mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5490
mod_vvisit_counterHôm Qua11016
mod_vvisit_counterTuần Này27396
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này196101
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13566278

We have: 82 guests online
Your IP: 54.227.76.35
 , 
Today: May 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # 41 = HAY GAP GO DUC KITO HANG NGAY PDF Print E-mail

 

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Francis: Encounter Jesus every day and be missionaries

by vatican

"We cannot keep ourselves shut up in parishes, in our communities, when so many people are waiting for the Gospel", "God asks us to be missionaries". This is the reflection offered by Pope Francis during Holy Mass celebrated in Rio de Janeiro's Cathedral, together with World Youth Day bishops, priests, seminarians and men and women religious from the five continents. The Pope asked each of them to return to the source of their calling, remembering that Jesus is the "true treasure", and to spread the faith especially in the peripheries, especially amongst those who are on the outskirts, whom he described as VIP guests. In the course of his homily, the Holy Father also asked those present to be "serva ...

You were sent this email because you chose to receive updates about new videos uploaded by vatican

. If you don't want these updates anymore, you can change your preferences by visiting the subscription manager

.

Đức Thánh Cha Phanxicô : Hãy gặp Đức Kitô hàng ngày và trở nên những nhà truỳên giáo.

" Chúng ta không thể tự giam hãm minh' trong những giáo xứ, trong những công đòan của minh', trong khi có bíêt bao người đang mong chờ PHÚC ÂM ." Thiên Chúa yêu cầu mọi người trở nên những nhà truỳên giáo." Đây là một bài suy nịêm đã được Đức Thánh Cha ban từ trong Thánh Lễ trong Nhà thờ lớn ở Rio de Janeirô gồm những Giám mục, Linh mục, chủng sinh, nam nữ tu sĩ đến từ năm lục địa trong Ngày hội Thế giới Trẻ. Đức Thánh Cha yêu cầu mỗi người trong họ trở về ngùôn gốc ơn gọi của họ. hồi tưởng lại rằng Đức Giêsu là một "kho báu đích thực", và sự dàn trải đức tin cách đặc bịêt khắp nơi, đặc bịêt trong số những người đang sống ở vùng ngọai ô. Đức Thánh Cha đã trình bầy với họ là như những "Nhân vật quan trọng" (VIP), trong quá trình dĩên giảng, Đức Thánh Cha cũng yêu cầu mọi người có mặt hãy trở nên "những người phục vụ....."

-====-
 
DAO TAO MON DE # 40 = BAI GIANG CHO GIOI TRE PDF Print E-mailBài Giảng Thánh Lễ cho Giới Trẻ ở bờ biển Copacabana Rio de Janeiro tối Thứ Năm 25/7/2013 

Lời Ngỏ (trước Thánh Lễ, trong đó có mấy câu đặc biệt như sau):

"Tôi nhớ lại Ngày Giới Trẻ Thế Giới thứ nhất ở tầm cấp quốc tế. Nó đã được cử hành vào năm 1987 ở Á Căn Đình, tại phố nhà của tôi là Buenos Aires..."

"Năm nay, Ngày Giới Trẻ Thế Giới đến với Châu Mỹ Latinh lần thứ hai... Trước khi đến Ba Tây, tôi đã nói chuyện với ĐGH Biển Đức XVI và đã xin ngài đồng hành với chuyến đi của tôi trong nguyện cầu. Và được ngài nói rằng: tôi sẽ đồng hành với tất cả anh chị em trong nguyện cầu và tôi sẽ theo dõi anh chị em trên TV. Vậy, vào lúc này đây, ngài đang nhìn thấy chúng ta... Tuần lễ này Rio trở thành tâm điểm của Giáo Hội... "

"Hôm nay, tôi muốn đến đây để củng cố anh chị em trong đức tin, đức tin vào Đức Kitô sống động là Đấng đang ngự trong anh chị em, thế nhưng tôi cũng đến để được củng cố đức tin nữa bởi lòng nhiệt tình của đức tin anh chị em!..."

