mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3738
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này42675
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này173384
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12767307

We have: 128 guests online
Your IP: 3.82.52.91
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 95 = LAM VIEC TONG DO PDF Print E-mail

2014-03-18 17:26 GMT-05:00 Truy Tran :

MỖI THÀNH VIÊN NAZARETH LÀ MỘT TÔNG ĐỒ
Suy tư trong những ngày chuẩn bị, sẽ mở Khóa 8 Nazareth từ chiều 16/5/đến chiều 18/5/2014 tại : St Jeanne de Lestonnac Catholic School.

1679 E.Main St, Tustin, CA 72780

Mời thăm : www.giadinhnazareth.org

Trần Mỹ Duyệt

Trên hành trình tông đồ, nhiều lần tôi vẫn bị cám dỗ để bỏ cuộc. Những tư tưởng cám dỗ này đến rất tự nhiên, và cũng rất hợp tình, hợp lý, đại khái:

-Tôi có nhiều việc quan trọng cần phải làm lúc này.
-Tôi không có thời giờ vì quá bận....

Và còn hàng trăm những lý do khác nữa khiến lắm lúc tôi cũng thấy nản lòng và muốn buông xuôi. Con đường của người môn đệ, con đường của người làm chứng nhân Tin Mừng, con đường của người phục vụ sao mà gập ghềnh, khó đi quá! Nhưng cứ mỗi lần như vậy, tôi lại thấy hiện lên trong tâm trí mình hình ảnh những môn đệ đầu tiên của Chúa Giêsu và cách thức họ làm tông đồ cho nhau. Những điều này đã tăng thêm niềm tin, tăng thêm nghị lực và sức chịu đựng để tôi tiến tới, mặc dù vẫn biết con đường trước mặt là con đường khó đi và nhiều thử thách.

Hình ảnh đầu tiên là hình ảnh ông Gioan Tiền Hô, chính ông đã giới thiệu Chúa Giêsu cho các môn đệ của mình: "Đây là Chiên Thiên Chúa" (Gioan 1:36).

Andrê là một trong hai môn đệ của Gioan Tiền Hô sau khi đã nghe ông giới thiệu mà gặp được Chúa Giêsu. Ông đã về và nói với em mình là Phêrô về Người mà ông đã gặp. Không những thế, ông còn dẫn em mình đến với Chúa nữa: "Chúng tôi đã gặp Đấng Mêsia (nghĩa là Đấng Kitô). Rồi ông dẫn em mình đến gặp Đức Giêsu" (Gioan 1:41-42).

Tiếp đến là hình ảnh của ông Philipphê, ông cũng đã gặp Chúa và sau đó cũng đã giới thiệu bạn mình đến gặp Ngài. Lần giới thiệu này của ông Philipphê không suông sẻ như lần giới thiệu của ông Andrê. Qua mẩu đối thoại của hai ông, ông Philipphê không thể trả lời thỏa đáng điều ông Nathanaen muốn biết về Chúa Giêsu, nhưng ông biết mình đang nói về ai, và người đó như thế nào. Cuối cùng, ông đã mạnh dạn khuyến khích bạn mình hãy đến để chứng kiến tận mắt con người mà ông đang muốn giới thiệu: "Ông Philipphê gặp ông Nathanaen và nói: "Đấng mà sách Luật Maisen và các ngôn sứ nói tới, chúng tôi đã gặp: Đó là Ông Giêsu, con Ông Giuse, người Nazareth. Ông Nathanaen liền bảo: "Từ Nazareth, làm sao có cái gì hay được?" Ông Philipphê liền trả lời: "Cứ đến mà xem" (Gioan 1:45-46).

Tuyệt vời! Rất tuyệt vời! Đây chính là hình ảnh mô phạm con đường phục vụ, con đường người môn đệ cho cá nhân tôi, và cho những ai đã một lần tham dự và hưởng được ơn lành của Gia Đình Nazareth.

Tại những Khóa Nazareth và trong sinh hoạt của Gia Đình Nazareth không những mọi người đã được gặp Chúa mà còn được Chúa chỉ cho thấy vẻ đẹp, sức quyến dũ, và hạnh phúc của tình yêu mà họ đang có. Ngài cũng chỉ cho họ cách để khám phá ra người chồng, người vợ và những đứa con mà họ đang có mang ý nghĩa gì trong cuộc đời của họ. Và làm thế nào để duy trì và phát triển vẻ đẹp của tình yêu, hạnh phúc của hôn nhân, cũng như thu hút, giáo dục, và hướng dẫn con cái. Tất cả những cái đó đều được khám phá qua những Khóa Nazareth, những Đêm Gia Đình, và những sinh hoạt thường xuyên của Gia Đình Nazareth. Những ai đã tham dự các Khóa Nazareth một cách thành tâm, và những ai đã sinh hoạt đều đặn với Gia Đình Nazareth đều cảm nhận và làm chứng về những điều này.

