mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay444
mod_vvisit_counterHôm Qua3757
mod_vvisit_counterTuần Này5299
mod_vvisit_counterTuần Trước2
mod_vvisit_counterTháng Này117331
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16607123

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
HOC HOI DE SONG DAO # 169= CHUA THANH THAN PDF Print E-mail

CHÚA THÁNH THẦN LÀ AI ?
Để giải đáp, ông Benny nói : Cái gì làm cho ai đó thành một con người ? Có phải là một thể xác không ? Tôi không nghĩ ...thế. Tôi chắc các bạn đã từng dự đám tang và đã thấy một thi thể nằm trong quan tài. Có phải bạn đang nhìn một con người đó không ? Thưa không ! Bạn đang nhìn một xác chết đấy. Cái làm thành một con người không phải là cái xác. Đành rằng : con người là những gì biểu lộ ra nhờ thân xác : cảm xúc, ý muốn, trí tuệ, tâm tình, hành động... Đấy chỉ là một số đặc tính làm nên cá tính của bạn.
Thánh Thần là một ngôi vị, cũng giống như bạn vậy. Ngài có thể cảm thấy, nghe thấy và đáp trả. Ngài có thể bị tổn thương. Thánh Phaolô bảo : "Đừng làm buồn lòng Thánh Thần Thiên Chúa !". Ngài có khả năng yêu thương và khả năng ghét bỏ. Ngài nói và có ý muốn riêng của Ngài.
- Nhưng thực sự, xét tới cùng, Ngài là ai vậy ? Đáp : Thánh Thần là Thần Khí của Chúa Cha và là Thần Khí của Chúa Con. Ngài là quyền năng của Thiên Chúa.
Công việc Ngài là gì ? Thưa : Việc của Thần Khí là thực hiện mệnh lệnh của Chúa Cha và hoàn thành sứ vụ của Chúa Con.
Để hiểu được vai trò của Thánh Thần, chúng ta cần hiểu công việc của Chúa Cha và Chúa Con. Chúa Cha là Đấng ban lệnh. Người luôn là Đấng phán : "Hãy có !". Đến lượt Chúa Con, hoàn thành mệnh lệnh ấy. Khi Chúa Cha phán : "Hãy có ánh sáng !". Chúa Con đến và thi hành điều đó. Còn Chúa Thánh Thần đem lại ánh sáng !
Cho tôi mạn phép dùng một ví dụ : Nếu tôi xin bạn : "Hãy bật đèn sáng lên !", thì ba động tác sẽ xảy ra. Trước hết, tôi là người ra lệnh. Kế đó, bạn là người đi đến cầu dao hay công tắc và bấm nhẹ. Vậy, bạn là người thi hành mệnh lệnh. Nhưng cuối cùng, ai đem ánh sáng đến ? Chẳng phải tôi, cũng chẳng phải bạn ; nhưng chính là điện năng phát ra ánh sáng.
Thánh Thần là quyền năng của Chúa Cha và Chúa Con. Ngài là Đấng hoàn thành sứ vụ của Chúa Con ; song vì Ngài là một ngôi vị, Ngài có những tâm tình, cách thức được diễn tả theo lối riêng độc đáo của Ngài.
Có lần tôi tự hỏi : "Benny, có phải mày đã quên vai trò quan trọng của Chúa Kitô không ?". Không, không bao giờ. Làm sao tôi có thể quên được Đấng đã yêu mến tôi và đã phó nộp mình chịu chết vì tôi ? Tôi không quên được Cha hoặc Con. Nhưng tôi không thể đến với Cha hoặc Con nếu không nhờ Thánh Thần (Ep 2.18).
CÒN PHẦN CÁC BẠN ,CÓ NHẬN RA TIẾNG NÓI CỦA THÁNH THẦN KHÔNG?
Khi Chúa Giêsu còn sống ở trần gian, và hễ các môn đệ có vấn đề gì thì họ hỏi ai ? Thưa : họ đến cùng Chúa Con và Ngài dạy dỗ họ. Nhưng khi Chúa Kitô về cùng Cha, Ngài không để họ mồ côi, Ngài phán : "Thánh Thần sẽ đến trợ giúp các con, Ngài sẽ dạy dỗ các con và nhắc lại cho các con những điều Thày đã nói với các con. Ngài sẽ lấy của Thày mà nói cho các con".
Sau lễ Ngũ Tuần (lễ 50), Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống, các môn đệ được kết hiệp với Thánh Thần đến nỗi Ngài đã trở nên thành phần của mọi hoạt động trong đời họ. Họ liên kết với nhau thật sự, cùng nhau hoạt động cho Chúa Con. Khi Phêrô thấy thị kiến trên sân gác ở Yô-phê, thì Thánh Thần phán cùng ông : "Kìa, có 3 người ngoại đến tìm ngươi. Hãy xuống mà đi với họ, đừng ngần ngại gì, vì chính Ta đã sai họ đến !" (Cv 10.19-20). Phêrô đã nhận ra tiếng nói của Thánh Thần. Do đó, việc đến cùng dân ngoại để rao giảng Tin Mừng cho họ đã được bắt đầu.
Chuyện viên quan thái giám trong bài Kinh Thánh trên đầu cũng vậy. Thánh Thần cũng nói cùng Philíp. Ông đã nhận ra tiếng nói của Chúa Thánh Thần. Đó không phải là Chúa Cha phán bảo, cũng không phải là Chúa Con. Đó là tiếng nói của Thánh Thần.
BẠN CÓ NGHE THẤY TIẾNG CHÚA THÁNH THẦN DẠY BẢO TRONG THÂM TÂM KHÔNG ?
