mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1689
mod_vvisit_counterHôm Qua7317
mod_vvisit_counterTuần Này9006
mod_vvisit_counterTuần Trước52817
mod_vvisit_counterTháng Này128259
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11990900

We have: 90 guests online
Your IP: 54.198.212.30
 , 
Today: Oct 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 57= PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Cầu nguỵên, ngợi khen ca tung Chúa
Anthony Quang Dinh
Jan 28 at 6:35 PM

HÃY VƯỢT KHỎI CÁI TÔI ĐE NGƠI CA THIÊN CHÚA
ĐỨC THÁNH CHA KHUÝÊN KHÍCH
By Elise Harris

Vatican City, ngày 28-01-2014/09:09an (EWTN News/CN A)

Trong bài giảng hàng ngày của Người, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói về sự quan trọng của sự ca ngợi Thiên Chúa một cách thóai mái khi cầu nguỵên, và cảnh giác chóng lại thái độ có thể xét đóan những người lân cận không theo những nghi thức nào đó.

"Quý bạn có thể reo hò khi đội của bạn ghi được một bàn thắng, và bạn lại không có thể ca hát ca ngời Chúa hay sao? Có khi nào bạn vượt qua cái tôi ýêu ớt để hát (ngợi khen Chúa) ? Đức Thánh Cha đã yêu cầu trong Thánh Lễ ngày 28-01, cử hành trong nhà khách Thánh Marta ở Vatican.

Đức Thánh Cha bắt đầu suy nịêm theo bài đọc thứ nhất trích trong sách Samuen quỷên thứ hai, tập trung vào ông Davit nhẩy múa hết sức minh' trước mặt Chúa" để cử hành cùng với tòan dân It-ra-en, người ta đưa Hòm bia Đức Chúa đặt vào chỗ đã dọn sẵn.

"Lời cầu nguỵên của Ông Davit "đã hướng dẫn ông ta chuỷên động vượt xa hơn mà rất là bình tĩnh." Đức Giáo hòang ghi nhận, nêu rõ sự nhẩy múa này "rõ ràng là sự cầu nguỵên chúc tụng."

Nhớ lại Bà Sarah như thế nào, vợ ông Ap-ra-ham kêu lên "Đức Chúa đã làm cho tôi nhẩy mừng" sau khi sinh đức con trai I-sa-ac, Đức Thánh Cha làm nổi bật rằng không khó khăn lắm để cầu khẩn tri ân hay khẩn nguỵên, nhưng khi xẩy đến để cầu nguỵên ngợi khen thì ta để nó sang một bên – nó không xẩy đến với ta một cách quá dễ dàng."

"Nhưng, Lậy Cha! Đây là vì sự Canh tân trong Tinh thần dân chúng, không phải cho mọi người Kitô hữu! DTC nói lập lại những lời của một số Kitô hữu, rằng "Không chut nào: lời cầu nguỵên ngợi khen là sự cầu nguỵên của Kitô giáo, cho tất cả chúng ta."

Kéo sự chú ý đến một khỏanh khắc trong Thánh lễ khi ta hát :"Thánh, Thánh, Thánh," DTC nghịêm thấy rằng "đây là một sự cầu nguỵên tung hô: chúng ta tung hô Thiên Chúa vì sự cao trọng của Người, bởi vì Người cao cả. Ta nói những vấn đề tốt đẹp cho Người" bởi vì chúng ta được hạnh phúc vì sự cao quý của Người."

Để ý có một số người bịên minh rằng "Nhưng, Lậy Cha! Con không có khả năng" làm vịêc này, hoặc "Con phải" rằng, người đã nêu lên ,"này, các anh em có khả năng hò reo khi đội bên anh em lập được một bàn thắng, và anh em lại không có khả năng để ca tụng ngời khen Thiên Chúa sao?

"Chúc tụng Thiên Chúa là hòan tòan" tự do, DTC giải thích, và "(trong đó) ta không thỉnh cầu (Người ban cho ta bất cứ cái gì), ta không trình bầy sự tri ân về bất cứ cái gì (Người đã ban cho), ta ca tụng (Người)!"

