mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6585
mod_vvisit_counterHôm Qua9215
mod_vvisit_counterTuần Này24766
mod_vvisit_counterTuần Trước58477
mod_vvisit_counterTháng Này245882
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13923485

We have: 110 guests online
Your IP: 34.204.36.101
 , 
Today: Jun 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # 90 = NHO BE DUOC CHON PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] THIÊN CHÚA TUỶÊN CHỌN NHỮNG CÁI GÌ ĐÓ NHỎ BÉ
Anthony Quang Dinh
Jan 21 at 7:28 PM

THIÊN CHÚA TUỶÊN CHỌN NHỮNG CÁI GÌ ĐÓ NHỎ BÉ
ĐỨC THÁNH CHA SUY NỊÊM

By Elise Harris
Vatican City, ngày 21-01-2014/03:05pm (EWTN News/CN A)

Trong Thánh Lễ hằng ngày, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ghi nhận rằng Thiên Chúa tìm kíêm để có sự liên hệ với mỗi cá nhân, với mỗi người chúng ta, nhấn mạnh rằng Người ban ơn cho những ai khiêm tốn và nhỏ bé bởi vì Người có thể đối thọai với những người ấy.

"Có sự liên quan giữa Thiên Chúa và chúng ta những kẻ bé mọn:Thiên Chúa, Khi nào Người phải lựa chọn người nào, ngay cả dân riêng của Người, luôn luôn Người lựa chọn những người nhỏ bé," Đức Thánh Cha giảng ngày 21 tháng 01.

Thuýêt giảng cho những người hịên dịên trong nhà khách Thánh Marta trong Vatican, Đức Thánh Cha tập trung bài giảng theo bài đọc thứ nhất trong ngày, trích từ Quỷên sách Samuen, trong sách ấy vị tiên tri xức dầu thánh cho ông Da-vit như một vị hòang đế liên quan đến sự khước từ những anh em rụôt lớn tuôi hơn của ông.

Hướng những suy tưởng của người vào sự quan hệ riêng của ta với Thiên Chúa, Đức Thánh Cha làm nổi bật vấn đề chúng ta là dân của Chúa, và vì vậy "ở trong một dân, mọi người có chỗ đứng của minh'."

Tuy nhiên, Đức giáo hòang đã nói rằng mặc dù chúng ta thụôc về Dân Chúa, "Chúa không bao giờ nói với dân như thế này, với thánh lễ, không khi nào."

"Chúa luôn luôn nói một cách cá nhân (riêng), với những tên gọi. Và Người chọn lựa cá nhân," Đức Thánh Cha giải nghĩa, hơn nữa tích truỵên kể sự tạo dựng tỏ cho ta đìêu này bởi vì "Chính cùng một Chúa, với hai bàn tay của Người dựng nên con người và cho con người một tên gôi: 'người ta gọi con là Adam.'"

"Và vì thế cho nên khởi đầu tích truỵên giữa Thiên Chúa và con người. Và một vấn đề khác, có sự liên quan giửa Thiên Chúa và chúng ta những con người nhỏ bé: Thiên Chúa, khi Người phải lựa chọn dân, ngay cả dân riêng của Nguời, Người luôn luôn chọn những phần tử nhỏ bé."

Làm cho người ta bíêt rằng luôn luôn có một "sự đối thọai giữa Thiên Chúa và sự nhỏ bé của nhân lọai." Đức Thánh Cha nhớ lại những lời Đức Maria ở trong Thánh ca Phúc Âm khi Đức Maria nói "Phận nữ tì hèn mọn, người đã đoai thương nhìn tới:

Hướng về bài đọc thứ nhất Đức thánh cha nhận xét rằng chúng ta có thể nhận ra thái độ của Thiên Chúa "một cách rõ ràng" khi ông Sa-mu-en nghĩ trước nhất rằng cậu con trai lớn nhất của Jesse là đứa con phải được xức dầu vì nó "cao" và "lớn con" nhưng Chúa bảo ông "dáng cao của nó"," Ta đã lọai bỏ nó vì đìêu ấy không hợp với đìêu mà con người thấy."

Đáng lẽ, Chúa chọn ông Da-vit, trẻ tủôi nhất, người đó "đã không nghĩ đến người cha của Davit," Đức Thánh Cha tíêp tục, làm nổi bật thế nào Chúa còn tùy theo tiêu chuẩn riêng, và không theo như thế gian.

