mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4001
mod_vvisit_counterHôm Qua9553
mod_vvisit_counterTuần Này29203
mod_vvisit_counterTuần Trước55886
mod_vvisit_counterTháng Này154493
mod_vvisit_counterTháng Trước262420
mod_vvisit_counterTất cả14509661

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG HANG TUAN # 2 = LA BAN HUU VOI CHUA PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 2 = Ga 15, 15
TÔI LÀ BẠN HỮU VỚI CHÚA
*Tôi Ăn, Nhai và Nuốt Lời Chúa : "Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết." (Gioan 15, 15)
1- Có người định nghĩa tình bạn là "biết lòng của người kia và phơi bày lòng mình cho họ." Tôi thổ lổ lòng mình với người mình tin cậy, và tin cậy người quan tâm tới tôi.
2- Tôi tâm sự với bạn vì tin tưởng bạn sẽ dùng thông tin đó mà giúp, chứ không làm hại tôi. Về phần mình, bạn cũng tâm sự với tôi vì cùng một lý do như vậy.
3- Câu Kinh Thánh Chúa Giêsu muốn trở nên bạn hữu với tôi, để cùng tâm sự với tôi, cả hai cùng tin cậy nhau, thế nhưng tôi ít dám nghĩ đến tấm lòng yêu mến bao la của Ngài với tôi.
4- Chúa Giêsu đã gọi các Tông đồ là bạn, thay vì đầy tớ, vì Ngài đã giao phó cho họ mọi điều Ngài đã nghe từ Cha (Ga 15, 15). Chúa Giêsu tin các Tông đồ sẽ loan truyền những tin đó cho Vương Quốc của Cha Ngài .
5- Chúa Giêsu muốn là bạn của tôi, tôi có tin nghe Ngài không ? Hay chỉ muốn Ngài nghe tôi? Tôi có biết trong lòng Ngài đang nghĩ gì không? Hay tôi chỉ muốn nói với Ngài những điều trong lòng mình? (Tôi ước mong câu Kinh Thánh này cần được chia sẻ nhiều trong đời sống đạo Trưởng Thành của mọi Tín hữu Kitô hôm nay. – (Xin đọc thêm Gioan 15, 9-17)
• Để làm bạn với Chúa, tôi cần lắng nghe điều Ngài muốn nói với tôi, rồi đem Lời đó cho người khác đến làm bạn với Ngài.
*Hoa thơm cỏ lạ : Làm bạn với Chúa Cứu Thế đòi hỏi chúng ta phải trung thành. (Christ's friensdhip calls for our faithfulness
Đầy tớ : GBM Định Nguyễn - Mời thăm Website : ChiaseLoiChua. com

 
MOI NGAY MỘT CÂU KINH THANH - THU TU CN5TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Tư sau CN5TN-A : Chúa nói: "Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm con người ra ô uế". (Mc 7, 20 )

* Mọi thức ăn tôi ăn vào để nuôi thân đều thanh sạch; nhưng ở trong con người tôi phát xuất mới xấu, như là tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình tham lam, xảo trá, ganh tỵ..v..v...(x. Mc 7, 21-23). Bạn và tôi cần tỉnh thức để tiêu diệt những cái ô uế này.

 
MOI NGAY MỘT CAU KINH THANH - THU BA CN5TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Ba sau CN5TN-A : Chúa Giê-su khiển trách Pha-ri-sêu và kinh sư : "Các ông gạt bỏ điều răn của Thiên Chúa, mà duy trì truyền thống của người phàm". (Mc 7,8)

* Hôm nay Chúa cũng đang khiển trách tôi: "Các anh chỉ duy trì, nắm giữ làm theo truyền thống của người phàm tự đặt ra, để họ dể bảo, dễ dạy. Vì họ không biết Luật Chúa, mà gạt bỏ Lời của Chúa ra ngoài, mong dễ trục lợi và hưởng thụ, coi thường điều răn của Thiên Chúa. Các anh liệu chừng đấy!" - Tôi có thờ phượng Chúa thì cũng vô ích, vì dạy theo phàm nhân , mà hủy bỏ Lời Thiên Chúa. (x. Mc 7, 7-13)