Tíêp đến DTC Phanxicô nhấn mạnh – chúng ta cần cầu nguỵên "cách tòan tâm tòan ý," thêm rằng chính là một "hành động công minh, bởi vì Thiên Chúa vĩ đại, Người là Thiên Chúa của ta," và vua Davit "rất sung sướng, bởi vì Hòm bia đã trở về, Chúa đã trở lại :nên thân thể của ông ,cũng đã ca ngợi bằng sự nhẩy múa ấy."

(Đây là) một vấn đề tốt cho ta tự đặt một câu hỏi cho chính bản thân ta hôm nay," DTC suy nịêm, hỏi "Tôi đang làm thế nào về sự cầu nguỵên ca tụng? Tôi có bíêt ca tụng Chúa thế nào không? Tôi có bíêt catụng Chúa thế nào khi hát hay đọc kinh Vinh danh, kinh Thánh, Thánh, Thánh không? Trọn tâm hồn tôi có thực sự ở đấy không hay là tôi chỉ có bằng mội mịêng thôi không (đọc lời)?"

"Vua Davit nhẩy múa ở đây dạy tôi đìêu gì?, và bà Sarah, nhẩy mừng vì sung sướng?" người nói tíêp, ghi chú rằng "khi vua Davit tíên vào thành phố,ở đấy bắt đầu có một vấn đề khác: một bữa tịêc!"

Tíêp đến DTC đã nhớ lại :Michal, con gái của vua Saul, đã lung túng với Davit khi ông quay trở lại hòang cung, và đã hỏi ông, nếu ông, là một hòang đế, không cảm thấy xấu hổ vì đã nhẩy múa trước mặt mọi người sao.

Michal "khinh bỉ Davit," DTC giải nghĩa, đã nói rằng "đôi khi tôi tự hỏi bao nhiêu lần tôi khinh khi người tốt lành ở trong lòng mình, một người tốt lành ca tụng Chúa khi đìêu ấy xẩy ra với họ, một cách khá tự nhiên, bởi vì những đìêu ấy không phải dậy dỗ, bởi vì những đìêu ấy không theo một nghi lễ thủ tục ?"

"(tôi thực sự múôn nói) khinh (họ) " DTC tíêp, nhận thấy eằng "Trong Kinh Thánh nói rằng, bởi vì lý do này Michal vẫn không có con cái cho cho khỏang thời gian đời sống còn lại."

"Lời của Thiên Chúa ở đây nghĩa là gì?" DTC phản ánh: (Nó nghĩa là) vui mừng, hoan lạc, mà sự cầu nguỵên ngợi khen khíên cho ta sinh nhìêu hoa trái! (Kết quả tốt)! Bà Sarah đã nhẩy múa trong dịp trọng đại với khả năng sinh con của bà – vào tủôi 90!"

"Sự dạt kết quả tốt mà ngợi ca Chúa ban cho ta, sự tri ân cảm ta về sự ca tụng Chúa :mà người đàn ông ấy hay người đàn bà ấy ca ngợi Chúa, cầu nguỵên ca tụng Chúa, là Đấng, khi cầu nguỵên kinh Vinh danh đầy tràn nìêm vui mừng lúc thực hành như vậy, và ai mà, khi hat kinh : Thánh, thánh, thánh, trong Thánh Lễ hân hoan khi hát kinh ấy, là người thành công."

Khi kết thúc bài giảng DTC trình bày nghịch lại với thành quả này: "Những ai mà, bị đóng kín trong một nghi thức cầu nguỵên thì lạnh nhạt, bủn xỉn, có thể kết cục như Michal, híêm hoi vì nghi thức."

Yêu cầu những người có mặt hãy hình dung vua Davit múa nhẩy "bằng tất cả khả năng của ông trước nhan Chúa," Đức Thánh Cha khuýên khích họ hãy suy nghĩ về "Sự tốt đẹp bíêt bao chính là cầu nguỵên tôn vinh."

