mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7506
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này46443
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này177152
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12771075

We have: 115 guests online
Your IP: 34.229.175.129
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # SU HOAN LAC CUA KITO HUU PDF Print E-mail

 

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 Anthony Dinh

Pope Francis: Joy is a sign of Christian freedom

by vatican

Christianity is the religion of freedom and joy. This is what Pope Francis said in the homily of this morning's mass, in which he spoke about Elizabeth and Mary and of Jesus in the Temple. He said: "It is actually the Spirit who guides us. He is the author of joy, the Creator of joy. And this joy in the Spirit gives us true Christian freedom. Without joy, we Christians cannot become free; we become slaves of our sadness. The great Paul VI would say that the Gospel cannot be advanced with sad, distrustful, discouraged Christians. It is not possible. This attitude is a little funerary, eh? Many times, Christians seem to look more like they are going to a funeral procession than going to worship God, no? ... And from this joy , come worship, The worship of Mary, the worship of Jeremiah, the worship of Simeon.... and Anna, the worship of God What is the worshiping God It is this step out of oneself and worshiping Him freely and the grace of keeping us this free ...to worship God, I can ask one question you who hear this Mass do you worship God and only ask God and thank God or do you worship God this is a new thing ..Waiting time Worshiping , this Mass . How long it becomes. If you do not worship God you do not know the opportunity of waiting time of worshiping God. Mass is long .But if you go with this attitude of joy of praise to God that is beautiful , This is what eternity will be giving praise to God! And that will not be boring it will be ." beautiful this joy makes us free.

Đức Thánh Cha Phanxicô : Sự hoan lạc là dấu hiệu tự do của người Kitô

Kitô giáo là một tôn giáo tự do và hoan lạc. Đây là điều Đức Thánh Cha Phanxicô đã trình bày trong bài giảng Thánh lễ sang hôm nay. Đức Thánh Cha đã nói về Bà Thánh I-sa-ve và Đức Maria và về Đức Giêsu ở trong Đền thờ. Đức Thánh Cha nói : Quả thật, chính Đức Chúa Thánh Thần là Đấng hướng dẫn chúng ta. Người là Đấng sang tạo sự hoan hỷ.Đấng Tạo dựng sự hoan lạc. Và sự hoan lạc này Thần Khí ban ban cho chúng ta người Kitô tự do thật. Không co hoan lạc,chúng ta, những kitô hữu không có thể trở nên tự do, chúng ta trở nên nô lệ của sự buồn rầu. Đức Phao-lô IV vĩ đại đã nói rằng Phúc Âm không thể tiến tới với những người Kitô hữu buồn rầu, ngờ vực, nhút nhát. Điều đó không thể hiểu được. Thái độ này hơi phiền toái, có phải không? Nhiều lần, dường như những người Kitô hữu này tương tự như họ đang đi đưa đám tang, đám ma hơn là đang đi để thờ phượng Thiên Chúa. Có phải Không ? và từ sự vui vẻ này, Hãy đến thờ phượng, tôn kính, tôn kính Đức Maria, tiên tri Giêrêmia, ông Si-mê-on, bà thánh Anna, thờ phượng Thiên Chúa.

Thờ phượng Thiên Chúa là gì ? Là một người tự đi mình đi đến chỗ hẹn, và thờ phượng Thiên Chúa một cách tự do và một ân huệ gìn giữ cho chúng ta tư do này. Sự thờ phượng Thiên Chúa. Tôi có thể đặt một câu hỏi. Anh chị em là những người dự Thánh lễ này, anh chị em có thờ phượng Thiên Chúa hay là chỉ cầu xin và cảm tạ Thiên Chúa, hay anh chị em coi Thờ phượng Thiên Chúa là một vấn đề mới. Trong thời gian chờ giờ cử hành Thánh lễ này, bao lâu nữa mới tới giờ? Nếu anh chị em không thờ phượng Thiên Chúa

Anh chị em không có cảm nghiệm cơ hội chờ đợi giờ cử hành phụng vụ Thiên Chúa. Thánh lễ lâu giờ, nhưng nếu anh chị em tham dự với thái độ hoan hỷ, ngợi ca Thiên Chúa, đó là một cái đẹp . Đây là thời gian vô tận sẽ dâng lời ca ngợi Thiên Chúa, việc ấy không phải là một việc buồn chán, nó sẽ trở nên tốt đẹp , sự hoan lạc này khiến cho chúng ta có tự do.