Tôi tin rằng tội lớn nhất, chống lại Thánh Thần, xúc phạm đến Ngài, chủ yếu là phủ nhận quyền năng và sự hiện hữu của Ngài, khắp trong Kinh Thánh, bạn tìm thấy câu : "Chớ xúc phạm đến Thánh Thần".
Chúa Cha phán cùng dân Israen trong sa mạc : "Các ngươi đã xúc phạm đến Thánh Khí của Ta" (Ysaia, 63.10). Người không phán : "Các ngươi đã xúc phạm đến Ta !". Chúa Con nhìn các Biệt phái và phán : "Bất cứ ai nói một điều chống lại Con Người (tức Chúa Giêsu), điều đó sẽ tha được. Nhưng kẻ phạm thượng lộng ngôn đến Thánh Thần, thì sẽ không tha được" (Lc 12.10).
Chúa Thánh Thần rất dịu dàng, dễ mến. Ngài rất nhạy cảm, rất lịch sự : Ngài không bước vào đời bạn cho đến lúc bạn mời Ngài vào. Ngài không nói gì cho tới khi bạn nói với Ngài. Bạn ạ, bạn không tài nào biết được quyền uy và sự hiện hữu của Ngài, cho tới khi bạn đến với Ngài và thưa : "Hỡi Thánh Thần tuyệt diệu, xin hãy nói cho con về Chúa Giêsu !"
Bạn có biết không ? Từ khi đó, cách cầu nguyện của tôi được hoàn toàn thay đổi. Trước kia, cũng như bạn, tôi đọc kinh chiếu lệ, lòng chán ngán, chẳng biết mình đọc gì, chỉ nghĩ là làm một việc bổn phận luật dạy, Hội Thánh bắt buộc, để khỏi phạm tội.... Nhưng nay thì khác rồi ! Trước khi tôi cầu nguyện, tôi chờ đợi Chúa Thánh Thần. Tôi nói rằng : "Lạy Chúa Thánh Thần rất quí mến ! Ngài có thể đến ngay đây và giúp con cầu nguyện chăng ?"
Thánh Kinh có viết : "Thánh Thần đỡ đần cảnh yến hèn của ta. Vì cầu xin thế nào cho phải, ta nào có biết. Song chính Thánh Thần chuyển cầu cho ta bằng những tiếng rên khôn tả" (Rm 8.26).
Thường ta không biết nói gì khi cầu nguyện. Ngài đến giúp ta. Và tôi biết thêm một điều nữa : Thánh Thần là Thày dạy Kinh Thánh rất tuyệt. Đã từ lâu, tôi hết sức chật vật mà chẳng hiểu gì (giống như quan thái giám lúc nãy, đọc Kinh Thánh mà chẳng hiểu gì). Từ ngày tôi cầu nguyện : "Ôi Thánh Thần kỳ diệu ! Xin Ngài vui lòng chỉ bảo cho con điều Ngài muốn nói đây là gì ?". Và Ngài đã bày tỏ rõ ràng cho tôi về Lời Chúa.
Và đây là bài học cuối cùng và cũng là quan trọng nhất : một người, khi đã nhận thức được sự hiện diện của Thánh Thần, thì kẻ ấy luôn ca tụng và tôn vinh Chúa Giêsu. Khi bạn thực sự được biết Chúa Thánh Thần, bạn sẽ ngợi khen Chúa Giêsu Kitô, vì chính Thánh Thần ở trong bạn sẽ tôn vinh Chúa Con. Đó là điều hầu như tự nhiên. Chúa Giêsu chỉ được tôn vinh nơi một cuộc sống tràn đầy Thần Khí.
Mỗi một hành vi của cuộc sống bạn phản chiếu lại những gì đang chất chứa trong đời bạn. Nếu cuộc sống chứa đầy báo chí, tin tức, bạn sẽ nói về tin tức. Nếu bạn ưa xem kịch, bạn sẽ nói về kịch. Nhưng nếu chứa đầy Thần Khí và được thấm nhuần bởi sự hiện diện của Ngài, bạn sẽ tìm kiếm Chúa Giêsu và không tôn vinh ai khác ngoài Chúa Giêsu.
Chúa Kitô phán : "Khi Đấng Bầu Chữa đến, Đấng Ta sẽ gửi đến từ nơi Cha, Thần Khí sự thật, từ Cha xuất ra, Ngài sẽ làm chứng về Ta" (Ga 15.26). Vì vậy, nếu tôi muốn biết về Chúa Giêsu, tôi phải chạy đến Chúa Thánh Thần, Chúa Giêsu nói như vậy. Ngài biết Ngài đang nói về sự gì.
Trong thời Cựu Ước, Môsê có thể đến với Thiên Chúa Cha ; thời Tân Ước, các môn đồ có thể đàm đạo với Chúa Con. Nhưng còn bạn và tôi thời nay, khi ta cần điều gì, hỏi chúng ta sẽ quay đi đâu ? Thưa: chạy đến Thánh Thần ! Ngài là một Đấng, và ngay bây giờ, Ngài đang chờ bạn mời đón Ngài vào trong cuộc đời bạn.
Đã đến giờ bạn bắt đầu !
Bạn hỏi : "Tôi sẽ bắt đầu như thế nào ?". Đơn giản thôi. Bạn có thể bắt đầu nói : "Lạy Thánh Thần, xin hãy giúp con cầu nguyện !". Đó thật là điều Ngài muốn bạn làm. Và khi bạn bắt đầu, bạn sẽ có một người cùng cầu nguyện với bạn và sẽ dẫn bạn thẳng đến Ngai Thiên Chúa !
Thánh Thần là Đấng đáng yêu mến như thế đấy ! Ngài trở nên bạn thân nhất của bạn, và Ngài đang chờ đưa bạn đến gần Đức Giêsu hơn. Đức Giêsu đã phán : "Thánh Thần sẽ dẫn dắt chúng con vào tất cả sự thật, và Ngài sẽ tôn vinh Thày, vì Ngài sẽ lấy của Thày mà thông ban cho các con" (Ga 16.13t).
Thánh Thần đang chờ đợi bạn ! Ngài muốn khởi sự một mối giao hảo mới với bạn, đích thân bạn với Ngài.