DTC kết thúc bằng sự khuýên khích tất cả mọi người nhớ những lời thánh vịnh hôm nay,đáp ca : Thánh vịnh 23, "Các cửa ơi, hãy ngẩng đầu lên, vươn minh' lên, hỡi cửa ngàn thu, để vua vinh hỉên Người ngự qua, Nhưng vua vinh hỉên là ai vậy? Đó là Chúa dũng lực uy hùng, Dó là Chúa anh hùng của chíến chinh."

QQ gõ xong 01282014/04:15pm

__._,_.___

 
DAO TAO MON DE # 93 = BI TICH THEM SUC PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Bài giảng về Bí tích Thêm sức
Anthony Quang Dinh
Jan 29 at 5:12 PM

PHÉP THÊM SỨC BAN CHO TA SỨC MẠNH BẢO VỆ ĐỨC TIN
Lời Đức Giáo Hòang
By Elise Harris
Vatican City, ngày 29-01-2014/09:34am (EWTN News/CN A)

Bủôi trìêu ýêt chung hôm nay, Đức Thánh Cha suy nịêm về Bí tích Thêm sức, sự giải thích chính là liên kết tù bên trong với phép Rửa tội của ta và nhò vậy sự liên hệ của ta với Hội Thánh được vững mạnh.

"Nó kết hợp ta với Đức Kitô một cách bền chặt hơn." Đức Thánh Cha dĩên tả đìêu này hôm 29-01-2014 trong bủôi tíêp kíên chung. Tham khảo với Bí tích Thêm sức, "Nó làm cho sự liên hệ của ta với Hội thánh và nó ban cho ta một sức mạnh đặc bịêt từ Đức Chúa Thánh Thần để bảo vệ đức tin và tuyên xưng danh Thánh Đức Kitô."

Đức Thánh Cha bắt đầu bủôi trìêu ýêt hàng tùân bằng sự thuýêt trình cho những khách hành hương có mặt tại Quảng trường Thánh Phêrô, nói rõ ra rằng: " Anh chị em thân mến, với sự tíêp tục bài giáo lý về Bẩy phép Bí tích, hôm nay chúng ta suy nịêm về phép Thêm sức."

Phép thêm sức, người giãi nghĩa "Cùng với phép Rửa tội và Phép Mình Thánh, là một trong những bí tích khai tâm đạo."

Ba Bí tích này, người ghi chú, tạo thành một phần "của sự tíên hành duy nhất về khai tâm đạo. nhờ đó chúng ta được lồng dần dần vào trong Đức Kitô, đã chết và phục sinh, và ta nhận được một đời sống mới, làm cho ta nên những thành viên của Hội thánh."

Sự suy nịêm về thụât ngữ Phép Thêm sức Đức Thánh Cha làm nổi bật từ ngữ "trình bày rằng bí tích này thông qua ân sủng của phép Rửa tội."

Nó kết hợp ta với Đức Kitô chắc chắn hơn, nó củng cố mối liên hệ của ta với Hội Thánh, và nó ban cho một sức mạnh đặc bịêt từ Đức Chúa Thánh Thần để bảo vệ đức tin và tuyên xưng Danh Thánh Đức Kitô."

Đọan người giải nghĩa rằng trong thời gian Thêm sức của ta, "nhờ dấu chỉ bí tích xức dầu bằng dầu thánh, ta nhận được ân sủng của Đức Chúa Thánh Thần để được làm cho phù hợp hơn với Đức Kitô, một người đã xức dầu của Chúa."

"Chúng ta cũng được làm cho mạnh thêm, làm cho vững chắcthêm – bằng ân hụê Rửa tội và bằng sứ mệnh hàng ngày làm chứng nhân cho Đức Kitô và tình yêu của người," DGH tíêp tục, phụ thêm rằng :"Phép Thêm sức là vịêc làm của Thiên Chúa," như mọi bí tích.

Và bí tích đặc bịêt này, DTC nhận xét, "bảo đảm rằng đời sống ta được mang hình ảnh Con Người , với mục đích là chúng ta yêu thương như Người yêu thương, thấm nhùân Thần khí của người."

