mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1773
mod_vvisit_counterHôm Qua11016
mod_vvisit_counterTuần Này12789
mod_vvisit_counterTuần Trước62493
mod_vvisit_counterTháng Này192384
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13562561

We have: 202 guests online
Your IP: 54.234.227.202
 , 
Today: May 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN23TN-C PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA
Chúa nhựt 23 thường niên năm C
Lời Chúa: Lc14,25-33
Các nhà lãnh đạo các dân cần có số đông ủng hộ họ, thực hiện các chương trình xã hội, kinh tế... giúp họ đạt đến mục tiêu họ đề ra. Họ kêu gọi mọi người và đưa ra những điều kiện cần thiết để thống nhất hoạt động. Những người theo một lãnh đạo nào đó, là những người phục vụ cho vị lãnh đạo để được hưởng một số quyền lợi nào đó.
Chúa Giêsu cũng kêu gọi mọi người theo Ngài, không phải để ủng hộ và phục vụ quyền lợi của Ngài, mà ngược lại, để nhờ Ngài được sống đời đời, đạt được hạnh phúc Ngài dành cho họ.
Theo Ngài vì Ngài chính là hạnh phúc và lẽ sống của chúng ta. Không có Ngài, cuộc sống trần gian nầy chỉ là nhưng ngày tháng vô vị, chẳng đưa đến một kết quả nào đáng kể, có chăng là những lợi lộc trần gian, và luôn là cực nhọc, đau khổ và bệnh tật và cái chết kết thúc tất cả.
Chúa Giêsu là " đường, là sự thật và là sự sống". Theo Ngài, chúng ta sẽ được sống và được sống dồi dào. Sự sống trần gian chỉ tạm bợ, ngắn ngủi, sự sống Ngài đem lại là sự sống thật, sự sống sung mãn trong tình yêu của Ngài.
Nếu ai hỏi chúng ta sống để làm gì? Chúng ta sẽ trả lời sao?
Nhiều người sẽ không thể trả lời được câu hỏi nầy vì chính họ không biết sống để làm gì.Đối với họ, sống là để tìm thỏa mãn những nhu cầu của bản thân, để hưởng thụ và sau cùng chết là hết.Cuộc đời của họ chỉ là để truy tìm vật chất, tiền bạc, để hưởng thụ càng nhiều càng tốt.
Có những người biết sống là để tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của họ chỉ là vật chất. Họ không tìm được hạnh phúc thật và họ háo hức đi tìm một thứ hạnh phúc có thể giúp họ thỏa mãn khát vọng của tâm hồn, nhưng họ vẫn thất vọng.Thi sĩ Pháp, ông Stéphane Mallarmé nói: "Con ngườii mãi mãi là thất vọng".
Chúng ta cũng tìm hạnh phúc như mọi người, nhưng hạnh phúc của chúng ta là Chúa Giêsu.
Mặc dù chúng ta phải đối mặt với tất cả gánh nặng của cuộc sống, nhưng chúng ta biết, chúng ta đang đi về đâu và biết mình tin vào ai.
