mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7355
mod_vvisit_counterHôm Qua9450
mod_vvisit_counterTuần Này7355
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này138064
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12731987

We have: 120 guests online
Your IP: 34.228.143.13
 , 
Today: Feb 17, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
HON NHAN VA GIA DINH # 20 = DAY CON CAU NGUYEN PDF Print E-mail

 

                               Đời Sống Tâm Linh # 32

                                                 -------

                              THÔNG BÁO TIN MỪNG

              DẠY CON CHÁU CẦU NGUYỆN -TẠ ƠN LÚC CÒN TRẺ

  Kính thưa Quý Vị

   * Khi cả nhà ngồi ăn tối, có người ăn ngay không làm dấu cầu nguyện, cám ơn, cháu gái Jennifer của chúng tôi nói: “Chúng ta chưa cầu nguyện”. Bé nhắc chúng tôi là đừng quên cảm tạ Chúa và tha nhân.

1- Nỗi lo của bé là dấu hiệu quí, chứng tỏ rằng ngay từ tuổi thơ ấu Jennifer đã bắt đầu tập một trong những thói quen đạo đức tốt, mà cha mẹ cần dạy con từ lúc còn nhỏ là biết "Tạ ơn và Cám ơn".

2- Cách sống đạo này giúp giúp bé thấy được giá trị của sự cầu nguyện, và tạ ơn Chúa trước, cám ơn người khác khi ăn uống là nguồn sống tâm linh cho bé, xử dụng nhiều trong đời sống cho đến khi trưởng thành.

3- Nuôi dạy con trong thời đại văn minh này không khó, cha mẹ cần làm gương trước. Các bậc cha mẹ, ông bà hỏi xem cách nào là tốt nhất để giúp con cháu mình tập sống tin cậy Chúa và biết ơn người khác.

  Lời Kinh Thánh dạy: - Này con, giáo huấn của cha con hãy nghe, lời dạy của mẹ, con đừng gạt bỏ. (Sách Châm ngôn 1, câu 8)

- Nếu con lắng tai nghe lẽ khôn ngoan, và theo sự hiểu biết, thì con sẽ hiểu thế nào là kính sợ Chúa và yêu tha nhân (Châm ngôn 2, c. 2 và 5)

- Này con, đừng quên lãng giáo huấn của thầy, huấn lệnh của thầy lòng con lo giữ trọn, và hãy hết lòng tin tưởng vào Đức Chúa, chớ hề dựa vào hiểu biết của con. (Châm ngôn 3, câu 1 và 5)

* Thưa Quý Vị: Dù là con hoặc cháu, chẳng bao giờ là quá sớm, để bạn bắt đầu dạy chúng cách sống khôn ngoan là biết luôn Cảm tạ và Cám ơn.

   - Chúa cho con của bạn một thời gian.

  -  Để dạy dỗ chúng hiểu biết Lời Thiên Chúa.

  - Để rèn luyện chúng đường ngay lẽ phải.

   - Để tuân theo và thực hành với tha nhân..

* Hoa thơm cỏ lạ: Tâm tánh của con bạn ngày mai, tùy thuộc vào điều bạn gieo vào lòng chúng hôm nay.

 Phó tế: Gioan Baotixita Nguyễn Định – Mời thăm: website ChiasẻLờiChúa.com

 

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = CHUA NHAT 4 PHUC SINH - C PDF Print E-mail

 

                                    SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

                                    Chúa nhật 4 Phục Sinh-Năm C

                             Dùng cho Cá nhân, Gia đình, Nhóm, Hội đoàn    

                             * MẠNH DẠN CÔNG BỐ LỜI CHÚA *

 

A- Cảm nghiệm Sống và Chia sẻ với sự tác động của Thánh Linh:

Bài đọc 1: Công vụ (13:14;43-52). “Anh em phải là những người đầu tiên được nghe công bố Lời Chúa; nhưng vì anh em khước từ Lời ấy…thì chúng tôi quay về phía dân ngoại.” (câu 46)

1/ Bạn đang để làm gì cho Lời Chúa được học hỏi trong Cộng đoàn?

2/ Các Gia trưởng có được gọi là Linh mục tại gia không? Tại sao?