Bài giảng (trong Thánh Lễ):

Các Bạn thân mến,

'Chúng ta ở đây thì tốt quá!', Thánh Phêrô đã kêu lên sau khi thấy Chúa Giêsu biến hình vinh hiển. Chúng ta có thể cùng với ngài lập lại lời này hay chăng? Tôi nghĩ rằng câu trả lời là được, vì ở nơi đây hôm nay, thật là tốt đẹp cho chúng ta cùng nhau quây quần bên Chúa Giêsu! Chính Người là Đấng nghênh đón chúng ta và là Đấng hiện diện giữa chúng ta ở tại Rio này đây. Trong Phúc Âm chúng ta đã nghe Thiên Chúa Cha phán rằng: 'Đây là Con Ta, vị Ta tuyển chọn; hãy lắng nghe Người!" (Lk 9:35). Nếu chính Chúa Giêsu nghênh đón chúng ta, chúng ta cũng phải nghênh đón Người và lắng nghe lời của Người; chính nhờ việc nghênh đón chúng ta cống hiến cho Chúa Giêsu Kitô, Lời đã hóa thành nhục thể, mà Thánh Thần biến đổi chúng ta, soi dẫn đường đi nước bước của chúng ta tiến về tương lai, nhờ đó chúng ta có thể hân hoan tiến bước theo con đường này bằng đôi cánh hy vọng (cf. Thông Điệp Ánh Sáng Niềm Tin, khoản 7).

Thế nhưng chúng ta có thể làm gì đây? 'Bonta fé - put on faith'. Cây Thánh Giá của Ngày Giới Trẻ Thế Giới đã loan báo những lời này suốt cuộc hành trình của mình ở Ba Tây. 'Hãy mặc lấy đức tin - put on faith' nghĩa là gì? Khi chúng ta dọn một đĩa đồ ăn và chúng ta thấy rằng nó cần muối thì chúng ta 'rắc - put on' muối vào; khi nó cần dầu, các bạn 'tưới - put on' dầu vô. 'Hãy mặc lấy' nghĩa là hãy để lên trên, hãy đổ xuống. Cuộc đời của chúng ta cũng thế các bạn trẻ thân mến: nếu chúng ta muốn nó có được ý nghĩa và viên trọn thực sự, như các bạn mong muốn và như các bạn xứng đáng, thì tôi xin nói cùng mỗi người trong các bạn rằng 'hãy mặc lấy đức tin - put on faith' và đời sống sẽ có một hương vị mới mẻ, đời sống sẽ có được một địa bàn cho các bạn thấy được đường đi nước bước; 'hãy mặc lấy đức cậy - put on hope' thì hết mọi ngày trong đời sống của các bạn sẽ được chiếu sáng và chân trời của các bạn sẽ không còn tăm tối mà là rạng ngời; 'hãy mặc lấy đức mến - put on love' thì đời sống của các bạn sẽ giống như một ngôi nhà xây trên đá, cuộc hành trình của các bạn sẽ cảm thấy hân hoan, vì các bạn sẽ tìm thấy nhiều bạn hữu hành trình với các bạn. Hãy mặc lấy đức tin, hãy mặc lấy đức cậy, hãy mặc lấy đức mến! Tất cả cùng nhau 'mặc lấy đức tin', 'mặc lấy đức cậy', 'mặc lấy đức mến'.

