mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2476
mod_vvisit_counterHôm Qua9006
mod_vvisit_counterTuần Này2476
mod_vvisit_counterTuần Trước64276
mod_vvisit_counterTháng Này153249
mod_vvisit_counterTháng Trước108912
mod_vvisit_counterTất cả14236905

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 119 = NU TU CRISTINA PDF Print E-mail

Oct 29 at 11:53 PM
Nữ Tu Cristina Scuccia(thắng giải "THE VOICE") ra Album ca nhạc đầu tiên
Thứ ba - 28/10/2014 19:53

Nữ Tu Cristina Scuccia(thắng giải "THE VOICE") ra Album ca nhạc đầu tiên
Nữ Tu Cristina Scuccia(thắng giải "THE VOICE") ra Album ca nhạc đầu tiên
Nữ Tu Cristina Scuccia, người đã thắng giải "THE VOICE" hôm mùng 05 tháng 06 (vừa qua, 2014) qua bài hát "No ONE" ( Không Ai cả), sẽ phát hành ALBUM NHẠC CA đầu tiên vào ngày 10 tháng 11 năm nay (2014). Chị đã chọn tựa cho ALBUM NHẠC CA đầu tiên là "LIKE A VIRGIN" (Như một Trinh Nữ); đây là tựa đề của bài hát đã làm cho MADONNA nổi tiếng cách đây 30 năm.

Theo tin Roma- Nữ Tu Cristina Scuccia, người đã thắng giải "THE VOICE" hôm mùng 05 tháng 06 (vừa qua, 2014) qua bài hát "No ONE" ( Không Ai cả), sẽ phát hành ALBUM NHẠC CA đầu tiên vào ngày 10 tháng 11 năm nay (2014).

Chị đã chọn tựa cho ALBUM NHẠC CA đầu tiên là "LIKE A VIRGIN" (Như một Trinh Nữ); đây là tựa đề của bài hát đã làm cho MADONNA nổi tiếng cách đây 30 năm.

Trong khi mà ca sĩ người mỹ MADONNA đã tránh bỏ những ám chỉ tôn giáo liên quan đến Đức Trinh Nữ Maria, thì Nữ Tu CRISTINA đã chọn một lời ca trong sáng hơn, không xa lạ với chiếc áo dòng đen và chiếc khăn phủ đầu của người tu hành. Chị đã giải thích với báo "La Croix" (Thập Giá), nhân dịp đến thủ đô Paris mới đây như sau: "Tôi đã đọc lời ca của bài hát mà không nghĩ gì đến quá khứ của nó; tôi xem bài ca như mới và tôi đã cố diễn tả một cách hoàn toàn mới".

Nữ Tu CRISTINA năm nay 26 tuổi, hôm tháng 07 vừa qua (2014) đã lặp lại ba lời khấn khó nghèo khiết tịnh và vâng lời, trong viễn tượng chờ ngày khấn trọn vào năm 2018. Sau khi thắng giải thi trên truyền hình Italia "The Voice" qua bài hát "No One" ngày 05 tháng 06 vừa qua, Chị trở thành nổi tiếng với hàng triệu người tìm nghe giọng hát của Chị tại Italia và trên khắp thế giới.

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn với báo La Croix, tại Paris, Nữ Tu Cristina đã hé mở một chút về tuổi trẻ của chị "như một kẻ phản loạn". Sinh ra trong một gia đình công giáo tại COMISÔ, đảo Sicile, Italia, Chị đã quay lưng với giáo hội trong suốt thời tuổi trẻ. Chị đã tâm sự như sau: "Lúc đó chúng tôi đối diện với nhiều vấn đề và tôi đã trách Chúa. Tôi đã nổi giận với ngài. Tôi lao vào sinh hoạt ca hát múa nhảy, với mơ ước được lên Roma học." Năm 19 tuổi, Chị Cristina nghe theo lời khuyên của thân mẩu đến ghi tên thử một vai diễn trong vở nhạc kịch mừng kỷ niệm một trăm năm thành lập dòng các Nữ TU URSULINES. Cristina được chọn thủ vai chính vị sáng lập dòng. Bất ngờ chị Cristina cảm nghiệm tiếng gọi đổi đời. Một nữ tu dòng Ursulines đã hỏi các cô hiện diện: "Có ai sẳn sàng từ bỏ mọi sự cho Thiên Chúa hay không?" Chị Cristina tâm sự: "Khi rời sân khấu, những lời tra vấn trên tiếp tục vang lên trong tôi". Đó là khởi đầu của một ơn gọi còn mãi cho đến hôm nay.

