mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7257
mod_vvisit_counterHôm Qua9190
mod_vvisit_counterTuần Này55384
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này186093
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12780016

We have: 121 guests online
Your IP: 34.229.175.129
 , 
Today: Feb 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH #80 = THI GIO DE CAU NGUYEN PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Tĩnh tâm Mùa Chay
Anthony Quang Dinh
Mar 13 at 5:10 PM

ĐỨC THÁNH CHA DÀNH NGÀY KỶ NỊÊM ĐỂ CẦU NGUỴÊN
LỜI CHA LOMBARDI Kể
by Elise Harris
Vatican City, ngày 13-03-2014/09:14am (EWTN News/CN A)

Vời sự nhận bíêt về ngày kỷ nịêm năm thứ nhất như là chức vị Giám mục Roma của Đức Thánh Cha Phanxicô, Tòa thánh Vatican đã ấn định rằng Đức Giáo hòang không làm một cái gì đặc bịêt để mừng ngày kỷ nịêm khác hơn là cầu nguỵên, vì người hịên đang tham dự tùân tĩnh tâm mùa Chay.

"Ngày hôm nay Đức Thánh Cha không làm một cái gì đặc bịêt hay là khác với những ngày khác. Người đang cầu nguỵên." Phát ngôn viên Tòa thánh cha Lombardi nói với những phóng viên báo chí hôm 13 tháng 03.

Lời nhận xét của cha Lombardi đã làm thức tỉnh một số cụôc gọi bằng địên thọai và email gửi đến cho người từ những nhà báo hỏi về những chương trình của Đức Thánh Cha trong ngày kỷ nịêm.

Đức Thánh Cha đã rời khỏi Roma vào chìêu Chúa nhật cùng với những thành viên Tòa thánh để dành thời gian tĩnh tâm mùa Chay hàng năm bên sườn đồi của thành phố Ariccia, như thế đã lọai bỏ khỏi một truỳên thống lưu lại ở trong khuôn viên Vatican. Đức Thánh Cha đã dành ngày kỷ nịêm bằng sự suy nịêm xâu sa và cầu nguỵên.

Trong những ngày tĩnh tâm Đức giáo hòang và những thành viên nội các hàng ngày bắt đầu bằng Thánh Lễ, ăn đỉêm tâm và trình bày những suy nghĩ, suy nịêm bởi Đức Ông DE DONATIS, kéo dài đến gần giờ ăn bủôi trưa và tíêp đến thời gian thả lỏng ra cho đến bài suy nịêm thứ hai vào lúc 04 giờ chìêu. Tíêp sau đó là giờ đọc kinh phụng vụ bủôi chìêu, Chầu Thánh Thể, và ăn bữa tối.

Đức Ông DE DONATIS trông nom một giáo xứ ở trung tâm Roma và là đã có đảm nhận chức vụ hết sức quý trọng một giám đốc thiêng liêng (cha linh hướng) cho những linh mục và những chủng sinh, chịu trách nhịêm thuýêt giảng tĩnh tâm Mùa Chay năm nay và người đã chọn đề tài suy nịêm theo đề tài "Sự thanh tẩy tâm hồn"

Vào ngày Thứ Sáu Đức Giáo hòang và nội các Vatican sẽ bấ mạc tùan tĩnh tâm, và từ Ariccia trở về bằng xe bús, cùng một phương tịên vận chuỷên đã dùng khi đến thành phố đồi vào hôm Chúa nhật.

Không có những thụân tịên đặc bịêt nào đã làm để cho chuýên xe trở về, dùng xe bus thông thường, và như một người trong một số người đã công nhận ở Vatican

Trong thông địêp gửi sáng sớm hôm nay trong twitter account của Đức Thánh Cha Phan-xicô, @Pontifex, người chỉ xin một đìêu dành cho ngày kỷ nịêm "Hãy cầu nguỵên cho tôi."

Trong Account twitter của Đức Thánh Cha hịên tại có 12 trịêu người theo trên khắp thế giới, gồm có: 5 trịêu người tíêng Tây ban nha, gần 04 trịêu người bằng tíêng Anh, 1,5 trịêu bằng tíêng Ý, gần một trịêu tíêng Bồ đào nha, 248 ngàn tíêng Pháp, 177,500 tíêng đức và 116,000 tíêng Ả -rập....

