mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3431
mod_vvisit_counterHôm Qua9716
mod_vvisit_counterTuần Này57865
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này209960
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13029100

We have: 57 guests online
Your IP: 52.206.226.77
 , 
Today: Mar 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # 64 = LANG NGHE LOI CHUA PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Pope Francis: we must listen to God

by vatican

We must all face the temptation of turning away from God, like Jonah. This was Pope Francis's message in his homily at morning Mass. "I say to myself, and I say to you: do we let God write our lives? Or do we want to write it ourselves?" And he exhorted those listening "to be docile to the Word of God. To have the capacity to hear His voice and to listen to it. Do we heed the voice of God with docility? "Yes, I want to be docile!" Do you have the capacity to hear God, to listen to him? The capacity to find the Word of God in everyday stories or are you guided only by your own ideas and perhaps you do not let the Lord surprise you with his voice?

 

Đức Thánh Cha Phanxicô : Ta phải lằng tai nghe Chúa.

Tất cả chúng ta phải đối mặt với sự súi dục quay lưng lại với Thiên Chúa, tương tự như ông Gio na. Thông địêp của Đức Thánh Cha Phanxicô trong bài giảng Lễ sáng hôm nay "Cha tự nói với cha, và Cha hỏi các con 'chúng ta có để cho Chúa víêt cuộc đời chúng ta không? Hay là chúng ta múôn chính chúng ta tự víêt nó?" Và Ngài đã khuyên nhủ những người đang lắng nghe. "Hãy tỏ ra ngoan ngõan với Lời của Chúa. Có khả năng nghe tíêng Người và chú ý nghe tíêng Người. Ta có để ý đến tíêng nói của Chúa với tính dễ bảo không? "Thưa Chúa, con múôn là một đứa con ngoan ngõan.!" Các con có khả năng nghe Chúa, chú ý đến Người không? Một khả năng khám phá Lời Chúa trong những câu truỵên hang ngày hay là các con đã bị hướng dẫn bởi ý riêng của các con và có lẽ các con không để cho Chúa làm cho các con bỡ ngỡ bằng giọng nói của Người?

__._,_.___

 
HON NHAN VA GIA DINH # 24 = ƠN GỌI VE GIA DINH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Pope Francis: do not be afraid to make definitive steps (song ngữ)

by vatican

At the conclusion of his one day visit to Assisi on Friday, Pope Francis met with over 20.000 enthusiastic young people gathered in front of the Basilica of St Mary of the Angels, answering four questions about faith, family, vocations and their fears for the future. Responding to the first question from a young couple with their new baby, the Pope said it takes courage to form a family, to build solid and lasting relationships in our ephemeral and superficial environment. But the Holy Spirit, he said, has inspired many new initiatives within the Church for young people, for couples in crisis, or for parents and children in difficult situations. Marriage and the family, the Pope stressed, is a re ...

Đức thánh Cha Phanxicô : Đừng sợ hãi quýêt định những bước cúôi cùng.

Vào lúc kết thúc của một ngày víêng thăm Assisi hôm thứ sáu, Đức Thánh Cha đã gặp hơn 20 ngàn bạn trẻ có long sốt sắng tập họp trước Đại Thánh đường Đức Maria của các Thiên thần giải đáp bấn vấn nạn về đức tin, gia đình , ơn gọi, và những sợ hãi của họ về tương lai. Trả lời vấn nạn thứ nhất của một cặp ban trẻ có đứa con mới sinh. Đức Thánh Cha nói cần có can đảm để hình thành gia đình, xây dựng bền vững và mối liên hệ lâu dài ở vào thời gian ngắn ngủi của chúng ta và môi trường hình thức.Nhưng Chúa Thánh Thần, người nói đã linh hứng nhìêu sáng kíên mới trong Hội Thánh cho thanh niên, cho khủng hỏang gia đình hoặc cha mẹ và con cái trong tình húông kh1 khăn. Sự kết hôn và gia đình Đức thanh Cha nhấn mạnh là một ơn gọi....

Hãy cầu nguỵên, suy nịêm, học hỏi lời Chúa để tìm ra manh mối giải quýêt những khủng hỏang khó khăn...