Thế nhưng, ai có thể cống hiến cho chúng ta tất cả những điều ấy? Trong Phúc Âm chúng ta nghe thấy câu trả lời, đó là Chúa Kitô. 'Đây là Con Ta, vị Ta tuyển chọn: Hãy lắng nghe Người!' Chúa Giêsu mang Thiên Chúa đến cho chúng ta và chúng ta đến cùng Thiên Chúa. Nhờ Người, cuộc đời của chúng ta được biến đổi và canh tân, rồi chúng ta có thể thấy được thực tại bằng đôi mắt mới, theo quan điểm của Chúa Giêsu, bằng chính đôi mắt của Người (cf Thông Điệp Ánh Sáng Niềm Tin, khoản 18). Đó là lý do tôi muốn nói cùng các bạn hôm nay rằng: 'Hãy mặc lấy Chúa Kitô - Put on Christ!' trong cuộc đời của mình, và các bạn sẽ thấy được một người bạn các bạn có thể luôn tin tưởng; 'hãy mặc lấy Chúa Kitô' và các bạn sẽ thấy được đôi cánh hy vọng giang ra đưa cuộc hành trình của các bạn đến tương lai một cách hân hoan; 'hãy mặc lấy Chúa Kitô' và đời sống của các bạn sẽ tràn đầy tình yêu thương của Người; nó sẽ là một đời sống sinh hoa kết trái. Vì tất cả chúng ta đều muốn có được một đời sống sinh hoa kết trái, một đời sống cống hiến sự sống cho người khác.

Hôm nay, thật là hữu ích khi tất cả chúng ta thành thực tự hỏi rằng: chúng ta đặt niềm tin tưởng của chúng ta vào ai? Vào bản thân mình, vào các thứ vật chất, hay vào Chúa Giêsu? Tất cả chúng ta đều có xu hướng lấy mình làm tâm điểm, tin rằng chúng ta là cái rốn của vũ trụ này, tin rằng tự mình chúng ta có thể xây dựng cuộc đời của mình hay nghĩ rằng cuộc đời của chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu nó được xây dựng trên các thứ sở hữu, tiền bạc, hay quyền lực. Thế nhưng, tất cả chúng ta đều biết rằng không phải thế. Thực sự thì các thứ sở hữu, tiền tài và quyền lực có thể cống hiến một cảm xúc thoáng qua, một ảo tưởng được hạnh phúc, thế nhưng kết cục là chúng chiếm hữu chúng ta và khiến chúng ta cứ muốn có hơn nữa, không bao giờ thỏa mãn. Rồi chúng ta đi đến chỗ 'đầy', thế nhưng chẳng bổ béo, và thảm thay khi thấy giới trẻ 'đầy' mà lại yếu. Giới trẻ cần phải mạnh mẽ, được bổ béo bởi đức tin chứ không đầy những thứ khác! 'Hãy sống Chúa Kitô' trong cuộc đời của các bạn, hãy đặt lòng tin tưởng của các bạn vào Người và các bạn sẽ không bao giờ bị bẽ bàng! Các bạn thấy đức tin hoàn thành một cuộc cách mạng ra sao nơi chúng ta, một cuộc cách mạng chúng ta có thể gọi là cuộc cách mạng Corpernicus; ở chỗ nó đẩy chúng ta ra khỏi tâm điểm và đặt Thiên Chúa vào tâm điểm này; đức tin dìm chúng ta vào tình yêu của Ngài và cống hiến cho chúng ta sự an toàn, sức mạnh và hy vọng. Dường như chẳng có gì thay đổi cả; thế mà trong thẳm cung bản thân mình, mọi sự đã ra khác. Với Thiên Chúa, bình an, niềm an ủi, tính dịu dàng, lòng can đảm, sự thảnh thơi và niềm hân hoan, tất cả đều là hoa trái của Thánh Linh (cf Gal 5:22), tìm thấy nơi trú ẩn trong trái tim của chúng ta; thế rồi chính con người của chúng ta được biến đổi; cách thức suy tư và tác hành của chúng ta trở nên mới mẻ, nó trở nên của Chúa Giêsu, của Thiên Chúa, cách thức suy tư và tác hành. Các bạn thân mến, đức tin là một cuộc cách mạng và hôm nay tôi xin hỏi các bạn là các bạn có sẵn sàng tiến vào làn sống cách mạng của đức tin này hay chăng? Chỉ khi nào tiến vào làn sóng này thì cuộc đời trẻ trung của các bạn mới có ý nghĩa và nhờ đó sinh hoa kết trái!

