mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3169
mod_vvisit_counterHôm Qua7734
mod_vvisit_counterTuần Này41345
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này95065
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12291298

We have: 159 guests online
Your IP: 54.226.36.60
 , 
Today: Dec 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU TUAN BAT NHAT PS PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

 THỨ SÁU TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH : "Đức Giê-su đến, cầm lấy bánh trao cho các ông; rồi cá, Người cũng làm như vậy". (Gioan 21, 14)

* Bạn và tôi cần noi gương Chúa quan tâm chia sẻ và chất và tinh thần cho anh em từ trong gia đình đến ngoài xã hội. Vì người ta sống không chỉ nguyên bởi bánh vật chất; nhưng còn sống bởi Bánh Trường Sinh là Lời Chúa nữa.

Đầy tớ vô dụng

 
BANH SU SONG - THU SAU TUAN BAT NHAT PS PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
25/04/2014

THỨ SÁU TUẦN BÁT NHẬT PS - GA 21, 1 -14

ĐỨC GIÊ-SU VẪN "TỎ MÌNH RA..."

Bấy giờ, Đức Giê-su lại tỏ mình ra cho các môn đệ ở biển hồ Ti-bê-ri-a. (Ga 21,1)

Suy niệm: Thiên Chúa là "Đấng vô hình" (Dt 11,27); Ngài vốn "ẩn mình" nhưng khi Ngài phán dạy thì không "ẩn mình" nữa (x. Is 45,15.19). Thật thế, "vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử" (Dt 1,1), vị Thánh Tử đó là Đức Giê-su Ki-tô, là "hình ảnh của Thiên Chúa vô hình" (Cl 1,15). Như vậy, Thiên Chúa "vô hình" ("ẩn mình") đã trở nên "hữu hình" ("tỏ mình") để hiện diện với chúng ta qua Đức Giê-su, Con Thiên Chúa nhập thể. Cái chết của Ngài đã khiến các môn đệ "không trông thấy Thầy" trong một ít lâu, nhưng rồi "lại trông thấy Thầy" khi Ngài từ cõi chết chỗi dậy (x. Ga 16,16). Ngài hằng sống, nên hôm nay, tại biển hồ Ti-bê-ri-a, tức là trên biển trần gian này, Ngài "lại tỏ mình ra cho các môn đệ", nghĩa là cho cả chúng ta nữa. Và Ngài "tỏ mình ra" như thế "để chúng ta không còn sống cho chính mình nữa, mà sống cho Đấng đã chết và sống lại vì chúng ta" (Kinh nguyện tạ ơn IV).

Mời Bạn: "Thiên Chúa im lặng không có nghĩa là Thiên Chúa vắng mặt" (Đức Bê-nê-đi-tô XVI). Ngài vẫn hiện diện bên ta trong Lời Chúa, nơi Thánh Thể và nhiều hình thức khác nữa. Bạn có tin tưởng Ngài vẫn hiện diện Chúa "với chúng ta mọi ngày cho đến tận thế" (Mt 28,20), nhất là trong lúc chúng ta gặp gian nan thử thách không? Nếu đã tin vào một Thiên Chúa "tỏ mình" cho con người, thì bạn cũng hãy mạnh dạn "tỏ mình" ra là người tin vào Đức Ki-tô.

Sống Lời Chúa: Thực hành Lời Chúa dạy là cách thể hiện lòng tin của bạn vào Chúa Ki-tô phục sinh.

Cầu nguyện: Lạy Đức Ki-tô Phục sinh, xin ban thêm đức tin cho chúng con.

------

Lời Chúa hôm nay

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 94 = TAM THU CHUA GOI PDF Print E-mail

Tâm thư Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu gởi cho bạn

Cát Minh

                                 -----------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 57 - Website ChiaseLoiChua.com

Giesu3

TÂM THƯ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA GIÊSU GỞI CHO BẠN

Lời sau đây mà bạn sẽ đọc hay nghe là Tâm thư Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu gởi cho bạn. Ngài rất yêu bạn và Ngài đã chứng minh tình yêu ấy qua cái chết trên thánh giá cho bạn. Trái tim Ngài đã bị lưỡi đòng đâm thâu để Máu và Nước tuôn trào nguồn ơn cứu rỗi và lòng thương xót đến cho bạn.

Những lời này là của Chúa Giêsu nói với thánh nữ Fraustina được trích trong nhật ký Lòng Thương Xót Chúa Nơi linh hồn tôi (được sắp xếp lại thành lá thư). Đây cũng là Lời Chúa Giêsu muốn nói với linh hồn bạn, một thông điệp Lòng Thương Xót Chúa gởi riêng cho bạn. Mời bạn hãy lắng đọng và mở tâm hồn ra cho Lòng Thương Xót của Chúa.