Thiên Chúa chọn "kẻ ýêu ớt và hìên lành, làm sửng sốt quỳên lực trần thế," DTC nói, nhớ lại rằng mặc dù ông Jesse đã nói rằng nó không có ớ nhà, Davit "đã được tuỷên."

"Chúng ta tất cả với phép Rửa tội đã được chọn bởi Chúa, Chúng ta tất cả được chọn. Chúa đã chọn ta từng người một,"Đức Thánh Cha nhận xét, nói thêm rằng Thiên Chúa "đã cho ta một tên gọi và người canh chừng ta" và vịêc đó "có một sự đối thọai, vì Chúa yêu mến theo cách này."

""Ngay cả khi Davit đã trở thành hòang đế, và rồi ông đã làm lỗi...ông ta đã làm nhìêu những 'không chừng' nhưng Kinh thánh kể lại cho ta hai cái lớn, hai lỗi nặng."

Tuy nhiên, sau khi phạm tội này "Vua Davit đã làm đìêu gì?" DTC đã hỏi, nhới lại rằng "Ông đã tư hạ minh' khiêm tốn. Và hướng về sự nhỏ bé của ông và nói "Tôi lả kẻ có tội.' Và xin tha thứ và đã ăn năn."

Vua Davit đã giữ sự nhỏ bé , bằng sự thống hối, bằng cầu nguỵên, bằng khóc lóc," DTC giải thích, nói thêm trong sự suy nghĩ về cụôc đối thọai giữa "Đức Chúa và sự nhỏ bé của ta," chúng ta có thể băn khoăn tự hỏi sự trung tín của người kitô hữu giáo dân ở đâu?"

"Lòng trung thành của Kitô hữu, long trung thành của ta, là cách đơn giản duy trì sự nhỏ bé của ta, vì vậy nó cần có đối thọai với Chúa," người suy nịêm, "duy trì sự nhỏ bé của ta"
"Vì lý do này, sự khiêm nhường, tử tế, dịu dàng, hìên lành là kkhá quan trong trong đời sống công giáo vì chính sự gìn giữ tính nhỏ bé mà Chúa múôn trông đến. Và đìêu ấy sẽ luôn luôn trở nên cụôc đối thọai giữa sự nhỏ bé của ta với sự cao cả của Chúa.

Kết lụân bài giảng của Đức Thánh Cha, người đã cầu xin nhờ sự cầu bầu của vua Thanh Davit, và cũng nhờ sự chuỷên cầu của Đức Nữ Trinh Maria, đấng đã hát ca vui mừng Chúa, bởi vì người đã gìn giữ sự khiêm nhường," mà "Chúa ban cho ta ân sủng để gìn giữ sự nhỏ bé của ta trước thánh nhan Thiên Chúa."

QQ gõ xong 01212014/04:40pm

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU BA-CN2TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Ba ngày 21-1-14 CN2TN-A : "Ngày sa-bát được tạo ra cho loài người, chứ không phải loài người cho ngày sa-bat. Bởi đó con người làm chủ luôn cả ngày sa-bat". (Mc 2, 27-28)

* Chúa cho tôi ngày sa-bat để dùng phục vụ, săn sóc nhau trong cuộc sống hướng về Chúa. Cho nên tôi cần dùng ngày này làm lợi cho con người khi cần thiết, chứ không như người Pha-ri-sêu chỉ giữ luật hình thức, mà bị ràng buộc bởi luật lệ.

 
CAM NGHIEM SONG # 35 = SONG DAO GIU DAO PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 35
-----------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #43-Website ChiaseLoiChua.com
GIỮ ĐẠO - SỐNG ĐẠO - HUYỀN ĐỒNG
Tôi Ăn-Nhai-Nuốt Lời Chúa : Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! Lạy Chúa !" là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời mới được vào mà thôi !" (Mat-thêu 7, 21-27)

