mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay626
mod_vvisit_counterHôm Qua10157
mod_vvisit_counterTuần Này19196
mod_vvisit_counterTuần Trước63731
mod_vvisit_counterTháng Này176365
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả12995505

We have: 110 guests online
Your IP: 34.228.55.57
 , 
Today: Mar 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # 63 = HOI THANH PHAT TRIEN NHO KHIEM TON PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
To: Anthony Dinh

vatican
has uploaded Pope Francis: Church grows through witness of humility

Pope Francis: Church grows through witness of humility (song ngữ)

by vatican

Pope Francis concelebrated Mass this morning at the Casa Santa Marta with members of the Council of Cardinals. The Holy Father is meeting with the group of Cardinals from Tuesday through Thursday of this week. In his homily, the Pope expressed his hope that the meeting would help everyone become more humble and more trusting in God, so that the Church might be able to give a beautiful witness to the people. Echoing Benedict XVI, Pope Francis said the Church does not grow through proselytism, it grows through attraction, through witness. And when the people see this witness of humility, of meekness, of mildness, they feel the need that the Prophet Zachariah spoke of: 'We want to come with you.' The p ...

Đức Thánh Cha Phanxicô : Hội thánh phát trỉên nhờ chứnng nhân khiêm tố,

Sáng hôm nay Đức Thánh cùng đồng tế lễ tại nhà nguỵên thánh Marta với những thành viên của Hội đồng Hồng y. DTC họp mặt cùng với một nhóm những Hồng Y từ ngày Thứ ba đến thứ năm trong tùân này. Trong bài giảng, DTC đã dĩên tả nìêm hy vọng của người rằng sự hội họp sẽ giúp cho mọi người trở nên khiêm tốn và tín tưởng hơn nơi Chúa, do đó Hội thánh có thể có khả năng dâng híên chứng nhân xinh đẹp cho mọi người. Âm hịêu của Đức Benedictô XVI, Đức Phanxicô nói,; Hội thánh không phát trỉên nhờ sự cho vào đạo, nó phát trỉên nhờ sự hấp dẫn, lôi cúôn, nhờ chứng nhân. Và một khi người ta nhận thấy nhân chứng khiêm tốn, hìên lành, dịu dàng này, họ cảm thấy một nhu cầu mà tiên tri Zacharia nói về :"Chúng tôi múôn đến cùng anh em.....

__._,_.___

 
SONG TINH THUC # 54 = NGAY CUA CHUA DANG DEN PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 54

NGÀY CỦA CHÚA ĐANG ĐẾN GẦN

Khi Đức Giêsu ngồi trên núi Ô-liu, các môn đệ tới gặp riêng Người và thưa: “Xin Thầy nói cho chúng con biết bao giờ những sự việc ấy sẽ xảy ra và điềm gì báo trước cuộc quang lâm của Thầy và báo trước tận thế.” (Mt 24, 3).

1- Bạn có đồng ý rằng những sự việc đang xảy ra trong thế giới hôm nay là báo hiệu ngày Chúa đang đến gần không? Hôm nay chắc bạn đang muốn biết các điềm báo ngày tận thế; nhưng Chúa Giêsu bảo bạn đừng bận tâm tới các điềm đó, mà phải tỉnh thức chờ Người đến. Chúa Giêsu nói: “Còn về ngày giờ đó thì không ai biết được, ngay cả các thiên sứ trên trời hay cả Người Con cũng không; chỉ mình Chúa Cha biết mà thôi. (Mt 24, 36). Vì bạn sẽ phải trải qua nhiều khốn khó tự nhiên như chiến tranh, thiên tai, kinh tế suy thoái, động đất v.v…Còn có những thử thách về đức tin, như khó khăn của Giáo hội là chúng ta phải chịu hiện nay. Tất cả những cái trên sẽ đưa tới Ngày Chúa quang lâm, cũng như ta đang chuẩn bị sám hối suốt mùa chay, rồi đến tuần thương khó, rồi tới lễ Phục Sinh là ngày Chúa sống lại. Vì thế, Chúa Giêsu nói: “Tin Mừng này về Vương Quốc sẽ được loan báo trên khắp thế giới, để làm chứng cho tất cả dân ngoại được biết, và bấy giờ sẽ là ngày tận thế”. (Mt 24, 14)