Tích truyện
Hằng ngày, bưu điện trên thiên đàng nhận được không biết cơ man nào là thứ, từ mọi thứ tiếng trên hoàn cầu... Các thiên thần xếp loại ra thì thấy người nhận được nhiều thư nhất là Đức Mẹ, thứ nhì là thánh An-Tôn, thứ ba là thánh Giuse. Các thư của hai thánh này, các thiên thần đều bóc ra xem cả. Chỉ trừ thư gửi Đức Mẹ thì không dám. Nhưng một ngày kia, không cầm được tính tò mò, các vị cũng mở thư của Đức Mẹ. Nhưng các thiên thần thất vọng, tưởng người thế gian viết những tâm tình gì tha thiết yêu thương, hóa ra đại khái cũng chỉ toàn xin ơn. Nhàm chán quá, các vị phải thốt lên :
- Dường như Thiên Chúa tạo dựng con người chỉ có một cái miệng và một cái bụng..., họ không có linh hồn, cũng chẳng có quả tim thương yêu... Tất cả các lời cầu xin họ viết lên đều qui về hai bộ phận nói trên.
Các thiên thần mới rủ nhau rình xem thái độ Đức Mẹ khi đọc muôn vạn lá thư ấy. Tình cờ, một hôm các thiên thần thấy mặt Đức Mẹ tươi vui hẳn lên, các vị mới tới gần hỏi :
- Tại sao mọi hôm mặt Mẹ rầu rầu, hôm nay lại tươi vui thế ?
Đức Mẹ mới trao cho các thiên thần một lá thư, trong đó viết như sau :
- Mẹ ơi, con chỉ xin Mẹ một điều : Mẹ là bạn Chúa Thánh Thần, xin Mẹ cầu Ngài đến thăm linh hồn con !
See More
WHO IS THE HOLY SPIRIT?
To answer, Mr. Benny says: what makes someone into a human? There must be a body does? I don't think so. I'm sure you have each funeral and saw a body lying in a coffin. Are you looking for a man that doesn't? Dear no! You are looking at a dead man. What makes a man is not dead. I suppose that is what displays thanks to the body: emotion, desire, intellect, mind, action ... the Guy is just some of the characteristics that make up your personality.