__._,_.___

 
MOIO NGAY MOT CAU KINH THÁNH - THU NAM SAU CN1MC-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MÔT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM SAU CN 1 MC -A : "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẻ thấy, cứ gõ cửa thì sẻ được mở cho." (Mt 7, 7)

* Chúa muốn dạy tôi cầu nguyện là nâng tâm hồn lên Cha, như người con với lòng yêu mến và tin tưởng, như thể là đã được nhận rồi. Còn tất cả chỉ là phụ thuộc, nên tôi hoàn toàn để tùy ý trong sự yêu thương và quan phòng của Ngài.

 
MOI GAY MOT CAU KINH THANH - THU TU SAU CN1MC-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ SAU CN1MC-A : Đức Giê-su nói : "Thế hệ này là một thế hệ gian ác, chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Gio-na". (Lc 11, 29)

* Chúa muốn dạy tôi: "Chính Ngài là dấu hiệu tuyệt hảo qua Lời giảng của Ngài, Ngài đã so sánh tôi đã nghe mà không tin như thái độ của dân ngoại thời xưa đã nghe theo lời của ngôn sứ Giô-na, nên không được một dấu lạ nào. Dấu lạ đó chính là con người và hành động của Đức Giê-su mà Tin Mừng đã chứng minh; nhưng tôi đã không nghe và đem thực hành".

 
CAM NGHIEM SONG # 75 = BAN TIEC LOI CHUA TRONG GIADINH PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 75 :
THÔNG BÁO TIN MỪNG# 51 – Website ChiaseLoiChua.com
"BÀN TIỆC LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH"

