mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1508
mod_vvisit_counterHôm Qua7975
mod_vvisit_counterTuần Này32653
mod_vvisit_counterTuần Trước41075
mod_vvisit_counterTháng Này99089
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11961730

We have: 67 guests online
Your IP: 54.145.83.79
 , 
Today: Oct 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 47 = GIU DAO HÌNH THUC PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Kitô hữu hình thức, bề ngòai
Anthony Quang Dinh

ĐTC Phanxicô khuyên tín hữu không xẩy ra Kitô hữu bề ngòai, hình thức

Theo Elise Harris

Roma, Italy, ngày 24 tháng 10 năm 2013 /09:41 am (EWTN News/ CAN)

Theo bài giảng của người hàng ngày, Đức Thánh Cha nhắm vào một sự thật là chúng ta được "tạo dựng lại" (tái tạo) trong Đức Kitô, khuýên khích những người tham dự giữ đức tin của họ cách kính trọng, hơn là làm nửa vời.

"Người ta không giữ đạo một cách nghiêm túc! Những Kitô hữu thíêu nhịêt tình, lạnh nhạt : mà lại lúc có, lúc không.' Không ở đây mà cũng không ở đó – như những thân mẫu của ta thường nói, 'những kitô hữu bề ngòai (hữu danh vo thực) "'rose water Christians" (mùi hương nước hoa hồng) – không được!

ĐTC đã đề nghị theo suy nịêm của người đến những vị hịên dịên trong Thánh Lễ ngày 24 tháng 10 ở nhà khách Thánh Marta ở Vatican.

"Chúng ta đã từng được tạo dựng lại (canh tân) trong Đức Kitô, ĐTC đã khuyên nhủ ngay từ bắt đầu bài giảng "Vịêc Đức Khitô đã làm trong ta là tạo dựng lại :Máu Thánh Đức Kitô đã tạo dựng lại."

"Nếu như trước đây tất cả cụôc đời ta: thân thể, linh hồn, thói quen đã ở trên con đường tội lỗi, bất công; thì bây giờ sau khi sự tái tạo này, ta phải cố gắng bước đi trên con đường công chính, sự thánh hóa....thịên hảo."

Sau đó ĐTC suy nịêm Cha mẹ chúng ta đã làm như thế nào về đức tin cho ta trong lúc ta chịu phép rửa, nhấn mạnh rằng chính chúng ta có trách nhịêm bỉêu lộ đức tin cho riêng minh', và sống như những Kitô hữu" là để mang mãi mãi đức tin này trong Đức Kitô."

Nhấn mạnh một sự kịên là thường thường chúng ta là kẻ ýêu đúôi và vì vậy chúng ta phạm tội do những sai sót của chúng ta, ĐTC khuyên nhủ đây là con đường để thánh hóa nếu ta không "khởi sự áp dụng" để sống trong tình húông đó.

ĐTC khuyên rằng giả như có một người có thái độ đó >"Tôi tin vào Đức Kitô, nhưng tôi sống theo cách mà tôi múôn" Ôi! Không! Không! Ý ấy không là thánh hóa, ý ấy sai lầm! Đìêu ấy là mâu thũân!"

Tuy nhiên, nếu. bạn nói, 'Tôi, mặc dù tôi là kẻ có tội, tôi yếu đúôi.' Và nếu bạn năng đến với Chúa và nói: 'Nhưng, Lậy Chúa, bạn có nghị lực, xin ban cho con đức tin! Ngài có thể khíên con nên sạch sẽ,' (và nếu) bạn tự để cho chính minh' được chữa lành bằng Bí Tích Hòa giải – đúng, dù sự không hòan hảo của ta đã quen đi theo con đường thánh hóa."

ĐTC khuyên nhủ những Kitô hữu đã được tạo dựng "tái sinh" bằng Bửu Huýêt Đức Kitô và ở trên con đường công chính, nhưng ta phải giữ một cách kính trọng!

Để giữ Đức tin một cách kính trọng, ĐTC đã ấn định rằng chúng ta phải thực hành những đìêu "tuỵêt đối" công chình " để ý rằng hành vi thứ nhất luôn luôn phải "Thờ phượng Thiên Chúa."

"Thiên Chúa luôn luôn là trước nhất! và sau đó thực hành đìêu Đức Giêsu khuyên ta giúp đỡ mọi người."