Lời kêu gọi của Chúa, chúng ta đã chấp nhận. Chỉ có Ngài mới là lẽ sống cho chúng ta, nhưng những điều kiện của Ngài có quá khó không? Có vượt những khả năng yếu kém của chúng ta không: " Ai đến với Ta mà không dứt bỏ cha mẹ, anh em chị em... thì không thế làm môn đệ Ta".
Chắc là rất khó, vì chúng ta yếu đuối, chúng ta có quá nhiều nhu cầu vật chất, chúng ta cần cha mẹ anh em để sống, vì mạng sống chúng ta không thể tìm lại lần thứ hai. Làm sao có thể bỏ được những gì mà chúng ta cảm thấy cần thiết?
Thế nhưng Chúa vẫn khẳng định: "nếu không từ bỏ cha mẹ anh em..., những thứ cần thiết đó, sẽ không xứng đáng làm môn đệ Ngài".
Chúng ta có quyền chọn lựa: Ngài hay thế gian.
Từ bỏ mọi sự để thong dong theo Ngài, có lẽ còn có thể chấp nhận được, nhưng Ngài còn đòi buộc đến tối đa "vác thập giá", nghĩa là phải chịu án tử hình để theo Ngài thì mấy ai dám theo Ngài?
Từ bỏ ở đây có nghĩa là không quá quyến luyến, nhưng cũng là một điều vượt sức mọn của chúng ta.
Chúng ta dám không?
Nhiều người tưởng rằng, làm môn đệ của Ngài tức là giữa đạo thì cũng chỉ có bấy nhiêu việc phải làm thôi: cầu nguyện, dự lễ, xưng tội và giữ luật là đủ. Tôi không phạm tội gì nặng, không cướp của giết người là tốt lắm rồi, cần chi phải bỏ mọi sự? Chúng ta nhớ chàng thanh niên giàu có đến hỏi Chúa: "Con phải làm gì để được sống đời đời? Ngài trả lời: "Hãy giữ Luật Chúa" Thanh niên đáp: "Con đã giữ từ nhỏ". Ngài bảo: "Con chỉ còn thiếu một điều thôi là về bán hết tài sản, bố thí cho người nghèo rồi đến đây theo Ta". Chúng ta biết câu cuối...Chàng thanh niên thiện chí kia không xứng đáng...
Còn chúng ta thì sao?
Một số đông chúng ta giống như chàng thanh niên đó. Còn một bước cuối cùng, anh không can đảm, vì tài sản của anh quí hơn Chúa.Chúng ta có rất nhiều lý do để biện minh cho sự hèn nhát của chúng ta.
Tại sao Ngài đòi buộc gắt gao như thế? Tại sao Ngài tỏ ra quyết liệt như thế?
Vì chỉ có Ngài mới có thể giúp chúng ta hạnh phúc, điều mà ai cũng ước mơ mà không bao giờ được trọn vẹn.Trên mặt báo hay trên màn ảnh, người ta giới thiệu nhưng đôi vợ chồng thành công, hạnh phúc. Họ thành công về mọi mặt, cuộc sống của họ an nhàn, nhưng được bao lâu? Cái chết vẫn sờ sờ ra đó. Họ vẫn biết điều đó.Dù hạnh phúc được vài chục năm, họ cũng phải lìa nhau, chấm dứt tất cả, và nỗi buồn sẽ cắn vào da thịt của họ. Hanh phúc ơi! Mi ở đâu?Họ không biết sầu muộn ray rứt sao? Nhiều lắm, ở sau hậu trường, được che giấu cẩn thận.
