mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay501
mod_vvisit_counterHôm Qua3757
mod_vvisit_counterTuần Này5356
mod_vvisit_counterTuần Trước2
mod_vvisit_counterTháng Này117388
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16607180

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SẺ LOI CHUA - CN34TNA- CHUA KITO VUA PDF Print E-mail


Solemnity of Christ the King
Reading I: Ezekiel 34:11-12,15-17 II: 1 Corinthians 15:20-26,28; Matthew 25:31-46


Lễ Chúa Kitô Vua
Bài Đọc I: Êdêkien 34:11-12,15-17 II: 1 Côrintô 15:20-26,28; Matthew 25:31-46

Interesting Details
• This eschatological discourse (chaps 24-25) is one of the five major Jesus' speeches that Matthew has presented in his gospel. This discourse concerns the events surrounding the future coming of the Kingdom of God (eschatology is from the Greek word Eschaton which means the end). The other four major discourses are: the Sermon of the Mount (chaps 5-7), the missionary discourse (chap 10), the parables discourse (chap 13), and the sermon on the congregation (chap 18).
• This periscope is often called the parable of the sheep and goats. The judgment is presented in a direct and straightforward way.
• The story of the sheep and goats is taken from the Palestinian life. During the day, the two animals are all mixed up. However at night the shepherd has to separate them because the goats need shelter from the cold while the sheep can stay outside all night. A good shepherd knows exactly which part of his flock are sheeps and which are goats, the separation process can imply a judgment act.
• "All the nations" (v.32) and "the least brothers of mine" (vv.40,45) are usually interpreted as all humanity and all people in distress of some kind, respectively. However with Matthew and his community, the interpretation of the story may be different. Matthew usually uses "all the nations" or "nations" to refer to people other than Israel (Collegeville Bible Commentary) and "brothers" to refer to the disciples (Fuller).
• The three basic human needs are food, shelter, and freedom. Jesus identifies himself with the hungry, the thirsty, the sick, and the imprisoned ones.

Chi Tiết Hay
• Bài giảng về ngày cánh chung là một trong năm bài giảng lớn của Chúa Giêsu trong Phúc Âm thánh Mát-thêu. Bài này nói lên sự quang lâm của Đức Kitô trong ngày sau hết. Bốn bài khác là bài giảng trên núi (chương 5-7), bài giảng về sứ mệnh truyền giáo (Chương 10), bài giảng bằng dụ ngôn (chương 13), và bài giảng về Giáo Hội. (chương 18)

• Bài này thường được gọi là dụ ngôn chiên và dê. Đây là sự mô tả trung thực, rõ ràng, và mạnh mẻ về một biến cố tương lai sẽ xẩy ra, ngày phán xét chung.
• Hình ảnh chiên và dê được rút tỉa từ đời sống Pa-lét-tin. Ban ngày, chiên và dê được nuôi chung. Ban đêm, người chăn tách biệt chiên và dê ra, vì dê cần được trú ẩn trong nhà để tránh bị lạnh. Còn chiên, trái lại, có thể ở ngoài trời suốt đêm. Sự tách biệt này ngụ ý về sự phán xét.
• "Tất cả mọi quốc gia dân tộc" (c.32) ý nói toàn nhân loại. "Người anh em bé nhỏ nhất của ta" (cc.40-45) ý nói những người nghèo khổ và khốn khó. Tuy nhiên, Mát-thêu và cộng đoàn của ngài có thể dùng lối diển dịch khác hơn. Ngài thường dùng từ ngữ "dân tộc" để chỉ Do Thái và dân nước này (theo Collegeville Bible Commentary) và "người anh em" để chỉ các tông đồ (theo Fuller).
• Ba nhu cầu căn bản của đời sống con người là thực phẩm, gia cư, và sự tự do (cc.35-36). Chúa Giêsu tự đồng hóa mình với người nghèo đói, đau ốm, và tù đày.
One Main Point
On the judgment day, Christ will reign as the King who will judge all humanity according to the acts of kindness done to the poor and the suffering.