2- Tin Mừng là mặt tích cực, trong khi đau khổ là mặt tiêu cực của việc Chúa đến. Bởi vì Tin Mừng có nhiệm vụ làm cho nhân loại hiểu ý nghĩa của đau khổ và thử thách đang xảy ra như động đất, bão tuyết, bão cát v. v...để chuẩn bị cho Triều Đại Thiên Chúa mau đến: “Dân này sẽ nổi dậy chống dân kia, nước này chống nước nọ. Sẽ có nhửng trận động đất lớn, và nhiều nơi sẽ có ôn dịch và đói kém; sẽ có những hiện tượng kinh khủng và điềm lạ lớn lao… (Lc 21, 11; Mt 24. 7). Khải Huyền: Chư dân đã nổi trận lôi đình, nhưng cơn lôi đình Ngài ập tới và đã đến thời xét xử…(Kh 11,18-19)

 Phaolô quả quyết nhửng việc đang xảy ra, mà bạn thấy từ trong gia đình : “Người ta sẽ ra ích kỷ, tham tiền bạc, khoác lác, kiêu ngạo, nói lộng ngôn, không vâng lời cha mẹ, vô ơn bạc nghiã, phạm thượng, vô tâm tình, tàn nhẫn, nói xấu, thiếu tiết độ, hung dữ, ghét điều thiện, phản trắc, nông nổi, lên mặt,(2 Tm 3, 2-5)

Phó tế GB. Maria Định Nguyễn Sưu Tầm* This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN26TN-C = SONG DE CHET PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA-CN26TN/C
Cần cho CTTTH N Gia đình-Nhóm-Quý chức-Hội đoàn-Phong trào
* Chủ đề: SỐNG ĐỂ CHẾT- CHẾT ĐỂ SỐNG
"GIẦU CÓ VÀ NGHÈO KHÓ"

ducme3
Ca dao Việt Nam có câu: Nghèo đến nỗi có giường không chiếu.
Lo nồi cơm sớm lại thiếu nồi chiều.
* Đây là cảnh thiếu trước hụt sau của người chạy ăn từng bữa; nhưng khốn khổ, một bữa ở đây có phải được đúng nghĩa cho ra hồn đâu ! Thế nhưng vẫn còn hơn người nghèo khó tên là Ladarô trong bài Phúc Âm hôm nay mới là đáng thương nhất!

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ dưới sự dẫn dắt của Thánh Linh:
Bài đọc 1: A-mốt (6:1.4-7). Vì thế, chúng sẽ bị lưu đầy, dẫn đầu những kẻ bị lưu đầy. Thế là tan tác bè lũ quân phè phỡn ! (câu 7)
Đọan này mô tả giới lãnh đạo ăn chơi, hưởng thụ đủ thứ, tự mãn say sưa, vô tâm về mặt xã hội, nên họ ngu muội và bị lưu đày.
1/ Tôi thấy hậu qủa sau khi hưởng lạc thú trên đời sẽ như thế nào?
2/ Bạn có thích lối sống phóng túng, phù phiếm không? Tại sao?

Bài đọc 2: 1 Timôthê (6:11-16). Anh hãy thi đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp vì đức tin, giành cho được sự sống đời đời. (câu 12)
Thánh Phaolô khuyên mọi người hãy tránh xa những hưởng thụ chóng qua, hãy chiến đấu, thực hiện bác ái, nhẫn nại và hiền hoà.
1/ Cho biết cuộc sống hôm nay phải chiến đấu liên lỉ với những gì?
2/ Bạn đã nói và tuyên hứa điều gì? Chia sẻ những việc bạn đã làm?

