/home/content/51/8374851/html/chiaseloichua/administrator/components/com_vvisit_counter/helpersPlease reinstall [Vinaora Visitors Counter] component53

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 50 = SONG LA TU DAO PDF Print E-mail

SỐNG ĐẠO LÀ TỬ ĐẠO
Lm. Giuse Trần Đình Long
Dòng Thánh Thể

Tử đạo là người làm chứng Tin Mừng Đức Giêsu Kitô trước mặt mọi người, và cảm nghiệm rằng Đức Giêsu yêu thương và đang hoạt động trong đời sống mình.
Tử đạo là chứng nhân về Đức Giêsu Kitô và Thánh Thần làm cho người ấy trung tín với Đức Giêsu cho đến chết.
Việc tử đạo là kết quả một đời sống chứng nhân bằng cách gắn bó hằng ngày với Chúa Kitô, rồi chóp đỉnh mới là sự chết vì yêu mến Đức Giêsu hơn chính mạng sống mình.
Tử đạo không thể là những người suốt cả đời sống xa Tin Mừng Chúa Giêsu, rồi lúc khó khăn cấm cách gồng mình lên giơ cổ cho người ta chém để làm anh hùng.
Như vậy, tất cả tín hữu đều là chứng nhân của Đức Giêsu Kitô.
Đức Giêsu nói : "Quả thật, quả thật ta bảo các ngươi, giả như hạt lúa gieo xuống đất không chết đi, thì nó trơ trọi một mình, nhưng nếu nó chết đi, nó mới sinh hoa lắm quả". (Ga 12, 24)
Đức Giêsu là hạt lúa tinh tuyền được Cha ban cho thế gian để chết đi.
Đức Giêsu là vị tử đạo duy nhất và thứ nhất của nhân loại trước Thiên Chúa Cha. Và Ngài cũng là nhân chứng độc nhất vô song của Cha trước thế gian. Ngài nói: "Ai thấy Ta là thấy Cha" (Ga 14,9). Và Đức Giêsu cũng đã phải chết vì gọi Thiên Chúa là Cha (Mt 26,65 ; Mc14,63 ; Lc 22, 70 )
Thiên Chúa đã cho Đức Giêsu sống lại từ cõi chết, nhờ Ngài những kẻ chết vì Danh Ngài cũng sẽ được sống lại vinh quang như Ngài.
Kẻ tin hôm nay đặt cuộc sống vui buồn sướng khổ hằng ngày của mình trong Đức Kitô, như hạt lúa gieo vào lòng đất thân yêu, để Đức Giêsu làm chủ đời mình, không để thế gian làm chủ, quyết tâm trung tín với Ngài đến cùng. Như vậy là kẻ ấy đang sống tinh thần tử đạo thật sự rồi.
Vậy tử đạo là gì ? Nếu không phải là cuộc sống chết đi từng ngày trong Đức Giêsu Kitô để sự sống Đức Kitô được tỏ hiện.
Thư Thánh Phaolô gửi tín hữu Côrintô đã viết : "Trong mọi thời và khắp nơi, chúng tôi mang trong thân mình chúng tôi cuộc tử nạn của Đức Giêsu, ngõ hầu sự sống của Đức Giêsu cũng được tỏ hiện nơi mình chúng tôi" (2Cr 4, 10)
Đức Maria, Mẹ chúng ta. Mẹ không bị người ta giết vì đạo Chúa như các vị tử đạo, nhưng Mẹ là Nữ Vương các Thánh Tử Đạo vì suốt đời Mẹ đã luôn mang trong mình cuộc tử nạn của Chúa Kitô. Suốt đời Mẹ là chứng nhân tuyệt hảo cho Đức Kitô trước mọi người.
Như vậy tử đạo có phải là các anh hùng liệt sĩ như người ta vẫn phong tặng không ?
Các vị tử đạo không phải anh hùng như người ta phong cho các Ngài. Các Ngài còn vượt xa hơn nhiều anh hùng thế gian, là người chết vì tranh đấu cho lý tưởng mình theo. Cái chết ấy gây đau khổ cho chính bản thân họ, cho gia đình họ và còn gây hận thù giữa họ và những kẻ gây ra đau khổ chết chóc cho họ.
Các vị tử đạo là những người chết vì yêu mến Đức Giêsu. Sự chết của các Ngài là nguồn hoan lạc cho chính các Ngài, và là hạnh phúc cho gia đình và dân tộc các Ngài. Hơn thế nữa sự chết ấy lại còn sinh hoa trái cứu độ trên những kẻ giết các Ngài. Biết bao người ghét đạo đã được trở lại nhờ máu và lời cầu nguyện của các vị tử đạo.