Để ý, có một số kitô hữu, họ sống đức tin có "một nửa tốc độ", ĐTC Phanxicô nhấn mạnh về những người hịên dịên đó là "Chúng ta thánh thịên, đã công chính hóa, đã thánh hóa bởi Máu Thánh Đức Kitô : Hãy nhận lấy sự thánh hóa này và mang nó tíên lên!"

Cho những người có thái độ "chỉ đá động đến ở đây ở đó một đôi chút vịêc, về người Kitô hữu tô đỉêm thoa sơn, một chút tô đỉêm thoa son giáo lý,"' người nhấn mạnh là "ở bên trong không có sự bíên đổi thật."

"không có sự kết tội như vậy, đìêu đó thánh Phaolô : "Mọi thứ tôi đã bỏ đi và tội coi như đồ rác rưởi, mà tôi có thể dành được Đức Kitô và đã tìm thấy ở trong Người."

Đìêu này, người nêu lên, "là sự đau khổ cúa thánh Phaolô và đó là sự đau khổ của người Kitô hữu," khuyên nhủ rằng chính chúng ta phải tự tách rời minh khỏi mọi thứ làm cho ta lo ra (chia trí) hay là đưa tax a khỏi Đức Giêsu.

"Bạn có thể làm đìêu đó!" ĐTC khuýên khích, như thánh Phaolô đã làm, cũng như nhìêu Kitô hữu."

ĐTC đã tóm tắt những suy nịêm và khuýên khích rằng vấn đề đặt ra cho chúng ta hôm nay dù có hay không chúng ta múôn "sống đạo một cách nghiêm túc, nếu ta múôn theo đuổi "sự tái sinh" này.

ĐTC đã mời gọi mọi người có mặt hãy cầu xin sự cầu bầu của thánh Phaolô, mà chúng ta co thể nhận được ân sủng cần thíêt sống đức tin Công giáo một cách trịnh trọng, và "tin tưởng rằng chúng ta thực sự đã được thánh hóa bởi máu thánh Đức Giêsu Kitô,"

QQ. chọt xong bản văn 10272013/ 6:00pm

__._,_.___

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 27 = DAP TRA HAN THU PDF Print E-mail

Yêu Thương Ðáp Trả Hận Thù - Yêu Thương Giọt Nước Mắt Cuối Cùng (11)


Yêu Thương

Ðáp Trả Hận Thù

Là mục sư tại giáo đường Báp-tít lớn nhất tại Rumania, Josep Saen vẫn bị coi là cái gai đe dọa chế độ của nước này. Năm 1973 ông phát minh một tài liệu ghi lại từng mục một chứng minh rằng chính quyền Rumania đang ngăn cản tự do tín ngưỡng một cách trái hiến pháp. Cán bộ nhà nước quá tức giận nên đã âm mưu tiêu diệt ông bằng bách hại và khủng bố.

Chiến dịch chống Josep bắt đầu vào tháng 12 năm 1974, khi sáu cán bộ cao cấp nhà nước lên án ông là tuyên truyền làm hại an ninh trong nước. Sau phiên tòa thứ nhất, người ta nhận thấy Joseph vẫn không chịu rút lại những gì ông đã viết ra. Họ tiến thêm một bước nữa để bịt miệng ông.

Về sau, ông kể lại: "Họ lập tức bắt tôi đến làm việc với công an suốt sáu tháng, mỗi tuần năm ngày, có ngày kéo dài đến mưới tiếng đồng hồ. Có mấy phương pháp đặc biệt đều được đem ra dùng hết, đó là: Nạt nộ, chế giễu, đe dọa, gài bẫy, vu cáo và đánh đập.

Mỗi lần đến làm việc, tôi biết đây là mánh lới của satan và tôi nhất định không dùng các dụng cụ của nó. Nhưng tôi dùng vũ khí của chủ tôi, đó là tin cậy nơi Chúa, thương yêu, chân thật và hy sinh.

Một lần nọ, khi bị đánh đập, Josep hét lên để gây ảnh hưởng. Vì ông muốn những người khác làm nhân chứng những gì người ta đối xử với ông. Nhưng lần tiếp theo đó, khi gặp nhân viên điều tra, ông xin lỗi người ấy, và nói rằng việc đánh đập tra tấn ông đã xảy ra đúng tuần lễ thương khó của Chúa Giêsu mà giáo hội kỷ niệm.

