mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7629
mod_vvisit_counterHôm Qua7734
mod_vvisit_counterTuần Này52752
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này99525
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12295758

We have: 24 guests online
Your IP: 54.167.15.6
 , 
Today: Dec 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 29 = BI QUYET HANH PHUC PDF Print E-mail

Bí quyết hạnh phúc của Đức Kitô - Trầm Thiên Thu
Apr 29 at 1:09 PM
Bí quyết hạnh phúc của Đức Kitô

Đức Kitô có một số bí quyết tuyệt vời để sống hạnh phúc mà Ngài đã chia sẻ trong "Bài Giảng Trên Núi", trong đó bao gồm "Bát Phúc" (Tám Mối Phúc Thật). Chúa Giêsu nói rất rõ đến từng chi tiết về những điều xem chừng rất "ngược đời", rất "khó lọt tai", nhưng lại rất hợp lý và thú vị.

1. Về giận ghét. Luật Cựu ước: "Không được giết người. Chớ giết người vô tội và người công chính" (Đn 5:17; Đn 13:53). Nhưng Chúa Giêsu dạy: "Ai giận anh em mình thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. Thầy bảo thật cho anh biết: anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng" (Mt 5:22-26; Lc 12:57-59). Như vậy, tội giận ghét người khác cũng giống như tội sát nhân, giết người không cần gươm giáo!

2. Về ngoại tình. Luật Cựu ước: "Chớ ngoại tình" (Xh 20:14; Đnl 5:18). Nhưng Chúa Giêsu dạy: "Ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi. Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục. Nếu tay phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy chặt mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân phải sa hoả ngục" (Mt 5:28-30).

3. Về ly dị. Luật Cựu ước: "Ai rẫy vợ thì phải cho vợ chứng thư ly dị" (Đnl 24:1). Nhưng Chúa Giêsu dạy: "Ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình; và ai cưới người đàn bà bị rẫy, thì cũng phạm tội ngoại tình" (Mt 5:31-32; Mt 19:9; Mc 10:11-12; Lc 16:18).

4. Về nhân chứng. Luật Cựu ước: "Chớ bội thề, nhưng hãy trọn lời thề với Đức Chúa" (). Nhưng Chúa Giêsu dạy: "Đừng thề chi cả. Đừng chỉ trời mà thề, vì trời là ngai Thiên Chúa. Đừng chỉ đất mà thề, vì đất là bệ dưới chân Người. Đừng chỉ Giêrusalem mà thề, vì đó là thành của Đức Vua cao cả. Đừng chỉ lên đầu mà thề, vì anh không thể làm cho một sợi tóc hoá trắng hay đen được. Nhưng hễ 'có' thì phải nói 'có', 'không' thì phải nói 'không'. Thêm thắt điều gì là do ác quỷ" (Mt 5:34-37).

5. Về thù hận. Luật Cựu ước: "Mắt đền mắt, răng đền răng, mạng đền mạng" (Xh 21:24; Lv 24:20; Đnl 19:21). Nhưng Chúa Giêsu dạy: "Đừng chống cự người ác, trái lại, nếu bị ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái ra nữa. Nếu ai muốn kiện anh để lấy áo trong của anh thì hãy để cho nó lấy cả áo ngoài. Nếu có người bắt anh đi một dặm thì hãy đi với người ấy hai dặm. Ai xin thì hãy cho; ai muốn vay mượn thì đừng ngoảnh mặt đi" (Mt 5:39-42; Lc 62:9-30).

Luật Cựu ước: "Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù" (Lv 19:18). Còn Chúa Giêsu dạy: "Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao? Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao? Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện" (Mt 5:4348; Lc 6:27-28, 32-36).

6. Về nhịn nhục. Chúa Giêsu dạy: "Nếu ai muốn kiện anh để lấy áo trong của anh, thì hãy để cho nó lấy cả áo ngoài" (Mt 5:40), "Ai vả anh má bên này, thì hãy giơ cả má bên kia nữa" (Lc 6:29).