Cái chết của Têphanô đã nảy sinh sự sống của Phaolô, vị Tông Đồ dân ngoại sau này. Trong lúc Têphanô bị ném đá vì danh Đức Giêsu, thì Phaolô cổ vũ và giữ áo choàng của những kẻ đi ném đá. Kinh Thánh nói: Saolô đã đồng tình vào việc giết ông (Cv 7,58 ; 8,1)
Mẫu gương của các tử đạo là gì?
Các vị tử đạo đã nhìn vào Đức Giêsu như mẫu gương duy nhất của mình. Đức Giêsu yêu Cha hơn mạng sống của mình, thì trong Đức Giêsu các vị tử đạo cũng yêu mến Thiên Chúa và anh em hơn mạng sống mình.
Khi cổ mang gông, tay bị xiềng đi ra nơi chịu chết, các vị tử đạo luôn cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa. Sự cầu nguyện này xuất phát từ ân huệ được chiêm ngắm sự cầu nguyện tạ ơn của Đức Giêsu khi Ngài đi vào cuộc tử nạn (Mt 26,30).
Lòng yêu thương tha thứ của các vị tử đạo đối với những kẻ đánh đập và giết chết mình cũng xuất phát từ trái tim Giêsu nơi thập giá đã xin Cha Ngài tha thứ cho những kẻ làm khốn Ngài (Lc 23,34)
Những sự lạ lùng và sức mạnh siêu vời của các vị tử đạo như trên, khác hẳn với anh hùng thế gian, do bởi đâu mà có được ?
Sức mạnh siêu vời ấy không tự nơi các vị tử đạo mà có được như vậy. Trước những hình khổ và roi đòn, các vị ấy cũng run rẩy sợ hãi như mọi người chúng ta, và các vị ấy cũng không thể tự mình vui vẻ chúc lành cho những kẻ đánh đập, chửi mắng mình.
Đức Thánh Cha Piô XII trong thông điệp nói về trái tim Đức Giêsu đã viết: "Chính tình yêu siêu nhiên của trái tim Đức Kitô và của Thần Khí Ngài mang cho các vị tử đạo lòng can đảm anh dũng đến chết trong máu đào"
Trong thư gửi giáo hữu Côrintô, Thánh Phaolô viết: "Sức mạnh ấy, kho tàng ấy, chúng tôi chứa đựng trong bình sành, lọ đất (bình sành là thân xác yếu đuối, dòn mỏng của con người). Ngõ hầu quyền lực siêu vời kia thực rõ là của Thiên Chúa chứ không phải xuất phát tự chúng tôi" (2Cr 4,7)
Suy niệm như vậy, ta thấy Đức Giêsu yêu mến các kẻ làm chứng nhân cho Ngài biết bao.
Tình yêu siêu nhiên mà các tử đạo chịu lấy nơi Đức Giêsu Kitô đủ mạnh hơn mọi đau khổ của thế gian, và cuối cùng thắng cả sự chết. Tình yêu ấy còn thấm vào lòng những kẻ làm sự dữ, đổi lòng độc ác của họ nên hiền lành, làm cho họ hồi tâm quay về đón nhận ơn cứu độ của Đức Giêsu.
Về phần mình, các vị tử đạo nhìn nhận sự yếu đuối của các ngài. Chính vì thế, các ngài đã liên lỉ cầu nguyện để được gắn bó với Đức Giêsu trên chặng đường hấp hối đau thương của mình, như Đức Giêsu đã liên kết với Cha nơi vườn cây dầu.
Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là cha ông chúng ta. Các ngài là những công dân Việt Nam lương hảo, thuộc đủ mọi tầng lớp, đủ mọi lứa tuổi: già, trẻ, tráng niên, phụ nữ.
Các Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng còn là các thừa sai ngoại quốc, mà lòng mến của Đức Giêsu đã thôi thúc các ngài dấn thân trên đất nước thân yêu của chúng ta. Máu của các ngài đã được thấm trong máu chiên con là Đức Giêsu Kitô, và đã thấm xuống lòng đất Việt Nam.
Như vậy hạt lúa tinh tuyền gieo vào lòng đất này không phải để nảy lên hận thù nhưng làm bừng lên tình yêu Đức Giêsu Kitô. Tình yêu ấy luôn ôm ấp tất cả dân tộc này vào trái tim cứu độ của Ngài.
Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã bị vua quan vu cáo cho đủ mọi thứ tội, bị đặt cho nhiều điều xấu xa theo lòng gian dối của họ. Tất cả những hành động ấy chỉ nhằm một mục đích là: tiêu diệt việc rao giảng Tin Mừng Đức Giêsu Kitô. Nhưng trước bạo lực, các ngài đã yên lặng như con chiên bị dẫn đến lò sát, rồi theo Thầy mình đã lặng yên vâng ý Cha bước lên Thập Giá.