Chỉ có Chúa mới bảo đảm một hạnh phúc mà cái chết không thể phá hủy được. Đó là cái gì đáng quí hơn hết mọi sự, và thứ hạnh phúc nầy có thể đạt được với điều kiện là từ bỏ mọi sự và theo Ngài, gắn bó với Ngài, với Ngài thôi.
Tại sao chúng ta không theo Ngài?
Vì chúng ta chưa biết Ngài là ai, vì thế chúng ta không dám dấn thân yêu Ngài, chúng ta xem thế gian quí báu hơn.
Ngài đòi buộc triệt để như thế, vì không ai khác có thể lấp đầy con tim của chúng ta. Con người mang con tim vật chất nhưng những ước mơ của nó vượt tới trời cao. Chỉ có Đấng từ trời xuống mới đưa chúng ta về trời cao, lúc đó chúng ta mới biết hạnh phúc là gì.
Chúng ta dám đánh đổi những giàu sang trần thế với với hạnh phúc đó không?
Đó là câu hỏi mà Chúa đặt ra cho chúng ta.
Các đấng thánh đã trả lời. Các Tông đồ, lúc mới theo Ngài, còn mơ mộng ngồi ghế nhất, làm lớn, nhưng khi đã biết Ngài là ai, họ đã liều mạng cho Ngài, buông bỏ tất cả không hối tiếc.
Thánh Phaolô có thể là một ông Pharisêu danh giá, nhưng khi biết Chúa, ông đã dứt khoát với những hứa hẹn tương lai, dấn thân phục vụ Đấng mà ông đã đả đảo, lùn bắt. Các đấng thánh mà chúng ta nghe kể tên trong kinh cầu các thánh và trong sách phụng vụ, là những người đã khám phá ra Chúa và đã bỏ mọi sự, vác thập giá theo Ngài đến cùng, Và các ngài đã không thất vọng.
Chúng ta còn tiếc gì ở trần gian?Trần gian đã tặng cho chúng ta những gì khiến chúng ta còn ham mê, không thể buông bỏ nó?
Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng ai cũng có thể sống cho Chúa. Chúng ta có thể làm được nhưng chưa làm hết mình.Nếu Chúa ra những điều kiện không thể thực hiện, thì Ngài ra điều kiện làm gì? Bằng chứng là vô số các thánh đã làm được trong số đó có những bà mẹ gia đình như thánh Maria Luigi, có các vua và hoàng hậu như vua Luy thứ IX, vua nước Pháp và bà hoàng hậu Êlisabet Hungari...
Các thánh tử đạo đã bỏ cả mạng sống. Chúng ta sẽ bỏ những gì và như thế nào để xứng đáng làm môn đệ Chúa?
Hãy tìm biết Chúa là ai, chúng ta mới có thể đủ can đảm theo Ngài và yêu Ngài. Yêu Ngài sâu đậm, chúng ta mới đủ can đảm liều mạng cho Ngài. Chỉ có tình yêu say đắm mới đủ sức bỏ của cải và những thú vui của nó.
Chúng ta có yêu Ngài không?
Chúng ta chưa yêu Ngài nhưng Ngài vẫn yêu chúng ta. Đây, Ngài đến nơi bàn thờ,đến dưới hình thức nhỏ bé nhất, để tỏ tình với chúng ta, nuôi dưỡng sự yếu hèn của chúng ta. Hãy ăn lấy Ngài để tiến lên trong tình yêu. Tình yêu sẽ triển nở trong ta, và một ngày nào đó, chúng ta sẽ biết Ngài là ai.
Lm Trầm Phúc.

