mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6689
mod_vvisit_counterHôm Qua7158
mod_vvisit_counterTuần Này6689
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này117196
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12512140

We have: 108 guests online
Your IP: 54.144.24.41
 , 
Today: Jan 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 34 = SAU KHI PHUC SINH PDF Print E-mail

 

TÂM SỰ VỚI CHÚA 15

SAU KHI PHỤC SINH.....

EMMAUS 2

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, con đến thăm Chúa đây. Những bài Phúc Âm của mấy tuần nay kể lại những cuộc hiện ra của Chúa. Có tất cả 9 lần, nhưng chắc hẳn là còn nhiều hơn nữa.

Có khi con ước ao được như các Thánh Tông Đồ xưa, được thấy Chúa tận mắt, được nghe lời Chúa nói, được thấy Chúa âu yếm yêu thương, con nghĩ rằng chắc lúc đó con sẽ rất đỗi vui mừng.

Nhưng rồi nhìn lên Nhà Tạm...

Ồ, Chúa cũng hiện ra và ở cạnh bên con đấy chứ, thật gần gũi, chỉ cách có vài bước thôi. Vậy mà con lại mơ tưởng đâu xa. Có lẽ vì đức tin con quá yếu kém. Chúa đang ngự nơi Nhà Tạm đó... Con lại quên đi lời nói của Chúa nói cùng các môn đệ: "Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế." (Mt 28, 20). Lời Chúa hứa đã được thực hiện đây mà. Thế mà con lại nghĩ quẩn.

Lạy Chúa Giêsu, con còn gần gũi Chúa hơn các tông đồ nữa, vì lẽ con được rước Chúa vào linh hồn con mỗi lần hiệp lễ. Máu Thánh Chúa lưu chuyển trong cơ thể con và con được trở nên người mới. Phải, con phải trở nên một người mới, vì được Thiên Tính Chúa ngự trị, con phải nên thánh.

Nhưng sao hình như con thấy mình chẳng tiến mà có khi còn lùi nữa Chúa ơi. Bởi vì con rước Chúa trong một tâm hồn ngổn ngang thế sự, thiếu tình yêu đối với Chúa, thiếu trông cậy vào ơn thánh Chúa. Con xin Chúa thứ tha cho con nhé Chúa.

Chúa còn "hiện ra" cho con qua Lời Chúa trong Tin Mừng. Phải, đó là chính lời Chúa nói cùng con, nơi này hay nơi khác trong Phúc Âm là những lời nhắn nhủ, trách móc, yêu thương, chữa lành. Chẳng phải Chúa nói cho ai cả, mà cho chính con.

Như cùng với các thánh Tông đồ xưa, Chúa đã "hiện ra" sau khi Phục Sinh, Chúa đã "ở cùng" và Chúa đã "giảng dạy."

MỜI ĐOC TIEP: http://www.cungmedonghanh.com/tsvc-15-_-sau-khi-phuc-sinh/

CHÚC TỤNG NGỢI KHEN THIÊN CHÚA ĐẾN MUÔN ĐỜI!

"Không có Thầy, các con không làm được gì cả."(Ga 15, 5)

HN. ThaoNhi

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 20 = DUC ME TRONG KINH CAU 2 PDF Print E-mail

 

ĐỨC MẸ TRONG KINH CẦU

BÀI 2

RẤT THÁNH ĐỨC MẸ CHÚA TRỜI.

Đức Mẹ Chúa Trời! Đức Mẹ Thiên Chúa tối cao! Đó là lời tán tụng lớn nhất , giá trị nhất người ta có thể dâng lên Đức Trinh Nữ Maria. Khi chọn Đức Maria làm Mẹ Người, tất nhiên Thiên Chúa phải chọn người xứng đáng nhất, phải giữ gìn để Mẹ Người không vướng mắc một tì ố và tội lỗi gì. Vua Cả trời đất chuẩn bị và trang hoàng cung điện của mình: Người cho Đức Maria được tham dự công cuộc cứu chuộc loài người và cuối cùng Người đưa cả linh hồn và xác mẹ lên trời, đặt Mẹ làm Nữ Vương trời đất muôn vật.

Thiên Chúa đã quyết định mặc lấy xác phàm loài người để cứu rỗi chúng ta, Người muốn sinh ra bởi một người nữ và Đức Maria đã được lựa chọn trong muôn vàn người. Thiên thần Gabriel đã được Thiên Chúa sai đến gặp Maria, người Trinh nữ vô vàn diễm phúc, để loan báo: "|Đấng Thánh do Người sẽ mang thai cách lạ lùng và sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Thế" (Lc1:35)

Trong suốt cuộc đời, Đức Maria đã làm nhiệm vụ một Người Mẹ đối với Chúa Giê-su: Người dưỡng dục, săn sóc và âu yếm Chúa với cả tình mẫu tử. Và đến ngày đã định, Người đã ưng thuận để Con đi thực hiện sứ mạng Cứu thế. Trong những ngày vinh hiển của Con, Đức Mẹ náu mình để khỏi tiết lộ huyền nhiệm "Mẹ Thiên Chúa" của mình, song khi con chịu đau khổ, chịu các nhục hình, thì Người có mặt dưới chân Thánh Giá. Người có mặt để chia phần đau khổ với Con, để làm nhiệm vụ "Đồng công cứu chuộc".

