mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7248
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này46185
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này176894
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12770817

We have: 127 guests online
Your IP: 34.229.175.129
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # KHONG TINH TOAN-CAN-DO PDF Print E-mail

 

God's Child chuyển

THEO CHÚA KHÔNG TÍNH TOÁN- CÂN -ĐO-ĐONG-ĐẾM

28/05/13 THỨ BA TUẦN 8 TN

Mc 10,28-31

Suy niệm: Nếu tính toán theo kiểu "cân-đong-đo-đếm," thì quả thật để làm môn đệ Chúa, chúng ta phải bỏ rất nhiều: bỏ thời giờ để cầu nguyện; bỏ công sức, tiền của để làm việc bác ái; bỏ ý riêng để sống đức vâng lời; bỏ nhiều món lợi rất dễ 'ăn' để thực thi công bình... Kẻ dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì phải từ bỏ hạnh phúc lứa đôi; người cam kết trong bậc gia đình cũng phải từ bỏ ý riêng ích kỷ để lo cho gia đình... Nhiều khi chúng ta không bỏ nổi, hoặc vừa bỏ vừa tiếc, là vì chúng ta vẫn còn theo cách tính toán của thế gian: 'Thầy coi' tôi bỏ như vậy rồi thì tôi được cái gì? Chúng ta làm như thể Chúa phải "bồi thường thoả đáng" cho chúng ta đã, rồi chúng ta mới bỏ mọi sự mà theo Chúa vậy!

Mời Bạn: Người ta chỉ bỏ cái này để lấy cái kia khi biết cái kia quý hơn cái này. Nếu Bạn chỉ bỏ những thứ mà Bạn thừa thãi, thì cái bỏ đó liệu có giá trị gì? Bởi đó, Chúa nói rõ 'Bỏ... vì Thầy và vì Tin Mừng'. Muốn bỏ cho có giá trị, muốn bỏ mà lòng vẫn vui, Bạn và tôi phải yêu mến Chúa và Tin Mừng hơn tất cả mọi sự khác.

Chia sẻ: Chúa Giêsu từ bỏ mọi sự, "huỷ mình ra không" (= kenosis) khi chịu đóng đinh thập giá. Chúa là gương mẫu từ bỏ cho chúng ta như thế nào?

Sống Lời Chúa: Làm một việc bác ái, dành một phút thinh lặng để hướng về Chúa, có một ý nghĩ cao đẹp... chỉ vì muốn làm đẹp lòng Chúa mà thôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã vâng lời Chúa Cha cho đến chết và chết trên thập giá, để cho con được sống đời đời. Xin giúp con cũng biết cam đảm dám từ bỏ mọi sự vì lòng yêu mến Chúa và vì anh chị em con. Amen.

--

 
DAO TAO MON DE # NOI VE LAM MON DE PDF Print E-mail

 

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Subject: Pope Francis on following Jesus

vatican

has uploaded Pope Francis on following Jesus

Pope Francis on following Jesus

by vatican

To follow Jesus means to follow His path, not for power but by our witness and service. This was the focus of Pope Francis' homily at morning Mass on Tuesday. Reflecting on the Gospel of the day, the Pope said that we should not follow Jesus because it is a question of culture: "I am a Christian, I have this culture", but out of our necessity to be true disciples of Jesus, our need to follow His path. He said if we follow Jesus in a cultural context it is because we think it is a career path, a route to power. Pope Francis noted that "the history of the Church is full of this, starting with some emperors, many rulers and many people". "Even some -- not a lot, but some - priests, bishops, who think that following ... is career and said Pope Francis completed Christian is not a veneer is not just a social worker, is not a career the population of Jesus go straight to the heart change Jesus dispersed his way of the cross.