Làm sao biết một người đã Giữ Đạo, Sống Đạo ? Đó là người ấy đã biết dừng lại, biết đủ, mà phần đông người ta vì chạm đến lòng vị kỷ nên không muốn làm. Cho nên Sống Đạo rất cần thiết.!
1- Giữ đạo không kể công: Thánh nhân nói: "Làm mà không cậy công sức mình, không khoe khoang, không để cho ai thấy cái tài đức của mình". Nhưng người đời làm ít mà lại muốn khen nhiều, chỉ sợ người khác không biết đến, nên làm một mà kể công mười. Vì vậy Chúa Giêsu nói: "Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng... tay phải làm thì đừng cho tay trái biết, để việc bố thí được kín đáo...! (Mat-thêu 6, 1-4).
2- Sống Đạo cần công công chính: Thánh hiền nói: Sống đạo phải như cây cung giương lên: chỗ cao thì ép xuống, chỗ thấp thì nâng lên (có dư thì bớt đi, không đủ thì bù vào-bớt chỗ dư bù chỗ thiếu). Nhưng mà lòng người thê thái thì sao: bớt chỗ thiếu lại bù chỗ dư! Họ hay vị thân, vị kỷ, kết phe với kẻ gặp thời, cầu thân với kẻ đắc thế, rồi dựa vào đó mà bóc lột kẻ yếu, hà hiếp, lợi dụng kẻ cô thân. Vì thế, Chúa Giêsu đã dạy: Và bấy giờ Thầy sẽ tuyên bố với họ: Ta không hề biết các ngươi; xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điếu gian ác !" (Mat-thêu 7,22-23)
3- Theo đạo cần hạ mình: Cần phải hạ mình làm kẻ thấp hèn, sống trong kín đáo, không tự cho mình là hay, không tự cho mình là phải, không tự hào và khoe khoang. Nếu cái lòng hiếu danh chỉ suốt đời nơm nớp sợ không ai biết tên tuổi của mình, và mong được lưu danh. Cho đời là đục cả, một mình là trong, đời say cả, một mình ta tỉnh.
4- Giữ đạo cần lấy đức báo oán: Thánh hiền nói: Nên biết, với kẻ lành thì lấy thiện mà ở; với kẻ không tốt cũng lấy lành mà ở; với kẻ thành tín, lấy chân thành mà ở, với kẻ không thành tín cũng lấy chân thành mà ở. Chúa nói : "Các ngươi đừng báo oán, việc báo oán là của ta. Người xưa nói: phải lấy mắt đền mắt, răng đền răng; nhưng Ta bảo: đừng chống lại kẻ ác..." ( Mat-thêu 5, 38-48)
5- Theo Đạo cần dứt bỏ dần là Huyền Đồng: Nghĩa là trở về đời sống dản dị, tự nhiên, ít riêng tư, ít tham dục như Thánh hiền nói. Công việc này chỉ là bước đầu, còn cần gột sạch lòng vị kỷ về đủ mọi phương diện. Bớt rồi lại bớt, bớt đến mức vô vi. Vô vi đây là vô dục. Phải dứt bỏ cả về lối suy tư theo nhị nguyên, dứt cả lòng tham muốn riêng tư, dứt bỏ theo cái danh lợi bên ngoài, đó là Huyền Đồng.

Phải dứt bỏ cái "Ta" mỏng dòn, chóng qua, tạm bợ này để trở về cái "Ta" đồng nhất với Trời Đất, trở về với thanh tịnh và vô vi. Như vây, Huyền Đồng là tất cả mọi sự vật đều hoà lẫn với nhau, không còn thấy riêng tư, phân biệt nữa. Trước con mắt của người, đã thực hiện được sự Huyền Đồng thì tất cả đều là Một. Đức Giêsu đã nói: "để tất cả nên một, như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta...để họ được nên một như chúng ta là một.(Ga 17, 21-23)
6/ Sự Huyền Đồng với Đạo: Mưu cho con người được một sự yên tĩnh, bình an va khoan khoá trong tâm hồn, mà không gì trên đời này so sánh bằng...Không phải là một thứ sung sướng theo giác quan; nhưng là cách thanh thản, nhẹ nhàng, lâng lâng trong tâm hồn.
Vậy kẻ Huyền Đồng được với Đạo , dù không biết được họ có quyền lực gì khác người chăng, song chắc chắn họ sẽ không giống người đời, từ tư tưởng, tình cảm và hành động. Và chắc chắn họ không còn đau khổ nữa, vì chỉ có bản ngã mới là nguồn gốc của đau khổ mà thôi ! Mà kẻ Huyền Đồng được với Đạo là người không còn Sống cho mình nữa !