 
SONG TINH THUC # 53 = DANG THANH GIA CUOC DOI PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 53
ĐÀNG THÁNH GIÁ TRONG CUỘC SỐNG

Nếu tôi cùng chết với Chúa Kitô trong Đàng Thánh Giá cuộc đời, thì tôi cũng được sống lại với Người mỗi ngày. Nếu bạn kiên tâm chịu đau khổ vì Chúa, bạn sẽ cùng thống trị với Người.
1/ Bạn có ở đó khi thấy Philatô luận giết Chúa Giêsu không?
* Tôi sẵn sàng để người ta kết án khi tôi rao giảng Tin Mừng.
2/ Bạn có ở đó khi thấy Chúa Giêsu vác Thánh Giá nặng không?
* Tôi sẵn sàng chịu đau khổ khi phục vụ vì Chúa và tha nhân.
3/ Bạn có ở đó khi thấy Chúa ngã xuống đất lần thứ nhất không?
* Tôi quyết đứng dậy mỗi khi bị vấp ngã vì con người yếu đuối.
4/ Bạn có ở đó khi thấy Đức Mẹ gặp Chúa vác Thánh giá không?
* Tôi cùng Đức Mẹ chiụ đau khổ vì nghe và thực hành Lời Chúa.
5/ Bạn có ở đó khi ông Simon vác Thánh Giá đỡ Chúa không?
* Tôi luôn nâng đỡ những người thấp cổ bé miệng trong xã hội.
6/ Bạn có ở đó khi bà Veronica trao khăn cho Chúa lọt mặt ?
* Tôi an ủi những người vì sống Tin Mừng bị người ta ghét bỏ.
7/ Bạn có ở đó khi Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ hai không?
* Tôi đứng dậy ngay khi bị thử thách và cạm bẫy của đời sống.
8/ Bạn có ở đó khi Chúa đứng lại yên ủi con thành Giêrusalem?
* Tôi luôn dùng lời nói và việc làm để nâng đỡ người thất vọng.
9/ Bạn có ở đó khi Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ ba không?
* Tôi luôn nhớ Lời Chúa nói kẻ nào bền đỗ đến cùng sẽ được cứu.
10/ Bạn có ở đó khi quân dữ lột áo Chúa để đóng đanh không?
* Tôi sẵn sàng từ bỏ hết của cải, vật chất để theo Chúa đến cùng.
11/ Bạn có ở đó khi quân dữ đóng đanh Chúa vào Thánh Giá ?
* Tôi từ bỏ tội lỗi, con người cũ là đóng đinh mình vào Thập giá.
12/ Bạn có ở đó khi Chúa chịu chết trên cây Thánh Giá không?
* Tôi không phạm tội nữa là cùng chết với Chúa trên Thập giá..
13/ Bạn có ở đó khi họ tháo đanh đem xác Chúa xuống không ?
* Tôi đã đóng đinh con người cũ để không còn làm nô lệ tội nữa.
14/ Bạn có ở đó khi họ táng xác Chúa trong hang đá không?
* Tôi chết hằng ngày cho tội, để sống lại với Chúa mỗi ngày.
15/ Bạn có ở đó khi thấy Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết không ?
* Tôi sống là sống cho Chúa, vì nay tôi đã chết đối với tội lỗi.

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm

 
VAN HOA VA GIA DINH # 33 = THU GOI CON YEU DAU PDF Print E-mail

 

Kính chuyển.
Hồng


THƯ GỬI CON

Con yêu dấu...

Ngày nào con thấy cha mẹ quá già, thì con cố nhẫn nại và thông cảm cho cha mẹ, nghe con.

Nếu cha mẹ ăn uống đổ lên đổ xuống. Nếu cha mẹ mặc đồ khó khăn... con hãy nhẫn nại! Hãy nhớ lại số thì giờ mà cha mẹ đã bỏ ra để dạy cho con biết bao điều khi con còn thơ.

Nếu cha mẹ cứ nói đi nói lại một điều. Hãy cố lắng nghe! Khi con còn bé, con vẫn muốn cha mẹ đọc lại mãi một chuyện, từ đêm này sang đêm kia, cho đến khi con thiếp ngủ. Và cha mẹ đã chiều con...

Nếu cha mẹ không cong siêng năng tắm rửa như trước, thì đừng la rầy cha mẹ và nói rằng như vậy là điều nhục nhã. Hãy nhớ lại cha mẹ phải tìm ra bao nhiêu sáng kiến để cho con chịu tắm lúc con còn bé thơ.

Nếu thấy cha mẹ không biết gì về những công nghệ mới, thì đừng chế nạo cha mẹ, mà để từ từ cho cha mẹ hiểu ra. Cha mẹ đã dạy con biết bao nhiêu điều cho con đương đầu với cuộc sống.

Nếu thỉnh thoảng cha mẹ quên đi điều gì hay không theo kịp điều con nói... thì để cho cha mẹ đủ thì giờ mà nhớ lại... và nếu cha mẹ không nhớ ra thì đừng có cằn nhằn... bởi vì điều quan trọng nhất đối với cha mẹ là được ở cạnh con và nói chuyện với con thôi.

Khi cha mẹ không muốn ăn thì đừng có ép nữa! Cha mẹ biết khi nào mình đói và khi nào không.

Nếu chân cha mẹ không còn đủ sức để bước đi, hãy giúp cha mẹ như xưa kia cha mẹ từng dạy con chập chững đi những bước đầu đời.

