mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7503
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này46440
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này177149
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12771072

We have: 118 guests online
Your IP: 34.229.175.129
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 13 = CHUA THANH THAN MO RONG CON TIM PDF Print E-mail

 

ĐTC: Chúa Thánh Thần rộng mở con tim của tín hữu cho Thiên Chúa

Linh Tiến Khải 5/15/2013

Cần phải để cho ánh sáng của Chúa Thánh Thần tràn ngập chúng ta, để Người rộng mở con tim của chúng ta cho Thiên Chúa và phải khẩn nài Chúa Thánh Thần mỗi ngày trong suốt cuộc sống kitô.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như trên với hơn 120.000 tín hữu và du khách hành hương năm châu tham dự buổi gặp gỡ chung hàng tuần 15-5-2013 tại quảng trường thánh Phêrô.

Xe díp chở Đức Thánh Cha đã đi ra cho tới cuối quảng trường thánh Phêrô để ngài chào các tín hữu đứng ngoài quảng trường Pio XII và đại lộ hòa giải, vì họ không tìm được chỗ trong quảng trường thánh Phêrô. Bên cạnh hàng ngàn đoàn hành hương đến từ các nước Tây Âu, đặc biệt là từ nhiều giáo phận Italia do các Giám Mục hướng dẫn, có các đoàn hành hương đến từ châu Mỹ Latinh như Mêhicô, Honduras, Paraguay, Chile, Argentina và Brasil. Từ Á châu có đoàn hành hương Ấn Độ và một đoàn hành hương Việt Nam. Đến từ xa nhất có đoàn hành hương Australia.

Trong bài huấn dụ Đức Thánh Cha đã nói về hoạt động của Chúa Thánh Thần trong việc hướng dẫn Giáo Hội và từng người đến với Chân Lý. Chính Chúa Giêsu nói với các môn đệ: Chúa Thánh Thần "sẽ hướng dẫn các con tới sự thật toàn vẹn" (Ga 16,13), vì chính Người là "Thần Khí của sự thật" (x. Ga 14,17; 15,26; 16,13). Đức Thánh Cha nhận định về thời đại ngày nay như sau:

Chúng ta sống trong một thời đại, trong đó người ta nghi ngờ đối với sự thật. Đức Biển Đức XVI đã nhiều lần đề cập tới chủ thuyết tương đối hóa, nghĩa là khuynh hướng cho rằng không có gì là vĩnh viễn và nghĩ rằng sự thật đến từ sự đồng ý hay từ điều chúng ta muốn. Và người ta tự hỏi: sự thật có hiện hữu thực sự hay không? Sự thật là gì? Chúng ta có thể hiểu biết nó không? Chúng ta có thể tìm thấy nó không? Đến đây tôi nghĩ tới câu hỏi của quan Roma Ponzio Pilato, khi Chúa Giêsu mạc khải cho ông biết ý nghĩa sâu xa sứ mệnh của Người: "Sự thật là gì?" (Ga 18,37.38). Quan Philatô không hiểu rằng "sự thật" đang đứng trước mặt ông, ông không trông thấy nơi Đức Giêsu gương mặt của sự thật, là gương mặt của Thiên Chúa. Thế nhưng Đức Giêsu chính là điều đó: Sự Thật, mà khi tới thời viên mãn, "đã nhập thể" (Ga 1,1.14), đến giữa chúng ta, để chúng ta hiểu biết sự thật. Sự thật không được nắm bắt như một sự vật, nhưng được gặp gỡ. Nó không phải là một sự chiếm hữu, nhưng là một cuộc gặp gỡ với một Bản vị.

Tiếp tục bài huấn dụ Đức Thánh Cha nói: Nhưng ai làm cho chúng ta biết rằng Chúa Giêsu là "Lời chân lý, Con duy nhất của Thiên Chúa Cha? Thánh Phaolô dậy rằng "không ai có thể nói rằng "Đức Giêsu là Chúa" nếu không dưới hoạt động của Chúa Thánh Thần" (1 Cr 12,3). Chính Chúa Thánh Thần, ơn của Chúa Kitô Phục sinh, làm cho chúng ta hiểu biết Chân Lý. Chúa Giêsu định nghĩa Chúa Thánh Thần là "paraclito" nghĩa là "Đấng đến trợ giúp chúng ta", ở bên cạnh chúng ta để nâng đỡ chúng ta trên con đường hiểu biết này. Và trong Bữa Tiệc Ly Chúa Giêsu bảo đảm với các môn đệ rằng Chúa Thánh Thần sẽ dậy dỗ họ mọi điều, bằng cách nhắc lại cho họ biết các lời của Người (x. Ga 14,26).

