mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6964
mod_vvisit_counterHôm Qua8485
mod_vvisit_counterTuần Này15449
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này73400
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11936041

We have: 89 guests, 1 members online
Your IP: 54.80.87.166
 , 
Today: Oct 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BỨC THƯ TÌNH – TÂM THƯ CHÚA GỞI BẠN – PHẦN A PDF Print E-mail

 

BỨC THƯ TÌNH – TÂM THƯ CHÚA GỞI BẠN – PHẦN A

                                    I - ĐỨC GIÊSU LÀ…CỦA BẠN

 

1-Đức Giêsu là Đấng Cứu Độ bạn:

 

a/ Vì Con Người đến để tìm và cứu những gì đã mất. (Lc 19, 10)

 

b/ Bấy giờ Maria nói: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng, vì Thiên Chúa Đấng cứu độ tôi. (Lc 1, 46-47)

 

c/ Phần chúng tôi, chúng tôi đã chiêm ngưỡng và làm chứng rằng :Chúa Cha đã sai Con của Người đến làm Đấng Cứu Độ thế gian.(1Ga 4, 14)

 

d/ Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì được sống muôn đời. (Ga 3, 16)

 

e/ Thật, tôi bảo thật các ông, ai tin thì được sự sống đời đời. (Ga 6,47)

 

g/ Nếu miệng bạn tin Đức Giêsu là Chúa, và lòng bạ tin rằng Thiên Chúa đã làm cho Người sống lại từ cõi chết, thì bạn sẽ được cứu độ. (Rom 10, 9)

 

h/ Cho nên, phàm ai ở trong Đức Kitô đều là thụ tạo mới. Cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi. (2Cor 5, 17)

 

i/ Nên dầu chúng ta đã chết vì sa ngã, Người cũng đã cho ta được cùng sống với Đức Kitô. Chính do ân sủng mà anh em được cứu độ. (Ep 2, 4-5)

 

k/ Quả vậy, chính do ân sủng và nhờ lòng tin mà anh em được cứu độ, đây không phải bởi sức anh em, mà là một ân huệ của Thiên Chúa. (Ep 2, 8)

 

l/ Vậy anh đừng hổ thẹn vì làm chứng cho Chúa chúng ta, cũng đừng hổ thẹn vì tôi, người tù của Chúa; nhưng dựa vào sức mạnh của Thiên Chúa…Người đã cứu độ và kêu gọi chúng ta vào dân thánh của Người,… (2 Tm 1, 8-9)

 

m/ Qủa thế, người ta được Thiên Chúa làm cho nên công chính, nhờ lòng tin vào Đức Kitô. Tất cả những ai tin đều được như thế…;nhưng họ được trở nên công chính do ân huệ Thiên Chúa ban không…(Rom 3, 22-24)

 

n/ Nhưng vì Thánh Danh, Người thương cứu họ, để biểu dương uy vũ của Người. (Thánh vịnh 106, 8)

 

                                                     1

BỨC THƯ TÌNH – TÂM THƯ CHÚA GỞI BẠN – PHẦN A

I-ĐỨC GIÊSU LÀ…CỦA BẠN

 

2- Đức Giêsu là Đức Chúa của bạn :

 

a/ Vậy Kinh Thánh nói gì ? Thưa : Lời Thiên Chúa ở gần bạn, ngay trên miệng, ngay trong lòng. Lời đó chính là Lời chúng tôi giảng. (Rom 10, 10)

 

b/ Tại sao anh em gọi Thầy: “Lạy Chúa, ! Lạy Chúa !, mà anh em không làm điều Thầy dạy. (Lc 6, 46)

 

c/ Vì Thiên Chúa đã trả giá đắt mà chuộc lấy anh em. Vậy anh em hãy tôn vinh Thiên Chúa nơi thân các anh em. (1 Cor 6, 20)

 

d/ Vậy tòan thể nhà It-ra-en phải biết chắc điều này : Đức Giêsu mà anh em đã treo trên thập giá, Thiên Chúa đã đặt Người làm Đức Chúa. (Cvụ 2, 36)