Một Điểm Chính
Trong ngày chung thẩm, Đức Kitô sẽ phán xét tất cả nhân loại chiếu theo hành động bác ái của họ đối với mọi người.
Reflections
1. If today is the judgment day, what does Jesus say to me? What are my reactions to His judgment?
2. How am I aware of Christ's presence in others?
3. How sensitive am I to other people's need? What are the common excuses do I use to keep me from seeing the needs of others and helping others?
4. Reflect on Christ's words in today's gospel and think of a process that will help me to serve Christ in others.
5. What are your plans for your faith to work through love?

Suy Niệm
1. Nếu hôm nay là ngày phán xét, Chúa sẽ nói với tôi như thế nào?
2. Tôi nhận biết Chúa ở người anh em như thế nào?
3. Tôi nhạy cảm thế nào trước nhu cầu của tha nhân?
4. Hãy nghĩ về lời Chúa hôm nay và nghĩ ra một cách hữu hiệu để giúp đỡ tha nhân.
5. Lời khuyên quan trọng nhất của đạo Công Giáo là yêu thương. Tôi dự trù làm gì để chứng tỏ đức tin phải được thể hiện qua tình thương?
---------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN33TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN33TN-A : "Đã có lời chép rằng : Nhà Ta sẽ là nhà cầu nguyện, thế mà các ngươi biến thành sào huyệt của bọn cướp !". (Lc 19, 46)

* Đức Giê-su chính  là Đền Thờ, là Nhà Cầu Nguyện và tôi cũng là đền thờ của Chúa Thánh Thần, thế mà bấy lâu nay bạn và tôi đã rước đủ thứ tham lam, ich kỷ...làm hư hỏng đền thờ này. Tôi quyết để Chúa thanh tẩy tâm hồn tôi.

Đầy tớ Vô ích

------------------

 
CẢM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 118= VUA TINH YEU PDF Print E-mail

Vua Tình Yêu

(Chúa Nhật XXXIV TN, năm A – Lễ Chúa Kitô Vua)

Xã hội trần gian được phân chia thành năm châu lục, mỗi châu lục gồm nhiều quốc gia. Mỗi quốc gia có một vị đứng đầu với quyền tối thượng, gọi là nguyên thủ quốc gia. Tùy thời mà người ta gọi vị đó bằng các danh từ khác nhau: Chúa Thượng, Hoàng Thượng, Hoàng Đế, Vua, Nữ Hoàng, Quốc Vương, Quốc Trưởng, Tổng Thống,... Các nước cộng sản gọi vị đó là Chủ Tịch Nước. Riêng Công giáo gọi vị đó là Giáo hoàng.

Quan nhất thời, dân vạn đại. Nguyên thủ quốc gia cũng chỉ tạm thời chứ không vĩnh viễn, kể cả quyền lực, chỉ có Thiên Chúa là vĩnh viễn, trường tồn, bất biến, và có quyền tối thượng, kể cả "quyền ném vào hoả ngục" (Lc 12:5). Khi bị thế lực trần gian áp chế, Chúa Giêsu vẫn thẳng thắn nói với Philatô là người có toàn quyền trong tay: "Ngài không có quyền gì đối với tôi, nếu Trời chẳng ban cho ngài" (Ga 19:11).

Trong Hán tự, chữ 王 [wáng] là vương (vua). Ba "gạch ngang" tượng trưng cho Thiên – Nhân – Địa, và được nối kết bằng một "gạch đứng", ý nói "vua là người nối kết trời, đất và con người". Hán tự thâm thúy quá!

