/home/content/51/8374851/html/chiaseloichua/administrator/components/com_vvisit_counter/helpersPlease reinstall [Vinaora Visitors Counter] component53

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
HON NHAN VA GIA DINH # 37 = HOP HONG Y VE GIA DINH PDF Print E-mail

Đức Giáo Hoàng mở cuộc họp các Hồng y về gia đình
Cuộc họp với lời kêu gọi cách tiếp cận mục vụ "tinh tế và dũng cảm"
Tags: gia đình, hôn nhân

February 23, 2014

Andrea Tornielli cho Vatican Insider/La Stampa

Đức Giáo Hoàng mở cuộc họp các Hồng y về gia đình thumbnail

Giới thiệu cuộc họp hai ngày với các hồng y trên thế giới về gia đình và cách tiếp cận mục vụ của Giáo Hội về hôn nhân, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng cách tiếp cận mục vụ của Giáo hội để giúp các cặp vợ chồng phải "tinh tế, dũng cảm và đầy tình yêu thương."

Đức Bergoglio không vào Hội trường Tân Thượng Hội Đồng sau tất cả các Hồng y như thông lệ trong quá khứ (180 vị dự kiến sẽ có mặt nhưng chỉ có 150 đến sáng nay). Thay vào đó Ngài đến đầu tiên chào đón, hỏi thăm các Hồng y từng người một ở lối vào. Trong số đó có các Tổng giám mục và các Bề trên nhà dòng sẽ được phong hồng y vào sáng thứ Bảy. "Chúng ta đồng hành với họ bằng những lời cầu nguyện và tình huynh đệ, " Đức Giáo Hoàng nói, nhìn về phía hàng ghế bên trái, nơi các vị ấy đang ngồi.

Đức Thánh Cha Phanxicô giới thiệu chủ đề của cuộc họp, nhắc lại rằng chủ đề trung tâm của các cuộc thảo luận là gia đình, "gia đình là tế bào căn bản của xã hội. Từ ban đầu Đấng Tạo Hóa chúc phúc cho con người để họ có thể sinh sôi nẩy nở, và do đó gia đình là hình ảnh của Thiên Chúa Ba Ngôi trong thế giới."

Đức Giáo Hoàng nói thêm: "Những suy tư của chúng ta cần phải giữ trước hết là vẻ đẹp của gia đình và hôn nhân, sự vĩ đại của thực tại con người này là rất đơn giản nhưng rất phong phú, bao gồm niềm vui và hy vọng, đấu tranh và đau khổ, như là toàn bộ cuộc sống. Chúng ta sẽ tìm cách đào sâu thần học về gia đình và phân định việc thực hành mục vụ mà bối cảnh hiện tại của chúng ta đòi hỏi. Chúng ta có thể làm như vậy một cách chu đáo và tránh rơi vào "ngụy biện", bởi vì điều này chắc chắn sẽ làm giảm chất lượng công việc của chúng ta."

"Ngày nay, gia đình bị xem thường và bị ngược đãi, "Đức Giáo Hoàng nói tiếp. "Chúng ta được mời gọi để nhìn nhận vẻ Chân, Thiện, Mỹ để bắt đầu một gia đình, trở nên một gia đình ngày hôm nay; và gia đình là không thể thiếu cho sự sống của thế giới và cho tương lai của nhân loại. Ngài nói: "Chúng ta được kêu gọi để làm làm sáng tỏ kế hoạch tuyệt vời của Thiên Chúa cho gia đình và giúp các cặp vợ chồng hân hoan hưởng ứng kế hoạch này trong đời sống, khi chúng ta đồng hành với họ trong những khó khăn."

Sau bài thánh vịnh khởi đầu Veni Creator Spiritus và lời chào ngắn gọn từ Trưởng Hồng Y Đoàn, Hồng y Angelo Sodano, Đức Giáo Hoàng và các vị Hồng y cầu nguyện Giờ kinh phụng vụ thứ Ba. Tiếp đến, sau khi thư ký Hội đồng Giám mục, Tổng giám mục Ilson de Jesus Montanari người Brazil, ngài được đề cử chỉ một vài tháng trước, giải thích một số vấn đề chuyên môn. Hội nghị tiếp tục với bài phát biểu của Đức Hồng y Walter Kasper, bài phát biểu chiếm toàn bộ buổi sáng, với lần nghỉ giải lao giữa giờ. Vào buổi chiều cá nhân các Hồng y được tự do phát biểu.