Tóm lại, mùi vị của Đạo: nhìn không thể thấy hết, lắng không đủ để nghe: nghĩa là không thể nào tả được. Vì thế, Chúa Giêsu dạy: "Ai nghe những Lời Thầy nói đây mà đem ra thi hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá". (Mt 7, 24)
* Ptế: GBM Nguyễn Định - Sống Đạo theo tinh thần Á Đông
*Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com
------*****-----

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 56 = PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Một cụôc víêng thăm mục vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô
Anthony Quang Dinh

Một cụôc víêng thăm mục vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô
By Kerri Lenartowick
Rome, Italy, ngày 20-01-2014/02:13pm

Đúc Thánh Cha Phanxicô, Giám mục Roma, dã làm một cụôc víêng thăm mục vụ đến một trong những giáo xứ của người hôm Chúa nhật, chọn lựa một nơi ở trong miền với những người di dân, người tỵ nạn,người không nhà và những người lang thang.

Trong ngày 20 tháng Giêng tây đến thăm xứ Trái Tim Cực Thánh Đức Chúa Giêsu ở Praetorian Barracks, Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ bủôi chìêu và gặp gỡ những thành viên trong giáo xứ, kể cả những người không nhà, họ sống gần một ga xe lủa Termini rộng lớn ở Roma.

Trong khi định ra đỉêm trung tâm địa lý ở Roma, cách phía đông Vatican là 3 dặm, xứ Sacred Heart ở tại ngòai ô của thành phố.

"Thọat tiên (DTC Phanxicô) nói, 'Cha không múôn đi đến một nhà thờ ở trong trung tâm Roma, mà ở ngọai ô,"' vị mục tử của giáo xứ, Cha Valerio Baresi, một tu sĩ Salesian, kể với EWTN News hôm 20 tháng Giêng tây.

Tíêp đến người đã nhận ra chúng tôi, bởi vì chúng tôi là dân ở trung tâm Roma – chúng tôi ở chéo từ nhà ga Termini – như thế chúng tôi thực sự sống ngọai ô, bởi vì ở đây có vô số người nghèo, tìm kíêm để sống còn ở gần ga xe lửa.

Termini là một ga xe lửa chính ở Roma, liên kết nó với Âu châu và những thành phố chính ở I-ta-ly. Nó cũng chính là trạm xe địên ngầm, một nơi có hai con đường chính cắt ngang trong thành phố

Xứ Sacred Heart tự nguỵên tíêp cận đặc bịêt những người dân đa dạng họ đến Termini, thường sống ở những vòng ngòai của xã hội, Mỗi ngày thứ năm giáo xử tập trung họ lại vui chơi, ca hát, đọc cùng với nhau Phúc âm ngày Chúa nhật, cũng như ăn bữa cơm chìêu. Vào ngày Thứ sáu, một nhóm những bạn trẻ đem bữa ăn bủôi chìêu cho người vô gia cư ở nhà ga Termini.

"Không phải chỉ như vậy chúng tôi còn cho họ một cái gì để ăn, trên hết mọi sự, chúng tôi tao ra sự liên hệ," cha Baresi giải thích.

Nhìêu những sinh họat được đìêu hành bởi cả những linh mục Salesian trong giáo xứ và một nhóm những sơ truỳên giáo từ Ac-hen-ti-na. Cùng nhau, họ làm vịêc "với giới trẻ" đúng hơn là "vì giới trẻ" của giáo xứ, rèn luỵên giới trẻ cho có khả năng bước vào làm vịêc phục vụ với những người từ khắp nơi trên thế giới.

"Thật là tốt đẹp để trông thấy giới trẻ tỵ nạn cùng với những giới trẻ người Y-ta-ly – tương trợ lẫn nhau làm cho phong phú, kẻ này học hỏi từ người kia, dậy bảo lẫn nhau," Cha Baresi phản ánh.

Giáo xứ Rất thánh Trái Tim Chúa phục vụ hơn 400 người tỵ nạn mỗi năm, đồng thời cũng cống híên những lớp học Ý ngữ, sự giáo dục cho co chứng chỉ trình độ trung cấp, và trường dậy lái xe, "như vậy chúng có thể tìm ra đìêu ấy dễ dàng hơn để bước vào thế giới lao động."

