mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3397
mod_vvisit_counterHôm Qua5614
mod_vvisit_counterTuần Này26625
mod_vvisit_counterTuần Trước39065
mod_vvisit_counterTháng Này85155
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12118367

We have: 75 guests online
Your IP: 54.196.190.32
 , 
Today: Nov 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 48 = THIEN CHUA TRONG ANH MAT PDF Print E-mail

Thiên Chúa Trong Ánh Mắt.. 1

Hide Details

FROM:

An Tran

 

Thiên Chúa Trong Ánh Mắt

Theo một câu chuyện cổ tích của người Nhật Bản, ngày xưa, có một đôi vợ chồng sống rất hạnh phúc bên cạnh một đứa con gái nhỏ. Người chồng là một hiệp sĩ samourai, nhưng anh chỉ sống khiêm tốn trong một khu vườn nhỏ ở đồng quê. Người vợ là một người trầm lặng đến độ nhút nhát. Chị không bao giờ muốn ra khỏi nhà.

Một hôm, nhân dịp lễ đăng quang của Nhật hoàng, với tư cách là một hiệp sĩ, người chồng cảm thấy có bổn phận phải về kinh đô để bái lạy quân vương. Sau khi đã làm xong nghĩa vụ của một hiệp sĩ, anh ghé ra chợ mua quà cho vợ con. Riêng cho người vợ, anh mua một tấm gương soi mặt bằng bạc...

Ðón nhận món quà, ngời đàn bà bỡ ngỡ vô cùng: chị chưa bao giờ trông thấy một tấm gương, chị chưa một lần nhìn thấy mặt mình. Do đó, vừa nhìn thấy mặt mình trong gương, người vợ mới ngạc nhiên hỏi chồng: "Người đàn bà này là ai?". Người đàn ông mỉm cười đáp: "Mình không đoán được đó là gương mặt kiều diễm của mình sao?".

Một thời gian sau, người đàn bà lâm bệnh nặng. Trước khi chết, bà cầm tay đứa con gái và nói nhỏ: "Mẹ không còn sống trên mặt đất này nữa. Sáng chiều, con hãy nhìn vào tấm gương này và sẽ thấy mẹ".

Sau khi người mẹ qua đời, sớm tối, lúc nào đứa con gái ngây ngô cũng nhìn vào tấm gương và nói chuyện với chính hình ảnh của nó. Nó nói chuyện với hình trong tấm gương như với chính mẹ nó.

Ngày kia, bắt gặp đứa con gái đáng nói chuyện với chính mình nó trong tấm gương, người cha tra hỏi, đứa con gái mới trả lời: "Ba nhìn kìa, mẹ con không có vẻ mệt mỏi và xanh xao như lúc bị bệnh. Mẹ lúc nào cũng trẻ và cũng mỉm cười với con".

Nghe thế, người đàn ông không cầm nổi nước mắt, nhưng không muốn cho nó biết sự thật, ông nói với nó: "Nếu con nhìn vào gương để thấy mẹ con, thì ba cũng nhìn vào con để thấy mẹ con".

Tha nhân chính là tấm gương phản chiếu gương mặt của chúng ta. Khi chúng ta lạc quan, khi chúng ta vui tươi, khi chúng ta yêu đời, khi chúng ta hòa nhã chúng ta sẽ nhận ra nét đó trên khuôn mặt của những người xung quanh. Trái lại, khi chúng ta cau có, khi chúng ta giận dữ, khi chúng ta buồn phiền, khi chúng ta thất vọng, chúng ta cũng sẽ thấy được những nét ấy trên gương mặt của người khác...

Tha nhân cũng chính là hình ảnh của Thiên Chúa. Nếu đứa con có thể nhìn thấy gương mặt khỏe mạnh, vui tươi của người mẹ trong tấm gương, nếu người cha nhìn thấy hình ảnh của người vợ trong đứa con, thì với ánh mắt của tin yêu chúng ta cũng có thể nhìn thấy gương mặt Tình Yêu của Thiên Chúa trong mọi người.

Có Thiên Chúa trong ánh mắt, nhìn thấy Thiên Chúa trong mọi người, chúng ta sẽ thấy rằng đời có ý nghĩa, tha nhân không phải là hỏa ngục đáng xa lánh...

Chúng ta hãy nhìn vào tấm gương của tha nhân với nụ cười của trẻ thơ để luôn luôn nhận ra được bộ mặt Tình Yêu của Thiên Chúa trong mọi người.