7. Về lề luật. Chúa Giêsu xác định: "Nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pharisêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời" (Mt 5:20), rồi Ngài vừa dặn dò vừa cảnh báo: "Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ Luật Môsê hoặc lời các ngôn sứ. Thầy đến không phải là để bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn. Vì, Thầy bảo thật anh em, trước khi trời đất qua đi, thì một chấm một phết trong Lề Luật cũng sẽ không qua đi, cho đến khi mọi sự được hoàn thành. Vậy ai bãi bỏ dù chỉ là một trong những điều răn nhỏ nhất ấy, và dạy người ta làm như thế, thì sẽ bị gọi là kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời. Còn ai tuân hành và dạy làm như thế thì sẽ được gọi là lớn trong Nước Trời" (Mt 5:17-19).

8. Về công chính. Chúa Giêsu nói: "Nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pharisêu thì sẽ chẳng được vào Nước Trời" (Mt 5:20). Thiên Chúa xác định: "Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế. Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi" (Mt 9:13). Như vậy, ai cảm thấy mình đạo đức thì đừng vội "chảnh", và ai cảm thấy mình tội lỗi thì cũng đừng nản chí sờn lòng.

9. Về công lý. Luật Cựu ước: "Ngươi không được phao tin đồn nhảm. Đừng làm chứng gian mà tiếp tay với kẻ xấu. Ngươi không được hùa theo số đông để làm điều trái; trong một vụ kiện, ngươi không được ngả theo số đông mà làm chứng, khiến công lý bị sai lệch. Ngươi không được thiên vị người yếu thế khi họ có việc kiện tụng" (Xh 23:1-3). Chúa Giêsu giải thích: "Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pharisêu giả hình! Các người nộp thuế thập phân về bạc hà, thì là, rau húng, mà bỏ những điều quan trọng nhất trong Lề Luật là công lý, lòng nhân và thành tín. Các điều này vẫn cứ phải làm, mà các điều kia thì không được bỏ" (Mt 23:23). Công lý là 1 trong 3 điều quan trọng nhất trong luật pháp.

Chúa Giêsu nói với mỗi chúng ta: "Chính anh em là muối cho đời. Nhưng muối mà nhạt đi thì lấy gì muối nó cho mặn lại? Nó đã thành vô dụng thì chỉ còn việc quăng ra ngoài cho người ta chà đạp thôi. Chính anh em là ánh sáng cho trần gian. Một thành xây trên núi không tài nào che giấu được. Cũng chẳng có ai thắp đèn rồi lại để dưới cái thùng, nhưng đặt trên đế, và đèn soi chiếu cho mọi người trong nhà. Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời" (Mt 5:13-16).

Ngài bảo chúng ta là Muối Mặn, là Đèn Sáng, đồng thời cũng phải là "hạt lúa mì thối trong đất" (Ga 12:24) và là Men giữa đời, nhưng Ngài cũng cảnh báo: "Anh em phải coi chừng, phải đề phòng men Pharisêu và men Hêrôđê!" (Mc 8:15). Và Thánh Phêrô căn dặn: "Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé" (1 Pr 5:8).

Lạy Thiên Chúa, kẻ thù con đang rình sẵn, xin lấy đức công chính của Ngài mà hướng dẫn con, xin san phẳng lối của Ngài để con tiến bước (Tv 5:9).

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển

Hồng

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA CN2PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA SAU CN2PS-A : Như ông Mô-sê đã  dương cao con rắn trong sa mạc, Con Người  cũng sẽ phải được giương cao như vậy. (Ga 3, 14)

* Đức Giê-su đã chết trên thập giá để bạn và tôi thấy cụ thể tình yêu của Người  cho nhân loại. Hằng ngày tôi quyết tín thác vào Chúa là tin tưởng và cậy trông Người trong mọi hoàn cảnh, chắc chằn tôi sẽ được Thiên Chúa xót thương, để tôi được đổi mới và có bình an thật sự trong tâm hồn.