Rồi đến ngày kia, khi cha mẹ nói rằng mình không còn muốn sống nữa... con chớ nổi giận lên... Vì sẽ đến lúc, tới lượt mình, con sẽ hiểu vì sao. Hãy cố hiểu rằng đến một tuổi nào đó, người ta không còn thực sự sống nữa, nhưng chỉ tồn tại mà thôi.

Một ngày kia, con sẽ hiểu rằng, mặc cho bao nhiêu sai lầm, cha mẹ lúc nào cũng muốn điều tốt đẹp nhất cho con và đã chuẩn bị tương lai để con sống cuộc sống trưởng thành.

Con đừng buồn, khổ hay bối rối trước tuổi già và thể trạng của cha mẹ. Con cứ ở cạnh cha mẹ, gắng hiểu lối sống của cha mẹ và cố gắng hết sức mình như cha mẹ từng cố gắng hiểu con ngày con mới ra đời.

Hãy giúp cha mẹ bước đi... giúp cha mẹ hoàn tất cuộc đời với tình yêu thương và nhận nại. Cách duy nhất để cha mẹ còn có thể cảm ơn con, ấy là nở với con một nụ cười kèm với cả yêu thương.

Nếu một mai thấy cha già mẹ yếu
Hãy thương yêu và thấu hiểu song thân.
Những lúc ăn mẹ thường hay vung vãi
Hay tự cha không mặc được áo quần.

Hãy nhẫn nại nhớ lại thời thơ ấu
Mẹ đã chăm lo tã, áo, bế,bồng.
Bón cho con từng miếng ăn, hớp sữa
Cho con nằm trong nệm ấm chăn bông.

Cũng có lúc con thường hay trách móc
Chuyện nhỏ thôi mà mẹ nói trăm lần.
Xưa kia bên nôi giờ con sắp ngủ,
Chuyện thần tiên mẹ kể mãi không ngưng..

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA CN22 TN-C= DUOI QUY PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Pope Francis: 'meek light' of Christ brings peace and the cross (song ngữ)

By Estefania Aguirre

The self-righteous 'can cook in their own stew,' says Pope
Christian life is not a 'collage' of activities, Pope says
Pope: Christ gives us 'identity card' of freedom, salvation
Works of mercy caress, bind Christ's wounds, Pope teaches

While the light of Jesus is powerful enough to cast out demons, it is a peaceful and humble light that helps us carry the cross in our lives, said Pope Francis in his Sept. 3 homily.

"Jesus doesn't need an army to cast out the demons, he has no need of pride, no need of force, of arrogance," the Pope said during daily Mass at the chapel of the Saint Martha House.

The pontiff has resumed celebrating daily Mass for Vatican staff and guests at his home today after a month's break.

Around 50 people, usually employees from various Vatican departments, are invited to attend each day.

Pope Francis took his homily from the Gospel of Luke, which narrates how Jesus cast out demons.

The light of Jesus "saves us from darkness," emphasized the Holy Father, and Christianity is "an identity of light, not of darkness."

"This Light is not well-liked by the world," he said. "Today one might think that there is the possibility of having the light with so many scientific things, and so many of the things of humanity."

"You can know everything, you can have knowledge of all things...but the light of Jesus is something else," the Pope explained.

He noted that "it is not a light of ignorance, it's a light of wisdom and sagacity, but it is something other than the light of the world."

"The light that the world offers us is an artificial light, strong, perhaps, but that of Jesus is stronger," he remarked.

Rather than a strong but brief flash, he said, the "light of Jesus is a mild light, it is a quiet light, it is a light of peace, it's like the light on Christmas night, without pretense."

He added that "the light of Jesus does not put on a show, it is a light that comes into the heart" and "offers and gives peace."

"However, it's true that many times the devil comes dressed as an angel of light," the Pope warned.

"He likes to imitate Jesus and do good, he speaks to us quietly, as he spoke to Jesus after the fast in the desert," he explained.

