mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay434
mod_vvisit_counterHôm Qua3757
mod_vvisit_counterTuần Này5289
mod_vvisit_counterTuần Trước2
mod_vvisit_counterTháng Này117321
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16607113

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NHUNG BAI VE DUC ME # 98 = VO NHIEM NGUYEN TOI PDF Print E-mail

Nov 21 at 11:00 AM

Tại sao Đức Mẹ vô nhiễm Nguyên Tội?

MARK SHEA

Vô Nhiễm Nguyên Tội là đặc ân Thiên Chúa dành cho Đức Mẹ. Nhưng tại sao là Đức Maria mà không là người khác? Tại sao chúng ta phải chịu hệ lụy của Tội Nguyên Tổ? Tại sao Áp-ra-ham, Mô-sê hoặc Đa-vít được tuyển chọn mà không là người khác? Theo Kinh Thánh, người được tuyển chọn luôn được chọn vì người không được chọn. Như vậy, Áp-ra-ham được chọn để các quốc gia không được chọn trên trái đất sẽ được chúc lành qua ông. Cũng vậy, Mô-sê và dân Ít-ra-en được chọn để họ có thể là dân tư tế vì các dân-tộc-không-được-chọn trên thế giới. Đa-vít được chọn để con trai của ông có thể dẫn đưa các dân-tộc-không-được-chọn đến với Vương Quốc của Thiên Chúa.

Với Đức Maria cũng vậy. Ơn Cứu Độ được Thiên Chúa hoàn tất qua Mẹ. Ơn Cứu Độ hoàn toàn mang tính ngăn ngừa chứ không mang tính chữa trị, không là dấu chỉ loại trừ. Đó là dấu chỉ về quyền năng cứu độ nơi Chúa Giêsu, dành cho chúng ta theo sự quan phòng mầu nhiệm của Thiên Chúa, để chúng ta chiến đấu với Tội Nguyên Tổ. Vì Đức Mẹ là biểu tượng của Giáo hội và là thụ tạo đặc biệt trong các thụ tạo của Thiên Chúa, chính Đức Mẹ có thể đưa ra một ước lệ đối với sự kiêu ngạo và lời hứa giải thoát qua cuộc nổi loạn bằng cách cho chúng ta thấy rằng:

• Con người là hình ảnh của Thiên Chúa.

• Con người phát xuất từ Thiên Chúa và được tạo nên để kết hiệp với Ngài.

• Quyền tha tội của Chúa Giêsu được biểu hiện trọn vẹn nơi Đức Mẹ, chúng ta có thể biết chắc rằng Ngài cũng có quyền tha tội của chúng ta, dù tội nặng tới mức nào.

• Con người là sản phẩm tình yêu vô biên của Thiên Chúa.

• Tội lỗi không là sự thật nền tảng, cũng không là nền tảng cuối cùng của con người. Chính Chúa Giêsu mới là nền tảng.

• Con người được xác định bởi tình yêu, chứ không bởi sự hận thù.

• Con người được mời gọi yêu mến Thiên Chúa và tha nhân.

• Con người phản ánh lý lẽ, trật tự và tình yêu của Thiên Chúa.

• Con người tìm thấy sự sống khi mất sự sống và tiếp nhận tình yêu của Thiên Chúa.

• Con người chỉ trở nên "người" hơn qua tình yêu, lòng khiêm nhường và lòng thương xót.

• Con người lớn lên trong tình yêu bằng cách quan tâm "những người bé mọn" vì họ quý giá đối với Đức Kitô, Đấng đã tự hạ tới mức sinh nơi hang đá.

• Con người nên tìm kiếm tình yêu tự dâng hiến ngay trên thế gian và phần thưởng trên trời, vì cuộc đời này không tồn tại mãi.

• Chúng ta nên khiêm nhường vì chúng ta "được tạo nên giống hình ảnh Thiên Chúa", và sự thật là thế. Khiêm nhường giúp chúng ta nhận biết mình cần có ơn Chúa.