__,_._,___

 
DAO TAO MON DE # HAY HO TO GIESU- THAY VÌ PHANXICO PDF Print E-mail> Đức Giáo Hoàng nói: Người Công giáo hãy hô to "Giêsu" thay vì "Phanxicô"

Hồng Nguyễn chuyển

> Đức Giáo Hoàng Phanxicô đề nghị những người hiện diện trong Thánh lễ Vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại Vatican hôm 18-5 hãy gọi tên Chúa Kitô thay vì tên giáo hoàng của ngài, nhấn mạnh rằng vai trò của ngài chỉ như người đại diện Chúa Chúa Kitô trên trần gian.

>

> "Từ nay, đừng hô lên "Phanxicô" nữa, mà chỉ hô lên "Giêsu" thôi, được chứ? Tất cả các bạn hô lên "Phanxicô, Phanxicô, Giáo hoàng Phanxicô", nhưng Chúa Giêsu ở đâu?" - ngài nhắc nhở - "Tôi muốn nghe các bạn hô to "Giêsu, Giêsu là Chúa, và Ngài đang ở giữa chúng ta."

>

> Trong bài giảng, nói với hơn 200.000 thành viên của các phong trào của Giáo Hội từ khắp nơi trên thế giới, Đức Giáo Hoàng kể lại cách thức bà của ngài là người đầu tiên truyền đạt đức tin cho ngài như thế nào, và nhấn mạnh rằng đức tin của một người bắt đầu từ gia đình mình.

>

> "Tôi đã nhận được lời tuyên xưng Kitô hữu lần đầu tiên từ bà của mình. Đó là một điều gì đó thật tuyệt vời" - ngài nói - "Lời tuyên xưng đầu tiên ở trong nhà mình, trong gia đình mình. Điều này làm cho tôi nghĩ về tình yêu của nhiều người mẹ và rất nhiều người bà trong việc truyền đạt đức tin", ngài chia sẻ. Ngài khuyên các bà mẹ hãy tận tâm truyền đạt đức tin cho con cái, bởi vì "Thiên Chúa đặt con người ở bên cạnh chúng ta, là những người trợ giúp chúng ta trong cuộc hành trình đức tin."


> Ngài cũng kể rằng, vào ngày lúc được 16 tuổi, ngài cảm thấy có sự thôi thúc đột ngột để đi xưng tội. Trong lần đó, ngài nghe tiếng gọi đến với chức linh mục. "Sau khi xưng tội xong, tôi cảm thấy một điều gì đó đã thay đổi, tôi không còn như trước nữa. Tôi cảm thấy có một tiếng nói gọi tôi và tôi đã bị thuyết phục rằng mình phải trở thành một linh mục."

>

> "Kinh nghiệm đức tin như thế thật quan trọng" - ngài nói thêm - "Chúng ta nói rằng chúng ta tìm kiếm Chúa, đến với Ngài để xin sự tha thứ, nhưng, khi chúng ta đến thì Ngài đã đang chờ chúng ta, Ngài là người đầu tiên có mặt ở đó."

>

> Những người hiện diện trong Thánh lễ đã đặt ra 4 câu hỏi cho Đức Giáo hoàng và ngài đã trả lời trong bài giảng.

>

> Câu đầu tiên hỏi về việc làm thế nào ngài có được "sự vững mạnh trong đức tin" và làm thế nào ngài hướng dẫn từng người trong số họ "vượt qua sự yếu ớt trong đức tin của họ".

>

> "Yếu ớt là kẻ thù lớn nhất, đúng hơn, đó là sự sợ hãi. Nhưng đừng sợ!" - ngài trấn an - "Chúng ta yếu đuối, chúng ta biết điều đó. Nhưng Chúa Giêsu mạnh hơn, và nếu bạn ở cùng với Ngài, thì không còn vấn đề gì cả."

>

> Câu thứ hai hỏi về những thử thách của việc truyền giáo cho các phong trào của Giáo Hội và làm thế nào để truyền đạt đức tin một cách hiệu quả trong thế giới ngày nay.