The Holy Spirit is a throne, just as you do. He could feel, hear and respond. You can get hurt. Saint Paul said: "Let's not upset the spirit God!". You have the ability to love and hate. He says and intends his own.

-But really, look to the end, he is who? Answer: the Holy Spirit is the spirit of the father and the spirit of the son. He is the power of God.

What is His job? Ladies: the work of the spirit is to implement the orders of the father and the son's mission accomplishment.

To understand the role of the Holy Spirit, we need to understand the work of the father and the son. God the father is the giver of orders. Who is Lord Justices: "take that!". In turn the son, completing his orders. When the father said: "be there light!". The son come and enforce it. Also the Holy Spirit brings to light!

Let me take an example saying: If I ask you: "Let's turn the lights light up!", the three movements will occur. First of all, I was the person who ordered. Next, you are going to the breaker or switch, and press lightly. So, you are the enforcement of the order. But in the end, who brought to light? Not me, not you; but the light of electricity.

The Holy Spirit is the power of the father and the son he is the Messiah fulfilled the Lord's Ministry Her; but because he is a throne, He has the mentality, the way described in his own unique way.

There were times I wondered: "Benny, are you forgot an important role of Christ doesn't?". No, never. How can I forget him who loved me and gave his submission died because of me? I cannot forget the father or Son. But I couldn't come up with his or Her if not for the spirit (Ep 2.18).

ALSO PART OF YOU RECOGNIZE THE VOICE OF THE HOLY SPIRIT DOES NOT?

When Jesus was alive in the world, and even the disciples what they ask who? Ladies: they come together with the son and he taught them. But when Christ about life, he does not leave them orphaned, He said: "the Holy Spirit will come to help you, he will teach you and to reiterate to you the Superb told the children. He will take of that tell you ".

After Pentecost (24-50) Germany, the Holy Spirit is currently down, his disciples were committed with the spirit that he has become part of every activity in life they. They linked together, truly work for the son. When Peter saw the comments course hang up in the Café, the Spirit Yô justices along says: "Behold, three foreign men to find you. Take down that goes with them, do not hesitate, because I was wrong they come! " (10.19 Cv-20). Peter got out the voice of the spirit. Therefore, the coming together of the Gentiles to preach the Gospel to them has been started.

What bureaucrat eunuch in the Bible on the head too. The spirit also speaks Philíp. He had recognized the voice of the Holy Spirit. That is not the father judge said, nor is the son ... that's the voice of the Holy Spirit.