 

Moi Tham www.ChiaSeLoiChua.com

Pho te Dinh 
SONG TINH THUC # 18 = BI CAM DO VE AN UONG PDF Print E-mail

 

                        Sống Tỉnh Thức # 18

                                    BỊ CÁM DỖ VỀ TẬT XẤU ĂN UỐNG

 

   * Chuyện kể: Xin mời bạn cùng đọc câu chuyện sau đây: Nhà kia có một đám tiệc, mời người thân trong làng tới dự. Trời mưa gió, nên nhiều khách được mời mà không đến đúng giờ được.

   Mỗi mâm dọn cho 5 người, mâm nọ mới có 4 người, nên vẫn phải ngồi chờ cho đủ. Trên mâm có đĩa thịt cuốn mỡ chài thật hấp dẫn có 5 miếng. Anh nọ cứ nhìn mãi mà thèm, nhưng cứ phải chờ. Cuối cùng gia chủ mời mọi người cùng ăn, không chờ nữa.

   Nhưng chưa kịp cầm đũa, một ngọn gió thổi qua làm tắt hết đèn đóm. Anh nọ liền nghĩ ngay đến địa thịt mỡ chài, anh nhẹ nhàng gắp liên tiếp 3 miếng ăn vội vàng. Khi gia chủ kịp thắp đèn sáng lên, cả 4 người nhìn thấy điã thịt chỉ còn có 1 miếng ! ! !

* Một phút hồi tâm: Việc ăn uống là nhỏ nhặt; nhưng bàn ăn là chỗ tôi thường để lộ ra tật xấu nhiều nhất. Ngồi thế nào, ăn thế nào, nói chuyện trong khi ăn thế nào.?

   Nếu đèn không tắt, chẳng ai biết được cái xấu của ai cả. Có thể anh nọ đã dự hàng trăm bữa tiệc; nhưng không lần nào đèn tắt cả, nên không bị lộ tính háu ăn của mình. Có những tật xấu tiềm ẩn trong tận nơi thâm sâu nhất, mà chỉ khi có cơ hội nó mới lộ diện. Con người luôn che đậy sự xấu xa của lòng mình, nên chỉ bày tỏ ra những điều tốt đẹp, và chỉ khi hoàn cảnh thuận lợi nhất thì mới cho tật xấu đó xuất hiện. Tạ ơn Chúa, có rất nhiều lúc tôi muốn phạm tôi, nhưng Chúa đã gìn giữ không cho các dịp xấu đó xảy đến, nên tôi mới còn đứng vững trong ngày hôm nay ! Hãy biết mình yếu đuối. Hãy tỉnh thức sám hối ăn năn, Chúa sẽ nâng đỡ tôi.! ! !

   Đôi lúc bạn không ngờ về những tật xấu của mình, mà tưởng là mình không xấu như thế; nhưng khi ma quỉ đưa bạn vào những hoàn cảnh thích hợp, điều xấu trong bạn sẽ nổi dậy dễ dàng, nhất là tình tứ, tiền bạc và nóng giận (Tham-Sân-Si). Vây bạn hãy cẩn thận khi các hoàn cảnh tạo cơ hội xấu bởi người khác đưa đến cho bạn.! ! !

Lời Chúa tôi ghi nhớ:   “Ăn uống cốt sao cho mạnh khỏe, không để chè chén say sưa.”   (Giảng viên 10: 17).

   “Nếu con vốn tham ăn, hãy đặt dao kề cổ.” (Châm ngôn 23:10)

 

   Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
CAM NGHIEM SONG # 52 =THANH THAN VOI KITO HUU PDF Print E-mail

 

            Cảm nghiệm Sống # 52

             CHÚA THÁNH THẦN VỚI KITÔ HỮU

 

   Từ Ngày lễ ngũ Tuần, Thần Khí Thiên Chúa là Chúa Thánh Linh đến ngự trong lòng mọi Tín hữu như Lời Đức Giêsu nói: “Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Ngài ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy…(Cv 1,8)

