/home/content/51/8374851/html/chiaseloichua/administrator/components/com_vvisit_counter/helpersPlease reinstall [Vinaora Visitors Counter] component53

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CẢM NGHIỆM TINH CHUA YEU TOI # 37 = ONG GIAKEU PDF Print E-mail

Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật 31 Quanh Năm Năm C 3/11/2013 - (Phúc Âm về câu truyện liên quan đến viên trưởng ban thu thuế Giakêu): Tình Yêu nhân hậu của Thiên Chúa

"Không có nghề nghiệp nào hay thân phận xã hội nào, không có bất cứ loại tội lỗi nào hay tội ác nào có thể xóa bỏ ký ức hay tâm can của Thiên Chúa, thậm chí chỉ một người trong con cái của Ngài. 'Thiên Chúa nhớ', bao giờ cũng thế, Ngài không quên bất cứ ai được Ngài tạo dựng nên. Ngài là người Cha, bao giờ cũng quan tâm và yêu thương chờ đợi việc nẩy sinh ước muốn trở về nơi lòng của con cái của Ngài. Và một khi Ngài thấy được ước muốn đó, cho dù nó chỉ mới chớm phát, thường hầu như thể mới ở trong tiềm thức, thì Ngài liền vội vàng đến bên người con của Ngài, và bằng tấm lòng tha thứ của mình, Ngài soi dẫn cho người con này thấy được bước đường hoán cải mà trở về với đàn chiên.

(Biệt chú của người dịch: cảm nhận và xác tín của ĐTC Phanxicô liên quan đến thái độ của Thiên Chúa chỉ mong thấy đước ước muốn hoán cải nơi con người như thế chẳng những phản ảnh thái độ của người cha nhân hậu khi vừa thấy bóng dáng đứa con hoang đàng của mình đang trên đường trở về, chưa kịp thấy cha của nó, thì chạy ngay đến, trong khi nó chưa kịp lên tiếng, ôm chầm lấy nó mà hôn lấy hôn để - Luca 15:20, mà còn đúng như lời của Chúa Giêsu trong Thông Điệp Tình Yêu Nhân Hậu gửi Các Hồn Nhỏ ngày 26/1/1969: 'Trong con mắt của Cha, một tội nhân tìm kiếm Cha thì không còn là một tội nhân nữa, mà là một linh hồn bị thương đang trên đường tìm về Ánh Sáng và Chân Lý'")

"Nếu anh chị em cảm thấy lương tâm nặng nề, nếu anh chị em cảm thấy hổ thẹn về nhiều điều anh chị em đã làm, anh chị em hãy dừng lại một chút; đừng sợ. Anh chị em hãy nghĩ rằng có ai đó đang đợi chờ anh chị em, vì Ngài không bao giờ bỏ quên anh chị em đâu; và người nào đó ấy là Cha của anh chị em, vị Thiên Chúa đang chờ đợi anh chị em! Như Giakêu đã làm, anh chị em hãy trèo lên, trèo lên cây của niềm mong ước được thứ tha, và tôi bảo đảm với anh chị em rằng anh chị em sẽ không bị bẽ bàng đâu. Chúa Giêsu là Đấng xót thương và không bao giờ thôi tha thứ. Anh chị em hãy nhớ kỹ điều ấy nhé; Chúa Giêsu là thế đó... Trong thâm cung của cõi lòng chúng ta, chúng ta hãy lắng nghe tiếng của Người đang nói với chúng ta rằng: 'Hôm nay Tôi đến nhà của anh chị em', tức là đến với tấm lòng của anh chị em, đến với đời sống của anh chị em. Vậy chúng ta hãy hân hoan nghênh đón Người: Người là Đấng có thể thay đổi chúng ta, Người có thể biến đổi tấm lòng chai đá của chúng ta thành những con tim da thịt, Người có thể giải thoát chúng ta khỏi lòng vị kỷ và làm cho đời sống của chúng ta thành một tặng ân tình yêu thương".