Thiên Chúa đã chúc phúc cho các Thánh Tử Đạo Việt Nam, như Kinh thánh nói :"Phúc cho các con khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Các con hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho các con ở trên trời thật lớn lao" (Mt 5,11-12)
Đức Giêsu Kitô là Thầy và là bạn chí thiết của các vị tử đạo, Ngài đã bao trùm các vị đó bằng vinh quang của Thiên Chúa. Sách Khải Huyền đã diễn tả thế này : "Các kẻ mặc áo dài trắng kia là ai vậy ? Họ từ đâu đến?"
Đó là những người từ cuộc quẫn bách lớn lao mà đến, họ đã giặt áo họ trắng tinh trong máu chiên con, vì lẽ ấy họ được ở trước ngai Thiên Chúa. Và Đấng ngự trên ngai căng trướng của Ngài trên họ, họ sẽ không còn phải đói hay khát nữa. Trên họ mặt trời và nóng bức hết thảy sẽ không giáng xuống. Vì chiên con sẽ chăn dắt họ, và sẽ đưa họ tới các nguồn mạch nước sự sống. Và Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt họ (Khải huyền 7,13 - 17).
Chúng ta không mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam như những bậc anh hùng cái thế, cũng không chỉ cử hành long trọng bên ngoài như một ngày giỗ lớn với kèn trống cờ quạt rước xách linh đình, cũng không chỉ dừng lại ở những buổi trình diễn rầm rộ như biểu dương anh hùng liệt sĩ với máu chảy đầu rơi... Nhưng tất cả chúng ta cảm tạ Thiên Chúa đã yêu thương ban cho ông cha chúng ta được phúc thông phần vào việc khai sinh Hội Thánh Việt Nam bằng chính máu mình.
Trong Đức Giêsu, các Thánh Tử Đạo Việt Nam vẫn đang sống, đang liên kết với từng tín hữu làm chứng nhân trong cuộc sống trần thế hôm nay.
Tất cả chúng ta đều được mời gọi làm chứng nhân cho Đức Kitô ngoài phố chợ cũng như trong gia đình, khi sản xuất cũng như chỗ buôn bán, trong xí nghiệp cũng như ở trong trường lớp, trong Thánh đường cũng như nơi giải trí. Tất cả mọi nơi, mọi lúc, chúng tôi mang trong thân mình cuộc khổ nạn của Đức Kitô, để ánh sáng tình yêu của Đức Giêsu luôn tỏ hiện bằng sự sống lương hảo, hiền từ, vui vẻ, dễ thương, thanh sạch, ngay ngắn, cởi mở đầy yêu thương và sẵn lòng tha thứ của chúng tôi, để cho những người đang ghét đạo Chúa, hoặc không biết Đức Giêsu, nhìn vào chúng tôi là những chứng nhân của Ngài, sẽ yêu mến Đức Giêsu và đón nhận Ngài vào cuộc đời mình.
Đừng để cuộc sống của chúng tôi làm cớ cho người ta ghét đạo và xa rời Đức Giêsu hơn nữa. Đừng để người đời mỉa mai : "Tin Đạo chứ không tin người có Đạo" hoặc : "Họ chỉ giữ Đạo mà không sống Đạo".
Lạy Đức Giêsu Kitô là Đấng đã yêu mến các Thánh Tử Đạo, chúng con tin rằng chúng con cũng đang được yêu mến bằng chính trái tim mà Chúa đã yêu mến các vị tử đạo.
Xin cho chúng con được sống và làm chứng nhân cho Chúa trong cuộc sống hàng ngày. Dù có phải thiệt thòi về tinh thần vật chất, dù có bị người ta hiểu lầm, ganh tỵ, ghét bỏ, hoặc có bị lao đao gian truân cơ cực tối ngày vì dám sống đạo, dám sống đức tin, dám loan truyền lòng thương xót Chúa, dám làm chứng cho niềm tin của mình... thì xin Thần Khí Chúa nâng đỡ con, làm cho lòng con được trung tín với tình yêu của Chúa cho đến chết và luôn xác tín rằng Sống Đạo chính là Tử Đạo. Amen