Nguồn: Vatican Insider/La Stampa

 
DOI SONG TAM LINH # 92 = DAY VE THOI GIAN PDF Print E-mail

Lời dạy về thời gian - Vô Danh
Feb 27 at 6:08 PM
Lời dạy về thời gian

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó.

Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào, vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này.
Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Một cây có thể làm được hàng triệu que diêm, nhưng một que diêm cũng có thể thiêu hủy được hàng triệu cây.
Hãy là người tốt và làm những điều tốt. Thử nghĩ mà xem,
Thượng Đế cấu tạo cơ thể con người một cách rất hợp lý, nhưng sao chúng ta lại không xử dụng nó theo đúng ý của Ngài:

1- Ngài đặt hai mắt chúng ta ở đằng trước:
Vì Ngài muốn chúng ta luôn hướng tới phía trước,
chứ không phải để chúng ta cứ ngoái nhìn về những sự việc ở phía sau.

2- Ngài đặt hai tai chúng ta ở hai bên là để chúng ta nghe từ hai phía:
Cả lời khen lẫn tiếng chê, chứ không phải để chúng ta chỉ nghe từ một phía hoặc chỉ để nghe những lời tâng bốc êm tai.

3- Ngài tạo cho chúng ta chỉ một cái miệng và một cái lưỡi mềm mại:
Vì Ngài muốn chúng ta nói ít nghe nhiều và chỉ nói những lời khôn ngoan, chứ không phải để chúng ta nói nhiều hơn nghe và nói những lời sâu hiểm làm tổn thương người khác.

4- Ngài đặt bộ não chúng ta trong một hộp sọ vững chãi:
Vì Ngài muốn chúng ta nên tích lũy tri thức, những thứ chẳng ai có thể lấy đi, chứ không phải chỉ chăm lo tích lũy những của cải bên ngoài, những thứ dễ dàng bị mất mát.

5- Ngài đặt trái tim chúng ta nằm trong lồng ngực:
Vì Ngài muốn những tình cảm yêu thương giữa những con người phải được xuất phát và lưu giữ tận nơi sâu thẳm trong cõi lòng, chứ không phải ở một nơi hời hợt bên ngoài.

Vô danh

Kính chuyển

Hồng

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 58 = PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha gởi thông điệp video cho các tín hữu Tin Lành
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Feb 27 at 8:03 PM

Đức Thánh Cha gởi thông điệp video cho các tín hữu Tin Lành đang trong tuần cầu nguyện cho hiệp nhất Kitô Giáo

Hàng trăm các tín hữu Tin Lành thuộc phái Ngũ Tuần đang trong tuần lễ cầu nguyện cho hiệp nhất Kitô Giáo tại Hoa Kỳ đã theo dõi một đoạn video do vị Giám Mục của họ là Tony Palmer ghi bằng iphone trong cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha Phanxicô hôm 14 tháng Giêng. Trong đoạn video này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi đến Đại Hội của họ những tâm tình mong muốn sự hiệp nhất Kitô Giáo của ngài.

Qua người vợ Ý thuộc Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng Công Giáo, Tony Palmer đã trở thành gạch nối với Giáo Hội Công Giáo và đã từng làm việc với nhiều giới chức Công Giáo tại Rôma. Đặc biệt nhất là trong giai đoạn hoạt động tại Á Căn Đình, ông đã quen biết với Đức Tổng Giám Mục Bergolio từ năm 2006 và nhận Đức Tổng Giám Mục làm linh hướng.

Theo lời ông trình bày trước Đại Hội, thì giữa tháng Mười Hai vừa qua, ông nhận được cú điện thoại từ Đức Phanxicô ngỏ ý muốn gặp ông. Trong cuộc tiếp kiến ngày 14 tháng Giêng tại Vatican, ông cho Đức Phanxicô hay mình sắp sửa tham dự Đại Hội này, nếu Đức Phanxicô có mấy lời nhắn với Đại Hội thì hay biết mấy.

Giám Mục Tony Palmer nói:

"Tôi hỏi: Đức Thánh Cha có muốn tôi viết xuống không? Ngài nói: sao anh không thu một đoạn video? Tôi thực sự đã nghĩ đến chuyện này, tôi luôn có iPhone trong túi. Tôi đã nghĩ đến việc xin ngài điều này ... nhưng tôi không muốn lạm dụng tình bạn của chúng tôi."