Con yêu dấu của Cha, con hãy nhìn ngắm trái tim nhân lành của Cha (Nhật ký 177). Hãy quên hết mọi sự khác và hãy suy gẫm về Lòng Thương Xót lạ lùng của Cha (Nhật ký 229).

Hai luồng sáng (từ trái tim Cha) biểu thị Máu và Nước. Luồng sáng màu xanh nhạt tượng trưng Nước làm cho linh hồn nên công chính. Luồng sáng màu đỏ tượng trưng Máu là sức sống của các linh hồn (Nhật ký 299). Hai luồng sáng này phát ra từ những tầng sâu thẳm của Lòng Thương Xót dịu hiền Cha, lúc Trái Tim thống khổ của Cha bị lưỡi đòng mở ra trên thập giá (Nhật ký 299).

Trái tim Cha thổn thức vì tình thương bao la của Cha dành cho con (Nhật ký 282). Vì các con, Cha đã từ trời giáng thế; vì các con, Cha đã cam chịu đóng đanh trên thập giá; vì các con, Cha đã để Thánh Tâm Cha chịu lưỡi đòng đâm thâu để khai mở mạch nguồn thương xót cho các con. (Nhật ký 1485) Con hãy nhìn vào vực thẳm thương xót của Cha, và dâng lời ca ngợi tôn vinh tình thương của Cha. (Nhật ký 206). Cha ước mong trái tim con sẽ được đào luyện theo gương trái tim từ ái của Cha. Con phải được thấm nhuần Lòng Thương Xót của Cha (Nhật ký 167). Cha ước mong con hãy hiểu biết sâu xa hơn nữa về Lòng yêu thương các linh hồn đang nung nấu trong trái tim Cha, và con sẽ hiểu được điều đó trong khi suy ngắm về cuộc khổ nạn của Cha. (Nhật ký 186).

Cha khát, Cha khát phần rỗi của các linh hồn. Hỡi con yêu dấu của Cha, con hãy giúp Cha cứu các linh hồn. Linh hồn con đắt giá chừng nào đối với Cha! Cha đã ghi tên con trên bàn tay Cha; con đã được khắc sâu như một thương tích nơi Trái Tim Cha. (Nhật ký 1485)

Con hãy liên kết các đau khổ của con với cuộc Thương Khó của Cha, và hãy dâng lên Chúa Cha trên trời để cầu nguyện cho các tội nhân. (Nhật ký 1032) Đừng linh hồn nào sợ đến bên Cha, cho dù tội lỗi của họ có đỏ thắm như điều. Lòng nhân ái của Cha bao la đến nỗi cho đến đời đời, không một trí năng nào, dù nhân loại hay thiên thần, có thể dò thấu được. (Nhật ký 699) Hỡi linh hồn tội lỗi, đừng sợ hãi Đấng Cứu Độ của con. Chính Cha cất bước đầu tiên để đến gần với con, vì Cha biết tự sức con, con không thể nhấc nổi bản thân để đến cùng Cha. (Nhật ký 1485)

Cha khao khát niềm tín thác từ các thụ tạo của Cha. Con hãy khuyến khích các linh hồn hãy hết lòng tín thác vào Lòng Thương Xót vô bờ của Cha. Chớ gì linh hồn yếu đuối và tội lỗi đừng sợ đến cùng Cha, vì nếu tội lỗi của họ có hằng hà hơn cả số cát trên thế gian đi nữa, thì tất cả đều chìm hết trong vực thẳm tình yêu thương xót khôn lường của Cha. (Nhật ký 1059)

Phó tế Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

----- (đọc tới đây)

Trái tim Cha tuôn trào tình thương xót lớn lao cho các linh hồn, nhất là các tội nhân khốn cùng. Ước chi họ có thể hiểu được Cha là hiền phụ nhân lành của họ. Vì họ, Máu và Nước từ trái tim Cha trào đổ như một nguồn nước tuôn tràn Lòng Thương Xót. Vì họ, Cha ẩn ngự trong nhà chầu như một Quân Vương từ ái. (Nhật ký 367).

Cha ước ao ban phát những ân sủng của Cha cho các linh hồn, nhưng họ không thèm đón nhận. Con hãy thường xuyên đến với Cha hết sức có thể được, và lãnh nhận những ơn thánh mà họ không màng tới. Như vậy, con sẽ an ủi trái tim Cha. (Nhật ký 367) Có những linh hồn không muốn nghe lời mời gọi của Cha, nhưng tiếp tục lao xuống vực thẳm hỏa ngục. Sự hư mất của các linh hồn này đẩy Cha vào một nỗi buồn sầu đến chết được. (Nhật ký 580)

