mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3758
mod_vvisit_counterHôm Qua7715
mod_vvisit_counterTuần Này36143
mod_vvisit_counterTuần Trước82221
mod_vvisit_counterTháng Này198782
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13876385

We have: 111 guests online
Your IP: 34.229.126.29
 , 
Today: Jun 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 77 = CANH TAN DAC SUNG PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ Phong Trào Canh Tân trong Thánh Linh JUNE 1 2014
Hoang-Dominic Vu
Today at 3:23 PM

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ Phong Trào Canh Tân trong Thánh Linh
LM. Trần Đức Anh OP6/2/2014

VATICAN. ĐTC Phanxicô đề cao thiện ích của Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh làm cho Giáo Hội và ngài khích lệ các thành viên đoàn kết, say mê Lời Chúa và loan báo Tin Mừng.

Chiều Chúa Nhật 1-6-2014, ĐTC Phanxicô đã đến Sân vận động Olimpic ở Roma để gặp gỡ 52 ngàn thành viên Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh, phân bộ Italia, nhân dịp họ nhóm Đại hội toàn quốc lần thứ 37 từ 10 giờ rưỡi sáng ngày mùng 1 cho đến chiều ngày 2-6-2014.

Trong số các tham dự viên có 47 ngàn người đến từ các nhóm và các cộng đoàn canh tân trong Thánh Linh, hơn 1300 người thiện nguyện dấn thân, 1 ngàn linh mục, 150 chủng sinh, 350 nữ tu, 3 ngàn trẻ em và thiếu niên.

Tham dự và phát biểu trong Đại hội này cũng có Ông Salvatore Martinez, Chủ tịch Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh, ĐhY Angelo Comastri, Tổng đại diện của ĐTC tại thành Vatican, ĐHY Agostino Vallini, Giám quản Roma, ĐHY Rylko, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về giáo dân, và Cha Raniero Cantalamessa, dòng Capuchino, giảng thuyết viên tại Phủ Giáo Hoàng, cùng với nhiều nhân vật khác.

Tại đại hội, có các phần cầu nguyện Chúa Thánh Linh, hát thánh ca, hoạt cạnh, thuyết trình, thánh lễ, trình bày chứng từ trong bầu không khí rất hân hoan và sốt sắng.

Lúc 5 giờ chiều Chúa Nhật, ĐTC đã đến Sân vận động, ngài đi bộ vòng quanh thao trường để chào mọi người, giữa làn sóng các tiếng vỗ tay vui mừng của cử tọa, trước khi tiến lên lễ đài, nơi có 1.200 chỗ dành riêng cho các khách mời, và các chức sắc.

Huấn từ của ĐTC

Lên tiếng sau các phần trình bày chứng từ, ĐTC đã ứng khẩu nói với mọi người rằng:

"Tôi cám ơn Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh, Hội đồng trung ương (ICCRS) và Huynh Đoàn Công Giáo (Catholic Fraternity) vì cuộc gặp gỡ này với anh chị em mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui... Anh chị em phát sinh từ ý muốn của Chúa Thánh Linh như "một dòng thác ơn thánh trong Giáo Hội và cho Giáo Hội". Định nghĩa phong trào của anh chị em là: "một dòng thác ơn thánh."

Hồng ân đầu tiên của Chúa Thánh Linh là gì? Thưa đó là sự hiến dâng chính mình, là tình yêu và làm cho bạn yêu mến Chúa Giêsu. Và tình yêu này thay đổi cuộc sống. Vì thế người ta nói là "Tái sinh để sống trong Thánh Linh". Chúa Giêsu đã nói với Ông Nicôđêmô như thế. Anh chị em đã lãnh nhận hồng ân cao cả gồm nhiều đoàn sủng, sự khách biêt đưa tới sự hòa hợp trong Thánh Linh, phục vụ Giáo Hội.