Giới trẻ thân mến: 'Hãy mặc lấy Chúa Kitô' trong cuộc đời của các bạn. Trong những ngày này, Chúa Kitô đang đời chờ các bạn nơi lời của Người; hãy cẩn thận lắng nghe Người và sự hiện diện của Người sẽ làm cho lòng các bạn rộn ràng; 'Hãy mặc lấy Chúa Kitô': Người đang đợi chờ các bạn nơi bí tích Thống Hối, với tình thương của mình, Người sẽ chữa lành tất cả mọi thương tích do tội lỗi gây ra. Đừng sợ xin Thiên Chúa thứ tha, vì Ngài không bao giờ ngừng tha thứ cho chúng ta, như một người cha yêu thương chúng ta. Thiên Chúa là tình thương thuần túy! 'Hãy mặc lấy Chúa Kitô': Người cũng đang chờ đợi chúng ta trong Thánh Thể, bí tích hiện diện của Người và hy tế yêu thương của Người, và Người còn chờ đợi các bạn nơi nhân tính của nhiều giới trẻ là thành phần làm cho các bạn nên phong phú bằng tình bằng hữu của họ, phấn khích các bạn bằng chứng từ đức tin của họ, và dạy các bạn thứ ngôn từ yêu thương, thiện hảo và phục vụ.

Cả các bạn nữa, giới trẻ thân mến, có thể trở thành những nhân chứng hân hoan của tình yêu Người, những nhân chứng can trường của Phúc Âm Người, mang đến cho thế giới một tia ánh sáng của Người. Các bạn hãy để cho Chúa Kitô yêu thương, Người là một người bạn không bao giờ lỗi hẹn.

'Chúng ta được ở đây thật là tốt quá', bằng việc sống Chúa Kitô trong cuộc đời của mình, bằng việc sống đức tin, đức cậy và đức mến được Người ban cho chúng ta. Các bạn thân mến, trong cuộc cử hành này chúng ta đã nghênh đón hình ảnh Đức Mẹ Aparecida. Trong lời nguyện cầu cùng Mẹ Maria, chúng ta xin Mẹ dạy chúng ta bước theo Chúa Giêsu, xin Mẹ dạy chúng ta trở thành những người môn đệ và những người thừa sai. Như Mẹ, chúng ta chớ gì thưa 'Vâng' với Thiên Chúa. Chúng ta hãy xin trái tim từ mẫu của Mẹ chuyển cầu cho chúng ta, để nhờ đó lòng chúng ta mở ra trong việc yêu mến Chúa Giêsu và làm cho người khác mến yêu Người. Giới trẻ thân mến, Chúa Giêsu đang đợi chờ chúng ta. Chúa Giêsu tin cậy nơi chúng ta. Amen.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch trực tiếp từ mạng điện toàn toàn cầu của Tòa Thánh http://www.vatican.va/holy_father/francesco/speeches/2013/july/documents/papa-francesco_20130725_gmg-giovani-rio_en.html

-

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 30 = ME TUYET MY-DOI NOI TAM PDF Print E-mail

 

(Những câu chuyện gợi ý suy niệm về Ðức Maria

của Ðài Phát Thanh Chân Lý Á Châu - Veritas Asia)

Prepared for Internet by Vietnamese Missionaries in Asia

ducme9

12. Ðời Nội Tâm

Chuyện cổ tích Á Rập có kể lại một câu chuyện: Một hoàng tử được vua cha gởi vào sa mạc thụ huấn với một nhà hiền triết. Vị hoàng từ này kinh ngạc vì nhà hiền triết suốt ngày không thèm nói tiếng nào với mình. Sau một tháng im lặng như vậy hoàng tử bực mình hỏi:

- Thưa thầy, cha tôi gởi tôi đến đây để học cùng thầy, nhưng đã một tháng qua rồi mà tôi chưa được gì cả.