Trong đoạn video Đức Thánh Cha nói bằng tiếng Anh nhưng pha với tiếng Ý:

"Xin lỗi anh chị em vì đôi khi tôi nói bằng tiếng Ý. Nhưng tôi nói chẳng bằng tiếng Anh hay tiếng Ý, nhưng bằng tiếng nói con tim. Đó là thứ ngôn ngữ đơn giản và chân thật hơn, và thứ ngôn ngữ này có từ vựng và văn phạm của nó. Một văn phạm đơn giản với hai luật: Yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự và yêu mến tha nhân vì họ là anh chị em của chúng ta. Với hai luật ấy, chúng ta có thể tiến về phiá trước.

Tôi đang ở đây với người anh em mình, với Giám Mục anh em Tony Plamer. Chúng tôi đã là bạn cố tri trong nhiều năm. Ngài bảo với tôi về Đại Hội của anh chị em, về cuộc gặp gỡ của anh chị em. Và tôi thật hân hạnh được chào đón anh chị em với cả niềm vui và nỗi khát khao.

Vui vì thấy anh chị em cùng tụ họp để tôn thờ Chúa Giêsu Kitô là Chúa duy nhất và cầu nguyện cùng Chúa Cha để đón nhận Thánh Thần. Điều này thật vui vì chúng ta có thể thấy Chúa đang hoạt động khắp cùng bờ cõi trái đất.

Khát khao vì điều xảy ra là trong chỗ chòm xóm với nhau có những gia đình yêu mến nhau nhưng cũng có những gia đình không ưa nhau. Những gia đình tụ họp cùng nhau và những gia đình phân rẽ. Chúng ta thuộc loại, cho phép tôi được nói, là phân rẽ. Phân rẽ vì tội lỗi đã chia cách chúng ta, tội lỗi của tất cả chúng ta. Những hiểu lầm xuyên suốt trong lịch sử. Đó là hành trình dài của tội lỗi mà tất cả chúng ta đều dự phần. Trách ai bây giờ?

Tôi khát khao rằng sự phân rẽ này đến hồi kết thúc để chúng ta được hiệp nhất. Tôi khao khát sự chấp nhận lẫn nhau này.

Thánh Kinh đã đề cập đến gia đình của anh em Giuse khi nạn đói xảy ra họ trẩy sang Ai cập để mua cái gì đó để ăn. Họ có tiền nhưng họ không ăn tiền được. Nhưng ở đó họ gặp được cái còn quý hơn thực phẩm: đó là người anh em của mình. Tất cả chúng ta đều có tiền là văn hóa, là lịch sử của chúng ta. Chúng ta giầu có về văn hóa, tôn giáo và chúng ta có những truyền thống dị biệt. Nhưng chúng ta phải gặp gỡ người khác như những anh chị em của mình. Chúng ta phải khóc cùng nhau như Giuse đã từng khóc. Những giọt nước mắt này hiệp nhất chúng ta. Những giọt lệ của yêu thương.

Tôi nói chuyện với quý vị như những anh chị em với nhau bằng những từ ngữ đơn giản. Với niềm vui và nỗi khát khao. Chúng ta hãy để nỗi khát khao được gặp gỡ và ôm lấy nhau tăng trưởng trong chúng ta vì điều này thúc đẩy chúng ta tìm kiếm nhau và chấp nhận nhau . Và cùng tôn thờ Chúa Giêsu Kitô là Chủ Tể của lịch sử, là Chúa và là Chúa duy nhất của Giáo Hội, chúng ta hãy cầu nguyện với Ngài cho sự hiệp nhất.

Tôi chân thành cám ơn anh chị em đã lắng nghe tôi. Tôi chân thành cám ơn anh chị em đã cho tôi nói ngôn ngữ của con tim. Và tôi cũng xin anh chị em hãy cầu nguyện cho tôi vì tôi cần những lời cầu nguyện của anh chị em.

Và chúng ta hãy cầu xin Chúa cho chúng ta được hiệp nhất. Chúng ta là anh chị em với nhau.

Chúng ta hãy tiến về phía trước, chúng ta là anh chị em với nhau và trong tinh thần chúng ta hãy ôm lấy nhau. Xin Chúa hoàn thành công việc Ngài đã bắt đầu. Cơ may này là một phép lạ, phép lạ của tình hiệp nhất đã bắt đầu. Một nhà văn Ý nổi tiếng là Manzoni, đã viết về điều này trong những tiểu thuyết của ông. Ông là một người đơn giản và ông đã viết:
'Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một phép lạ Chúa đã bắt đầu mà lại không kết thúc nó một cách chính xác.' Chúa sẽ hoàn thành phép lạ của sự hiệp nhất này."

