mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3583
mod_vvisit_counterHôm Qua9716
mod_vvisit_counterTuần Này58017
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này210112
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13029252

We have: 57 guests online
Your IP: 52.206.226.77
 , 
Today: Mar 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # THE GIAN THU GHET KITO HUU PDF Print E-mail

 

Pope Francis: The world hates meekness of Christians

by vatican

Humility and meekness are the weapons we have to defend ourselves from the hatred of the world. This was the focus of Pope Francis during his homily, which centered on the struggle between the love of Christ and the hatred of the prince of this world. "Today," continued Pope Francis, "Jesus reminds us of this hatred that the world has against us, against the followers of Jesus." The world hates us, he repeated, "because He has saved us, redeemed us." Recalling the "weapons to defend ourselves" he added that we must remain sheep, "because sheep are meek and humble, [and when we are sheep] we have a shepherd." The Pope concluded with an invocation to the Virgin Mary, asking her, "to help us become meek ...

Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô : Thế gian thù ghét sự hiền lành của những người Kitô hữu.

Hiền lành và khiêm nhường là những vũ khí mà chúng ta có để chúng ta tự vệ khỏi sự thù ghét của thế gian. Điều này là mục tiêu chính của Đức Giáo hoàng trong bài giảng của Người, đã tập trung vào nỗ lực giữa sự yêu mến của Đức Kitô và sự thù ghét của Satan. "Ngày nay" Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô đã tiếp nối, " Đức Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta về sự thù ghét này mà thế gian chống lại chúng ta, chống lại những người theo Đức Chúa Giêsu." Thế gian thù ghét chúng ta, Người đã nhắc lại," bởi vì Người đã cứu độ chúng ta, đã chuộc lại chúng ta " Nhớ lại " những khí giới để chúng ta tự vệ " Đức Giáo Hoàng đã thêm vào chúng ta phải vẫn còn là một đoàn chiên, "Bởi vì một đoàn chiên thì hiền lành và khiêm nhường, [và khi chúng ta là một đoàn chiên] chúng ta có vị mục tử" Đức Giáo Hoàng kết luận bằng sự cầu cứu Đức Nữ Trinh Maria, xin Đức Maria giúp chúng ta trở nên hiền lành...

 

HochoiKinhthanhgroups

Anthony Quang Dinh chuyển

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 6 PS -C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Chúa Nhật 6 Phục Sinh-Năm C

Dành cho Cá nhân, Gia đình, Nhóm, Hội đoàn,Phong trào...

Chủ đề: THÁNH THẦN DẠY TÔI LỜI CHÚA

A-Cảm nghiệm Sống và chia sẻ do sự dạy bảo của Thánh Linh:

Bài đọc 1: Công vụ(15:1-2; 22-29) "Thánh Thần và chúng tôi đã quyết định không đặt lên vai anh em một gánh nặng nào khác ngoài những điều cần thiết này." (câu 28)

1/ Tôi cần bỏ những tật xấu nào để được Thánh Thần dẫn dắt?

2/ Những gánh nào bạn đã tự bày ra, bắt người khác phải theo?

Bài đọc 2: Khải huyền (21:10-14;22-23) "Trong thành tôi không thấy có đền thờ, vì Đức Chúa, Thiên Chúa Toàn năng, và Con Chiên là Đền Thờ của thành." (câu 22)

1/ Thân xác tôi là vị trí nào của Chúa Thánh Thần? Tại sao?

2/ Bạn cho biết lý do cần xây dựng nhà thờ tâm hồn cho Tín hữu?

Tin Mừng: Gioan (14:23-29) "Nhưng Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần...Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều, và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi Lời Thầy đã nói với anh em." (câu 26)

1/ Chúa Thánh Thần dạy tôi Lời Đức Giêsu đã nói qua những ai?

2/ Cho biết những cách Thánh Linh nhắc nhở bạn nhớ Lời Chúa?

3/ Làm sao biết là Ba Ngôi Thiên Chúa đến và ở trong Gia đình?