Đức Thánh Cha đưa ra câu hỏi: Thế thì đâu là hành động của Chúa Thánh Thần trong cuộc sống của chúng ta và trong cuộc sống của Giáo Hội để hướng dẫn chúng ta tới sự thật? Trước hết Người nhắc và in sâu trong con tim các tín hữu các lời mà Chúa Giêsu đã nói, và chính qua các lời ấy, lề luật của Thiên Chúa - như các ngôn sứ của Cựu Ước đã loan báo - được viết sâu trong tim chúng ta và trở thành nguyên lý lượng định trong các lựa chọn và hướng dẫn trong các hành động thường ngày, trở thành nguyên tắc sống. Và lời tiên tri của ngôn sứ Edekiel được thực hiện: "Ta sẽ ban tặng các ngươi một qủa tim mới, sẽ đặt thần khí mới vào lòng các ngươi... Ta sẽ đặt thần trí của Ta vào lòng các ngươi và sẽ làm cho các ngươi sống theo các lề luật của Ta và sẽ làm cho các ngươi tuân giữ và thực thi các phán quyết của Ta" (Ed 36,25-27). Thật thế, các hành động của chúng ta nảy sinh từ chính nơi thẳm sâu của chúng ta: đó là trái tim phải trở về với Thiên Chúa, và Chúa Thánh Thần sẽ biến đổi nó, nếu chúng ta rộng mở cho Người.

Đức Thánh Cha nói tiếp trong bài huấn dụ: Thế rồi, như Chúa Giêsu hứa, Chúa Thánh Thần hướng dẫn chúng ta "tới sự thật toàn vẹn" (Ga 16,13). Người không chỉ dẫn chúng ta tới gặp gỡ Chúa Giêsu, là Chân Lý tràn đầy, mà cũng dẫn chúng ta "trong" Chân Lý, làm cho chúng ta bước vào trong, nghĩa là vào trong sự hiệp thông ngày càng sâu xa hơn với chính Chúa Giêsu, bằng cách trao ban cho chúng ta sự hiểu biết các điều của Thiên Chúa. Đó là điều chúng ta không thể tự sức mình đạt tới được. Nếu Thiên Chúa không soi sáng chúng ta bên trong, thì việc là kitô hữu của chúng ta sẽ hời hợt. Truyền Thống Giáo Hội khẳng định rằng Thần Khí sự thật hành động trong con tim chúng ta, bằng cách gợi lên "ý thức đức tin" qua đó, như Công Đồng Chung Vaticăng II khẳng định, Dân Chúa, dưới sự hướng dẫn của Huấn Quyền, gắn bó với đức tin được thông truyền một cách bất diệt, đào sâu nó với sự phán đoán ngay thẳng và áp dụng nó một cách tràn đầy hơn vào trong cuộc sống (LG, 12). Chúng ta thử hỏi xem: tôi có rộng mở cho Chúa Thánh Thần không, tôi có cầu xin Người để Người ban ánh sáng cho tôi không, tôi có làm cho mình nhậy cảm hơn đối với các chuyện của Thiên Chúa hay không? Và Đức Thánh Cha khích lệ mọi người:

Đây là một lời cầu, mà chúng ta phải làm tất cả mọi ngày, tất cả mọi ngày: chính nhờ Chúa Thần Thần mà con tim tôi rộng mời cho Lời Chúa, mà con tim tôi rộng mở cho sự thiện, mà con tim tôi rộng mở cho vẻ đẹp của Thiên Chúa, tất cả mọi ngày. Nhưng mà tôi muốn hỏi anh chị em tất cả một câu: ai trong anh chị em cầu nguyện với Chúa Thánh Thần mỗi ngày? Chắc sẽ có ít người lắm, ít lắm, ít lắm, ít lắm. Nhưng chúng ta phải thực thi ước muốn này của Chúa Giêsu, cầu xin Chúa Thánh Thần mỗi ngày để Người rộng mở con tim chúng ta cho Chúa Giêsu.

