mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7225
mod_vvisit_counterHôm Qua9450
mod_vvisit_counterTuần Này7225
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này137934
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12731857

We have: 135 guests online
Your IP: 34.228.143.13
 , 
Today: Feb 17, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG # 55 = VAN DE CUA GIA DINH PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 55:

Thông Báo Tin Mừng # 40 - Website : ChiaseLoiChua.com
LỄ THÁNH GIA THÂT - NHỮNG VẤN ĐỂ CỦA GIA ĐÌNH

ducme3

Lời Chúa nói :"HÃY CHỊU ĐỰNG VÀ THA THỨ CHO NHAU" ( Thư Cô-lô-sê 3, 13)
Ca dao Việt nam có câu :" Một sự nhịn là chín sự lành"

Đại hội các Gia đình Công giáo Thế Giới đã tiến hành tại thành phố Valencia, Tây Ban Nha từ ngày 01-07 đến 09-07-2006, Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã đến tham dự Đại hội này.
Ban tổ chức dự đoán sẽ có trên một triệu rưỡi Tín hữu đến tham dự Thánh lễ bế mạc vào sáng Chúa nhật mùng 09-07-06. Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI thi hành mạnh mẽ việc bảo vệ Gia đình, đến thời Đức Giáo Hoàng đương kim đã ưu tiên chọn sự bênh vực Gia đình, vì nếu Gia đình sụp đổ thì Giáo hội và Thế giới cũng sụp đổ theo.
Ngài nói: Các Mục tử hãy hăng say rao giảng Tin Mừng về Gia đình, như một con đường để giúp họ sống đạo và cầu nguyện chung, gần guĩ nhau. Các nhân viên Mục vụ Gia đình tại các Giáo phận, các LM, Phó tế, các Tín hữu đều tích cực tham gia để các Gia đình có đủ sức đối phó với mọi hòan cảnh khó khăn đang đe dọa hiện tại. Thánh Phaolo khuyên : Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau, nêu trong anh em người này có điều gì phải trách móc người kia. Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng vậy, anh em phải tha thứ cho nhau". (Thư colose 3, 12-21)
Nhiều cha mẹ vắng bóng; các ông bà nội ngoại ngày càng dấn thân săn sóc các các cháu, dù đã già yêú, để trong đó không ai bị cảm thấy mình bị loại trừ. Dạy cách cầu nguyện trong Gia đình thật quan trọng. Vì nơi nào người ta cầu nguyện chung với nhau, thì có sức mạnh của Thần Khí Chúa nâng đỡ và phá vỡ âm mưu ma quỷ. Các Gia đình hãy cùng cầu nguyện và hành động với Giáo hội, rồi sẽ tìm được nhiều phương thức khác nhau.
Các nạn nhân của "sa mạc tình thương" ngày nay chính là các thanh thiếu niên, họ rất đau khổ về sự thiếu tình thương trong thế giới ngày nay. Đúng vậy, sự cô đơn của họ không được cha mẹ cảm thông,. Người trẻ thường tới các tiệm nhảy disco, tìm cách đứng sát nhau, nhưng trong thực tế họ lại đang bị cô đơn nặng nề, và cảm thấy đau khổ vì không được cảm thông.
Ngày nay, người cha thường vắng bóng trong sự huấn huyện tại gia đình, người mẹ thì cũng phải làm việc ngoài xã hội. Sự hiệp nhất của họ rất mong manh. Mỗi người sống theo thế giới của mình vế ăn tiêu, giải trí. Họ là những hòn đảo về tư tưởng và tâm tình, ít hiệp nhất với nhau, nếu không mời Chúa làm chủ Gia đình và liên kết lại thì thì sẽ mất...", vì họ cô lập với người khác. Nhưng nếu họ nhờ ơn Chúa vượt thắng để cảm thông thì mọi sự sẽ tốt đẹp, bình an và hạnh phúc sẽ đến với Gia đình họ.
Ngày 02-03-06 Đức Giáo Hoàng Biển Đức 16 đã gặp gỡ 800 Linh Mục và Phó tế đang phục vụ trong 330 Giáo xứ ở Rôma. Ngài đã lần lượt trả lời 15 câu hỏi trong 2 giờ đồng hồ liên quan đến đời sống Mụ vụ Gia đình như: Thăng tiến Hôn nhân Gia đình, sự sống con người, huấn luyện giới trẻ, vai trò phụ nữ trong Giáo hội, mục vụ nhà thương...
Ca dao có câu : - Thuận vợ thuận chồng, tát bể đông cũng cạn. -Yêu nhau trăm sự chẳng nề, một trăm chỗ lệch chũng kê cho bằng.