Đầy tớ Vô ích

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI SAU CN2PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THANH

THỨ HAI- SAU CN2PS-A : Đức Giê-su nói : "Tôi bảo thật ông: không ai có thể vào Nước Thiên Chúa, nêu không sinh ra bởi nước và Thần Khí". (Ga 3, 5)

* Khi bạn và tôi lãnh nhận Bí tích Thánh tẩy là được sinh ra bởi nước và đón nhận Chúa Thánh Linh, là sinh ra bởi ơn trên, được thông phần vào sự sống đời đời là Nước Thiên Chúa. Tôi cần tiếp tục sinh hoa trái của Chúa Thánh Linh là : Bác ái - Hoan lạc - Bình an - Nhẫn nhục - Nhân hậu - Từ tâm - Trung tín - Hiền hòa - Tiết độ. (x. Galat 5, 22-23)

Đầy tớ Vô duyên

 
DOI SONG TAM LINH # 111 = KINH CAU NGUYEN PDF Print E-mail

 Monday, April 28, 2014 5:38 PM : OFFICIAL PRAYERS TO SAINTS JOHN XXIII & JOHN PAUL II

OFFICIAL PRAYERS TO SAINTS JOHN XXIII & JOHN PAUL II
Official Prayers to Saints John XXIII & John Paul II
The Vatican has released official prayer cards for Saint John Paul II and Saint John XXIII. Here are the prayers for our new Saints in full:

Hoang-Dominic Vu - Phó tế VN

1/ Prayer to St. John Paul II

Oh, St. John Paul, from the window of heaven, grant us your blessing! Bless the church that you loved and served and guided, courageously leading it along the paths of the world in order to bring Jesus to everyone and everyone to Jesus. Bless the young, who were your great passion. Help them dream again, help them look up high again to find the light that illuminates the paths of life here on earth.

May you bless families, bless each family! You warned of Satan's assault against this precious and indispensable divine spark that God lit on earth. St. John Paul, with your prayer, may you protect the family and every life that blossoms from the family.

Pray for the whole world, which is still marked by tensions, wars and injustice. You tackled war by invoking dialogue and planting the seeds of love: pray for us so that we may be tireless sowers of peace.

Oh St. John Paul, from heaven's window, where we see you next to Mary, send God's blessing down upon us all. Amen.

2/ Prayer to St. John XXIII

Dear Pope John,

Your simplicity and meekness carried the scent of God and sparked in people's hearts the desire for goodness. You spoke often of the beauty of the family gathered around the table to share bread and faith: pray for us that once again true families would live in our homes.

With outstretched hands you sowed hope, and you taught us to listen for God's footsteps as he prepares a new humanity: help us have a healthy optimism of defeating evil with good.

You loved the world with its light and darkness, and you believed that peace is possible: help us be instruments of peace at home and in our communities.

With paternal gentleness you gave all children a caress: you moved the world and reminded us that hands have been given to us not for striking, but for embracing and drying tears.

Pray for us so that we do not limit ourselves to cursing the darkness but that we bring the light, bringing Jesus everywhere and always praying to Mary. Amen.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY TUAN BAT NHAT PS PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BẢY TUẦN BAT NHẬT PHỤC SINH : Người nói với các ông : "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo". (Mc 16, 15)

* Chúa đòi hỏi bạn và tôi cần có trách nhiệm đem Tin Mừng cho mọi người tôi gặp gỡ hàng ngày, trong tùy môi trường đời sống của mình. Đây là một mệnh lệnh tôi phải làm ngay, không chần chừ, không lười biếng. Tôi lên kế hoạch, cầu nguyện và bắt đâù từ hôm nay.

 
<< Start < Prev 1481 1482 1483 1484 1485 1486 1487 1488 1489 1490 Next > End >>

Page 1485 of 1700