Bài đọc 2: Khải huyền (7:9;14b-17). “Vì Con Chiên đang ngự giữa ngai sẽ chăn dắt… họ đến nguồn nước trường sinh.” (c.17)

1/Con Chiên đây là Chúa Giêsu, Ngài đang dẫn dắt họ là những ai?

2/Người có trách nhiệm ngoài xã hội kể là Mục tử không? Tại sao?)

Tin Mừng: Gioan (10:27-30). Đức Giêsu nói:“Chiên tôi thì nghe tiếng tôi ; tôi biết chúng và chúng theo tôi.” (c .27)

1/ Tôi là Kitô hữu, xin chia sẻ cách nghe và thực hành tiếng Chúa ?

2/ Tầm quan trong của Chia sẻ Lời Chúa tại Gia đình và Giáo xứ?

3/ Nhiệm vụ chính của bạn và tôi từ khi chịu phép Rửa tội là gì ?

 

B- Ngay bây giờ tôi phải làm gì? (For Action):

1/ Không nên im lặng: Xin Chúa Thánh Thần cho khôn ngoan để biết nói năng khi cần, giúp người khác không bị lầm lạc, được soi sáng bởi Lời Chúa. Nếu bạn sợ mất lòng, nên ngại không dám nói thẳng nói sự thật, không nhiệt thành chăm sóc đoàn chiên, trong gia đình hay cộng đoàn theo Lời Thiên Chúa cho đúng chức năng mục tử, thì bạn như người làm thuê, sẽ bỏ chạy khi chó sói đến.

2/ Không chạy trốn nhiệm vụ: Nếu tôi sợ không dám nói là quay lưng chạy trốn, là người ngoại tình với Chúa mà bạn đã thề hứa lãnh nhận Bí tích hôn nhân và Chức Thánh, trước mặt Thiên Chúa và Hội Thánh. Nếu tôi không dùng Lời hay làm gương sáng mà mở mắt cho người tôi có trách nhiệm nhìn thấy điều gian ác, thì tôi không xứng đáng chức vụ Ngôn sứ mà tôi đã lãnh nhận.

3/ Vui đón nhận chê trách: Quở trách hay chê trách giúp bạn nhận ra những điều sai lỗi, mà bấy lâu nay bạn không biết hay cố tình quên đi. Bởi đó thánh Phaolô cương quyết và nói thẳng, nói thật: “Đây là lời đáng tin cậy : Ai mong được làm Giám quản (người đứng đầu một Cộng đoàn &Gia đình) người ấy ước muốn một nhiệm vụ cao đẹp. Vậy Giám quản phải là người không ai chê trách được, chỉ có một đời vợ, tiết độ, chừng mực, nhã nhặn, hiếu khách, có khả năng giảng dạy; người ấy không được nghiện rượu, không hiếu chiến; nhưng phải hiền hoà, không hay gây sự, không ham tiền, biết điều khiển tốt Gia đình mình(Sở làm, Cộng đoàn), biết dạy con cái phục tùng cách nghiệm chỉnh. Vì ai không biết điều khiển Gia đình mình, thì làm sao có thể lo cho Hội Thánh được?... (x. 1 Tm 3, 1-7)

4/ Thực hiện ba chức vụ: Mọi Tín hữu đều lãnh nhận chức tư tế, Ngôn sứ và Vương đế từ khi chịu phép Rửa tội, không riêng gì Giáo sĩ là Tư tế thừa tác. Bởi vậy môi của Tư tế phải chất chứa sự hiểu biết, và người ta sẽ thấy được Lời Thiên Chúa qua miệng Tư tế, vì ông là sứ giả của Đức Chúa. Vậy nếu bạn không biết nói về Chúa thì khác gì người câm! Vì thế Chúa Thánh Thần đã hiện xuống trong ngày lễ Ngũ tuần cho các Tông Đồ, là các Mục tử đầu tiên với hình lưỡi lửa, để các vị này là bạn và tôi hôm nay, làm Ngôn sứ cho mọi người được đầy tràn Thánh Linh; những người biết rao giảng, để làm chứng cho Thầy Chí Thánh.

 

B- Câu Kinh Thánh bạn và tôi chọn làm Châm ngôn Sống :

CHIÊN CỦA TÔI THÌ NGHE TIẾNG TÔI; TÔI BIẾT CHÚNG VÀ CHÚNG THEO TÔI. (Ga 10, 27)

1/ Là ngườiTín hữu tôi rất cần đọc và thực hành Lời Chúa hàng ngày.

