mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay744
mod_vvisit_counterHôm Qua6351
mod_vvisit_counterTuần Này38355
mod_vvisit_counterTuần Trước39479
mod_vvisit_counterTháng Này103102
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12136314

We have: 67 guests online
Your IP: 54.91.203.233
 , 
Today: Nov 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAC BÀI DOC GIA GOI TOI = BUC TRANH DOI NGUOI PDF Print E-mail

Subject: LẼ SỐNG - Những bài suy niệm hằng ngày - BỨC TRANH ĐỜI NGƯỜI - Đài Phát Thanh Chân Lý Á Châu

Bức Tranh Ðời Người

Một họa sĩ vô danh nọ vào thời Trung Cổ đã tóm tắt đời người thành 4 bức tranh xếp bên cạnh nhau. Bức tranh thứ nhất họa lại tuổi thơ. Không gì đẹp và thanh thản cho bằng tuổi thơ. Một em bé hồn nhiên, vô tư ngồi trên một chiếc ghe buồm vừa nhổ neo ra khỏi bờ... Em bé nhìn theo sóng nước không sợ hãi bởi vì người đang cầm bánh lái là một thiên thần. Bóng đen đang ngủ một cách dịu hiền đằng sau bánh lái.
Sang đến bức tranh thứ hai, người ta bỗng thấy cậu bé trở thành một trang thiếu niên đang đứng nhìn chân trời xa tắp với những háo hức trước những điều mới lạ... Vị thiên thần vẫn còn cầm tay lái, nhưng sóng đã bạt đầu và bóng đen đã thức giấc.
Bức tranh thứ ba là cảnh tuổi trưởng thành. Bầu trời đã trở nên ảm đạm. Sóng gió ập phủ tứ bề. Bánh lái đã nằm trong tay của bóng đen. Vị thiên thần đã bị trói chặt trong một góc. Người đàn ông đã phải dùng tất cả sức lực của mình để chiến đấu, để chiếc ghe không bị lật úp...
Cuối cùng, trong bức tranh thứ tư, người ta thấy một cụ già đang ngồi ung dung giữa ghe. Sóng yên, gió lặng, mặt trời xuất hiện trở lại. Vị thiên thần đã dành lại được bánh lái, còn bóng đen thì bị trói chặt đằng sau.
Ðời là một cuộc hải trình gay go... Ðích điểm có thể là bến yên hàn mà cũng có thể là vực thẳm của chết chóc. Ðến nơi yên hàn hay đứt gánh giữa đường: số mệnh ấy không ai có thể định đoạt cho ta, mà chỉ có mỗi người phải biết làm chủ, lèo lái con thuyền của mình...
Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã quá quen thuộc với trò chơi "Thiên Ðàng Hỏa Ngục" mà các em bé thường tụ tập trước sân thánh đường để cùng biểu diễn... Thiên đàng hỏa ngục hai bên, ai khéo thì nhờ ai vụng thì sa... Trả lời được một số câu hỏi thì được vào Thiên Ðàng, trả lời không được thì bị chận lại ngoài cửa.
Trò chơi đơn sơ nhưng cũng có tác dụng gieo vào đầu chúng ta một hình ảnh về cuộc đời. Ðời là một cuộc ra đi. Hướng đi của cuộc đời tùy thuộc ở sự định đoạt của mỗi người. Con đường dẫn đến hư đốn luôn rộng thênh thang. Con đường dẫn đến sự sống là một con đường chật hẹp, đòi hỏi nhiều chiến đấu...
Sự thánh thiện là một ơn Chúa ban, nhưng phải mất nhiều lao nhọc, vất vả chiến đấu, con người mới đạt được. Nói đến chiến đấu là nói đến kẻ thù. Con sư tử lượn quanh tìm mồi cắn xé trong cuộc sống của chúng ta là không biết bao nhiêu cạm bẫy giăng mắc trên lối đi của chúng ta. Những cạm bẫy đó từ bên ngoài cũng có, nhưng hầu hết đều xuất phát từ trong tâm hồn chúng ta... Ðó là những dục vọng, đam mê đang cào xé tâm hồn chúng ta. Chỉ khi nào chúng ta đánh bại được kẻ nội thù ấy và biến chúng thành đạo binh trung thành thì lúc đó chúng ta mới chiến thắng được kẻ thù đến từ bên ngoài...
Khí giới tiên quyết và chủ yếu giúp chúng ta chiến thắng được nội thù đó là sự cầu nguyện. Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ của Ngài: chỉ có ăn chay và cầu nguyện các con mới chiến thắng được loài quỷ này