 
CẢM NGHIỆM SONG # 57 = NĂM GIA ĐÌNH-GIAO HOI NHO PDF Print E-mail

GIA ĐÌNH LÀ GIÁO HỘI NHỎ
Gia Trưởng như là Linh Mục Tại gia

GIÁO HỘI MUỐN NĂM 2014 LÀ NĂM GIA ĐÌNH
(Cảm nghiệm Sống # 57)
-----*****-----
Từ sau Công đồng Vatican II , Giáo hội đã rất quan tâm đến Gia đình một cách đặc biệt và gọi Gia đình là Giáo hội tại gia hay Giáo hội nhỏ. Đến đời ĐTC Phaolô VI, ngài gọi các cha mẹ, hay anh chị lớn được coi như là Linh mục tại Gia đình hay Linh mục Tại gia.
1- Linh mục Tại gia: Danh từ này vẫn còn xa lạ với nhiều Kitô hữu, vì họ chưa được học hỏi, nhất là các bậc cha mẹ, vì bận kế sinh nhai nên chưa có giờ suy nghĩ về nhiệm vụ thật quan trọng này.
2- Theo hiến chế về Giáo hội hôm nay: thì Giáo hội là mỗi người Kitô hữu, mỗi Gia đình, mỗi Cộng đoàn Giáo xứ, Giáo phận chúng ta là Giáo hội, chứ không phải Giáo hội chỉ ở bên Rôma.
3- Giáo hội tai gia/ Gia đình là Giáo hội nhỏ. Vậy ai là người có trách nhiệm trong Giáo hội này? Chính là cha mẹ hay anh chị lớn, họ có một chức năng và trách nhiệm như là môt Linh mục phụ trách một Giáo xứ. Đó là "Linh mục tại gia hay Linh mục Gia đình."
4- Họ có trách nhiệm: Dạy bảo con em về đời sống đạo đức nhân bản đối với mỗi người trong Gia đình và ngoài Xã hội. Họ có bộn phận dạy Giáo lý và dẫn giải Lời Chúa đã nghe cho con em qua bài bài giảng của Cha sở hay những kinh nghiệm về sống đạo của mình.
5- Giờ Kinh tối Gia đình: Mỗi ngày hoặc mỗi tuần một lần, Gia trưởng nên xếp thì giờ thuận tiện tập hợp mọi người lại, chính cha mẹ hay anh chị đốt nến trên bàn thờ, rồi nói ý cầu nguyện chung. Phân công người đọc Lời Chúa, dẫn ý suy niệm xem ý Chúa muốn dạy điều gì và áp dụng bài Phúc âm vừa đọc vào đời sống, suy niệm một chục kinh Mân côi, rồi Cám ơn trông cậy. Sau cùng, cha mẹ, con em cùng chia sẻ những vui buồn và nhắc nhở những điều cần thiết.
6- Đầu tư, dành thì giờ cho con em: Cha mẹ kêu rằng đời sống hôm nay nhiều cực nhọc, vất vả, về đến nhà thì qúa mệt, còn thì giờ đâu mà lo cho việc đạo đức cho con cái, đã có các Linh mục, Phó tế, các Dì, Sơ lo. Nghĩ như thế, qúi vị đã khoán trắng cho các ngài, mà quên rằng từ sau khi chịu phép Rửa tội mỗi Tín hữu được tham dự vào ba chức vụ: 1/ Tứ tế = Cầu nguyện. 2/ Ngôn sứ = Nói Lời Chúa. 3/ Vương giả = Tổ chức, cai quản. Nhất là từ sau Công Đồng Vatican II, Giáo hội đã trả lại ba chức vụ này cho các Tín hữu rồi.
7- Nhiệm vụ Quan trọng: Hàng tuần các Cha xứ, Phó tế hay các Sơ chỉ dạy cho con em chúng ta được một giờ và hai giờ học Giáo lý là nhiều. Các ngài không thể làm thay tôi bẩy ngày trong tuần được. Do đó chức vụ Linh mục Tại gia của cha mẹ thật là quan trọng.
8- Chu toàn trách nhiệm: Phụ huynh quan tâm đến "Giáo hội tại gia" cùng với các Linh mục, Phó tế, Tu sĩ, Thầy Cô thì mới thực sự đáp lại Lời mời gọi của Chúa Kitô để thực hiện một Giáo hội tai gia hay Gia đình là Giáo hội nhỏ, trong thân thể là Giáo hội Mẹ được. Lúc ấy, các cha mẹ đã làm tròn chức Linh mục Gia đình của mình.
Thánh Phaolô đã gọi qúi vị là dân thánh, hàng tư tế thánh của Chúa, thật là qúi trọng biết bao !
9- Ngày 09-07-2006: Trong bài diễn văn của ĐTC Biển Đức XVI trong Đại hội lần thứ V về Gia đình trên thế giới, tại Valencia Tây Ban Nha. Tôi xin tóm tắt vài điểm chính như sau:
Gia đình được gọi là Giáo hội tại gia vì hiệp thông với Giáo hội.
Gia đình là trường học huấn luyện và phát triển nhân bản.
Gia đình là môi trường ưu tiên Một cho việc học hỏi sống đạo.
Gia đình là cơ chế trung gian giữa cá nhân, Xã hội và Dân tộc.
Gia đình là nơi vun trồng tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa.