Như Gioan Tiền Hô, Andrê và Philipphê đã làm chứng và đã giới thiệu với người khác về Chúa, anh chị em trong Gia Đình Nazareth cũng có nhiệm vụ phải làm chứng, phải giới thiệu với mọi người về Gia Đình Nazareth, về các Khóa Nazareth, và về những sinh hoạt của Gia Đình Nazareth. Đó là hành động chứng nhân đúng nghĩa và thực tế. Không chỉ giữa riêng lấy cho mình hạnh phúc, mà biết giới thiệu, giúp cho nhiều người cũng tìm được ân huệ, bình an, và hạnh phúc.

Trở lại những cám dỗ mà tôi thường gặp phải, tôi cho rằng đó cũng là những dịp để tôi đi sâu hơn vào nhận thức về con người bé nhỏ và yếu đuối của mình. Con người vô ơn đâu đó vẫn tàng ẩn trong suy nghĩ và trong lối sống ích kỷ của chính mình.

Vô ơn theo tôi không có nghĩa là chối bỏ những ơn Chúa ban, mà còn để cho những ơn ấy rơi vào quên lãng như người quản gia đã đem chôn dấu nén bạc của chủ giao. Hành động tiêu cực ấy làm cho sức sống tâm linh trở nên mờ nhạt dần theo thời gian, và nhìn cuộc đời bằng những suy tư tiêu cực, bằng thái độ thiếu trưởng thành, co cụm. Suy tư ấy, lối sống ấy khiến con người không nắm bắt được những dấu chỉ của tình yêu Thiên Chúa, và không làm nẩy nở, phát triển những hồng ân Chúa ban cho qua từng biến cố, từng thời điểm.

Ích kỷ, vì nếu như tôi nhận ra hạnh phúc, bình an, và tình yêu qua những Khóa Nazareth, qua những Đêm Gia Đình, qua những sinh hoạt thường xuyên của Gia Đình Nazareth mà không mạnh dạn nói lên, không can đảm ra đi làm chứng về những điều ấy thì thực sự tôi đã quá ích kỷ. "Không ai có thể vào Thiên Đàng một mình", việc tôi khư khư giữ lấy hạnh phúc riêng cho mình cũng có nghĩa là tôi đang từ từ bị đánh cắp, và bị thua thiệt. Tình yêu tự nó luôn luôn có đặc tính trao ra, và cho đi. Nếu tôi thấy Chúa tốt lành, thấy Gia Đình Nazareth là bước đầu để tôi "tái khám phá và phục hồi những giá trị và vẻ đẹp của ơn gọi hôn nhân, gia đình" (Linh đạo Gia Đình Nazareth), tôi không có quyền giữ lấy một mình, nhưng phải trao ra, phải mời gọi nhiều người cùng chia sẻ và tham dự. Càng có nhiều người, nhiều gia đình cùng nhau chia sẻ, hạnh phúc, và bình an, tình yêu của tôi càng tăng triển.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là sẽ khai mạc Khóa 8 Nazareth. Khóa bắt đầu chiều Thứ Sáu, ngày 16 tháng 5 và bế mạc chiều Chúa Nhật, ngày 18 tháng 5 năm 2014. Đây chính là thời điểm tốt để mỗi thành viên trong Gia Đình Nazareth suy nghĩ về lòng biết ơn của mình với Thiên Chúa. Và cũng là thời gian để nói lên tinh thần và ý chí ra đi làm chứng nhân của mỗi người: Hãy ra đi, hãy giới thiệu, và hãy mời gọi nhiều anh chị em cùng tham dự Khóa 8 Nazareth. Mỗi thành viên Nazareth là một tông đồ nhiệt thành.

Trần Mỹ Duyệt

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU SAU CN-2MC-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ SAU CN2MC-A : Đức Giê-su bảo : "Các ngươi không biết các ngươi xin gì ! Các ngươi có uống nổi chén Thầy sắp uống không ?". ( Mt 20, 22)

* Chén đây là cuộc thương khó của Chúa, cũng là thánh giá trong đời của tôi. Theo Chúa đòi hỏi tôi cần hy sinh, nhịn nhục tha thứ...cho tha nhân, tôi cần lãnh chén này, một hy lể mà Chúa đã tự nguyện hiến dâng, để tôi noi gương, bắt chước Ngài.