2/ Bạn nghe Giáo hội là biết sống theo lời dạy của CĐ. Vatican II .

C- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống Cầu nguyện :(Pray in Action)

Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói: “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi, tôi biết chúng, và chúng theo tôi.” Xin cho các Giáo sĩ và Giáo dân biết đọc và suy niệm Lời Chúa hàng ngày, để Gia đình và Giáo xứ con cũng như mọi Tín hữu lúc nào cũng có Chúa làm chủ và dẫn dắt. Tôi quyết noi gương Mẹ Maria ca ngợi Lòng Chúa Thương Xót không ngừng, cho những kẻ biết kính sợ Người. Amen.

   Hoa thơm cỏ lạ: BIẾT CHÚA GIÊSU LÀ BIẾT ĐỨC CHÚA TRỜI

                                           “To know Jesus is to know God”

 

              CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3, 30)

                     Phó tế: GB. Maria Nguyễn Văn Định *

 
SONG TINH THUC # 47 = HAY SINH HOA QUA PDF Print E-mail

 

                               Sống Tỉnh thức # 47

                        CÁC ANH HÃY SINH NHỮNG HOA QUẢ

                                    “Tỏ Lòng Sám Hối”

Chuyện kể rằng: Một hôm Nhím và sói gặp nhau bên bờ suối, Sói bị đói đã mấy ngày nay. Nó nhìn Nhím một các thèm thuồng và tức tối. Nó nói: “Nhìm này, mày chẳng hay ho gì cả…mày kém xa thỏ về mặt sắc đẹp. Mày có biết cái gì làm cho mày xấu đi không?” Nhím hỏi: “Cái gì nào?” - “Chính những cái lông nhọn của mày đấy! Nếu muốn đẹp thì bỏ mày phải bỏ những chiếc lông nhọn ấy đi.” Nhím lắc đầu, dựng đứng những chiếc lông của mình lên đáp: “Thật ra vì hàm răng nhọn của mi mà ta phải mọc những “mũi tên” trên người như thế này đây !”

 

* Một phút hồi tâm: Ma quỉ giống như con sói trong câu chuyện trên, và tạm ví bạn như con nhím. Chúa muốn bạn hãy trang bị cho mình những khí giới cho, để chống lại sự thèm thuồng của quỉ dữ như Ngài đã ban cho loài nhím một bộ lông thật đặc biệt để tự vệ.

Nếu bạn nghe theo lời đường mật của ma quỉ, ngoan ngoãn bỏ qua một bên những khí giới mà Chúa khuyên trang bị cho bạn là: “Hãy đứng vững, lưng thắt đai là chân lý, mình mặc áo giáp là sự công chính, chân đi giầy là lòng hăng hái loan báo Tin Mừng. Luôn cầm khiên mộc là đức tin, nhờ đó anh em có thể dập tắt mọi tên lửa của ác thần. Sau cùng hãy đội mũ chiến là ơn cứu độ, và cầm gươm của Thần Khí ban cho, tức là Lời Thiên Chúa. (Ep 6,14-17)

Vũ khí kể trên đây là những hoa quả sẽ do Chúa Thánh Linh giúp bạn quyết thực hiện mỗi ngày, để trang bị sẵn sàng và xứng đúng với lòng thực tâm tìm Chúa là yếu tố quyết định sau cùng cho bạn để giành thắng lợi, đừng để ông Gioan Tiền hô trách một cách nặng nề là: “…Đám đông lũ lượt kéo đến xin ông Gioan làm phép rửa, ông nói với họ: “Nòi rắn độc kia, ai đã chỉ cho các anh trốn cơn thịnh nộ của Thiên Chúa sắp giáng xuống vậy? Các anh hãy sinh hoa quả xứng đáng với lòng sám hối. Và đứng nghĩ bụng rằng: “Chúng ta đã có tổ phụ Ap-ra-ham”… (x. Lc 3, 4-8)

    Những hoa quả của bạn và tôi hôm nay để Sống Mầu Nhiệm Thánh Thể là yêu thương, như tấm bánh bẻ cho người khác qua đồng tiền, bát gạo, manh áo, lời nói, nụ cười, nhịn nhục, tha thứ…

 

Phó tế: Gioan B. Maria Nguyễn văn Định

 

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 4 TIEP PDF Print E-mail

 

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

            Tháng 04 (tiếp theo)

 

Ngày 16-4: Không phải chính tôi tự mình nói ra, nhưng là chính Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, truyền lệnh cho tôi…   (Ga 12, 49)

   Bạn kính trọng Lời Đức Giêsu nói trong Kinh Thánh là Lời Thiên Chúa. Xin Thánh Thần giúp con thực thi Lời Ban Sự Sống của Ngài.

