mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5970
mod_vvisit_counterHôm Qua10151
mod_vvisit_counterTuần Này16121
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này115705
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12311938

We have: 67 guests online
Your IP: 54.164.198.240
 , 
Today: Dec 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 87 = NGUOI KITO HUU NHAP THE PDF Print E-mail

 

Một thời để Người Kitô hữu nhập thế

Bài của Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI

Đan Quang Tâm dịch

Giáng sinh là một thời gian vui vẻ hân hoan và một dịp để suy tư sâu sắc, Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI nói

"Của Xêda, trả về Xêda; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa" là câu trả lời của Đức Giêsu khi được hỏi về việc đóng thuế. Dĩ nhiên, những kẻ hỏi Người đang gài bẫy Người. Họ muốn buộc Người phải đứng về phía nào trong cuộc tranh luận chính trị nảy lửa về việc cai trị của Rôma tại đất nước Israel. Cái bẫy nằm ở chỗ này: Nếu Đức Giêsu quả thực là Đấng Mêsia được mong đợi từ lâu, thì Người chắc chắn sẽ chống lại những kẻ thống trị Rôma. Cho nên câu hỏi đã được suy tính nhằm làm cho Đức Giêsu phải lộ diện như một mối đe dọa đối với chế độ hoặc như một kẻ lừa đảo.

Câu trả lời của Đức Giêsu khéo léo chuyển cuộc tranh luận lên một bình diện cao hơn, nhẹ nhàng khuyến cáo đừng có chính trị hóa tôn giáo lẫn thần thánh hóa quyền lực nhất thời, để mà mê mải tìm kiếm của cải.

Những kẻ đang nghe Người nói cần được nhắc nhở rằng Đấng Mêsia không phải là Xêda, và Xêda không phải là Thiên Chúa. Vương quốc mà Đức Giêsu đã đến để thiết lập thuộc về một lĩnh vực hoàn toàn cao hơn. Như Người đã bảo Phongxiô Philatô: "Nước tôi không thuộc về thế gian này".

Những câu truyện Giáng sinh trong Tân ước nhằm chuyển tải một sứ điệp tương tự. Đức Giêsu sinh vào thời có chiếu chỉ "kiểm tra dân số trong khắp cả thiên hạ" của Xêda Augúttô, vị hoàng đế nổi tiếng với việc mang Pax Romana (nền hòa bình của đế quốc Rôma – người dịch) đến các vùng đất dưới quyền thống trị Rôma. Thế nhưng, hài nhi này, được sinh ra ở một góc hẻo lánh và xa xôi của đế quốc, sẽ cống hiến cho thế giới một nền hòa bình lớn lao hơn nhiều, có phạm vi thực sự mang tính hoàn vũ và vượt trên mọi giới hạn về không gian và thời gian.

Đức Giêsu được trình bày với chúng ta như người thừa kế của Vua Đavít, thế nhưng sự giải thoát mà Người mang lại cho dân Người lại không phải về việc đánh đuổi quân thù; sự giải thoát của Người là về việc chiến thắng vĩnh viễn tội lỗi và sự chết.

Việc Đức Kiô giáng sinh thách thức ta đánh giá lại các ưu tiên của ta, các giá trị của ta, chính cách sống của ta. Hiển nhiên Giáng sinh là một khoảng thời gian để ta vui vẻ hân hoan, nhưng đó cũng là một dịp để ta suy tư sâu sắc, thậm chí để ta vấn tâm xét mình. Vào cuối một năm rất khó khăn về kinh tế đối với nhiều người, ta có thể học được gì từ cảnh khiêm hạ, nghèo khó, đơn sơ của hang Bêlem?

Giáng sinh có thể là thời gian để ta học đọc Tin Mừng, học biết Đức Giêsu không những chỉ là hài nhi nơi máng cỏ, mà còn là hài nhi trong đó ta nhận ra Thiên Chúa đã làm người. Chính nơi Tin Mừng các Kitô hữu tìm thấy nguồn linh hứng cho cuộc sống hàng ngày của mình và tham gia các việc trần thế – cho dù tại Quốc hội hay thị trường chứng khoán. Người Kitô hữu không được xuất thế xa lánh thế gian; họ cần nhập thế. Thế nhưng việc họ tham gia chính trị và kinh tế cần phải vượt lên trên mọi hình thái ý thức hệ.