(Biệt chú của người dịch: cảm nhận và xác tín của ĐTC Phanxicô liên quan đến thái độ của Thiên Chúa không bao giờ bỏ quên con cái và luôn chờ đợi con cái của mình, chẳng những rất đúng với một Chúa Giêsu ngồi bên bờ Giếng Giacóp chờ đợi người phụ nữ Samaritanô tội lỗi đã từng sống với 6 người đàn ông không phải là chồng của chị - Gioan 4:6-7, 16-18, mà còn đúng như lời của Chúa Giêsu trong Thông Điệp Tình Yêu Nhân Hậu gửi Các Hồn Nhỏ ngày 18/11/1967: "Thời giờ con sống trong những khoái lạc hão huyền là thời giờ Cha đợi chờ con")

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch theo VIS (Vatican Information Service ngày 4/11/2013 -

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN31TN-C CUA DUC THANH CHA PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

ĐƯC THANH CHA PHANXICÔ

Ca tụng người thu thúê đáng bị chế nhạo đã tìm kíêm Đức Giêsu  (Lc 17, 1-10)
Theo Kerri Lenartowick
Vatican City, ngày 03 - 11 - 2013 / 12:07pm (EWTN News (EWTN News/CAN)
Trong giờ đọc kinh Truỳên tin của DTC một thông địêp gửi cho dân chúng trong Quảng trường thánh Phêrô. DTC Phanxicô ca tụng những hành động đáng bị chế nhạo của ông Gia-kêu, một người thu thúê lùn đã trèo lên cây để có thể trông thấy Đức Giêsu ở giữa dân chúng.

"Cử chỉ bên ngòai này, một chút bùôn cười, tuy nhiên nó dĩên tả thái độ bên trong của một người đi tìm cách để tự đưa minh' lên cao hơn dân chúng để có cơ hội gặp gỡ làm quen với Đức Giêsu." DTC Phanxicô nói hôm 3-11.

Dù hành động kỳ quặc của ông Gia-kêu, nó như một kỉêu mẫu cho những tội nhân, họ cảm thấy xa cách Đức Giêsu, người giải thích.

"Nhưng nào ta hãy xem hôm nay ông Gia-kêu ở trên cành cây, ông ta đáng bùôn cười, nhưng nó là cử chỉ của sự cứu rỗi linh hồn," DTC nói. "Và Tôi nói với ông, nếu ông có gánh nặng trong lương tâm, nếu ông có sự xấu hổ về nhìêu vấn đề mà minh' đã làm, chính minh' hãy tự ngừng lại một chút, đừng sợ hãi, hãy nghĩ về một Đấng đang chờ đợi ông, bởi vì người không bao giờ ngừng nhớ đến ông, nghĩ đến ông."

Và đây là Đức Chúa Cha, Người là Thiên Chúa, là Đức Chúa Giêsu Người chờ đợi ông, leo lên cao, đúng như Gia-kêu đã thực hịên. trèo lên cây của sự ao ước của ông để được tha thứ. Tôi bảo đảm với anh rằng anh sẽ không bị thất vọng. Đức Giêsu đầy long thương xót và không bao giờ mệt mỏi vì tha thứ."

Ông Gia-kêu bị "khinh mịêt" bởi mọi người và xa lìa Chúa Giêsu, như người bị mất trong tình trạng dấu tên, nhưng Đức Giêsu gọi ông, và gọi đúng tên, Gia-kêu, bằng ngôn ngữ ấy, trong thời gian ấy, mang ý nghĩa tốt lành đầy ám chỉ: 'Gia-kêu' ý nghĩa thật là "Thiên Chúa lưu ý đến" đìêu ấy là tốt lành: 'Thiên Chúa lưu ý đến," người suy nịêm.

Sau đó Chúa Giêsu đến nhà ông Gia-kêu, "kéo theo những lời phệ bình, dị nghị của tất cả dân thành Giê-ri-cô," bởi vì "dù sao vào thời đỉêm ấy, người ta loan tin đồn nhìêu lắm, nhỉ?" DTC Phanxicô nói, sự nói bong gió đang lúc sự nguy hỉêm của tíêng nói ăn không ngồi rồi, đề mục lại xẩy ra trong câu nói của nó.