Ông nói: "Thưa cán bộ, đối với người tin Chúa, không có gì đẹp hơn là chịu khổ ngay trong tuần lễ mà xưa Chúa Giêsu đã chịu khổ. Khi cán bộ đánh tôi, thật ra cán bộ đã cho tôi một đặc ân. Tôi xin lỗi vì đã la hét lên. Ðáng lý tôi phải cám ơn cán bộ vì món qùa đẹp mà cán bộ đã cho tôi. Từ hôm đó đến nay, tôi đã cầu nguyện cho cán bộ và gia đình của cán bộ".

Về sau, khi bị đe dọa là sẽ bị hành hạ giết chết, Josep đã trả lời: "Vũ khí cuối cùng của cán bộ là giết tôi chết. Vũ khí cuối cùng của tôi là chết. Tôi xin giải thích cán bộ biết rằng bài giảng của tôi trong băng cassette đã được tung rãi đi khắp nước. Nếu cán bộ giết tôi, các bài giảng nầy sẽ được vẫy thêm máu của tôi. Mọi người sẽ biết tôi bị giết vì giảng đạo. Như thế, bài giảng của tôi sẽ mạnh và to gấp mười lần hơn nữa. Thật sự tôi rất mừng vì đạt được chiến thắng cao cả đó, khi cán bộ giết chết tôi.

Năm 1981, Josep bị trục xuất ra khỏi nước. Nhưng mười năm sau, khi chế độ cũ không còn nữa, Josep trở về, tiếp tục phục vụ Chúa và đồng bào trong khí thế mới. Ông không bao giờ tỏ vẻ thù hận đối với những người đã từng bách hại ông.

Chúa Giêsu nói: "Các con đã nghe luật dạy: Yêu bạn ghét thù. Còn Thầy, Thầy bảo các con: Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi các con. Như vậy các con mới được trở nên con cái của Cha các con, Ðấng ngự trên trời"

Kính chuyển

Hồng

 
HÔN NHAN VA GIA DINH # 26 = TOA THANH VE GIA DINH PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha tiếp kiến Hội Đồng Tòa Thánh về gia đình
LM. Trần Đức Anh OP10/25/2013
VATICAN. Sáng ngày 25-10-2013, ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến 150 tham dự viên khóa họp toàn thể thứ 21 của Hội đồng Tòa Thánh về gia đình. Ngài đề cao ơn gọi, chức năng của gia đình, đặc biệt kêu gọi quan tâm đến trẻ em và người già.

ĐTC nhấn mạnh đến 2 điểm: trước tiên, gia đình là một cộng đoàn sự sống có cuộc sống tự lập. Gia đình gồm những người yêu thương, đối thoại, hy sinh cho nhau và bênh vực sự sống, nhất là những sự sống mong manh và yếu đối nhất. Gia đình chính là động cơ của thế giới và lịch sử... Trong gia đình mỗi người ý thức về phẩm giá của mình, và nếu được giáo dục theo tinh thần Kitô, họ sẽ nhìn nhận phẩm giá của mỗi người, nhất là những người yếu đau và bị gạt ra ngoài lề.

Thứ hai: "gia đình được xây dựng trên hôn nhân.. Có thể nói hôn nhân là bí tích đầu tiên của con người, trong đó con người khám phá bản thân, tự hiểu biết về mình trong tương quan với tha nhân và trong tương quan với tình thương mà họ có khả năng trao ban và nhận lãnh... Trong hôn nhân người ta hiến thân hoàn toàn, không tính toán hay dè dặt, chia sẻ tất cả, trao ban và từ bỏ, tín thác nơi Chúa Quan Phòng."

Sau cùng, ĐTC nhấn mạnh cách riêng đến hai giai đoạn của đời sống gia đình là tuổi thơ và tuổi già. Ngài cảnh giác rằng: "Một xã hội bỏ rơi trẻ em và gạt bỏ người già thì cắt đứt căn cội của mình và làm cho tương lai của mình đen tối. Mỗi lần một trẻ em bị bỏ rơi và một người già bị gạt bỏ, thì không những người ta thi hành một hành vi bất công, nhưng còn xác nhận sự thất bại của xã hội ấy. Chăm chóc trẻ em và người già chính là một chọn lựa văn minh".