Trong bài giảng Thánh lễ của Người, Đức Thánh Cha đã giảng về Đức Kitô là "chiên Thiên Chúa" mang "sự ýêu đúôi" của nhân lọai.

Đức Kitô "Đấng xóa tội bằng tình yêu," Đức Giám mục Roma đã giảng thuýêt. Người đầy tràn tình yêu, gần gũi kẻ nhỏ bé, gần gũi kẻ nghèo hèn: người ở đây giữa mọi người."

Đức giám mục của thành phố cũng nhấn mạnh sâu về sắc lòng khoan dung của Chúa.

"Có lẽ chúng ta có sự ray rứt trong tâm hồn, sự tối tăm trong tâm hồn, có lẽ co người cảm thấy bùôn phìên vì tội lỗi... Nhưng mà (Đức Giêsu) đến để gánh mọi tội lỗi...đây là sự cứu rỗi linh hồn của Chúa Giêsu."

Đức Giêsu đa đến để mang "bình an cho thế giới, nhưng trước tiên là trong tâm hồn." người nói.

"Chúng ta phải lơn lên bằng nìêm tin vào Đức Giêsu."

Thường thì chúng ta có nìêm tin vào bác sĩ, hoặc anh hoặc chị em, để giúp đỡ ta, và, "thật là tốt để có nìêm tin vào nhân lọai.Nhưng đừng có quên một nìêm tin vào Chúa! Đây là chìa khóa của đời sống."

"Không khi nào Đức Giêsu lừa dối, không bao giờ, nhỉ? Không bao giờ - lắng nghe kha, anh em những bạn trẻ là những người khởi sự cụôc sống : Đức Giêsu không bao giời lừa dối!"

Tíêp đến Đức Thánh Cha Phanxicô hướng dẫn cộng đòan suy nịêm theo phong cách Thánh I-nhã vè bài đọc Phúc âm ngày Chúa nhật.

"Cha yêu cầu các con thực hành một cái gì đó : nào : Anh chị em nhắm mắt lại, chúng ta hãy hình dung quang cảnh này. Chúng ta đến bờ song. Có Thánh Gioan Tìên hô, và có Chúa Giêsu đi ngang qua. Chúng ta nghe tíêng nói của Thánh Gioan Tìên hô. "Đây là chiên Thiên Chúa, và bây giờ chúng ta nghe tíêng nói của Đức Giêsu trong mỗi người chúng ta, trong thinh lặng của tâm hồn ta."

Tíêp theo Thánh lễ, một người tỵ nạn GA-na, tên là Sit-tê-ven (Steven) kể lại với EWTNNews, anh ta mang ơn Thánh Tâm Chúa, bởi vì "ở đây họ được mọi người tôn trọng – Tất cả chúng tôi như có gia đình ở đây, chúng tôi không có sự khác bịêt nào giữa những người tỵ nạn và những người sinh sống ở Roma."

Anh Steven đã gặp Đức Thánh Cha trong dịp víêng thăm mục vụ, và đã nói rằng khi anh ta xin Đức Thánh Cha cầu nguỵên cho anh, người đáp lại, "cũng hãy cầu nguỵên cho tôi nữa."

"Một vấn đề người đã nói cái đó rất thích thú cho tôi. Steven nói thêm, là "người đã nói rằng không có một ai ở đây có thể cứu rỗi ta – Chỉ Thiên Chúa sẽ cứu độ ta."

QQ. gõ xong 01202014/06:30pm

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI- CN2TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Hai 20-1-14 CN2TN-A : Đức Giê-su nói : "Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ". (Mc 2, 19)

* Hôn lễ là hình ảnh chỉ thời cứu độ mang lại niềm vui, khi Thiên Chúa hứa ban hạnh phúc thời cánh chung, tận thế. Ban và tôi cùng sống nhiều niềm vui và hy vọng trong Chúa ngay hôm nay, để mọi người nhận biết lLòng Thương Xót của Ngài.

 
<< Start < Prev 1641 1642 1643 1644 1645 1646 1647 1648 1649 1650 Next > End >>

Page 1644 of 1814