/home/content/51/8374851/html/chiaseloichua/administrator/components/com_vvisit_counter/helpersPlease reinstall [Vinaora Visitors Counter] component53

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG # 61= SONG MAU NHIEM THANH THE PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 61 = BÁNH SỰ SỐNG CHÍNH LÀ TA
CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH
(Ga, 6, 35)
Năm 2005 là năm Kính Thánh Thể được Đức Thánh Cha công bố cho Giáo hội tòan vũ kể từ ngày 17-10-2004 đến 10-2005, một Mầu nhiệm chính của Giáo hội, được tổ chức tại Guadalajara, Mexicô. Vì yêu thương nhân loại, Đức Giêsu đã lập Bí tích Thánh Thể để ở lại với Giáo hội để Tín hữu noi gương Ngài Sống thực hịện yêu thương.

1- Sống Hiệp nhất và Bác ái: Sống Thánh Thể là Sống tinh thần hiệp nhất, bác ái với mọi người, không phân biệt chủng tộc, màu da...Trong nhà tiệc ly, chính nơi đó, Đức Kitô đã cầm bánh trong tay, bẻ ra trao cho các môn đệ và nói: "Tất cả hãy cầm lấy mà ăn, đây là mình Thầy hy sinh vì anh em.( Mat 26, 26). Chúa Kitô muốn người Tín hữu hãy bắt chước Ngài để quên mình vì anh em. Công đồng Vatican II khẳng định việc dân Chúa được nuôi dưỡng bằng bánh ban Sự Sống từ bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Mình Máu Thánh Chúa Kitô là muốn Tín hữu cũng đem Sự Sống ấy đến cho người khác nữa.

2- Sống Mầu nhiệm Thánh Thể: Các nước ở miền nam Á Châu vừa bị song thần quét đi hàng chục ngàn người, gây cảnh chết chóc thê thảm và màn trời chiếu đất cho hàng trăm ngàn người, thì bổn phận của mọi Tín hữu Sống mầu nhiệm Thánh Thể là song song với việc lên nhà thờ cầu nguyện cho họ thật nhiều còn biết chia cơm sẻ áo, yên ủi tinh thần lẫn vật chất họ khi có thể. Thật là đúng lúc khi Giáo hội kêu mời mọi Tín hữu áp dụng Sống mầu nhiệm Thánh Thể. Vì thế trong Thông điệp và Tông thư năm Thánh Thể 2004-2005, Đức Gioan Phaolô II đã chính thức công bố rằng Hy tế Thánh Thể là nguồn mạch và chóp đỉnh của tòan thể đời sống Kitô hữu. Đó là yêu thương. (x. Thông điệp)

3- Sống Bẻ bánh và Cầu nguyện: Chúa Giêsu nói: "Anh em hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy."(Lc 22,19) Các tông đồ và bạn có hiểu ý nghiã những lời từ miệng Chúa nói không? Có thể là không. Những lời ấy chỉ thực sự hiểu là khi bạn hy sinh cho tha nhân, bạn là tấm bánh bẻ ra cho người khác ăn, lúc đó bạn mới Sống như Chúa Kitô làm trong tam nhật vượt qua, từ chiều thứ Năm cho đế sáng Chúa nhật. Chính trong ngày đó mầu nhiệm Thánh Thể được thực hiện. Giáo hội vẫn tiếp tục làm việc này từ hồi sơ khai cho đến nay, mà sách Tông đồ Công vụ đã ghi như sau: "Các Tín hữu chuyên cần nghe các tông đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng."(Cvụ ,2, 42) Vì thế trong Giáo xứ nhiều người cùng ngồi lại suy niệm mầu nhiệm Thánh Thể, lắng nghe Lời Chúa, và đem ra thực hành thật. (đọc Thông điệp)