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # PDF Print E-mail

THIEN CHUA LA
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

THIÊN CHÚA LÀ...

Thiên Chúa là Mẹ là Cha
Ngài là tất cả cho ta vào đời
Ngài là tuyệt đỉnh Ngôi Lời
Ngài là sức sống cho đời thế nhân

Ngài là ơn chúa Thánh Thần
Ngài là tất cả hồng ân trên đời
Ngài là Chủ tể nước trời
Ngài là muôn thủa sáng ngời linh thiêng

Ngài là Thiên Chúa chung, riêng
Ngài là tam giác nối liên khắp cùng
Ba Ngôi một Chúa cửu trùng
Sinh ra vạn vật trung dung chạy đều

Ngài là nguyên thủy tình yêu
Từ Ngài phát xuất bao nhiêu lòng lành
Hãy nhìn mây trắng trời xanh
Hãy nhìn nắng đẹp bức tranh Ngài làm

Hãy vươn ra khỏi xác phàm
Theo gương Thiên Tử hãy làm việc ngay
Tạ ơn Chúa Cả từng ngày
Ban cho mưa nắng đẹp thay ơn Trời.

Trầm Hương Thơ
12.11.2013

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN32TN-C SONG HY VONG PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA-CN32TN-C
Chủ đề : DỰA VÀO LỜI CHÚA ĐỂ HY VỌNG
Các Gia đình-Nhóm-Qúy chức-Hội đoàn...cần ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm Sống Sống trước họăc sau Thánh Lễ, đễ mỗi tín hữu dần dần trở nên giống Chúa trong lời nói, phản ứng, hành động. Nhìn vào đó, mọi người sẽ thấy ta là Môn đệ của Ngài.

ducme4

A- Mọi người cùng chia sẻ dưới sự dẫn dắt của Thánh Linh:
Bài đọc 1: Sách Ma-ca-bê 7:1-2; 9-14= Chúng tôi sẽ sống lại:
Câu chuyện kể có bảy anh em bị bắt cùng với bà mẹ, người anh đã lên tiếng nói với vua An-ti-ô-khô: "Vua muốn tra hỏi chúng tôi cái gì? Vua muốn biết điều gì? Chúng tôi sẵn sàng thà chết chẳng thà vi phạm luật pháp của cha ông chúng tôi." (câu 2)
Người anh đã cho biết nếu chúng tôi chết vì luật pháp của vua vũ trụ, thì Người cũng sẽ cho chúng tôi sống lại. Tất cả bốn anh em đã bị tra tấn dã man; nhưng họ cùng một lòng, can đảm nói với vua là chúng tôi: "Thà chết vì tay người đời đang khi dựa vào Lời Thiên Chúa mà hy vọng sẽ được Người cho sống lại..." (x. câu 9-14)
1/ Cách tôi đang chống lại những bất công trong hoàn cảnh hiện tại?
2/ Những câu Kinh Thánh nào giúp bạn can đam vượt qua sóng gió?