Lan Tuyết chuyển

++++++

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 156 = THINH LANG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 22

         * Praying in The Silence of The Heart *

                               =====

* Lạy Chúa Giê-su từ bi thương xót, bị vùi dập trong những thử thách, Chúa đã không đe dọa một ai; nhưng lại ban lời tha thứ. Chúng con cũng muốn biết làm thế nào đề tha thứ mà tâm hồn vẫn rất đơn sơ.

- Jesus of merciful compassion, overwhelmed with trials, you threatened no one, you offered your forgiveness. We, too, wish to know how forgive remaining very simple of heart.

Roger -   www.taize.fr

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU CN30TNA PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa

THỨ TƯ TUẦN 30 TN -LUCA 13,22-30 = VÀO QUA CỦA HẸP

Chúa Giê-su nói: "Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết, có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được." (Lc 13,24)

Suy niệm: Nước Thiên Chúa đúng là gia sản chúng ta được thừa kế nhờ công nghiệp Đức Giê-su Ki-tô, nhưng không phải vì thế mà chúng ta đương nhiên được hưởng quyền lợi đó, mà đó còn là kết quả của cả một cuộc đời chiến đấu không ngừng. Mỗi người đều phải góp phần cứu rỗi chính mình bằng những nỗ lực của bản thân mình. Đời sống ki-tô hữu giống như một cuộc leo núi: phải luôn tiến tới và phải luôn hướng lên cao, hướng về một đích điểm chỉ có thể đạt tới ở cõi đời sau. Lối đi vào Nước Thiên Chúa phải qua cánh cửa hẹp, cánh cửa duy nhất, cánh cửa mà chính Đức Giê-su cũng đã đi qua để vào. Thiên Chúa chỉ nhận ra chúng ta khi chúng ta đi qua cánh cửa hẹp ấy. Một khi cánh cửa đó đã khép lại, Thiên Chúa sẽ không nhìn mặt những người theo lối khác mà vào nữa.

Mời Bạn: Thế giới khoa học kỹ thuật vật chất tiến bộ vượt bậc. Những tiện nghi vật chất cũng là những giá trị giúp nâng cao phẩm giá con người. Nhưng chúng lại có nguy cơ phát sinh thói hưởng thụ ích kỷ. Những hy sinh, đau khổ, nhờ kết hợp với mầu nhiệm thập giá của Đức Ki-tô, được xoá đi ý nghĩa tiêu cực để trở thành những giá trị tích cực có khả năng thánh hoá con người.

Sống Lời Chúa: Nhẫn nại trước những đau khổ tự nhiên trong cuộc sống hay những khó chịu, phiền hà do người khác gây ra, thay vì phàn nàn, bất mãn, để kết hợp với Đức Ki-tô góp phần đem lại ơn cứu độ cho thế giới.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết "hoàn tất phần còn thiếu trong cuộc khổ nạn của Chúa" là vui lòng thập giá hằng ngày của con theo Chúa. Amen.

---------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU 29-10-2014 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ NGÀY 29-10-14 : Và kìa có những kẻ đứng chót sẽ lên hảng đầu, và có kẻ đứng đầu sẽ xuống hàng chót". (Lc 13, 30)

* Tôi không nên hãnh diện, cậy mình là đã được Chúa gọi và theo Chúa từ lâu, nên mỗi ngày một thoái hóa, ăn trên ngồi trốc, hưởng thụ...Hãy coi chừng, sẽ bị loại ra khỏi địa vị hiện tại và tống ra khỏi Nước Trời.