4- Lời Đức Kitô: Bánh ban Sự Sống: Chúa Kitô là Bánh Hằng Sống cho nhân loại nhờ tác động của Thánh Thần cho bạn được Sống, cũng như Lời Ngài là Lời ban sự Sống đời đời. Trên đường về Êmmau vào chiều ngày Phục sinh, hai môn đệ van nài như sau: "Xin Ngài ở lại với chúng tôi, vì trời đã tối."(Lc 24, 29) Trong khi tầm hồn các ông nặng chĩu và buồn phiền, chính Chúa đã hiện ra đồng hành với các ông, lòng các ông đã cháy bừng lên, khi nghe người khách lạ nói và giảng Kinh Thánh cho hai ông. Ánh sáng Lời Chúa đã soi sáng sự u mê và mở mắt tâm hồn hai ông. Hình ảnh trên được Giáo hội mời gọi suy niệm về Bí tích Thánh Thể trong mọi ngày thật là thích hợp. (x. Tông thư)

Ước mong, hằng ngày mọi Tín hữu cùng nhau ngồi lại trước Thánh Thể để lắng nghe vị khách Thần Linh là Lời Ngài, Thánh Thần của Ngài, chắc Ngài sẽ đồng hành với bạn. Ngài sẽ khai mở và hướng dẫn bạn thấu hiểu sâu xa hơn và Sống mầu nhiệm Thánh Thể. Lúc đó bạn sẽ gặp gỡ toàn diện với Ngài, bạn sẽ được dẫn từ ánh sáng Lời Chúa tới bàn tiệc "Bánh Sự Sống" chính là gặp gỡ tha nhân, như Đức Maria suy đi nghĩ lại những điều ấy trong lòng, để thực hành Lời Chúa. (Lc 2, 19)
Phó tế J.B. Maria Nguyễn văn Định

 
SONG TINH THUC # 55 = CAU NGUYEN TRUOC CAM DO PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 55
CẦU NGUYỆN TRƯỚC CÁM DỖ HIỆN NAY

* Chuyện kể: Theo truyền khẩu thì các nhà đạo đức suy nghĩ và ước lượng số ma qủy/xatan cám dỗ mỗi người khác nhau như sau:
Hàng giáo sĩ và tu sĩ tùy theo các cấp lớn nhỏ, chúng điều động khoảng từ 10 đến 20 thằng qủy khác nhau như qủy tham ăn, qủy dâm dục v..v...đến cám dỗ bạn ngày đêm. Còn tín hữu bình thường chúng cần chừng 5 thằng qủy cám dỗ đêm ngày. Riêng ở ngoài chợ chỉ có một thằng qủy ngồi ở góc chợ, vì nó không cần cám dỗ nhiều.

* Một phút hồi tâm: Qua câu chuyện trên, bạn và tôi cần làm ngay:
1/ Cầu nguyện thống thiết: Bạn cần phải cầu nguyện thật sốt sắng, thống thiết nhất, như của Đavit khi ông kêu lên: Như nai mong mỏi tìm về suối nước trong, hồn con cũng mong được gần Ngài, lạy Chúa! Linh hồn tôi khao khát Chúa Trời...(Tv 42, 1-2)
2/ Cầu nguyện hết lòng: Bạn cần nhiệt thành và mạnh mẽ cầu xin với Lời Chúa thì Ngài sẽ đáp lời ta vượt quá điều ta xin. Những lời cầu nguyện không hết lòng, thiếu sinh khí, ít dựa vào Kinh Thánh, sẽ khó đem bạn đến gần Chúa hay gặp được Chúa.
3/ Cầu nguyện tin tưởng: Chúa sẽ làm cho bạn tất cả, khi bạn phó thác cho Ngài. Bạn hãy cầu với Lời Chúa bằng đức tin, vui mừng trong sự trông cậy, nỗ lực và bền chí, bạn sẽ nhận được sự sáng, lẽ thật và ân sủng dồi dào của Chúa, rồi bạn sẽ biến đổi trong Ngài.
4/ Cầu nguyện với Lời Chúa: Tôi dùng Lời Chúa để đến gần Chúa và cùng chiến đấu với Ngài trong khi cầu nguyện, Ngài sẽ không quay lựng để tôi cô độc; nhưng sẽ ban cho tôi sức mạnh để chiến thắng và phá tan quyền lực của kẻ thù: "Đấng đã chọn tôi, Ngài đang ở với tôi, Ngài không để tôi cô đơn một mình." (Ga 8, 29)
* Kết quả khi Cầu nguyện:.
Khi bạn cầu nguyện kiên tâm, bền chí trong đức tin, sốt sắng đến đổ mồ hôi hột, thì Chúa sẽ giúp bạn phương cách chống lại sự cám dỗ, đánh bại chúng bằng sự hiện diện đầy quyền năng của Chúa Thánh Linh trong đời sống, làm cho bạn vui mừng và bình an.
Hãy cảm tạ Chúa vì Ngài đã giúp bạn tránh xa các dịp tội, bản ngã, lòng kiêu ngạo, sự ham muốn xác thịt và thế gian.