VUA NHÂN LÀNH

Vua chúa trần gian là Thiên Tử, là Con Trời, hét ra lửa, có quyền sinh sát trong tay: "Quân xử thần tử, thần bất tử bất trung". Khủng khiếp quá! Còn Chúa Giêsu khác hẳn, khi Philatô hỏi Ngài có phải là vua không, Ngài trả lời: "Chính ngài nói rằng tôi là vua. Tôi đã sinh ra và đã đến thế gian nhằm mục đích này: làm chứng cho sự thật. Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi" (Ga 18:37). Vua Giêsu luôn chạnh lòng thương, luôn động lòng trắc ẩn, giàu lòng thương xót, đến thế gian để cứu những gì đã mất, và Ngài đưa ra lời khuyên: "Hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường" (Mt 11:29). Là Thiên Vương nhưng Vua Kitô Giêsu lại là Vua Nhân Lành, là Mục Tử Nhân Hậu, là Người Cha từ tâm, là Quan Tòa nhân ái.

Quả thật, Đức Chúa là Chúa Thượng phán thế này: "Đây, chính Ta sẽ chăm sóc chiên của Ta và thân hành kiểm điểm. Như mục tử kiểm điểm đàn vật của mình vào ngày nó ở giữa đàn chiên bị tản mác thế nào, Ta cũng sẽ kiểm điểm chiên của Ta như vậy. Ta sẽ kéo chúng ra khỏi mọi nơi chúng đã bị tản mác, vào ngày mây đen mù mịt" (Ed 34:11-12). Khi chúng ta tưởng mình cô đơn thì Ngài đang ở bên chúng ta. Khi cuộc đời chúng ta êm trôi, Ngài đồng hành với chúng ta; khi cuộc đời chúng ta như lâm vào ngõ cụt, Ngài không chỉ đồng hành mà Ngài còn vác chúng ta trên vai để chúng ta được an toàn. Thực sự là vậy, nhưng vì phàm nhân yếu đuối, thế nên chúng ta đã từng có những lúc bị dao động, chao đảo!

VUA HẰNG SINH

Như chúng ta đã biết, Chúa Giêsu là Vua, nhưng là Đệ Nhất Hàn Vương: SINH nơi hang động, SỐNG ở ngoài đường, rồi CHẾT trên đồi hoang. Ngài là Vua mà cuộc sống như vậy, làm sao chúng ta có thể sống khác?

Chúa Giêsu là Vua của người sống chứ không là Vua của kẻ chết. Thật vậy, dù Ngài bị người ta ghen ghét "tới bến" và đã giết Ngài chết thê thảm, nhưng Ngài đã từ cõi chết sống lại, cai trị cả Tử thần (x. 1 Cr 15:25), và trở thành Vua Hằng Sinh. Thánh Phaolô nói chi tiết: "Đức Kitô đã trỗi dậy từ cõi chết, mở đường cho những ai đã an giấc ngàn thu. Vì nếu tại một người mà nhân loại phải chết thì cũng nhờ một người mà kẻ chết được sống lại. Quả thế, như mọi người vì liên đới với A-đam mà phải chết thì mọi người nhờ liên đới với Đức Kitô, cũng được Thiên Chúa cho sống. Nhưng mỗi người theo thứ tự của mình: mở đường là Đức Kitô, rồi khi Đức Kitô quang lâm thì đến lượt những kẻ thuộc về Người. Sau đó mọi sự đều hoàn tất, khi Người đã tiêu diệt hết mọi quản thần, mọi quyền thần và mọi dũng thần, rồi trao vương quyền lại cho Thiên Chúa là Cha" (1 Cr 15:20-24).

Phụng vụ lễ Chúa Kitô Vua năm A dùng trình thuật Mt 25:31-46 nói về ngày Chúa quang lâm xét xử nhân loại. Chúa Giêsu dùng hình ảnh thực tế, dễ hiểu và gần gũi: Chiên và Dê. Chiên là loài động vật hiền, mỗi lần bị xén lông rất đau nhưng nó không hề kêu hoặc phản ứng và có hình dáng "dễ thương"; dê là loài động vật có thể phản ứng dữ dội và có hình dáng "không bắt mắt". Chiên là người lành, dê là kẻ dữ.