Nhà hiền triết ôn tồn trả lời:

- Này hoàng tử, nếu con không học quí trọng sự im lặng của ta, thì con sẽ không thể quí trọng những lời ta nói. Nếu con không học được bài học sống im lặng, con sẽ không học được gì nữa.

* * *

Pascal, triết gia người Pháp đã nhận định về thời đại của ông như sau: "Một trong những nguyên nhân gây phiền phức xáo trộn của con người, là vì con người không còn khả năng sống trong im lặng nữa".

Trong một thời đại mà con người luôn căng thẳng thất kinh vì tiếng động, thì im lặng là một giá trị rất được quý chuộng và đề cao như yếu tố cần thiết cho sức khỏe thể lý cũng như quân bình tâm lý, cho công việc trí óc và sinh hoạt tinh thần. Tuy nhiên, sự im lặng bên ngoài thôi chưa đủ, cần phải có sự im lặng bên trong - im lặng tâm linh - đó là một con đường để chúng ta đi tìm Chúa.

Nếu im lặng là con đường đi tìm Chúa, là bầu khí để cầu nguyện và yêu mến, thì chắc chắn đó không phải là thứ im lặng có đầy Chúa. Người Kitô không bao giờ sống trong im lặng của cô đơn, nhưng luôn sống với sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình, để nhìn thấy Chúa và lắng nghe tiếng nói của Ngài. Ðây là phần tốt nhất mà Maria đã chọn.

Có sống trong tinh thần im lặng đầy Chúa, chúng ta mới có đủ can đảm vác thập giá với Chúa, chia sẻ những đau khổ hy sinh của Chúa trong những hy sinh đau khổ chúng ta phải chịu hằng ngày. Còn tâm thức sống ồn ào là tâm thức trốn chạy khỏi cuộc sống.

Chính khi sống trong tinh thần im lặng đầy Chúa mà chúng ta có thể thắng vượt mọi gian nan thử thách và kiên vững trong đời sống đức tin của mình.

Mẹ Maria là tấm gương tuyệt vời về đời sống im lặng đầy Chúa. Từ khi thưa lời "XIn vâng" trong ngày Truyền Tin, Mẹ đã hoàn toàn sống trong tinh thần im lặng đầy Chúa cho đến lúc đứng im lặng dưới chân thập giá. Thật không có lời nào hay hơn để diễn tạ đời sống im lặng đầy Chúa của Mẹ Maria bằng câu Kinh Thánh bất hủ của Thánh Luca: "Maria cẩn thận ghi nhớ các điều ấy và suy niệm trong lòng". (Lc 2,19).

Lạy Mẹ Maria, sự bất lực của trí tuệ và giới hạn của ngôn ngữ không cho phép con hiểu hết về đời sống nội tâm của Mẹ, con chỉ xin Mẹ cho con được sống những giây phút im lặng với Chúa như Mẹ.

Xin cho con biết im lặng để được ở bên cạnh Chúa, lắng nghe được tiếng Chúa, và sống theo thánh ý Chúa.

Xin cho con có được sự im lặng đầy Chúa để con có thêm sức mạnh sống kiên vững trong đức tin, và trung thành với ơn gọi Kitô hữu của con. Amen.

Kính chuyển,

Hồng

 
DAO TAO MON DE # 39 = BUOC TAO BAO CUA DGH PDF Print E-mail

 

Đức Giáo hoàng mời các chuyên gia giúp cải cách Vatican

Bước đi táo bạo của Đức Giáo hoàng Phanxicô trước khi đi Brazil

Tags: bê bối, cải cách, chuyên gia

July 24, 2013

Philip Pullella cho Reuters, Vatican

Đức Giáo hoàng mời các chuyên gia giúp cải cách Vatican thumbnail

 

Đức Thánh cha Phanxicô đã mời các chuyên gia quốc tế giúp ngài cải tổ Toà Thánh và xử lý các vụ bê bối dưới thời vị tiền nhiệm.