__._,_.___

 
SONG VA CHIA SE - CN27TN-C = DAY TO VO DUYEN PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA-CN27TN/C
Cần cho Cá nhân-Gia đình-Nhóm-Hội đoàn-Phong trào
ĐỪNG XIN CHÚA TRẢ CÔNG VÔ CÙNG BỘI HẬU
"VÌ TÔI CHỈ LÀ ĐẦY TỚ VÔ DUYÊN"
TÔI KHÔNG QUÊN NÓI TIẾNG "CÁM ƠN"

ducme7


* Khi suy niệm bài Tin Mừng hôm nay, tôi nhớ một câu trong bài hát của cố nhạc sĩ Hải Linh như sau: Lạy Chúa, con chỉ là đầy tớ vô duyên, là đầy tớ vô duyên, vô duyên hơn tất cả..."
A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ với sự thúc đẩy của Thánh Linh:
Tin Mừng: Luca (17:5-10) Khi làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng... (câu 10)
1- Đừng xin trả Chúa trả công vô cùng bội hậu: Ngưới Tín hữu Việt nam thường có thói quen khi ai làm ơn cho mình thì nói lên trong nhà thờ hay nơi công cộng là: "xin Chúa trả công vô cùng bội hậu cho ông bà, anh chị, cho qúy vị..." Nên khi đọc câu Kinh Thánh Chúa dạy trên: "khi làm xong việc gì anh em hãy nói, chúng tôi chỉ là đầy tớ vô ích...", tôi không dám nhận câu xin Chúa trả công... mà chỉ muốn nghe : "xin Chúa chúc lành, xin thêm ơn hay xin Chúa ban ơn hồn xác cho quý vị", là đủ lắm rồi!
2- Tất cả là ơn Chúa ban: Người Tín hữu nghe Lời Chúa hôm nay, cần tự xem mình như tôi tớ, nên đổi cách suy nghĩ và nói năng, không nên đòi trả ơn, mà cần có lòng khiêm tốn, khi làm xong việc gì cũng không muốn ai nói: "xin Chúa trả công bội hậu cho mình", chỉ xin thêm ơn để tiêp tục phục vụ . Vì tôi làm được mọi sự là bởi ơn Chúa ban. Cụm từ "đầy tớ vô ích hay đầy tớ vô dụng" ở đây được hiểu là làm việc bổn phận, chẳng có gì để đòi hỏi. Tôi nhớ lại những lời ca trong Kinh Hòa bình: "Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh, chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân..."
1/ Khi ai làm việc tốt cho tôi , tôi xin Chúa làm gì cho họ? Tại sao ?
2/ Người phục vụ khiêm tốn, thường có thái độ và cử chỉ thế nào?
3/ Tại gia đình và cộng đoàn thường lục đục và chia rẽ là tại đâu?
* Công Đồng Vatican dạy: Chúa Giêsu là Chúa; nhưng ngài không đến để được phục vụ, nhưng để phục vụ chúng ta...Thánh Augustinô nói: "Làm Giám mục vì anh em, tôi rất sợ; được làm Tín hữu với anh em , tôi rất yên trí. Vì anh em, tôi là Giám mục, với anh em tôi là Tín hữu: Giám mục là chức vụ phải làm; Tín hữu là tên có phúc. Chức vị rất hiểm nghèo; Tín hữu là danh nghiã mang lại sự cứu rỗi. (GS # 32)
3- Không quên nói tiếng "Cám ơn": Tuy không nghĩ đến việc kẻ khác phải biết ơn mình; nhưng trên miệng tôi luôn sẵn sàng hai tiếng "CÁM ƠN". Hai tiếng Cám ơn không mất tiền ; nhưng kết quả thật khó đo lường. Gia đình và xã hội sẽ sẽ êm đẹp biết bao, khi có nhiều người biết nói tiếng "Cám Ơn". -+++- Vậy nếu có biết ơn hay cảm tạ, tôi hãy biết ơn và cảm tạ Chúa, vì chỉ có mình ngài được tôn vinh. Trong phần hai của đoạn Phúc Âm hôm nay có 10 người phong cùi được Chúa chữa lành ; nhưng chỉ có một người trở lại tôn vinh và tạ ơn Ngài, mà người đó lại là người ngoại Samari. Chúa đã lên tiếng hỏi: "Không phải cả mười người đều được sạch sao? Thế chín người kia đâu? Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa Mà chỉ có người ngoại bang này?." (Lc 17, 17-18)
Đọc tới câu này, tôi thấy xấu hổ thật, khi thấy những người ngoại giáo chưa biết Chúa, nhưng họ ăn ở ngày lành và có lương tâm hơn mình nhiều. Nên tôi cần giữ đạo bằng việc làm hơn là hình thức.
B- Câu Kinh Thánh thúc đẩy bạn và tôi chọn Sống tuần này:
CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG ĐẦY TỚ VÔ DỤNG (Lc 17,10)
Ngay bây giờ bạn tôi phải làm gì? (So what am I doing? For Action)
1/ Tôi không cậy công kể sức sau khi phục vụ Chúa và tha nhân.
2/ Bạn ẩn mình đi sau khi phục vụ, vì không muốn ai khen tặng.
* Câu Kinh Thánh Gioan Tiền hô nói với các môn đệ của ông: Người phải được nổi bật lên, còn Thầy phải lu mờ đi. (Ga 3, 30) rất cần được áp dụng trong bài Tin Mừng hôm nay cho bạn và tôi, cho mọi lúc phục vụ ở trong Gia đình, Hội thánh hay ngoài Xã hội. Chắc chắn sẽ rất ít xẩy ra những ghen ghét, cãi vã và bè phái.
C- Bạn và tôi cùng cầu nguyện tự phát với Lời Chúa:
Lạy Cha! Đức Giêsu đã dạy: "Khi đã làm xong tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói chúng tôi là những đầy tớ vô dụng." Nhờ ơn Chúa, con không bao giờ kể công, muốn người khác khen mình, hay người khác xin Chúa trả công bội hậu cho con. Vì mọi việc con làm là bởi ơn Chúa ban, làm vì Chúa, làm để phục vụ anh em mà thôi. Con noi gương Đức Maria thưa: "Tôi là tôi tớ Chúa, xin vâng như lời thiên thần truyền." Amen.
* Lời hay ý đẹp: MÙA GẶT DỒI DÀO ĐÒI HỎI TRUNG THÀNH PHỤC VỤ. / A fruitfull harvest requires faithfull service.
CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI (Ga 3, 30)
P/tế: GB Nguyễn Định * Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 35 = LOI NGAI PDF Print E-mail