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THƯ TU-CN1MV-B PDF Print E-mail

Thứ tư đầu tháng tuần 1 MV-B

Th. Phan-xi-cô Xa-vi-ê, linh mục

Mc 16,15-20 : Ơn gọi Truyền giáo

"Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng." (Mc 16,15)

Suy niệm: Ki-tô hữu là người thuộc về Chúa Ki-tô, người được sai đi loan báo Tin Mừng cứu độ. Câu nói này tuy vắn vỏi nhưng đã hàm chứa đầy đủ sự cao trọng của ơn gọi và sứ mạng người Ki-tô hữu. Sứ mạng loan báo Tin Mừng ấy không phải là điều phụ thuộc, hay được đưa thêm vào trong bổn phận của người Ki-tô, nhưng là bản chất, là cốt lõi của đời sống họ, là sứ vụ chính đi kèm bí tích thánh tẩy họ đã lãnh nhận. Người Ki-tô hữu và sứ vụ truyền giáo ấy không thể tách biệt, 'li dị' nhau; trái lại, tay trong tay" đến nỗi không truyền giáo thì không còn là người Ki-tô hữu đích thực. Do đó, người Ki-tô hữu phải luôn nỗ lực làm chứng về Chúa qua lời nói, việc làm tốt đẹp của mình, cũng như không ngại ngùng giới thiệu Chúa cách trực tiếp cho người chung quanh.

Mời Bạn: Cụ thể, bạn sẽ làm gì để loan báo Tin Mừng trong môi trường sống của mình? - Trước hết, chính bạn phải ý thức rằng loan báo Tin Mừng là bổn phận số một của mình trong cuộc đời; thứ đến, phải nỗ lực sống đời sống yêu thương, công bằng, quảng đại, liên đới, để người chung quanh nhìn thấy có Chúa trong cuộc đời bạn.

Sống Lời Chúa: Nhìn thấy bao anh chị em lân cận chưa biết Chúa, tôi xác tín như thánh Phao-lô: "Khốn cho tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng."

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con tỉnh giấc sau cơn mê dài bỏ quên sứ mạng loan báo Tin Mừng. Xin cho trong năm này, mỗi gia đình chúng con ra sức giúp cho một gia đình không Công giáo được phần nào biết Chúa qua gương sáng và lời cầu nguyện. Xin Chúa chúc lành và nâng đỡ cho quyết tâm này của chúng con. Amen.

Lời Chúa hôm nay

------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BA CN1MV-B PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN 1 MV-B

LUCA 10, 21-24 : NƯỚC TRỜI KHÔNG LÀ SẢN PHẨM CỦA TRÍ TUỆ

Được Thánh Thần tác động, Đức Giê-su hớn hở vui mừng nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn." (Lc 10,21)

Suy niệm: Thông thường trước một vấn đề được trình bày, những bậc khôn ngoan thông thái lĩnh hội dễ dàng hơn những người bé mọn. Nhà giảng thuyết được kể là thành công khi có khả năng giúp những người kém cỏi nhất hiểu được sứ điệp của mình. Chúa Giê-su hớn hở vui mừng vì mầu nhiệm Nước Trời được mặc khải cho những người bé mọn. Đối với những bậc khôn ngoan thông thái, không phải họ không có khả năng hiểu biết Nước Trời, mà vì Nước Trời không giống những gì họ đang hiểu. Cha Anthony De Mello đã nhận xét rất chí lý về họ: "Có những người sẵn sàng bỏ mọi sự để đi tìm Thiên Chúa, nhưng chỉ có một điều họ không chịu bỏ, đó là quan niệm của họ về Thiên Chúa."

Mời Bạn: Mùa Vọng là mùa chúng ta mong chờ Chúa đến. Nhưng Thiên Chúa chúng ta chờ là Thiên Chúa nào? Đừng 'vẽ' sẵn một hình ảnh sai lạc về Ngài để rồi khó nhận ra, nhưng hãy tỉnh thức, vì cách Ngài đến ta không ngờ.