Được các hồng y bầu chọn ngài thúc giục, hôm thứ Sáu vừa qua, Đức Giáo hoàng Phanxicô thành lập ủy ban giúp ngài cải cách các vấn đề tài chính và quản trị tại Vatican.

Uỷ ban bao gồm bảy chuyên gia quốc tế và một giáo sĩ sẽ báo cáo trực tiếp cho Đức Giáo hoàng và tư vấn cho ngài về các vấn đề kinh tế nhằm cải thiện tính minh bạch và thực thi các nguyên tắc kế toán.

Các thành viên uỷ ban sẽ có quyền kiểm tra giấy tờ và tài liệu số bất kỳ tại Vatican.

Đức Phanxicô kế thừa một Giáo Hội vật lộn đối phó với các vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em của các linh mục, bị cáo buộc tham nhũng và đấu đá nội bộ trong bộ máy hành chính trung ương và về hoạt động của ngân hàng Vatican nhiều bê bối.

Đức Biển Đức đã để lại cho Đức Thánh cha Phanxicô một báo cáo bí mật về các vấn đề quản trị, trong đó vài tài liệu nhạy cảm đã bị đánh cắp từ bàn làm việc của giáo hoàng và rò rỉ bởi người quản gia trong vụ bê bối "Vatileaks".

Tài liệu cáo buộc những người bên trong Vatican nhũng nhiễu các giao dịch, bao gồm phần thưởng hợp đồng với các công ty bên ngoài với giá nâng cao.

Công bố Vatican cho biết các thành viên uỷ ban này là các chuyên gia về kinh tế, tài chính, quản trị và pháp lý đến từ Tây Ban Nha, Đức, Ý, Singapore, Malta và Pháp. Vị giáo sĩ sẽ đóng vai trò thư ký ủy ban.

Ủy ban sẽ soạn dự thảo cải cách các tổ chức của Tòa Thánh nhằm đơn giản hóa cách làm việc và cải thiện cách quản lý tài chính.

Nguồn: Reuters

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 17 TN - C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA – CN 17 TN - C

------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG – Website ChiaseLoiChua.com

"SỰ CẦN THIẾT CHIA SẺ VÀ CẦU NGUYỆN"

Giesu3

Phần lớn Tín hữu có thói quen giữ đạo như đi lễ, đi chầu, đọc kinh để giữ Luật, sợ tội, chứ ít lắng nghe, suy niệm Lời Chúa để thực hành, nên đời sống đạo chưa được trưởng thành.

Những gợi ý dưới đây giúp mọi người biết Chia sẻ Lời Chúa và Cầu nguyện trước và trong Thánh Lễ, để sau khi về sống biết nói năng, phản ứng, hành động, dần dần trở nên giống Chúa hơn:

A- Phương pháp chia sẻ Lời Chúa đạt nhiều kết quả trên:

1- Một Nhóm ngồi lại, không phân biệt tuổi tác, nam với nữ.

2- Vài người Cầu nguyện tự phát xin ơn Chúa Thánh Thần.

3- Phá bỏ mọi hàng rào ngăn cách để Thánh Linh làm việc.

4- Lắng nghe anh chị em nói về Chúa để sống sự hiệp nhất.

5- Khi ơn Chúa đánh động cho một người là cho cả Nhóm...

6- Lắng nghe nói về khó khăn vui buồn để nỗ lực và cảm thông.

7- Mỗi người nói lên những điều Chúa làm trong đời ( 2 phút).