"Khi tôi nghĩ đến Anh chị em là những người thuộc Phong trào Thánh Linh, tôi nghĩ đến chính hình ảnh của Giáo Hội, nhưng đặc biệt là tôi nghĩ đến một ban nhạc đại hợp xướng, trong đó mỗi nhạc khí khác với nhạc khi khác, và cả các âm thánh cũng khác nhau, nhưng tất cả đều cần thiết để đó sự hòa âm. Thánh Phaolô nói với chúng ta như vậy trong chương 12 của thư thứ I gửi tín hữu Corinto. Vì thế, giống như trong một ban nhạc, không người nào trong Phong trào Canh tân trong Thánh Linh có thể nghĩ mình quan trọng hơn hoặc lớn hơn người khác! Xin đừng như vậy. Vì khi một người nào trong anh chị em tưởng mình quan trọng hơn người khác hoặc lớn hơn người khác, thì nạn dịch bắt đầu! Không ai có thể nói: "Tôi là đầu". Anh chị em, cũng như toàn thể Giáo Hội, chỉ có một đầu, một Chúa, đó là Chúa Giêsu! Xin anh chị em hãy lập lại với tôi: ai là đầu của Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh? Thưa là Chúa Giêsu! Và chúng ta có thể nói điều này với quyền năng mà Chúa Thánh Linh ban cho chúng ta, vì không ai có thể nói "Đức Giêsu là Chúa" nếu không có Chúa Thánh Linh.

"Có lẽ anh chị em đã biết - vì tin tức truyền đi mau lẹ - trong những năm đầu tiên của Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh tại Buenos Aires, tôi không thích những người thuộc phong trào này lắm. Tôi nói về họ: 'Họ có vẻ như một trường vũ điệu samba!" Tôi không đồng ý về cách họ cầu nguyện và bao nhiêu điều mới xảy ra trong Giáo Hội. Sau đó, tôi bắt đầu biết họ và sau cùng tôi hiểu thiện ích mà Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh làm cho Giáo Hội. Và lịch sử này, bằt đầu từ "trường vũ điệu Samba" và kết thúc một cách đặc biệt: nghĩa là vài tháng trước khi tham dự mật nghị Hồng Y bầu Giáo Hoàng, tôi đã được HĐGM Argentina bổ nhiệm làm tổng tuyên úy Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh tại nước tôi.

Sức mạnh phục vụ

"Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh là một sức mạnh to lớn phục vụ việc loan báo Tin Mừng, trong niềm vui của Chúa Thánh Linh. Anh chị em đã lãnh nhận Chúa Thánh Linh làm cho anh chị em khám phá tình yêu Thiên Chúa đối với tất cả các con cái Chúa và tình yêu đối với Lời Chúa. Trong những năm đầu tiên người ta nói những người thuộc Phong trào Thánh Linh luôn mang một cuốn Kinh Thánh, cuốn Tân Ước. Anh chị em còn làm như vậy ngày nay nữa không? Đám đông đáp: Có!

ĐTC tiếp: "Tôi không chắc chắn lắm! Nếu không mang, thì Anh chị em hãy trở lại với tình yêu ban đầu, luôn mang trong túi, trong sắc, Lời Chúa! Và đọc một đoạn ngắn. Luôn luôn với Lời Chúa."

"Anh chị em là Dân Chúa, Dân thuộc Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh, hãy chú ý đừng đánh mất tự do mà Chúa Thánh Linh đã ban cho chúng ta! Nguy hiểm đối với Phong trào này, như cha Raniero Cantalamessa yêu quí của chúng ta thường nói: đó là nguy cơ tổ chức thái quá.

Đúng vậy, anh chị em cần có tổ chức, nhưng đừng đánh mất ơn để cho Thiên Chúa là Thiên Chúa! "Tuy nhiên không có tự do nào lớn hơn là tự do để cho mình được Thánh Linh mang đi, từ bỏ sự tính toán và kiểm soát tất cả, để cho Chúa soi sáng, dìu dắt, hướng dẫn, thúc đẩy chúng ta tới nơi Ngài muốn. Chúa biết rõ điều gì cần thiết trong mỗi thời đài và mỗi lúc. Điều này được gọi là được phong phú một cách huyền nhiệm" (Tông Huấn "Niềm vui Phúc âm, 280)

Một nguy hiểm khác là trở thành những người "kiểm soát" ơn thánh của Chúa. Bao nhiêu lần, những vị trách nhiệm, - tôi thích danh từ "những người phục vụ" hơn - của một vài nhóm hoặc vài cộng đoàn có thể vô tình trở thành những người quản trị ơn thánh, quyết định xem ai có thể nhận kinh nguyện phú Thánh Linh hoặc nhận phép rửa trong Thánh Linh, và ai là ngừơi không thể nhận. Nếu có vài người làm như thế, tôi xin các anh chị em ấy đừng làm như vậy nữa. Anh chị em là những người phân phát ơn Chúa, chứ không phải là những người kiểm soát! Đừng làm các nhân viên hải quan đối với Chúa Thánh Linh!