>

> "Dù chúng ta tiến hành theo kế hoạch và có tổ chức - những điều thật sự tốt đẹp - nhưng nếu không có Chúa Giêsu, thì chúng ta đang đi sai đường. Chúa Giêsu là điều quan trọng nhất", ngài lưu ý và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của cầu nguyện và "để cho Thiên Chúa nhìn thẳng vào mình."

>

> Ngài chia sẻ rằng ngài đọc Kinh Mân Côi hằng ngày, nhưng lại thường "ngủ gật" trước Nhà Tạm. "Nhưng Chúa hiểu tôi. Tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi nghĩ rằng Ngài đang nhìn tôi."

>

> Vị Giám mục Roma nhấn mạnh đến sự cần thiết khi một người để cho Chúa hướng dẫn. Ngài nói đến thị kiến của Thánh Phêrô về "tấm khăn lớn bọc các con vật" khi Chúa nói ông hãy ăn những thứ ô uế đó, rằng Chúa đã làm cho chúng được thanh sạch. Mặc dù ban đầu Thánh Phêrô miễn cưỡng và không hiểu, "một số người không phải là Do Thái đã gọi ông đến nhà của họ và ông đã thấy Chúa Thánh Thần hiện diện ở đó như thế nào".

>

> "Thánh Phêrô đã được Chúa Giêsu hướng dẫn để đi đến việc loan báo Tin Mừng đầu tiên cho dân ngoại" - ngài nói - "Ông được hướng dẫn bởi chính vị lãnh đạo Giêsu."

>

> Câu hỏi thứ ba liên quan đến sự đau khổ, và làm thế nào để các phong trào có thể nói về nó vì lợi ích của Giáo Hội và của xã hội.

>

> "Khi Giáo Hội tự đóng kín chính mình, nó trở nên èo uột", ĐGH Phanxicô nói và kêu gọi mọi người "đừng đóng kín với chính mình, với bạn bè của mình và với các phong trào của mình".

>

> "Hãy liên tưởng đến một căn phòng đóng kín, một căn phòng bị khóa trong một năm, khi bạn vào trong đó, nó chỉ có mùi ẩm mốc" - ngài nói - "Một Giáo Hội đóng kín chính mình cũng giống như thế - đó là một Giáo Hội èo uột."

>

> Khi các Kitô hữu sống đạo theo "hình thức", nói "về thần học một cách bình thản bên tách trà", thay vì trở nên can đảm và đến với những người ngoài Kitô giáo và người nghèo, đó là lúc Giáo Hội bị èo uột - ngài cảnh báo. Ngài tin rằng con người không thể nghỉ ngơi trong bình an khi một đứa trẻ đang chết đói không làm họ bận tâm.

>

> "Chúng ta không thể trở thành các Kitô hữu theo hình thức, quá lịch thiệp, những người chỉ biết bình thản nói chuyện thần học bên tách trà; chúng ta phải trở thành những Kitô hữu can đảm", ngài nói. Chính người Công giáo phải đến với người nghèo và hỗ trợ họ tuỳ theo khả năng cá nhân, ngài nhấn mạnh. "Một Giáo Hội nghèo cho người nghèo bắt đầu bằng việc đến với thân thể Chúa Kitô", mà ngài gọi là người nghèo.

>

> Giúp đỡ người nghèo theo cách riêng của mình, đối với ĐGH Phanxicô, là một câu trả lời mang tính thần học về sự khó nghèo của chính Chúa Kitô. Đó là lời đáp trả yêu thương về sự liên đới của chính Thiên Chúa đối với chúng ta, khi Ngài "tự hạ mình" và "trở nên nghèo khó, đồng hành với chúng ta trên đường đời". Ngài cũng nhấn mạnh đến sự nguy hiểm khi để cho tính thế tục len lỏi vào trong Giáo Hội. "Có một vấn đề không tốt cho các Kitô hữu: đó là tính duy đời, tinh thần thế tục, sự tục hóa tôn giáo."

>

> Câu hỏi cuối cùng là làm cách nào người Công giáo có thể giúp đỡ và hỗ trợ những người bị bách hại vì đức tin của họ.