   I- Tín hữu tràn đầy Chúa Thánh Thần: Chúa Thánh Thần Quyền năng sẽ đến với từng người Tín hữu, để họ tận hiến đời mình cho Thần Khí Thiên Chúa làm chủ đời sống của họ. Người Tín hữu sẽ nhận đầy Chúa Thánh Linh để Ngài quản trị từng chi tiết trong cuộc sống tôi: “Còn anh em ở lại trong thành cho đến khi nhận được quyền năng từ trời ban xuống.” (Lc 24,29). Các Tín hữu được ơn diễn tả về Thiên Chúa cho người khác: “Và ai nấy được tràn đầy Thánh Thần…tùy theo Thánh Thần ban cho.” (Cv 2,4)

II- Sự đòi hỏi tràn đầy Chúa Thánh Thần: Sự đầy tràn Chúa Thánh Linh phải phải được thường xuyên, liên tục và bắt buộc trong đời sống Tín hữu bởi quyền lực Thiên Chúa: “Chớ say rượu chè, vì rượu chè đưa tới trụy lạc; nhưng hãy thấm nhuần Thần Khí.” (Êph 5,18). Như vậy, bạn thuộc rượu hay thuộc Thần Linh, hay là thuộc về đất hoặc thuộc về trời. Nên nhớ, mỗi khi Tín hữu thực tâm cầu nguyện thì có sự hiện diện của Thần Khí Chúa: “Họ cầu nguyện xong, thì nơi họ họp nhau rung chuyển; ai nấy đều được tràn đầy Thánh Thần và bắt đầu mạnh dạn nói Lời Thiên Chúa.” (Cv 4,31)

   Bạn nên nhớ, Chúa Giêsu mời gọi bạn tràn đầy Thánh Thần quan trọng như sau đây: “ Ai khát hãy đến với tôi, ai tin vào tôi hãy đến mà uống! Như Lời Kinh Thánh đã nói: Từ lòng Người sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống.” Đức Giêsu muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào Người sẽ lãnh nhận. (Ga 7,38-39)

III- Sự cần thiết tràn đầy Chúa Thánh Thần: Sự đầy dẫy Đức Thánh Linh rất cần thiết cho các môn đệ, các thầy giảng, các bậc cha mẹ, các thanh niên, thiếu nữ. Mỗi người đầy Thần Khí Chúa để lợi ích cho cá nhân mình và cộng đoàn. Nếu không tràn đầy Thánh Linh bạn không thể đạt được thánh ý Chúa dành cho bạn trong đời sống và chức vụ. Sự tràn đầy Thánh Thần là một món qùa tâm linh có tính cách cá thể, và phải được từng cá nhân tiếp nhận. Tôi phải làm việc cho Chúa và tha nhân theo riêng phần của tôi.

   Chúa Thánh Thần không muốn làm áp lực bạn, tẩy rửa tâm linh bạn, cho đến khi bạn hoàn toàn đầu phục Ngài vĩnh viễn.

IV- Giáo Hội cần mỗi Tín hữu tràn đầy Thần Khí Chúa: Có vài hành động thiếu không ngoan, quá trớn hoặc kỳ dị, lạm dụng cụm từ “tràn đầy Thánh Linh.” Vì thế đã làm nhiều Tín hữu khác xa lánh việc đầy dẫy Đức Thánh Linh kiểu này . Một số người cho rằng : khả năng nói tiếng lạ là bằng cớ của những người tràn đầy Chúa Thánh Linh. Điều này sai, vì nói tiếng lạ là dấu cho người ngoại đạo biết thực sự về Tin Mừng làm thay đổi đời sống. Thư Phaolô viết: “Vì thế, các tiếng lạ được dùng làm dấu hiệu, không phải cho những người tin, mà cho những kẻ không tin, còn lời ngôn sứ thì…người không tin, mà cho những người tin.” (x.1 Cor 14,22)

   Hội Thánh cần những Tín hữu tràn đầy Thần Khí Chúa, nếu thiếu sự đầy dẫy, Giáo hội sẽ bị xâm nhập vô trật tự, tranh chấp, phản đạo, ghen tuông, chia rẽ, bất hoà. Vì thế, tất cả moị Tín hữu trong Giáo hội cần tràn đầy Chúa Thánh Linh, Thần Khí Thiên Chúa ở cùng.

   V- Thế giới trông đợi các Tín hữu tràn đầy Chúa Thánh Thần: Đời sống của người Kitô hữu bước đi theo hai mục đích: về Thiên Chúa và tha nhân. Giáo hội mong muốn mỗi người Tín hữu phải hoàn hảo, là phải trần đầy Thần Khí Thiên Chúa (chất Chúa).