Câu chuyện cụ thể về vợ chồng nhà tỷ phú Melinda và Bill Gates sau đây sẽ nói lên sự hợp nhất vợ chồng có kết qủa to lớn như thế nào?
* Tôi và Bill có chuyến nghỉ mát tại châu Phi vào năm 1993, nhìn thấy những trẻ con chết hàng loạt vì căn bệnh tiêu chảy. Chúng tôi tự thấy mình phải có trách nhiệm tìm hiểu sự thật. Nỗi sợ hãi khi quay về quá khủng khiếp, đến độ không dám hy vọng. Nhưng điều đó đã thức tỉnh tôi và Bill cùng nhau quyết định, ra tay hành động.
Cả hai vợ chồng tôi đã cùng nhau đến nhiều nước trên thế giới để xem tình hình bệnh lao và tiêu chảy. Khi viếng thăm các bệnh viện và những ngôi làng nghèo khổ, họ hy vọng các phát triển trong khoa học điều trị sẽ sớm đến với những người nghèo và sẽ cứu được hàng triệu con người bệnh tật trên thế giới đang cần đến.
Quỹ từ thiện của vợ chồng Bill và Melinda Gates đã ra đời hoạt động quy mô vào năm 1997 và chính thức khai trương vào năm 2000. Tất cả tập trung vào lãnh vực giáo dục, y tế toàn cầu, đến nay đã lên tới 28,8 tỷ đô la. Với ba đứa con nhỏ, Melinda cảm thấy hạnh phúc khi được cùng chồng đi khắp nơi, gặp gỡ nhiêù trẻ em và giúp đỡ cha mẹ chúng những nhu cầu cơ bản để nuôi con. Với bà, "mỗi nhân mạng đều giá trị, bất kể khoảng cách nào trong xã hội."
Ứớc mong các Gia đình Việt Nam dù giầu hay nghèo, đều hiệp nhất với nhau và có tấm lòng nhân ái như Gia đình này.

Phó tế: GB Huyền Đồng- Nguyễn Văn Định * Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHUA YEU TOI # = CHUA HOMELESS PDF Print E-mail

Mot Thien Chua Nhap The Homeless
Tinh Cao
To tinh cao
Dec 23 at 2:26 PM
Mọi người long trọng cử hành Mầu Nhiệm Emmanuel: Thiên Chúa đã hóa thành nhục thể và ở giữa chúng ta (xem Gioan 1:14). Quý vị chiêm ngưỡng một vị Thiên Chúa vô cùng cao cả và toàn hảo chẳng những đã trở thành bé mọn và bần cùng trong máng cỏ hang lừa, mà còn đã trở thành một con người homeless trên trần gian này nữa! Vì ngay từ giây phút giáng sinh đầu đời, Người đã không có nhà (xem Luca 2:7)... và cuối cùng cũng không có lấy được một nấm mồ của mình để mà chôn thây (xem Gioan 19:41).

Ôi thân phận của những người anh chị em homeless của chúng ta trên thế giới này nói chung, nhất là ở Los Angeles Downtown hoặc ở Thành Phố New York gần chúng ta nhất nói riêng, được "diễm phúc" giống Thiên Chúa Nhập Thể biết bao và giống Ngài hơn ai hết và hơn bao giờ hết!! Thậm chí họ đã trở thành chính hiện thân sống động của Vị Thiên Chúa đã hóa thành nhục thể và ở giữa chúng ta, đến độ ai giúp đỡ hay không giúp đỡ họ là giúp đỡ hay không giúp đỡ chính Ngài, như tiêu chuẩn Ngài sử dụng trong cuộc chung thẩm (xem Mathêu 25:40,45).