 

e/ Chúng ta có sống là sống cho Chúa, mà có chết cũng là chết cho Chúa. Vậy dù sống , dù chết, chúng ta vẫn thuộc về Chúa. (Rom 14, 8)

 

g/ Hãy ngợi khen Chúa là Thiên Chúa cứu độ ta, Người nâng đỡ cứu giúp ta mỗi ngày. (Thánh vịnh 68, 19)

 

h/ Còn hạnh phúc nào của con là ở kế bên Chúa, chốn ẩn thân đặt ở Chúa Trời. Mọi việc Người làm con xin kể lại, nơi cửa vào thành Thánh Xi-on. (Thành vịnh 73, 28)

 

i/ Lạy Chúa, Ngài nhân hậu khoan hồng, giầu tình thương với mọi kẻ kêu xin. (Thánh vịnh 86, 5)

 

k/ Có Đức Chúa là Chúa Thượng phù trợ tôi, vì thế, tôi đã không hổ thẹn, vì thế, tôi trơ mặt ra như đá…(Isaia 50, 7)

 

l/ Tôi yêu mến Chúa là Thiên Chúa của tôi với hết tấm lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, và hết sứ lực của tôi. (Mc 12, 30)

 

m/ Quả vậy, vua Đavit đã nói về Người rằng : Tôi nhìn thấy Đức Chúa trước mặt tôi, vì Người ở bên hữu để tôi chẳng nao lòng. (Công vụ 2, 25)

 

 

 

                                                            2

 
buc thu tinh -tâm thư chua goi - phan A-2 PDF Print E-mail

 

            BỨC THƯ TÌNH – TÂM THƯ CHÚA GỞI BẠN – PHẦN A-2

I-ĐỨC GIÊSU LÀ …CỦA BẠN

 

5/ Đức Giêsu là Đấng Tha Thứ cho bạn :

a/ Khi anh em đứng cầu nguyện, nếu anh em có chuyện bất bình với ai, thì hãy tha thứ cho họ, để Cha của anh em đấng ngự trên trời cũng tha lỗi cho anh em. (Mc 11, 25)

 

b/ Nếu chúng ta thú nhận tội lỗi, Thiên Chúa là Đấng trung thành và công chính sẽ tha tội cho ta, thanh tẩy ta khỏỉ mọi điều bất chính. (1Gioan 1, 9)

 

c/ Trong Thánh Tử, nhờ máu Thánh Tử đổ ra cho chúng ta được cứu chuộc, được tha thứ tội lỗi theo lượng ân sủng, rất phong phú của Người.(Êp 1,7)

 

d/ Nhưng chính Ta đây, vì danh dự của Ta, Ta sẽ xóa bỏ các tội phản nghịch của ngươi, và không còn nhớ đến lỗi lầm của ngươi nữa. (Is 43, 25)

 

e/ Ta sẽ dung thứ những điều gian ác chúng làm, không còn nhớ đến lỗi lầm của chúng nữa. ( Do thái 8, 12)

 

g/ Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau, nếu trong anh em người này có điều gì phải trách móc người kia. Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng vậy, anh em phải tha thứ cho nhau. (Côlôxê 3, 13)

 

h/ Anh em là những kẻ đã chết vì sa ngã, và vì thân xác anh em không được cắt bì, nay Thiên Chúa đã cho anh em được cùng sống với Đức Kitô: Thiên Chúa đã ban ơn tha thứ mọi sa ngã lỗi lầm của chúng ta. ( Col 2, 13)

i/ Kẻ gian ác bỏ đường lối mình đang theo, người bất lương hãy bỏ đường lối mình đang có mà trở về với Đức Chúa và Người sẽ xót thương, về với Thiên Chúa chúng ta, vì Người sẽ rộng lòng tha thứ. ((Is 55, 7)

 

k/ Ta sẽ thanh tẩy chúng cho sạch… Ta sẽ tha thứ mọi điều gian ác chúng đã phạm, khiến chúng đắc tội với Ta phản lại Ta. (Giêrêmia 33, 8)

