mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6588
mod_vvisit_counterHôm Qua9215
mod_vvisit_counterTuần Này24769
mod_vvisit_counterTuần Trước58477
mod_vvisit_counterTháng Này245885
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13923488

We have: 112 guests online
Your IP: 34.204.36.101
 , 
Today: Jun 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # 91 = MỞ CƯA PHUC AM PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh]
Anthony Quang Dinh
Jan 26 at 11:03 PM

ĐỪNG LÀM DẬU VÂY BỌC PHÚC ÂM – ĐTC. ĐỀ NGHỊ
By Kerri Lenartowick

Vatican City, ngày 26-01-2014 / 11:46am (EWTN News/ CN A)

Một thông địêp trong giờ đọc kinh Thiên thần truỳên tin của DTC phát bỉêu ở Roma hôm Chúa nhật, DTC Phanxicô đã khuyên nhủ đám đông hãy công bố đức tin khắp hòan cầu.

Trong thời gian hịên nay, "chúng ta có thể bị kinh hãi và chịu khúât phục dựng một hàng rào để được bình an hơn, an ninh hơn. Nhưng Chúa Giêsu dậy chúng ta rằng Tin Mừng không phải để dành cho một phần tách rời của con người, mà để truỳên đạt nó cho mọi người," ĐTC nói hôm 26 tháng 01.

Thông địêp Phúc âm "là một thông địêp hạnh phúc đã được định đọat cho những người chờ đợi đìêu ấy, nhưng cũng cho nhìêu người mà có lẽ không chờ đợi bất cứ đìêu gì nữa ngay cả không có nghị lực để đọc và để thỉnh nguỵên."

Đức Giáo Hòang đã suy nịêm bài đọc Phúc âm ngày Chúa nhật, trong đó Đức Giêsu kêu gọi các môn đệ, khởi sự công vịêc tong đồ trong miền Galilê , con đường ven bỉên , một mìên dất đi qua đáy họ gặp những chủng tộc mầu da khác nhau, những văn hóa và những tôn giáo.

Sứ vụ truỳên giáo của Đức Giêsu không bắt ngùôn ở Giê-ru-sa-lem, một trung tâm tôn giáo, xã hội và chính trị, mà lại từ vòng ngòai, bị coi thường bởi nhìêu người dân Do thái bởi vì có sự hịên dịên của những dân đa dạng ở trong vùng." Đức Giáo hòang ghi chú.

"Từ quan đỉêm này, miền Galilê giống như thế giới hôm nay, có sự hịên dịên đồng lọat những văn hóa khác nhau, nhu cầu cho sự so sánh và cho sự gặp gỡ. Chúng ta hằng ngày cũng đã chìm đắm vào khu dân cư Galilê," Người đã giải thích.

Quýêt định của Đức Giêsu bắt đầu từ "khu ngọai biên" tỏ ra rằng "không có một ai bị khai trừ khỏi sự khao khát cứu độ của Thiên Chúa.

Ta thấy rằng, đúng hơn "Thiên Chúa thích bắt đầu từ vùng ngọai biên, từ vùng ờ ngòai xa nhất, để đến với mọi người."

Hơn nữa, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ghi nhận, Đức Giêsu đã chon lựa những tông đồ từ những người nam "những người có thể được gọi là có "tỉêu sử sơ lược thấp."

:Chúa không giảng thuýêt ở trường của những thầy thông giáo, và của những tíên sĩ lụât, nhưng mgười khiêm tốn và người chất phác, họ đang chủan bị một cách siêng năng cho Nuớc Chúa đến."

Sự giải đáp về những người chất phác đã được chọn lựa bởi hành động của Đức Kitô như một kỉêu mẫu cho tất cả những Kitô hữu ngày nay.

"Đức Giêsu đi kêu mời họ tại nơi họ đang làm vịêc, ở ngòai bờ bỉên : họ là những ngư phủ. Nguời gọi họ, và họ đi theo người tức khắc. Họ bỏ lại chài lưới và đi với người, cụôc đời của họ trở nên một cụôc phịêu lưu khác thường và say mê," Đức giáo hòang nhấn mạnh.