Thật vậy, tất cả có 6 thân phận của thành phần được Vị Thiên Chúa Làm Người đồng hóa coi là chính bản thân của Ngài được Ngài nhắc đến trong cuộc chung thẩm đó là: 1- đói, 2- khát, 3- khách lạ, 4- trần truồng, 5- đau yếu, 6- tù đầy, và cả 6 thân phận này đều ở nơi những người anh chị em homeless của chúng ta.

Không phải hay sao: còn ai đói và khát bằng anh chị em homeless? Mỗi sáng mở mắt ra có lẽ ý tưởng đầu tiên xuất hiện trong đầu của những người anh chị em homeless đó là hôm nay ăn gì đây, uống gì đây. Thân phận của họ quả thật là hoàn toàn tin tưởng phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa qua lòng hảo tâm của con người mà thôi. Em đã từng thấy những người anh chị em này ở Downtown Los Angeles đẩy cả gia tài của mình trên một cái cart (xe mua đồ trong siêu thị) đến từng thùng rác nơi các trạm xe buýt thành phố để lục lội xem có gì ăn đươc uống được hay chăng: một chút hamburger ăn không hết, một loong coke còn dư của hành khách vội lên xe bỏ lại... Ăn những thứ đồ dư thừa vứt đi ấy không biết được no bụng hay lại bị đau bụng, đến độ không biết chạy vào đâu như chúng ta nhỡ có bị stomach flu hay ngộ độc ở nhà ngay bên phòng vệ sinh.

(Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương - ảnh chụp chiều 22/12/2013 - một khu lều trên lề đường thuộc thế giới của những người anh chị em homeless ở Downtown Los Angeles)

Không phải hay sao: còn ai là khách lạ và trần truồng bằng anh chị em homeless?? Họ sống giữa một thành phố - Los Angeles - được coi là đông dân thứ hai (3.792.621 người) ở của đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ (theo thống kê 2010: sau New York 8.175.133 người, hơn Chicago 2.695.598 người và Houston 2.099.451 người). Thế mà có mấy ai biết đến họ - họ vẫn trở thành xa lạ với các cuộc ăn chơi ở Hollywood cũng thuộc Los Angles hết sức sang trọng và xa xỉ, và có mấy ai mua sắm nhộn nhịp ở khu vực gần ngay đó hằng ngày hay thỉnh thoảng ghé đến chia sẻ một chút gì với họ hay chăng! Họ có quần áo đó, nhưng toàn là những bộ quần áo bất đắc dĩ phải mặc, những bộ quần áo không ai thèm mặc, những bộ quần áo hôi hám bẩn thỉu nhơ nhớp. Họ kiếm nơi nào để tắm rửa hằng ngày như chúng ta chứ! Có người thậm chí không có chỗ để thay quần áo, nhất là khi tai nạn xẩy ra bởi đau bụng...

(Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương - ảnh chụp chiều 22/12/2013 - hai người anh chị em homeless ở Downtown Los Angeles đang co quắp phận đời bất hạnh của mình trên ghế đá công viên)

Không phải hay sao: còn ai yếu đau bằng anh chị em homeless??? Họ không có bảo hiểm sức khỏe như chúng ta, thành phần chẳng những có bảo hiểm sức khỏe mà còn cả bảo hiểm xe cộ, nhà cửa và sinh mạng. Chúng ta ăn uống còn phải đề phòng kiêng cữ để khỏi mắc những chứng bệnh nguy tử như cao mỡ, cao máu, cao đường v.v. Nhưng họ kiêng cữ thế nào được khi không có gì mà ăn, mà uống, chỉ cần có chút gì ăn uống cho đỡ cồn cào ruột gan, cho có chút nhiệt trong người mà di chuyển đây đó kiếm ăn. Đời sống hằng ngày của anh chị em homeless, ở một nghĩa nào đó, có thể nói không khác gì với loài thú, ở chỗ hằng ngày chỉ biết kiếm ăn để tồn tại. Thế nhưng các thực phẩm họ ăn toàn là những gì dư thừa, cặn bã, không lành mạnh v.v. thì làm sao họ có thể khỏe mạnh và không bị bệnh chứ, những chứng bệnh càng ngày càng trở nên trầm trọng vì không được ai chữa trị... cho đến chết!

(Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương - ảnh chụp chiều 22/12/2013 - gia tài đống rác bao gồm đồ đạc lẫn người nằm nơi thế giới cùng cực của những người anh chị em homeless ở Downtown Los Angeles)

Không phải hay sao: còn ai tù đầy bằng anh chị em homeless???? Ở chỗ, họ được tự do sống bụi đời trên hè phố đấy, nhưng thử hỏi cái tự do ấy của họ có làm thỏa mãn bao nhiêu là nguyện vọng tối yếu của họ hay chăng, những nguyện vọng liên quan đến nhu cầu về thể xác căn bản nhất của họ để làm người, như có của ăn, có áo mặc, có nhà ở và có thuốc uống. Thân phận của họ còn thua cả thành phần tù nhân nữa, bởi ở trong tù còn có chỗ ở, có của ăn, có áo mặc, có thuốc uống, có thân nhân thăm viếng, có địa chỉ để liên lạc. Họ là thành phần hoạn toàn bị bỏ rơi, vô danh trong xã hội, không ai biết đến họ, không địa chỉ để liên lạc, không biết gì trời nóng lạnh, chỉ lê la sống bên lề xã hội, thậm chí họ còn bị khinh bỉ. Người ta thường kính trọng và quí mến cùng thích liên hệ với những kẻ giầu sang, phú quí, quyền lực, nổi tiếng, chứ có mấy ai coi trọng họ hơn thành phần may lành ấy đâu!

(Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương - ảnh chụp chiều 22/12/2013 - một người anh chị em homeless ở Downtown Los Angeles chùm kín mình và đồ đạc trong bọc nylon đen)

Mầu Nhiệm Thiên Chúa hóa thân làm người không phải chỉ là một biến cố lịch sử thuộc về quá khứ và có liên quan bất khả phân ly với một địa điểm duy nhất trên trái đất này là Bêlem ở Thánh Địa, mà là một mầu nhiệm vẫn còn tiếp diễn khắp thế giới nơi thành phần anh chị em đồng loại của chúng ta đói khát (như ở một số nước cộng sản, hay nghèo ở Phi Châu và Nam Mỹ), nơi thành phần khách lạ (nhất là trường hợp của những người di dân đang trở thành trào lưu trên thế giới ngày nay), nơi thành phần trần truồng (nhất là trường hợp của những xác thân bị hiếp dâm hay bị bán cho các ổ điếm đang càng ngày càng thịnh hành ở nhiều nơi trên thế giới), nơi thành phần bị yếu đau tật nguyền (đặc biệt ở trong các bệnh viện hay ăn xin trên hè phố), nơi thành phần bị tù ngục (trong nhà lao hay ở các trại cải tạo hoặc bị rơi vào tình trạng bí mật trở thành nô lệ lao động hay tình dục).

Ôi, thế giới của chúng ta càng văn minh nhân loại càng trở thành homeless. Thế nhưng, "Lời đã hóa thành nhục thể và ở giữa chúng ta" (Gioan 1:14), đã biến trần gian khốn khổ tội lỗi vốn homeless bởi nguyên tội này trở thành một nơi hội ngộ thần linh lý tưởng, thành một thiên đường trần thế ở ngay nơi bản thân của Người, đặc biệt cho "những người lòng ngay" (Luca 2:14), bao gồm cả thành phần nghèo khổ về thể lý, tiêu biểu và điển hình nhất là những người mục đồng (xem Luca 2:8-18), lẫn thành phần giầu sang thông giỏi nhưng có "lòng ngay", tiêu biểu và điển hình nhất là các chiêm vương Đông phương đã tìm kiếm và tìm đến dâng các lễ vật để bái thờ hài vương Giêsu bé mọn bần cùng trước mắt họ (xem Mathêu 2:1-12).