 

l/ Đức Chúa phán: “Hãy đến đây, ta cùng nhau tranh luận ! Tội cá ngươi dầu có đỏ như son, cũng ra trắng như tuyết, có thẫm tựa vải điều, cũng hóa trắng như bông. (Isaia 1, 18)

 

m/ Hạnh phúc thay, kẻ lỗi lầm mà được tha thứ, người có tội mà được khoan dung. (Thánh vịnh 32, 1)

                                                     5

6/ Đức Giêsu là Đấng làm cho bạn nên Công Chính :

a/ Nhưng Đức Kitô ở trong anh em, thì dầu thân xác anh em có phải chết vì tội đã phạm, Thần Khí Chúa cũng ban cho anh em được sống, vì anh em đã được trở nên công chính. (Rom 8, 10)

 

b/ Vậy phải nói sao? Phải nói rằng: các dân ngọai không tìm cách để nên công chính, thì được nên công chính, mà được nên công chính là nhờ đức tin. (Rom 9, 30)

 

c/ Đấng chẳng biết tội là gì, thì Thiên Chúa đã biến Người thành hiện thân của tội lỗi vì chúng ta, để làm cho chúng ta nên công chính trong Người. (2Cor 5, 21)

 

d/ Chính nhờ Thiên Chúa mà anh em được hiện hữu trong Đức Kitô Giêsu, Đấng đả trở nên sự khôn ngoan của chúng ta…. Đấng đã làm cho chúng ta trở nên công chính, đã thánh hóa và cứu chuộc anh em. (1Cor 1, 30)

 

e/ Trái lại, người nào không dựa vào việc làm; nhưng dựa vào Thiên Chúa, Đấng làm cho kẻ vô đạo nên công chính, thì lòng tin làm cho người ấy được Thiên Chúa kể là công chính. (Rom 4, 5)

 

g/ Quả vậy, những ai được Thiên Chúa ban ân sủng dồi dào và cho trở nên công chính, thì sẽ được sống và được thống trị. ( Rom 5, 17)

 

h/ Quả thế, người ta được Thiên Chúa làm cho nên công chính, nhờ lòng tin vào Đức Giêsu Kitô. Tất cả những ai tin đều được như thế. (Rom 3, 22)

 

i/ Không phải vì tự sức mình chúng ta đã làm nên những việc công chính; nhưng vì Người thương xót, nên đã cứu chúng ta nhờ phép rửa ban ơn Thánh Thần, để chúng ta được tái sinh và đổi mới. (Titô 3, 5)

 

k/ Những ai Thiên Chúa đã tiền định, thì Người cũng kêu gọi, những ai đã kêu gọi thì Người làm cho nên công chính; những ai Người đã làm cho nên công chính, thì Người cũng cho hưởng hạnh phúc vinh quang. (Rom 8, 30)

 

l/ Quả thế, có tin thật trong lòng mới được nên công chính, có xưng ra ngòai miệng, mới được ơn cứu độ. (Rom 10, 10)

 

m/ Nền tảng vững bền của ngươi sẽ là đức công chính; ngươi sẽ thóat khỏi áp bức, không còn phải sợ chi, sẽ thóat khỏi kinh hòang. (Isaia 54, 14)

 

                                                     6

 

 

 

 
VHGD 1 PDF Print E-mail

Van Hoa & Gia Dinh Article 1

More ....

 

 

 
Chính Tôi Là Bánh Trường Sinh #10 PDF Print E-mail

Hãy mang lấy Ách của Tôi (mt 11:20)

Thần Khí mới làm cho Sống chứ xác thịt chẳng có ích gì.  Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sụ Sống. (Gioan 6, 63)

Một cô Giáo lý viên đọc Phúc Âm thánh...

 

 
VHGD 2 PDF Print E-mail

Van Hoa & Gia Dinh Article 1

More ....

 

 

 
<< Start < Prev 1641 1642 1643 1644 1645 1646 1647 1648 1649 Next > End >>

Page 1648 of 1649