Giáo Hội đề cao tước vị "Mẹ Thiên Chúa" của Đức Trinh Nữ Maria, vì đó là cội nguồn, là căn nguyên của tất cả mọi đặc ân khác của Người. Khi bổ túc Kinh Kính Mừng, Giáo Hội đã không quên tước vị ấy, để ngày ngày muôn triệu người tín hữu khắp thế gian dâng lên lời ca tụng: "Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời!". Và lễ kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, trước đây được mừng vào ngày 11 tháng 10, đã được Giáo Hội dịch lại mừng vào ngày đầu năm Dương lịch, trong Tuần Bát Nhật Lễ Giáng Sinh, không ngoài mục đích nhắc nhở Đức Giê-su, Ngôi Hai Thiên Chùa nhập thể làm người, đã sinh ra bởi Nữ đồng trinh Maria.

LỜI NGUYỆN:

Lạy Mẹ Maria, đã hiển nhiên rằng tước vị cao cả nhất của Mẹ là tước vị làm "Mẹ Thiên Chúa".

Khi trở nên Mẹ Thiên Chúa, Mẹ đã thay đổi hẳn lịch sử của đời chúng con. Chúng con không còn phải mồ côi nữa, bởi vì qua mầu nhiệm Nhiệm-thể Chúa Kitô, qua lời trối trăn của Chúa từ trên Thánh Giá và qua sự "đồng công cứu chuộc" của Mẹ, Mẹ đã trở thành Mẹ của chúng con.

Chúng con biết rằng Mẹ thương yêu Đức Giê-su do Mẹ sinh ra thế nào, thì Mẹ cũng thương yêu chúng con như vậy, và chúng con càng hèn yếu đau khổ, thì Mẹ càng dành cho nhiều tình thương.

Mẹ đã ban tặng Thiên Chúa cho loài người, xin hãy tiếp tục ban tặng Người cho chúng con. Thế gian bệnh hoạn đau khổ, chín là vì thiếu Thiên Chúa. Xin Mẹ hãy tỏ mình cho chúng con, nhất là cho những kẻ bé mọn, tội lỗi và đau khổ, hãy tỏ mình ra cho chúng con với Chúa Giê-su ẵm bồng trên tay, và chúng con thiết tha ước mong chờ ngày thể hiện lời cầu: "Đến khi khỏi chốn lưu đầy này, xin cho chúng con được thấy Chúa Giêsu, Con của Mẹ, ôi khoan thay, dịu thay, Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen"

Chuyển từ :

http://www.cungmedonghanh.com/me-maria-trong-kinh-cau-_-bai-2/

Hồng

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # THOI DIEM CỦA THANH THAN PDF Print E-mail

 

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

To: Anthony Dinh

Pope Francis: the time of the Holy Spirit

by vatican

The current Easter season is the time of the Holy Spirit. Pope Francis' general audience in St Peter's square, was devoted to examining the importance of the Holy Spirit in the life of the Church and of every believer. Man is like a traveler who, crossing the deserts of life, thirsts for living water, gushing and fresh, that can quench his deep desire for light, love, beauty and peace. And Jesus gives us this living water: it is the Holy Spirit, who proceeds from the Father and which Jesus pours into our hearts. When we say that a Christian is a spiritual being, we mean just that: a Christian is a person who thinks and acts according to God, in the Holy Spirit. The Holy Spirit teaches us to look with ...

Đức Giáo Hoàng Phanxicô : Thời điểm của Đức Chúa Thánh Thần.

Mùa Phục sinh hiện nay là thời điểm của Đức Chúa Thánh Thần. Toần thể khan thính giả trong quảng trường Thánh Phêrô của Đức Giáo hoàng đã sốt sắng thẩm xét sự quan trong của Đức Chúa Thánh thần trong đời sống của Hội Thánh và của mỗi người tín hữu. Con người cũng giống như một người đi du lịch, họ đang vượt qua những hoang mạc của cuộc đời, họ khát nước sinh hoạt, nước vọt ra và tươi mát, điều ấy có thể làm hết them muốm xâu xa ánh sang, tình yêu,nhan sắc và bình an. Và Đức Chúa Giesu thứ nước sinh hoạt này, đó chính là Đức Chúa Thánh Thần, Đấng xuất phát từ Đức Chúa Cha và Đấng mà Đức Chúa Giêsu trút đổ vào tâm hồn của chúng ta. Khi chúng ta nói rằng một người Kitô hữu là một con người thiêng liêng, chúng ta muốn nói rằng : một người Kitô hữu là một người suy nghĩ và hành động tsùy theo Thiên Chúa, , trong Đức Chúa Thánh Thần, Đức Chúa Thánh Thần dậy chúng ta nhìn với con mắt để sống một đời sống hoàn toàn hiểu biết cuộc sống làm con cái Thiên Chúa như Đức Giêsu đã nói.

