mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6751
mod_vvisit_counterHôm Qua9215
mod_vvisit_counterTuần Này24932
mod_vvisit_counterTuần Trước58477
mod_vvisit_counterTháng Này246048
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13923651

We have: 99 guests online
Your IP: 34.204.36.101
 , 
Today: Jun 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA-CN1TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thư Ba ngày 14-1-14 : Tin Mừng Mc 1, 22 = "Thiên hạ sửng sốt về Lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có uy quyền, chứ không như các kinh sư".

* Lời Đức Gie6su giảng là Lời của Thần Khí Thiên Chúa, đầy quyền năng của Chúa Thánh Thần. Tôi khiêm tốn mở lòng lắng nghe, để Lời Ban Sự Sống dẫn dắt trong mọi lúc của cuộc đời nhiều cạm bẫy, sóng gió này.

 
DAO TAO MON DE # 88= DANH SANH TAN HONG Y PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Danh sách tân hồng y
Anthony Quang Dinh

Jan 12 at 1:42 PM

Vatican Saints

ĐGH Phanxicô hiện diện với các hồng y trong công nghị ngày 30/09/2013

Sau buổi đọc kinh Truyền tin Chúa Nhật ngày 12/01/2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố danh tính của những vị sẽ được phong hồng y sắp tới.

consistoireTrong thông báo của mình, Đức Thánh Cha nhắc lại việc trước đây ngài đã nói về việc triệu tập một công nghị hồng y để suy tư và thảo luận về chủ đề gia đình. Đức Thánh Cha cho biết ngài sẽ tấn phong 16 tân hồng y đến từ 12 quốc gia khắp thế giới để diễn tả mối tương quan sâu xa giữa Giáo hội Rôma và các Giáo hội khác trên khắp thế giới. Ngài cũng ấn định ngày lễ tấn phong hồng y là ngày 23/02/2014.

Sau khi công bố danh tính các tân hồng y, Đức Thánh Cha đã mời gọi mọi người cầu nguyện cho các tân hồng y để họ có được những đức tính của Chúa Giêsu là Mục Từ Nhân Lành để có thể trợ giúp Giám mục Rôma trong việc phục vụ Giáo Hội hoàn vũ của ngài.

Hồng y không phải là chức thánh (như giám mục) nhưng là tước vị do Tòa Thánh đặt ra. Đa số các hồng y đều là giám mục nhưng tước hồng y vẫn có thể được trao cho một số linh mục xuất sắc, từng giữ các chức vụ quan trọng trong Tòa Thánh hoặc là những thần học gia nổi tiếng chẳng hạn như các linh mục Yves M.J Congar, O.P, Henri de LuBac, SJ, Allen Dulles, SJ... Nhiệm vụ của các hồng y là cố vấn, trợ giúp Đức Thánh Cha trong việc chăm sóc Giáo Hội Công Giáo hoàn vũ. Khi một vị giáo hoàng qua đời, tất cả các hồng y đủ điều kiện theo luật bầu cử đều đương nhiên là các ứng viên (potential candidates có thể được bầu chứ không ra ứng cử) và cũng là những người được quyền bỏ phiếu chọn Giáo Hoàng mới.

Dưới đây là danh sách 16 vị sẽ được tấn phong hồng y:

1. Đức cha Pietro Parolin, Tổng Giám mục hiệu tòa Acquapendente, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh

2. Đức cha Lorenzo Baldisseri, Tổng Giám mục hiệu tòa Diocleziana, Tổng thư ký Thượng Hội Đồng Giám Mục.

3. Đức cha Gerhard Ludwig Műller, nguyên Tổng Giám mục Regensburg, Tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin.

4. Đức cha Beniamino Stella, Tổng Giám mục hiệu tòa Midila, Tổng trưởng Bộ Giáo Sĩ.

5. Đức cha Vincent Nichols, Tổng Giám mục Westminster (Anh Quốc).

6. Đức cha Leopoldo José Brenes Solórzano, Tổng Giám mục Managua (Nicaragua).

7. Đức cha Gérald Cyprien Lacroix, Tổng Giám mục Québec (Canada).

8. Đức cha Jean-Pierre Kutwa, Tổng Giám mục Abidjan (Bờ Biển Ngà).

9. Đức cha Orani João Tempesta, O.Cist., Tổng Giám mục Rio de Janeiro (Brazil).

10. Đức cha Gualtiero Bassetti, Tổng Giám mục Perugia-Città della Pieve (Italy).

11. Đức cha Mario Aurelio Poli, Tổng Giám mục Buenos Aires (Argentina).

12. Đức cha Andrew Yeom Soo jung, Tổng Giám mục Seoul (Hàn Quốc).

13. Đức cha Ricardo Ezzati Andrello, S.D.B., Tổng Giám mục Santiago del Cile (Chile).

14. Đức cha Philippe Nakellentuba Ouédraogo, Tổng Giám mục Ouagadougou (Burkina Faso).

15. Đức cha Orlando B. Quevedo, O.M.I., Tổng Giám mục Cotabato (Philippines).