• Bản chất Thiên Chúa là tình yêu. Chúng ta chỉ là thụ tạo, chúng ta không tìm thấy mình bằng cách tôn thờ bản chất đó mà bằng cách tôn thờ chính Thiên Chúa, Đấng tạo nên chúng ta và cứu độ chúng ta qua Đức Giêsu Kitô.

Tóm lại, khi nhân loại tạo nên văn hóa sự chết, Chúa Thánh Thần đã đưa Giáo hội đến với Đức Mẹ, Đấng trung gian cầu xin Thiên Chúa cứu độ chúng ta. Đức Mẹ là Đấng đầy ơn phúc, nhân chứng duy nhất về ơn cứu độ của Đức Kitô. Là người che chở nhân loại, Đức Mẹ như hàng rào bao quanh sự thật về Ơn Cứu Độ của Đức Kitô. Là Tông Đồ mẫu mực, Đức Mẹ cho chúng ta biết Ơn Cứu Độ vô biên của Đức Kitô có thể tẩy sạch tội lỗi của chúng ta và cho chúng ta biết sự xứng đáng về nguồn gốc của chúng ta từ Thiên Chúa. Đức Mẹ là "máng chuyển" ơn Chúa, như Thánh Irênê nói: "Vinh quang của Thiên Chúa là con người được sống viên mãn".

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ NCRegister.com)

Kính chuyển:

Hồng

-------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY CN33TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỬ BẢY, SAU CN33TNA : "Con cái đời này cưới vợ lấy chồng, chứ những ai được xét là đáng hưởng phúc đời sau và sống lại từ cõi chết, thì không cưới vợ cũng chẳng lấy chồng". (Lc 20, 34)

* Sống trong về thế gian này, bạn và tôi cần có gia đình theo ý Thiên Chúa; nhưng tôi cần chết đi mỗi ngày là không phạm tội, để sống cho Chúa, là sự sống lại của người công chính, tôi sẽ cãm nghiệm được Nước Trời ngay bây giờ, và sẽ có Thiên đàng trong viên mãn. Tôi không còn lệ thuộc vật chất nữa, chỉ ngợi khen Chúa trong đời sống mới, thừa hưởng thế giới mới, đều sống trong Chúa.

Đầy tớ Vô dụng

---------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 143= THINH LẶNG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THỊNH LẶNG # 29

         * Praying in The Silence of The Heart *

                                          ******

* Lạy Chúa Giê-su, niềm vui của chúng con, Chúa gọi chúng con theo Chúa và chúng con nhận ra rằng Phúc Âm của Chúa, có thể biến đổi tâm hồn và đời sống của chúng con.

- Jesus, our joy, you call us to follow and we realize, that your Gospel can transform our hearts and our lives.

Roger -    www.taize.fr

---------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY CN33TNA PDF Print E-mail

CHIA SẺ Lời Chúa
22/11/2014 -THỨ BẢY TUAN33TNA

Th. Xê-xi-li-a, trinh nữ, tử đạo

TIN MỪNG LUCA 20,27-40 - TẤT CẢ ĐỀU ĐANG SỐNG

"Vì đối với Người, tất cả đều đang sống." (Lc 20,38)

Suy niệm: Tháng 10 vừa qua, Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới về gia đình nhóm họp; lý do là ngày nay, với nhiều chuyển biến của xã hội, gia đình đang bị nhiều đe dọa, thương tổn, đổ vỡ, mà một trong những nguyên nhân sâu xa là việc con người ngày nay không kính trọng sự sống của nhau và của chính mình. Vì không kính trọng sự sống, nên người ta dễ đi đến dâm ô, bạo lực gia đình, phá thai, v.v.... Lời Chúa hôm nay là một tin vui nhưng cũng là lời cảnh tỉnh cho tôi về tôn trọng sự sống, bởi: "Đối với Thiên Chúa, tất cả đều đang sống." Tin vui vì tôi hy vọng sẽ được sống lại, có mặt trên đời và hiện diện mãi mãi, đời đời. Là lời thức tỉnh, bởi vì, không thể hủy diệt được sự sống, dù tôi có tự kết liễu đời mình. Vì thế, niềm vui sẽ đến với gia đình, nếu tôi nghe lời Chúa dạy biết kính trọng sự sống ở đời này để được bước vào sự sống đời đời.