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU NAM TUAN 6PS PDF Print E-mail

 

God's Child

09/05/13 THỨ NĂM TUẦN 6 PS

THẦY ĐÃ THẮNG THẾ GIAN = Ga 16,16-20

Suy niệm: Người môn đệ Chúa Kitô phải khóc lóc và than van vì sự chống đối của thế gian – thế gian muốn nói ở đây là một thế giới thiếu vắng Thiên Chúa, một thế giới bị sự dữ thống trị. Vì thế gian yêu mến những gì thuộc về nó (x. Ga 15,19), nên thế gian sẽ vui mừng khi sự dữ thắng thế. Và thế gian càng vui mừng bao nhiêu, thì người môn đệ Chúa Kitô càng đau buồn bấy nhiêu –vì họ cảm thấy 'bất lực' trước quyền lực của thế gian. Nhưng nỗi buồn của người môn đệ sẽ sớm biến thành niềm vui, vì thế gian không thể đương đầu với Thiên Chúa, cũng như bóng tối không thể chống lại ánh sáng. "Thầy đã thắng thế gian" (Ga 16,33) là một xác quyết mạnh mẽ của Chúa Kitô Phục Sinh. Các môn đệ vui mừng không chỉ vì Chúa đã chiến thắng. Họ còn vui mừng vì, trước mắt thế gian có vẻ như họ bị thua thiệt, nhưng trong Chúa Kitô phục sinh, họ cũng sẽ chiến thắng: quả thật, các Tông Đồ đã vui mừng khi bị đánh đòn, vì họ thấy mình xứng đáng chịu sỉ nhục vì Danh Chúa Giêsu (Cv 5,41).

Mời Bạn: Sự dữ thuộc về thế gian. Và nếu ai đang đau buồn vì sự lan tràn của sự dữ, chứng tỏ người đó thuộc về Nước Thiên Chúa. Hãy can đảm lên, vì Chúa Kitô đã thắng thế gian.

Sống Lời Chúa: Đừng nguyền rủa những kẻ gây đau buồn cho bạn. Hãy học nơi Chúa Giêsu và thánh Têphanô để nói lời tha thứ: "Xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm".

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con xác tín rằng: "Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an".

--

PX

 
DAO TAO MON DE # TRUYỀN GIẢNG PHUC AM PDF Print E-mail

 

Pope Francis: the courage to evangelize

by vatican

Evangelizing is not proselytizing said Pope Francis at Mass this morning, taking a cue from the Gospel episode of St. Paul's response to the philosophers of ancient Greece. He said Paul teaches us this journey of evangelization, because Jesus did, because he is well aware that evangelization is not proselytizing: it is because he is sure of Jesus Christ and does not need to justify himself [or] to seek reasons to justify himself. When the Church loses this apostolic courage, she becomes a stalled Church, a tidy Church a nice, a Church that is nice to look at, but that is without fertility, because she has lost the courage to go to the outskirts, where there are many people who are victims of idolatry,

Đức Giáo hoàng Phanxicô : Sự mạnh dạn để truyền giảng Phúc âm

Truyền giảng ngày 8-5-2013

Đức Giáo hoàng trình bày trong Thánh lễ sáng hôm nay : sự truyền giảng Phúc âm không phải là một sự thuyết phục người ta theo đạo, lấy ý từ một tình tiết trong Thánh thư kể sự trả lời các nhà triết học cổ xưa nước Hy lạp của Thánh Phao lô. Đức Giáo hoàng kể : Thánh Phao-lô dậy chúng ta một hành trình truyền giảng Phúc âm này, bởi vì Đức Chúa Giêsu đã thực hiện khi trước. bởi vì Người nhận thức cẩn thận rằng sự truyền giảng Phúc Âm không phải là sự thuyết phục người ta theo đạo; chính vì Người chắc chắn về Đức Giêsu Kitô và không cần phải tự biện hộ cho chình người [hoặc] tìm những lý lẽ để tự biện hộ. Khi Giáo hội mất sự mạnh dạn có tính cách tông đồ này. nó trở thành một Giáo hội ngừng hoạt động, một Giáo hội có ngăn nắp, một Giáo hội tốt, một Giáo hội tốt khi nhìn vào, nhưng mà nó không có phong phú, bởi vì Giáo hội đã mất sự bạo dạn để đi ra bên ngoài phạm vi, ở đấy có rất nhiều dân chúng, họ là những nạn nhân của sự sung bái thần tượng, hành dộng với lỗi lầm,có khá nhiều vấn đề. Đức Giáo hoàng Phanxicô kết luận : hãy tin tưởng, có cơ hội mạnh dạn dù có vấp phạm lỗi là, hãy chỗi dậy và tiến về phía trước....

...

ANTHONY chuyển

 
<< Start < Prev 1621 1622 1623 1624 1625 1626 1627 1628 1629 1630 Next > End >>

Page 1625 of 1722