mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4887
mod_vvisit_counterHôm Qua7610
mod_vvisit_counterTuần Này27632
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này74405
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12270638

We have: 76 guests online
Your IP: 54.227.186.112
 , 
Today: Dec 12, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # XIN DUNG CON THEO Y CHUA PDF Print E-mail

 

> Xin dùng con theo ý Chúa

 

> Lạy Chúa, xin cứ dùng con theo ý Chúa,

> làm chân tay cho những người què cụt,

> làm đôi mắt cho ai phải đui mù,

> làm lỗ tai cho những người bị điếc,

> làm miệng lưỡi cho người không nói được,

> làm tiếng kêu cho người chịu bất công.

>

> Lạy Chúa, xin cứ gởi con ra đồng lúa,

> để đem cơm cho người đói đang chờ,

> và đem nước cho người họng đang khô,

> đem thuốc thang cho người đang đau ốm,

> đem áo quần cho người đang trần trụi,

> đem mền đắp cho người rét đang run.

>

> Lạy Chúa, xin cứ gởi con ra đường vắng,

> thắp đèn soi cho ai bước trong đêm,

> đốt lửa ấm cho những ai giá lạnh,

> truyền cảm thông cho lữ khách đơn côi,

> nâng phẩm giá cho kẻ đời chà đạp,

> đem tự do cho những kiếp đọa đày.

>

> Lạy Chúa, xin cứ gởi con vào thôn xóm,

> đem an hòa cho những ai bất thuận,

> đem thanh bình cho kẻ sống âu lo,

> đem ủi an cho người đang sầu khổ,

> đem niềm vui cho những ai bất hạnh,

> đem vận may cho người gặp rủi ro.

>

> Lạy Chúa, xin cứ đặt con như một sự tình cờ,

> đem may mắn cho những ai gặp được,

> giữa đường đời khi lỡ bước bơ vơ,

> cứ cho con đừng bao giờ khiếp sợ :

> giữa biển đời mang con tim núi lửa

> với đôi tay êm ái của mẹ hiền.

>

> Lạy Chúa, xin cứ dùng con làm tất cả

> cho mọi người được hạnh phúc yên vui ;

> còn phần con xin gởi hết nơi Ngài

> là Thiên Chúa, Tình Yêu và Lẽ Sống.

> Ngài cho con tất cả niềm hy vọng

> để tin yêu và vui sống trọn đời.

> (NCÐ)

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # LEN THIEN DANG KHO HAY DE? PDF Print E-mail

LÊN THIÊN ĐÀNG KHÓ HAY DỄ ?

Phan Sinh Trần

Câu hỏi hệ trọng mà bất cứ Người Tín Hữu nào cũng tự hỏi đó là , Ta có được lên thiên đàng hay không ?

Vâng , đây thực là một câu hỏi rất quan trọng và cần thiết, nó cũng đầy tính tò mò về một điều mà hầu như không được mấy ai biết trước ngoại trừ Chúa và Các Thánh. Ngay cả đối với người đời, họ cũng tự hỏi nhau: "Có thiên đàng hay không , nó có xa vời thực tế của mặt đất quá hay không ?"

Còn quan niệm của Bạn về Thiên đàng ra sao ?

Có thể bạn đã từng trải cảm nghiệm rằng khi xa Chúa thì bạn thấy Thiên đàng thật là xa vời, trái lại khi gần Chúa thì bạn bỗng nhiên quan tâm tới Thiên đàng hơn.

Thực ra Thiên đàng là một thực tế , KInh Thánh nói : "Ai chết trong ân sủng và tình nghĩa với Thiên Chúa, ai hoàn toàn được thanh luyện sẽ sống muôn đời với Đức Kitô, họ luôn luôn giống Thiên Chúa, vì họ đã thấy Ngài như Ngài hiện hữu, mặt đối mặt (1Ga 3,2)...

