mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6579
mod_vvisit_counterHôm Qua5614
mod_vvisit_counterTuần Này29807
mod_vvisit_counterTuần Trước39065
mod_vvisit_counterTháng Này88337
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12121549

We have: 84 guests online
Your IP: 54.163.22.209
 , 
Today: Nov 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # 58 = THIEN CHUA CUNG DI VOI TA PDF Print E-mail

 

Pope Francis: God walks with us

by vatican

God accompanies men on their journey through history. These are the words of Pope Francis in his homily at this morning's mass. Humility. God always waits. God is beside us, God walks with us, He is humble: he always waits for us. Jesus always waits for us. This is the humility of God. And the Church sings out with joy this humility of God who accompanies us, as we did with the Psalm. "We will go with joy to the House of the Lord": we go with joy because He accompanies us, He is with us. And the Lord Jesus, even in our personal life, accompanies us with the Sacraments. The Sacrament is not a magic rite: it's an encounter with Jesus Christ, we encounter the Lord. It is he who is beside us and accompani ...

 

Đức Thánh Cha Phanxicô : Thiên Chúa cùng đi với ta

Thiên Chúa cùng đi với con người trên hành trình lịch sử. Có những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong bài giảng Thánh Lễ sáng hôm nay : KHIÊM NHƯỜNG. Thiên Chúa luôn luôn đợi chờ. Thiên Chúa ở bên cạnh ta. Thiên Chúa cùng đi với ta. Người khiêm tốn, Người luôn luôn chờ đợi ta. Chúa Giêsu luôn luôn chờ đợi ta. Đây là sự hạ minh' của Thiên Chúa. Và Hội Thánh hát lên bằng long hân hoan tính khiêm hạ này của Thiên Chúa là Đấng cùng đồng hành với ta, như khi ta thực hành với Thánh vịnh "Chúng ta sẽ đi với nìêm hân hoan bước vào Nhà của Chúa" chúng ta đi với long hân hoan vì có Chúa cùng đi với ta. Người ở với ta. Và Chúa Giêsu, ngay cả trong đời cá nhân ta, cùng đi với ta trong những Bí tích. Phép Bí Tích không phải là một lễ nghi ảo thụât, là một nghi thức gặp gỡ Đức Giêsu Kitô. Chúng ta gặp gỡ Chúa. Chính Người là Đấng ở bên cạnh ta và đồng hành với ta...

Quang Dinh - HHKT chuyển

__._,_.___

 
CAM NGHIEM SONG # 66 = HOC SONG KHIEM NHUONG PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 66: HỌC SỐNG KHIÊM NHƯỜNG