Đức Thánh Cha nói thêm trong bài huấn dụ: Chúng ta hãy nghĩ tới Mẹ Maria là Đấng "gìn giữ mọi sự bằng cách suy niệm chúng trong tim" (Lc 2,19.51). Việc tiếp nhận các lời và các sự thật của đức tin để chúng trở thành sự sống, được thực hiện và lớn lên dưới hoạt động của Chúa Thánh Thần. Trong nghĩa này cần phải học hỏi từ Mẹ Maria, sống lại "lời xin vâng" của Mẹ, sự hoàn toàn sẵn sàng của Mẹ tiếp nhận Con Thiên Chúa trong cuộc đời Mẹ, mà từ lúc đó trở đi được biến đổi. Qua Chúa Thánh Thần Thiên Chúa Cha và Chúa Con ở trong chúng ta: chúng ta sống trong Thiên Chúa và sống nhờ Thiên Chúa. Nhưng cuộc sống chúng ta có thực sự được linh hoạt bởi Thiên Chúa hay không? Tôi để bao nhiêu sự vật trước Thiên Chúa?

Anh chị em thân mến, chúng ta cần để cho ánh sáng của Chúa Thánh Thần tràn ngập chúng ta, để Người dẫn đưa chúng ta vào trong Sự Thật của Thiên Chúa, là Chúa duy nhất của cuộc sống chúng ta. Trong Năm Thánh này chúng ta hãy tự hỏi xem chúng ta đã làm được vài bước cụ thể nào để hiểu biết Chúa Kitô và các sự thật đức tin hơn chưa, bằng cách đọc và suy niệm Thánh Kinh, học hỏi Giáo Lý, thường xuyên đến với các Bí Tích. Đồng thời chúng ta cũng hãy tự vấn xem chúng ta đang làm các bước nào để đức tin hướng dẫn toàn cuộc sống chúng ta. Không được là kitô hữu từng lúc thôi, không đựơc là kitô hữu từng lúc, trong một vài lúc, trong một vài hoàn cảnh, trong một vài lựa chọn thôi. Không, không thể là kitô hữu như vậy được, mà phải là kitô trong mọi lúc. Một cách hoàn toàn. Sự thật của Chúa Kitô, mà Chúa Thánh Thần dậy chúng ta và ban tặng cho chúng ta, liên lụy tới cuộc sống thường ngày của chúng ta luôn mãi và hoàn toàn.

Chúng ta hãy khẩn cầu Người thường xuyên hơn, để Người hướng dẫn chúng ta trên con đường là các môn đệ của Chúa Kitô. Chúng ta hãy khẩn nài Người tất cả mọi ngày. Chúng ta hãy đưa ra dốc lòng này: tất cả mọi ngày chúng ta sẽ khẩn nài Chúa Thánh Thần. Anh chị em có làm điều này không? Hả? Tôi không nghe gì hết. Tín hữu tại quảng trường thưa "có" to hơn. Và Đức Thánh Cha nhắc thêm: tất cả mọi ngày nhé. Và như thế chúa Thánh Thần sẽ đưa chúng ta tới gần Chúa Giêsu Kitô. Xin cám ơn anh chị em.

Sau khi chào các tín hữu và chúc họ có các ngày viếng thăm Roma tươi vui và bổ ích Đức Thánh Cha đã cất kinh Lậy Cha và ban phép lành tòa thánh cho mọi người.

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = THU NAM SAU LE THANH THIEN PDF Print E-mail

 

God's Child

16/05/13 THỨ NĂM TUẦN 7 PS

Ga 17,20-26

Suy niệm: Mẫu mực cho sự hiệp nhất của Kitô hữu là sự hiệp nhất giữa Chúa Cha và Chúa Giêsu. Chúa Giêsu là Thiên Chúa, nhưng Ngài không phải là đối thủ của Chúa Cha; trái lại, Ngài là Con của Chúa Cha, vì thế, Ngài tuân hành thánh ý Chúa Cha: "Lương thực của Thầy là làm theo ý Đấng đã sai Thầy." Người Do Thái tưởng lầm rằng, khi Chúa Giêsu xưng mình là Con Thiên Chúa thì Ngài có đủ quyền năng để chống lại ý muốn của Thiên Chúa. Nhưng không, Chúa Giêsu luôn tìm hiệp nhất với Chúa Cha, dù có khi việc hiệp nhất đó có nghĩa là chén đắng mà Ngài phải uống cạn. Sự hiệp nhất theo thánh ý Chúa Cha chứng minh Chúa Giêsu chính là Con Thiên Chúa.