Bài đọc 2: 2 Thê-xa-lô-nica 2:16-17;3:1-5)= Yên ủi và Sức mạnh:
Một trong những nét đẹp nhất của đức tin người Tín hữu là hy vọng vào tương lai. Phaolô đã khuyên những điều rất cần hôm nay là anh em hãy đứng vững và nắm giữ và thực hành Lời Chúa bằng lời nói hay bằng thư từ để yên ủi và nhắc bảo nhau: Xin Thiên Chúa là Cha, Đấng yêu thương đã dùng ân sủng mà ban cho chúng ta niềm an ủi bất diệt và niềm cậy trông vững mạnh. (câu 16-17)
Thánh Phaolô cũng tha thiết nhắc nhở bạn và tôi hãy tìm mọi cách phát triển Lời Chúa thật nhiều trong gia đình, cộng đoàn và xã hội: "Anh em hãy cầu nguyện cho chúng tôi, để Lời Chúa được phổ biến mau chóng và được tôn vinh..." (x. 2 Tx 3, 1-5)
1/ Những phương cách giúp người Tín hữu có niềm hy vọng tốt đẹp?
2/ Kế hoạch bạn đang nỗ lực phát triển Lời Chúa trong Gia đình?

Tin Mừng: Luca 20:27-38= Thiên Chúa của kẻ Sống:
Nhóm Xa-đốc là một nhóm người Do thái cao cấp trong các thầy tế lễ và giới qúi tộc giầu có.; nhưng họ trống rỗng, chỉ có hình thức. Họ chấp nhận thế giới vật chất và phản đối sự sống lại. cho nên Đức Giêsu nói với họ: Con cái đời này cưới vợ lấy chồng, chứ những ai được xét là đáng hưởng hạnh phúc đời sau và sống lại từ cõi chết, thì cưới vợ cũng chẳng lấy chồng." (câu 34-35)
Trước hết Chúa Giêsu muốn nhấn mạnh rằng tình trạng khi sống lại sẽ không giống như khi còn ở trên đất. Vì không có sự chết nên không cần phải nối dõi dòng giống, không cần phải sinh sản: "Người không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là Thiên Chúa của kẻ sống. Vì đối Người, tất cả đều đang sống." (câu 38). Câu này Chúa cũng muốn nói với ta, nếu ai đang chết đi cho tội lỗi, ai đóng đanh tính xác thịt mình và thập giá cùng Đức Kitô là dứt khòat từ bỏ tội lỗi cùng các tật xấu và đam mê thì không phải chỉ sống lại sau khi chết, mà đã được sống lại với Chúa từ bây giờ rồi. Chúng ta sẻ được biến đổi, để nên giống Đức Kitô. (x. 1 Tx 4, 17-18)
1/ Làm sao tôi biết hằng ngày tôi hằng chết và sống lại với Đức Kitô?
2/ Đức Giêsu nói Thiên Chúa là Chúa của kẻ sống, ý dạy tôi điều gì?
3/ Làm sao để gia đình bạn và tôi được sống lại với Chúa từ bây giờ?

B- Câu Kinh Thánh bạn và tôi chọn Sống tuần này :
NGƯỜI KHÔNG PHẢI LÀ THIÊN CHÚA CỦA KẺ CHẾT, NHƯNG LÀ THIÊN CHÚA CỦA KẺ SỐNG. (Lc 20: 38)
(He is not God of the dead, but of the living.)
-Tôi không phạm tôi nữa là tôi đang sống lại với Chúa bây giờ.
-Bạn sống lại nhờ Lời ban sự sống và quyền năng của ThánhLinh

C- Tôi cầu nguyện và Sống cầu nguyện: (Prayer in Action)
Lạy Cha, thánh Phaolô đã tha thiết xin anh em cầu nguyện cho chúng tôi, để Lời Chúa được phổ biến mau chóng và được tôn vinh (2Tx 3,1). Mọi Tín hữu chúng con quyết tâm tổ chức học hỏi Kinh Thánh khắp trong các gia đình, giáo xứ và cộng đoàn, như Giáo hội đang cổ động hô hào từ Công đồng Vatican II hơn bốn chục năm qua. Con noi gương Mẹ Maria lắng nghe Lời Chúa và suy đi nghì lại trong lòng , để đem ra thực hành trong đời sống (Lc 2, 19)
* Chúng con cầu xin Chúa !!!

P/tế : GB Nguyễn Định * Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.com

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 29 = DTC AN UI NGUOI BENH PDF Print E-mail

Đức Giáo Hoàng làm thế giới cảm động khi an ủi người bệnh

Đức Giáo Hoàng Francis an ủi người bệnh.