Đức Thánh Cha Phanxicô : Nói về làm môn đệ Đức Giêsu

Làm môn đệ Chúa Giêsu nghĩa là đi theo con đường của Chúa Giâsu, không phải vì quyền lực nhưng bởi sự làm chứng nhân của chúng ta va sự phục vụ. Đây là mụch đích chính của Đức Thánh cha Phanxicô trình bầy trong bài giảng lễ sang thứ ba. Suy niệm bài Phúc Âm trong ngày, Đức Thánh Cha giảng giải rằng chúng ta không nên theo Chúa Giêsu chỉ bởi vì nó là một vấn đề văn hóa: " Tôi là một người Kitô hữu, tôi có cái văn hóa này," nhưng ngoài sự cần thiết của chúng ta ra, sự trở nên những môn đệ đích thực của Chúa Giêsu, điều cần của chúng ta đi theo con đường của Chúa. Đức Thánh Cha bảo nếu chúng ta theo Chúa Giêsu theo phạm vi văn hóa chỉ vì chúng ta nghĩ nó là con đường sự nghiệp, một con đường đến quyền lực. Đức Thánh Cha chú thích rằng : "trong lịch sử của Hội Thánh đầy dẫy những tư tưởng này, bắt đầu bằng một số hoàng đế, nhiều kẻ cầm quyền,và đa số dân chúng" "Ngay cả đến một số--không phải nhiều, nhưng một số - những Linh mục, những Giám mục, ho nghĩ rằng sự đi theo là một sự nghiệp, Đức Thánh Cha Phanxicô nói bổ xung: Một Kitô hữu không phải là vẻ hào nhoáng bên ngoài, nó không như là một người làm công tác xã hội, nó không phải là một sự nghiệp, thần dân của Chúa Giêsu đi thẳng vào lòng, vào tâm hồn thay mặt Chúa Giêsu truyền bá

Con đường thập giá của người.

Ông quản Q.


__,_._,___

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THIEN CHUA LA TÌNH YEU PDF Print E-mail

 

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

'God is love,'

Đức Thánh Cha Phanxicô phát biểu :

And this love "is not sentimental, emotional, but the love of the Father who is the source of all life, the love of the Son who died on the cross and rose, the love of the Spirit who renews man and the world,"

Jesus is the Son who made us know the merciful Father and brought to the world his 'fire,' the Holy Spirit,"

Và tình yêu này "không phải là dễ mủi lòng, là cảm xúc, là nỗi xúc động, nhưng tình yêu của Đức Chúa Cha, Đấng là nguồn gốc tất cả sự sống. Tình yêu của Đức Chúa Con, Đấng đã chết trên thập giá và đã chỗi dậy, tình yêu của Đức Chúa Thánh Thần, Đấng đổi mới con người và thế giới,

Đức Chúa Giêsu là Đức Chúa con, Đấng đã khiến cho chúng ta nhận ra lòng Đức Chúa Cha đầy thương xót và đã mang đến cho thế giới " Ngọn lửa" của Người. Đức Chúa Thánh Thần.

Trích bài giảng ngày 26-5-2013

__._,_.___

 
DAO TAO MON DE # BO MOI SU DE THEO THAY PDF Print E-mail

 

TỪ BỎ MỌI SỰ ĐỂ THEO CHÚA

(ĐHY Nguyễn Văn Thuận)