Thần Khí này hành động bằng sức mạnh ở trong ta, ở trong mọi người và trong súôt cụôc đời một người," Người làm cho mọi người để ý sự làm nổi bật về : khi ta đón nhận Người vào tâm hồn ta, Đức Kitô tự làm cho chính người hịên dịên và dùng trạng thái của đời sống ta."

"Chính Người cầu nguỵên, tha thứ, truỳên hy vọng vào, phục vụ những anh em thíêu thốn nhất tạo dựng sự nói kết và hạt giống bình an trong đời sống ta. Chính Người thực hành đìêu ấy."

Trở lại với bẩy ơn Đức Chúa Thánh Thần, Một người nhận được những ơn này khi Chịu phép Thêm sức, DTC Phanxicô ghi nhận rằng những vịêc làm trực tíêp của Chúa Thánh Thần được mang lại những ơn thiêng liêng của : khôn ngoan. Hỉêu bíêt, chỉ đạo (khuyên răn) can đảm, thông hỉêu,sốt sắng, kính sợ Chúa."

Khuýên khích tất cả những ai có mặt "Hãy tạ ơn Chúa vì những ơn hụê của bí tích Thêm sức," ĐTC khuýên khích họ thỉnh cầu " được tràn đầy nìêm hoan lạc Thánh Thần, chúng ta có thể luôn luôn phản chíếu sự hịên dịên của Đức Kitô trong những mối lien hệ của ta với tha nhân, sự rộng tay với kẻ thíêu thốn, và sống một chứng nhân thông địêp Phúc Âm hoan lạc và bình an.

Người kết lụân bủôi trìêu ýêt bằng sự gửi lới chào mọi người hành hương hịên dịên đến từ khắp nơi trên thế giới, gồm cả những người từ Tây ban nha, Argentina. Chi lê, Me-xi-cô, Tô-cách-lan vá Ái nhĩ lan và Hịêp chủng quốc Hoa kỳ.

Gửi lời chào mừng đặc bịêt tới nhóm hành hương đến từ giáo phận Rapid City, SD. Đi tháp tùng có Đức Giám mục của họ, Robert Gruss, sau đó Đức Thánh Cha cầu xin những lời chúc lành hoan lạc và bình an của Chúa ở cùng mọi ngươi!"

QQ gõ xong 01292014/ 03:00pm

__._,_.___

 
MOI NGAY NOT CAU KINH THANH - THU TU- CN3TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Tư sau CN3TN-A : "Kìa người giao giống, đi ra ngoài gieo giống. Trong khi giao, có hạt rơi xuống vệ đường, chim chóc đến ăn mất". (Mc 4, 3-4)

* Dụ ngôn là một thứ diễn từ nói lên đời sống thường nhật về Nước Thiên Chúa, có gặp khó khăn trơ ngại. Tôi quyết lướt thắng tất cả để rao giảng Tin Mừng.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM CN3TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Năm sau CN3TN-A : "Vì ai đã có thì được cho thêm; còn ai không có, thì ngay cái đang  có cũng sẽ bị lấy đi". (Mc 4, 25)

* Tôi đã mở lòng ra đón nhận Lời Chúa, và chia sẻ cho người khác, thì Ngài lại cho thêm, nếu không, thì tôi cũng dần dần mất hết những gì mình có.