Người Kitô hữu đấu tranh chống nghèo đói, xuất phát từ sự nhìn nhận phẩm giá tối cao của mỗi con người, được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa và được dành ban cho sự sống đời đời. Họ cộng tác nhằm chia sẻ công bằng hơn các tài nguyên của trái đất, xuất phát từ niềm tin rằng – với tư cách người quản lý các tạo thành của Thiên Chúa – chúng ta có nhiệm vụ chăm sóc những người yếu nhất và dễ bị thương tổn nhất. Các Kitô hữu chống lại sự tham lam và bóc lột, xuất phát từ niềm xác tín rằng sống quảng đại và yêu thương vô vị kỷ, như Đức Giêsu Thành Nazareth đã dạy và đã sống, là con đường dẫn đến sự sống viên mãn. Niềm tin vào vận mệnh siêu việt của mỗi người khiến cho công tác cổ vũ hòa bình và công lý cho mọi người trở nên khẩn cấp.

Vì các mục tiêu này được biết bao người chia sẻ, nên việc hợp tác sinh hoa kết quả giữa các Kitô hữu và những người khác là điều có thể thực hiện được. Thế nhưng người Kitô hữu chỉ trả lại cho Xêda những gì thuộc về Xêda, chứ không phải những gì thuộc về Thiên Chúa. Trong lịch sử, đôi khi người Kitô hữu không thể tuân thủ những đòi hỏi của Xêda. Từ thói tôn thờ hoàng đế thời cổ đại Rôma đến những chế độ toàn trị trong thế kỷ qua, các Xêda đã cố chiếm đoạt vị trí của Thiên Chúa.

Khi người Kitô hữu từ chối cúi mình trước các thần ngụy tạo được đề xuất thời nay, thì điều đó không xuất phát từ một thế giới quan cũ mèm. Sở dĩ như vậy là vì họ hoàn toàn tự do thoát khỏi những kiềm tỏa của ý thức hệ, và được linh hứng bởi tầm nhìn về vận mệnh con người, cao quý đến nỗi họ không thể nào thỏa hiệp với bất kỳ điều gì đe dọa tầm nhìn đó.

Tại Ý, người ta dựng nhiều cảnh hang Bêlem nổi bật trước hậu cảnh các phế tích dinh thự Rôma thời cổ đại. Điều này cho thấy sự ra đời của hài nhi Giêsu đã đánh dấu sự kết thúc trật tự cũ, thế giới ngoại giáo, trong đó các yêu cầu của Xêda hầu như không thể tranh cãi được. Bây giờ đã có một vì vua mới, vị vua này không cậy vào sức mạnh của vũ khí, nhưng dựa vào sức mạnh của tình yêu.

Người mang hy vọng đến cho tất cả những ai, cũng giống như Người, đang sống bên lề xã hội. Người mang hy vọng đến cho tất cả những người dễ bị thương tổn trước các biến động kinh tế của một thế giới bấp bênh. Từ máng cỏ, Đức Kitô kêu gọi chúng ta hãy sống như những công dân của nước trời do Người lập, một vương quốc mà tất cả các người thiện chí đều có thể góp phần xây dựng tại đây, trên trái đất.

Tác giả là Giám mục Rôma và tác giả "Đức Jesus Thành Nazareth: Các Trình Thuật Thời Thơ Ấu"

Đan Quang Tâm dịch

Nguồn: http://www.ft.com/cms/s/0/099d055e-4937-11e2-9225-00144feab49a.html#axzz2FaKmB3UR

 

Catbuiphuvan chuyển

__._,_.___ 

 
HOC HOI DE SONG DAO # 59 = CONG DONG VATICAN ii PDF Print E-mailChuyên Đề 160

CANH TÂN PHỤNG VỤ

THEO CÔNG ĐỒNG VATICANO II

Do Lm. Giuse Vương Sỹ Tuấn trình bày

Thời gian: 14g30 – 17g30 thứ Bảy ngày 29.12.2012

Địa điểm: Giảng đường Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận, lầu 1,

Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp. HCM. Số 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1.