"Các bạn thân mến, hôm nay Chúa cũng kêu mời chúng ta!" người kêu to lên. "Mổi người các bạn phải nhận ra Chúa đang dang nhìn ngắm các bạn, nếu các bạn nghe Người nói hãy theo tôi, các bạn phải có can đảm và di theo Người. Không bao giờ Chúa để các bạn thất hứa."

Sau khi hướng dẫn đám đông cầu nguỵên Đức Maria theo truỳên thống. Đức giáo hòang tíêp tục cầu nguỵên cho nhìêu tình húông bi thảm của những người Galilê tân thời của thế giới.

Ngày 26 tháng giêng (01), ngày thế giới cầu cho người bệnh phong. Đức Thánh Cha đã cầu nguỵên cho những người chịu đựng bệnh này, mặc dù có sự khước từ, (mà) đáng tíêc là vẫn còn ảnh hưởng đến nhìêu người trong những đìêu kịên thíêu thốn trầm trọng."

.................................

Sau hết, Đức Thánh Cha tóm tắt giờ đọc kinh Thiên thần truỳên tin bằng một hành động của hai thíêu niên Công giáo của Giáo phận Roma đến gặp người tại cửa sổ dinh tông tòa.

Co nhìêu bạn trẻ tập họp trong Quảng trường đã la lớn tíêng làm cho vui vẻ và vẫy những bàn tay lớn màu vàng bằng chất xốp khi Đức Giáo hòang cám ơn họ về những vịêc tông đồ của họ. Sau khi đọc một thư địêp cho Đức Thánh Cha Phanxicô, hai thíêu niên đã thả chim bồ câu như một bỉêu tượng hòa bình.

QQ gõ xong 01252014/05:40pm.

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY-CN2TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Bảy CN 2 TN- A : "Đức Giê-su cùng với các môn đệ trởi về nhà, và đám đông lại kéo đến, thành thử Người và các môn đệ không sao ăn uống được." (Mc 3, 20)

* Rao giảng Lời Chúa cần khôn ngoan và sáng suốt, luôn cầu nguyện để Chúa Thánh Linh dẫn dắt, nhất là phải luôn khiêm tốn và lắng nghe từ mọi phía.

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN3TN-A= HAY THEO TOI PDF Print E-mail

Chúa nhật 3 TN/Năm A: / 3rd Sunday in Ordinary Time
Lời Chúa cho hôm nay: CÁC ANH HÃY THEO TÔI
* THEO CHÚA BẰNG VIỆC LÀM * Come after Me *

Giesu7
* Cùng chuyển các Gia đình- Qúy chức-Nhóm- Hội đoàn- Phong trào...
• BÀI ĐỌC 1: Isaia 8,23-- 9,3= Dân đang lần bước giữa tối tăm, đã thấy một ánh sáng huy hoàng...Chúa đã ban chứa chan niềm hy vọng./ The people who walked in darkness have seen a great light. You have brought them abundant joy.
• BÀI ĐỌC 2: 1Cor 1,10-13. 17= Đức Kitô chẳng sai tôi đi làm phép Rửa; nhưng sai tôi đi rao giảng Tin Mừng./ For Christ did not send me to baptize but to preach the Gospel.
• TIN MỪNG Mat-thêu(Gospel): 4, 12-23= Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá./ Come after Me, and I will make you fishers of men.

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc trên dưới sự tác động của Chúa Thánh Linh (Reflections)
1- Môn đệ cần sám hối: Trước khi rao giảng, Đức Giêsu kêu gọi mọi người hãy thay đổi, sửa mình để xứng đáng với Triều đại Thiên Chúa: "Từ lúc đó, Đức Giêsu bắt đầu rao giảng và nói rằng:Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần." (Mat 4, 17) Đây là lý tưởng mà Cựu Ươc luôn vươn tới, một Vương quốc các thánh, những người biết nhận Thiên Chúa là Vua và yêu mến Người. Bấy lâu nay tôi đã bị tội lỗi phủ nhận; nhưng nay được Đấng Mê-si-a đến tái lập. Những thay đổi đời sống chứng tỏ tôi đang sám hối?