   Bạn không thể là chứng nhân có hiệu quả, nếu bạn không đầy dẫy Đức Thánh Linh (Thần Khí Chúa Tòan năng). Khi bạn làm việc Chúa theo thoả mãn xác thịt thì chỉ có thể dẫn tới sự thất bại và thất vọng mà thôi. (khoe khoang, trình diễn, kiêu căng, lợi lộc vật chất)

   Người Kitô hữu tràn đầy Thần Khí Chúa sẽ sống một cuộc sống đóng đinh, chết đi mỗi ngày cho xác thịt, thế gian, ma quỷ, để đem kết quả về cho Chúa và thuyết phục cứu các tội nhân.

   VI- Các điều kiện để tràn đầy Thần Khí Thiên Chúa:

1/ Hãy sám hối: Sám hối là từ bỏ , thay đổi cách suy tư, cách sống cho phù hợp với Tin Mừng:“Hãy sám hối…và sẽ nhận được ân huệ là Thánh Thần.” (Cv 2,38) Thánh vịnh 66,18 viết: “Điều gian ác, nếu lòng này ấp ủ, chắc hẳn là Chúa chẳng nghe đâu.”

2/ Chứng tỏ là con: Vì anh em là con, Thiên Chúa đã ban Đức Thánh Linh ngài ở trong lòng anh em.” (x. Gal 4,6)

   Tôi không phải là hồ chứa, nhưng là ống dẫn, phải trào ra, ân huệ Thánh Thần được tràn trề ra.

                   * Phó tế: GB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
DOI SONG TAM LINH # 18 = MOC MOT CON MAT PDF Print E-mail

 

                     Đời Sống Tâm Linh # 18

                                    MÓC MỘT CON MẮT

 

* Chuyện kể: Ngày xưa vua Zelecus, Hoàng đế nước Locride ra một chỉ thị rất nghiêm nhặt: Ai phạm tội tà dâm phải bị móc hai con mắt.

Ít lâu sau, các quan ngại ngùng trình lên vua một phạm nhân. Đó chính là Hoàng Tử đương triều, vua cha nhìn con mà lòng tê tái, các quan xin miễn tội cho Hoàng Tử; nhưng Zelecus xuống giọng nói với các quần thần rằng: “Trẫm đã ra chỉ dụ, không thể vì phạm nhân là con trai trẫm mà tự ý sửa đổi luật lệ. Song nay ta xin các quan hãy thuận cho móc một con mắt của phạm nhân và một con mắt của trẫm, để đối với luật pháp, có hai tròng mắt bị xử phạt và giao nộp. Còn đối với nghiã tình, trẫm cũng có thể chia sẻ với con của mình. Nếu để Hoàng Tử mù loà suốt đời sao trẫm cam lòng, và giữ luật pháp không nghiêm, làm sao trẫm trị nước!!”

Mặc cho các quan năn nỉ, cản ngăn, Zelecus đưa tay móc một con mắt của mình đặt trên đĩa. Hoàng Tử ôm lấy cha khóc nước nở, dòng máu đỏ trào ra từ hốc mắt của Zelicus.!!!

 

* Cảm nghiệm Sống: Thiên Chúa không thể hủy bỏ luật pháp mà chính Ngài đã thiết lập. Ngài cũng không thể nghiêm khắc đến độ chấp nhận những đứa con yêu dấu do chính Ngài tạo nên phải bị luật pháp ấy trừng phạt.

Chính vì thế mà Chúa Cứu Thế đã trở thành sự hy sinh lớn lao nhất, một món quà vĩ đại nhất mà Đức Chúa đã ban cho loài người, là hài Nhi nằm trong máng cỏ nghèo hèn để cứu nhân loại khỏi chết, như vua cha móc một con mắt của chính mình để cùng chia sẻ với sự lầm lỗi của Hoàng Tử, không để con mình phải cảnh mù loà suốt đời.

Trong Chúa, tôi nhận thấy hai điều nổi bật là Sự Công bình và Lòng Thương xót luôn luôn gắn liền với nhau. Khiến tôi quyết tâm:

- Tôi thực hiện bác ái như tấm bánh bẻ ra chia sẻ cho người nghèo.

- Tôi đem Lời Chúa đến cho người thấp cổ bé miệng trong xã hội.

- Tôi nối dài ánh sao sáng của Chúa bằng cách phục vụ mọi người.

- Tôi luôn sống hài hoà, gần gũi giữa vợ chồng, cha mẹ, con cái.

