mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6742
mod_vvisit_counterHôm Qua9059
mod_vvisit_counterTuần Này42743
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này167515
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13271346

We have: 78 guests online
Your IP: 54.226.73.255
 , 
Today: Apr 18, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU, SAU CN10TN-A PDF Print E-mail

Suy niệm Hằng Ngày - Ngày 11/06/2014. Thứ Tư sau Chúa Nhật X Thường Niên. Th
Jun 10 at 9:36 PM

SUY NIỆM HẰNG NGÀY:  Tin Mừng Mt 5, 17-19

*************

Ngày 11/06/2014. Thứ Tư sau Chúa Nhật X Thường Niên. Thánh Barnaba, tông đồ. Lễ nhớ.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết tuân giữ các điều Chúa dạy bằng tinh thần mới của Chúa, đó chính là lòng yêu mến. Amen.

Trong Tin mừng, nhiều lần chúng ta chứng kiến những lãnh đạo Do Thái chỉ trích Chúa Giêsu vi phạm luật Môsê. Họ nại vài mặt chữ luật Môsê để bắt bẻ Chúa Giêsu vì Ngài thường làm phép lạ Ngày Sabát. Luật Môsê quy định không cho phép người ta động tay động chân làm bất kỳ việc gì. Người Do Thái từ xưa theo giải thích của truyền thống đã răm rắp giữ luật đó trong thời gian dài và đến thời Chúa Giêsu vẫn giữ cách triệt để mà ít khi đặt vấn đề và hỏi vì sao lại như thế?

Tin mừng hôm nay, và cả cuộc sống của Chúa Giêsu làm chứng cho câu trả lời hôm nay trong Tin mừng về nghi vấn của Người Do Thái, có phải ông bãi bỏ luật Môsé rồi không? Không, Chúa Giêsu không bỏ, nhưng Ngài đến kiện toàn. Đó là câu trả lời rõ ràng. Sách các tiên tri và toàn bộ sách Thánh viết để ứng nghiệm cho nhiệm cuộc cứu độ mà Chúa Giêsu mang đến. Thế nên Ngài làm sao bãi bỏ điều mà qua sự linh hứng của Thánh Thần viết về Ngài được. Ngài đến để kiện toàn lề luật, nghĩa là làm cho dân Chúa thấy được hình ảnh Thiên Chúa cụ thể nơi Người con Giêsu, đồng thời làm cho những ai tin vào Thiên Chúa phải biết tôn thờ Thiên Chúa trong thần khí và sự thật (x.Ga 4,23). Cũng như Người đã cầu nguyện để xin Chúa Cha thánh hiến các môn đệ trong sự thật thế nào (x. Ga 17,17), thì chúng ta là dân mới cũng phải biết hâm mộ sự thật (x. Ga 18,37) mà thờ phượng Thiên Chúa giống như Chúa Giêsu đã phụng sự Cha: phụng sự trong sự vâng phục, khiêm hạ và nhất là phụng sự Ngài trong tình yêu khôn tả!

Cần bảo toàn những tốt đẹp của truyền thống và kiện toàn nó bằng một tinh thần mới (x. Noel Quesson), đó là điều Chúa Giêsu muốn nói.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết tuân giữ các điều Chúa dạy bằng tinh thần mới của Chúa, đó chính là lòng yêu mến. Amen.

Kính chuyển:
Hồng

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA, SAU CN10TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CN10TN-A : "Ánh sáng của anh em phải được chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những  việc tốt đẹp của anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời" (Mt 5, 16)

* Ánh sáng đây chính là lời nói, việc làm, phản ứng, nói năng, hành động của bạn và tôi cần luôn giống Chúa. Người trong gia đình hay ngoài xã hội chỉ nhìn tôi để biết Chúa và sống theo Người, chứ không phải chỉ việc tôi đi nhà thờ, rước kiệu, đọc kinh... để giữ đạo, mà không có sống đạo !.

Đầy tớ Vô ích

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - NGÀY 9-6-14 PDF Print E-mail

HĂNG SAY PHỤC VỤ HỘI THÁNH
Vicky quy van vu
Today June 9-14 at 5:59 AM

Muốn thành công, một người cần phải say mê công việc mình làm. 

Đức Giê-su thật sự say mê việc Ngài được kêu gọi. Nhiều người chán nản công tác PHỤC VỤ Chúa vì thiếu hăng say, vì không thực sự được kêu gọi vào chức vụ. Sach Lu-ca doan 2, 40 cho biết  về Chúa  Giê-su :"Còn Hài Nhi ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa." Ngài đẹp lòng Đức Chúa Trời và được mọi người mến phục.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA, SAU CN10PS PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CN 10TN-A : "Chính anh em là ánh sáng cho trần gian. Một thành xây trên núi không tài nào che dấu được". (Mt 5, 14)

*  Đời sống Tin Mừng của bạn và tôi cần có lời nói và việc làm đi đôi với nhau. Những việc công  chính, yêu thương cho tha nhân...là ánh sáng chiếu soi cho người khác nhận biết Chúa đang hiện diện bên mình, nên ai cũng thấy để ngợi khen Chúa. Tôi quyết sống gương mẫu trong gia đình và ngoài xã hội.

Hướng Dương

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI, SAU CN10TN- PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ HAI, SAU CN10TN-A : "Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta xỉ vả, bach hại, vu khống đủ điều xấu xa". (Mt 5, 11)

* Thường khi bạn và tôi sống Tin Mừng, làm việc bác ái...hay bị người đời khinh chê, ghét bỏ, ghen tỵ, v..v... Tôi hãy vui mừng lên, tạ ơn Chúa vì Người muốn tôi khiêm nhường, là đầy tớ vô dụng. Lúc này tôi mới trải nghiệm được là làm mọi việc vì sáng danh Chúa, thì tâm hồn được tràn đầy bình an trong Thánh Thần.

Đầy tớ Vô ích

 
<< Start < Prev 1541 1542 1543 1544 1545 1546 1547 1548 1549 1550 Next > End >>

Page 1544 of 1781