Tin Mừng: Luca (16:19-31). Ông Áp-ra-ham đáp: Con ơi, hãy nhớ lại: suốt đời con, con đã nhận phần phước của con rồi, còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con phải chịu khốn khổ. (câu 25)
* Câu Kinh Thánh này nói về số phận con người khi được sung sướng ở trần gian, sau khi chết lãnh hậu quả rõ ràng. Đức Giêsu muốn nhấn mạnh đến người giầu cần biết chia sẻ để không bị kết án.
* Người giầu và kẻ nghèo trong xã hội, vẫn là đề tài cấp bách mà Lời Chúa kêu gọi mọi người sống bác ái, chia sẻ vật chất và tình thần cho nhau. Nếu bạn không tin, dù kẻ chết có trở về cũng bằng thừa. Vâng, tiền bạc đã làm cho lòng tôi ra chai đá, sa đoạ và tàn nhẫn.

1/ Những hưởng thụ chóng qua, có giúp gì cho tôi sau khi lià đời?
2/ Những đau khổ ở trần gian, có làm cho bạn ngã lòng? Tại sao?
3/ Hôm nay tôi cần phải thay đổi những gì để không bị Chúa kết án?
4/Người giầu đã tự đào hố để chôn mình, còn bạn quyết tâm làm gì?
5/ Với những ơn Chúa ban, tôi đã làm ích lợi gì cho tha nhân?

B- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn làm Châm ngôn Sống:
CHÚNG ĐÃ CÓ MÔ-SÊ VÀ CÁC NGÔN SỨ, THÌ CHÚNG CỨ NGHE CÁC VỊ ĐÓ. (Lc 16, 29)
Ngay bây giờ tôi phải làm gì? (So what am I doing ? For Action)
1/ Tôi đọc Lời Chúa và đem ra thực hành vào đời sống bây giờ.
2/ Bạn bỏ bớt những hưởng thụ xa hoa, để làm nhiều việc bác ái.
3/ Bạn và tôi cùng tích cực giúp những người nghèo khổ, cô đơn qua Kinh Thương người có mười bốn mối, thương xác bảy mối:
- Thứ nhất cho kẻ đói ăn
- Thứ hai cho kẻ khát uống
- Thứ ba cho kẻ rách rưới ăn mặc
- Thứ bốn viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc.
- Thứ năm cho khách đỗ nhà
- Thứ sáu chuộc kẻ làm tôi
- Thứ bảy chôn xác kẻ chết

C- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện và Sống cầu nguyện:
Lạy Cha, Lời của Cha đã thúc giục: "Con ơi, hãy nhớ lại, suốt đời con đã nhận phần phước của con rồi. Xin giúp con biết ngợi khen cảm tạ Cha, bằng cách hàng ngày chia sẻ của cải và tình thương cho những người còn thiếu thốn, khổ cực... chung quanh con, đang cần đến con giúp đỡ, chia sẻ, ủi an họ, vì họ là hình ảnh của Cha. Con noi gương Mẹ Maria luôn ca ngợi sự công bình, và lòng yêu thương, chính trực của Chúa. Amen.

* Hoa thơm cỏ lạ: VIỆC LÀNH LÀM SUỐT ĐÒI KHÔNG ĐỦ, VIỆC DỮ TRONG GIÂY LÁT CÓ THỪA.

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI (Ga 3, 30)
Phó tế: GB. Maria Định Nguyễn * www.ChiaseLoiChua.com