Sống Lời Chúa: Nghiền ngẫm câu nói này của Gióp để có được cách nhìn đúng đắn về sự hiện diện của Chúa thông qua các biến cố cuộc đời: "Chúng ta đón nhận điều lành từ Thiên Chúa, còn điều dữ, lại không biết đón nhận sao?" (G 2,10)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa đã mạc khải mầu nhiệm Nước Trời cho con. Xin cho con nhận biết và yêu mến Chúa, để Chúa thật sự là Chúa của lòng con. Amen.

Lời Chúa hôm nay
-----------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA, SAU CN1MV-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CNMV-B : Chúa Giê-su bảo: "Phúc thay mắt nào được thấy điều anh em thấy". (Lc 10, 23)

* Hôm nay bạn và tôi đã được đón nhận Lời Chúa, một đặc ân cao quý cho những kẻ tin vào Người. Tôi cần áp dụng vào đời sống và đem ngay đến cho mọi người.

Đầy tớ Vô duyên

-----------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 59- THU BA CN1MV-B PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA CÁC NGÀY TRONG TUẦN I MÙA VỌNG
Thứ ba 12/02/2014

Lời Chúa LUCA 10, 21-24 = Ý MUỐN CỦA CHA

Khi ấy, Chúa Giêsu đầy hoan lạc trong Chúa Thánh Thần, Người nói: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì đã giấu không cho những người thông thái khôn ngoan biết những điều này, nhưng đã tỏ cho những kẻ đơn sơ.

Vâng lạy Cha, đó là ý Cha đã muốn thế.

Cha Ta đã trao phó cho Ta mọi sự.

Không ai biết Chúa Con là ai, ngoài Chúa Cha; cũng không ai biết Chúa Cha là Ðấng nào, ngoài Chúa Con, và những người được Chúa Con muốn tỏ cho biết!"

Rồi Chúa Giêsu quay lại phía các môn đệ và phán: "Hạnh phúc cho những con mắt được xem những điều chúng con xem thấy; vì chưng Ta bảo các con: có nhiều tiên tri và vua chúa đã muốn xem những điều chúng con thấy, mà chẳng được xem, muốn nghe những điều chúng con nghe, mà đã chẳng được nghe.

Suy niệm

Bài Tin mừng hôm nay kể lại, sau khi bảy mươi hai môn đệ đi thực tập truyền giáo trở về với nhiều thành công, Đức Giêsu bày tỏ niềm vui mừng, tạ ơn Chúa Cha. Đức Giêsu mạc khải tương quan giữa Người với Chúa Cha, và cho thấy ơn phúc lớn lao dành cho những ai đón nhận được mặc khải.

Người bé mọn Chúa Giêsu nhắc ở đây là những người biết khiêm nhường đón nhận Tin Mừng và tin vào Đức Giêsu. Còn những kẻ khôn ngoan là những người lãnh đạo Do thái và Biệt phái, những người đã không tin vào Đức Giêsu, vì họ kiêu căng tự mãn, cho mình đã hiểu biết tất cả và đã sống công chính. Đức Giêsu khen ngợi và tạ ơn Chúa Cha vì đã thương tỏ cho các môn đệ biết mầu nhiệm Nước Trời, biết Người là Con, đồng bản tính với Chúa Cha, là Đấng Cha sai đến. Đó là hạnh phúc lớn lao, vì "nhiều ngôn sứ và vua chúa đã muốn thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy... "

Chúa Giêsu thân thưa với Thiên Chúa là "Abba-Cha". Tôi được Thiên Chúa mời gọi tham dự vào mối tương quan yêu thương mật thiết này. Mỗi khi cầu nguyện, mỗi giây phút sống, tôi có cảm nghiệm, có sống được mối tình Cha-con này không?

Lạy Chúa cảm tạ Chúa đã cho chúng con được hồng phúc gọi Ngài là Cha. Xin Cha luôn nâng đỡ gìn giữ và giúp chúng con luôn giữ được mới tương quan mật thiết này. Amen.

Kính chuyển:

Hồng

-----------------

 
<< Start < Prev 1661 1662 1663 1664 1665 1666 1667 1668 1669 1670 Next > End >>

Page 1670 of 2015