The pontiff stressed that we should ask for the wisdom of discernment to distinguish when it is Jesus who gives us true light, and when it is the devil, disguised as an angel of light.

"How many believe they are living in the light and they are in darkness, but they don't realize it?" he asked.

Pope Francis described the light of Jesus as "a humble light" and "not a light that imposes itself."

"It's a meek light, with the strength of meekness, it's a light that speaks to the heart, and also a light that offers you the cross," he remarked.

"If we, in our inner light are meek, if we hear the voice of Jesus in the heart and look at the cross without fear, that is the light of Jesus," he said, contrasting this with the devil's false light, which "makes you arrogant" and prideful, leading you "to look on others from on high, to despise others."

We can distinguish between these two lights, the Pope said, by recognizing that "wherever Jesus is, there is always humility, meekness, love and the cross."

"Ánh sáng hìên lành" của Đức Kitô đưa đến bình an và thập gia
lời Đức Phanxicô
Estefania Aguirre

Vatican City, ngày 03 tháng 9 năm 2013/ 11:08am (EWTN News/CAN

Tuy rằng nhận thức của Đức Giêsu có đủ sức mạnh để khu trừ ma quỷ, đìêu đó là nhận thức hòa bình và khiêm nhường nó giúp cho chúng ta mang được thánh giá trong cụôc sống , Đức Thánh Cha Phanxicô giảng ngày 3 tháng 9.

"Đức Giêsu không cần đến quân đội để sua đủôi ma quỷ, Chúa không cần đến kiêu hãnh, không cần sức mạnh, của ngạo mạn" Đức Thánh cha giảng trong Thánh lễ ban sáng tại nhà nguỵên thánh Martha.

Tòa Thánh đã tíêp tục cử hành Thánh lễ hàng ngày cho nhân viên Tòa Thánh và những khách ở trong nhà khách hôm nay sau kỳ nghỉ trong tháng.

Khỏang độ 50 người, thường thường là những nhân viên từ các khu hành chánh, họ được mời đến tham dự mỗi ngày.

Bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô lấy ý từ Phúc âm Thánh Luca, kể lại cách Đức Chúa Giêsu đủôi ma quỷ thế nào.

Sự sáng của Đức Giêsu "cứu chúng ta khỏi cảnh tối tăm" làm cho người ta chú ý đến Đức Chúa Cha và đạo Công giáo có "bản chất là sự sáng", không phải sự tối tăm."

"Ánh sáng này không đúng như của thế gian," người nói "Ngày nay người ta có thể nghĩ rằng có khả năng có ánh sáng với khá nhìêu những chi tíêt kỹ thụât, và khá nhìêu những chi tíêt nhân lọai."

"Anh em có thể hỉêu bíêt mọi sự, có thể có hỉêu bíêt về tất cả mọi vấn đề,...trừ ra ánh sáng (nhận thức) của Đức Giêsu có một đìêu gì khác," Đức Thánh Cha giải thích..

Người nhận thấy "Nó không phải là nhận thức của sự ngu dốt, nó là nhận thức khôn ngoan và minh mẫn, nhưng nó co một cái gì đó khác với nhận thức thế gian."

"Ánh sáng mà thế gian đề nghị chúng ta là ánh sáng nhân tạo, mạnh mẽ, có lẽ, nhưng ánh sáng Đức Giêsu mạnh mẽ hơn," Người lưu ý.

Dĩ nhiên là có mạnh nhưng tia sáng lóe lên rồi tắt, người nói, lọai ánh sáng của Đức Giêsu là ánh sáng dịu hìên , nó là ánh sáng thanh bình, bình an, tương tự như ánh sáng đêm Giáng sinh, mà không giả tạo."

Người đã nói thêm : "Ánh sáng Đức Giêsu không phải dể đem ra trỉên lãm, nó là ánh sáng đi thẳng vào tâm hồn" và "híên dâng và ban bình an."

"Tuy nhiên, đìêu ấy đúng mà nhìêu lần ma quỷ đến đã ăn mặc như một thiên thần ánh sáng," Đức Thánh Cha đã cảnh báo.