Chớ gì Mầu Nhiệm Giáng Sinh trở thành một cảm nghiệm thần linh cho cuộc sống Kitô hữu, chứng nhân theo ơn gọi Công giáo  ở chỗ quý vị và tôi càng ngày càng biết tỏ ra thực sự "yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con" (Gioan 13:34, 15:12). Amen.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

 
HON NHAN VA GIA DINH # 29 = TAM HON THÁNH GIUSE PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Suy nịêm về Đức Mẹ và Thánh Giuse
Anthony Quang Dinh

ĐỨC THÁNH CHA SUY NỊÊM SỰ CAO TRỌNG CỦA TÂM HỒN THÁNH GIUSE
By Kerri Lenartowick
Vatican City, ngày 22-12-2013/05:54pm (EWTN News)

Trong giờ đọc kinh Truỳên tin ngày Chúa nhật, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy nịêm vế một chứng nhân Đức Kitô của Thánh Giuse, người đã trung thành với tíêng gọi của Thiên Chúa mặc dù trong những hòan cảnh không thể tưởng tượng được.

Thánh Giuse không bướng bỉnh trong sự theo đủôi những kế họach riêng trong đời sống của người, cũng không cho phép óan giận kể đầu độc tâm hồn của người, mà người đã chủân bị tự làm cho chính người sẵn long với tin tức ấy, trong trường hợp bị làm cho bối rối, đã được trao cho người," Đức thánh Cha trình bầy hôm 22 tháng 12.

Dụa vào tích truỵên trong phúc âm kể lại kế họach của thánh Giuse âm thầm bỏ Đức Maria sau khi nhận ra vấn đề người mang thai, và giấc mơ tíêp theo sau của người có lien quan đến phép lạ Nhập thể, Đức Thánh Cha đã suy nịêm về sự cao trọng của tâm hồn thánh Giuse."

"Thánh Giuse đang đi theo một kế họach sống thịên hảo, nhưng Thiên Chúa đã chọn một kế họach khác cho người, một nhịêm vụ lớn hơn. Thánh Giuse là một người luôn luôn lắng nghe sự bầy tỏ của Thiên Chúa, phục tùng một cách xâu sa ý định bí mật của Thiên Chúa, một người chăm chú vào thông địêp đã đến từ thẩm sâu trong tâm hồn và từ trên cao," Đức Thánh Cha Phanxicô giãi thích.

Đức trung tín của thánh Giuse không có nghĩa là lối đi của người dễ dàng, tuy nhiên. Khi người chú ý đến Đức Maria có thai, "người vẫn còn bị lúông cúông."

"Sách Phúc âm không giải thích đìêu những tư tưởng của người đã xẩy ra., nhưng đìêu ấy kể cho chúng ta những đìêu cốt ýêu: người tìm thực hành thánh ý Thiên Chúa, và người sẵn sang sự từ bỏ từ gốc rễ," Đức giáo hòang ghi nhận.

Sự quýêt định để rồi âm thầm rời bỏ đức Maria tượng trưng cho thánh Giuse "một sự hy sinh vĩ đại," trong khi "người ta nghĩ về một tình yêu mến mà Giuse đã có với Đức Maria! Đức thánh Cha nói to lên.

Đìêu này là "một thử thách tương tự với sự hy sinh của ông Ap-ra-ham, khi Thiên Chúa đã xin đứa con của người là I-sa-ac: sự từ bỏ một vấn đề rất quy giá, một người hết sức yêu thương."

Trong sự chủân bị mừng Lễ Giáng sinh, "chúng ta phải làm trung gian về những lời này (của Phúc âm) để hỉêu bíêt sự thử thách mà thánh Giuse đã phải chịu đựng trong những ngày trước ngày sinh của Đức Giêsu." Đức thánh Cha đã khuýên khích.

"Nhưng như trong trường hợp của ông Ap-ra-ham Thiên Chúa đã can thịêp vào. Người đã tìm thấy một đức tin mà người đang tìm và đã mở ra một cách thức khác, một cách thức yêu thương và hạnh phúc."

Như vậy chúng ta hãy tự chủân bị cho minh' suy ngắm Đức Maria và thánh Giuse trong ngày mừng lễ Giáng sinh: Đức Maria, người phụ nữ đầy ơn phúc, có can đảm tự phó thác hòan tòan chính thân minh' cho lời Thiên Chúa; thánh Giuse, một người công chính và trung tín, đấng ưa thích tin tưởng vào Chúa hơn là lắng nghe những tíêng nói nghi ngờ và tự hào của lòai người."

"Cùng với họ, chúng ta hãy cùng nhau du hành hướng về Bet-lê-hem," Đức Giáo Hòang khuýên khích.