Thiên đàng được Chúa Giê Xu minh xác khi Ngài nói, trên Thánh Giá với người trộm lành :"Ngay hôm nay, con sẽ ở trên Thiên đàng với Ta" ( Lc 23,43).Chúa còn hứa với con cái của Chúa rằng: "Trong nhà Cha Ta, có nhiều chỗ ở , chẳng vậy, Ta đâu có nói với các ngươi là Ta đi dọn chỗ cho các ngươi". (Gioan 14:2)

Với các Thánh thì thiên đàng là mục tiêu tối hận và rất gần bên.Thánh Phao lô trong thư Phi Lip đã minh xác rằng:

- ... nước quê ta là trời cao, tự đó sẽ đến vì Cứu Chúa mà ta ngóng đợi, Chúa Yêsu Kitô. 21 Ngài sẽ biến đổi thân xác khốn hèn của ta, sao nên đồng hình đồng dạng với thân xác vinh quang của Ngài, ... (Phi 3: 20)

Thánh nữ Faustina, được thị kiến về Thiên Đàng , Ngài đã ghi lại trong nhật ký của mình,

- Hôm nay ngày 27 tháng 11 năm 1936, tôi được ở trên Thiên đàng cách thiêng liêng. Tôi thấy những sự đẹp đẽ không thể diễn tả, và những hạnh phúc đang chờ chúng ta sau khi chết. Tôi thấy các tạo vật đang dâng lời ca tụng và tôn vinh Chúa không ngừng. Tôi thấy hạnh phúc trong Chúa lớn lao chừng nào, hạnh phúc lan ra mọi thụ tạo, làm cho họ sung sướng. ...mà không bao giờ có ai hiểu hết hoặc đo lường hết được.

- Nguồn mạch hạnh phúc này không thay đổi trong bản tính nó, nhưng lại luôn luôn đổi mới trong cách diễn tả, nó lan tràn ra hạnh phúc cho mọi linh hồn. Giờ đây tôi hiểu lời thánh Phaolô đã nói :"Mắt chưa hề thấy, tai chưa hề nghe, lòng chưa cảm thấy những gì Chúa đã dọn sẵn cho kẻ kính mến Người". (Thánh Faustina, Nhật ký Tình Thương, số 777).

-

Thực ra niềm vui của Thiên đàng phải được bắt đầu từ hôm nay , ngay trong lòng bạn

Thật là tuyệt vời nếu Bạn có thể cảm được Thiên Đàng ngay từ bây giờ khi đang còn ở trên trái đất này, thậm chí có vị Thánh đã cho rằng Thiên đàng cao xa sẽ không có được nếu như ta không bắt đầu nó từ trên đất. NIềm vui Thiên đàng khi còn ở thế gian này chỉ là hình bóng mờ nhạt của một niềm vui vô cùng lớn lao và khôn tả sẽ đến trong tương lai ,điều đó rất tốt và rất cần thiết phải không ? Bằng những cách rất thiết thực , Ta đi tìm và sẽ gặp được "niềm vui Thiên đàng trên đất":

• Ta hãy có niềm vui của Thiên Đàng qua sự đón nhận Chúa một cách trọn vẹn trong đời mình thì rồi một bằng an , mãn nguyện xen lẫn phấn khởi sẽ âm thầm trào dâng một cách mãnh liệt trong tim , đó chính là một hình ảnh nhỏ, mờ của Thiên đàng,

• Ta hãy chân thành tha thứ cho người mà mình giân hờn nhiều năm thì niềm vui của cảm thông sẽ triển nở , đó là thứ phấn khích xuất xứ từ Thiên đàng,

• Ta hãy ca ngợi Chúa hết sức , hết con tim, hết linh hồn thì niềm vui Thiên đàng sẽ đọng lại trong những giọt nước mắt sung sướng và trong nụ cười mãn nguyện của mình, nhất là sự hoan lạc trong Chúa Thánh Linh khi ta kết hợp với Chúa trong bí tích Thánh Thể , trong các buổi cầu nguyện lâu giờ và rất thân thiết với người bạn thân của mình tên là Gie xu.