"Nó múôn theo gương Đức Giêsu và hành động tốt lành, nó thanh thản nói với chúng ta, như nó đã nói với Đức Giêsu sau thời gian ăn chay nơi sa mạc," Đức Thánh Cha giải thích.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng chúng ta nên cầu xin ơn khôn ngoan, sáng súôt để nhận ra khi chính Chúa Giêsu là Đấng ban cho ta ánh sáng chân thật, và khi nó là ma quỷ, cải trang như một thiên thần ánh sáng.

"Co bao nhiêu người tin rằng họ đang sống trong ánh sáng và họ cũng đang ở trong tối tăm, nhưng họ lại không nhận ra đìêu ấy? Người hỏi.

Đức Thánh Cha đã dĩên tả ánh sáng Đức Giêsu như là "ánh sáng khiêm tốn" và "không là lọai ánh sáng tự động áp đặt cho chính nó."

"Chính là ánh sáng nhu mì, hìên lành, bằng sức mạnh của sự hìên lành, nó là sự nhận thức chứng thực cho tâm hồn, và cũng là một nhận thức đem thập giá đến cho anh em," Người lưu ý.

"Giả như chúng ta, theo sự nhận thức ở bên trong ta là tính hìên lành, nếu như tíêng nói của Chúa Giêsu ở trong lòng và để ý đến thánh giá mà không kinh hãi, nó là sự nhận thức của Chúa Giêsu," Người nói, sự tương phản này với sự nhận thức sai lầm của ma quỷ, nó "tạo ra cho anh em tính ngạo mạn, kiêu ngạo" và tự phụ, dẫn đưa anh em " nhìn người khác bằng nửa con mắt, khinh mịêt mọi người."

Chúng ta có thể phân bịêt giữa hai nhận thức này, Đức Thánh Cha nói, bằng sự thừa nhận rằng "Chúa Giêsu ở bất cứ đâu, luôn luôn khiêm tốn, hìên lành, yêu thương và thập giá (gian nan, thử thách)

QQ sưu tầm 09-03-2013

__._,_.___

 
CAM NGHIEM SONG # 64 = ANH HAY LAM NHU VAY PDF Print E-mail

 

Cảm nghiệm Sống # 64- A

ANH HÃY ĐI VÀ LÀM NHƯ VẬY

Giesu5

Luca 10, 37)

-----------------

 

1-Khi con đau khổ, con hãy ra đi an ủi người khổ hơn con.

 

2-Khi con bị khinh khi, con ra đi nâng đỡ người bị bạc đãi.

 

3-Khi con phải vất vả, con ra đi để nâng đỡ người khổ cực.

 

4-Khi con không có giờ, con ra đi làm các công tác xã hội.

 

5-Khi con dư ăn mặc, con chia sẻ bớt cho người đói rách.

 

6-Khi con đói khát, con nghĩ tới người ở trong trại tị nạn.

 

7- Khi con hạnh phúc, con đi mang niềm vui cho mọi người.

 

8-Khi con nghèo túng, con ra đi tìm đến người không nhà.

 

9-  Khi con bị lăng nhục, con ra đi tìm dịp khen người khác.

 

10- Khi con phải bỏ cuộc, con đi tìm đến người cần khích lệ.

 

11- Khi con bị hiểu lầm, con đi tìm giúp người cần thông cảm.

 

12- Khi con bị cô đơn, con đi tìm đến nhóm chia sẻ Lời Chúa.

 

13- Khi con bị bỏ rơi, con đến với Chúa đang trên Thập giá.

 

14- Khi con bị sa ngã, con đi tìm gặp Chúa trong Thánh Thể.

 

15- Khi con thành công, con tìm cách chia sẻ cho mọi người.

 

 

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * www.ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 1661 1662 1663 1664 1665 1666 1667 1668 1669 1670 Next > End >>

Page 1670 of 1799