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 124 = BE NHO CUA CON PDF Print E-mail

Mar 16 at 1:53 PM
RABBOUNI
120 Lời nguyện của bạn trẻ Việt Nam
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan
& Ban Tre Vietnam

32 TRẺ THƠ
109
Lạy Chúa Giêsu, vì con bé nhỏ,
nên xin yêu ngài bằng khả năng bé nhỏ của con.

Cho con biết yêu
những công việc bé nhỏ mỗi ngày,
những công việc âm thầm,
những bổn phận mà con làm vì yêu mến.

Cho con biết yêu những hy sinh bé nhỏ mỗi ngày,
vui lòng đón nhận những thánh giá tuy nhỏ,
nhưng làm tim con đau đớn.

Cho con biết yêu tinh thần bé nhỏ của trẻ thơ,
đơn sơ thú nhận mình yếu đuối và bất lực,
sung sướng nương tựa vào duy một mình Chúa.

Hơn nữa, xin cho con can đảm,
dám chọn những gì giúp con trở nên bé nhỏ hơn,
nhờ đó con vui tươi phục vụ mọi người
và hạnh phúc khi thấy Chúa lớn lên trong con.

Mỗi lần bị cám dỗ tự cao,
xin cho con biết ngắm nhìn con đường Chúa đã đi,
con đường bé nhỏ và khiêm hạ.
Ước gì con được làm bạn của Chúa
trên đường từ Bêlem đến Núi Sọ,
và được ở bên Chúa trong Nước Trời. Amen.

Kính chuyển
Hồng

 
DAO TAO MON DE # 106 = MEN CHUA BANG VIEC LAM PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 63 - Mến Chúa Yêu Người Bằng Việc Làm

Đầy tớ : Định Nguyễn/ Huyền Đồng

MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI BĂNG VIỆC LÀM

Mến Chúa yêu người không chỉ nói mà không có những hành động cụ thể, nhưng còn giúp người khác thực hành nữa. ĐTC Gioan Phaolô II nói:" Đã đến lúc Giáo hội cần dốc toàn lực vào một cuộc loan báo Tin Mừng mới và vào sứ vụ đến với muôn dân. Không một ai trong những người tin vào Chúa Kitô, không một chức vụ nào trong hội thánh được miễn trừ khỏi trách vụ cao cả này: Đó là loan báo Tin Mừng cho mọi dân tộc." Đây là mến Chúa yêu người.

Vậy loan báo bằng cách nào? Thưa, bằng chính cuộc đời và hoàn cảnh của mỗi người, không phân biệt giai cấp, học lực. Ai cũng có thể giới thiệu Chúa cho người khác được. Khi các tín hữu tỏ ra không tranh chấp, thù hận, ghen ghét, tham lam...thì đây là những hành động cụ thể nhất để mọi người thấy Chúa, còn hơn những lời nói, những bài giảng hùng hồn nhưng không sống lời mình rao giảng. ĐTC nói tiếp:" Người thời nay không thích nghe các thầy dạy, mà chỉ thấy các chứng nhân và giả sử như người ta có thích nghe các thầy dạy, thì các thầy dạy đó trước tiên phải là những chứng nhân."

1- Mẹ Terêsa Calcutta và Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái của Mẹ đã chinh phục được cả thế giới cũng chỉ bằng cuộc sống khiêm tốn phục vụ bằng việc bác ái cụ thể là săn sóc những người ốm đau nghèo khổ.

2- Ông Gandhi, người cha già của dân tộc Ấn độ, đã rất say mê đọc Kinh Thánh là sách gối đầu giường của ông. Ông đã cảm nghiệm Sống bài Hiến Chương Nước Trời, còn gọi là Tám mối phúc trong sách Tin Mừng Matthêu đoạn 5. Ông đã suy nghĩ, cầu nguyện và tìm ra được một con đường đấu tranh bất bạo động để giúp dân tộc Ấn độ lật đổ được ách thống trị của dân tộc Anh mà không tốn một viên đạn, không phải đổ một giọt máu.