Con yêu dấu của Cha, bằng việc đọc chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa, con sẽ đem nhân loại đến gần Cha hơn. (Nhật ký 929) Vì con, Cha chúc lành cho thế giới. (Nhật ký 431) Hỡi con yêu của Cha, con đừng sợ hãi gì; Cha luôn luôn ở với con. Con đừng sợ đau khổ (Nhật ký 151). Đau khổ sẽ là dấu chỉ cho con biết rằng Cha ở bên con. (Nhật ký 669) Cha là sức mạnh của con, Cha sẽ trợ giúp con trong cuộc chiến đấu. (Nhật ký 1485)

Cha sẽ liên lỉ giữ con gần bên Trái Tim Cha, để con có thể nhận biết hơn nữa về Lòng Thương Xót của Cha. (Nhật ký 730) Con hãy tựa đầu lên vai Cha, nghỉ ngơi và lấy lại sức. Cha luôn ở với con. (Nhật ký 498) Con sẽ không lẻ loi, bởi vì Cha ở bên con mọi nơi mọi lúc. Gần bên Trái Tim Cha, con đừng sợ hãi gì. (Nhật ký 797) Tất cả các con, hãy đến cùng Cha. (Nhật ký 1485)

Con yêu dấu của Cha, Cha chúc con bình an; Cha nhìn thấy những nỗ lực của con đang rất đẹp lòng Cha. (Nhật ký 757).

Cha của con,

Giêsu

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM TUAN BAT NHAT PS PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM TUẦN BÁ NHẬT PHỤC SINH : "Chính anh em là chứng nhân của những điều này". (Lc 24, 48)

* Bạn và tôi đã đọc, nghe Lời Chúa trong các Thánh Lễ và Nhóm,... tôi cần đem ra  thực hành vào đời sống gia đình, giáo xứ và xã hội bằng những việc lành. Tôi thường hay giữ luật hình thức, mà quên đây là nhiệm vụ chính của mình phải làm, dù bất cứ ở phương vị nào trong Hội thánh, không khoán trắng cho ai.

Đầy tớ Vô ích

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU TUAN BAT NHAT PS PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
23/04/2014 - Thứ tư tuần bát nhật PS

XIN CHÚA Ở LẠI VỚI CON - Luca 24, 13-35

"Mời ông ở lại với chúng tôi, vì trời đã xế chiều, và ngày sắp tàn." (Lc 24,29)

Suy niệm: Nỗi buồn bã và thất vọng trước cái chết đau thương của Thầy Giê-su, cũng như bao điều khúc mắc xung quanh việc Người có thật sự đã trỗi dậy hay không, có lẽ sẽ không được xua tan nếu hai môn đệ trên đường đi về quê Em-mau đã không mời vị lữ khách – Chúa Giê-su Phục Sinh – vào lưu lại trong nhà mình. Thật vậy, biến cố phục sinh của Đức Giê-su vẫn luôn là một mầu nhiệm vượt quá tầm hiểu biết của con người. Chỉ nhờ đức tin, nhờ được Chúa Giê-su hiện diện trong tâm hồn mình qua cuộc sống kết hiệp mật thiết với Ngài mà chúng ta mới có thể cảm nghiệm được điều đó. Có Chúa Phục Sinh hiện diện, mọi lo âu, buồn bã và thất vọng, mọi băn khoăn, khúc mắc và nghi ngờ sẽ được xua tan. Thay vào đó, niềm tin và hy vọng, niềm vui và hạnh phúc sẽ ngập tràn. Mọi sự sẽ đổi mới với Đấng Phục Sinh.

Mời Bạn: Sống niềm tin vào Chúa Giê-su Phục Sinh vẫn luôn là một thách đố đối với người Ki-tô hữu, trong đó có bạn và tôi. Nó đòi hỏi chúng ta đổi mới cuộc sống mỗi ngày sao cho phù hợp với ơn phục sinh mà chúng ta đã lãnh nhận, hay nói cách rõ ràng hơn là biến cuộc đời mình thành chứng tá tình yêu và hy vọng cho con người ngày hôm nay. Muốn được như thế, chúng ta hãy luôn biết mời Chúa ở lại với chúng ta.

Chia sẻ: Bạn có cảm thấy cần Chúa Giê-su Phục Sinh ở trong cuộc đời của mình không? Có bao giờ bạn ý thức mời Chúa ở lại với bạn chưa?

Sống Lời Chúa: Sống tin yêu và hy vọng để làm chứng Chúa đã phục sinh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su Phục Sinh, xin đến và ở lại với chúng con luôn mãi. Amen.

----------- NhanCu chuyển

* Sống Lời Chúa hôm nay : MỖI GIA ĐÌNH, NHÓM, HỘI ĐOÀN... CẦN HÀNG TUẦN NGỒI LẠI CHIA SẺ KINH NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA VỚI NHAU, SẼ CÓ CHÚA HIỆN DIỆN Ở GIỮA.

 
<< Start < Prev 1481 1482 1483 1484 1485 1486 1487 1488 1489 1490 Next > End >>

Page 1486 of 1700