"Và mọi người đang nói, 'nhưng thế nào? Với tất cả những người tử tế họ ở trong thành phố, Đức Giêsu đến ở đúng căn nhà của người thu thúê?" DTC đã nhớ lại.

"Phải, bởi vì ông ta đã mất; và Đức Giêsu nói, 'Ngày hôm nay, ơn cứu rỗi đã đến cho nhà này, vì dù sao ông ta cũng là con cháu ông Ap-ra-ham.' Trong nhà ông Gia-kêu, từ ngày hôm ấy, nìêm vui đã đến, bình an đã đến, ơn cứu rỗi đã đến, Đức Giêsu đã đến."

Địa vị xã hội của ông Gia-kêu đã không ngăn cản Đức Giêsu khỏi đến nhà ông. Sự tích này dĩên tả rằng "không có chức nghịêp hay là đìêu kịên xã hội hay là bất cứ lọai tội pham nào nó có thể tẩy xóa khỏi trí nhớ, khỏi tâm hồn Thiên Chúa vì một lý do duy nhất là các con cái của người."

"Thiên Chúa lưu ý đến, luôn luôn, không quên sót một ai mà người đã dựng nên" DTC Phanxicô kể thêm.

"Là Đức Chúa Cha, người luôn luôn thận trọng và thương mến chờ đợi để trông thấy được khêu gợi lại trong lòng đứa con của người sự khát khao trở về nhà. Và một khi nó nhận ra sự khát khao này, dù sao nếu chỉ nói xa nói gần nhằm vào đó, và hầu như có nhìêu lần vô tình, người ở ngay bên nó, và bằng sự tha thứ của người làm một con đường trở lại và quaylại nhẹ nhàng hơn."

"Các anh em chị em thân mến, chúng ta cũng hãy nài nỉ nhân danh Đức Giêsu!" DTC khuýên khích . "Từ thẳm sâu tâm hồn chúng ta, hãy lắng nghe tíêng Người nói với ta, "Ngày hôm nay TA phải nghỉ ở nhà của con, TA múôn nghỉ tại nhà con và trong tâm hồn con,' đấy là, trong cụôc đời của con. Và chúng ta chào đón người với lòng hoan hỉ."

Bài nói chuyện của DTC đã được hoan hô, cổ vũ, vỗ tay từ những người trong quảng trường, Những lá cờ vẫy như ngọn song khi DTC kết thúc đọc Kinh Truỳên tin, người chào đón những người Roma và người hành hương đến thành phố. Như ,một tập tục, DTC Phanxicô chấm dứt bằng sự ước mong mọi người có "một ngày Chúa nhật tốt lành và một bữa ăn trưa ngon mịêng!"

QQ gõ xong 11032013/04:40pm

__._,_.___

 
ONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN31TN-C = TOI DA GAP CHUA PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA-CN31TN/C
Cần cho Gia đình-Nhóm-Quý chức-Hội đoàn-Phong trào...
Chủ đề : BẠN ĐƯỢC TÁI SINH TRONG ĐỨC KITÔ -
"TÔI ĐÃ GẶP ĐƯỢC CHÚA GIÊSU"

Giesu7

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ theo sự dẫn dắt của Thánh Linh:
Bài đọc 2: Sách Khôn ngoan 11:22-26;12:2= Lạy Chúa Tể là Đấng yêu sự sống, Chúa xử khoan dung với mọi loài... (câu 2)
Con chỉ là hạt cát trong vũ trụ, nhưng Chúa lại thương yêu con và tất cả mọi người,. Nhiều lúc Chúa nhắm mắt làm ngơ; như không nhìn thấy tội của tôi, để chờ tôi ăn năn sám hối. Chúa sửa dạy tôi từ từ, Ngài cảnh cáo tôi bằng những biến cố lớn nhỏ xảy ra trong đời sống, để tôi bỏ tội mà trở về với Chúa.
1/ Tôi nhận thấy mình là gì trước mặt Chúa, để trở về với Ngài?
2/ Những dấu chỉ nào đã xảy ra để bạn sám hối trở về cùng Chúa?