B- Chúa Thánh Thần muốn dạy tôi điều gì ?

1/ Không lệ thuộc Lề Luật: "Nếu anh em để cho Thần Khí hướng dẫn thì anh em không còn lệ thuộc Lề Luật nữa. Những việc do xác thịt gây ra thì ai cũng rõ, đó là...hận thù, bất hòa, ghen tương, nóng giận, tranh chấp...( Galat 5, 18-21)

* Chuyện kể: Có chị vợ kia giận cá chém thớt lầm như sau: Một phụ nữ người Đức sống theo xác thịt quá giận dữ chồng, bà ta chạy ra ngoài lấy một cái búa đinh ra đập lia lịa vào chiếc xe của chồng. Cảnh sát cho biết phụ nữ trên 43 tuổi, đã khai với cảnh sát là bà đã đập nát kiếng xe, các đèn phía trước và đập tan các kiếng chiếu hậu, gây thiệt hại khoảng 1200 Mỹ kim .

Sau khi đập kiếng phía trước, bà đi ra phía sau xe để đập tiếp, bà mới thấy là mình đập lầm xe, không phải là xe của chồng, nhưng là của người hàng xóm, xe Toyota màu xanh dương, chứ không phải xe Ford của chồng màu xanh nhạt.! ! !

Vì thế, người nghe Lời Chúa Thánh Linh được kết quả như: "Còn hoa qủa của Thần Khí là: Bác ái, Hoan lạc, Bình An,, Nhẫn nhục, Nhân hậu, Từ tâm, Trung tín, Hiền hoà và Tiết độ. Không có luật nào chống lại những điều như thế.'

(Galat 5, 22-24)

2/ Xây Đền Thờ Tâm Hồn: Đổi mới trong Thánh Thần:

1/ Môĩ ngày tôi cần tập lấy một nết tốt như nói ít nghe nhiều

2/ Bỏ ngay tính hận thù, ghen tương, nóng giận, bè phải...

3/ Sống trong sạch và thuần khiết, để Chúa chiếm hữu mình.

4/ Luôn sống có Chúa hiện diện và chết đi với mọi tật xấu.

5/ Khi bạn bỏ được tật xấu là có Chúa hiện diện, soi sáng.

6/ Thánh Thần sẽ thúc đẩy bạn hướng về Chúa, trở nên mới.

Tóm lạị, bạn hãy nhớ Lời Chúa nói với các môn đệ: "Hễ ai trong các ngươi không từ bỏ mọi sự mình có thì không thể làm môn đệ Thầy được." (Lc 14, 33). Nghĩa là Thánh Thần phải được hoàn thành trong bạn, và nhiều điều xấu phải loại bỏ.

C- Câu Kinh Thánh Thánh Thần dạy tôi nhớ lại Lời Chúa:

AI YÊU MẾN THẦY , THÌ SẼ GIỮ LỜI THẦY (Ga 14, 23)

1/ Tôi luôn mở lòng lắng nghe sự dạy bảo Chúa Thánh Thần

2/ Bạn dứt bỏ hẳn các tật xầu và đam mê như đã nêu ở trên.

E- Bạn và tôi cùng cầu nguyện với Lời Chúa: (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Giêsu đã dạy: Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ Lời Thầy. Con quyết một lòng đêm ngày suy chết đi, từ bỏ chính cái tôi nhiều tật xấu này để Chúa Thánh Linh thay đổi chính con, Gia đình và Giáo xứ . Con noi gương Mẹ Maria tin vào Lời Chúa nói hôm nay, như Mẹ đã vâng tin khi nghe lời sứ thần truyền. Amen.

 * Hoa thơm cỏ lạ: GƯƠNG SÁNG LÀ CHÚ GIẢI KINH THÁNH HAY NHẤT. Good examples are the Best for the commentaries on the Scriptures.