• Ta hãy cầu nguyện không bao giờ mệt mỏi cho những nhu cầu cấp thiết của người Anh Em với một đức tin mạnh mẽ rồi thì Chúa sẽ mau mắn đáp lời , khi đó ta có niềm vui được thấy quyền năng, vinh quang của vị Chủa Tể Vũ trụ ban ơn lành xuống cho Anh Em, ta vui hưởng sự phấn khích khi mục kích vinh danh Chúa tỏ ra trên đất, vinh quang này vốn quá đầy dẫy trên Thiên đàng. Chúa hứa rằng: "Hãy xin và các ngươi sẽ được,hầu các ngươi được vui mừng trọn vẹn". (Gioan 16: 24b)

... vâng, thưa bạn, tất cả những điều đơn sơ đó đều là niềm vui tập sự về Thiên Đàng . Cứ kết hợp với Chúa đi rồi bạn sẽ cảm thấy Thiên đàng !

Còn Thiên đàng của người thân của tôi thì sao ?

Chỉ cần Vợ Con , Cha Mẹ, Anh Em của Bạn bị một tai nạn xe , tai nạn té ngã thì mình hớt ha hớt hãi cứu giúp và quặn đau lòng nếu họ bị đau đớn dày vò. Thế còn hình phạt đời đời nếu họ sa hỏa ngục thì sao , hình phạt này đáng phải kinh hoàng , hoảng sợ hơn đến thế nào. Bằng mọi cách ta hãy mau mau, gấp gáp cứu giúp họ, cách tích cực nhất để cứu Anh Em mình khỏi sa hỏa ngục là hãy chia xẻ cho họ , một khi Bạn đã có và cảm nghiệm được, về một " niềm vui Thiên đàng trên đất "của bạn. Hãy làm chứng cho Chúa về một Thiên đàng có thể cảm nghiệm được . Thiên đàng đó bắt đầu bây giờ , ngay hôm nay. Khi đó bạn và người thân sẽ không còn "mối lo hỏa ngục" nữa

Một lời sau hết , nếu bạn vẫn còn "ghiền" chuyện Thiên Đàng thì xin mời đọc thêm, nghe thêm ở đây:

http://www.simonhoadalat.com/Suyniem/BaiGiang/LeCauHon/58ThienDangDiaNguc.htm

http://cloudoffire.blogspot.com/2009/03/visions-of-hell-purgatory-and-heaven.html

http://www.youtube.com/watch?v=9O0KCfLqMZo

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -THU TU -CN15TN-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ :

LỜi CHÚA - THỨ TƯ - CN15TN-C = Tin Mừng Mt 11, 25-27

1/ Câu Kinh Thánh tôi thích nhất : "Đức Giêsu cất tiếng nói : "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha..." (c. 25) - Vì Đức Giêsu dạy tôi gọi Thiên Chúa là Cha và nhớ luôn Ngợi khen, cảm tạ Chúa trước khi làm bất kỳ một việc gì.

2/ Ngay bây giờ tôi phải làm gì ? - Trong mọi lúc vui buồn, hay tỏ lòng biết ơn, cám ơn ai tôi đều cất tiếng ngợi khen Cha, cảm tạ Chúa trước.

3/ Tôi cầu nguyện với Lời Chúa : Lạy Cha, Đức Kitô đã nói : Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha...đã cho con biết : Kẻ thù của mình chính là người nhà (Mt 10, 36), để con luôn sống hòa nhã, vui vẻ, nhịn nhục, tha thứ cho mọi người trong Gia đình con.

Pt Hướng Dương

 
CAM NGHIEM SONG # 60 = SAM HOI NHO DOC KINH THANH PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 60 =

TỘI NHÂN SÁM HỐI NHỜ ĐỌC KINH THÁNH

*Chuyện kể :Tòa án Tokyo ở Nhật, kết án Tokichi Ishii tử hình vì tội anh đã giết nhiều người một cách dã man. Anh đã bị giam để chờ ngày lãnh án; anh rất hung hăng như là một con thú bất trị.

Có hai người phụ nữ Canada tới thăm anh, họ để bên song sắt một cuốn Tân Ước . Một hôm anh cầm cuốn Tân Ước để đọc, Lời Chúa đã thúc đẩy anh hết đọan này đến đoạn khác, đến chuyện Chúa bị đóng đinh, anh đọc câu: "Lạy Cha, xin Cha tha cho chúng vì chúng không biết việc mình làm." Những lời ấy làm tan vỡ lòng cứng như đá của anh, anh kể: "Tôi ngưng đọc, tôi bị Lời Chúa đánh trúng vào tim gan, tôi suy nghĩ có thể là Thần Khí của Chúa chăng? Tôi gọi đó là lòng thương xót của Ngài không? Tôi không còn biết nói sao nữa, tôi đã được Chúa đánh động, và lòng dạ tôi bắt đầu thay đổi."