 
VAN HOA VA GIA DINH # 65 = NHUNG LOI CHUC TET PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 43
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 44-Website ChiaseLoiChua.com
NHỮNG LỜI CHÚC TẾT ĐÚNG NHẤT
Năm Mới sắp tới, ngày Tết đang đến, tôi được đọc, nhìn và nghe qua các thư từ, báo đài, truyền hình rất nhiều lời Chúc Tết tốt đẹp như: Tràn đầy hạnh phúc – an khang thịnh vượng – v..v...Giesu2
Tôi chợt nghĩ, những lời này có thực sự đến với tôi dễ dàng không, hay tôi phải dầy công tu luyện về thể chất lẫn tinh thần? Làm tôi nhớ đến Lời Đức Giêsu nói về Tám mối Phúc hay còn gọi là Hiến Chương Nước Trời trong Tin Mừng Mat-thêu 5, 1-12 như sau:
1- Phúc cho ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ: Khi tôi tập sống giản dị, khiêm tốn, biết chia sẻ vật cho tha nhân, là tôi có Nước Trời trong lòng. Vì tôi đã thực hiện công bình, bác ái. Chính Chúa là Đấng đã trở nên khó nghèo để tôi được giầu có tâm hồn.
2- Phúc cho những ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp: Bạn tập sống hiền lành và khiêm tốn, nhỏ bé là có nhiều thứ tốt đẹp ở đời này, vì ai cũng thích người hiền lành, bạn có Đất Hứa là Thiên Đàng, nên bạn luôn có bình an, mạnh khỏe, vui tươi.
3- Phúc cho ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an: Khi tôi biết sầu khổ, hối hận và đau buồn về lỗi làm yếu đuối của mình là tôi có vui tươi, bình an trong tâm hồn. Vì Chúa thích người khiêm nhường biết sám hối ăn năn, thế là tôi luôn được vui vẻ và hy vọng.
4- Phúc cho ai khao khát nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thỏa lòng: Bạn sống ngay thẳng, thật thà, dũng cảm, đàng hoàng, nghiã là công chính là bạn sẽ khang an, thịnh vượng. Vì bạn có tâm hồn khao khát tốt lành, không những Trời giúp mà người đời tin tưởng, nên bạn dễ thành công, tiền vào như nước!
5- Phúc cho ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương: Trong Kinh thương người, thương xác bảy mối đã nói rõ như: cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, cho kẻ rách rưới ăn mặc...Mẹ Maria đã hát trong kinh Ngơi khen: "Lòng Thương Xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia". Các cơn bão Katrina, Ike và Hayan vừa qua tôi đã giúp đồng bào những gì ?
6- Phúc cho ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa: Khi bạn giữ thể xác và tâm hồn trong sạch, không mờ ám, tham lam thì dáng bộ bề ngoài bạn sẽ thảnh thơi, trong sáng, người ngoài sẽ nhìn thấy qua nét mặt bạn, còn Chúa thì thấu suốt hết tâm can. Bạn sẽ thấy Chúa hiện diện trong bạn vì Chúa nói: "Nước Trời ở ngay trong lòng anh em." Cho nên nét mặt bạn và tôi lúc nào cũng vui vẻ, bình an trong Năm Mới!
7- Phúc cho những ai xây dựng hoà bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa: Khi tôi không bực tức, sống hài hoà, tha thứ cho người bên cạnh là tôi xây dựng hòa bình đích thực, mà bài hát Kinh Hòa bình tôi thường hát trên môi. Như vậy tôi cần có tâm hồn hoà bình nội tâm trước, để rồi đem bình an cho người khác.
8- Phúc cho ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ: Vì bạn sống bẩy bí quyết hạnh phúc thật ở trên là sống công chính, ngược lại với quan niệm người đời, nên bạn có thể bị hiểu lầm, thiệt thòi, bị khinh khi, vu oan... Nhưng bạn rất tin tưởng vì được chính Chúa nâng đở ủi an, nên tâm hồn bạn lúc nào cũng thấy vui mừng, bình an, hạnh phúc, vì Nước Trời là của bạn.

Những lời Chúc Tết tốt đẹp trên sẽ đúng nhất với bạn và tôi. Thế giới đầy Tham-Sân-Si và tôị ác này sẽ không làm bạn lùi bước, vì bạn đã nắm được Hạnh Phúc Nước Trời như đã nên trên.

*Cám ơn Quý vị và các Hội đoàn đã yêu mến Lời Chúa, ủng hộ cho Thông Báo Tin Mừng thứ 44 này được phổ biến khắp nơi.
Đầy tớ Định Nguyễn/Huyền Đồng - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

----*****-----

 
<< Start < Prev 1481 1482 1483 1484 1485 1486 1487 1488 1489 1490 Next > End >>

Page 1485 of 1659