* HỌC NÓI CẦN 3 THÁNG – HỌC LẮNG NGHE PHẢI SUỐT ĐỜI*

 " Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi". (Ga 3, 30)

 Phó tế: GB Maria Nguyễn Định * Mời thăm Website.ChiaseLoiChua.com

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # THONG DIEP CUA DGH PHANXICO PDF Print E-mail

 

Thông điệp của ĐGH Phanxicô cho giới trẻ: "Hãy tín thác vào Thiên Chúa và hãy dám ước mơ"

02-05-2013 | Mai Trang

EMTY (ROMA, 27-4-2013, Vatican Insider, Domenico Agasso JR) – Mối quan hệ giữa Đức Giáo hoàng Phanxicô và các bạn trẻ đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết, đặc biệt trước Ngày Giới trẻ Thế giới (GTTG), sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil, từ ngày 23 đến 28-7 năm nay.

Trong tweet mới nhất của ngài – điều đáng chú ý ở đây là tài khoản Twitter @Pontifex bằng 9 ngôn ngữ sắp đạt ngưỡng 6 triệu người theo – Đức Giáo hoàng viết: "Các bạn trẻ thân mến, đừng chôn vùi tài năng, đó là những hồng ân Thiên Chúa ban cho các bạn! Đừng sợ mơ ước những điều tuyệt vời!"

Brazil là điểm dừng chân quốc tế duy nhất của Đức Thánh Cha Phanxicô trong năm 2013, theo Cha Federico Lombardi, Giám đốc Văn phòng Báo chí Toà Thánh. Alberto Gasbarri, người điều hành việc tổ chức những chuyến thăm quốc tế của Giáo hoàng, đã đến Rio de Janeiro hôm thứ ba để xếp đặt lịch trình cho Đức Phanxicô nhân Ngày GTTG sắp tới.

Gasbarri đã tham gia vào một cuộc họp kín được tổ chức tại Palazzo Sao Joaquim với Đức Tổng Giám mục của Rio de Janeiro và Trưởng Ban Tổ chức Ngày GTTG địa phương, Đức cha Giovanni D'Aniello, cùng với các đại diện của chính phủ liên bang, tiểu bang và thành phố.

Gasbarri nói: "Chúng tôi đã có một lịch trình được lên kế hoạch vào giữa tháng 10 và tháng 11 năm ngoái, nhưng có một thay đổi nhỏ: Đức Giáo hoàng đã thay đổi... Bây giờ chúng tôi phải cập nhật lịch trình của Đức Giáo hoàng Phanxicô, theo những điều ngài muốn tập trung vào."

Trưởng Ban Tổ chức chuyến tông du nước ngoài đã xác nhận sự tham dự của ĐGH Phanxicô tại các sự kiện chính của Ngày GTTG (Nghi lễ Chào mừng Đức Thánh Cha, Chặng Đàng Thánh Giá tại Copacabana, đêm Canh thức của giới trẻ với Giáo hoàng và Thánh lễ Bế mạc tại khuôn viên Fidei tại Guaratiba).

Sự kiện chính đầu tiên của Ngày GTTG năm nay, Thánh lễ Khai mạc sẽ do Đức cha Orani chủ tế, không có sự hiện diện của Đức Giáo hoàng. Đức cha Orani tuyên bố rằng Ngày GTTG là "một chân trời rộng lớn mở ra phía trước để phục vụ tất cả mọi người trên thế giới. Sẽ có những bạn trẻ Công giáo, Do Thái giáo, Hồi giáo và Tin Lành thuộc các dân tộc khác nhau và nói những ngôn ngữ khác nhau. Sẽ có những người trẻ từ các vùng bị chiến tranh tàn phá trên thế giới. Tất cả mọi người sẽ đến với nhau như anh em. Công việc của chúng tôi cần là phải có một tác động vào tương lai của rất nhiều người".

Gasbarri cũng đã đến thăm những nơi sẽ hoặc có thể được sử dụng để tổ chức các sự kiện theo lịch trình. Một trong những nơi quan trọng Gasbarri đến thăm là Đền Thánh Đức Mẹ của Aparecida ở São Paulo, sau khi được Đức Hồng y Raymundo Damasceno, Tổng Giám mục của Aparecida và là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Brazil, mời. "Thành phố Aparecida có thể chào đón Đức Thánh Cha Phanxicô", Ban Tổ chức Ngày GTTG khẳng định.