Kính chuyển
Hồng

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 31= HÔI THANH LA NGUOI ME PDF Print E-mail

 

Pope Francis: the Church nurtures, loves us as a mother

By Estefania Aguirre

Vatican City, Sep 11, 2013 / 12:18 pm (EWTN News/CNA

Related news:

Pope: welcome, celebration, mission the soul of Christian life
Variety gives Church its richness, Pope Francis teaches
'God is stronger,' Pope insists as he urges outreach
Pope stresses threats to human person on Environment Day

Pope Francis told thousands gathered for his weekly general audience that the Church is like our mother, who gives life to and nurtures the faithful. (song ngữ)

"Today I wish to continue our catechesis on the Church by reflecting on an image used by the early Fathers and the Second Vatican Council: the Church as our Mother," he said. "By reflecting on the human experience of maternity, we understand that the Church is like our own mothers."

During his Sept. 11 audience, Pope Francis stressed in his first point that as our mother, "the Church gives us the gift of life."

He emphasized the importance of remembering the day when one was baptized, because that is they day one enters the Church, telling those gathered, once home, to "go and look well what is the date of your baptism," and to "have it in your heart and celebrate it."

The pontiff specified also that although faith is a personal act, it also comes to us through others, through our "families and communities who teach us how to believe."

Pope Francis then reflected that "the Church nourishes us, helps us to grow, teaches us the path to follow, and accompanies us in life."

He highlighted that the Church is close to her children "especially in our illnesses and sufferings, through the Sacraments and the Word of God."

Pope Francis also told the pilgrims that a Christian should not live in isolation, saying "A Christian is not an island!"

"We do not become Christians in the laboratory, we do not become Christians alone, and with our own strength, but faith is a gift, it is a gift of God that is given to us in the Church and through the Church."

The layperson's role "is not something external and formal," he said, it "is not filing a card that they give us."

"It is an act of inner life," he said, stating that Christians do not belong to the Church in the same was as to "a company, to a party or any other organization."

He then commissioned those present to take an active part in evangelization, telling them that "it is also our mission to go forth and share in the maternity of the Church by bringing others to a life of faith."

"And so we ask ourselves, do we love the Church as our Mother, who helps us to grow as Christians? And how do we go beyond ourselves in order to bring Christ to others?"

"As faithful children, let us bring the light of Christ to the ends of the earth."

 

HỘI THÁNH NUÔI NẤNG DƯỠNG DUC YÊU MẾN TA NHƯ MỘT NGƯỜI MẸ
ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Estefania Aguirre - Vatican City, 09112013 / 12:18pm

ĐỨC Thánh Cha Phanxicô nói với hàng ngàn người tập họp để nghe Người nói rằng Hội Thánh giống như một người mẹ của chung ta, hỘI THÁNH ban cho người tín hữu đời sống và nuôi nấng dưỡng dục.

Hôm nay, Cha ước mong tíêp tục bài giáo lý của chúng ta vè Hội Thánh bằng sự suy nịêm về một hình ảnh đã xử dụng bởi bởi quý Cha trước đây và Công Đồng Vatican II : Hội Thánh như một người Mẹ của chúng ta." Người nói. " Bởi suy nịêm rừ kinh nghịêm tình mẫu tử nhân lọai, chúng ta nhận bíêt rằng Hội Thánh giống như những người mẹ riêng của chúng ta."

Cùng với khán thính giả ngày 11 tháng 9, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh đỉêm thứ nhất của Người đó là mẻ đẻ của ta, "Hội thánh ban cho chúng ta ơn sủng cho đời sống."

Người nhấn mạnh một sự quan trọng là nhớ đến cái ngày khi một người được rửa tội, bởi vì ngày ấy là ngày mà một người gia nhập Hội Thánh, nói về những ai nhóm họp,ở trong gia đình, đến nơi và nhìn xem ngày anh em chịu phép thánh tẩy." và "ngày ấy nhớ ở trong long và mừng ngày kỷ nịêm ấy.."