Trong các văn kiện làm tại Malines, anh chị em có một chỉ nam, một hành trình chắc chắn để không lạc đường. Văn kiện đầu tiên là "Đường hướng thần học và mục vụ", văn kiện thứ hai là: "Canh tân trong Thánh Linh và đại kết" do chính ĐHY Suenens biên soạn, một vị đã giữ vai trò chính trong Công Đồng chung Vatican 2. Văn kiện thứ ba là "Canh tân trong Thánh Linh và phục vụ con người" do ĐHY Suenes và Đức Cha Helder Camara soạn.

Đò là hành trình của anh chị em trong việc loan báo Tin Mừng, đại kết linh đạo, chăm sóc người nghèo và những người túng thiếu, đón tiếp những người bị gạt ra ngoài lề. Tất cả những điều đó dựa trên căn bản sự thờ lạy. Nền tảng của Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh là tôn thờ Thiên Chúa!

Mong đợi của ĐTC nơi Phong trào

"Người ta yêu cầu tôi nói với Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh xem đâu là điều Giáo Hoàng mong đợi anh chị em?

- Điều đầu tiên là hoán cải, trở về với lòng yêu mến Chúa Giêsu có sức thay đổi đời sống và biến Kitô hữu thành một chứng nhân Tình Yêu Thiên Chúa. Giáo Hội chờ đợi chứng tá cuộc sống Kitô như thế và Chúa Thánh Linh giúp chúng ta sống hợp với Tin Mừng để nên thánh.

- Tôi mong đợi anh chị em chia sẻ với mọi người, trong Giáo Hội, ơn phép rửa trong Thánh Linh, như đọc trong sách Tông đồ công vụ.

- Tôi mong đợi anh chị em truyền giáo bằng Lời Chúa, loan báo Chúa Giêsu hằng sống và yêu mến tất cả mọi người.

- Anh chị em hãy nêu chứng tá đại kết linh đạo cho tất cả những anh chị em thuộc các Giáo Hội và cộng đoàn Kitô khác, cũng tin nơi Đức Giêsu là Chúa và là Đấng Cứu Thế.

- Tôi mong anh chị em tiếp tục hiệp nhất trong tình yêu mà Chúa Giêsu yêu cầu chúng ta phải có đối với tất cả mọi người, và hiệp nhất trong việc cầu nguyện với Chúa Thánh Linh để tiến tới sự hiệp nhất này là điều cần thiết để loan báo Tin Mừng nhân danh Chúa Giêsu. Anh chị em hãy nhớ rằng "Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh tự bản chất có đặc tính đại kết Kitô.. Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh Công Giáo vui mừng vì những gì Chúa Thánh Linh đang thực hiện trong các Giáo Hội khác" (1 Maline 5,3).

- Anh chị em hãy đến gần người nghèo, người túng thiếu, để động chạm đến thân mình bị thương của Chúa Giêsu. Xin vui lòng đến gần họ

- Hãy tìm kiếm sự hiệp nhất trong Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh vì sự hiệp nhất đến từ Chúa Thánh Linh và nảy sinh từ sự hiệp nhất của Ba Ngôi Thiên Chúa. Sự chia rẽ đến từ ma quỉ. Hãy tránh những cuộc tranh đấu nội bộ, giữa anh chị em không được có những điều như thế...

- Anh chị thân mến, hãy nhớ, hãy thờ lạy Thiên Chúa là Chúa. Đây chính là nền tảng. Hãy thờ lạy Thiên Chúa, tìm kiếm sự thánh thiện trong cuộc sống mới nơi Chúa Thánh Linh. Hãy trở thành những người phân phát ơn thánh Chúa, tránh nguy hiểm tổ chức thái quá.

- Anh chị em hãy đi ra ngoài đường để loan báo Tin Mừng. Hãy nhớ rằng Giáo Hội sinh ra khi đi ra ngoài, vào sáng ngày Lễ Ngũ Tuần. Hãy đến gần người nghèo, nơi họ anh chị em hãy động chạm đến những vết thương của thân mình Chúa Giêsu. Hãy để Chúa Thánh Linh hướng dẫn, với thứ tự do ấy, và đừng đóng khung Chúa Thánh Linh!

"Hỡi tất cả các thành viên Phong trào Canh Tân trong Thánh Linh trên thế giới, tôi chờ đợi tất cả anh chị em, để cùng với ĐGH mừng năm đại kỷ niệm vào Lễ Hiện Xuống năm 2017 tại Quảng trường Thánh Phêrô.