Nếu Đức Giáo hoàng tham quan thành phố, nghĩa là ngài chấp nhận lời mời của Tổng thống Dilma Rousseff vào dịp lễ khai mạc sứ vụ triều đại giáo hoàng của ngài ở Rôma hôm 19-3.

"Đền Thánh Đức Mẹ Aparecida, Bổn mạng của Brazil, là nơi Đức Thánh Cha đặc biệt thích. Ngài đã đến thăm lần đầu tiên vào dịp Hội nghị lần thứ 5 của các Giám mục châu Mỹ Latinh và Caribê hồi năm 2007, với sự hiện diện của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI."

Lịch trình đầy đủ về các sự kiện Đức Thánh Cha Phanxicô tham dự Ngày GTTG sẽ được công bố vào ngày 7-5 sắp tới.

Mai Trang

Nguồn: emty

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= MANH DAN LOAN BAO TIN MUNG PDF Print E-mail

 

Đức Giáo hoàng PHAN-XI-CÔ giảng : hãy mạnh dạn công bố TIN MỪNG.

Hội Thánh phải mạnh dân công bố TIN MỪNG. Địều này đã được nêu lên trong bài giảng trong Thánh lễ buổi sang bởi Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô. Ngài cũng chào mừng đặc biệt những Vệ binh Thụy sĩ có mặt trong Thánh lễ, họ sẽ tuyên hứa vào ngày 6 tháng 5. Suy niệm từ những bài đọc hang ngày. Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô nói "Khi nào Hội Thánh mất sự can đảm, Hội Thánh lâm vào hoàn cảnh "thờ ơ, lãnh đạm". Sự thờ ơ, những Kitô hữu thờ ơ. Không còn can đảm. Điều ấy làm cho Giáo hội tổn thương rất nhiều, bởi vì cái không khí lạnh nhạt này xâm nhập vào lòng an hem, và những vấn đề xẩy đến trong số chúng ta, chúng ta không còn chút tầm nhìn, hay sự can đảm để càu nguyện hướng về thiên đàng, hay sự can đảm để loan báo Tin Mừng. Chúng ta là kẻ hâm hâm... Chúng ta co can đảm để được thu hút vào những vấn đề bé nhỏ bằng sự nhiệt thành của chúng ta ...


vatican

has uploaded Pope Francis: courage in proclaiming the Gospel

Pope Francis: courage in proclaiming the Gospel

by vatican

The Church must be courageous in proclaiming the Gospel. This was stated by Pope Francis in his homily at morning Mass. He also had a special greeting for the Swiss Guards present at Mass who will be sworn in on May 6. Reflecting on the daily readings, Pope Francis said: "When the Church loses courage, the Church enters into a 'lukewarm' atmosphere. The lukewarm, lukewarm Christians, without courage ... That hurts the Church so much, because this tepid atmosphere draws you inside, and problems arise among us; we no longer have the horizon, or courage to pray towards heaven, or the courage to proclaim the Gospel. We are lukewarm ... We have the courage to get involved in our small things in our jealou ...

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 5 TIEP PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Bánh Sự Sống Tháng 05 (tiếp)

Ngày 16-05: "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy." (Ga 14,27)

Bình an mà Chúa để lại đây những ơn huệ giải thoát...Xin Chúa giúp con dứt khóat với bảy mối tội đầu, để tâm hồn có bình an.

Ngày 17-05: "Cành nào gắn liền với Thầy mà không sinh hoa trái, thì Người chặt đi..." ( Ga 15, 2)

Chúa Giêsu là cây nho thật để Tín hữu nhờ Người mà được sống. Con quyềt sống mật thiết với Chúa hàng ngày để sinh nhiều hoa trái.

Ngày 18-05: "Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy..." (Ga 15,10)

Thực hành Lời Chúa trong đời sống là có Chúa hiện diện mọi lúc. Xin tình thương của Chúa tràn ngập trong con trong mọi nơi.