 
BANH SU SONG # 60 = TOI MUON THÂY MOT BAI GIANG PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống Hàng Ngày # 60
TÔI MUỐN THẤY MỘT BÀI GIẢNG
* Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: "Vậy, những gì họ nói thì anh em hãy làm, hãy giữ; nhưng đừng theo hành động của họ mà làm, vì họ nói mà không làm." (Mt 23, 3)
Một Giáo sĩ sau khi về cai quản một Cộng đoàn được một thời gian ngắn, ông nhận được một bức thư, nội dung như sau:
Thưa ông Giáo sĩ, tôi muốn thấy một bài giảng, hơn là nghe một bài giảng mỗi ngày. Tôi muốn ông cùng đi với tôi, chứ không chỉ đường cho tôi mà thôi. Con mắt là một học trò giỏi và thông minh hơn lỗ tai. Lời khuyên thâm thúy vẫn khó hiểu; nhưng gương mẫu ăn ở bao giờ cũng rõ ràng. Tốt hơn hết là ông thực hành điều mình tin đi, vì ai cũng thấy việc lành mình được thực hiện. Nếu tôi thấy ông làm, tôi có thể tập làm theo rất nhanh chóng.
Những bài của ông có lẽ rất khôn ngoan, xác đáng và hấp dẫn; nhưng tôi muốn học tập đương lúc xem ông thực hành. Vì tôi có thể hiểu sai cách giảng của ông; nhưng tôi không bao giờ hiểu sai cách làm việc và cách cư xử của ông.
Kính chào ông. - G. Banner

* Một phút suy tư: Những gì Tín hữu đòi hỏi ở một người lãnh đạo là sự sống gương mẫu, mà ai cũng mong muốn như vậy.
Hàng ngàn bài giảng vẫn chỉ là vô ích nếu không được cụ thể hoá qua đời sống của người giảng. Giảng Lời Chúa khác với những bài diễn thuyết ở ngoài đời. Ở đó phải có quyền năng của Thánh Linh và trách nhiệm bởi kinh nghiệm sống của một Ngôn sứ, nó không chỉ là lý thuyết. Người ta sợ những kẻ nói nhiều ! Trong chức vụ của Ngài, Chúa Giêsu phải đối diện với một hàng ngũ lãnh đạo tôn giáo chỉ toàn là nói suông ! Lời Chúa đã quở trách họ. (x. Mt 23, 14-15)
Đức Giêsu khuyên người dân nghe kinh sư và Pharisêu giảng dạy về đạo lý tinh tuyền của ông Mô-sê; nhưng người dặn phải đề phòng lối sống của họ, vì không làm theo với giáo lý của họ dạy.(c. 23-24)
Hội Thánh sống động hay thiếu sinh khí, phần lớn tùy thuộc vào người chịu trách nhiệm có thực thi những điều mình rao giảng hay không ! Nếu bạn đang phục vụ Lời Chúa, thì lá thư trên của G. Banner được gởi đến cho bạn và tôi hôm nay ! (x. Mt 23, 4-36)

Phó tế GB. Maria Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA # THONG BAO TIN MUNG PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG


Website : ChiaseLoiChua.com


"KHỐN CHO TÔI, NẾU TÔI KHÔNG RAO GIẢNG TIN MỪNG" (1Cor 9,16)

Mời Quý vị nghe, nhìn các bài Chia sẻ Lời Chúa được trình chiếu đọc trên Đài SGN-TV 51.3 – Houston TX, USA mỗi tuần 2 ngày rưỡi :
*THỨ BẢY - CHÚA NHẬT và sáng THỨ HAI
- Sáng : 8 giờ 30 – Chiều : 2 giờ - Đêm : 12 giờ
----------------
*ĐTC Benedict XVI nói : "Mỗi Tín hữu cần sống trong sự tiếp cận và đối thoại cá nhân với Lời Chúa, Ngài muốn nói với từng người trong chúng ta. - Cần đọc, nghe Kinh Thánh là Lời Chúa đang nói với ta bây giờ, để tâm sự gặp gỡ với Ngài trong giây phút hiện tại trước các khó khăn cuộc sống.
* Lời Chúa là đèn soi con bước - Là Ánh Sáng chỉ đường con đi." (Tv 119,105)

* Quý vị và các Bạn yêu mến Lời Chúa và tha thiết với Tin Mừng, muốn Cộng tác bài vở - Ủng hộ - Bảo trợ cho Chương trình này xin liên lạc với : Phó tế GB.Maria Định Nguyễn :
E-mail : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
*******
*Mời ghé thăm : www.ChiaseLoiChua.com
* Xin Chúa chúc lành cho Quý vị và Gia đình

 
<< Start < Prev 1621 1622 1623 1624 1625 1626 1627 1628 1629 1630 Next > End >>

Page 1625 of 1762