mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1284
mod_vvisit_counterHôm Qua3757
mod_vvisit_counterTuần Này6139
mod_vvisit_counterTuần Trước2
mod_vvisit_counterTháng Này118171
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16607963

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI, SAU CN34TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THU HAI, SAU CN34TN-A : "Thầy bảo thật anh em : bà góa nghèo này đã bỏ vào nhiều hơn ai hết". (Lc 21, 3)

* Chúa thấy bà nghèo chỉ có hai đồng tiền kẽm đã dâng cúng với tất cả của cải bà có, với cả tấm lòng. Bạn và tôi thường chỉ bỏ tiền dư, và thiếu trái tim yêu thương. Tôi bắt chước bà hãy làm như vậy.

Đầy tớ Vô ích

---------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN34TNA PDF Print E-mail

Thánh An-rê Dũng Lạc và các bạn tử đạo Lc 9,23-26

Một chọn lựa sinh tử- THỨ HAI CN34TN-A

Khi ấy, Đức Giê-su nói: "Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy." (Lc 9,23-25)

Suy niệm: 8 giám mục, 50 linh mục, 16 thầy giảng, 1 chủng sinh, 42 giáo dân, là thành phần của 117 vị được tôn phong trong số 130 ngàn tín hữu đã đổ máu để làm chứng cho Đạo Chúa trên đất Việt. Khác nhau về vai trò xã hội, tuổi tác, màu da, ngôn ngữ, nghề nghiệp,... nhưng điều đó không ngăn cản các vị tiền bối của ta có một tiếng nói chung: chấp nhận trả giá đắt cho đức tin của mình. Các vị đã đứng trước một chọn lựa: hoặc chọn những giá trị trần gian như tiền bạc, chức tước, và cả mạng sống... hoặc chọn những giá trị của Nước Trời là niềm tin, Thập giá. Và các vị đã chọn những giá trị Nước Trời, chọn cách dứt khoát, mạnh mẽ và anh dũng. Điều gì đã thúc đẩy các ngài chọn lựa như vậy? Chính là niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, tin rằng những giá trị Nước Trời cũng vĩnh hằng như thân xác phục sinh của Ngài.

Mời Bạn tự kiểm điểm: Tôi thường chọn lựa những giá trị của Nước Trời hay những giá trị trần thế? Bạn hãy xác tín như các thánh tử đạo tổ tiên của mình: Chấp nhận những mất mát khổ đau tạm bợ để chọn những giá trị vĩnh hằng của Nước Trời, đâu có lỗ, phải không bạn?

Sống Lời Chúa: Tập chọn những giá trị Nước Trời qua những việc thường ngày: chống lại cám dỗ tìm một thú vui bất chính, nỗ lực hy sinh cho một công tác tông đồ, cho việc bổn phận.

Cầu nguyện: Lạy các thánh tử đạo Việt Nam, ước gì máu của các ngài thấm vào mảnh đất quê hương, để công cuộc truyền giáo sinh nhiều hoa trái.

Lời Chúa hôm nay

-------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 57 = THIEN VUONG KITO PDF Print E-mail

Nov 22 at 9:37 PM

THIÊN VƯƠNG KITÔ

Kitô Vua của muôn loài

Yêu thương hết mực những người thần dân

Thiên Vương mà rất từ nhân

Công minh, chính trực, không phân biệt gì

Dù ai, Ngài chẳng loại trừ

Vẫn luôn che chở, độ trì, đỡ nâng

Dâng lời vạn tuế Thiên Vương

Trọn đời cảm tạ Hồng ân Chúa Trời

Xin Ngài cai trị suốt đời

Thành tâm tín thác cho Ngài đời con

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng
---------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - CN34TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

CHÚA NHẬT 34TN-A- LỄ CHÚA KI-TÔ VUA : "Ta là khách lạ các ngươi đã không tiếp rước, Ta trần truồng, các ngươi đã không cho mặc; Ta đau yếu và ngồi tù, các ngươi đã không viếng thăm". (Mt 25, 43)

* Bạn và tôi đã tổ chức lễ Chúa Ki-tô là Vua linh đình, to lớn lắm ! Nhưng chưa thực hành hay quên những người Chúa trách ở trên, vì tôi không chịu nhận ra Chúa đang ở trong những người này, chỉ nhìn thấy Chúa qua những bức tượng ở trong nhà thờ, còn ngoài cuộc sống thì không. Vì thế Chúa trách: "Ta cần tình yêu, chứ không cần tế lễ". Chúa rất ghet kiểu tế lễ chiên, bò, cừu lắm rồi, Ta chán ngấy !!!

Đầy tớ Vô dụng

--------------

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - CN DUC KITO VUA PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa 23/11/14

CHÚA NHẬT TUẦN 34 TN – A

Mt 25,31-46 - CHÚA KITO VUA VU TRU

NHẬN RA CHÚA KI-TÔ NƠI NGƯỜI ANH EM BÉ MỌN

"Đức Vua phán: 'Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm nom'." (Mt 25,34-36)

Suy niệm: Xin được trích dẫn tâm sự của thánh giáo hoàng Gioan-Phaolô II với các đôi vợ chồng nhân bài Tin Mừng hôm nay: "Vào ngày phán xét, có thể Đức Giê-su sẽ nói với người vợ có chồng thất nghiệp: 'Con là kẻ được chúc phúc, vì xưa Ta thất nghiệp, không kiếm ra tiền để lo cho gia đình, nhưng con vẫn một niềm thương yêu kính trọng và nâng đỡ Ta qua cơn thử thách.' Ngày ấy vị Thẩm phán sẽ nói với người chồng có vợ đau yếu: 'Hãy đến thừa hưởng gia nghiệp dành cho con. Vì xưa Ta đau yếu, nhan sắc tàn tạ, đang khi con lại có nhiều cô gái vây quanh; vậy mà con vẫn một lòng chung thủy son sắt, chăm sóc Ta ân cần, khiến Ta được an ủi rất nhiều.' Ngài sẽ nói với người con hiếu thảo với cha mẹ: 'Ngày xưa Ta già yếu, khó tính, hay than phiền con cái trong nhà. Ấy thế mà con đã không xem thường Ta, vẫn một niềm kính trọng và chu đáo chăm nom'."

Mời Bạn: Ghi nhớ Lời Chúa : "Mỗi lần các con làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là làm cho chính Ta".

Chia sẻ: Bạn đã nhận ra Chúa Ki-tô nơi những người đói nghèo, rách rưới, vô gia cư, bệnh hoạn... chưa?

Sống Lời Chúa: Tập nhận ra Chúa Ki-tô nơi những người bé mọn chung quanh và có cử chỉ, lời nói nâng đỡ thích hợp.

Cầu nguyện: Đọc kinh "Thương người 14 mối".

Lời Chúa hôm nay

-------------------

 
<< Start < Prev 1671 1672 1673 1674 1675 1676 1677 1678 1679 1680 Next > End >>

Page 1677 of 2015