tấm lòng ngay thẳng từ lâu; nhưng vẫn bị người đời ghen tương, thù ghét., chê trách, hiểu lầm. Đừng có nản lòng, vì có thế Nước Trời mới đến được trần gian. Hãy hãnh diện và tự an ủi , vì Lời Chúa mà mình bị ghen ghét, chê bai(họ chưa biết Chúa). Hãy mỉm cười và tha thứ; nhưng cương quyết. Đây là cách làm chứng hùng hồn trước mọi người, để khôn ngoan như con rắn và đơn sơ như chim bồ câu.

Huyền Đồng

* Lời Chúa tôi ghi nhớ : "Anh sẽ nộp em, em sẽ nộp anh cho người ta giết, cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ, và làm cho cha mẹ phải chết." (Mt 10, 21)

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA- THU BAY- CN14TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
12/07/2014

THỨ BẢY TUẦN 14 TN

Mt 10,24-33 - TIN TUONG NOI CHUA

"Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục ... Vậy anh em đừng sợ, anh em còn quý hơn muôn vàn chim sẻ."(Mt 10,28.31)

Suy niệm: Sống ở đời làm sao tránh khỏi những căng thẳng, lo âu, sợ hãi khi gặp khó khăn, nguy hiểm. Chính Chúa Giêsu cũng có những lúc bàng hoàng xao xuyến. Khi bảo "anh em đừng sợ" Chúa Giêsu muốn ta đừng để cảm xúc sợ hãi làm tê liệt đời sống chúng ta. Ngài bảo chúng ta "đừng sợ": "đừng sợ" ngay trong mọi biến động, "đừng sợ" khi phải đối diện với đau khổ hay sự chết bởi vì Thiên Chúa Đấng yêu thương quan tâm chăm sóc chúng ta, vì Ngài là Cha nhân từ, trung tín, thấu hiểu chúng ta cần gì, vì đối với Ngài, chúng ta "quý hơn muôn vàn chim sẻ." Ta hãy sống như con thơ phó thác cách đơn sơ trọn vẹn cho Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, trong mọi công việc.

Mời Bạn: "Lòng nhân từ của Thiên Chúa đời này qua đời kia dành cho những ai kính sợ Ngài" (Lc 1,50). Bi kịch đời sống chúng ta đó là chúng ta tự mình loay hoay với những nỗi khổ của mình thay vì đặt trọn niềm tin cậy vào Thiên Chúa. Ma quỷ luôn tìm mọi cách làm ta xa Chúa, mất bình an, khi đó chúng sẽ dễ dàng dẫn ta đến những sa ngã nặng nề hơn.

Sống Lời Chúa: "Đừng bao giờ để mình hoảng sợ bởi những vận rủi của con. Đối mặt với đau khổ, con nhận ra mình đang ở trong một trạng huống đến từ thánh ý Thiên Chúa, hãy giữ mình khiêm hạ và thấp bé trước mặt Người và hãy hết sức bình tâm." (Thánh Libermann)

Cầu nguyện: Hát: "Trong Trái Tim Chúa..."

----------------------

Lời Chúa hôm nay

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU, SAU CN14TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
11/07/2014 - THU SÁU TUẦN 14-TN-A

Mt 10,16-23 = KHÔN NGOAN VÀ ĐƠN SƠ

"Nầy, Thầy sai anh em đi như chiên đi vào giữa bầy sói. Vậy anh em hãy khôn như rắn và đơn sơ như bồ câu." (Mt 10,16)

Suy niệm: Các tín hữu được Chúa sai đi vào một môi trường không phải lúc nào cũng thuận tiện cho việc truyền giáo; các Ki-tô hữu phải đối mặt với tình huống của "một con chiên ở giữa bầy sói", bầy sói nghi kỵ đang giương vuốt hầm hừ đe doạ đức tin, bầy sói tục hóa đang nhe nanh rú hét làm thất đảm những ai muốn sống thánh thiện.... Làm sao để người Ki-tô hữu sống và loan báo Tin Mừng giữa bầy sói hôm nay? Chúa Giê-su cho ta khuôn vàng thước ngọc là "hãy khôn như rắn và đơn sơ như bồ câu". Khôn như rắn là biết vận dụng những phương pháp mới thích hợp để đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng của thời đại trong các lãnh vực văn hóa, xã hội và kỹ thuật; khôn như rắn là biết dùng những cách diễn tả mới để con người hôm nay có thể hiểu và đón nhận Tin Mừng Đức Giê-su. Nhưng người Ki-tô hữu còn phải đơn sơ như bồ câu, đó là có một nhiệt tình mới nhưng đơn sơ và trong sáng dựa vào Tin Mừng. Phương pháp và lối diễn tả mới cần nhiệt tình mới và ngược lại.

Mời Bạn: Người Ki-tô hữu khôn ngoan và đơn sơ thì không tránh né truyền giáo. Trái lại, đảm trách sứ vụ loan báo Tin Mừng cách hiệu quả chính là cách để bạn trung thành với căn tính Ki-tô hữu của mình. Bạn áp dụng ngay Lời Chúa vào đời sống của bạn nhé!

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày bạn đọc và suy gẫm Tin Mừng để áp dụng sống Lời Chúa ngay trong gia đình mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin nâng đỡ bước chân con đi tới và xin soi trí lòng con tìm được những phương cách tốt nhất để loan báo Tin Mừng.

------------------------

* Sống Lời Chúa hôm nay : "THẦY ĐẾN ĐỂ GÂY CHIA RẼ GIỮA CON TRAI VỚI CHA, GIỮA CON GÁI VỚI MẸ, GIỮA CON DÂU VỚI MẸ CHỒNG. - KẺ THÙ CỦA MÌNH CHÍNH LÀ NGƯỜI NHÀ". (Mt 10, 35-36)

 
<< Start < Prev 1481 1482 1483 1484 1485 1486 1487 1488 1489 1490 Next > End >>

Page 1485 of 1740