Mời Bạn: Chúa Giêsu cầu nguyện cùng Chúa Cha để xin cho chúng ta hiệp nhất nên một như Ngài nên một với Chúa Cha. Kitô hữu dễ dàng đánh mất sự hiệp nhất này, nhất là mỗi khi có quyền hành. Chúng ta tưởng rằng quyền hành là để đòi buộc mọi người làm theo ý của chúng ta và quên mất quyền hành ấy trao cho chúng ta bổn phận nhắc nhở người khác thực thi thánh ý của Thiên Chúa. Quả thật, việc của chúng ta không phải là làm gì cho Thiên Chúa, nhưng là cùng làm với Thiên Chúa.

Chia sẻ: Giáo xứ của bạn có đang gặp những trở ngại nào cho sự hiệp nhất không?

Sống Lời Chúa: Mời gọi một số bạn bè cùng cầu nguyện cho các thành viên được hiệp nhất trong Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho mọi người được nên một, để ước mong hiệp nhất của Chúa được thành tựu nơi mỗi chúng con.

--

 
CAM NGHIEM SONG # 57 = GIAO HOI TAI GIA PDF Print E-mail

GIA ĐÌNH LÀ GIÁO HỘI NHỎ

Gia Trưởng coi như Linh Mục Tại gia

 

Từ sau Công đồng Vatican II , Giáo hội đã rất quan tâm đến Gia đình một cách đặc biệt và gọi Gia đình là Giáo hội tại gia hay Giáo hội nhỏ. Đến đời ĐTC Phaolô VI, ngài gọi các cha mẹ, hay anh chị lớn được coi như là Linh mục tại Gia đình hay Linh mục Tại gia.

1- Linh mục Tại gia: Danh từ này vẫn còn xa lạ với nhiều Kitô hữu, vì họ chưa được học hỏi, nhất là các bậc cha mẹ, vì bận kế sinh nhai nên chưa có giờ suy nghĩ về nhiệm vụ thật quan trọng này.

2- Theo hiến chế về Giáo hội hôm nay: thì Giáo hội là mỗi người Kitô hữu, mỗi Gia đình, mỗi Cộng đoàn Giáo xứ, Giáo phận chúng ta là Giáo hội, chứ không phải Giáo hội chỉ ở bên Rôma.

3- Giáo hội tai gia/ Gia đình là Giáo hội nhỏ. Vậy ai là người có trách nhiệm trong Giáo hội này? Chính là cha mẹ hay anh chị lớn, họ có một chức năng và trách nhiệm như là môt Linh mục phụ trách một Giáo xứ. Đó là "Linh mục tại gia hay Linh mục Gia đình."

4- Họ có trách nhiệm: Dạy bảo con em về đời sống đạo đức nhân bản đối với mỗi người trong Gia đình và ngoài Xã hội. Họ có bộn phận dạy Giáo lý và dẫn giải Lời Chúa đã nghe cho con em qua bài bài giảng của Cha sở hay những kinh nghiệm về sống đạo của mình.

5- Giờ Kinh tối Gia đình: Mỗi ngày hoặc mỗi tuần một lần, Gia trưởng nên xếp thì giờ thuận tiện tập hợp mọi người lại, chính cha mẹ hay anh chị đốt nến trên bàn thờ, rồi nói ý cầu nguyện chung. Phân công người đọc Lời Chúa, dẫn ý suy niệm xem ý Chúa muốn dạy điều gì và áp dụng bài Phúc âm vừa đọc vào đời sống, suy niệm một chục kinh Mân côi, rồi Cám ơn trông cậy. Sau cùng, cha mẹ, con em cùng chia sẻ những vui buồn và nhắc nhở những điều cần thiết.