A- GƯƠNG MẪU KHIÊM NGƯỜNG CỦA CHÚA:
a/ Haỹ học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường. (Mt 11,29)
b/ Đức Kitô vốn là Thiên Chúa nhưng không nghĩ mình là Thiên Chúa; nhưng hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ trở nên giống như người thường, sống như người trần thế. (Pl 2,6-7)
Hậu qủa do thiếu khiêm nhường:
1/ Chỉ nghĩ tới cái tôi của mình, sẽ xuất hiện nhiều tật xấu đáng trách.
2/ Tham vọng chức quyền, triệt hạ người khác, đề cao bản thân.
3/ Sống ích kỷ, hẹp hòi, cạnh tranh về mọi phương diện địa vị...
4/ Cái hại bị Chúa hạ: Ai nâng mình lên sẽ bị hạ xuống (Lc 14,11)
5/ Mối tương quan với con người sẽ chồng chất đau khổ, chán ghét.
Nếu Sống khiêm nhường sẽ sinh nhiều Hoa Quả của Thánh Linh là: Bác ái, Vui mừng, Bình an, Nhẫn nhục, Nhân hậu, Từ tâm, Trung tìn, Hiền hòa, Tiết độ. (Galát 5,22-23)
B- HỌC GIẢ NỔI TIẾNG DANIEL NGỒI CHỖ THẤP:
Daniel được mời một bữa tiệc lớn, Ông từ chối ngồi bàn trên khi chủ mời, vì ông muốn ngồi chung với mọi người. Cuối cùng bàn của ông hãy còn chỗ trống, vì mọi người đã dành chỗ trên rồi. Khách lớn thường tới trễ là ông thị trưởng, không còn chỗ nên chủ nhà mời ông ngồi chung với Daniel, vị thị trưởng thắc mắc nhưng gia chủ nhanh trí nói" Thưa đây là bàn danh dự vì có ông Daniel đang ngồi. Như vậy: Không phải chỗ ngồi làm cho người ngồi được vinh dự, nhưng chính người ngồi làm cho chỗ ngồi được vinh dự.
C- CHỮ NGỒI CÓ Ý NGHĨA TRONG CA DAO VIỆT NAM:
Ngồi buồn rở ruốc nhau ra,
Ruốc ông thì thối, ruốc bà chẳng thơm.
Mắm ruốc tuy ngon, nhửng rở ra thì có mùi...nặng, khó ngửi! Tức là chuyện hôi thối, xấu xa.(cũng như nói đến Hoa là thơm tho, đẹp đẽ).
Ai cũng biết mắm ruốc mà đậy kín trong hũ thì không sao, nhưng nếu mở nắp ra thì xông mùi khó ngửi, dù mắm ai làm cũng vậy.
Nghĩa bóng câu này là ở đời không ai là hoàn toàn cả. Không nhiều thì ít, ai cũng có cái xâú xa tầm thường, nếu giận nhau rồi bới móc cái xấu của nhau ra thì chẳng đẹp, chẳng thơm chút nào ! Tiếc thay!!

Phó tế: GB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 21 = DE NGHI CAI CACH PDF Print E-mail

 

Thông điệp về cải cách gửi đến Giáo hoàng và các Hồng y
Anthony Đông Thái9/20/2013
Thông điệp về cải cách gửi đến Giáo hoàng và các Hồng Y

(Nation Catholic Reporter - NCR, 19 tháng 9, 2013)

Washington, D.C - Khoảng 100 nhóm cải cách Giáo Hội trên khắp thế giới đã hợp nhau lan truyền thỉnh nguyện thư yêu cầu Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho các giáo dân Công Giáo một "tiếng nói hữu hiệu" trong các quyết định của Giáo Hội.

Đơn thỉnh nguyện dạng như một bức thư ngỏ gửi đến Đức Giáo Hoàng, đã được gửi đến Vatican vào hôm thứ Sáu với hy vọng nó có thể tác động đến cuộc họp diễn ra từ ngày 01 đến 03 tháng 10 này của Đức Thánh Cha Phanxicô với nhóm 8 Hồng Y mà ngài đã bổ nhiệm để tư vấn cải cách cấu trúc Giáo Hội.

Lá thư bắt đầu: "Vì mối quan tâm sâu sắc đối với Giáo Hội Công Giáo, khi Giáo Hội đang đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng của mình, chúng tôi, đại diện cho hàng triệu người Công Giáo từ khắp nơi trên thế giới, đã cùng nhau viết lá thư này".

"Chúng tôi đang tràn đầy hy vọng việc quản trị Giáo Hội sẽ được thảo luận trong cuộc họp của ngài vào tháng 10 và chúng tôi trân trọng xin ngài chú trọng xem xét công nhận các quyền và trách nhiệm của người đã được rửa tội để có tiếng nói ảnh hưởng trong việc ra quyết định của Giáo Hội của chúng ta".

Những người tổ chức thỉnh nguyện thư nói với NCR vào thứ Năm rằng, họ gửi bản sao trực tiếp cho Đức Giáo Hoàng, cho mỗi người trong số 8 Hồng Y và Sứ thần của Vatican, hay Đại sứ tại Hoa Kỳ.