2- Môn đệ cần làm ngay: Đức Giêsu đã đi về Ga-li-lê là miền đất dân ngọai để kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên là ông Simon, An-rê, Giacôbê và ông Gioan, Người bảo các ông: "Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá."(Mat 4, 19) Các ông đều mau mắn bỏ chài lưới, bỏ thuyền, bỏ cha lại mà theo Chúa Giêsu. Đây là biểu tượng cho mọi ơn gọi của các Tín hữu hôm nay để tiếp tục sứ mạng của Chúa Giêsu bằng hành động: "dứt khoát". Bạn đang đáp lại tiếng Chúa gọi thế nào?

3- Môn đệ và sứ vụ: Là bộ mặt cuả mọi Tín hữu được gọi để phục vụ. Thiên Chúa, thực hiện công trình của Ngài qua Đức Kitô: "Chúa đã ban chứa chan niềm hoan hỉ, đã tăng thêm nỗi vui mừng...như thiên hạ vui mừng trong mùa gặt." ( Is 9,2) Chúa Kitô đã đem niềm vui đến cho dân ngoại, miền bên kia sông Gio-đan, một ánh sáng huy hoàng chiếu rọi lên vùng bóng tối. Ơn gọi của tôi là phục vụ tha nhân, là những việc làm cho người khác thấy ánh sáng công lý cuả Chúa. Những việc làm của tôi đối người ngoại giáo?

4- Môn đệ sống hòa thuận: Thánh Phaolô khuyên bạn nên đồng tâm trong lời nói và việc làm, đừng chia rẽ, sống hòa thuận với nhau, đó là rao giảng Tin Mừng: "Quả vậy, Đức Kitô chẳng sai tôi đi làm phép Rửa, nhưng sai tôi đi rao giảng Tin Mừng." (1Cor 1, 17) Cho nên điều quan trọn Chúa muốn là bạn đừng có gây chuyện bè phái với nhau, để đi kiếm nhiều linh hồn! Nhưng không sống Tin Mừng thì làm sao họ tin Chúa được, bạn cần sống điều Đức Kitô muốn là: "nhất trí." Nói về sự hiệp nhất trong Gia đình, Giáo xứ bạn?

B- Câu Kinh Thánh kêu gọi bạn và tôi theo Chúa ngay tuần này: (The Best of God's Word)
NGƯỜI GỌI CÁC ÔNG. LẬP TỨC, CÁC ÔNG BỎ THUYỀN, BỎ CHA LẠI MÀ THEO NGƯỜI.
He called them, and immediately they left their boat and their father and followed Him. (Mat 4, 22)

C- Bạn và tôi Thực hành Lời Chúa (Action) 1/ Bỏ ngay một tật xấu. 2/ Phục vụ theo yêu cầu của tha nhân. 3/ Xử công bằng, nhân hậu với người khác. 4/ Hiệp nhất trong lời nói, việc làm, không bè phái.

D- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống cầu nguyện:(Pray and Practice)
Lạy Cha, thánh Phalô đã khuyên con hãy nhất trí với nhau trong lời ăn tiếng nói, hãy sống hoà thuận, đó là rao giảng Tin mừng, cần hơn làm phép Rửa. Xin giúp con biết thực hành Lời Chúa bằng việc làm, để mọi người nhận thấy Chúa là ánh sáng đang đến với họ trong lúc tối tăm. Con noi gương Mẹ Maria sống lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong mọi lúc, với tâm hồn luôn hát lên bài Ngợi khen "Magnificat". Amen.