VATICAN – Một hình ảnh đã làm cảm động hàng triệu trái tim trên toàn thế giới, khi Đức Giáo Hoàng Francis ngừng lại trong một khoảnh khắc, để cầu nguyện và đặt tay lên một người đàn ông với gương mặt biến dạng vì bệnh tật. Người đàn ông cúi đầu vào ngực Đức Thánh Cha, và mọi người xung quanh vẫn có thể nhìn thấy nhiều khối u trên khuôn mặt của ông.

Cuộc gặp gỡ giữa Đức Giáo Hoàng và người đàn ông diễn ra tại thành Vatican, vào cuối một thánh lễ hôm Thứ Tư, với khoảng 50,000 người tham dự. Các bức ảnh Đức Giáo Hoàng an ủi người bệnh tại Quảng Trường Thánh Peter đã nhanh chóng lan truyền trên các mạng xã hội.

Cô Donna Hosie, một người dùng mạng Twitter, đã viết rằng: "Tôi là người vô thần, nhưng càng nghe nhiều tin tức về Đức Giáo Hoàng Francis, tôi càng thích vị giáo hoàng này."

Một số người nói rằng, Đức Thánh Cha Francis đang sống theo đúng như hình mẫu của vị thánh mà Ngài đã chọn làm danh tự – Thánh Francis vùng Assisi – người đã tự coi mình là người phục vụ cho người nghèo và những người đang gặp khó khăn.

Kể từ khi tiếp nhận vị trí là người lãnh đạo của 1.2 tỷ người Thiên Chúa giáo trên toàn thế giới, Đức Giáo Hoàng đã luôn nhắc nhở mọi người phải đưa tay ra với những người nghèo khó.

Đức Giáo Hoàng Francis đã viết trên trang Twitter vào tháng 8 vừa qua rằng: "Xin Thượng Đế hãy giúp chúng con bước ra khỏi vỏ bọc của mình, và dạy cho chúng con biết bước ra đường phố và thể hiện tình yêu của chúng con." Một tháng sau đó, Ngài lặp lại những thông điệp tương tự: "Lòng từ thiện thật sự đòi hỏi lòng can đảm: hãy vượt qua nỗi sợ bị làm bẩn bàn tay để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn."

Đức Giáo Hoàng luôn kêu gọi một sự giao tiếp cởi mở với những người thuộc mọi tầng lớp xã hội, đặc biệt là người nghèo, người đau yếu bệnh tật, và những người bất hạnh. Và Ngài đang làm đúng theo những gì mà Ngài đang giảng dạy.

Người đàn ông được Đức Giáo Hoàng an ủi là người bị mắc một chứng bệnh rối loạn gene hiếm gặp, gây đau đớn và làm xuất hiện hàng ngàn khối u nhỏ trên khắp cơ thể. Căn bệnh này có thể làm mất thính giác và thị giác, gây rối loạn tim mạch, và có thể bị tàn tật nghiêm trọng do các khối u chèn ép lên dây thần kinh.

Những hình ảnh hôm Thứ Tư là sự kiện mới nhất trong hàng loạt những khoảnh khắc đáng nhớ của Đức Giáo Hoàng. Vào tháng trước, một cậu bé đã trèo lên sân khấu khi Đức Giáo Hoàng đang giảng kinh Thánh và nhất quyết không chịu rời đi. Cậu bé sau đó đã ngồi lên chiếc ngai giáo hoàng, còn Đức Thánh Cha Francis vẫn đứng để tiếp tục bài giảng.

Hồng chuyển

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 11 TIEP PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH
Bánh Sự Sống tháng 11 (tiếp)