Bài đọc 2: 2 Thê-xa-lô-ni-ca 1:11-12; 2:1-2= Xin Thiên Chúa chúng ta làm cho anh em được xứng đáng với ơn gọi. (Câu 11)
* Ơn gọi mà tôi đang có là làm người Tín hữu trưởng thành, với ba chức vụ Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế của Chúa Thánh Thần ban cho từ ngày tôi chịu phép Rửa tôi. Chúa cũng muốn tôi thực hiện ba ơn này bằng việc làm cụ thể, để làm chứng cho Chúa trong đời sống.
* Giáo huấn số 48 nói: Đào tạo người Kitô hũu trưởng thành là một việc hết sức quan trọng, vì nếu chưa có những người Kitô hữu sống đạo trưởng thành là làm chứng bằng lời nói, việc làm về Chúa Kitô ở giữa trần thế, thì Tin Mừng không thể bén rễ sâu trong đời sống sinh hoạt của mọi người trong xã hội mình sống được.
* Thật vậy, họ phải biểu lộ con người mới, đã được dựng theo hình ảnh Thiên Chúa, để thực sự sống trong công chính và thánh thiện. (x. Êp 4: 24). Nhưng họ phải diễn tả nếp sống mới đó trong môi trường xã hội và văn hóa của quê hương theo truyền thống của dân tộc mình và làm cho hoàn hảo trong Đức Kitô, để niềm tin ấy không còn xa lạ nhưng được thấm nhập và cải hoá với xã hội mà họ đang sống.
(Trích sắc lệnh về truyền giáo theo CĐ Vatican II ngày 7-12-65)
1/ Đời sống của tôi làm chứng cho Chúa hàng ngày bằng những gì?
2/Bạn đả thực hiện ba chức vụ Chúa ban qua những việc làm nào?

Tin Mừng: Luca 19:1-10= Ông liền chạy tới phía trước, leo lên một cây sung để xem Đức Giêsu, vì người sắp đi qua đó. (câu 4)
Hành động quyết tâm của ông Giakêu là tìm gặp cho được Đức Giêsu là bằng cách chạy tới- leo lên- để xem Đức Giêsu, (câu 4) - Chúa liền nhìn lên và nói với ông: ...Hôm nay tôi phải ở lại nhà ông ! (câu 5) Như vậy ông đã gặp được Đức Giêsu rồi, ông đã được tái sinh bằng lời nói và việc làm cụ thể như sau: "Thưa Ngài, tôi xin lấy phân nửa tài sản của tôi mà cho người nghèo, và nếu tôi có chiếm đoạt của ai cái gì, tôi xin đền gấp bốn."(câu 7)
1- Chia sẻ phương tiện tôi tìm gặp gỡ, tâm sự với Chúa hàng ngày?
2/Những quyết tâm thay đổi của bạn, khi bạn đã được gặp gỡ Chúa?
3/ Tôi đã đền tài sản tinh thần như nói xấu, hà hiếp vu oan những ai?

B- Câu Kinh thúc đẩy bạn và tôi chọn làm Châm ngôn Sống:
NẾU TÔI CHIẾM ĐOẠT CỦA AI CÁI GÌ, TÔI XIN ĐỀN GẤP BỐN. (Lc 19, 7) - If I have extorted anything from anyone I shall repay it four times over. (Lc 19, 8)
1/ Tôi trả nợ ngay về vật chất những người tôi đã bóc lột, tham lam .
2/ Bạn trả nợ về tinh thần người bạn đã làm họ buồn lòng, đau khổ.