Lời hay ý đẹp: LẠI GẦN NHAU LÀ KHỞI ĐIỂM...,LÀM VIỆC VỚI NHAU LÀ THÀNH CÔNG CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI (Ga 3, 30) * Phó tế: GBM Nguyễn Định /Huyền Đồng

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 67 =CHAP NHAN KHINH BI PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] CHẤP NHẬN NHỮNG KHINH BỈ CỦA KẺ KIÊU CANG CỐT ĐỂ ĐỐI THỌẠI
Anthony Quang Dinh
Jan 24 at 4:19 PM

CHẤP NHẬN NHỮNG KHINH BỈ CỦA KẺ KIÊU CANG CỐT ĐỂ ĐỐI THỌAI
LỜI ĐỨC PHANXICÔ
By Elise Harris
Vatican City ngày 24-01-2014 /10:02am (EWTN News/CN A)

Trong bài giảng của người hàng ngày, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói về sự quan trọng về sống khiêm nhường để đối thọai với tha nhân (người khác) và nhấn mạnh rằng ta không nên xây dựng những "bức tường" để có thể nuôi hận thù với tha nhân.

"Sự khiêm tốn, sự hìên lành, trở nên tất cả mọi ván đề cho mọi người và cũng – nhưng mà đìêu này không víêt ra trong Kinh thánh – tất cả mọi người chúng ta để thực hịên những vấn đề này ta phải chấp nhận khá nhìêu sự khinh bỉ. Nhưng ta phải thực hịên đìêu ấy" Đức Thánh Cha giải nghĩa trong Thánh Lễ ngày 24 - 01."

Đức Thánh Cha lưu ý trong bài giảng, đã thuýêt giảng cho những người có mặt trong nhà khách Thánh Marta của Vatican, theo bài đọc thứ nhất trong ngày, tíêp tục đìêu đã xẩy ra xung đột của ngày hôm qua giữa ông Davit và vua Saul trích trong sách Samuen Quỷên.thứ nhất.

Đức Thánh Cha đã bắt đầu tham khảo về một lọai khôn ngoan xác thật để khích lệ để làm gãy ra chứ không cong, một sự giải thích rằng sự khôn ngoan Kitô giáo là một thứ khôn ngoan úôn cong nhưng đúng hơn là bẻ gẫy ra.

Theo chủ đề này, Đức Thánh Cha giải thích rằng có hai cách khác nhau về sự nhìn vào đời sống, thứ nhất phải nhìn bằng sự cứng rắn, trong ấy thật là dễ dàng để xây những bức tường vì thíêu sự giao thịêp giữa những con người với nhau, và đều ấy có thể dẫn đến hận thù, căm hờn.

Thái độ thứ hai, Đức Thánh Cha ghi nhận, phải xây dựng "những cây cầu" hỉêu bíêt, ngay cả sau khi xung đột, tuy nhiên Đức giáo hòang cũng nhấn mạnh rằng để thực hịên đìều này đòi hỏi thực hành "tính khiêm tốn,"

Kéo sự chú ý đến một sự kịên mà phụng vụ trong ngày tập trung vào sự va chạm giữa Davit và Saul, Đức giáo hòang nhớ lại rằng khi ông Davit đã có cơ hội để giết vua, ông ta đã chọn "một cách khác: cách tíêp cận, làm cho sáng sủa tình húông, tự giải thích cho chính ông ta. Đường lối đối thọai để tạo ra hòa bình."

"Để đối thọai, tính hìên lành là cần, không có la hét," DTC nhận xét, thêm vào cũng cần thíêt để suy nghĩ về một người khác có vấn đề nào đó hơn tôi."

"Ông Davit" DTC đã nhó lại cũng đã suy nghĩ như thế này, tục ngữ nói :"Người ấy đã được Đức Chúa xức dầu, và quan trọng hơn tôi," thêm rằng thái độ này bỉêu lộ "tính khiêm nhường" và "hìên lành"

"Về đối thọai, nó là thíêt ýêu để thực hành đìêu mà ta yêu cầu trong lời cầu nguỵên hôm nay, từ bắt đầu Thánh Lễ trở thành tất cả những vấn đề cho tất cả mọi người," DTC dã suy nịêm, khuýên khích những người có mặt "chấp nhận những khinh khi của kẻ kiêu căng sự vịêc ấy có thể bị ngăn trở.