* Chúa yêu thế gian đến nỗi ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết nhưng được sống muôn đời. (Ga 3, 16)

 

Phó tế: Gioan B. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 23 = LANG NGHE CHUA NOI PDF Print E-mail

 

                    Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 23

                    LẮNG NGHE CHÚA NÓI

                          ----***----

 

* Câu chuyện: Thời gian trước đây, một ông lớn tuổi vùng kia thuộc tiểu bang Missouri, lấy làm khó chịu cúp điện thoại với Tổng thống Reagan là người muốn nói chuyện với ông.

Việc này không phải xảy ra một lần mà đến năm sáu lần! Ông này không tin tổng đài, mãi đến khi được báo là Tòa Bạch Ốc đang gọi mình. Ông cứ cho rằng đó chỉ là trò đùa tinh nghịch và không chịu giữ máy. Nhưng tổng đài Southwestern Bell cùng người hàng xóm cuối cùng đã thuyết phục được ông, đó là chuyện thật. Kết quả là ông này được đặc ân trò chuyện với Tổng thống Reagan khoảng suốt 15 phút đồng hồ.

* Cảm nghĩ: Câu chuyện này nhắc tôi nhớ những lời gọi cho cậu bé tên là Samuen (đọc 1 Sam 3,1-15) cách đây nhiều thế kỷ. Cậu bé không biết ai gọi - thậm chí lời gọi được lập lại nhiều lần. Lời gọi này của một nhân viên lớn hơn Tổng thống, đó là chính Thiên Chúa. Lúc đầu, Samuen bối rối, nhưng khi Ê-li cho biết người đang gọi là ai thì cậu lắng nghe.

   Có bao giờ tôi nghe Chúa nói với mình chưa? Hôm nay Chúa vẫn nói với tôi qua Lời Ngài được viết ra trong Kinh Thánh (đọc 2 Tm 3,16-17) và Ngài ngự trong tôi qua Chúa Thánh Linh là Đấng giúp tôi nghe tiếng Ngài (đọc 1 Cor 2, 9-16)

Thiên Chúa lúc nào cũng muốn liên lạc với tôi. Điều quan trọng là tôi có dành thì giờ để lắng nghe không?

                                                            Ptế Định Sưu Tầm

 

 

 

 

 

ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                   Phương pháp chống lại Cám dỗ

                 ----xxxx----

   Khi bị cám dỗ, Đức Giêsu đã trích Lời Kinh Thánh để chống trả và từ chối cám dỗ của Xatan cách thẳng thắn và mau lẹ.

 

1/ Đây là bài học cho bạn biết rằng, nếu muốn thắng cám dỗ thì thứ nhất là bạn phải biết Kinh Thánh. Trong Kinh Thánh bạn biết được ý muốn và lề luật của Thiên Chúa. Thứ hai là bạn cần xác tín rằng bạn có bãn lãnh để từ chối không cho những cám dỗ xâm nhập vào đời sống bạn bằng cách thẳng thắn và mau lẹ từ chối nó như Đức Giêsu đã làm. Bạn lấy đó ở đâu ra? – “Học biết Kinh Thánh là điều quan trọng phải có” để thắng cám dỗ.

 

2/ Điểm quan trọng là việc thấm nhuần tinh thần chân lý của Kinh Thánh và để cho giáo huấn của Kinh Thánh hướng dẫn các suy tư, phán đoán và hành động cuả bạn trong cuộc sống. Đó mới chính là sức mạnh chống lại cám dỗ. Trong bốn mươi ngày đêm cầu nguyện thấm nhuần tinh thần Kinh Thánh, Chúa Giêsu đã sống bằng Lời Kinh Thánh và được hướng dẫn bởi Thần Khí Thiên Chúa.

 

  

3/ Nhiều người trong chúng ta có lỗi vì không chủ động và học hỏi Kinh Thánh đúng mức để hiểu biết kỹ càng lề luật của Thiên Chúa. Bạn không thể lấy làm đủ nếu mỗi tuần chỉ lên nhà thờ một lần để nghe Lời Chúa.

   Chính vì không đọc và để tâm suy niệm Lời Chúa để đem thi hành, nên bạn dễ bị lung lay và sa chước cám dỗ.

 

Ptế Định Sưu Tầm

                                                            

 
<< Start < Prev 1651 1652 1653 1654 1655 1656 1657 1658 1659 1660 Next > End >>

Page 1653 of 1676