Kính thưa quý vị và các bạn,

Công đồng Vaticano II với 4 phiên họp diễn ra từ năm 1962 đến năm 1965, đã được sánh ví như Lễ Hiện Xuống mới của Giáo hội Công giáo. Trong đó có 16 văn kiện là kết quả của Thần Khí tác động qua hơn 2386 nghị phụ trên toàn thế giới, và 478 chuyên gia thần học để cố vấn cho các Giám mục, cũng như 104 quan sát viên của các Giáo hội Chính Thống, Anh giáo, Công giáo cổ và Tin Lành.

Đức Thánh Cha Gioan XXIII, người triệu tập Công đồng Vaticano II, mong muốn có một luồng gió mới thổi vào Giáo hội, đưa vào đó một sức sống mới, một sự lan toả mới. Ngài nhấn mạnh: "Giáo hội không phải là một viện bảo tàng khảo cổ học, nhưng là dòng nước mát làm dịu cơn khát của thế hệ hôm nay, cũng như Giáo hội đã từng làm như vậy cho những thế hệ đã qua."

Năm Đức Tin kỷ niệm 50 năm khai mạc Công đồng Vaticano II nhưng sự hiểu biết về Công đồng vẫn còn hạn chế nơi nhiều Kitô hữu. Đặc biệt là Hiến chế về Phụng vụ Thánh. Để đáp ứng nhu cầu đó, Chương Trình Chuyên Đề trân trọng kính mời quý vị cùng các bạn đến tham dự và giao lưu với Lm. Giuse Vương Sỹ Tuấn, Nhà thờ Chánh Tòa – Sài Gòn qua đề tài:

CANH TÂN PHỤNG VỤ

THEO CÔNG ĐỒNG VATICANO II

Ghi Danh:

- Từ thứ Ba đến sáng thứ Bảy (giờ hành chánh), tại phòng D8,

Ban Mục Vụ Gia Đình, Trung Tâm Mục Vụ Tổng Gp. Tp. HCM,

6 bis Tôn Đức Thắng, Q. 1,Tp. HCM.

ĐT: 08. 3911 8406 hoặc 08. 3911 8407

- Chiều thứ Bảy mỗi tuần tại Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục,

Giảng đường Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận (B102).

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - LE GIANG SINH BAN BGAY PDF Print E-mail

 

Tác giả:

Lm Phan Kế Sự

CHÚA NHẬT LỄ GIÁNG SINH

"TÊN CON TRẺ LÀ EMMANUEL"

( Mat 1,23  -  x. Ga 1, 1-18 ; Ga 1, 1-5; 9-14)

Một Người Con đã sinh ra, "Tất cả sự việc này đã xảy ra, là để ứng nghiệm lời xưa Chúa phán qua miệng ngôn sứ : " 23 Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là "Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta." (Mat 1,22-23)

Con Thiên Chúa đã hạ mình xuống làm gười thế và ở giữa chúng ta.Đây là tin vui vĩ đại nhất trong lịch sử con người.

"Vinh danh Thiên Chúa trên trời,

Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương."

Con người đã được Thiên Chúa xót thương, khi Ngài trao ban chính Con Một của Mình đến để cứu độ nhân lọai.Tin mừng đó, vượt qua mọi không gian, vượt trên cả thời gian và trên cả trí hiểu của con người.

Ngôi Lời đã trở nên người phàm

và cư ngụ giữa chúng ta.

Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa.2 Lúc khởi đầu, Người vẫn hướng về Thiên Chúa.3 Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Người, thì chẳng có gì được tạo thành. Điều đã được tạo thành 4 ở nơi Người là sự sống, và sự sống là ánh sáng cho nhân loại.5 Ánh sáng chiếu soi trong bóng tối, và bóng tối đã không diệt được ánh sáng.

Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người.10 Người ở giữa thế gian, và thế gian đã nhờ Người mà có, nhưng lại không nhận biết Người.11 Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận.12 Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa."

Thật diễm phúc khi mỗi người chúng ta được Thiên Chúa ưu ái một cách đặc biệt. Món qua đêm Gíang Sinh đó chính là Thiên Chúa trở nên người phàm, như một món quà vô giá, để con người có cơ hội được gặp gỡ, được chia sẻ, được đồng hành và nhất là tìm lại được vinh dự cao quý : làm con Thiên Chúa.