Lạy Thiên Vương Giêsu Kitô, xin thương tha thứ, nâng đỡ, che chở, độ trì, soi sáng và hướng dẫn chúng con trong Cung Đường Tình Yêu cao cả và tuyệt đối của Thiên Chúa. Ngài là Đấng Cứu Độ hằng sinh, đồng hiển trị cùng Thiên Chúa Chúa, hiệp nhất với Thiên Chúa Thánh Thần đến muôn đời. Amen.

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng

-------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU SAU CN33TNA PDF Print E-mail

Đức Mẹ dâng mình trong đền thờ

CHIA SẺ LỜI CHÚA -Thứ Sáu TUẦN 33TNA - Mt 12,46-50 -BÀ CON VỚI  CHÚA

"Ai thi hành ý muốn của Cha tôi... người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi." (Mt 12,50)

Suy niệm: Đức Ma-ri-a dâng mình trong đền thờ để rồi chính Mẹ lại trở thành Đền thờ cho Con Thiên Chúa cư ngụ, đền thờ không do tay người phàm làm ra mà do quyết định "xin vâng" theo thánh ý Chúa. Mẹ dâng mình để thuộc về Chúa, và rồi Chúa đã biến hành động ấy thành mẫu gương tuyệt hảo để những ai muốn thuộc về Chúa phải noi gương Mẹ: dâng mình lúc này có nghĩa là muốn thực thi ý Chúa, cộng tác vào chương trình cứu độ của Chúa. Nhờ biết "thi hành ý muốn của Thiên Chúa" Đức Ma-ri-a đã trở thành Mẹ, thành người thân thuộc của Chúa; đồng thời Mẹ trở thành mẫu mực và mẫu tử cho tất cả những ai muốn thi hành thánh ý của Thiên Chúa.

Mời Bạn: Ta trở thành "người nhà" của Thiên Chúa không do huyết thống tự nhiên mà nhờ việc lắng nghe tiếng Chúa và hành động thực hành thánh ý Thiên Chúa. Mỗi cá nhân một khi biết sống Lời Chúa đó chính là lúc người ấy góp phần "Phúc Âm hóa" Lời Chúa cho chính mình và cho anh chị em chung quanh. Bạn có muốn trở nên người nhà, bạn hữu, con cái... của Chúa và Đức Mẹ không? – Hãy toàn tâm toàn ý làm theo lời Chúa dạy.

Sống Lời Chúa: Chọn một câu Lời Chúa làm ý lực sống trong ngày hôm nay. Trong bầu khí cầu nguyện bạn thưa với Chúa: "Qua Lời Chúa đây, Chúa muốn con làm gì?" Và bạn thực hành như điều Chúa soi sáng cho bạn.

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Ma-ri-a, xin giúp con biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa để xứng đáng với tình yêu của Chúa và ngày một nên con yêu dấu của Mẹ như chính Chúa Giêsu, Con Mẹ.