>

> "Chúng ta phải cố gắng làm cho họ, những anh chị em chúng ta, cảm thấy rằng chúng ta đồng cảm sâu sắc với hoàn cảnh của họ", nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cầu nguyện trong tinh thần liên đới với họ. "Trong lời cầu nguyện mỗi ngày, chúng ta hãy nói với Chúa Giêsu: 'Lạy Chúa, xin nhìn đến người anh em này, xin nhìn đến người chị em này, họ phải chịu rất nhiều đau khổ'", ngài kết thúc bài giảng của mình.

>

> Hùng Nguyễn

 

>

 
HOC HOI DE SONG DAO # THIEN CHUA TAO HOI THANH PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Pope Francis: The Church comes from God

by vatican

Pope Francis at the general audience today began a series of reflections on the mystery of the Church, starting with the theme of the Church as Family of God. The Church, the Pope said, comes from God's desire to call all people into fellowship with him, to move away from individualism, and the tendency to withdraw into themselves. He calls us to be a part of his family. The whole history of salvation is the story of God seeking man, offering him her love, welcoming him. Even today, someone will say, "Christ yes, the Church no". But it is the Church that leads us to Christ and to God. The Church is the great family of God's children. Of course it also has human aspects, in those who are part of it ,

Đức Thánh Cha Phanxicô : Thiên Chúa kiến tạo Hội Thánh

Hôm nay trước toàn thể khán thính giả Đức Thánh Cha bắt đấu một chuỗi những suy niệm về mầu nhiệm Hội Thánh, bắt đầu với chủ đề Hội Thanh như một Gia đình Thiên Chúa. Đức Thánh Cha diễn tả Hội Thánh xuất phát từ sự ước vọng của Thiên Chúa để mời gọi mọi người thành bạn hữu với Người, tránh xa khỏi chủ nghĩa cá thể,và tự hướng về chính họ. Người mời gọi chúng ta trở nên một phần tử củ gia đình Người. Toàn bộ lịch sử cứu độ là một tình tiết của Thiên Chúa đi tìm kiếm con người, hiến tặng nó tình yêu của Người, đốn tiếp nó ân cần. Lại còn ngày hôm nay,một người nào đó sẽ nói,"Lậy Đức Kitô, xin vâng, Hội Thánh, ôi không" Tuy nhiên Chính Hội Thánh hướng dẫn chúng ta đến với Đức Kitô và đến với Thiên Chúa. Hội Thánh là một Đại Gia đình con cái của Thiên Chúa. Dĩ nhiên, nó cũng có một diện mạo nhân loại, trong đó mọi người là chi thể của ...

... 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # CON TA ON CHUA PDF Print E-mail

 

CON TẠ ƠN CHÚA

Con tạ ơn Chúa vì chồng của con cứ phàn nàn khi bữa cơm chưa dọn kịp,

bởi lẽ anh ấy đang ở ngay bên cạnh con, chứ không phải bên ai khác.

Con tạ ơn Chúa vì con của con cứ càu nhàu khi phải phụ rửa chén đĩa cho con,

bởi lẽ thằng bé đang ở nhà chứ không phải lêu lổng ngoài đường.

Con tạ ơn Chúa vì số thuế thu nhập mà con phải trả quá cao,

bởi lẽ như thế nghĩa là con đang có một công việc tốt để làm.

Con tạ ơn Chúa vì có nhiều thứ phải dọp dẹp sau bữa tiệc nhỏ,

bởi lẽ như thế nghĩa là con luôn được bạn bè quý mến kéo đến chơi.

Con tạ ơn Chúa vì quần áo con bỗng trở nên hơi chật,

bởi lẽ như thế nghĩa là con đang được đủ ăn.

Con tạ ơn Chúa vì cái bóng của con cứ ở sát bên con, nhìn con làm việc,

bởi lẽ như thế nghĩa là con đang được sống tự do ngoài nắng.

Con tạ ơn Chúa vì nền nhà cần quét, cửa sổ cần lau, màng xối cần sửa,

bởi lẽ như thế nghĩa là con còn đang có một mái nhà để cư ngụ.

Con tạ ơn Chúa vì hóa đơn đóng tiền điện nước của tháng này lại tăng cao,

bởi lẽ như thế nghĩa là Con đang được ấm áp.

Con tạ ơn Chúa vì cái bà ngồi phía sau con trong Nhà Thờ

hát sai tông lạc nhịp,

bởi lẽ như thế nghĩa tai con còn nghe được rất tinh tế.