Thiên Chúa đã trở thành món quà cho con người, một quà tặng cao quý, để qua đó sinh lợi cho con người.Chẳng ai trong chúng ta suy hiểu cho thấu vị trí của mình trong khối tình của Thiên Chúa.Chúa đã đánh đổi tất cả : từ địa vị cao sang là Con Thiên Chúa để mặc lấy thân phận Hài Nhi bé nhỏ. Ngài còn tự hiến trên thập tự và bằng gía máu của Mình gột rửa sạch hết nhơ lầm lỗi cho con người.Món quà mà Thiên Chúa trao ban hòan tòan vượt qua trí hiểu của tất cả chúng ta.

Mừng Gíang Sinh của Chúa, mỗi người chúng ta cũng hãy là những món quà để trao cho nhau : một chút hơi ấm của tình người, một ánh mắt thiện cảm của người biết xót thương và chia sẻ.Con Thiên Chúa làm người để chia sẻ kiếp người nhắc nhở mỗi chúng ta hãy sống với nhau thật người, chứ đừng sống trên mây trên gió như những người dưng nước lã, thậm chí như những kẻ thù không đội trời chung, hoặc biến anh em như những con rối cho tham vọng của mình.

Mừng Gíang Sinh của Chúa, mỗi người chúng ta cũng hãy đổi mới cuộc sống mình, vì Chúa sẽ chỉ đến và ở với những con người có lòng thiện tâm và ngay chính.Một trật tự mới đã bắt đầu khi Con Thiên Chúa đến và cũng chỉ đến vì tình yêu, sống cho tình yêu và chết cho tình yêu, để "Ai biết yêu thương, người đó thuộc về Thiên Chúa".

Đêm nay, chúng con đang mừng kỷ niệm lại ngày Chúa đến trần gian lần đầu tiên. Xin cho chúng con biết chuẩn bị cho Chúa những máng cỏ tâm hồn thật trong sạch, những con tim đầy tình người, những ánh mắt thật thân thiện và những nụ cười chất chứa đầy niềm vui.Hy vọng và ước mơ rằng, Chúa sẽ không buồn khi ghé thăm từng tâm hồn chúng con.

"Vinh danh Thiên Chúa trên trời,

Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương."

Lời cầu nguyện:

Lạy Chúa, chúng con thật hạnh phúc biết bao vì kịp nhận ra Chúa đã đến, đã sinh ra vì và cho chúng con.Hồng ân đêm Gíang Sinh thật diệu kỳ, Con Thiên Chúa đã mặc khải một kỷ nguyên cứu rỗi, mở ra cho lịch sử con người một cơ hội mới.Xin hãy ngự vào lòng mỗi người chúng con, Lạy Chúa Hài Nhi, để con được chiêm ngắm, được thờ lạy, được chia sẻ hơi ấm tình người với Chúa.Amen.

Lm Phan Kế Sự

 
SONG VA CHIA SE - LE GIANG SINH BAN NGAY PDF Print E-mail

 

               Sống và Chia sẻ Lời Chúa Lễ.Giáng Sinh- Lễ Ban Ngày

            “CHÚA Ở CÙNG ANH CHỊ EM -The Lord be with you”

*Tên Con Trẻ là Em-ma-nu-en nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: Reflections&Share

Bài đọc 1 : Isaia 52, 7-10 = Đẹp thay trên núi đồi, bước chân người loan báo Tin Mừng, công bố bình an… (c. 7)

1/ Hằng ngày, tôi loan báo Tin Mừng của Chúa bằng cách nào ?

2/ Bạn cảm nhận được gì khi làm chứng cho Chúa trong đời sống?

Bài đọc 2 : Do thái 1, 1-6 = nhưng vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử…(c. 2)

1/ Tôi nói năng, hành động thế nào khi được gọi Thiên Chúa là Cha?

2/ Để phản ứng, suy nghĩ giống Chúa Giêsu, bạn cần phải làm gì ?

Bài Tin Mừng : Gioan 1, 1-18 = Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ ở giữa chúng ta…(c. 14)

1/ Tôi đã cảm nghiệm và sống câu này thế nào mỗi khi đọc câu này?