Sau khi cầu nguỵên kinh Truỳên tin cùng với những đám đông tràn đầy Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã tỏ ý chào mừng những nhóm hành hương khác nhau.

Nhìn lên một nhóm đang cầm một tấm bỉêu ngữ bằng tíêng Ý, "Những người nghèo không có thể chờ đợi!" Đức Thánh Cha Phanxicô đã chú ý đến đời sống khó khăn của những kẻ không nhà, tình trạng của họ không khác gì Đức Maria và Thánh Giuse, đã phải bỏ nhà cửa của họ chạy tỵ nạn cùng với Hài nhi Giêsu đi tìm nơi an tòan bên Ai cập.

"Cha kêu mời mọi người," Đức thánh cha nói, "Những cá nhân, những cơ quan xã hội, những nhà cầm quỳên, hãy làm mọi vấn đề có thể được bảo đảm cho mọi gia đình có một mơi để sống."

QQ gõ máy xong 12222012/07:30pm

"Xin Thiên Chúa tòan năng, thương đến chúng con."

__._,_.___

 
THAM HOI BENH NHAN # XU TAN THANH VN PDF Print E-mail

Giáo xứ Tân Thành: Giáng Sinh cho người nghèo

Sáng ngày 7/12 vừa qua, cha Phêrô Nguyễn Phương Hướng đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 800 bệnh nhân gồm cả giáo dân và lương dân.
Phần lớn các bệnh nhân vùng nông thôn là những người có hoàn cảnh khó khăn. Chất lượng cuộc sống quá thấp đã dẫn đến tình trạng sức khỏe yếu, ốm đau bệnh tật xấy ra thường xuyên.
Tân Thành là một giáo xứ thuộc vùng nông thôn nghèo, tỉ lệ người mắc các bệnh về đường hô hấp, suy gan, suy thận... rất phổ biến. Trong hoàn cảnh đó, Cha Phêrô đã hướng việc mừng Giáng Sinh năm nay cho người nghèo nhiều hơn. Đây là một việc làm thể hiện rõ nét bác ái Kitô giáo và phản ảnh tính thiết thực nhất của việc mừng Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh. Có thể nói ý nghĩa căn bản của Chúa Giáng Sinh là vì người nghèo và cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật... "Phúc Âm kêu gọi Kitô hữu phải quan tâm đến nhu cầu của người nghèo trước hết. Một xã hội có luân lý là một xã hội đối xử tốt với người nghèo. Bất cứ đâu có sự bất công, người Kitô đều được kêu gọi để chống với sự bất công ấy. Người thiếu thốn nhiều thì cần được đáp ứng nhiều" (GHXHCG).
Tổng kinh phí cho đợt khám, tư vấn, cấp phát thuốc là hơn 50 triệu đồng. Với đội ngũ 13 y bác sĩ, chủ yếu là công chức Công giáo Hà Tĩnh, chia làm 10 phòng khám, 1 phòng siêu âm, 2 bàn tiếp đón bệnh nhân, 1 phòng nhận đơn, hướng dẫn và phát thuốc; kết quả: siêu âm và chẩn bệnh cho 120 bệnh nhân; khám và phát thuốc cho hơn 650 bệnh nhân.

Tân Thành - Hạt Can lộc- Giáo phận Vinh -  VN

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 75 =TRUOC MANG CỎ PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] FW: Suy niệm trước máng cỏ -4
Anthony Quang Dinh

SUY NIỆM 4

Lạy Chúa Giêsu Hài Nhi,

Hơn 2000 năm trước đây, nơi hang Bêlem, Chúa đã giáng sinh làm người, để cứu chuộc nhân loại. Chúa đã từ bỏ ngôi vị Thiên Chúa - và giờ đây, Chúa đang hiện diện nơi hang đá máng cỏ, Chúa đã hoàn toàn mặc lấy thân phận con người, khước từ địa vị vinh quang, cao vời của hàng vương giả, tự hủy mình ra không, mang lấy kiếp phận con người (Pl 2, 6-11) - vâng theo ý Chúa Cha, xuống thế làm người để cứu chuộc nhân loại / Làm mẫu gương cho con.