Hội đồng Tòa Thánh về gia đình đã nhóm họp từ ngày 23 đến 25-10, trong đó ngoài một số HY và GM còn có điều đôi vợ chồng thành viên. Khóa họp này được tiếp nối với cuộc hành hương của các gia đình thế giới trong Năm Đức Tin ở Roma: các gia đình sẽ gặp ĐTC chiều thứ bẩy 26-10-2013 và tham dự thánh lễ với ngài sáng Chúa Nhật 27-10-2013 (SD 25-10-2013)

 
HON NHAN VA GAI DINH # 27 = GAP GO CAC GIA DINH PDF Print E-mail

Anthony Quang Dinh
To hochoikinhthanh@yahoogroups

GẶP GỞ CÁC GIA ĐÌNH TRÊN THẾ GIỚI

Những bí tích không phải chỉ là những vật trang hòang
Đức Thánh Cha nhấn mạnh

Theo Kerri Lenartowick

Vatican City, ngày 26 tháng 10 năm 2013/ 04:31 pm (EWTN News/ CAN)

Hôm nay Đức Thánh Cha gặp mặt những gia đình khắp thế giới mừng lễ kỷ nịêm đời sống gia đình vui vẻ, nói với họ rằng những phép bí tích cung cấp những ân sủng thật sự giúp đỡ những thử thách mà mọi người phải đối dịên.

"Những phép bí tích không phải chỉ là vật trang hòang cho đời sống!" ĐTC đã kêu lên cho đám đông tràn ngập Quảng trường thánh Phêrô ngày 26 tháng 10, "Những bí tích phải ban cho ta nghị lực cho đời sống!"

Bíên cố này đã tổ chức trong Năm Đức tin để cho những gia đình khắp trên thế giới mừng lễ cùng với DTC. Người đã vào Quảng trường vào chìêu thứ bảy bao quanh bởi những trẻ em tay cầm bong bong màu sặc sỡ, trỗi nhạc nhìêu thể lọai khác nhau và những nghệ sĩ trình dĩên.

Như quan sát vào bủôi chìêu, nhìêu trẻ con, nhìêu cặp, và ông bà nội, ngọai nói với DTC Phanxicô về những vấn đề của họ và quan tâm đến hôn nhân và đời sống gia đình.

Nói về vấn đề hôn nhân, ĐTC đã thu nhận, quả thực như vậy, đìêu ấy là khó khăn. Vì những lý do này chúng ta múôn ân sủng của Bí tích!"

"Bí tích hôn phối không phải là một nghi thức trang trí. Những cặp vợ chồng công giáo làm phép hôn phối trong bí tích hôn nhân bởi vì họ hỉêu họ cần đìêu ấy!"

Sự chỉ trích văn hóa tạm thời thâm nhập vào thế giới hịên đại bằng sự sợ hãi một đìêu cam kết của nó. ĐTC giải thích "Với sự phó thác vào long trung thành của Thiên Chúa, mọi vấn đề có thể được đối dịên một cách có trách nhịêm và không có sợ hãi nào."

"Những bạn trăm năm Kitô giáo không phải là ngây thơ; họ hỉêu bíêt những vấn đề của đời sống và những cám dỗ. Nhưng họ lại không e ngại phải có trách nhịêm trước Thiên Chúa và xã hội. Họ không chạy đi xa, họ không trốn tránh, ẩn minh', họ không chểnh mảng sứ vụ xây dựng một gia đình và mang những đứa con vào trong thế giới."

ĐTC đã công nhận những khó khăn cá bịêt đối dịên với nhìêu gia đình hôm nay; gồm có chíên tranh, nghèo khó, và đặc bịêt tỷ lệ thất nghịệp tăng cao.

"Hãy đến với ta, tất cả những ai khó nhọc và gánh nặng nề.' Chúa Giêsu nói, Các gia đình thân mến, Đức Chúa bíêt rõ những phấn đấu của ta và những gánh nặng chúng ta có trong đời sống ta. Nhưng người cũng bíêt rõ ước múôn lớn lao để tìm tòi hoan lạc và nghỉ ngơi! Các anh em còn nhớ không? Chúa Giêsu nói, '...rằng nìêm vui của anh em có thể trọn vẹn' Chúa Giêsu múôn nìêm vui của chúng ta được trọn vẹn!" người nói to lên.

"Chúa Giêsu luôn luôn ban cho chúng ta thứ tình ýêu ấy; người có một ngùôn vô tận. Người ban cho ta, nơi bí tích, lời của người, và bánh hằng sống, cho nên nìêm vui của ta có thể có dồi dào," người nói, với sự tham khảo nơi Phép Thánh Thể.