2/Những lý do mà Thiên Chúa tự nguyện làm người ở ngay bên ta ?

3/ Những hình ảnh nào giúp bạn thấy Chúa Giêsu đang hiện diện ?

B- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn làm Châm ngôn Sống:

NGƯỜI Ở GIỮA THẾ GIAN, VÀ THẾ GIAN ĐÃ NHỜ NGƯỜI MÀ CÓ; NHƯNG LẠI KHÔNG NHẬN BIẾT NGƯỜI. (c. 10)

He was in the world, and the world came to be through Him; but the world did not know Him.

* Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì? ( what am I doing/ action)

1/ Tôi luôn nhìn nhận có Chúa hiện diện qua các tạo vật đang có .

2/ Bạn luôn luôn cảm tạ Chúa trong những tiện nghi hiện tại.

3/ Tôi trao cho nhau lời, nụ cười , ánh mắt thân thương của tình người.

4/ Bạn đổi mới cuộc sống mình để có thiện tâm, ngay chính.

C- Bạn và tôi dựa vào Lời Chúa để cầu nguyện (Prayer in Action)

Lạy Cha, Lời Chúa nói: Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận. Con noi gương Mẹ Maria luôn khiêm tốn và tin tưởng đón nhận Chúa trong mọi người, mọi hòan cảnh khó khăn cũng như vui mừng trong cuộc sống hằng ngày, để con thấy Chúa luôn ở cùng, đồng hành với con qua nhiều biến cố hôm nay. Amen.

Hoa thơm cỏ lạ : Cô đơn là không ý thức được Đấng đang ở với ta khắp mọi nơi. (Loneliness is being unaware of the One who is with us)               -----------------------------------------

           Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi” (Ga 3, 30)

                        Ptế GB Maria Định Nguyễn

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI #LA THU GS CUA CHUA GIESU PDF Print E-mail

 

Lá thư Giáng sinh của Chúa Giêsu

Con yêu dấu của Ta,

Như con thấy đó, người ta đang chuẩn bị mừng ngày sinh nhật của Ta.

Những ngày này ai nấy bận sắm quà, các hãng truyền thông như TV, radio, báo chí tha hồ quảng cáo quà tặng, và càng tiến gần ngày lễ, nhịp độ mua sắm gia tăng, quảng cáo thêm phần sinh động, hấp dẫn. Người ta nói nhiều, thật nhiều về lễ sinh nhật của Ta. Quả là điều tốt đẹp, ít nhất một năm một lần, rất nhiều người nhớ đến Ta.

Như con biết rồi đó, lễ sinh nhật của Ta đã có từ rất lâu. Lúc đầu, biết bao người cảm nhận và hiểu rõ ý nghĩa ngày sinh nhật của Ta, nên lễ mừng đã diễn ra với lòng biết ơn bởi tình yêu Ta mang lại cho loài người, nhưng rồi với năm tháng, ngày sinh nhật này biến thành lễ kỷ niệm và chẳng khác một ngày hội vui để khỏa lấp sự mệt mỏi trong năm.

Gia đình và bạn bè cùng nhau tận hưởng niềm vui với lời chúc tốt đẹp được in trên tấm thiệp, với bàn tiệc đủ cao lương mỹ vị, với cả những điệu nhảy quay cuồng bên cây thông Giáng sinh đủ ánh đèn màu và lủng lẳng đầy quà, họ chẳng hề biết ý nghĩa đích thực của ngày lễ. Lễ sinh nhật của Ta biến thành lễ hội rất lớn để ăn mừng.

Đọc tới đây con sẽ bận tâm vì không hiểu Ta muốn nói điều gì ? Điều mà con muốn biết ư ?

Ta đã không được mời. Ta là vị khách danh dự mà họ chẳng bận tâm gởi thiệp mời. Bữa tiệc lẽ ra phải dành cho Ta, nhưng lúc họ khai tiệc, cửa nhà họ đóng lại. Họ đóng cửa ngay trước mặt Ta chỉ vì Ta nghèo, chẳng có địa vị, và thân phận bọt bèo của Ta đâu có xứng đáng ngồi chung bàn tiệc của họ.