Vâng, đứng trước ơn huệ cao vời, vĩ đại như thế, con thật không biết phải diễn tả làm sao cho cân xứng với hồng phúc cao vời mà Chúa ban nhưng không cho con và cho nhân loại.

Từ đây, Chúa hòa mình với số phận loài người, số phận con người để chia sẻ với vận mệnh của thế giới, của từng người, thông chia từng niềm vui cũng như từng nỗi khổ cực, nhọc nhằn, long đong của con người...

Lạy Chúa Giêsu Hài Nhi, Chúa đang hiện diện trên khắp cùng trái đất, với thân phận nhỏ bé của một kiếp người, nằm trong máng cỏ tanh hôi của đàn vật, nói lên trọn vẹn tinh yêu thương của một Con-Thiên-Chúa-Làm-Người. Đây quả là sự nhiệm mầu, một sự thật lạ lùng tưởng chừng như mơ màng, hoang tưởng, nhưng sự việc đang được thể hiện là Con Thiên Chúa-Giáng-Sinh-Làm-Người. Chúa đã đến trong thế gian bằng con đường của Ngài: Đó là sáng kiến của Thiên Chúa Cha, hầu mọi người nhận ra Ánh Sáng và Vinh Quang của Con Thiên Chúa.

Chúa đến để xóa tan hận thù, bất công áp bức, xua tan cõi lòng âm u, đen tối của tội lỗi đang bao trùm dầy đặc con người và thế giới. Chúa đến để lau khô nước mắt tủi hờn của loài người, của từng người vì Ngài là Tình Yêu chung thủy và vĩnh cửu.

Lạy Chúa Giêsu Hài Nhi,

Đêm nay, quỳ trước hang đá máng cỏ,

Con chỉ biết đấm ngực nguyện xin :

- Cho nhiều người đón nhận sự hiện diện của Chúa như thánh Gioan thánh sử đã viết :

"Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa" (Ga 1, 12).

Con chỉ biết phủ phục nguyện xin :

- Cho mọi người nhìn thấy vinh quang của Chúa Con, vinh quang mà Chúa Cha ban cho Người, là Con Một đầy tràn ân sủng và sự thật. (Ga 1, 14).

Vâng,

Nhân loại nhiều nơi vẫn còn hận thù, chém giết, bạo động, chiến tranh, và nhiều thứ thảm họa khác... Nghèo đói, bất công, bạo động, khủng bố vẫn còn là mối đe dọa cho sự an bình của thế giới... Tội ác vẫn lan tràn : giết người, phá nạo thai, trộm cướp, trấn lột, sì ke, ma túy đang là nỗi lo lắng cho nhiều người chỉ muốn sống trong an bình. Nhất là trên quê hương con, quê hương đầy máu và nước mắt, đảo lộn mọi gía tri luân thường đạo đức, xóa bỏ mọi sinh hoạt con người và làm người. Xin Chúa giữ gìn chúng con tránh thoát khỏi tùnh trạng này.

Lạy Chúa Giêsu Hài Nhi,

Chúa đã đến mang bình an cho người thế, nhưng con người vẫn chưa nhìn ra sự bình an mà Chúa đã mang đến, sự an bình mà các Thiên Thần đã cao cung loan báo trong đêm Chúa giáng trần: "Vinh danh Thiên Chúa trên trời - Bình an dưới thế cho người lòng ngay" (Lc 2, 14).

Lạy Chúa Giêsu Hài Nhi,

Trong đêm cực thánh này, đêm mà vì yêu thương, Chúa đã chấp nhận hóa thân làm người để mang lại ơn cứu rỗi, ơn an bình và hạnh phúc cho nhân loại. Xin Chúa biến đổi tất cả mọi người trong thế gian này, chỉ biết sống yêu thương, như Chúa đã yêu thương chúng con qua mầu nhiệm Chúa giáng sinh. Amen.

Vũ Công Chính - Mùa Giáng 2013
__._,_.___
* Mọi người và con cần tích cực thay đổi ngay, quyết bỏ nếp sống cũ có nhiếu xấu xa ,độc ác...để nên giống Chúa trong hang đá.

 

 
<< Start < Prev 1571 1572 1573 1574 1575 1576 1577 1578 1579 1580 Next > End >>

Page 1580 of 1740