16. Đức cha Chibly Langlois, Giám mục Les Cayes (Haïti).

Đức Thánh Cha cũng kết nạp 3 vị nguyên Tổng Giám mục vào Hồng y đoàn vì sự dấn thân phục vụ của họ đối với Tòa Thánh và Giáo Hội (Những vị này đã trên 80 tuổi và không có quyền bầu giáo hoàng)

1. Đức cha Loris Francesco Capovilla, Tổng Giám mục hiệu tòa Mesembria.

2. Đức cha Fernando Sebastián Aguilar, C.M.F., Nguyên Tổng Giám mục Pamplona.

3. Đức cha Kelvin Edward Felix, Nguyên Tổng Giám mục Castries.

Chỉnh Trần, S.J.

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THUA HAI-CN1TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ hai -Chúa Nhật 1 Thường Niên A

"Các anh hãy đi theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh trở thành những kẻ lưới người như lưới cá". (Mc 1, 17)

* Tôi quyết bỏ dần các tính mê tật xấu, và tiền bạc của cải , để sống làm chứng nhân cho Chúa trong đời sống hàng ngày.

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 55= PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha cám ơn các ân nhân giúp học bổng cho sinh viên Chính Thống

VATICAN. Sáng 11-1-2014, ĐTC đã tiếp kiến Ủy ban Công Giáo cộng tác văn hóa với các Giáo Hội Chính Thống và Giáo Hội Chính Thống Đông Phương. Ngài cám ơn các ân nhân đã hỗ trợ để Ủy ban này cấp học bổng cho các chủng sinh, tu sinh Chính Thống.

Ủy ban này được ĐGH Phaolô 6 thành lập các đây 50 năm nhắm thăng tiến con đường hòa giải và canh tân tình huynh đệ giữa các Giáo Hội Công Giáo và Chính Thống, được đánh dấu bằng cuộc gặp gỡ lịch sử cách đây 50 năm giữa Đức Phaolô 6 và Đức Thượng Phụ Chính Thống Athenagoras.

Ủy ban thuộc Hội đồng Tòa Thánh hiệp nhất các Giáo Hội Kitô và có nhiệm vụ cứu xét và cấp học bổng cho các chủng sinh, tu sinh thuộc các Giáo Hội Chính Thống và Chính Thống Đông phương, theo học tại các Đại Học và Học Viện Giáo Hoàng ở Roma, đồng thời hỗ trợ các dự án đại kết.

Trong số 60 người hiện diện trong buổi tiếp kiến, ngoài ĐHY Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh hiệp nhất các tín hữu Kitô, còn có Đức Cha Johan Bonny, GM giáo phận Anvers bên Bỉ, là Chủ tịch Ủy ban, các thành viên, ân nhân và nhiều sinh viên Chính Thống được Ủy ban giúp đỡ.

Ngỏ lời trong buổi tiếp kiến, ĐTC đã nhắc lại lai lịch của Ủy ban và cám ơn các ân nhân đã và đang nâng đỡ hoạt động của Ủy ban này. Ngài nói: "Nếu không có sự đóng góp quí giá của anh chị em, thì hoạt động của Ủy ban Cộng tác giữa Công Giáo và Chính Thống không thể có được. Vì thế, tôi khuyến khích anh chị em tiếpo tục hoạt động anh chị em đang thực hiện".

Với các sinh viên Chính Thống giáo, ĐTC nói rằng "Sự hiện diện của các bạn giữa chúng tôi thật là quan trọng cho cuộc đối thoại giữa các Giáo Hội ngày nay và nhất là ngày mai... Tôi cầu chúc mỗi người trong các bạn có thể có một kinh nghiệm vui tươi về Giáo Hội và thành Roma, làm cho các bạn được phong phú về mặt tinh thần và văn hóa, và các bạn không cảm thấy như là khách, trái lại như những người anh em giữa anh chị em với nhau. Tôi cũng chắc chắn rằng với sự hiện diện của anh chị em nơi chúng tôi, anh chị em cũng là một sự phong phú cho cộng đoàn học hành nghiên cứu mà các bạn theo học".

Giáo Hội Chính Thống là những Giáo Hội ly khai với Công Giáo hồi thế kỷ 11 và hiện có 16 Giáo Hội, đứng đầu là Chính Thống Constantinople, trong khi các Giáo Hội Chính Thống Đông Phương, cũng được gọi là Giáo Hội Đông Phương cổ, ly khai với Công Giáo sau Công đồng Calcedonia năm 451, như Giáo Hội Chính Thống Copte Ai Cập, Siriac, Arméni, Etiopia, v.v.. (SD 11-1-2014)

G. Trần Đức Anh OP

 
DAO TAO MON DE # 87 = LINH MUC THANH THIEN PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] hÌNH ẢNH MỘT LINH
Anthony Quang Dinh

>***ĐỨC GIÁO HÒANG: NHỮNG LINH MỤC THÁNH THỊÊN CÓ ĐỜI SỐNG KẾT HỢP VỚI CHÚA GIÊSU KITÔ
By Kerri Lenartowick
Vatican City, ngày 11-01-2014/12:44pm (EWTN News/CN A)

Bài giáng của Đức Thánh Cha sáng thứ bẩy đã cống híên lời khuýên khích mạnh mẽ cho những linh mục trung thành giữ mối lien hệ của họ với Đức Giêsu Kitô.