Ngày 19-05-: "Không có tình thương lớn hơn tình thương của người hy sinh mạng sống mình cho bạn hữu." (Ga 15,13)

Chúa đã yêu con cụ thể bằng cái chết trên thập giá hùng hồn nhất. Xin Mẹ Maria dạy con luôn sống hy sinh cho tha nhân mỗi ngày.

Ngày 20-05: "Nếu thế gian ghét anh em, anh em biết rằng nó đã ghét Thầy trước." (Ga 15,18-21)

Lý do thế gian ghét các môn đệ là vì họ không thuộc vế thế gian. Xin cho con luôn sáng suốt, để nghe và nhìn thấy việc Chúa làm.

Ngày 21-05: "Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em..." (Ga 15,16)

Con không xứng đáng; nhưng vì lòng thương xót Chúa đã gọi con. Con quyết tâm phục vụ tha nhân thật nhiều để đáp đền ơn Cha.

Ngày 22-05: "Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu." (Ga 15,27)

Chúa muốn mọi Tín hữu đều làm chứng bằng việc làm cho tha nhân. Xin Mẹ Maria dạy con biết luôn quan tâm đến người khác.

Ngày 23-05: "Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử." (Ga 16,8)

Chúa Thành Thần là sự thật, Ngài sẽ đưa ra ánh sáng những tội của thế gian. Xin giúp con đừng sa ngã vào tình, tiền và danh vọng.

Ngày 24-05: "Người sẽ tôn vinh Thầy, vì Người sẽ lấy những gì của Thầy mà loan báo cho anh em." (Ga 16,14)

Chúa Thánh Thần đang dẫn dắt cho mọi người thấy quyền năng của Chúa. Xin mở lòng trí con biết cảm nghiệm tình yêu Chúa.

Ngày 25-05-06: "Khi sinh con, người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình; nhưng...,không nhớ đến những cơn gian nan nữa. (Ga 16,21)

Người phụ nữ sống tâm tình vui buồn trước và sau khi sinh con. Xin cho con biết cảm nghiệm sự đau khổ và Phục sinh của Chúa.

Ngày 26-05-: ""Thật vậy, chính Chúa Cha yêu mến anh em...và tin rằng, Thầy từ Thiên Chúa mà đến." (Ga 16, 27)

Tình yêu Chúa cho Tín hữu làm người và sống hạnh phúc hôm nay. Xin cho con Đức tin mạnh mẽ trong Lời sự sống của Đức Kitô.

Ngày 27-05: "..anh sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian" (Ga 16, 33)

Ngày nay biết bao biến cố đang xảy ra trong thời cuối cùng. Xin giúp con biết tỉnh thức trước những cám dỗ của thế gian này.

Ngày 28-05: "..xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta." (Ga 17,11)

Vì lòng thương xót Chúa con được phục tha nhân hôm nay. Xin cho con được sống hòa thuận, hợp nhất trong Gia đình và Giáo xứ.

Ngày 29-05: "Còn các tông đồ thì ra đi khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông..." (Mc 16,20)

Moị Kitô hữu đã nhận ba chức vụ: Tư tế, Tiên tri, Vương đế của Chúa. Con quyết sống tốt để làm chứng cho Chúa đang hiện diện.

Ngày 30-05: "vì con đã ban cho họ Lời mà Cha đã ban cho con, họ đã nhận những Lời ấy." (Ga 17,8)

Lời của Cha đã ban cho mọi Tín hữu được nghe trong ngày Chúa Nhật. Con dốc quyết đem Lời Chúa ra thực hành vào đời sống.

Ngày 31-05: "Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em." (Lc 1,45)

Mẹ Maria là người Tín hữu Kitô đầu tiên của Tân ước, vì tin vào

Lời Chúa. Xin Mẹ giúp con đọc và sống Phúc Âm mỗi ngày.

Phó tế GB Huyền Đồng * Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 1661 1662 1663 1664 1665 1666 1667 1668 1669 1670 Next > End >>

Page 1670 of 1764