Lời Chúa hôm nay

----------------------

 
THAN TAM MANH KHOE # 121 = 8 DIEU NEN TRANH PDF Print E-mail

> Date: Thursday, November 20, 2014, 12:08 PM
> 8 ĐIỀU NÊN LÀM ĐỂ TRÁNH 8 ĐIỀU NÊN
> LÀM ĐỂ TRÁNH NHỮNG CĂN BỆNH NGUY HIỂM
> !
> 1. Để điện thoại reo 5
> giây mới nghe máy:
> Để giảm thiểu các bức
> xạ, giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư
> não.
>
> 2. Muốn tức giận hãy
> kiềm chế 10 giây:
> Làm cho bạn bình tĩnh trở
> lại, giảm nguy cơ mắc bệnh thần kinh.
>
> 3. Ngồi xổm trong vòng 1
> phút:
> Giúp luyện tập các cơ
> quan như họng, ngực, thận, đồng thời giúp cơ
> bụng, cơ chân rắn chắc.
>
> 4. Sau khi tỉnh dậy hãy
> nằm lại 2 phút:
> Giảm thiểu nguy cơ bị
> đột quỵ.
>
> 5. Chải răng đủ 3 phút:
>
> Giúp răng chắc khỏe
> hơn.
>
> 6. Ngâm chân khoảng 20 phút
> mỗi ngày:
> Giúp cơ quan tim mạch
> được cải thiện.
>
> 7. Bữa trưa, bữa tối ăn
> đủ 30 phút:
> Giúp kéo dài tuổi
> thọ.
>
> 8. Làm việc nhà trong 45
> phút/ngày:
> Giúp tiêu hao
> calo.           * Gửi
> những người quý mến của
> tôi
> 1. Người bạn quí mến
> của tôi...2. Xin hãy bảo trọng
> giữ gìn sức khỏe...3. Dù bận bịu thế nào
> đi chăng nữa cũng phải quan tâm tới bản thân
> mình.4. Bạn bè tuy không
> thường xuyên liên hệ với nhau, nhưng vẫn cứ
> nhớ tới nhau.5. Hãy uống ít trà sữa,
> không nên ăn nhiều đồ ngọt và tránh xa nguồn
> điện cao thế.6. Ban ngày hãy uống nhiều
> nước vào, buổi tối cần uống ít đi. Không
> uống quá 2 cốc cà phê một ngày.7. Hãy ăn ít thức ăn
> nhiều dầu và thường xuyên đi
> bộ.8. Sau 5 giờ chiều không
> ăn nhiều, ăn no. Mỗi ngày không uống quá 1 ly
> rượu.9. Nửa giờ trước lúc đi
> ngủ mà uống thuốc thì cần tránh uống thuốc
> xong là đi nằm ngay.10. Trung bình cần ngủ
> đủ 6 giờ, nếu bạn cảm thấy khó ngủ, hãy xem
> nằm là ngủ.11. Không sử dụng điện
> thoại di động khi chỉ thị nguồn điện giảm
> xuống còn 1 vạch. Bởi bức xạ lúc này lớn
> gấp 1.000 lần so với lúc bình
> thường.12. Nhớ là nghe điện
> thoại bằng tai bên trái, bởi nghe ở tai bên
> phải sẽ trực tiếp làm tổn thương đến đại
> não.13. Hai điều nên nhớ:
> Gặp phải sự việc không vui hãy bình thường
> hóa nó một chút. Nhìn thế giới lờ mờ một
> chút14. Hãy "Quên đi" 3
> thứ: –. Quên đi tuổi tác, – Quên đi quá khứ,
> – Quên đi ân oán.15. " Cần có" 4 thứ:
> – Có người yêu bạn chân thành, – Có bạn tri
> kỷ, – Có ý tưởng hướng lên, – Có nơi ở
> ấm áp.16. " Cần" làm được 5
> thứ: – Cần ca hát, – Cần nhảy múa, – Cần
> sự đẹp đẽ, – Cần cười vui, – Cần tha
> thiết, mềm mại.17. 6 thứ "Không thể
> được": – Không để đói rồi mới ăn, –
> Không để khát rồi mới uống, – Không để
> nhíp mắt lại rồi mới đi ngủ, – Không để
> mệt rồi mới chịu nghỉ ngơi, – Không để
> phát bệnh rồi mới đi khám, – Không chờ đến
> quá muộn rồi mới ngồi ân hận.18. Tiếp nhận được tập
> tin này rồi, xin hãy chuyển nó tới từng bạn
> hữu mà mình quý mến! Đừng quên
> nhé...19. ... Chúc bạn luôn luôn
> vui vẻ!20. Một người
> bạn.

Bác Thành chuyển
----------------------------

 
<< Start < Prev 1671 1672 1673 1674 1675 1676 1677 1678 1679 1680 Next > End >>

Page 1679 of 2015