Phó tế : Gioan B. Maria Định Nguyễn Sưu Tầm

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 43 = COI BO HET QUAN AO PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Chúng ta : Hãy tự cởi bỏ tính chất tràn thế như thánh Phanxicô

Đức Giáo Hòang Phanxicô

Theo : Kerri Lenartowick
Assisi, Italy, ngày 04 tháng 10 năm 2013 / 05:41 am (EWTN News/CNA

Vào ngày lễ kính Thánh Phanxicô Assisi, Đức thánh Cha nói rằng những kitô hữu phải theo gương đại thánh bằng : tự cởi hết quần áo chính minh' theo tính chất thế gian.
"Tất cả chúng ta phải tự cởi bỏ quần áo chính minh' khỏi trần thế này, một tinh thần trái nghịch với tinh thần của 08 mối phúc,một tinh thần trái ngược với tính thần của Đức Giêsu," người nói hôm mùng 4 tháng 10 với một nhóm các giám mục và những người nghèo tập họp ở Assisi.

Lời nói của Đức Giáo Hòang, đã đi lệch khỏi sự nhận xét đã sọan sẵn của người, là một trong một vài lời đã ban ra trong một ngày dài hành hương đến quê hương thánh Phanxicô.

Hồi Phanxicô ở đây, đã có cử chỉ cởi bỏ áo quần, người là một thanh niên, người không có nghị lực. Chính sức mạnh Thiên Chúa đã đìêu khỉên người làm như vậy," ĐTC nói, người đã nói ra tại nơi mà Thánh Phanxicô đã nói, đã cởi bỏ áo quần bằng một hành động đòan kết với người nghèo và hòan tòan nương tựa vào Chúa.

Cử chỉ của Thánh Phanxicô là một cách thức nhắc nhở rõ ràng của Chúa Giêsu từ bỏ chính minh' để "cởi bỏ áo quần" của minh' : người trở thành kẻ phục vụ, người múôn được khiêm nhường."

"Và giả như chúng ta múôn nên những Kitô hữu, không có một cách nào khác," ĐTC xác định. "Chúng ta phải tự cởi bỏ chính minh' ngay hôm nay khỏi một hỉêm nguy rất trầm trọng, nó đe dọa từng người trong Hội thánh :sự nguy hỉêm trần tục."

Có một số người múôn "theo đạo Công giáo có chút tính người hơn,' không có Thập giá." Người lưu ý. Nhưng đó là một lọai "Công giáo ở lò bánh mì" ớ đấy mọi cái đều đẹp đẽ và ngọt ngào như cái bánh ngọt.

"Đìêu ấy không phải là kitô hữu thật," người đã gằn giọng.

Người Kitô hữu thân thật ôm ấp thánh giá bởi vì đấy là con đường của Đức Kitô. "Chính Đức Giêsu tự nói một người không thể phục vụ hai chủ được. Hoặc phục vụ Thiên Chúa hoặc phụ vụ tìên bạc."