Đầy tớ Vô ích

---------------

 
SONG TINH THUC # 98 = LOAI PHU NU NEN TRANH PDF Print E-mail

Loại phụ nữ nên tránh - TRẦM THIÊN THU (2)
Oct 27 at 12:33 PM

Loại phụ nữ nên tránh

Hãy đối diện sự thật, dù phũ phàng, đừng lẩn tránh hoặc tự biện hộ!

Phụ nữ có thể làm mất lòng nhau bằng cách "chèn ép" nhau, như "con gà tức nhau tiếng gáy" vậy. Tính tiêu cực này nên loại bỏ, đừng làm hại nhau mà hãy động viên nhau. Phụ nữ rất thâm hiểm, như sóng ngầm, không biết đâu mà tránh! Đôi khi thấy họ cười cười vậy chứ "chết người" đấy!

Đây là vài loại phụ nữ nên tránh, như tục ngữ nói: "Tránh voi chẳng xấu mặt nào".

1. Ghen tỵ

Nên công nhận và đánh giá cao việc làm thành công của người khác, đừng ghen tức, phê bình, rồi ghen tỵ với người khác. Tại sao họ ghen tức với người khác? Tại thấy mình kém hơn nên... tức. Tức rồi ghen, ghen rồi tỵ nạnh, có thể dẫn tới các động thái nguy hiểm khác!

2. Ngồi lê đôi mách

Ngày nay người ta gọi những phụ nữ này là "bà tám", nghĩa là "lắm chuyện". Hết chuyện ta ra chuyện người. Đôi khi còn kiếm chuyện nói cho đỡ "trống trải". Nói hành nhau rất nguy hại cho người khác, và nguy hại cho cả chính mình. Loại phụ nữ này chỉ gây chia rẽ mà thôi, không chỉ ở ngoài đời mà ngay trong các cộng đoàn tu trì cũng có loại "bà tám" này!

3. Lén lút theo dõi

Bề ngoài có vẻ xởi lởi, nhưng họ luôn lén lút theo dõi sau lưng. Đôi mắt họ có vẻ "bình thường" nhưng luôn liên láo hoặc long sòng sọc. Họ theo dõi để xem người khác lỡ có gì sai trái là họ "ghi hình" và "thu âm" rồi đem phát tán bằng cách này hoặc cách nọ – truyền khẩu, rỉ tai, giật dây, thọc gậy bánh xe,...

4. Mỉa mai

Thấy người khác có gì hay hoặc làm gì tốt, họ nức nở khen ngợi, nhưng họ khen với tính cách mỉa mai chứ không thật lòng. Họ không trực tiếp gây chia rẽ hoặc thẳng thắn phê bình, mà họ tìm cách làm cho "đối tượng" bẽ mặt, bị người khác xa tránh, ghét bỏ. Loại phụ nữ này như kẻ ném đá giấu tay vậy!

5. Giả dối

Sự giả dối không dễ nhận ra khi nó như viên thuốc bọc đường, sự giả dối tinh vi bằng vỏ bọc "ngọt ngào" và thân thiện khiến người khác tưởng là họ chân thành, nhưng thực ra họ làn dân "nuôi rắn lấy nọc", mọi động thái của họ rất "chuyên nghiệp". Họ khéo léo nịnh để lấy lòng người khác, kéo người khác về phe họ, nhưng nếu không được thì họ gièm pha đủ kiểu, đồng thời làm cho "đối tượng" bị mọi người xa tránh.

Đó là các loại phụ nữ có "máu" Pharisêu và Sađốc, loại người mà Chúa Giêsu đã gọi là rắn độc (Mt 3:7; Mt 12:34; Mt 23:33; Lc 3:7). Trong đó, nặng nhất là lời ma Chúa Giêsu nguyền rủa họ: "Đồ mãng xà, nòi rắn độc kia! Các người trốn đâu cho khỏi hình phạt hoả ngục?" (Mt 23:33). Cẩn tắc vô ưu!

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng

---------------------

 
<< Start < Prev 1511 1512 1513 1514 1515 1516 1517 1518 1519 1520 Next > End >>

Page 1516 of 1835