Ngày xử án đã đến, khi anh ra pháp trường, người ta không còn thấy một kẻ dữ dằn cứng cỏi nữa, mà là một gương mặt sám hối ăn năn, anh đã thực sự tái sinh, anh đã được Chúa ban sự sống đời đời.

* Một phút Cảm nghiệm: Một trong những yếu tố để tin rằng Kinh Thánh là Lời Chúa, chính là sự biến đổi đặc biệt đối với linh hồn lỗi khi đối diện với Lời ấy. Vì Chúa có Lời ban Sự Sống đời đời.

Những người giảng dạy ra sức thuyết phục kẻ khác bằng tài hùng biện hoặc lý luận vững chắc, những mẩu chuyện hấp dẫn trong bài giảng; nhưng họ quên một điều là chỉ có quyền năng của Chúa Thánh Thần tác động, mới biến đổi được lòng người.

Một cá nhân , một Nhóm, một Hội đoàn, một Hội thánh mà không được nuôi dưỡng bởi Lời Chúa, họ sẽ không được biến đổi.

Sau Công Đồng Vatican II, Giáo hội đã không ngừng kêu gọi mọi Tín hữu Kitô hãy đọc, suy niệm và chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa từ cá nhân, gia đình, đoàn thể...nhưng sự đáp trả này còn rất chậm chạp và không được đồng bộ. Có lẽ vì còn nhiều luật lệ, lễ nghi phụ thuộc, nên Lời Chúa bị thêm bớt? (x. Mc 7:1-8;21-22)

Vì thế Thánh Phêrô mạnh mẽ nói: "Vì anh em đã được tái sinh, không phải do hạt giống mục nát, mà do hạt giống bất diệt nhờ Lời Thiên Chúa hằng sống và tồn tại mãi mãi." (I Pr 1,23)

Phó tế : GB. Maria Định Nguyễn sưu tầm

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU -TUAN15TN-C PDF Print E-mail

 

God's Child chuyển

17/07/13 THỨ TƯ TUẦN 15 TN

Mt 11,25-27 = Chúa Cha và Người Con

Suy niệm: Trong khi con người thời nay hãnh diện về khả năng tri thức của mình trong việc khám phá chinh phục thiên nhiên, Chúa Giê-su lại ngợi khen Chúa Cha vì đã mạc khải những mầu nhiệm cao siêu cho những người bé mọn. Nếu như không phải tốn chút công sức nào cũng biết được những điều mà những bậc hiền triết, khôn ngoan không thể đạt tới, thì cần gì những nỗ lực của con người nữa, và tất cả những sự thông thái khôn ngoan của con người còn có ích gì nữa đâu? Phải chăng lời Đức Giê-su nói đó là một ẩn số nan giải cho người thời đại chúng ta?

Mời Bạn nhìn vào cuộc sống của Đức Giê-su đối với Chúa Cha để khám phá ý nghĩa sâu xa của Lời Ngài : người thông thái khôn ngoan thật luôn cảm thấy mình nhỏ bé trước mặt Thiên Chúa; và khi đặt mình làm người bé mọn trước Thánh Nhan, người ta mới có thể cảm nhận được những mầu nhiệm sâu thẳm của Ngài.

Chia sẻ: Thế nào là người bé mọn trước mặt Thiên Chúa? Và làm thế nào để trở thành một con người như thế?

Sống Lời Chúa: Bạn hãy tập thói quen thường xuyên xin Chúa ban ơn biết sống khiêm nhường.

Cầu nguyện: Lần chuỗi Mân Côi một chục, ngắm thứ nhất mùa Vui : "Thiên thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai, ta hãy xin cho được ở khiêm nhường."

 
<< Start < Prev 1581 1582 1583 1584 1585 1586 1587 1588 1589 1590 Next > End >>

Page 1581 of 1697