Tíêp theo DTC Phanxicô quay về bức hình Đức Mẹ dâng Con, mô tả Đức Maria và Thánh Giuse cùng với Chúa Giêsu Hài đồng trong Đền thờ cùng đi có những tiên tri cao tủôi ông Simeon và bà Anna.

"Trong bối cảnh này gồm có ba thế hệ cùng đến với nhau: ông Simeon ẵm Hài nhi Giêsu trên cánh tay, nơi người ông nhận ra Đấng Messiah, Trong khi bà Anna bỉêu lộ lời ngợi khen Thiên Chúa và tuyên bố ơn cứu độ cho những ai đang mong đợi sự cứu chụôc dân It-ra-en," DTC thụât lại.

"Hai vị cao niên này trình bày đức như tin trong tìêm thức, trong ký ức. Đức Maria và Thánh Giuse là một gia đình, đã được thánh hóa bởi sự hịên dịên của Đức Giêsu là Đấng hòan thành tất cả những lời hứa của Thiên Chúa."

"Như gia đình Thánh gia ở Nazareth, mọi gia đình là một phần tử trong lịch sử của nhân lọai; nó không có thể tồn tại mà không có những thế hệ đã ra đi trước nó."

"Ông bà (nội, ngọai) là sự khôn ngoan của gia đình!" người nói thêm.

ĐTC bắt đầu từ những lưu ý mà người đã chủân bị để trao đổi một vài lời khuyên chính những gia đình thực hành nên tự tập làm cho quen với ba cụm từ dơn sơ sau đây : "xin tha thứ cho tôi" (excuse me); "Cám ơn...(ai?)..." (thank you); " I'm sorry" (dĩên tả sự xin lỗi)

"Hãy nói với tôi," người hỏi những khan thính giả, "trong một ngày anh, chị em nói cám ơn vợ, cám ơn chồng minh' mấy lần.?" Bao nhiêu ngày đã qua từ lúc bạn nói lời cám ơn cúôi cùng?"

"Đừng để đến hết một ngày mà không làm hòa với nhau," người khuyên.

Có một bé gái báo tin cho DTC rằng bé đã bíêt làm dấu Thánh gia thế nào rồi cơ. DTC Phanxicô tíêp nhận cái microphone mỉm cười và nói :"Con bíêt làm dấu Thanh giá thế nào, nhưng cha không bíêt giả như tất cả những trẻ con ở đây thực hanh. Có phải không? Nào, Chúng ta cùng nhau làm dấu!"

Sau đó DTC Phanxicô hướng dẫn những đám đông đồng thanh tuyên xưng Đức tin và kết thúc một bủôi chìêu bằng một kinh Kính Mừng Maria...

Bíên cố bủôi chìêu thứ bảy là một phần của những sinh họat cúôi túân dành cho những gia đình trên đường hành hương đến Roma.

Đa số người đã đến víêng mộ Thanh Phêrô hối sáng thứ bảy, và sẽ tíêp cận DTC để lần hạt và thánh lễ sáng Chúa nhật.

QQ. gõ xong bản văn -10272013/02:50am

__._,_.___

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 30TN-C= LOI NGUYEN CUA KE NGHEO PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA-CN30TN/C
Cần cho Gia đình-Nhóm-Quý chức-Hội đoàn-Phong trào
Tin Mừng cho người muốn đọc:
NGƯỜI KHIÊM TỐN CẦU NGUYỆN
"LỜI NGUYỆN CỦA KẺ NGHÈO"

ducme3
*Lời hay:Thiên Chúa phán với những ai dành thì giờ để lắng nghe -Và Người nghe những ai dành thì giờ để Cầu Nguyện.
-Không có chất độc nào tồi tệ hơn là quyền lực !!
-Giáo hội không nghèo, không phải là Giáo hội của Đức Giêsu.
-Kinh Hòa Bình chỉ hướng đi mới- Kim chỉ nam của Giáo hội.

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflections)
- Bài đọc 1: Huấn Ca 35: 12-14; 16-18= Lời nguyện của kẻ nghèo:
"Kẻ phục vụ Đức Chúa theo ý Người, sẽ được Người chấp nhận...
Lời nguyện của người nghèo vượt ngàn mây thẳm. Lời nguyện chưa tới đích, họ chưa an lòng". (câu 16-17)
* Thiên Chúa là Đấng công bình, Ngài không thiên vị ai. Ngài luôn tôn trọng những người khiêm tốn, đây là những kẻ nghèo, người bị áp bức, kẻ mồ côi, hay người goá bụa. Ngài luôn nâng đỡ những ai thành tâm phục vụ và thi hành công chính.
1/Tại sao người nghèo cầu nguyện lại được Thiên Chúa chấp nhận ?
2/ Bạn thực hiện điều gì để lời cầu nguyện được Chúa nâng đỡ ?