Đức Thánh Cha cũng nói rõ rằng mặc dù đức tin là một hành động cá nhân, đức tin cũng đến với ta qua những người khác, qua gia đình minh', qua những cộng dồng là người chỉ dậy chúng ta tin thế nào.

Sau đó Đức Thánh Cha phản ánh rằng "Hội Thánh nuôi dưỡng ta, giúp đỡ cho ta lớn lên, dậy bảo ta con đường phải đi, và cùng tháp tùng ta đi trong đời sống.

Người đã làm nổi bật là Hội thánh gần gũi với con cái " cách đặc bịêt khi ta ốm đau bệnh tật hay đau khổ, nhờ những Bí tích và Lời Thiên Chúa."

Đức Thánh Cha cũng nói với những nguời hành hương không nên sống cô lập, tục ngữ :"người Kitô hữu không là một hòn đảo."

"Chúng ta không trở nên những người Kitô hữu từ trong phòng thí nghịêm, chúng ta không trở nên những Kitô hữu một minh', và với nghị lực riêng của ta, nhưng đức tin là một ân hụê, một ân hụê của Thiên Chúa đã ban cho ta ở trong Hội Thánh và qua Hội Thánh."

Vai trò của một giáo dân "không phải là một cái gì ở ngòai, và hình thức," người nói, đìêu đó "không phải là như đìên vào một cái thẻ người ta đưa cho ta."

"Nó là một hành động bên trong đời sống," Người nói, nói rõ ràng những người Kitô hữu không thuộc về Hội thánh như cùng thể thức như một công ty, hay đảng phái hoặc bất cứ lọai tổ chức nào khác."

Rồi người giao phó cho những ai hịên dịên nhận phần họat động trong công cuộc phúc âm hóa,và nói với họ rằng "Đìêu ấy cũng là sứ mệnh của ta đi ra và chia sẻ với tư cách như người mẹ của Hội thánh bằng cách mang cho những người khác có được dời sống đức tin."

Và vì vậy chính chúng tôi tự hỏi, chúng tôi có yêu mến Hội thánh như yêu mến mẹ minh', là người giúp đỡ chúng ta lớn lên thành những Kitô hữu không? Và tự chúng ta có di vượt qua chính minh' để đem Đức Kitô đến cho những người khác , tha nhân không?"

"Là những con cái trung thành, chúng ta hãy mang ánh sáng Đức Kitô đi đến tận cùng thế giới."

QQ lược dịch 09122013/ 11:45pm

__._,_.___

 
SONG VÀ CHIA SẺ LOI CHUA NGÀY THỨ TƯ-CN23TN-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIASELOICHUA NGÀY THỨ TƯ - CN23TN-C

CÓ NHÂN- CÓ HOA TỐT THÌ CÓ TRÁI-QUẢ TỐT= TIN MỪNG 6, 20-26

1/ Ba câu Kinh Thánh dạy, thúc đẩy tôi khi gặp đau khổ sẽ có kết quả, có Phúc ngay ở đời này :

- Câu 20 : Khi tôi nghèo khó, khiêm tốn sẽ có Phúc vì kết quả được hướng Nước Thiên Chúa là của tôi.

- Câu 21 : Khi tôi đang đói về vật chất và tâm linh, kết quả là tôi được no thỏa tâm hồn, ngày cánh chung.

- Câu 22-23 : Khi tôi vì Tin Mừng mà bị người ta oán ghét, khai trừ...kết quả là tôi được phần thưởng lớn trên trời.

2/ Ba câu Kinh Thánh khuyên, dạy tôi đừng tham muốn, để có hậu quả bây giờ và sau này :

Câu 24 : Bây giờ đừng ham giầu có quá, vì đã được an ủi rồi, sẽ không có phần thưởng đâu !

Câu 25 : Bây giờ được no nê, vì sẽ phải hậu quả là "đói khổ". Được vui cười sẽ phải khóc than !

Câu 26 : Bây giờ được người đời ca tụng, vì kết quả sẽ bị bắt bớ, tù đày, giết hại như các ngôn sứ xưa.