From

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

LỜI NGÀI

Lời Ngài bổ dưỡng hồn ta
Lời Ngài hơn vạn bảo ngà trân châu
Lời Ngài tuyệt diệu cao sâu
Lời Ngài mở trí tâm cầu cảm suy

Lời Ngài chính trực uy nghi
Lời Ngài quyền bính không gì vượt qua
Lời Ngài soi sáng chói lòa
Lời Ngài bóng tối chạy xa hãi hùng

Lời Ngài cứu vớt muôn trùng
Lời Ngài đẹp nhất vô cùng khắp nơi
Lời Ngài giáo lý từ Trời
Lời Ngài truyền để cứu đời chúng sinh

Lời Ngài dẫn đến quang vinh
Lời Ngài lẽ thật chân tình nở hoa
Lời Ngài chân lý đời ta
Lời Ngài ướp đậm bao la tâm hồn

Lời Ngài sức sống trường tồn
Lời Ngài soi tỏ ơn khôn cho đời
Lời Ngài đạo Đức Chúa Trời
Lời Ngài cao cả tuyệt vời! đời con.

Trầm Hương Thơ 04.10.2013

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THÀNH # 41 = VAI TRO GIAO DAN PDF Print E-mail

Anthony Quang Dinh

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Canh tân giáo trìêu, vai trò giáo dân những chủ đế đứng đầu trong hội nghi

Theo Elise Harris
Vatican City, 10032013 /12:41 pm (EWTN News/)

Trong ngày kết thúc hội nghị với Đức Thánh Cha Phanxicô, nhóm 08 hồng y xác định những bước cụ thể trong sự cải tổ giáo trìêu và đã trình bầy rõ chi tíêt vai trò của giáo dân sẽ là phạm vi quan trọng nhắm đến trong tương lai.

Hội nghị hồng y – được thành lập bởi Đức giáo hòang để cố vấn cho người trong phạm vi canh tân và cai quản nội bộ Giáo hội – đã khởi sự nhóm họp lần đầu hôm 01 tháng 10, và kết thúc ngày Thứ năm.

Vào hôm mùng 3 tháng 10 thuýêt trình công vịêc, phát ngôn viên Vatican Linh Mục Federico Lombardi đã tíêt lộ sự cải tổ giáo trìêu và thẩm quỳên ban cho vai trò của giáo dân nhìêu hơn gồm cả môt số đề mục căn bản đã thảo lụân trong bủôi hội họp ngày hôm qua.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tham dự bủôi họp chìêu hôm qua từ 4 giờ pm đến 7 giờ pm. Trong khi DTC đi cầu nguỵên. tuy nhiên Ngài đã vắng mặt bủôi họp sáng hôm nay vì người bận tíêp kíên những tham dự viên họp mặt tổ chức bởi Hội đồng Giáo hòang cho Công Lý và Hòa bình.