Bài đọc 2: 2 Timôthê 4: 6-8; 16-18= Cuộc thi đấu cao đẹp:
"Tôi đã đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp, đã chạy hết chặng đường, đã giữ vững niềm tin." (câu 7)
* Phaolô đã kể lại cho ông Timôthê một bức thư tâm huyết về cuộc đời quyết tâm theo Chúa của mình, như là một thi lực sĩ chạy bộ Olympic, đã tới đích, chỉ chờ Chúa trao giải thưởng đời đời. Đây là thư cuối cùng trong loại thư mục vụ khi ông sắp từ giã cõi đời.
1/ Chia sẻ những kinh nghiệm tôi còn đứng vững niềm tin hôm nay?
2/ Phaolô đã gởi bạn một bài học nào trong hành trình theo Chúa?

Tin Mừng: Luca 18: 9-14= Cách cầu nguyện đúng nhất:
"Người thu thuế đứng đằng xa, thậm chí chẳng đáng ngước mặt lên trời, vừa đấm ngực vừa thưa rằng: "Lạy Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi." ( Câu 13).
*Trong bài dụ ngôn này Chúa đưa rõ thái độ hai nhân vật cầu nguyện, người Pharisêu thì cậy mình khoe khoang và khinh chê người khác, quên mất việc mình làm là bởi ơn Chúa. Còn người thu thuế thì tỏ lòng khiêm tốn thật sự, chẳng dám ngước mặt lên trời., chỉ trông chờ ơn Chúa có thể giúp mình., là càch cầu nguyện đúng nhất. Ý nói Nước Thiên Chúa là một đặc ân giành cho ai khiêm tốn.
1/ Cách sống đạo của tôi trong gia đình và ở xã hội như thế nào?
2/ Những gì đã giúp bạn có một tâm tình cầu nguyện thật khiêm tốn?
3/ Làm sao để lời cầu nguyện của tôi được Chúa nhậm lời ?

B- Những câu Kinh Thánh nói về quan tâm đến người nghèo:
1/ Phúc cho ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là... (Mt 5,3)
2/Ai bố thí cho kẻ nghèo sẽ chẳng hề túng thiếu, còn ai cứ nhắm mắt làm ngơ, sẽ phải chịu bao lời nguyền rủa. (Cn 28,27)
3/Thương xót kẻ nghèo là cho Đức Chúa vay mượn, Người sẽ đáp trả xứng việc đã làm. (Cn , 17)
4/ Kẻ bịt tai trước tiếng kêu của người cô thế, đến lúc nó kêu sẽ chẳng được đáp lời. (Cn 21, 13)

C- Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn sống tuần này:
AI TÔN MÌNH LÊN SẼ BỊ HẠ XUỐNG... (Lc 18, 14)
1/ Tôi luôn khiêm tốn, nhận mình tội lỗi trong khi cầu nguyện.
2/ Bạn không kể công trước mặt Chúa và khinh chê người khác.

D- Bạn và tôi cùng dựa vào Lời Chúa để cầu nguyện :
Lạy Cha, Đức Giêsu đã dạy: Ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống, còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên. Xin giúp con biết nhận thấy mình tội lỗi, không kể công và khinh chê người khác, vì không có ơn Chúa thì con không làm gì được. Con noi gương Đức Maria khiêm tốn thưa với sứ thần: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời ông truyền....Amen

* Hoa thơm cỏ lạ: NGHÈO MỤC ĐÍCH CÒN TỒI TỆ HƠN NGHÈO TIỀN./ Poverty of purpose is worse than poverty of purse.
* Mội Hội Thánh nghèo là Hội Thánh theo gương người Samari nhân hậu.
* Bạn hữu và những người thân tín quanh Chúa Giêsu là những người nghèo.

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3,30)
Phó tế : JB. Maria Nguyễn Định * Mơi thăm : www.ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 1511 1512 1513 1514 1515 1516 1517 1518 1519 1520 Next > End >>

Page 1511 of 1654