Ptế Hướng Dương

 
DOI SONGTAM LINH # 2 = MAY VI TINH DE DOA VO CHONG PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 2
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #25 –Website ChiaseLoiChua.com
"MÁY VI TÍNH ĐE DOẠ ĐỜI SỐNG VỢ CHỒNG"

Một đe doạ cho các vợ chồng Mỹ và các gia đình ẩn náu ngay trong nhà của họ. Đó là chiếc mày Vi tính (Computer).

1-Thật vậy, theo một nghiên cứu mới công bố hồi cuối tháng giêng 2007, thì 65% dân Mỹ dành nhiều thì giờ trên màn hình máy vi tính hơn là cho vợ hoặc chồng của mình. Hơn nữa, tỷ lệ nghiện máy vi tính gia tăng, báo hiệu triệu chứng có những hậu quả trầm trọng.

2- Quả thực, người nào dành nhiều thì giờ ngồi trước máy vi tính, dễ bị tình trạng tưởng tượng và không còn chỗ cho người bạn đường của mình, cho con cái hoặc đời sống gia đình nữa, mà còn đi tìm xa hơn trên màn ảnh Internet, để tìm thoả mãn tình dục tiềm thể.

3- Bệnh ghiền máy vi tính len lỏi một cách rất tinh vi vào cuộc sống của người dùng máy, trong khi làm việc hoặc gỉai trí. Xu hướng này đang gia tăng: 8 phần 10 dân Mỹ được hỏi ý kiến, họ xác nhận càng ngày càng mình càng lệ thuộc và "nghiện máy vi tính" của mình hơn là tình trạng cách đây 3 năm.

4- Cuộc điều tra được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 12-2006 đến tháng giêng 2007, nơi 1100 người được chọn làm mẫu trên toàn nước Mỹ. Kết quả cho thấy có một mức độ không hài lòng, bất mãn, từ mối quan hệ quá chặt chẽ như thế với kỹ thuật.

5- Một người Mỹ trung bình phải giải quyết các vấn đề trục trặc máy vi tính của mình, cứ 4 tháng một lần. Hơn nữa, bình quân họ phải trải qua ít là 12 tiếng đồng hồ (một nửa thời gian cuối tuần) bị kẹt ở nhà vì phải chiến đấu những khó khăn do máy vi tính gây ra.

Hậu quả là trong khi đời sống gia đình giữa vợ chồng bị thương tổn nhiều. Ngoài ra, phần lớn dân Mỹ (52%) cảm thấy bực bội, rầu rĩ, tha hóa cả trong quan hệ với máy tính của họ nữa.

Vì thế, Lời Chúa khuyên "Anh em hãy tìm sức mạnh trong Chúa và trong uy lực toàn năng của Người. Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa, để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ. Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân; nhưng là với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh ác quái chốn trời cao.
(Ê-phê-sô 6, 10-13)
Kinh Thánh đã so sánh cuộc đời người Tín hữu trong gia đình với hình ảnh người lính chiến là phải chiến đấu không ngừng với những đam mê, tật xấu, do thế gian, ma quỷ, xác thịt rình rập, lôi kéo, để vợ chồng mới có thể đứng vững trước nhiều cám dỗ hôm nay.

Ptế Định Nguyễn – Mời ghé thăm : website ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHIA SẺ LOI CHUA-THU BA-CN23TN-C= CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CHIA SE LOI CHUA- THU BA -CN23TN-C

CHÚA CẦU NGUYỆN ĐỂ CHỌN 12 TÔNG ĐỒ : TIN MỪNG LUCA 6, 12-19

1/ Câu Kinh Thánh đánh động tôi Cần cầu nguyện: "Đức Giesu đi ra núi cầu nguyện, và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa" (c. 12). Vì cầu nguyện, tâm sự, gặp gỡ, nói chuyện với Chúa trước khi quyết định chọn những người môn đệ là hết sức quan trọng.

2/ Ngay bây giờ tôi phải làm gì ? - Tôi cần dành thì giờ thinh lặng, vào nơi thanh vắng là dứt bỏ những danh lợi riêng tư, để nói chuyện với Chúa, và lắng nghe tiếng Ngài qua người khác, qua các dấu chỉ, được tự do làm theo sự dẫn dắt của Chúa Thánh Linh.

Pt Hương Dương

 
<< Start < Prev 1541 1542 1543 1544 1545 1546 1547 1548 1549 1550 Next > End >>

Page 1546 of 1678