* Cuối cùng ĐTC nói đây là chủ đề trách nhiệm "Thông Truyền Đức Tin trong Gia đình". Giáo hội có trách nhiệm Mục vụ giảng dạy, nâng đỡ, khích lệ sự gắn chặt giữa cha mẹ và con cái .
* Tôi muốn ngỏ lời với các ông bà Nội Ngoại, những thành phần rất quan trọng trong Gia đình; những người bảo đảm cho tình thương và sự dịu dàng mà mọi người cần cho đi và lãnh nhận. Ông bà Nội Ngoại cống hiến cho các cháu một ký ức và sự phong phú của Gia đình. Và là một kho tàng không thể nào quên lãng trong thế hệ mới này, khi làm chứng về đức tin cho con cháu, lúc cái chết gần bên, trước các cạm bẫy sa đọa của xã hội hôm nay.
Kể từ năm nay, là Gia trưởng tôi quyết dành thì giờ tìm hiểu về trách nhiệm Linh mục Gia đình, Giáo hội tại gia và Gia đình là Giáo hội nhỏ để thực hiện sứ mạng mà tôi đã lãnh nhận. Xin đừng chờ hay khoán trắng cho ai, để Gia đình tôi là Gia đình Thánh gia.

Đầy tớ : GBM Định Nguyễn – Mời thăm: www.ChiaseLoichua.com

 
HOC HOI DE SONG DAO # 114 = THAM DU THANH LE PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Tham dự Thánh lễ sốt sắng
Anthony Quang Dinh
Feb 10 at 11:52 PM

THÁNH LỄ KHÔNG CHỈ LÀ MỘT BỈÊU TƯỢNG MÀ CÒN HƠN THẾ
ĐỨC THÁNH CHA KHẲNG ĐỊNH
Theo Elise Harris
Vatican City, ngày 10-02-2014/12:45pm (EWTN News/CN A)

Đức Thánh Cha đã suy nịêm về ý nghĩa nghi thức phụng vụ, làm nổi bật sự tham gia thật sự hịên dịên của Đức Giêsu, và khuyên nhủ tất cả tíên sâu vào mầu nhịêm Thánh lễ.

"Mỗi khi chúng ta tham dự Thành lễ, chúng ta không hòan thành sự tái hịên bữa "Tịêc Ly"(Last Supper): không, đó không là một sự tái hịên. Đìều ấycó cái gì khác: tự nó chính là Bữa Tịêc Ly," Đức Thánh Cha giãi nghĩa trong bài húân từ ngày 10 thántg 02.

Nói với những người có mặt trong nhà khách Thánh Martha. Vatican, Đức Thánh Cha tập trung những suy nịêm về "Thiên Chúa làm người" > "Chúa xúât hịên rõ ràng" kể trong bài đọc thứ nhất, trích trong sách các Vua quỷên thứ I, trong đó kể Salomon con vua Davit, Tân vương, đặt hòm bia giao ước vào đền thờ, có sự hịên dịên của Chúa bằng hình thức một đám mây dầy đặc.

Lịêt kê nhìêu cách Chúa đối thọai với dân người, Đức Thánh Cha múôn cho mọi người để ý rằng Chúa xúât hịên rõ ràng bằng nhìêu hình thức "khác nhau" và nói bằng nhìêu cách khác hơn những tiên tri hay Kinh thánh bởi vì "đó là một sự hịên dịên khác, gần gũi hơn, không qua trung gian, kề cận. Chính là sự hịên dịên của Chúa."

Tíêp đến, DTC đã quan sát đìêu này tương tự như vấn đề xẩy ra trong Thánh Lễ, nhấn mạnh rằng đây không phải là một "hành động xã hội" hay là tập trung cầu nguỵên, mà sự hịên dịên của Đức Chúa là thật sự, rõ ràng, chân thật."