God Bless You,
Dominic Hoang Vu
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI CN7PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ HAI, SAU CN7PS-A : Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên ! Thầy đã thắng thế gian". (Ga 16, 33)

* Sống trong trần gian có nhiều đau khổ, trái ý bực mình, vì thế Chúa đã nói với tôi hãy tin tưởng và can đảm lên ! Hãy tín thác vào quyền năng của Chúa Thánh Thần, Ngài ban sức mạnh cho tôi vượt qua mọi sóng gió cuộc đời, và có bình an.

* Sống Lời Chúa hôm Nay : THÁNH THẦN CHO BẠN SỨC MẠNH :  "Chính Thầy sẽ gởi cho anh em điều Cha Thầy đã hứa. Còn anh em ở lại trong thành, cho đến khi nhận được quyền năng từ trời cao ban xuống." (Lc 24, 49)

Hướng Dương

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 96 = THE CATHOLIC CHARISMATIC PDF Print E-mail

[photevn] Tin đặc biệt...
Hoang-Dominic Vu This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it [photevn]
To DEACON VIETNAM
Today at 12:25 AM

Pope to Inaugurate Charismatic Convocation in Rome's Olympic Stadium
Organizers Ready to Welcome Francis to Event, Expected to Draw 50,000 Worldwide

Vatican City, May 29, 2014 (Zenit.org) Deborah Castellano Lubov | 9031 hits
For the first time in history, a pope will visit the Rome Olympic Stadium for an international charismatic renewal convocation, the Vatican has announced.
This Sunday, Pope Francis will attend and meet members of the Catholic Charismatic Renewal Movement in its 37th National Assembly. The June 1-2 gathering is expected to draw some 50,000 people from over 50 countries.
The theme of the event, comprising prayer, testimonies, and dialogue, is "Repent! Believe! Receive the Holy Spirit!". The Holy Father is expected to arrive at 5 p.m.
At a press conference to launch the event at Vatican Radio's headquarters in Vatican City Wednesday afternoon, Archbishop Filippo Iannone, vicegerent of the diocese of Rome, Salvatore Martinez, president of Rinnovamento nello Spirito (RNS), the Italian branch of the Catholic Charismatic Renewal, and Guido Improta, an advisor on Rome's mobility, transport and other logisitical details, discussed preparations.
Archbishop Iannone said it is a good forum for the faithful, who may not speak the same language, to experience the Spirit, and noted the importance of "welcome" and "mission".. He said those gathered will learn to welcome their encounter with the Spirit and to live it out in their lives and communicate it to others.
Event organizer Salvatore Martinez said some other movements and ecclesial communities will participate and share the Spirit in this meeting as ecumenical delegations - Evangelicals and Pentecostals - are "really interested to see what is happening in the Catholic Church."
The Catholic Charismatic Renewal is a popular international movement within the Catholic Church which centers on the Holy Spirit, and is often known for its outside-of-Mass worship, such as faith healings and speaking in tongues. Though attracting many followers, the movement has been met with some criticism by those who believe its worship focuses more on emotions and non-liturgical experiences than on communion with Christ in the Eucharist.
In an interview with ZENIT, Martinez said the Holy Father enthusiastically agreed to participate in this event. Noting a nearly 40-year history of this convocation, Martinez explained: "We had wanted to move the convocation to be in the center of Italy, in the center of Christianity. When I was speaking to the Pope in a private audience in September about our desire to transfer this convocation to Rome, the Pope said: 'I'll come.'"
Martinez said the event "brings no news. The word renewal means to restore, redefine, what is the physiological existence of the Church, the Gospel, faith." He continued that "this is the Holy Spirit, the Holy Spirit again giving evidence publicly, as was done on the day of Pentecost."
The call of this meeting -- "Repent! Believe! Receive the Holy Spirit!" -- is, therefore, appropriate for this meeting which desires "all believers and non-believers to ask, at an event like this: 'What is happening, and what can we do?'" he said.
The speakers noted the significance of the meeting's timing for two reasons: the first is that it begins exactly one week before Pentecost, and the second is their view, as noted Archbishop Iannone, that "in this time of crisis something like this could really help unify" divisions among people.
The archbishop said the diocese of Rome is "very happy to host the initiative," believing it will bring "many fruits," and recognising the fortuitous timing, falling so close to Pentecost.
The prelate observed that although people of different languages will be together, the Spirit will allow them to "talk the same language: that of faith," thus, making this event a "Pentecostal experience."
"If people who will participate in this meeting with the Pope can return to their homes renewed in the Spirit and full of hope, so they are able to confront the difficulties that life presents to us today, the event will be a success," he told ZENIT.
Whether the problems are social, economic, work or family related, he said, he believes the event and the Pope's presence will give people new hope.
To address the more technical issues, Guido Improta assured those present that those with special needs and disabilities will be accommodated. Giving an example, he said buses will be available to transport the handicapped.
He recognized that Rome is used to organizing large events "but every time is a new challenge." Improta added that although this "is a major effort, we like to do so because Rome is also the city of the Pope." Therefore, he said as organizers we should be up to facing these challenges in order "to accommodate the Pope and all those who want to come and share with him moments of reflection and prayer."
On Sunday, June 1, the event will run from 10:30 am to 6:45 p.m. Presentations will be given by Cardinal Angelo Comastri, archpriest of St. Peter's Basilica, and Father Raniero Cantalamessa, preacher of the Papal Household.
In the afternoon, Cardinal Stanislaw Rylko, president of the Pontifical Council for the Laity, will celebrate a Mass moments before the arrival of the Holy Father at 5 p.m.
Elements to be included in the second day, running from 10 a.m. to 6:45 p.m, are charismatic prayer, as well as Salvatore Martinez speaking on Pope Francis as an outgoing missionary. A Mass presided by Cardinal Agostino Vallini, vicar of Rome, will follow.
Witnesses to the origins of RNS will also speak, as well as a first-hand witness to a miracle, Sister Briege McKenna, who was miraculously healed in Mass at age 24 and is known now for her charisma intercession for healing.
The presidents of the Catholic Fraternity of Charismatic Covenant Communities and the International Catholic Charismatic Renewal Service also are expected to attend.
(May 29, 2014) © Innovative Media Inc.