"Nhưng mà, ta phải làm đìêu ấy, bởi vì sự hòa bình được làm như thế này: bằng sự khiêm nhường, sự làm nhục, luôn luôn nhìn người khác một hình ảnh Thiên Chúa."

Sự thừa nhận một sự vịêc xẩy ra "đối thọai là khó khăn"DTC Phanxicô bầy tỏ rằng vì là những người Kitô hữu, chúng ta xem Davit như là một mẫu mực, bởi vì ông Davit "đã khắc phục hận thù bằng tính khiêm tốn,"

"Để tự khiêm tốn với chỉnh bản thẩn minh', và làm những nhịp cầu, luôn luôn. Luôn luôn. Và đây là đìêu nó có nghĩa là hãy trở thành một người Kitô hữu." DTC tíêp tục, thêm rằng "Đìêu ấy không phải dễ dàng. Đìêu ấy không dễ dàng," nhưng mà "Đức Giêsu đã làm đìêu ấy, Người tự hạ chính bản thân Người cho đến cùng, Người đã bầy tỏ cho ta một phương cách."

Cũng vậy,đìêu ấy là cần thíêt như thế "Không quá nhìêu thời gian trôi qua," DTC ghi nhận, giải thích rằng "Khi nào có một vấn đề, càng sớm càng tốt, trong khỏanh khắc mà bạn có thể làm đìêu ấy, sau khi giông tố qua đi, tạo ra một sự tíêp cận để đối thọai, bởi vi thời gian tăng thêm một bức tường, tương tự như cỏ dại phát trỉên thế nào đến nỗi ngăn cản sự tăng trưởng của cây lúa.

Và khi những bức tường phát trỉên, đìêu ấy khá khó khăn để hòa giải : thật là khó khăn."

Đó không là một vấn đề nếu "híêm có thời gian những đĩa bay... trong những gia đình, trong những cộng đồng, trong những tình lân bang," DTC tíêp tục nói, giải thích rằng một đìêu quan trọng là "tìm hòa bình càng sớm càng tốt," hoặc bằng lời nói hoặc bằng hành động.

DTC lại nhấn mạnh thêm một lần nữa cần phải xây dựng những cây cầu hơn là những bức tường,tương tư như một bức tường đã phân chía thành phố Bá linh trong nhìêu năm, bởi vì "ngay cả trong tâm hồn ta có cơ hội để trở thành Bức tường Bálinh đối với tha nhân."

"Tôi sợ hãi những bức tường này, vè những bức tường này nó phát trỉên hàng ngàyvà nuôi dưỡng óan giận. Và long căm thù" DTC đã trình bầy.

"Chúng ta nghĩ về người trẻ Davit này, lẽ ra ông co thể trả thù một cách hòan tòan, có thể chuỷên nhà vua đi xa nhưng ông chọn con đường đối thọai, với tính khiêm nhừng, hìên lành và dịu dàng."

Hôm nay nhân ngày lễ Thánh Phanxicô dệ Sa-lê, Tíên sĩ dịu dàng," người nói, chúng ta có thể xin Thánh nhân "ban cho chúng ta tất cả ân sủng để làm thành những cây cầu với tha nhân, với mọi người, không bao giờ là những bức tường."

QQ. gõ xong 01242014/01:30pm

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU-CN2TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Sáu CN 2 TN-A : "Đức Giê-su lập Nhóm Mười Hai, đẩ các ông ở với Người và để Người sai các ông đi rao giảng". (Mc 3, 14)

* Hôm nay bạn và tôi đã được Chúa tuyển chọn, để luôn sống đồng hành với Người, và được sai đi rao giảng Tin Mừng bằng đời sống chứng nhân. Năm Mới Giáp Ngọ 2014 này, tôi quyết tâm đem Lời Chúa vào chia sẻ trong gia đình và ngoài xã hội bằng việc làm cụ thể.

 
<< Start < Prev 1641 1642 1643 1644 1645 1646 1647 1648 1649 1650 Next > End >>

Page 1642 of 1814