Ngày 17-4: Anh em đã biết những điêu đó, nếu anh em thực hành, thì thật có phúc cho anh em !   (Ga 13, 17)

   Bạn đã được sai đi vì đã biết những Lời Đức Giêsu dạy là phục vụ. Xin giúp con noi gương Chúa hiến mạng sống mình cho anh em.

Ngày 18-4: Ông Tô-ma nói: Thưa Thầy chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết được đường? (Ga 14, 5)

   Hôm nay tôi cũng thường nói như ông Tô-ma xưa vì chỉ giữ đạo chiếu lệ. Xin dạy con biết đường Chúa chỉ dạy trong Kinh Thánh.

Ngày 19-4: Anh em hãy tin., Thầy ở trong Chúa Cha và Ngài ở trong Thầy; bằng không thì hãy tin những việc kia vậy. (Ga 14, 11)

   Đức Giêsu luôn kết hợp chặt chẽ với Chúa Cha hết sức sâu xa. Xin Thánh Thần giúp con luôn gặp gỡ Đức Giêsu trong Lời của Ngài.

Ngày 20-4: Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy.   (Ga 14, 6)

   Đức Giêsu là sự sống sung mãn của Thiên Chúa mạc khải cho bạn. Tôi sống luôn là chứng nhân để có cuộc sống vĩnh cửu từ bây giờ.

Ngày 21-4: Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ Lời Thầy…Cha của Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại trong người ấy.   (Ga 14, 23)

   Giữ Lời Thầy là thực hành thực hành yêu thương với đồng loại. Con rất vui mừng vì có Chúa hiện diện mỗi khi tuân giữ Lời Ngài.

Ngày 22-4: Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không như thế gian ban tặng…   (Ga 14, 27)

Bình an Chúa ban đây chính là niềm vui, sức sống với đầy ân sủng. Xin giúp con xa lánh những bình an tạm bợ và tìm bình an vĩnh cửu.

Ngày 23-4: Ai không ở lại trong Thầy, thì bị quăng ra ngoài như cành nho và sẽ khô héo…   (Ga 15, 6)

   Ở lại đây là gắn bó, liên kết, tương quan với Chúa bằng mọi cách. Con quyết thực hành Lời Chúa và cầu nguyện để sống bên Chúa.

Ngày 24-4: Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy…   (Ga 15, 10)

   Bạn đi lễ để tham dự bữa tiệc Lời Chúa và Mình Máu Chúa là việc rất tốt; nhưng còn cần chia sẻ bữa tiệc ấy cho anh em của mình nữa.

Ngày 25-4: Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ,; còn ai không tin thì sẽ bị kết án.   (Mc 16, 16)

   Phép bí tích là dấu bề ngoài Chúa ban cho những ai đã có đức tin. Xin cho moị tín hữu được sống đức tin với ơn Chúa bằng việc làm.

Ngày 26-4: Anh em không thuộc về thế gian, và Thầy đã chọn, đã tách anh ra khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em. (Ga 15,19)

   Chúa đã gọi và chọn bạn để hiến thân mình đi rao giảng Tin Mừng.

Tôi sẵn sàng từ bỏ tiền bạc, danh lơị, và bị chê ghét vì danh Chúa.

Ngày 27-4: Thần Khí Sự Thật, Đấng mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết Người. (Ga 14,17)

   Thiên Chúa là Thần Khí, kẻ đam mê trần thế không thể thấy Ngài.

Xin giúp con có một tâm hồn sám hối ăn năn, để tiếp nhận Chúa.

Ngày 28-4: Đấng Bảo Trợ đến,… Người là Thần Khí Sự Thật, phát xuất từ Chúa Cha, Người sẽ làm chứng về Thầy. (Ga 15, 26)

   Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ hôm nay vẫn đến khi bạn đón Ngài. Xin giúp con lắng nghe tiếng Chúa nói để làm chứng về Ngài.