Một website dành riêng nỗ lực liệt kê các nhóm tham gia đến từ hàng chục quốc gia và đại diện cho một loạt các quan tâm về việc Giáo Hội sẽ vận hành như thế nào.

Janet Hauter - Chủ tịch, Hội đồng Công Giáo Mỹ, Hoa Kỳ, một trong những người ký tên cho biết: "Chúng tôi đang mang đến những tiếng nói chưa qua sàng lọc của giáo dân gửi đến hệ thống các cấp, đến các cố vấn và Đức Giáo Hoàng Phanxicô".

Bà nói: "Chúng ta cần phải hành động nhanh chóng để các cam kết sẽ hình thành trong khoảng ngày 01 đến 03 tháng 10 này vẫn còn thay đổi được, trước khi họ nghe những gì mọi người đang kêu khóc".

Đức Thánh Cha đã định cuộc họp trong tháng 10 từ tháng Tư năm ngoái, khi Vatican cho biết ngài lập nhóm 8 Hồng Y để "tư vấn ngài về việc điều hành Giáo Hội hoàn vũ". Trong số các thành viên của nhóm có Đức Hồng Y Boston, Sean O'Malley.

Trong khi vẫn chưa rõ chính xác những gì các Hồng Y và Đức Giáo Hoàng sẽ thảo luận trong cuộc họp ba ngày - hay những cải cách gì cuối cùng có thể bén rễ - trong một cuộc phỏng vấn phát hành hôm thứ Năm của tạp chí Dòng Tên 16 trên toàn cầu, Đức Thánh Cha nói rằng ngài muốn "đặt nền tảng cho thực tế, thay đổi hiệu quả".

Trong thư của họ, các nhóm cải cách gợi ý 5 lĩnh vực mà Giáo hoàng và các Hồng Y có thể xem xét các thay đổi:

- Hướng Giáo Hội vào một sứ mạng công bằng xã hội mà ở đó "phẩm giá và bình đẳng của tất cả mọi người đặt ở trung tâm của sứ mạng sống;"

- Mở ra con đường đối thoại và "tự do thẩm tra hợp lý" trong Giáo Hội;

- Công nhận sự bình đẳng của tất cả mọi người, bao gồm cả việc bác bỏ "sự phân biệt giới tính ngăn chặn phụ nữ tham gia đầy đủ vào tất cả các lĩnh vực của Giáo Hội;"

- Cho các tín hữu giáo dân tham gia việc lựa chọn các giám mục;

- Các biện pháp hiệu quả hơn để đối đầu với hàng giáo sĩ lạm dụng tình dục trên toàn cầu.

Renee Reid - một người khác trong những người tổ chức bản kiến nghị cho biết, một số trong nhóm đang có kế hoạch tổ chức một loạt các cuộc họp báo cho biết thêm chi tiết về bản kiến nghị vào tuần tới.

Trong số những người tổ chức lớn hơn tham gia vào chiến dịch thỉnh nguyện thư, tên là Cải cách Giáo Hội Công Giáo: kêu gọi hành động tại Mỹ. Chúng tôi là Giáo Hội tại Đức và Liên minh Úc vì Đổi mới Giáo Hội Công Giáo.

Anthony Đông Thái


 
VAN HOA VA GIA DINH # 38 = MIEN BAC CUC PDF Print E-mail

 

Kính chuyển
Hồng

MIỀN BẮC CỰC

Dành 1 phút đọc và chia sẻ !

Một buổi sáng Thằng bé mặc bộ quần áo rách phong phanh bước chân sáo trên đường mặc gió lạnh. Nó ghé vào một hàng phở nhò, nghèo nàn bên góc phố, đường hoàng nói lớn: - Dì bán cho con tô phở ba ngàn đem về. Bà hàng phở nhìn nó rồi lại cụp đầu xuống. Tưởng bà không nghe, nó nói càng to hơn. Nào ngờ, bà mắng xối xả: - Tao không bán. Mới sáng mà mày đã tới ám tao hả thằng ăn mày! Mua ít vậy sao tao bán? Nó cúi gằm mặt, nắm chặt mấy tờ bạc lẻ nhàu nát trong tay rồi lầm lũi bước đi. Nó chỉ muốn mua cho mẹ một tô phở nóng, nên để dành mãi từ số tiền ít ỏi bán vé số hàng ngày. Mẹ nó đang bệnh... . .

"Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực, mà là nơi không có tình thương".
Hình ảnh: Dành 1 phút đọc và chia sẻ ! Một buổi sáng Thằng bé mặc bộ quần áo rách phong phanh bước chân sáo trên đường mặc gió lạnh. Nó ghé vào một hàng phở nhò, nghèo nàn bên góc phố, đường hoàng nói lớn: - Dì bán cho con tô phở ba ngàn đem về. Bà hàng phở nhìn nó rồi lại cụp đầu xuống. Tưởng bà không nghe, nó nói càng to hơn. Nào ngờ, bà mắng xối xả: - Tao không bán. Mới sáng mà mày đã tới ám tao hả thằng ăn mày! Mua ít vậy sao tao bán? Nó cúi gằm mặt, nắm chặt mấy tờ bạc lẻ nhàu nát trong tay rồi lầm lũi bước đi. Nó chỉ muốn mua cho mẹ một tô phở nóng, nên để dành mãi từ số tiền ít ỏi bán vé số hàng ngày. Mẹ nó đang bệnh... . . "Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực, mà là nơi không có tình thương".

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 37 = SU SUNG BAI TIEN TÀI PDF Print E-mail

Song ngữ

Pope Francis against the idolatry of money

by vatican

The love of money is the root of all evil: that stark warning contained in St Paul's first letter to Timothy was at the heart of Pope Francis' homily at his morning Mass in Santa Marta on Friday.

Reflecting on the way in which greed can corrupt our hearts and weaken our faith, the Pope stressed we can never serve God and money at the same time. Money, the Pope went on, sickens our minds, poisons our thoughts, even poisons our faith, leading us down the path of jealousy, quarrels, suspicion and conflict. While money begins by offering a sense of wellbeing, if we are not careful wealth can quickly lead to vanity, self-importance and the sin of pride.

Pope Francis noted many people may object tha ...

Đức Thánh Cha Phanxicô chống đối sự sung bái tìên tài

Yêu thích tìên bạc là cội rễ mọi sự ác sự cảnh báo hòan tòan chứa đựng trong thư thứ nhất của Thánh Phao lô gửi cho Timothy ở trong trung tâm bài giảng trong Thánh lễ sáng hôm nay của Đức Thánh Cha ọ trong nhà nguỵên thánh Marta.

Suy nịêm về tình trạng cái mà tính tham lam có thể làm hư thối tâm và làm suy giảm đức tin của chúng ta, Đức thánh cha nhấn mạnh chúng ta không bao giờ có thể vừa phục vụ Thiên Chúa lẫn phục vụ tìên bạc cùng một lúc. Tìên bạc, Đức thánh cha tíêp tục : làm tởm gớm tâm trí, đầu độc tư tưởng của chúng ta, ngay cả đầu độc đức tin của ta, dẫn ta đến con đường ghen tỵ, (ganh tỵ) ...bất hòa, nghi ngờ và xung đột. Trong khi tìên bạc bắt đầu đem đến cho ta một cảm giác thịnh vượng, nếu chúng ta mà không cẩn thận sự thịnh vượng có thể nhanh chóng đưa đến phù hoa (phồn vinh giả tạo), tự cho minh' quan trọng và tội kiêu ngạo.

Đức thánh cha Phanxicô nhận thấy nhìêu người có thẻ chống đối lại đìêu răn thứ nhất của 10 đìêu răn là thờ phượng tìên bạc thay vì thờ phượng Thiên Chúa...
__._,_.___

 
<< Start < Prev 1541 1542 1543 1544 1545 1546 1547 1548 1549 1550 Next > End >>

Page 1541 of 1676