Mỗi khi chúng ta cử hành Thánh Lễ, chúng ta không làm tròn sự "tái hịên của bữa Tịêc ly," Đức Thánh Cha ghi nhận và giải thíach rằng "Đó chính là bữa Tịêc Ly," và phải sống cách thật sự lần nữa sự "Thương Khó" và sự chết để cứu chụôc của Chúa."

"Chính Đức Chúa hịên dịên rõ ràng " Đức Chúa đã có mặt ở trên bàn thờ để híên tế dâng lên Đức Chúa Cha để cứu rỗi linh hồn trên thế gian."

Gợi lại trong tâm trí rằng có một số người nói họ đang đi để "nghe Thánh Lễ" Đức Thánh Cha đã làm cho người ta để ý " Thánh Lễ không phải để "nghe" nhưng "chính là được tham dự vào" và "đó là sự tham dự vào vịêc "Thiên Chúa làm người" này, trong mầu nhịêm sự hịên dịên của Chúa ở giữa chúng ta."

Những sự trình dĩên, người nói, là những vấn đề tương tự như những cảnh ngày sinh nhật, hay là sự cầu nguỵên 14 Đàng Thánh Giá, nhưng Thánh Lễ là sự tưởng nịêm thực sự" trong ấy "Thiên Chúa lại gần và ở với ta, và ta tham dự vào mầu nhịêm Chụôc tội.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã than rằng : thường có nhìêu người vén tay áo xem đồng hồ trong thời gian Thánh Lễ, "đếm từng phút" cho đến khi xong lễ, làm nổi bật đìêu này "không phải là một thái độ mà phụng vụ đòi hỏi ta."

"Nghi thức phụng vụ thực sự là con đường đi vào mầu nhịêm về Thiên Chúa, cho phép chính chúng ta được mang bản thân minh' đến sự mầu nhịêm và được ở trong sự mầu nhịêm," người khẳng định với những người có mặt "Tôi cam đoan rằng tất cả mọi người đã đến đây để vào trong sự mầu nghịêm."

"Tuy nhiên Đức Thánh Cha ghi chú, "Có một số người có thể nói: 'A! Tôi phải đi dự Thánh Lễ ở nhà ngỵên Thánh Marta, bởi vì đẻ đi tham quan du lịch Roma, mỗi bủôi sáng có cơ hội víêng thăm Đức giáo hòang ở nhà nguỵên Thánh Martha, nơi những người đi du lịch ngừng chân, có phải không?"

Tất cả mọi người ở đây, chúng ta tập họp ở đây để đi vào mầu nhịêm : đây là phụng vụ. Thời gian là của Chúa, không gian là của Chúa, chính đám mây của Chúa bao bọc tất cả chúng ta," Đức Thánh Cha nhấn mạnh,

Người nhớ lại ngày còn bé sự chủân bị của Người Rước Mình Thánh Chúa, Đức Thánh Cha nhận xét rằng, khi lớp của Người thực tập rước bánh thánh chưa truỳên phép, người ta bảo rằng "những cái này tính bằng không nhá" bởi vì còn phải được truỳên phép."

Vì vậy,"để cử hành nghi thức phụng vụ là phải có sự lợi ích để đi vào trong mầu nhịêm của Chúa." Và tự phó thác chính minh' cho mầu nhịêm này, người nói.

Kết thúc húân từ của người, Đức thánh Cha khuyên mọi người hịên dịên hãy xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta "nhận thức được sự linh thiêng này" và "để cầu nguỵên tại nhà, trong gia đình, cầu nguỵên ở nhà thờ,, lần hạt (chũôi) Môi khôi, đẻ cầu nguỵên khá nhìêu lời cầu nguỵên tốt đẹp," là một vấn đề, nhưng sự Tán dương, chúc tụng Mình Thánh Chúa có cái gì đo khác bịêt."

Trong khi chúc tụng, tán dương chúng ta đi vào sự mầu nhịêm của Chúa, vào trong cái đường ấy chúng ta không thể nào chế ngự được chỉ có Chúa là Đấng duy nhất, vinh quang, quỳên năng...Chúa là tất cả mọi sự," Đức Thánh Cha dĩên ta.

Chúng ta hãy cầu xin ơn này; xin Chúa dậy chúng ta đi vào trong màu nhịêm của Chúa."

QQ. gõ bài xong 02102014/09:40pm
__._,_.___

 
<< Start < Prev 1671 1672 1673 1674 1675 1676 1677 1678 1679 1680 Next > End >>

Page 1671 of 1855