Ngày 16-11: Ai tìm cách giữ mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình, sẽ bảo tồn được mạng sống. (Lc 17,33)
Chúa muốn tôi hãy hy sinh tất cả và hàng ngày hằng chết đi cho tội. Xin giúp con sẵn sàng đóng đinh mình vào thập gía với Đức Kitô.
Ngày 17-11: Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng? (Lc 18, 8)
Lòng tin tưởng và phó thác vào Chúa phải được thử nghiệm mỗi ngày. Con quyết trung thành giữ Lời Chúa và kiên trì như Mẹ Maria.
Ngày 18-11: Khi nghe có chiến tranh, thì đừng sợ. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục đâu. (Lc 21,9)
Chúa đang cho những biến động đang xảy ra, để tôi sám hối ăn năn. Xin cho con nhận ra ý Chúa, và bỏ mọi tật xấu, đam mê mỗi ngày.
Ngày 19-11: Đức Giêsu nói: "Anh hãy thấy đi ! Lòng tin của anh đã cứu anh. (Lc 18, 42)
Người mù tại Giê-ri-khô đã tha thiết xin Chúa cho anh được thấy. Hàng ngày xin Chúa cho con thấy những yếu hèn và tật xấu của con.
Ngày 20-11: Ông Da-kêu đứng thưa với Chúa: "Thưa Ngài, đây phân nửa gia tài của tôi, tôi cho người nghèo..." (Lc 19, 8)
Thiện chí muốn thay đổi của ông Da-kêu bằng việc làm cụ thể. Xin giúp con luôn có lời nói đi đôi với hành động để sám hối trở về.
Ngày 21-11: Người thứ nhất đến trình: "Thưa ngài, yến bạc của Ngài đã sinh được mười yến." (Lc 19, 16)
Yến bạc đây tượng trưng ơn Chúa, tài năng, của cải Chúa ban. Con quyết dùng những yến bạc này để làm cho nhiều người biết Chúa.
Ngày 22-11: Có lời chép rằng: "Nhà Ta là nhà cầu nguyện, thế mà các ngươi đã biến thành sào huyệt của bọn cướp!" (Lc 19, 46)
Chúa muốn nói đến căn nhà thể xác và tâm hồn tôi cần luôn trong sạch. Xin Mẹ Maria giúp con luôn là đền thờ của Chúa Thánh Thần.
Ngày 23-11: Chúa giảng dạy trong đền thờ. Các thượng tế và kinh sư tìm cách giết Người...vì toàn dân nghe Lời Người. (Lc 19,47)
Lời Chúa là Thần Khí và là Bánh sự Sống nuôi dưỡng tâm hồn con. Con quyết đọc Kinh Thánh mỗi ngày, để Chúa là sức sống của con.
Ngày 24-11: Khi người ta bách hại anh em trong thành này, thì hãy trốn sang thành khác... (Mt 10, 23)
Chúa muốn tôi hãy can đảm, kiên trì trong cuộc bách hại và khủng bố. Xin ban ơn khôn ngoan mọi lúc để con thoát khỏi tay kẻ thù.
Ngày 25-11: Đức Giêsu nói với người trộm lành: "Tôi bảo thật anh, hôm nay anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng." (Lc 23, 43)
Sự biết mình, sám hối và tin tưởng, người trộm lành đã được cứu. Con quyết tâm thay đổi để vào được Nước Chúa ngay từ bây giờ.
Ngày 26-11: Thầy bảo thật anh em, bà goá nghèo này đã bỏ vào nhiều hơn ai hết. (Lc 21, 4)
Bà goá đã bỏ hết số tiền mình có vào thùng tiền để dâng cúng. Xin dạy con có một tấm lòng chân thành dâng hiến tất cả cho Chúa.
Ngày 27-11: Sẽ có những trận động đất lớn, nhiều nơi có ôn dịch đói kém, sẽ có những hiện tượng kinh khủng... (Lc 21, 11)
Lời này Chúa nói hiện bây giờ đang xảy ra trên thế giới. Con cần sám hối, nhịn nhục, tha thứ, lập nhiều công phúc ngay từ hôm nay.
Ngày 28-11: Vậy anh em hãy ghi lòng tạc dạ điều này là anh em đừng lo nghĩ phải bào chữa cách nào. (Lc 21, 14)
Thánh Thần sẽ ban sức mạnh để giúp những ai làm chứng cho Ngài. Con luôn cầu nguyện trong niềm tin để có bình an khi gặp đau khổ.
Ngày 29-11: Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các vì sao dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang...(Lc 21, 25)
Chúa Giêsu nói đến ngày Ngài sẽ đến phán xét mọi người. Xin giúp con tỉnh thức để đủ sức chịu đựng ngày Chúa đến với đời con.
Ngày 30-11: Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá. (Mt 4, 19)
Chúa Giêsu đã gọi bốn môn đệ đầu tiên, trong đó có ông An-rê. Hôm nay Chúa đang gọi tôi tiếp tục làm cho nhiều người trở thành môn đệ.

Phó tế: GB Nguyễn văn Định

 
<< Start < Prev 1661 1662 1663 1664 1665 1666 1667 1668 1669 1670 Next > End >>

Page 1670 of 1817