C- Bạn và tôi cùng cầu nguyện với Lời Chúa và Sống Cầu nguyện:
Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói: Này ông Giakêu, hãy xuống mau đi, vì hôm nay tôi phải ở lại nhà của ông ! Xin giúp con quyết tâm trở lại với Chúa bằng hành động tích cực, với một tâm hồn thật sự sám hối, để Chúa mở rộng lòng thương xót vỗ về, cho đầy ân sủng để con được tái sinh ngay tức khắc trong tình yêu của Ngài. Con noi gương Đức Maria ca tụng Chúa, vì từ đời nọ đến đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người. Amen...

Lời hay ý đẹp: AI TRÔNG ĐỢI CHÚA SẼ ĐƯỢC SỨC ĐỔI MỚI
"Those who wait upon the Lord shall renew their strength"

BẠN VÀ TÔI CÙNG HÁT: * Gặp gỡ Đức Kito, biến đổi cuộc đời mình. Gặp gỡ Đức Kitô, đón nhận ơn tái sinh.
* Gặp gỡ Đức Kitô, chân thành mình gặp mình. Gặp gỡ Đức Kitô nảy sinh tình đệ huynh. (2 lần)

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI . (Ga 3, 30)
Phó tế: GB. Maria Nguyễn văn Định * Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 46 = MUNG CAC THANH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Đức Thánh Cha Phanxicô nói

SỰ THÁNH THỊÊN DÀNH CHO MỌI NGƯỜI.

CÁC THÁNH KHÔNG PHẢI LÀ "NHỮNG SIÊU NHÂN"

Vatican City, ngày 01-11-2013 /01:29pm (EWRN News/CNA)

Vào ngày mừng lễ Các Thánh, Đức Thánh Cha nhấn mạnh "các thánh không phải là những siêu nhân" là những người được "sinh ra đã hòan hảo" nhưng đúng hơn là những người bình thường đã đi theo Thiên Chúa "bằng tất cả tâm hồn của họ."

"Chư thánh cũng như chúng ta cả, họ tương tự như mỗi người chúng ta, họ là những người mà trước khi đạt tới vinh quang thiên quốc đã sinh sống một đời sống bình thường, bằng những sự vui mừng cũng như lo âu phìên mụôn, những đấu tranh và hy vọng," ĐTC. Nói trước giờ đọc kinh Truỳên tin tại Quảng trường thánh Phêrô hôm 01-11.

Từng vị thánh đã thay đổi đời sống của họ, "khi họ đã nhận thức được tình yêu của Thiên Chúa, họ đi theo người với tất cả tâm hồn, không một đìêu kịên và những đạo đức giả hình."

Các thánh đã dành cả cụôc đời phục vụ mọi người, họ chịu đựng đau khổ và nghịch cảnh không chán ghét và đáp trả lại sự dữ bằng sự lành, quảng bá sự vui mừng và bình an." DTC nói.

"Sự thánh thịên thì khả ái! Một con đường tốt lành!" DTC Phanxicô nhấn mạnh. "Các thánh gửi cho chúng ta một thông địêp, nói với ta: hãy trung thành với Thiên Chúa, bởi vi Chúa không thất hứa! Người không bao giờ thất hứa, và người là một người bạn tốt luôn luôn ở bên cạnh ta."

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng mọi người đều có thể nên thánh.

"Để trở nên một vị thánh không là một đặc ân cho một số ít... tất cả chúng ta chịu phép rửa có sự thừa kế và có khả năng để trở nên những thánh nhân. Sự thánh thịên là một ơn gọi cho mọi người."

"Tất cả chúng ta đều được kêu gọi đi vào con đường thánh thịên, và con đường này có một danh xưng, một dịên mạo, dịên mạo của Đức Giêsu Kitô.

ĐTC Phanxicô nói Ngày mừng lễ Các Thánh, nhắn nhủ chúng ta rằng mục đích cuộc sống của ta không phải là sự chết, nó là thiên đàng!"