Bài 53: Từ bỏ mọi sự để theo Chúa

Thứ ba 28-05-1991 – Tuần 8 Thường Niên

Mc 10, 28-31; Hc 35, 1-12

Bài Phúc Âm hôm nay tường thuật câu chuyện Phêrô hỏi Chúa về phần thưởng của những người đi theo Chúa. Ông là một người bộc trực, có gì nói đó. Ông muốn biết rõ theo Chúa thì được lợi lộc gì. Một câu hỏi cụ thể, đơn sơ. Nhưng khi các nhà thần học suy ngắm kỹ, lại xem đó là một câu hỏi thật hóc búa khó trả lời. Phúc Âm ghi lại: "Ông Phêrô thưa Chúa: vậy phần chúng con, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy, chúng con sẽ được gì?". Và câu trả lời của của Chúa Giêsu cũng thật khó hiểu: "Ai đã bỏ nhà cửa, cha mẹ... vì Ta, sẽ được gấp trăm về nhà cửa, cha mẹ... cùng sự bắt bớ ngay ở đời này và đời sau được hạnh phúc vĩnh cửu". Chắc Phêrô và các Tông Đồ khác vẫn còn thắc mắc về câu trả lời này. Có thêm một trăm ngôi nhà nữa thì được, chứ có thêm một trăm Bố, một trăm Mẹ, một trăm vợ... thì rắc rối lắm. Ấy là chưa kể đến phần sau của câu trả lời. Theo Chúa mà bị bắt bớ thật chẳng ham chút nào. Còn chuyện hạnh phúc đời sau là gì? Có giống như đời này không? Thật ra, Chúa muốn nói điều gì?

XEM TIẾP: http://www.cungmedonghanh.com/bai-53-tu-bo-moi-su-dhy-nguyen-van-thuan/

CHÚC TỤNG NGỢI KHEN THIÊN CHÚA ĐẾN MUÔN ĐỜI!

"Không có Thầy, các con không làm được gì cả."(Ga 15, 5)

HN. ThaoNhi

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA = MAU NHIEM CHUA BA NGOI PDF Print E-mail

 

MẦU NHIỆM: Lễ Đức Chúa Trời Ba Ngôi - Hồng Nguyễn chuyển


Chủ Nhật 26/5/13 là Lễ Đức Chúa Trời Ba Ngôi. Lễ rất trọng. Màu nhiệm ĐCT Ba Ngôi là màu nhiệm quan trọng nhất trong Hội Thánh Công Giáo. Các nhà thần học, Giáo Phụ đã viết rất nhiều sách về ĐCT ba Ngôi. Đã là màu nhiệm, thì loài người không thể hiểu được, mà dù Thiên Chúa có tỏ ra, loài người cũng không thể hiểu được. Vì thế có truyện thánh Augustino đi ra ngoài bải biển, suy nghĩ vế ĐCT Ba Ngôi, thì thấy có 1 chú bé ngồi cầm cái gáo múc nước biển đổ vào lỗ cáy. Ông đến hỏi: cháu làm gì mà cứ múc nước biển đổ vào lỗ cáy? Cháu bé trả lời: cháu định múc hết nước biển đổ vào đây, mà chưa thấy hết được ! Rồi cháu nói tiếp: Việc tôi làm còn có lý hơn là việc Ông đang suy nghĩ vế ĐCT Ba Ngôi. Màu nhiệm ĐCT Ba Ngôi ví như biển cả, mà óc con người chỉ to bằng cái gáo! Để dễ hiểu 1 chút, nhiều nhà thần học đã ví màu nhiệm ĐCT Ba Ngôi như :

1- Hình tam giác đều, có 3 góc bằng nhau: Góc 1 cũng bao trùm cả góc 2 và 3. Cả 3 góc đều năm rrong 1 hình tan giác

2- Ngọn lửa khi bật sáng, thì đều có 3 yếu tố xảy ra cùng 1 lúc: nóng , cháy, sáng, nhưng cùng là 1 ngọn lửa.

3- Nuớc có 3 thể trạng khác nhau: thể hơi, thể lỏng , thể đặc. Cả 3 thể đều là nước. Thể hơi củng là nuớc, thể lỏng cũng là nước, thể đặc (nước đá) cũng là nước. Đó là những thí dụ tương đối, để người ta có thể hiểu được 1 chút.

Xin ĐCT Ba Ngôi ban cho chúng con được suốt đời kính thờ ĐCT Ba Ngôi. TH/MC

 
<< Start < Prev 1641 1642 1643 1644 1645 1646 1647 1648 1649 1650 Next > End >>

Page 1642 of 1744