6- Đầu tư, dành thì giờ cho con em: Cha mẹ kêu rằng đời sống hôm nay nhiều cực nhọc, vất vả, về đến nhà thì qúa mệt, còn thì giờ đâu mà lo cho việc đạo đức cho con cái, đã có các Linh mục, Phó tế, các Dì, Sơ lo. Nghĩ như thế, qúi vị đã khoán trắng cho các ngài, mà quên rằng từ sau khi chịu phép Rửa tội mỗi Tín hữu được tham dự vào ba chức vụ: 1/ Tứ tế = Cầu nguyện. 2/ Ngôn sứ = Nói Lời Chúa. 3/ Vương giả = Tổ chức, cai quản. Nhất là từ sau Công Đồng Vatican II, Giáo hội đã trả lại ba chức vụ này cho các Tín hữu rồi.

7- Nhiệm vụ Quan trọng: Hàng tuần các Cha xứ, Phó tế hay các Sơ chỉ dạy cho con em chúng ta được một giờ và hai giờ học Giáo lý là nhiều. Các ngài không thể làm thay tôi bẩy ngày trong tuần được. Do đó chức vụ Linh mục Tại gia của cha mẹ thật là quan trọng.

8- Chu toàn trách nhiệm: Phụ huynh quan tâm đến "Giáo hội tại gia" cùng với các Linh mục, Phó tế, Tu sĩ, Thầy Cô thì mới thực sự đáp lại Lời mời gọi của Chúa Kitô để thực hiện một Giáo hội tai gia hay Gia đình là Giáo hội nhỏ, trong thân thể là Giáo hội Mẹ được. Lúc ấy, các cha mẹ đã làm tròn chức Linh mục Gia đình của mình.

Thánh Phaolô đã gọi qúi vị là dân thánh, hàng tư tế thánh của Chúa, thật là qúi trọng biết bao !

9- Mới đây 09-07-06: Trong bài diễn văn của ĐTC Biển Đức XVI trong Đại hội lần thứ V về Gia đình trên thế giới, tại Valencia Tây Ban Nha. Tôi xin tóm tắt vài điểm chính như sau:

Gia đình được gọi là Giáo hội tại gia vì hiệp thông với Giáo hội.

Gia đình là trường học huấn luyện và phát triển nhân bản.

Gia đình là môi trường ưu tiên Một cho việc học hỏi sống đạo.

Gia đình là cơ chế trung gian giữa cá nhân, Xã hội và Dân tộc.

Gia đình là nơi vun trồng tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa.

Gia đình là điều thiện hảo, là nền tảng không thiếu cho Xã hội.

  Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com  - Ptế Định Nguyễn

---------

* Cuối cùng ĐTC nói đây là chủ đề trách nhiệm "Thông Truyền Đức Tin trong Gia đình". Giáo hội có trách nhiệm Mục vụ giảng dạy, nâng đỡ, khích lệ sự gắn chặt giữa cha mẹ và con cái .

* Tôi muốn ngỏ lời với các ông bà Nội Ngoại, những thành phần rất quan trọng trong Gia đình; những người bảo đảm cho tình thương và sự dịu dàng mà mọi người cần cho đi và lãnh nhận. Ông bà Nội Ngoại cống hiến cho các cháu một ký ức và sự phong phú của Gia đình. Và là một kho tàng không thể nào quên lãng trong thế hệ mới này, khi làm chứng về đức tin cho con cháu, lúc cái chết gần bên, trước các cạm bẫy sa đọa của xã hội hôm nay.

Kể từ năm nay, là Gia trưởng tôi quyết dành thì giờ tìm hiểu về trách nhiệm Linh mục Gia đình, Giáo hội tại gia và Gia đình là Giáo hội nhỏ để thực hiện sứ mạng mà tôi đã lãnh nhận. Xin đừng chờ hay khoán trắng cho ai, để Gia đình tôi là Gia đình Thánh gia.