ducme
Các nghị phụ Thượng Hội Đồng Giám Mục thứ 12 về Lời Chúa trong Gia đình, đã nhận định và ước ao mỗi Gia đình có một cuốn Kinh Thánh riêng, và cổ võ việc đọc Kinh Thánh trong gia đình :
1- Sự hiểu biết về Lời Chúa: gần đây tại 10 nước Âu Châu cho thấy sự kèm hiểu biết của các Tín hữu về những ý niệm sơ đẳng liên quan tới Kinh Thánh. Sự kém cỏi như thế là mảnh đất màu mỡ cho các Giáo phái Kitô khác phat triển như Tin Lành, Anh Giáo...Nên để ý tới khía cạnh đại kết đó, vì sự chú ý tới Lời Chúa sẽ làm cho Giáo hội xích gần lại các hệ phái Kitô khác trong sự tìm kiếm chung.
2- Các khoá học Kinh Thánh: Giáo hội có nhiều học viện với những môn học biệt lập; nhưng lại coi nhẹ những kiến thức căn bản về Kinh Thánh, không thực thi được điều cần có về phương diện Mục vụ Kinh Thánh. Nên cần có những khoá học về Kinh Thánh mà không cần phải có bằng cấp, như thế mọi Tín hữu có thể tham dự các khoá học đó dễ dàng hơn ở mọi Cộng đoàn, mọi Giáo xứ...
3- Đức Mẹ đón nhận Lời Chúa: Mẹ là mẫu gương cho các Tín hữu trong việc nghe Lời Chúa, là chìa khoá để hiểu Kinh Thánh, giữ và suy đi lại nghĩ trong lòng (Lc 2, 19). Qua sự kết hợp với Lời Chúa của Mẹ, bạn có thể đọc Kinh Thánh và hiểu rõ về Chúa Kitô qua việc suy niệm các mầu nhiệm trong khi đọc Kinh Mân Côi. Vì Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Giáo hội dạy bạn lắng nghe, đón nhận và can đảm công bố Lời Chúa một cách trọn vẹn cho người khác nữa.
4- Cha Lucien Legrand nói: Người Tin Lành học Kinh Thánh, người CG nói về Kinh Thánh. Tin lành nhớ thuộc lòng, trưng dẫn phần lớn Kinh Thánh, còn chúng ta không thể trưng dẫn một câu Kinh Thánh chính xác. Chúa Giêsu là nhà kể chuyện rất tài tình, còn ta nói chuyện về Ngài đôi khi nhạt nhẽo, dạy luân lý một cách tầm thường không có sự sống, biến Lời Chúa thành trừu tượng.
5- Đức Cha Ignatius Kaigama đề nghị: Mỗi Tín hữu Công giáo cần có một cuốn Kinh Thánh riêng để chắc chắn giúp họ yêu mến và sống Lời Chúa. Nhất là khi họ phải biết đọc Kinh Thánh trước khi được lãnh nhận Bí tích Rửa tội, Thêm Sức và phép Hôn phối.
Riêng các em nhỏ, cha mẹ phải giữ cho con đến khi em có thể đọc được. Chúng tôi cũng khuyến khích các Gia trưởng đặt Kinh Thánh trên bàn thờ và chia sẻ Kinh Thánh tại gia trong giờ cầu nguyện chung, để Lời Chúa là sức sống cho các phần tử trong Gia đình.
6- Đức Thượng Phụ Bartolomaios I: Giáo Chủ Chính Thống được Đức Thánh Cha mời tham dự Thượng HĐGM nhận định rằng: "Chúng ta đã hành động một cách kiêu hãnh và dửng dưng đối với thiên nhiên thụ tạo, từ chối chiêm ngưỡng Lời Chúa trong các đại dương trên trái đất. Chúng ta đã chối bỏ chính bản chất, vốn đã kêu gọi chúng ta khiêm tốn lắng nghe Lời Chúa, nếu chúng ta muốn trở thành những người tham gia vào bản tính Thiên Chúa." (2 Pr 1, 4)
7- Sứ điệp Thượng HĐGM: Các nghị phụ nhấn mạnh sự kiện Lời Chúa có trước và vượt ra ngoài Kinh Thánh; lịch sử cứu độ và một nhân vật là Đức Giêsu Kitô. Lời Thiên Chúa nhập thể làm người . Vì thế, người đọc Kinh Thánh luôn luôn cần khiêm tốn và lắng nghe Chúa Thánh Linh dẫn dắt đến chân lý toàn vẹn (Ga 16, 13).
Các Tín hữu dù là người đơn sơ nhất cũng nhớ rằng Lời Chúa mang hình thức những lời cụ thể, để mọi người nghe và hiểu. Đừng chỉ hiểu theo nghĩa đen và cần phải hiểu theo nghĩa bóng. Tín hữu cần đi tham dự đầy đủ bữa tiệc Lời Chúa, là phần đầu của Thánh lễ với ba bài đọc và bài giảng, để lắng nghe, nhớ và đem thực hành.
8- Bàn tiệc Lời Chúa trong Gia đình: Các gia trưởng được coi như là Linh mục tại gia, có trách nhiệm giữ gìn Kinh Thánh, hãy đọc và cùng nhau chia sẻ giữa cha mẹ, vợ chồng con cháu trong các buổi sinh hoạt và giờ kinh tối Gia đình. Hãy thinh lặng và lắng nghe thật sự với cái tai con tim, là cả tấm lòng, để Lời Chúa thấm nhập, ở lại và sống với mọi người. Đoạn Kinh Thánh vừa đọc sẽ trở thành những chứng tá sống động ở trong Gia đình và ngoài xã hội.
9- Các cha mẹ là Linh mục Gia đình: Hãy làm cho Lời Chúa vang dội vào đầu mỗi ngày trong vợ chồng, con cháu, vào các buổi tối, là sức sống dồi dào của mọi phần tử trong Gia đình. ( Ga 10, 10)
Mỗi giờ, hàng ngày, hằng tuần, hằng tháng, Gia đình tôi hãy là một Gia đình êm ấm trong thanh bần, cùng Mẹ Maria suy gẫm Lời Chúa với Thánh Giuse để đem ra thực hành. Như thánh Phaolô đã xác quyết: "Chân đi giầy là lòng hăng say loan báo Tin Mừng bình an...Hãy đội mũ chiến là ơn cứu độ và cầm gươm của Thần Khí ban cho, tức là Lời Thiên Chúa." (x. Ep 6, 14-17)

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA SAU CN1MC-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA SAU CN1MC-A : Chúa Giê-su nói : "Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ..." (Mt 6, 7-8)

* Chúa muốn tôi cầu nguyện là gặp gỡ Thiên Chúa để tạ ơn và lắng nghe Ngài nói, để đem ra thi hành. Nhưng bấy lâu nay tôi chỉ xin ơn, xin ơn một cách tiêu cực, mà không tâm sự nói chuyện, hồi tâm với Ngài. Từ nay tôi mở hêt tấm lòng để để đón Ngài đang hiện diện, để chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ Ngài, là đủ, không còn thiếu chi, là tâm hồn tràn đầy niềm vui rồi! Alleluia !

Pt Hướng Dương

 
<< Start < Prev 1541 1542 1543 1544 1545 1546 1547 1548 1549 1550 Next > End >>

Page 1547 of 1745