Mời Bạn: Chúa mời gọi bạn tôn trọng và bảo vệ sự sống con người từ lúc đầu tiên thụ thai đến khi lìa đời. Trong mỗi gia đình, nếu cha mẹ biết cách dạy con, thì sẽ bớt đi những tiếng kêu não lòng: "Mẹ ơi đừng đánh con đau!"

Chia sẻ: Sự sống không thể bị hủy diệt. "Ai đã làm điều lành, thì sẽ sống lại để được sống; ai đã làm điều dữ, thì sẽ sống lại để bị kết án" (Ga 5,29). Điều đó gợi cho bạn suy nghĩ gì?

Sống Lời Chúa: Xin lỗi Chúa vì tôi đã không biết quí trọng sự sống Chúa ban.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa cho chúng con biết: chỉ có một thực tại, đó là sống. Chúng con không muốn sống trong hỏa ngục, chúng con chỉ muốn sống đời đời bên Chúa mà thôi. Amen.

Lời Chúa hôm nay

-----------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 85 = CON MUON NOI VOI CHUA PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 52 :
---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 85- Website ChiaseLoiChua.com
*CON MUỐN NÓI VỚI CHÚA NHIỀU HƠN*


* Chuyện kể: Vào thời Đệ nhị thế chiến, rất nhiều nhà thờ đã mở cửa suốt ngày đêm, để mọi người có thể đến và cầu nguyện.
Vị Linh mục đã để ý một đứa bé, ngày nào nò cũng đến cầu nguyện khoảng mười phút. Một hôm đứa bé đến cầu nguyện lâu hơn thường lệ. Vị Linh mục nghĩ chắc có chuyện gì không lành, để bày tỏ sự quan tâm của mình, ông hỏi tại sao hôm nay nó lại dành nhiều thì giờ để trò chuyện với Chúa hơn những ngày trước đây. Đứa bé trả lời: "Mỗi ngày con đều đến đây vài phút gặp gỡ Chúa, xin Ngài dẫn dắt cha con trở về nhà bình an. Sáng nay cha con đã trở về nhà bình an, nên con vội đến đây để ngợi khen Chúa, cảm tạ Chúa nhiều hơn."
*Trong niềm vui này, con muốn nói với Chúa thật nhiều!!!

* Một phút suy tư: Sự ngợi khen, vui mừng, cảm tạ trong mọi hoàn cảnh là một đặc điểm của người Tín hữu chân chính, vì họ được biết lòng Chúa xót thương và sống Tin Mừng trong Đức Giêsu Kitô.
Người Tín hữu trưởng thành khi cầu nguyện, họ sẽ ca ngợi Chúa trong mọi lúc vui buồn. Khi gặp nan đề, khi được đáp ứng, khi gặp khốn khó, khi phải bất hạnh, họ luôn chúc tụng ngợi khen Chúa.
Rất tiếc, theo truyền thống, sự cầu nguyện của nhiều Tín hữu dường như chỉ toàn là những lời xin xỏ, vật chất tạm bợ, mà it có sự ngợi khen và tỏ lòng biết ơn Chúa. Nhiều người chỉ xem Chúa, Đức Mẹ và cac thánh là một vị thần để giải quyết những khó khăn khẩn cấp, và khi mọi việc êm xuôi thì lại lãng quên các Ngài, họ rất vụ lợi!!!
Nhiều Tín hữu trong khi cầu nguyện chung hoặc riêng chỉ: "xin Chúa nghe lời chúng con"(làm theo ý con), chứ it: "xin cho con biết nghe Lời Chúa". Và khi không được thì: " bất mãn, bỏ cuộc"!!
Thánh Phaolô khuyên: "Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh". (1Thê-xa-lô-ni-ca 5, 18) Dù đó là điều tốt hay xấu, may mắn hay rủi ro,...đều nằm trong chương trình tốt nhất của Ngài dành cho ta.

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 1671 1672 1673 1674 1675 1676 1677 1678 1679 1680 Next > End >>

Page 1678 of 2015