"Tìên tài," ĐTC nói, nói ngắn gọn "Tòan bộ tinh thần thế gian: tìên tài, tự mãn, kiêu căng; con đường đó." Thế gian "đưa ta đến tự mãn (phù hoa) ngạo mạn, kiêu căng, " người tíêp tục. "Và đấy là một hình tượng (sung bái sai lầm), đấy không phải là Thiên Chúa."

Đìêu ấy thật là tức cười mà một Kitô hữu, một Kitô hữu thật... múôn đi theo con đường của thế gian." ĐTC nhấn mạnh. ...Đó là thái độ giết người. Thế gian tính tiêu dịêt. Nó tiêu dịêt linh hồn, nó tiêu dịêt cá nhân. Nó tiêu dịêt Giáo hội."

Những kitô hữu không có thể hững hờ về những người trên thế giới đau khổ, chịu đựng tình húông nghèo túng hoặc những khó khăn khác. ĐTC nhấn mạnh.

Một bủôi sáng sơm kia người đã thăm víêng những trẻ em ở Assisi tàn tật và bệnh họan, nhận thấy rằng tương tự như Đức Giêsu đã ẩn minh' như thế nào trong phép Thánh Thể, người "đã ẩn minh' ở trong những người trẻ này, những đứa trẻ này."

Người Kitô hữu thờ lậy Chúa Giêsu, người Kitô hữu tìm kíêm Chúa Giêsu, người Kitô hữu hỉêu bíêt và nhìn nhận những thương tích của Chúa Giêsu" đíêu ấy có thể trông thấy được nơi những ai đang đau khổ, chịu đựng vì sự đau ýêu và tàn tật. ĐTC Phanxicô tíêp tục.

Tình trạng có thực này là một "nguồn mạch của hy vọng" bởi vì khi Đức Giêsu chỗi dậy từ cõi chết, người đã giữ những cái thẹo (sẹo) từ những thương tích Chúa Giêsu," Chúng ta chăm sóc những vết thương của Chúa Giêsu ở đây, và từ trời cao Người tỏ ra cho chúng ta những cái thẹo của người và nói với tất cả chúng ta, mọi người "Cha đang chờ mong các con!"

ĐTC Phanxicô đã tháp tùng trên đường hành hương đi Assisi bằng một nhóm tám vị hồng y được chọn để giúp cân nhắc sự sửa đổi giáo trìêu Roma. Lộ trình của ĐTC. Gồm sự thăm víêng nhìêu những phong cảnh thánh thiêng của thành phố gồm có ngôi mộ của Thánh Phanxicô và thánh Clara.

QQ đọc và chuyển dịch 10042013/ 09:3
__._,_.___

 
CẢM NGHIỆM SỐNG # 67 = EM CON NHO HAY QUEN PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 67:
EM CÒN NHỚ HAY ĐÃ QUÊN ! ?

Chuyện kể : Bà Clara Barton là người sáng lập Hội Chữ Thập Đỏ Hoa kỳ . Một ngày kia người bạn bà nhắc lại chuyện cũ về một người đã làm điều lầm lỗi với bà nhiều năm về trước. Bà Barton làm như thể chưa bao giờ biết đến chuyện đó, nhưng người bạn lại cố nhắc để bà nhớ lại: "Ồ chị không nhớ sao? Cậu chuyện tệ hại như thế mà!" Bà Barton đáp: "Không tôi không nhớ đâu, hay nói rõ hơn là tôi đã quên rồi."