Linh mục Lombardi nói rằng mặc dù vắng mặt Đức Giáo hòang, các hồng y dâng híên công vịêc chủ ýêu của họ để cải tổ giáo trìêu (curia), công vịêc của họ hàm ý "một híên chương mới với ý nghĩa những hướng nhìn mới."

Mục đích của các hồng y, phát ngôn viên Vatican nói, là làm cho người ta lưu ý đến bản chất của sự phục vụ trên phần vụ giáo trìêu, cũng như phổ cập khắp nơi và nhà thờ địa phương "trong thời hạn của chi nhánh , hơn là sự thi hành quỳên lực tập trung hóa."

Mục đích trực tíêp sẽ đặt đìêu này áp dụng vào sự phục vụ Hội thánh trong tất cả mọi chìêu kích."

Cha Lombardi đã minh bạch trình bầy rõ chi tíêt vịêc làm của hội nghị trong vịêc cải tổ giáo trìêu "sẽ không bỉêu lộ sự hịên đại hóa "Tông híên "Pastor Bonus." 1998 của Đức Chân phước John Phaolô II -

Chính xác hơn, công vịêc của họ được hướng dẫn để tạo ra "một hiến chương mới có ý nghĩa những khía cạnh mới....Các hồng y đã làm cho nó sáng sủa mà họ không có ý định làm như một mỹ phẩm để sửa chữa lại hay là những sự thay đổi nhỏ cho "Pastor bonus."

Một vấn đề khác xứng đáng "lưu ý quan trọng" những cụôc họp hội đồng dành cho giáo dân, như những thành viên hồng y đã nhận một số những đề nghị và những vấn đề theo chủ đề này từ đa số ở trong nhìêu vùng khác nhau của họ.

Khi chia sẻ về sự cải tổ giáo trìêu và những cơ sở của nó, hội nghị cũng lên chương trình đưa ra sự chú ý cụ thể những vấn đề liên quan đến giáo dân, để chìêu kích này của đời sống Giáo hội là hòan tòan và kết quả đã xác nhận và đã tuân theo bởi sự đìêu hành của Giáo hội." Cha Lombardi nói.

"Ngày nay có một Hội Đồng Giáo hòang cho Giáo dân, mà nó vẫn còn có thể nghĩ về những phương pháp làm cho những dịên mạo này tăng thêm sức mạnh.

Hội đồng cũng đã bàn lụân vè bản chất và chức năng của Quốc vụ khanh Tòa thánh sẽ trở thành bí thư của Đức giáo hòang. Từ ngữ Quốc vụ khanh không nên làm cho nổi lên sự hòai nghi.Bộ phận này phục vụ Đức giáo hòang trong vịêc đìêu hành Hội Thành tòan cầu" phát ngôn vịên dĩên ta.

Cha Lombardi nhấn mạnh rằng sự thảo lụân về nhịêm vụ của Quốc vụ khanh Tòa thánh là sự quan trọng đặc bịêt từ khi bổ nhịêm Đức Tổng giám mục Pietro Parolin sẽ đảm nhận công vịêc vào ngày 15 tháng 10.

Trong thời gian thuýêt trình công vịêc, Cha Lombardi đã nhân cơ hội dĩên tả những lời nói vả những quan đỉêm của Đức thánh Cha Phanxicô vào lúc cúôi bủôi tíêp kíên những tham dự viên bủôi gặp gỡ đặc bịêt tổ chức đẻ kỷ nịêm năm thứ 50 tông thư "Hòa binh dưới thế" của Đức Gioan XXIII, nhân tịên Ngài cũng nhớ đến 90 nạn nhân chìm tầu hôm 3 tháng 10 gần một hòn đảo Lampedusa của Italy.

"Trong ánh sáng của thảm kịch mới này," người nói. "Chúng ta hỉêu bíêt cách rõ ràng hơn về giá trị và ý nghĩa cụôc du ngọan đầu tiên của Đức Phanxicô 'ngôi giáo hòang."

QQ đọc và dịch tạm 10032013 / 09:50pm

__._,_.___

 
<< Start < Prev 1621 1622 1623 1624 1625 1626 1627 1628 1629 1630 Next > End >>

Page 1626 of 1764