Thông điệp video của Đức Giáo Hoàng làm sững sờ những người hiện diện. Đức Thánh Cha sau đó đã yêu cầu các tham dự viên cầu nguyện theo ước nguyện của Chúa Kitô "Ut unum sint - Để Chúng Nên Một." Cộng đồng Ngũ Tuần đáp lại bằng những lời cầu nguyện và gửi đến Đức Thánh Cha một video của họ được thực hiện trong dịp này.

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 92 = DEM GIA DINH PDF Print E-mail

duyet - Posted on 22 February 2014
Lời ngỏ:

Đêm Gia Đình Tháng 3 năm 2014

Kính thưa quý Cha Linh Hướng,
Quý Thầy Phó Tế,
Thân chào quý Anh Chị trong BĐH, quý Anh Chị Gia Trưởng Cộng Đoàn
và tất cả quý Anh Chị trong đại Gia Đình Nazareth.

Chúng em xin gửi Thông Báo Về Đêm Gia Đình Tháng 3 đến với tất cả quý Anh Chị. Thông báo nầy đã được đọc trong chương trình phát thanh Sống Đức Tin hằng tuần, bắt đầu từ tối hôm qua và sẽ được đăng trên Hiệp Thông liên tiếp trong 2 tuần tới. Vì có sự trùng hợp với sinh hoạt của các đoàn thể khác tại TTCG trong tháng 3, Đêm Gia Đình Tháng 3 được tổ chức sớm hơn 1 tuần, vào thứ Sáu tuần lễ thứ nhất thay vì tuần lễ thứ hai trong tháng như thường lệ. Xin tất cả quý Anh Chị thông cảm và lưu ý cho.

Cha Linh Hướng sẽ mở đầu cho Năm Tân Phúc-Âm-Hóa Đời Sống Gia Đình, chủ đề mà GĐN chúng ta đã chọn cho tất cả các Đêm Gia Đình trong năm nay. Chúng ta cần tham dự để cùng nhau học hỏi và chia sẻ lý do tại sao đời sống gia đình hôm nay cần tân Phúc-Âm-Hóa và những mục tiêu nên thực hiện trong năm nay.

Chúng ta rất hân hoan tiếp đón Ls Nguyễn Quốc Lân đã nhận lời trở lại với GĐN với đề tài rất thực tế trong việc dưỡng dục con cái. Như chúng ta đã biết, Ls Nguyễn Quốc Lân là một luật sư nổi tiếng trong cộng đồng, không những về luật pháp mà từng giữ nhiều chức vụ liên quan đến giáo dục cũng như tham gia rất nhiều sinh hoạt xã hội và từ thiện trong cộng đồng.

Chúng em xin tất cả quý Anh Chị vui lòng sắp xếp thời giờ để đến tham dự Đêm Gia Đình Tháng 3 và quảng bá rộng rãi đến bạn bè, thân hữu, đồng nghiệp để cùng nhau đến dự sinh hoạt rất hữu ích nầy. Xin quý Anh Chị nhớ ghi vào lịch gia đình ngay hôm nay, nhất là chú ý thời biểu thay đổi cho tháng 3.

Gia Đình Nazareth luôn đồng hành với các gia đình.
Thân ái trong Thánh Gia,
Lê John Mừng và Marie Lan, Gia Trưởng.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU CN7TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU SAU CN7TN-A : Chúa Giê-su nói : "Ai rẫy vợ mà cưới vợ khác là phạm tôi ngoại tình đối với vợ mình; và ai bỏ chồng để lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình". (Mc 10, 11-12)

* Phần lớn vợ chồng bỏ nhau là vì: - a/ Tính tình do nhiều tật xấu, cái tôi, tự ái.- b/ Tình do xác thịt ham muốn hưởng thụ. - c/ Tiền do lòng tham lam của cải chóng qua. Gọi chung là Tham -Sân -Si bên Phật giáo. Bạn và tôi cần có Nhóm Chia sẻ Lời Chúa hàng tuần để tránh các tội trên.

 
<< Start < Prev 1621 1622 1623 1624 1625 1626 1627 1628 1629 1630 Next > End >>

Page 1626 of 1817