Sau đó, ông quyết định đến nhà thờ để tìm hiểu theo đạo Chúa, nhưng bị người trong ban phụng vụ không cho vào và nói:" Nhà thờ này chỉ dành cho người da trắng. Ông là người da đen, hãy sang nhà thờ khác." Từ đó, ông Gandhi không bao giờ trở lại nhà thờ Công giáo nữa và ông nói rằng:" Tôi tin Đức Kitô, nhưng tôi không tin người có đạo vì họ không sống giống Đức Kitô." Và ông còn nói thẳng với người tín hữu rằng:" Hỡi các bạn tín hữu Công giáo, nếu các bạn Sống Lời Đức Kitô dạy thì đất nước Ấn độ của chúng tôi đã sẵn lòng nhận phép Rửa từ lâu rồi!"

3- Soeur Mai Thành dòng Đaminh Thánh Tâm nói trong một buổi gặp gỡ Liên Tôn tại Pháp như sau:" Tôi mê lời Đức Phật, tôi thích lời Đức Khổng, tôi mê lời Đức Lão, nhưng tôi yêu mến Lời Chúa Kitô trên hết." Soeur đã nói lên lòng yêu mến Chúa là yêu mọi người, không phân biệt tôn giáo như sau: Ba tôn giáo Phật, Lão, Khổng trong vùng Đông Nam Á, đã liên kết chặt chẽ trong tâm hồn của người theo đạo lại với nhau thành cái Tâm Đạo.

4- Lòng mến Chúa yêu người của người Tín hữu đã thể hiện trong tháng Linh hồn là tỉnh thức, không chỉ nhớ đến linh hồn ông bà, cha mẹ, vợ con đã qua đời, nhưng cần lưu tâm đến người còn sống. Đây là phục vụ, tha thứ, để nghĩ đến thân phận mình là phù vân vô thường, có đó rồi mất đó, để yêu thương, nhịn nhục và tha thứ cho nhau:

Sè sè nấm đất bên đường,
Dàu dàu ngọn cỏ nửa vàng nửa xanh.

5- Tôi có nghe về ông Brian, giám đốc hãng Coca Cola nói rằng: Cuộc sống ví như 5 trái banh là: Việc làm - Gia đình - Sức khỏe - Bạn hữu và Tâm hồn. Trái banh Việc làm bằng cao su nên không thể bể được, còn bốn trái banh kia làm bằng thủy tinh nên rất dễ bể nếu tôi thiếu thận trọng, gìn giữ, nâng niu. Một khi nó bị rơi xuống thì bốn trái banh Gia đình, Sức khỏe, Bạn hữu, Tâm hồn sẽ bị đổ vỡ, suy sụp, không cứu vãn được như bạn đang thấy hôm nay..

Mùa thu lá đỏ lá vàng,
Mùa đông với tuyết ngập tràn đó đây.

Chúa gọi bạn và tôi hãy luôn mến Chúa, yêu người là món quà quý giá và hạnh phúc đang nằm trong tầm tay bây giờ đây. Quý giá và hạnh phúc đâu? Chính là người vợ, người chồng, cha mẹ, con cái. Hãy chịu đựng, hãy tha thứ, hãy phục vụ, nếu để chậm sẽ mất hết.

Anh em cốt nhục đồng bào,
Vợ chồng là nghĩa lẽ nào chẳng thương.

Xin quý vị cùng tôi thực hành ngay hai việc sau đây: Hãy ngồi thẳng lại, hít hơi thật sâu và nói:

1/ Chúa ơi! Con yêu mến và cảm tạ Chúa! Con còn có bố mẹ, vợ chồng, con cháu để yêu thương.

2/ Hãy thở ra một hơi thật dài và nói: Lạy Chúa! Con yêu mến và cám ơn Chúa, đã ban cho con có sức khỏe, công việc làm, tâm hồn và bạn hữu, cộng đoàn, giáo xứ đây để con phục vụ và chia sẻ.

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định

www.chiaseloichua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA SAU CN2MC-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA SAU CN2MC-A : "Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ; còn những việc họ làm thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm". (Mt 23, 3)

* Lời Chúa có ý quở trách các kinh sư và Phari-sêu giả hình, họ biết nhiều luật lệ, Lời của Chúa Giê-su, ngồi trên tòa giảng đấy; nhưng họ không chịu thực hành những lời họ nói. Vậy khi tôi nghe giảng Lời Chúa, tôi hãy đem ra thực hành, đừng bắt chước họ mà chán nản bỏ Chúa.

 
<< Start < Prev 1541 1542 1543 1544 1545 1546 1547 1548 1549 1550 Next > End >>

Page 1543 of 1743