Ngày 29-4: Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử.   (Ga 16,8)

   Chỉ có Chúa Thánh Thần mới soi sáng cho bạn thấy những sai lầm.

Xin giúp con thực sự sám hối để Thần Khí đến thanh tẩy và dẫn dắt.

Ngày 30-4: Khi nào Thần Khí Sự Thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn.   (Ga 16,13)

   Khi nào bạn quyết tâm thay đổi thì Chúa Thánh Thần sẽ đến với bạn. Xin cho con được cảm nghiệm lòng Chúa xót thương vô cùng.

 

Phó tế: JB Nguyễn Định-Huyền Đồng *

  

 
BANH SU SONG # 52 = CON MUON NOI VOI CHUA PDF Print E-mail

 

                                    Bánh Sự Sống # 52 : 

                                      -------

                          THÔNG BÁO TIN MỪNG

                        CON MUỐN NÓI VỚI CHÚA NHIỀU HƠN                                             Hãy ngợi khen Chúa trong mọi dịp…, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Giêsu Kitô. (Trích Thư 1 Thê-sa-no-ni-ca 5, 18)

 

* Chuyện kể: Vào thời Đệ nhị thế chiến, rất nhiều nhà thờ đã mở cửa suốt ngày đêm, để mọi người có thể đến và cầu nguyện.

Vị Linh mục đã để ý một đứa bé, ngày nào nò cũng đến cầu nguyện khoảng mười phút. Một hôm đứa bé đến cầu nguyện lâu hơn thường lệ. Vị Linh mục nghĩ chắc có chuyện gì không lành, để bày tỏ sự quan tâm của mình, ông hỏi tại sao hôm nay nó lại dành nhiều thì giờ để trò chuyện với Chúa hơn những ngày trước đây. Đứa bé trả lời: “Mỗi ngày con đều đến đây vài phút gặp gỡ Chúa, xin Ngài dẫn dắt cha con trở về nhà bình an. Sáng nay cha con đã trở về nhà bình an, nên con vội đến đây để ngợi khen Chúa, cảm tạ Chúa nhiều hơn.”

   Trong niềm vui này, con muốn nói với Chúa thật nhiều!!!

* Một phút suy tư: Sự ngợi khen, vui mừng, cảm tạ trong mọi hoàn cảnh là một đặc điểm của người Tín hữu chân chính, vì họ được biết lòng Chúa xót thương và sống Tin Mừng trong Đức Giêsu Kitô.

   Người Tín hữu trưởng thành khi cầu nguyện, họ sẽ ca ngợi Chúa trong mọi lúc vui buồn. Khi gặp nan đề, khi được đáp ứng, khi gặp khốn khó, khi phải bất hạnh, họ luôn chúc tụng ngợi khen Chúa.

Rất tiếc, theo truyền thống, sự cầu nguyện của nhiều Tín hữu dường như chỉ toàn là những lời xin xỏ, vật chất tạm bợ, mà it có sự ngợi khen và tỏ lòng biết ơn Chúa. Nhiều người chỉ xem Chúa, Đức Mẹ và cac thánh là một vị thần để giải quyết những khó khăn khẩn cấp, và khi mọi việc êm xuôi thì lại lãng quên các Ngài, họ rất vụ lợi!!!

Nhiều Tín hữu trong khi cầu nguyện chung hoặc riêng chỉ: “xin Chúa nghe lời chúng con”(làm theo ý con), chứ it: “xin cho con biết nghe Lời Chúa”. Và khi không được thì: “ bất mãn, bỏ cuộc”!!

   Vì thế, thánh Phaolô khuyên: “Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh”. Dù đó là điều tốt hay xấu, may mắn hay rủi ro, thành công…đều nằm trong chương trình tốt nhất của Ngài dành cho ta.

* Câu Kinh Thánh tôi ghi nhớ: Ha-le-lui-a! Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. (Tv 107, 1)

 

           * Phó tế: Gioan Baotixita Nguyễn Định  MỜI THĂM : ChiasẻLờiChúa.com

 

 

 
<< Start < Prev 1641 1642 1643 1644 1645 1646 1647 1648 1649 1650 Next > End >>

Page 1648 of 1740