8- Chỉ chia sẻ những kinh nghiệm riêng của mình đã sống (kể những việc hay, làm tốt của người khác, không tranh luận)

9-Nhóm viên không nên đối chất, tranh luận ý của bạn vừa chia sẻ. (Vì chia sẻ khác, nếu tranh luận ...sẽ khó nghe tiếng Chúa )

10-Mỗi người phải thật khiêm tốn lắng nghe anh chị em chia sẻ.

11-Nhóm viên luôn dùng chữ "Tôi" hay "Con", tránh dùng chữ "chúng ta". (Vì dùng chữ chúng ta là có ý dạy bảo, khuyên răn)

12-Trưởng Nhóm gợi ý thật khéo léo, khích lệ để các Nhóm viên thoải mái chia sẻ theo sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần.

B- Mọi người cùng chia sẻ với sự thúc đẩy của Thánh Linh:

Tin Mừng: Luca ((11:1-13). Thầy bảo anh em : Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ thì sẽ mở cho. (câu 9)

1/ Đọc kinh đã soạn sẵn, có phải là tôi cầu nguyện không? Tại sao?

2/ Xin chia sẻ các tâm tình khi bạn cầu nguyện chung hay riêng?

3/ Cho biết những ơn ích cụ thể khi tôi cầu nguyện với Lời Chúa ?

4/ Thầy Giêsu có phải là người bạn để tôi tâm sự, gặp gỡ? Tại sao?

5/ Chúa Giêsu cầu nguyện trước những khi nào? Cho dẫn chứng.?

* Chuyện kể: Tổng Thống Abraham Lincoln đêm ngày cầu nguyện cho đất nước Hoa kỳ. Anh Thư ký của ông đã kể lại: Đêm ấy tôi không ngủ được, tôi đã nghe thấy tiếng rầm rì trong phòng của ông. Để tâm nhìn sang khe cửa sổ, tôi thấy Tổng thống quì gối cầu nguyện với quyển Thánh Kinh, ông đưa lên cao với Thiên Chúa và nói:

" Lạy Cha, ngày xưa Cha đa đã nghe lời vua Salômon, thì hôm nay xin Ngài cũng nghe lời con cầu khẩn : Nếu Cha giúp con, con sẽ đủ sức mạnh và khôn ngoan để lãnh đạo dân tộc này...Con yếu đuối và đầy tội lỗi, xin Cha hãy nghe lời con van xin trong đêm nay..."

C- Câu Kinh Thành bạn và tôi chọn làm Châm ngôn Sống :

HỄ AI XIN THÌ NHẬN ĐƯỢC, AI TÌM THÌ THẤY, AI GÕ THĨ SẼ MỞ CHO. (c. 10)

* Mỗi người thay nhau cầu nguyện tự phát lớn tiếng là nói với Chúa, tậm sự với Ngài như người bạn...dựa vào một câu Lời Chúa vừa dạy trong bài Tin Mừng đang chia sẻ hôm nay:

D- Bạn và tôi cùng cầu nguyệnvới Lời Chúa và Sống cầu nguyện:

Lạy Cha, Đức Kitô đã dạy: Ai xin sẽ nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho. Con quyết tìm Thần Khí Khôn Ngoan trong Lời Chúa, gặp gỡ Chúa trong mọi người không phân biệt lương giáo, biết kêu cầu Chúa trong mọi lúc khổ cực. Vì Chúa luôn hiện diện trong mọi người và là nguồn sự sống vĩnh cửu của đời con. Bạn luôn lắng nghe và thưa "xin vâng" với Lời Chúa như Đức Maria.

Hoa thơm cỏ lạ: SỰ KHÔN NGOAN CỦA CHÚA BAN CHO KẺ KHIÊM NHƯỜNG XIN NGÀI./ God's Wisdom is given to those who humbly ask Him for it.

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3, 30) Phó tế: GB. Maria Nguyễn Văn Định * Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 1671 1672 1673 1674 1675 1676 1677 1678 1679 1680 Next > End >>

Page 1680 of 1800