Những linh mục phải tự hỏi chính bản thân của minh', "Đâu là vị trí của Đức Giêsu Kitô trong cụôc đời linh mục của tôi?" Một sự sống liên hệ giữa môn sinh và thầy dậy, giữa anh em rụôt với nhau, giữa những người nghèo khó với Chúa, hoặc là có phải có chút ít nhân tạo không phải là đến từ tâm hồn?" Đức Thánh Cha bầy tỏ vào ngày 11 thang 01-2014.

Đức Thánh Cha đã nhìn nhận, "chúng ta những linh mục có rất nhìêu giới hạn: chúng ta là những tội nhân, mọi người."

"Nhưng mà nếu chúng ta đến với Đức Giêsu Kitô, nếu chúng ta tìm kíêm Chúa khi cầu nguỵên – khi cầu xin bầu cử can thịêp, khi cầu nguỵên thờ lậy – ta sẽ trở nên những linh mục hòan hảo, mặc dù chúng ta là những tội nhân," người đã giảng ở trong nhà nguỵên Thánh Marta nhà khách ở nơi mà người đã được gặp bởi Đức hồng y Angelo Bagnasco và một nhóm linh mục từ Tổng giáo phận Genova.

Giải trí với nhau bằng tíêng Italy về "xức dầu thánh" và "dinh đầy dầu" hoặc "xun xoe,nịnh hót," Đức Thánh cha nói, "chúng ta đã được xức dầu bởi Đức Chúa Thánh Thần và khi nào một linh mục xa cách khỏi Đức Giêsu Kitô, vị ấy có thể mất sự xức dầu này. Trong cụôc sống của vị ấy, không hẳn: về thực chất vị ấy nhận được nó, mà lại mất nó. Và thay vì đã đựơc xức dầu sau cùng vị ấy trở thành có đầu."

"Tổn thất bíêt bao những linh mục xun xoe, nịnh hót làm trong Giáo Hội!" Đức Thánh Cha đã than vãn.

Những linh mục có 'sự liên hệ về xức dầu cho mọi người" mà không sống kết hịêp với Đức Giêsu Kitô, một linh mục tự khám phá thấy chính bản thân lượm lặt ở "những vật dụng nhân tạo, phù phíêm, trong một thái độ, trong một ngôn ngữ xúc động." Hơn nữa, một người ở trong chức thánh có thể tự tìm thấy bản thân bù lại cho sự thíêu đức tin với tha nhân "tư cách thế gian," hay là trở thành một người làm dịch vụ khéo léo,"

"Nhưng mà một linh mục tôn kính Đức Giêsu Kitô, một linh mục nói với Đức Giêsu Kitô, một linh mục tìm kíêm Đức Giêsu Kitô và ai mà tự cho phép chính minh' bị tìm kíêm bởi Đức Giêsu Kitô: đây là trung tâm của cụôc đời chúng ta. Nếu mà đìêu ấy không như thế này, chúng ta mất tất cả mọi sự, Và chúng ta sẽ trao cho dân chúng cái gì?" Đức Thánh Cha hỏi.

Trái nghịch với hai lối sống, người tíêp, "Thật là tốt đẹp để tìm ra những linh mục đã híên dâng đời sống của họ như những linh mục, thật vậy, người ta nói về họ, "Phải rồi, người bị khó khăn, người thế này, thế kia...Nhưng mà người ấy là một linh mục! Và mọi người bíêt! Về mặt khác,khi mà người ta coi linh mục như những thần tượng, vì vậy để kể ra những linh mục là người thay vì có Đức Giêsu, lại có đôi chút những thần tượng. Những người thờ thần Narcissus người ta nói 'khốn cho gã ấy!"

Thật ra chỉ "có sự lien kết với Đức Giêsu Kitô cứu vớt chúng ta khỏi thế gian, khỏi sự sung bái thần tượng mà nó lam cho ta thành một người xun xoe, nịnh hót, giữ ta trong sự xức dầu (ta đã tíêp nhận)" người nhấn mạnh.

Đức Thánh Cha Phanxicô kết lụân, "ngày hôm nay, đây là sự hy vọng của tôi vì quý anh em là người có đủ thân mật đến đây cùng dồng tế thánh lễ với tôi. Ngay cả nếu như anh em mất mọi thứ trong đời sống, đừng để mất tình lien đới này với Đức Giêsu Kitô! Đây là chíên thắng của Anh em. Hãy tíên bước với đìêu này!"

QQ gõ xong 01112014/06:30pm

 
<< Start < Prev 1641 1642 1643 1644 1645 1646 1647 1648 1649 1650 Next > End >>

Page 1647 of 1814