 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 12 =CAM NGHIEM SONG # 52 PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 52

CHÚA THÁNH THẦN VỚI KITÔ HỮU

Từ Ngày lễ ngũ Tuần, Thần Khí Thiên Chúa là Chúa Thánh Linh đến ngự trong lòng mọi Tín hữu như Lời Đức Giêsu nói: "Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Ngài ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy...(Cv 1,8)

I- Tín hữu tràn đầy Chúa Thánh Thần: Chúa Thánh Thần Quyền năng sẽ đến với từng người Tín hữu, để họ tận hiến đời mình cho Thần Khí Thiên Chúa làm chủ đời sống của họ. Người Tín hữu sẽ nhận đầy Chúa Thánh Linh để Ngài quản trị từng chi tiết trong cuộc sống tôi: "Còn anh em ở lại trong thành cho đến khi nhận được quyền năng từ trời ban xuống." (Lc 24,29). Các Tín hữu được ơn diễn tả về Thiên Chúa cho người khác: "Và ai nấy được tràn đầy Thánh Thần...tùy theo Thánh Thần ban cho." (Cv 2,4)

II- Sự đòi hỏi tràn đầy Chúa Thánh Thần: Sự đầy tràn Chúa Thánh Linh phải phải được thường xuyên, liên tục và bắt buộc trong đời sống Tín hữu bởi quyền lực Thiên Chúa: "Chớ say rượu chè, vì rượu chè đưa tới trụy lạc; nhưng hãy thấm nhuần Thần Khí." (Êph 5,18). Như vậy, bạn thuộc rượu hay thuộc Thần Linh, hay là thuộc về đất hoặc thuộc về trời. Nên nhớ, mỗi khi Tín hữu thực tâm cầu nguyện thì có sự hiện diện của Thần Khí Chúa: "Họ cầu nguyện xong, thì nơi họ họp nhau rung chuyển; ai nấy đều được tràn đầy Thánh Thần và bắt đầu mạnh dạn nói Lời Thiên Chúa." (Cv 4,31)

Bạn nên nhớ, Chúa Giêsu mời gọi bạn tràn đầy Thánh Thần quan trọng như sau đây: " Ai khát hãy đến với tôi, ai tin vào tôi hãy đến mà uống! Như Lời Kinh Thánh đã nói: Từ lòng Người sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống." Đức Giêsu muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào Người sẽ lãnh nhận. (Ga 7,38-39)

III- Sự cần thiết tràn đầy Chúa Thánh Thần: Sự đầy dẫy Đức Thánh Linh rất cần thiết cho các môn đệ, các thầy giảng, các bậc cha mẹ, các thanh niên, thiếu nữ. Mỗi người đầy Thần Khí Chúa để lợi ích cho cá nhân mình và cộng đoàn. Nếu không tràn đầy Thánh Linh bạn không thể đạt được thánh ý Chúa dành cho bạn trong đời sống và chức vụ. Sự tràn đầy Thánh Thần là một món qùa tâm linh có tính cách cá thể, và phải được từng cá nhân tiếp nhận. Tôi phải làm việc cho Chúa và tha nhân theo riêng phần của tôi.

Chúa Thánh Thần không muốn làm áp lực bạn, tẩy rửa tâm linh bạn, cho đến khi bạn hoàn toàn đầu phục Ngài vĩnh viễn.

IV- Giáo Hội cần mỗi Tín hữu tràn đầy Thần Khí Chúa: Có vài hành động thiếu không ngoan, quá trớn hoặc kỳ dị, lạm dụng cụm từ "tràn đầy Thánh Linh." Vì thế đã làm nhiều Tín hữu khác xa lánh việc đầy dẫy Đức Thánh Linh kiểu này . Một số người cho rằng : khả năng nói tiếng lạ là bằng cớ của những người tràn đầy Chúa Thánh Linh. Điều này sai, vì nói tiếng lạ là dấu cho người ngoại đạo biết thực sự về Tin Mừng làm thay đổi đời sống. Thư Phaolô viết: "Vì thế, các tiếng lạ được dùng làm dấu hiệu, không phải cho những người tin, mà cho những kẻ không tin, còn lời ngôn sứ thì...người không tin, mà cho những người tin." (x.1 Cor 14,22)

Hội Thánh cần những Tín hữu tràn đầy Thần Khí Chúa, nếu thiếu sự đầy dẫy, Giáo hội sẽ bị xâm nhập vô trật tự, tranh chấp, phản đạo, ghen tuông, chia rẽ, bất hoà. Vì thế, tất cả moị Tín hữu trong Giáo hội cần tràn đầy Chúa Thánh Linh, Thần Khí Thiên Chúa ở cùng.