Một phút suy tư: Sự tha thứ đúng nghĩa là sự tẩy xoá hoàn toàn lỗi lầm, không còn một vết tích nào, như nó chưa từng xảy ra. Đó là cách thức Thiên Chúa tha thứ cho chúng ta: "Nhưng chính Ta đây, vì danh dự của Ta. Ta sẽ xoá bỏ tất cả các tội phản nghịch của ngươi, và không còn nhớ tới lỗi lầm của ngươi nữa. (Is 43,25. Dt 8,12)
Thiên Chúa đòi hỏi bạn phải tha thứ lẫn cho nhau theo cùng một tính cách như Ngài đã tha thứ. Đôi lúc tôi tưởng mình đã tha thứ hết rồi, song người anh em có một lầm lỗi khác, tôi lại mang hết tất cả những sai sót của họ trong qúa khứ ra, lập thành một bản cáo trạng, để rồi kết tội. Đối với bà Clara Barton không phải là vì bà không đủ trí nhớ những lỗi lầm của người khác, nhưng bà rất sáng suốt và quảng đại, để quên những điều người khác làm tổn hại cho mình.
Người nuôi dưỡng những cảm xúc, giận hờn, nghĩ xấu, bảo thủ, luật lệ, giáo điều, khép kín theo kiểu các kinh sư, Pharisêu và Giao ứơc cũ thời nay chỉ làm bạn đau khổ, nô lệ, sợ hãi, bất toàn và thất bại, không có tình thần Giao Ước Mới là tự do và can đảm trong Thánh Thần (Dt 12,24a). Chúng như độc dược phá hoại tâm hồn.
Tôi hãy giữ sự bình an của một tấm lòng đượm nhuần sương móc tình yêu. Hãy chắp đôi cánh cho linh hồn bay cao lên trong khung trời của cảm thông và độ lượng, của quảng đại và từ tâm (Gl 5,22)

Lời Chúa tôi thực hành: Xin tha tội cho chúng con, như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con...Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho cho anh em. (Mt 6:12;14-15) Hoặc: Phúc cho anh em, khi vì Con Người mà bị người ta oán ghét, khai trừ xỉ vả và bị xoá tên như đồ xấu xa. (Lc 6: 22)

Phó tế : GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
DAO TAO MON DE # 64 = LANG NGHE LOI CHUA PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Pope Francis: we must listen to God

by vatican

We must all face the temptation of turning away from God, like Jonah. This was Pope Francis's message in his homily at morning Mass. "I say to myself, and I say to you: do we let God write our lives? Or do we want to write it ourselves?" And he exhorted those listening "to be docile to the Word of God. To have the capacity to hear His voice and to listen to it. Do we heed the voice of God with docility? "Yes, I want to be docile!" Do you have the capacity to hear God, to listen to him? The capacity to find the Word of God in everyday stories or are you guided only by your own ideas and perhaps you do not let the Lord surprise you with his voice?

 

Đức Thánh Cha Phanxicô : Ta phải lằng tai nghe Chúa.

Tất cả chúng ta phải đối mặt với sự súi dục quay lưng lại với Thiên Chúa, tương tự như ông Gio na. Thông địêp của Đức Thánh Cha Phanxicô trong bài giảng Lễ sáng hôm nay "Cha tự nói với cha, và Cha hỏi các con 'chúng ta có để cho Chúa víêt cuộc đời chúng ta không? Hay là chúng ta múôn chính chúng ta tự víêt nó?" Và Ngài đã khuyên nhủ những người đang lắng nghe. "Hãy tỏ ra ngoan ngõan với Lời của Chúa. Có khả năng nghe tíêng Người và chú ý nghe tíêng Người. Ta có để ý đến tíêng nói của Chúa với tính dễ bảo không? "Thưa Chúa, con múôn là một đứa con ngoan ngõan.!" Các con có khả năng nghe Chúa, chú ý đến Người không? Một khả năng khám phá Lời Chúa trong những câu truỵên hang ngày hay là các con đã bị hướng dẫn bởi ý riêng của các con và có lẽ các con không để cho Chúa làm cho các con bỡ ngỡ bằng giọng nói của Người?

__._,_.___

 
<< Start < Prev 1671 1672 1673 1674 1675 1676 1677 1678 1679 1680 Next > End >>

Page 1678 of 1817