"Các thánh, những bạn hữu của Thiên Chúa, bảo đảm với ta rằng lời hứa này không thất hứa." người thêm, "Trong đới sống trần thế của họ, sự thật, họ đã sống thông công thâm sâu với Thiên Chúa. Những dịên mạo nhỏ bé nhất và bị khinh khi nhất của những anh em của họ, họ đã nhìn thấy thánh nhan Thiên Chúa, va bây giờ họ thưởng ngọan thánh nhan mặt đối mặt trong sự tốt đẹp vinh quang của người."

Các thánh bầy tỏ hân hoan và thương mến, người nói.

"Các thánh là những ông những bà họ có nìêm vui ở trong tâm hồn và truỳên đạt cho tha nhân. Không khi nào khinh ghét, mà lại phục vụ tha nhân, là một nhu cầu cao nhất. Để cầu nguỵên và sống trong hoan lạc: đây là con đường thánh thịên!"

Các thánh không "đặt những đìêu kịên" với Chúa. DTC giải nghĩa. Thêm nữa, Các thánh "không hung tợn mà đầy thương xót và họ tìm mọi cơ hội để trở nên những người xây dựng hòa bình và hòa giải."

Các thánh cũng là một nguồn nghị lực và hy vọng, người ghi nhận.

"Các thánh khuýên khích chúng ta với sự chứng kíên của các ngài đừng sợ hãi đi ngược lại với trào lưu hoặc là sợ hãi bị hỉêu lầm và bị chế nhạo một khi chúng ta nói về CHÚA và về PHÚC ÂM." DTC nói. "Các thánh chỉ cho chúng ta đời sống của các ngài mà một người vẫn còn trung thành với Thiên Chúa và với lời của người gặp phải hịên nay trên thế gian này sự khuyên giải về tình yêu của người và sau đó khuyên giải đìêu ấy 'hàng trăm lần" ở nơi vĩnh cửu."

Sau khi đọc kinh Truỳên tin, Đức Thánh Cha cầu nguỵên đặc bịêt cho những nạn nhạn của bạo lực, đặc bịêt những Kitô hữu là những người đã mất sự sống của họ vì sự bách hại. Người cũng đã cầu nguỵên cho những người đàn ông, đàn bà và trẻ nhỏ đã chết đói, chết khát.

QQ gõ xong bài 11012013/07:15pm
__._,_.___

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 49 = CÓ LONG MEN CHUA PDF Print E-mail

Anthony Quang Dinh
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Không ai có thể nhận minh là Kitô hữu mà không có lòng yêu mên Chúa

Đức Thánh Cha Phanxicô

Theo Elise Harris
Vatican City, ngày 31-10-2013 / 11:57am (EWTN News /CAN)

Trong bài giảng hàng ngày, Đức Thánh Cha nói về sụ cần thíêt yêu mến Thiên Chúa để trở nên tín hữu ngoan ngõan, và khuýên khích những người hịên dịên tạo cho minh' một tình yêu làm trung tâm của đời sống.

"Không có long yêu mến Đức Kitô, không sống tình yêu mến này, không ý thức nó, không nuôi dưỡng tình yêu này, anh em không thể trở nên một người Kitô hữu lý tưởng." ĐTC phản ánh trong bài giảng ngày 31-10-2013.

ĐTC cử hành Lễ mưng sáng hôm nay trong nhà nguỵên Thánh Sebastian gần mộ của Chân Phước Gioan Phao lô II bên trong Đại thánh đường thánh Phêrô, ở chỗ mà những người tín hữu Ba lan tập họp để chúc tụng Thánh Thể mỗi ngày thứ năm.

Những lời trong bài đọc thứ nhất của thánh Phaolô gửi tín hữu Roma khi người nói với họ "không ai co thể chia cắt tôi ra khỏi tình yêu của Đức Kitô" tạo thành một tiêu chủan những suy nịêm của ĐTC.