V- Thế giới trông đợi các Tín hữu tràn đầy Chúa Thánh Thần: Đời sống của người Kitô hữu bước đi theo hai mục đích: về Thiên Chúa và tha nhân. Giáo hội mong muốn mỗi người Tín hữu phải hoàn hảo, là phải trần đầy Thần Khí Thiên Chúa (chất Chúa).

Bạn không thể là chứng nhân có hiệu quả, nếu bạn không đầy dẫy Đức Thánh Linh (Thần Khí Chúa Tòan năng). Khi bạn làm việc Chúa theo thoả mãn xác thịt thì chỉ có thể dẫn tới sự thất bại và thất vọng mà thôi. (khoe khoang, trình diễn, kiêu căng, lợi lộc vật chất)

Người Kitô hữu tràn đầy Thần Khí Chúa sẽ sống một cuộc sống đóng đinh, chết đi mỗi ngày cho xác thịt, thế gian, ma quỷ, để đem kết quả về cho Chúa và thuyết phục cứu các tội nhân.

VI- Các điều kiện để tràn đầy Thần Khí Thiên Chúa:

1/ Hãy sám hối: Sám hối là từ bỏ , thay đổi cách suy tư, cách sống cho phù hợp với Tin Mừng:"Hãy sám hối...và sẽ nhận được ân huệ là Thánh Thần." (Cv 2,38) Thánh vịnh 66,18 viết: "Điều gian ác, nếu lòng này ấp ủ, chắc hẳn là Chúa chẳng nghe đâu."

2/ Chứng tỏ là con: Vì anh em là con, Thiên Chúa đã ban Đức Thánh Linh ngài ở trong lòng anh em." (x. Gal 4,6)

  Tôi không phải là hồ chứa, nhưng là ống dẫn, phải trào ra, ân huệ Thánh Thần được tràn trề ra.

* Phó tế: GB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG VA CHIA SE = LE CHUA LEN TROI -TUAN 7PSINH PDF Print E-mailGod's Child

12/05/13 CHÚA NHẬT TUẦN 7 PS – C

Chúa Thăng Thiên

Lc 24,46-53

Suy niệm: Các môn đệ theo Chúa lâu rồi mà cứ mãi theo lối nghĩ của mình. Đến phút chót, Chúa Giêsu còn phải giải thích cho các ông biết: Đời Ngài là đời thập giá. Hôm nay Ngài về trời là nhờ đã chu toàn sứ mạng thập giá. Phần của Đức Kitô đã hoàn thành, nhưng phần của các môn đệ hãy còn đó. Đó chính là Tin Mừng mà các tông đồ phải loan báo và làm chứng khi đã nhận lãnh đầy tràn Chúa Thánh Thần. Quả thật, nhờ Thánh Thần, các ông hiểu và đã hiến dâng phần đời còn lại để làm chứng.

Mời Bạn: Đón nhận thập giá sẽ là điều không thể nếu chúng ta không đặt niềm tin của mình vào Đức Kitô, Đấng chiến thắng nhờ thập giá đó. Chiêm ngắm cuộc đời của Chúa Giêsu để thấu hiểu để nhờ đó khám phá và xác tín rằng đó chính là kiểu mẫu cho đời của bạn. Như thế cuộc đời bạn có nhiều khổ đau, thử thách ư? Chỉ là chuyện nhỏ thôi.

Sống Lời Chúa: Có xác tín được thế, bạn mới có được 1 cuộc sống như các tông đồ xưa: "lòng đầy hoan hỉ". sống như bạn tin sẽ là lời chứng hiệu quả nhất trong việc truyền giáo. Bạn đang có nếp sống như thế nào để lôi kéo người ta tin Chúa?

Cầu nguyện: Xin cho con hiểu mầu nhiệm đời Chúa và thập giá đời con. Xin ban Thánh Thần giúp con kiên trì sống và làm chứng cho Chúa để mai ngày cũng lên trời trong vinh quang Nước Chúa.

--

 
<< Start < Prev 1641 1642 1643 1644 1645 1646 1647 1648 1649 1650 Next > End >>

Page 1645 of 1744