Ta đã đến. Ta muốn chia sẻ niềm vui của họ, nhưng Ta đã phải đứng bên ngoài. Quả thật, họ đã gạt Ta ra khỏi cuộc sống của họ.

Đã nhiều năm qua, con người đã đóng cửa nhà lại đối với Ta. Điều thực tế phủ phàng này không làm Ta ngạc nhiên. Ngay cả lúc Ta không được mời, Ta đã quyết định đến ngụ trong nhà họ và không chút ồn ào. Ta đến và đứng ở một góc nhỏ bé.

Mọi người uống rượu. Một số người thì say xỉn. Một số cười nói bông đùa, đủ mọi thứ chuyện. Họ đã có một quảng thời gian tận hưởng niềm vui. Thế rồi, một người đàn ông to lớn mặc áo đỏ có bộ râu trắng tiến vào phòng mà hô to hô-hố, hình như hắn cũng say lúy túy. Hắn ngồi trên chiếc ghế bành và rồi đám trẻ con tiến lại: "Hoan hô ông già Noel, ông già Noel". Hắn, người đàn ông đó hãnh diện vì được tôn vinh.

Đến nửa đêm, mọi người bắt đầu hôn nhau cầu chúc điều tốt lành. Ta mở rộng vòng tay và chờ đợi ai đó đến hôn Ta mà chẳng có ai. Bất ngờ, họ bắt đầu chia quà. Ai nấy khui món quà của mình với một hy vọng lớn. Lúc tất cả quà được mở ra, Ta ước mong phải chi có một món quà dành cho Ta. Con cảm thấy thế nào, giả như ngày sinh nhật của con, mọi người chia quà mà con chẳng có?

Rồi Ta hiểu rằng, đứng ở bữa tiệc này chẳng được gì và Ta lặng lẽ ra đi. Lễ mừng sinh nhật của Ta càng lúc càng tồi tệ. Con người chỉ biết nhớ đến quà, tiệc mừng, ăn và uống, và chẳng ai nhớ đến Ta.

Con yêu dấu của Ta,

Ta muốn dịp lễ Giáng Sinh này, con cho phép Ta được thâm nhập vào cuộc đời của con. Ta muốn con thừa nhận có một thực tế đã xẩy ra hai ngàn năm về trước, Ta đã đến thế gian để ban cho con sự sống ở nơi hang lừa máng cỏ nghèo nàn, ở nơi thập giá xấu xí mà nhân loại muốn ruồng bỏ, và nơi sự sống lại của Ta con vững tin vào một cuộc đời hạnh phúc trường cửu. Cái mà nhân loại đang tìm kiếm niềm vui ngày lễ hôm nay chỉ là tạm bợ, chóng qua.

Hôm nay, Ta chỉ muốn con tin tưởng điều thực tế trên với con tim. Ta muốn chia sẻ đôi điều với con. Dẫu rằng con người đã không muốn mời Ta dự tiệc, nhưng Ta vẫn có một bữa tiệc riêng đặc biệt dành cho con, dành cho những ai tha thiết công lý và hoà bình yêu mến sự công chính và nghèo hèn. Bữa tiệc vĩ đại đó con người không thể hình dung và Ta đã dọn sẵn.

Hôm nay, Ta gởi đến nhiều thiệp mời và một thiệp mời dành riêng cho con. Ta muốn biết, nếu con khao khát đón nhận thiệp mời, Ta sẽ dọn phòng cho con và viết tên con với những dòng chữ vàng trong cuốn sổ đặt biệt dành cho khách mời. Chỉ có những người có tên trong danh sách đặc biệt này mới được vào dự tiệc.

Những người không hồi đáp, nếu có đến, sẽ được mời ra ngoài. Hãy chuẩn bị bởi vì lúc mọi thứ đã sẵn sàng con sẽ dự phần trong bữa tiệc lớn đầy yêu thương của Ta (x. Mt 8:11).

Hẹn gặp con sớm. Ta yêu con !

Giêsu

Con hãy chia sẻ thông điệp này với bạn hữu nhân mùa Giáng Sinh.

Đình Vượng (phỏng dịch)

Nguồn:

gpcantho.com

-

--

 
<< Start < Prev 1641 1642 1643 1644 1645 1646 1647 1648 1649 1650 Next > End >>

Page 1648 of 1700