Đã từng sống qua nhìêu những khó khăn, gồm sự bách hại, bệnh tật và bị phản bội, ĐTC nhận thấy tại trung tâm cụôc sống của thánh Phaolô có sự lịên hệ đặc bịêt; "Lòng yêu mến Đức Kitô." Và đìêu ấy không có nhận ra và cho phép long yêu mến phát trỉên trong ta, chúng ta không có thể là những KIitô chân chính được.

"Kitô hữu là một người cảm nhận được tình yêu bởi Thiên Chúa," người nhấn mạnh, "Bằng một cái nhìn âu ýêm, yêu mến bởi Chúa và yêu mến cho đến tận cùng. Người Kitô hữu cảm thấy rằng đời sống người ấy đã được cứu bởi Bửu Huýêt Đức Kitô.:

"Và như thế này là cái mà tình yêu xẩy ra: sự lịên hệ của tình yêu."

ĐTC Phanxicô tíêp tục làm trái ngược với thái độ này bằng hình ảnh của nỗi bùôn rầu của Đức Giêsu khi người nhìn thành Giê-ru-sa-lem." Ai đã không nhận ra long yêu mến của Người, nó giống như một con gà mẹ múôn gom các con minh' dưới cánh nó.

"Nó đã không hỉêu bíêt long âu ýêm của Thiên Chúa," người nói, để ý rằng đìêu này trái nghịch với cảm nghĩ của Thánh Phaolô thế nào khi chạm phải tình yêu của Chúa.

"Đúng vậy, Chúa yêu thương tôi, Chúa yêu thưong tôi, nhưng bằng cách trừu tượng, đúng là có cái gì đó không đụng chạm đến tâm hồn tôi, va tôi chủân bị cụôc đời theo cách tôi múôn. Sự trung tin không có ở đó."

Tíêng kêu than trong tâm hồn Đức Kitô, ĐTC nhấn mạnh "Hỡi Giêrusalem, ngươi là kẻ không trung tín, chính ngươi đã không tự cho phép minh' yêu mến, và ngươi đã tự phó thác chính ngươi cho các thần ngọai nó đã hứa cho ngươi mọi thứ, nó nói rằng nó múôn ban cho ngươi mọi vật. và sau đó chúng đã bỏ rơi ngươi."'

Đang lúc trái tim yêu dấu Đức Kitô bùôn phìên, người nhấn mạnh, một tình yêu mà không có người ưng thụân, không có ngườ được tíêp nhận."

Trước chúng ta, DTC khuýên khích, chúng ta có hình ảnh của thánh Phaolô, người lưu ý tín hữu về tình yêu của Đức Kitô mãi cho đến cùng, và người, dù khi phải đối dịên với sự ýêu đúôi và đầy tội lỗi của người, "nhờ có nghị lực ở tình yêu của Chúa, trong cụôc gặp gỡ ấy người đã được dự với Đức Giêsu Kitô."

Mặt khác, ĐTC đã nhận thấy, chúng ta có Giêrusalem, là một người bất trung và không chấp nhận tình yêu của Đức Giêsu, hoặc lại còn tồi tệ hơn, này? Nhưng tình yêu này mà sống một nửa; một chú ít 'có,' một chút ít 'không có,' tùy theo sự tịên lợi của họ."

Đối mặt với hai hình ảnh này, "Chúng ta có thể làm gì?" DTC hỏi : thách đố những người hịên dịên để chính họ tự hỏi "Tôi giống như Thánh Phaolô hơn hay giống như Giêrusalem hơn? Tình yêu mến Chúa của tôi có mạnh mẽ như Thánh Phaolô, hay là sự lơ là, lạnh nhạt của tâm hồn tôi giống như thành Giêrusalem ấy?"

"Cầu xin Tình yêu, nhờ sự cầu thay nguỵên giúp của Chân phước Gioan Phaolô II phụ giúp chúng con phúc đáp câu hỏi này," người kết, "Đành vậy thôi!" (So be ít!)

QQ gõ xong bài 11012013/00:50am

__._,_.___

 
<< Start < Prev 1671 1672 1673 1674 1675 1676 1677 1678 1679 1680 Next > End >>

Page 1672 of 1817