God Bless You,
Dominic Hoang Vu
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
__._,_.__

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI 02-6-14 PDF Print E-mail

CHIA HẠNH PHÚC
Vicky quy van vu
Jun 1 at 8:09 PM

"Mỗi một người trong anh em chớ chăm về lợi riêng mình, nhưng phải chăm về lợi kẻ khác nữa"
" Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác ."
PHI-LÍP 2:4
Kể từ năm 1884, cho đến năm đầu thế kỷ 20, gia đình của nhà triệu phú Hoa kỳ John Davidson Rockefeller, sáng chủ của công ty Dầu Tiêu Chuẩn (Tức là Standard Oil, viết tắt là S.O., đọc là ess-ô, sau cũng chính thức lấy tên là ESSO), đã tặng cho nhân dân Trung hoa tổng cả gần một triệu cây đèn dầu lửa Huê kỳ, một tiện nghi rất văn minh, rất sang trọng vào thời ấy. Kết quả là trong những năm về sau đó, công ty ESSO đã thu được những khoản lợi nhuận khổng lồ nhờ bán dầu và phó sản dầu cho nước Trung hoa.

Các Kito Hữu phải là người chăm lo các quyền lợi kẻ khác hơn ai hết, trước vì theo dấu chân Chúa, mà sau  vì có chính Đức Kito đang ngự trong lòng.

Tại thập tự giá, mặc dầu tuyệt đối vô sản, bị đau đớn và đói khát hành hạ, Ngài vẫn lo cho Mẹ Ngài, cho hai kẻ trộm, cho các kẻ thù của Ngài và cho cả thế gian. Vả chăng, với tư cách là một Kito Hữu , quý vị không những chỉ có dấu chân Ngài phía trước, mà còn có chính Ðấng KITO , qua thân vị của Chua Thánh Thần, đang ngự ở bên trong. Ðấng Thánh đó, bởi quyền năng cùa Ngài thúc đẩy trong chúng ta, có thể làm trổi hơn vô cùng mọi việc cầu xin và suy tưởng.

 
MOI64I NGÀY MỘT CÂU KINH THANH - CN LE THANG THIEN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

CHÚA NHẬT LỄ THĂNG THIÊN -A : "Hãy dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế". (Mt 28, 20)

* Trách nhiệm chính của bạn và tôi hôm nay là đoc, lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong Phúc Âm. Và giúp họ cảm nghiệm được Chúa Thánh Thần đang hiện diện nhắc nhở, dạy bảo mọi người sống tín thác vào Lòng Chúa Xót Thương.

* Sống Lời Chúa hôm nay : "Đấng đã gọi tôi, Ngài đang ở với tôi, Ngài không để tôi một mình, vì tôi luôn làm đẹp lòng Ngài". (Ga 8, 29)

Huyền Đồng

 
<< Start < Prev 1571 1572 1573 1574 1575 1576 1577 1578 1579 1580 Next > End >>

Page 1580 of 1811