Con tạ ơn Chúa vì một đống đồ rất lớn phải giặt và ủi,

bởi lẽ như thế nghĩa là con có đầy đủ quần áo để ăn mặc tử tế.

Con tạ ơn Chúa vì các cơ bắp trong người con

nó mệt rũ ra vào cuối ngày,

bởi lẽ như thế nghĩa là con có sức để làm việc nhiều.

Con tạ ơn Chúa vì tiếng đồng hồ reo to thật sớm vào buổi sáng,

bởi lẽ như thế nghĩa là con còn đi lại, hít thở và cười nói,

bởi lẽ như thế nghĩa là con đang còn sống được thêm một ngày nữa.

Và cuối cùng...

Con tạ ơn Chúa vì đã nhận được quá nhiều E-mails gửi về,

bởi lẽ như thế nghĩa là con vẫn còn có nhiều bạn bè đang nhớ đến con...

Con gửi bài này để bạn bè con hiểu rằng:

"Thiên Chúa luôn đến với con người bằng một quả tim yêu thương,

cho dù chúng ta đang ở trong bất cứ tình trạng nào !"

Bản dịch của cố Gs. TRẦN DUY NHIÊN

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 22= ME DI THAM VIENG PDF Print E-mail

 

LỄ ĐƯC MẸ THĂM VIẾNG (ĐHY NGUYEN VAN THUẬN)


TẶNG CHÚA GIÊSU CHO NGƯỜI KHÁC

(ĐHY PX Nguyễn Văn Thuận)

Bài 55: Tặng Chúa Giêsu cho người khác

Thứ sáu 31-05-1991 - Lễ Đức Mẹ Đi Viếng Bà Isave

Lc 1, 39-56; Xp 3, 14-18

Trong tất cả những lễ kính Đức Mẹ, Lễ Đức Mẹ Đi Viếng Bà Isave là một lễ được thiết lập từ lâu đời, vì được đặt trên nền tảng Phúc Âm qua bài tường thuật của Thánh Luca về sự kiện Mẹ Maria sau khi được thiên thần truyền tin, đã đến thăm viếng Bà Isave, để chúc mừng người chị họ được mang thai khi tuổi đã lớn.

Trong lịch sử phụng vụ của Giáo Hội, các lễ Đức Mẹ hiện ra ở Lộ Đức, ở Fatima, cũng chỉ mới được thiết lập ở thế kỷ XIX, XX này. Và ngay cả Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời cũng mới được thiết lập sau khi Đức Giáo Hoàng Piô XII công bố tín điều này vào năm 1950 và từ đó mới được cử hành trọng thể.

Còn Lễ Đức Mẹ Đi Viếng Bà Thánh Isave có trước cả Lễ Phục Sinh. Riêng Địa Phận Hà Nội, lễ này còn mang một ý nghĩa đặc biệt hơn, vì khi Cha Đắc Lộ cùng các bạn đặt chân tới Hà nội, Ngài đã đặt lễ này làm quan thày riêng của Địa Phận, phó thác địa phận trong tay Đức Mẹ Đi Thăm Viếng. Điểm thứ ba được lấy ra từ tư tưởng thần học của bài Phúc Âm hôm nay. Ở đây, Cha muốn nhắc lại là trong một bài giảng, chúng con cần đào sâu tư tưởng thần học để làm cho bài giảng được phong phú vì có nền tảng Kinh Thánh vững chắc. Và nền tảng thần học của bài Phúc Âm hôm này là: Đức Mẹ là người của Giáo Ước Mới –Tân Ước, và Bà Isave, người chị họ của Mẹ Maria là người của Giao Ước Cũ -Cựu Ước.

XEM TIEP: http://www.cungmedonghanh.com/le-duc-me-tham-vieng-dhy-px-nguyen-van-thuan/

CHÚC TỤNG NGỢI KHEN THIÊN CHÚA ĐẾN MUÔN ĐỜI!

"Không có Thầy, các con không làm được gì cả."(Ga 15, 5)

HN. ThaoNhi

 
<< Start < Prev 1641 1642 1643 1644 1645 1646 1647 1648 1649 1650 Next > End >>

Page 1641 of 1744